ทางลัดสร้างซิกแพค ผู้ชาย ผู้หญิง! ไม่ต้องเข้ายิมก็มีกล้ามได้จริง

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับวิธีสร้าง Six Pack และปั้นร่อง 11 ด้วยนวัตกรรมใหม่นี้ไปพร้อม ๆ กันครับ ไม่ว่าจะทั้งชายหรือหญิงในยุคนี้ต่างก็อยากมีรูปร่างที่ดี กล้ามหน้าท้องชัด แต่ไม่อยากเหนื่อยมากเกินไป หมอไปร์ท Amara Clinic จึงขอแนะนำให้รู้จักการทำ TESLA Former เทรนด์ปั่นหุ่นแบบใหม่ ความลับที่คนหุ่นดีไม่ยอมบอกคุณ! การสร้าง Six Pack ด้วย TESLA Former ไม่เสี่ยงกับการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย คนที่ออกกำลังกายเพื่อให้ได้กล้ามสวย  ๆ มา ไม่ว่าคุณจะเพศไหนที่กำลังอยากสร้างกล้ามเนื้อวิธีนี้ตอบโจทย์ยังไงไปดูกันเลยครับ

เดี๋ยวนี้เรามักจะคุ้นเคยกับเทรนด์การปั้นหุ่นที่ดูมีสุขภาพดีและเฟิร์มกระชับ ซึ่งคำที่มักจะได้ยินกันอยู่บ่อย ๆ ก็คือ สร้างซิกแพค ผู้หญิง หรือปั้นร่อง 11 และสร้างซิกแพค ผู้ชาย ซึ่งก็หมายถึงหน้าท้องที่แบนราบ แบบไร้ไขมันส่วนเกิน จนทำให้เห็นเป็นไลน์กล้ามเนื้อหน้าท้องที่ชัดเจน มองแล้วดูเป็นคนสุขภาพดี Healthy ดูแล้วก็รู้ทันทีเลยครับว่า คนที่มีซิกแพคจะต้องมีการควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด และออกกำลังกายมาอย่างหนักแน่นอน

สร้าง Six Pack

สร้าง Six Pack ผู้ชาย

สร้าง Six Pack

ปั้นร่อง 11 ผู้หญิง

ถ้าจะพูดถึงซิกแพคในผู้หญิงหรือร่อง11 แล้ว จะแตกต่างกับการสร้างซิกแพคของผู้ชายตรงที่ การสร้างซิกแพคผู้ชายจะเน้นหน้าท้องที่ลีนแบบไร้ไขมัน และออกกำลังกายเพื่อเน้นให้เห็นไลน์กล้ามเนื้อหน้าท้องข้างซ้าย 3 มัด และข้างขวาอีก 3 มัด รวมกันก็ได้ 6 มัดพอดีครับ ส่วนการสร้างซิกแพคในผู้หญิง หรือการปั้นร่อง 11 จะต้องมีหน้าท้องแบนราบ ไร้ไขมันส่วนเกิน และออกกำลังกายเพื่อให้เห็นกล้ามเนื้อหน้าท้องเช่นกัน แต่จะเน้นไปที่กล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้าง หรือ Oblique ที่อยู่ข้าง ๆ กับซิกแพค จนเห็นเหมือนเลข 11 นั่นเองครับ ซึ่งการสร้างซิกแพค ผู้หญิงให้เห็นกล้ามหน้าท้อง 6 มัดเหมือนกับสร้างซิกแพค ผู้ชายก็มีครับ ขึ้นอยู่กับความชอบของสาว ๆ ว่าชอบให้เห็นร่อง 11 เซ็กซี่เบา ๆ หรืออยากให้ดูเฟิร์มเป็น Six Pack แบบเท่ ๆ ครับ แต่การสร้างซิกแพคผู้หญิง มักจะทำได้ยากกว่าของผู้ชาย เนื่องจากมีฮอร์โมนเพศชายที่น้อย (ซึ่งเป็นปกติของผู้หญิงครับ) จึงทำให้มีไขมันสะสมได้ง่ายกว่า และการสร้างกล้ามเนื้อทำได้ยากกว่าผู้ชายครับ

ทำความรู้จัก ‘หุ่นลีน’ ก่อนสร้าง Six Pack

ก่อนที่จะไปสร้าง Six Pack กัน เราต้องมีหน้าท้องแบนราบกันก่อนครับ ซึ่งหุ่นลีน หมายถึง คนที่มีรูปร่างสมส่วนแบบไร้ไขมัน หรือถ้ามีก็น้อยมาก ๆ โดยถ้าจะสร้าง Six Pack หรือปั้นร่อง 11 ด้วยการออกกำลังกาย หน้าท้องเราก็ต้องมีความลีนในระดับหนึ่งเลยครับ โดยหลายคนมักจะเข้าใจผิดว่า หุ่นลีนเหมือนกับคนผอม จึงมักนิยมใช้วิธีผิด ๆ อย่างการอดอาหาร ข้ามมื้ออาหาร รับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ถ้าทานก็ทานน้อยมาก ๆ ทำให้น้ำหนักลดก็จริงครับ แต่ก็มักจะมีมวลกล้ามเนื้อน้อย ซึ่งปริมาณไขมันในร่างกายไม่ได้ลดลงไปด้วย

สร้าง Six Pack

ดังนั้น การจะทำให้หุ่นลีน เตรียมความพร้อมในสร้างซิกแพค ผู้หญิง และสร้างซิกแพค ผู้ชาย ก็ต้องควบคุมอาหารอย่างถูกวิธี อย่างการทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม ลดน้ำหนักแบบนับแคลอรี่ โดยที่ยังต้องทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพียงแต่ลดปริมาณไขมันและคาร์โบไฮเดรตลง เน้นการทานอาหารประเภทโปรตีนเป็นหลัก เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมไปถึงดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 1-2 ลิตร ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้นครับ

บทความที่น่าสนใจ

  • ก้นกลมเด้ง ไม่ต้องทำท่า Squat เอง! อยากมีหุ่นฮิตติดเทรนด์ต้องอ่าน >> ปั้นก้น
  • เอวเอสแบบ S Curve ใครว่าทำยาก! อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> ปั้นเอวคอด

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

อุปสรรคในการสร้าง Six Pack หรือปั้นร่อง 11 ด้วยตัวเอง

หมอเชื่อว่าทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ หลายคนเคยเกิดความท้อแท้กับการออกกำลังกายสร้าง Six Pack หรือปั้นร่อง 11 มาแล้ว อาจจะเพราะมีไขมันหน้าท้องที่มากเกินไป นับแคลอรี่พลาด และการออกกำลังกายเฉพาะส่วนยังไม่สามารถลดไขมันสะสมเฉพาะจุดได้ บางคนก็อาจจะไม่สามารถออกกำลังกายหนักมากได้ เนื่องจากมีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น เคยได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อมาก่อน หรือมีอาการปวดข้อ หรือมีอาการทางสุขภาพที่ไม่สามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ครับ

และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เป็นอุปสรรคในการออกกำลังกายสร้าง Six Pack หรือปั้นร่อง 11 นั่นก็คือ การออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อด้วยตัวเอง จะเล่นให้โดนจุดทำได้ยากมากครับ คำว่า ‘เล่นโดนจุด’ ก็หมายถึง ความสามารถที่การออกกำลังกายนั้น ๆ จะมีผลทำให้กล้ามเนื้อมีการพัฒนา หรือการที่กล้ามเนื้อมีการหดเกร็ง และคลายตัวได้ถึงขีดสุด 100% หรือ Supra Maximum Contraction ซึ่งจะมีผลให้กล้ามเนื้อเพิ่มปริมาณและมีความแข็งแรงขึ้น พร้อมกับเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน สลายไขมันส่วนเกิน ซึ่งทำให้การสร้าง Six Pack ได้ผลนั่นเองครับ แต่โดยทั่วไปแล้ว การออกกำลังกายปกติเพื่อสร้าง Six Pack หรือปั้นร่อง 11 ทำให้เกิด Supra Maximum Contraction ได้เพียง 40% เท่านั้น นี่เองจึงเป็นสาเหตุให้เล่นไปเท่าไหร่ก็ไม่โดนครับ

สร้าง Six Pack ปั้นร่อง 11 ด้วย TESLA Former

ที่นี้หลายคนคงสงสัยกันนะครับว่า แล้วแบบนี้ต้องทำอย่างไรให้เกิด Supra Maximum Contraction ถ้าออกกำลังกายสร้าง Six Pack หรือปั้นร่อง 11 แล้วไม่โดน แบบนี้ก็ต้องมาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี TESLA Former กันครับ เพราะเป็นนวัตกรรมที่กำลังได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะคนไข้ของหมอที่มาปรึกษาเรื่องสร้าง Six Pack ของหนุ่ม ๆ รวมไปถึงการปั้นร่อง 11 ให้สวยแบบสาว Healthy 

สร้าง Six Pack

TESLA Former เป็นเทคโนโลยีพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ Functional Magnetic Stimulation (FMS) ชนิดที่มีการกระตุ้นแบบเฉพาะเจาะจง ซึ่งจะไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อให้เกิดการหดเกร็งและคลายตัวเป็นจังหวะแบบอัตโนมัติ ครอบคลุมทั้งกล้ามเนื้อมัดเล็กและมัดใหญ่ รวมไปถึงกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscle) จนถึงจุดที่กล้ามเนื้อหดเกร็งได้เต็มที่ 100% (Supra Maximum Contraction) ทำให้เกิดการสร้างไฟเบอร์ในกล้ามเนื้อ ซึ่งจะส่งผลให้กล้ามเนื้อมีปริมาณมากขึ้นและแข็งแรงขึ้น พร้อมกับเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน และสลายไขมันส่วนเกิน ทำให้การสร้าง Six Pack และการปั้นร่อง 11 ได้ผลลัพธ์แน่นอนครับ

เล่นกล้ามท้อง
Tesla Former

โดยหลักการทำงานของ TESLA Former นี้เองจะเปรียบเสมือนเราได้ออกกำลังกายท่า Sit Up ถึง 50,000 ครั้งในเวลา 30 นาที (ต่อ 1 ครั้งการรักษา) โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลยครับ เพียงแค่นอนทำ TESLA Former ชิว ๆ ได้เลย แถมยังไม่ต้องถอดเสื้อผ้า ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ทำเสร็จกลับบ้านใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติครับ โดยการสร้างซิกแพค ผู้หญิง สร้างซิกแพค ผู้ชาย ด้วย TESLA Former ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หมอแนะนำให้ทำตั้งแต่ 8 -10 ครั้งขึ้นไป ยิ่งทำมากก็จะยิ่งดีมากครับ ซึ่งความถี่ในการเข้ามาทำ TESLA Former แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง โดยผลการสร้าง Six Pack และปั้นร่อง 11 จะให้ผลลัพธ์ที่อาจแตกต่างกันไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันสะสม, ปริมาณกล้าเนื้อเดิม รวมถึงความถี่และจำนวนครั้งในการทำ TESLA Former ครับ

TESLA Former เหมาะกับใคร

  • คนที่มีปริมาณไขมันหน้าท้องอยู่บ้าง ไม่มากนัก
  • คนที่ออกกำลังกายสร้าง Six Pack หรือสร้างร่อง 11 ด้วยตัวเองแล้วยังไม่เห็นผล
  • คนที่ดูดไขมันหน้าท้องมาแล้ว อยากเฟิร์มกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็งแรง อยากมีไลน์กล้ามเนื้อหน้าท้อง
  • คนที่ดูดไขมัน Six Pack หรือดูดไขมัน Sexy Line มาแล้ว อยากให้ไลน์กล้ามเนื้อหน้าท้องเห็นชัดเร็วขึ้น เฟิร์มไว
  • คนที่มีปัญหาสุขภาพจนทำให้ไม่สามารถออกกำลังกายได้เต็มที่ เพื่อสร้าง Six Pack หรือปั้นร่อง 11 ได้

เพิ่มเติม TEALA Former ยังทำได้มากกว่าสร้าง Six Pack และปั้นร่อง 11

นอกจากจะปั้นหุ่น สร้าง Six Pack หรือปั้นร่อง 11 แล้ว ด้วยคุณสมบัติเทคโนโลยี TESLA Former ที่ช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้นพร้อมกับเบิร์นไขมัน ที่ส่งผลให้แง่ของความสวยงามของรูปร่างแล้ว ยังส่งผลในแง่ของการรักษาที่ครอบคลุมอีกด้วยครับ อาทิ

สร้าง Six Pack

สร้าง Six Pack และปั้นร่อง 11 ด้วยวิธีอื่น ๆ

อีกหนึ่งทางเลือกสร้าง Six Pack แบบไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังกาย เห็นผลลัพธ์ทันที ลีนไขมันได้อย่างตรงจุด และยังเน้นให้เห็นไลน์กล้ามเนื้อหน้าท้องได้อย่างง่ายดาย สามารถสร้างได้ทั้งซิกแพค ผู้หญิง และสร้างซิกแพค ผู้ชาย คงหนีไม่พ้นดูดไขมัน Six Pack ลีนไขมัน สร้างกล้ามท้องแบบแมน ๆ และดูดไขมัน Sexy Line ปั้นร่อง 11 โดยทั้ง 2 ทางเลือกเหมาะกับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ไม่อยากออกกำลังกาย ไม่อยากเข้ามาทำ TESLA Former บ่อย ๆ หรืออยากกำจัดไขมันหน้าท้องที่มีปริมาณเยอะ พร้อมกับสร้าง Six Pack หรือปั้นร่อง 11 ไปพร้อม ๆ กันครับ

แต่ทั้งนี้ ในการดูดไขมันสร้างซิกแพค ผู้หญิง สร้างซิกแพค ผู้ชาย จำเป็นต้องดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันเอวเอสร่วมด้วย จากนั้นก็สร้าง Six Pack และปั้นร่อง 11 ครับ นั่นเป็นเพราะว่า ส่วนมากแล้ว เราทุกคนมักจะมีไขมันหน้าท้องร่วมกับบริเวณเอว เนื่องจากเป็นบริเวณที่อยู่ติดกันมากที่สุด ดังนั้น ไขมันก็จะกระจายตัวอยู่ที่หน้าท้องและเอวนั่นเองครับ โดยหลังจากดูดไขมันสร้าง Six Pack และดูดไขมันปั้นร่อง 11 แล้ว จะเห็นผลลัพธ์ทันที และสัดส่วนจะยิ่งเข้าที่มากขึ้นภายใน 1-2 เดือน ซึ่งหากทำ TESLA Former ร่วมด้วยก็สามารถทำได้ เพื่อกล้ามเนื้อหน้าท้องที่เฟิร์มมากขึ้นครับ

รีวิว สร้างซิกแพคและปั้นร่อง 11 ที่เอมาร่า

สรุป

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับทางลัดสร้าง Six Pack ให้หนุ่ม ๆ ดูแมนขึ้น และการปั้นร่อง 11 เพื่อหุ่นลีนเฟิร์มของสาว ๆ ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของผลลัพธ์ โดยที่เราไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องเสียเวลา ไปกับการสร้างซิกแพคผู้หญิง หรือสร้างซิกแพค ผู้ชายด้วยตัวเอง สำหรับใครที่สนใจการทำ TESLA Former หรือการดูดไขมัน Six Pack หรือดูดไขมัน Sexy Line ปั้นร่อง 11 สวย ๆ ก็สามารถเข้ามาพูดคุยปรึกษากับหมอได้ที่ Amara Clinic โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ปรึกษาฟรีครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน

นพ. บุญชัย หนึ่งฤทัยกุล (หมอไปร์ท)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย