เล่นกล้ามหน้าท้องเร่งด่วน! เล่นกล้ามท้องด้วย Tesla Former

เล่นกล้ามท้อง

การเล่นกล้ามท้อง ถือเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมาก เพราะใคร ๆ ก็อยากมีหุ่นที่ดี กล้ามหน้าท้องที่เป๊ะ ผิวที่เฟิร์มกระชับกันใช่ไหมครับ ไม่ว่าใครก็อยากได้ทางลัดหรือวิธีเล่นกล้ามท้องแบบรวดเร็วกันทั้งนั้น บางคนอาจจะสะดวกและชื่นชอบการออกกำลังกายเหมือนตัวหมอเอง แต่ก็มีคนบางกลุ่มที่อาจจะไม่ได้สะดวกออกกำลังกายเท่าไหร่นัก วันนี้หมอเลยจะมาแชร์วิธีลดไขมันหน้าท้องและสร้าง Six Pack หรือ Sexy Line โดยที่ไม่ต้องเสียเหงื่อเล่นกล้ามท้องให้พิจารณากันครับ – หมอไปร์ท Amara Clinic

สำหรับทางลัดในการปั้นกล้ามเนื้อหน้าท้องให้ชัด หรือตัวช่วยที่จะให้เราเสียเหงื่อไปกับการออกกำลังกายเล่นกล้ามท้องน้อยลงคือ การใช้เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อ Tesla Former ครับ เครื่องนี้จะเป็นการใช้เทคโนโลยีพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ชนิดที่มีการกระตุ้นกล้ามเนื้ออย่างเจาะจง (Functional Magnetic Stimulation : FMS) กล้ามเนื้อเป้าหมายหรือกล้ามเนื้อหน้าท้องของเรา จะถูกบังคับให้หดเกร็งอย่างต่อเนื่องกว่า 50,000 ครั้ง ภายในระยะเวลาการทำ 30 นาที เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในวิธีปั่นหุ่นเฟิร์มเลยครับ

เล่นกล้ามท้อง

หากมองในมุมมองทั่วไป กว่าที่เราจะซัทอัพได้ถึง 50,000 ครั้ง ผู้อ่านคิดว่าเราจะต้องใช้ระยะเวลานานแค่ไหนครับ? หมอคิดง่าย ๆ ว่าถ้าวันนึงเราซัทอัพ 100 ครั้ง (ซึ่งคนส่วนใหญ่ทำไม่ถึง 100 ครั้งต่อวันแน่นอนครับ เพราะจะล้ากันไปเสียก่อน) เราก็จะต้องใช้เวลาทั้งหมด 500 วัน หรือประมาณ 1 ปีกับอีก 4 เดือนกว่า ๆ แต่การเล่นกล้ามท้องด้วย Tesla Former ใช้เวลาเพียง 30 นาทีต่อครั้งเท่านั้นครับ หากทำประมาณ 8 ครั้งต่อเนื่องกัน ก็จะเห็นได้ว่ากล้ามท้องมันเริ่มขึ้นมาให้เห็นแล้วครับ

Build & Burn เล่นกล้ามท้องในครั้งเดียว

Tesla Former ไม่เหมือนกับเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อทั่วไป นอกจากจะช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวและกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง (Build) แล้ว ยังช่วยลดไขมันส่วนเกิน (Burn Fat) ในบริเวณหน้าท้องลงได้ด้วยในระดับนึง การที่ Tesla Former ช่วยในการสลายไขมันได้ นับว่าเป็นข้อดีสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องพุงหมาน้อยหรือไขมันหน้าท้องเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ดีเลยครับ พอไขมันลดลง สิ่งที่ตามมาก็คือการปรากฏตัวของกล้ามหน้าท้องที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เล่นกล้ามท้อง

กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว

การกระตุ้นกล้ามเนื้อหน้าท้อง

ระหว่างที่เรากำลังนอนทำ Tesla Former แบบชิล ๆ ในทางกลับกันผลที่เกิดขึ้นกับกล้ามเนื้อหน้าท้องของเราจะคล้ายกับการที่เรา Weight Training นาน ๆ ซึ่งพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจะถูกส่งไปยังกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle) จากนั้นกล้ามเนื้อหน้าท้องก็จะถูกกระตุ้นให้หดเกร็งไปเรื่อย ๆ พอถึงจุดกล้ามเนื้อหดและคลายตัวได้เต็มที่ 100% (Supra Maximum Contraction) แล้ว จะเกิดสิ่งต่อไปนี้

 • กล้ามเนื้อถูกทำลายและถูกบังคับให้ปรับตัวใหม่
 • กล้ามเนื้อหน้าท้องถูกสร้างขึ้นใหม่และแน่นขึ้น
 • ไฟเบอร์ในกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น กล้ามหน้าท้องใหญ่ขึ้น
 • อัตราการเผาผลาญไขมันในร่างกายสูงขึ้นกว่าเดิม
 • มัดกล้ามเนื้อชัดขึ้น แข็งแรงขึ้น มีความทนทานขึ้น
Tesla Former

สำหรับใครที่สงสัยว่าการออกกำลังกายเล่นกล้ามท้องทั่วไป มันไม่ได้ทำให้เกิด Supra Maximum Contraction เหรอ? คำตอบคือมันเกิดขึ้นได้เพียง 40% เท่านั้นครับ

การลดไขมันส่วนเกิน

การที่กล้ามเนื้อหดตัวเยอะ ๆ แบบนี้ ร่างกายก็ต้องการพลังงานไปเผาผลาญเหมือนการออกกำลังกายเล่นกล้ามท้องทั่วไปนี่แหละครับ เพื่อความอยู่รอดของร่างกาย จึงทำให้ร่างกายจำเป็นต้องดึงพลังงานตามจุดต่าง ๆ มาใช้งาน จึงส่งผลให้ไขมันของเราลดลงและยังช่วยในเรื่องของสุขภาพร่างกายอีกด้วย

เล่นกล้ามท้อง
เล่นกล้ามท้อง

Tesla Former ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล?

การออกกำลังเล่นกล้ามท้องกว่าจะขึ้นเป็นมัด ๆ ให้เราเห็นได้นั้นใช้เวลาไม่น้อยเลยนะครับ พอเราเห็นว่าไหน ๆ แล้วเครื่อง Tesla Former มันช่วยปั้นกล้ามเนื้อหน้าท้องแบบเร่งด่วนได้ เลยอาจจะคิดว่าทำครั้งเดียวแล้วเห็นผลเลยรึเปล่า? ทำปุ๊ปร่อง 11 มาปั๊ปใช่ไหม? แม้จะเป็นเครื่องกระตุ้นแบบเร่งด่วนก็ต้องใช่เวลาเช่นเดียวกันครับ

การเล่นกล้ามท้องด้วย Tesla Former ควรทำอย่างน้อย 1-2 คอร์ส หรือ 4-8 ครั้งครับ (ยิ่งทำต่อเนื่อง ผลลัพธ์จะยิ่งชัดเจนมากขึ้นครับ) สำหรับความถี่ในการเล่นกล้ามท้องด้วย Tesla Former หมอแนะนำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือถ้าไม่สะดวกจะเป็นสัปดาห์ละครั้งก็ได้เช่นกัน ผลลัพธ์ในการรักษาก็จะขึ้นอยู่กับร่างกายแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นสภาพของกล้ามเนื้อหน้าท้องเดิม, ปริมาณของไขมันหน้าท้อง, ความถี่ในการรักษา และจำนวนครั้งในการทำก็ตาม

Tesla Former เหมาะกับใครบ้าง?

 • คนที่มีไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องน้อย
 • คนที่ออกกำลังกายเล่นกล้ามท้องแต่ไม่ขึ้น
 • คนที่ดูดไขมันหน้าท้องมาแล้วอยากมีกล้ามท้อง
 • หนุ่ม ๆ ที่ต้องการซิกแพคแบบเร่งด่วน
 • สาว ๆ ที่อยากได้ Sexy Line เฟิร์ม ๆ

นอกจาก Tesla Former จะมีอุปกรณ์กระตุ้นกล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อก้น หรือกล้ามเนื้อตามลำตัวต่าง ๆ แล้ว ยังมี TESLA Former Chair หรือเก้าอี้กระชับกล้ามเนื้อหลัง กล้ามเนื้อกระบังลม และกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานด้วยครับ ดังนั้น ข้อดีของมันจึงไม่ได้มีแค่การกระตุ้นให้กล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรง ยังมีประโยชน์ในอีกหลาย ๆ ด้าน ดังนี้

Tesla Former
เล่นกล้ามท้อง

การเล่นกล้ามท้องด้วยวิธีอื่น ๆ

อยากมีกล้ามหน้าท้องโดยไม่ออกกำลังกายจะมีวิธีอื่นอีกไหม? มีแน่นอนครับ หมอขอแนะนำการดูดไขมันปรับรูปร่าง ไม่ว่าผู้อ่านจะมีปริมาณไขมันหน้าท้องเยอะหรือน้อย การดูดไขมันก็ช่วยกำจัดออกได้หมดเลยครับ พอเราเคลียร์ไขมันหน้าท้องออกไปเรียบร้อยแล้ว สามารถสร้างร่อง 11, Sexy Line หรือ Six Pack ได้พร้อม ๆ กันเลย ระยะเวลาในการทำจะอยู่ที่ 2-4 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) ทำแล้วเปลี่ยนแปลงทันที ใช้เวลาในการเข้าที่ประมาณ 1-2 เดือนครับ (เห็นผลเร็วและชัดกว่า Tesla Former เหมาะสำหรับคนที่ไม่กลัวการผ่าตัดศัลยกรรม)

ตำแหน่งดูดไขมันที่แนะนำ

 • ดูดไขมันหน้าท้อง
 • ดูดไขมันเอวเอส
 • เหลากล้ามหน้าท้อง (ไม่จำเป็นต้องเล่นกดล้ามท้องด้วย Tesla Former อีก)

สรุป

          เป็นอย่างไรบ้างครับกับวิธีเล่นกล้ามท้องฉบับเร่งด่วนที่หมอเอามาฝากกัน สำหรับการปั้นหน้าท้องด้วย Tesla Former นั้น เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย ไม่สะดวกออกกำลังกาย ไม่อยากเหนื่อย ต้องการความเฟิร์มกระชับแบบเร่งด่วน และคนที่ดูดไขมันหน้าท้องธรรมดามาแต่อยากให้มีร่องหน้าท้องขึ้น ซึ่งคนอื่น ๆ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อหน้าท้องอย่างคุณแม่หลังคลอดก็สามารถทำได้เช่นกันนะครับ ยังไงลองสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและโปรโมชั่นกับเจ้าหน้าที่ของ Amara Clinic ได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน

นพ. บุญชัย หนึ่งฤทัยกุล (หมอไปร์ท)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย