เล่นกล้ามแขน ไม่ต้องเข้ายิม! เพิ่มกล้ามเนื้อแขนเร่งด่วน! ใน 30 นาที

เล่นกล้ามแขน

วันนี้กลับมาพบกับซีรีย์วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อกันแบบต่อเนื่องเลยนะครับ ซึ่งบทความนี้เป็นคิวของ ‘เล่นกล้ามแขน’ กันบ้าง สำหรับหนุ่ม ๆ คงปฏิเสธไม่ได้เลยนะครับว่า ใคร ๆ ก็อยากมีกล้ามแขนแน่น ๆ ใส่เสื้อแล้วเต็มแขน ส่วนสาว ๆ สมัยนี้ก็หันมาเล่นกล้ามแขนเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อแขนกันเยอะขึ้น เพราะอยากแก้ไขปัญหาแขนใหญ่ แขนย้วย ให้กลับมากระชับสวย แต่กว่าเราจะออกกำลังกายเพิ่มกล้ามแขนได้ หลายคนก็ต้องใช้เวลากันนานข้ามปีก็มีครับ ซึ่งในปัจจุบัน ได้มีเทคโนโลยีเพิ่มกล้ามแขน รวมไปถึงการเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนอื่น ๆ ที่เรียกว่า TESLA Former มาช่วยทุ่นแรง ประหยัดเวลา รวมถึงให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว โดยที่เราไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังกายเล่นกล้ามเอง ซึ่งสามารถเล่นกล้ามแขนได้ทั้งไบเซบและไทรเซบ ที่นอกจากจะให้ผลลัพธ์ในแง่ของการเพิ่มกล้ามแขนแล้ว ยังสามารถสลายไขมันได้พร้อม ๆ กันอีกด้วยครับ

ก่อนจะไปดูการเล่นกล้ามแขน หรือวิธีเพิ่มกล้ามเนื้อแขน เพิ่มกล้ามแขน เรามาดูความสำคัญของกล้ามเนื้อในร่างกายเราก่อนนะครับ สำหรับกล้ามเนื้อในร่างกายเราทั้งหมด ล้วนมีส่วนสำคัญกับการเคลื่อนไหวร่างกาย ทำให้เรามีแรงใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องแคล่ว โดยกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกาย มีหน้าที่พยุงและเปลี่ยนอิริยาบทของส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย ยิ่งถ้าเรามีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างไม่สะดุด รวมถึงการมีมวลกล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้นก็จะส่งผลดีให้เรื่องของการเผาผลาญไขมันในร่างกายได้อีกด้วยครับ

แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น มวลกล้ามเนื้อของเราก็จะค่อย ๆ สลายตัวและฝ่อตัวลง โดยการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อนี้เอง ยังส่งผลกระทบต่อระบบการทำงานของร่างกายครับ ทั้งการลำเลียงออกซิเจนและสารอาหารจากเลือดก็ทำงานไม่ค่อยมีประสิทธิภาพ เวลาเราออกแรงทำกิจกรรมทำนู่นทำนี่ จะส่งผลให้หัวใจมีการบีบตัวที่มากผิดปกติ รวมไปถึงการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดก็ทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคเบาหวานตามมาได้ และการเผาผลาญพลังงานก็ทำได้น้อยลง ทำให้เหลือไขมันสะสมตามสัดส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย จนอาจนำไปสู่ภาวะโรคอ้วนได้ง่ายกว่าคนทั่วไปครับ

นี่เองจึงเป็นสาเหตุทำให้ทั้งหนุ่ม ๆ สาว ๆ ต่างก็หันมาใช้วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อด้วยการออกกำลังกายแบบ Weight Training กันมากขึ้น เพื่อหุ่นที่เพรียวกระชับ แบบปราศจากไขมันส่วนเกิน หรือที่หลายคนเรียกว่า ‘หุ่นลีน’ เพราะเป็นรูปร่างที่สมส่วนและมีสุขภาพดี ซึ่งส่วนมากแล้ว คนที่เล่นเวทเทรนนิ่งจะเน้นส่วนหลัก ๆ เช่น เล่นกล้ามอก, เล่นกล้ามหน้าท้อง, เล่นกล้ามเนื้อสะโพก หรือ ปั้นก้นเด้ง, เล่นกล้ามขา รวมไปถึงการเล่นกล้ามแขน เพื่อปรับรูปแขนให้กระชับในผู้หญิง และทำให้เห็นไลน์กล้ามเนื้อ เพิ่มกล้ามแขนที่ชัดขึ้น เป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ชายที่อยากมีกล้ามแขนล่ำ ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • หุ่นลีนกับคนผอม ไม่เหมือนกันนะ! หาคำตอบเพิ่มเติมพร้อมวิธีปั้นหุ่นไร้ไขมันได้ที่ >> หุ่นลีน คือ หุ่นแบบไหน
 • แก้ปัญหาก้นแฟ่บ แบบไม่ต้องสควอทเอง ติดตามทางลัดสู่ก้นกลมเด้งได้ที่ >> ปั้นก้น

‘ไขมัน’ อุปสรรคก่อนเล่นกล้ามแขน และกล้ามเนื้อส่วนอื่น

หลายคนบ่นกับหมอบ่อย ๆ นะครับว่า ทำไมเล่นกล้ามแขน หรือเล่นกล้ามส่วนอื่น ๆ แล้วมันไม่ขึ้น! มาดูความจริงที่หลายคนมองข้ามกันครับว่า ก่อนจะไปถึงชั้นกล้ามเนื้อ (ชั้นล่างสุด) ยังมีชั้นเหนือกล้ามเนื้อซึ่งเป็นชั้นของ ‘ไขมันส่วนเกิน’ หากเรายังมีไขมันสะสมอยู่ด้านบนกล้ามเนื้อ ก็ยากครับที่จะเห็นไลน์กล้ามเนื้อ นี่จึงเป็นเหตุผลว่า บางคนสร้าง Six Pack หรือปั้นร่อง 11 หรือเล่นกล้ามแขนแล้วไม่เห็นผล

ดังนั้น ก่อนเริ่มการเพิ่มกล้ามแขนก็ต้องลีนไขมันออกให้หมดก่อน ด้วยการควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นส่วนสำคัญถึง 80% ที่จะช่วยให้เราไปถึงฝั่งฝันของการเล่นกล้ามแขน หรือเล่นกล้ามส่วนอื่น ๆ ได้แบบเห็นผลครับ โดยการเน้นทานอาหารประเภทโปรตีน (เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน, ถั่ว), งดดื่มแอลกอฮอล์ ขนมหวาน ขนมกรุบกรอบ ของทอดมัน ๆ, ทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน (ข้าวและแป้งไม่ขัดสี), เลือกทานผักและผลไม้ให้เยอะขึ้น (ผลไม้ที่ไม่หวานมาก), เลือกทานแต่ไขมันดี หลีกเลี่ยงไขมันทรานส์ รวมไปถึงดื่มน้ำให้มาก ๆ เพื่อช่วยทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • เทรนด์หน้าท้องสุดฮิต กำลังรอสาว ๆ อยู่ ค้นพบวิธีปั้นร่อง 11 ‘ง่าย ๆ ได้ที่ >> ร่อง 11 คืออะไร
 • ส่องเคล็ดลับลีนไขมันออกทั้งตัว ด้วยวิธีที่ทำให้ใคร ๆ ก็หุ่นสวยได้ไม่ยาก อ่านได้ที่ >> วิธีลดไขมันทั้งตัว

ทำความรู้จักกับกล้ามเนื้อไบเซบ ไทรเซบ

หากจะพูดถึงความสำคัญของกล้ามของต้นแขน ซึ่งจะมีอยู่ 2 ส่วนคือ กล้ามเนื้อไบเซบ (Biceps) เป็นกล้ามเนื้อที่อยู่ด้านหน้าของต้นแขน ซึ่งรากศัพท์ของคำว่า ‘Bi’ แปลว่า ‘สอง’ นั่นก็เพราะกล้ามเนื้อส่วนไบเซบจะมีลักษณะคล้ายกระสวย 2 หัวนั่นเองครับ ซึ่งไบเซบจะทำหน้าที่งอข้อศอกและหงายมือ ส่วนกล้ามเนื้อไทรเซบ (Triceps) เป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่อยู่ด้านหลังของต้นแขน โดยคำว่า ‘Tri’ จะหมายถึง ‘สาม’ เพราะมีลักษณะปลายบนกล้ามเนื้อที่แยกออกเป็น 3 หัว ช่วยทำหน้าที่ช่วยเหยียดปลายแขนและข้อศอก โดยกล้ามเนื้อทั้งไบเซบและไทรเซบถือว่าเป็นกล้ามเนื้อสำคัญ ที่ทำหน้าที่ประสานกัน ส่งผลให้เราสามารถยืดและงอต้นแขนได้ โดยการฝึกกล้ามเนื้อทั้งไบเซบและไทรเซบให้แข็งแรง ก็จะยิ่งทำให้เรามีกำลังแขนที่จะยกของหนัก ๆ ได้อย่างสบาย ๆ และยังช่วยเพิ่มพลังให้เราเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมที่ต้องใช้พละกำลังของต้นแขนได้ดียิ่งขึ้น เช่น การปีนหน้าผา การเล่นบาสเกตบอล และการเล่นเทนนิส ฯลฯ

เล่นกล้ามแขน
เล่นกล้ามแขน

สำหรับกล้ามเนื้อไบเซบและไทรเซบ เป็นส่วนกล้ามเนื้อที่คนเล่นกล้ามแขนเน้นให้ความสำคัญ โดยกล้ามเนื้อไบเซบ เป็นกล้ามเนื้อหน้าแขนที่มีขนาดใหญ่ ถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนที่เน้นเล่นกล้ามแขนส่วนไบเซบ ก็จะช่วยให้มีกล้ามแขนล่ำ ๆ เป็นลูก ๆ ดูแล้วแมนมากขึ้น ส่วนกล้ามเนื้อไทรเซบเป็นกล้ามเนื้อหลังแขน ซึ่งเป็นมัดกล้ามเนื้อที่สาว ๆ นิยมเล่นกล้ามแขนส่วนนี้กันมาก เพื่อช่วยแขนเฟิร์มกระชับ ถ้าเล่นกล้ามแขนไทรเซบเป็นประจำก็จะช่วยให้ลดเซลลูไลท์ ซึ่งเป็นตัวการทำให้แขนห้อยย้อยครับ

เล่นกล้ามแขน

วิธีเล่นกล้ามแขน เพิ่มกล้ามเนื้อแขน ด้วย TESLA FORMER

แต่อย่างที่หมอได้เกริ่นนำไว้ตอนต้นบทความนะครับว่า ลำพังการเล่นกล้ามแขน เพิ่มกล้ามเนื้อแขน ด้วยวิธีการออกกำลังกายทั่วไป อาจต้องใช้เวลานานข้ามปีกว่าจะเห็นผล และยังต้องอาศัยความอดทน ความเคร่งครัด ในการควบคุมอาหารควบคู่ เพื่อทำให้ร่างกายเราลีนที่สุด ถึงจะทำให้เห็นไลน์กล้ามเนื้อแขนได้อย่างชัดเจน หรือบางคนที่เล่นไม่ถูกจุด เล่นไม่ถูกท่า เล่นดัมเบลแบบใช้น้ำหนักเยอะและเหวี่ยงผิดวิธี ก็จะทำให้กล้ามเนื้อเกิดการบาดเจ็บและอักเสบตามมาได้อีกด้วยครับ

ด้วยเหตุผลและข้อจำกัดเหล่านี้เอง จึงทำให้มีการพัฒนาเทคโนโลยี TESLA Former ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนอยากเล่นกล้ามแขนให้เห็นผลอย่างตรงจุดและรวดเร็ว ซึ่งเป็นวิธีเพิ่มกล้ามเนื้อแขน เพิ่มกล้ามแขน ที่ไม่ต้องเหนื่อยและเสียเวลาออกกำลังกายด้วยตัวเอง เป็นวิธีเพิ่มกล้ามเนื้อแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ เพียงแค่นอนทำสบาย ๆ ครั้งละ 30 นาทีเท่านั้น โดยการเล่นกล้ามแขนด้วยเครื่อง TESLA Former จะให้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับเหมือนกับเราได้เล่นกล้ามแขนแบบ Weight Training เองครับ

Tesla Former

เทคโนโลยี TESLA Former เป็นการนำเอาพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ามาช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อทั้งมัดเล็กและมัดใหญ่ ให้มีการหด, เกร็ง และคลายตัวอย่างต่อเนื่อง จนถึงจุดที่กล้ามเนื้อแขนหดและเกร็งตัวได้อย่างเต็มที่ 100% ซึ่งเป็นจุดที่เรียกว่า ‘Supra Maximum Contraction’ ที่ทำให้เกิดการสร้างไฟเบอร์ในกล้ามเนื้อแขน ส่งผลให้มวลกล้ามเนื้อแขนมีมากขึ้นและแข็งแรงขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยให้เพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงาน สลายไขมันส่วนเกินที่ต้นแขน ทำให้ต้นแขนเราลีนขึ้น พร้อมกับต้นแขนที่เฟิร์มกระชับ และเห็นไลน์กล้ามเนื้อได้ชัดยิ่งขึ้นครับ

เหตุผลสำคัญที่ทำให้หมอแนะนำให้เล่นกล้ามแขนด้วย TESLA Former นั่นก็เพราะการเล่นกล้ามแขนด้วยวิธีออกกำลังกายเอง จะทำให้เกิดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อเพียง 40% เท่านั้น จึงทำให้เล่นกล้ามแขนให้โดนจุดและเห็นผลทำได้ยากมากครับ แต่ตัว TESLA Former กลับทำให้กล้ามเนื้อแขนเราเกิดการหดเกร็งที่สมบูรณ์แบบ 100% นี่เองจึงทำให้เล่นกล้ามแขนแล้วเห็นผลแน่นอน ไม่ต้องมานั่งลุ้นว่าทำแล้วจะสูญเปล่าครับ โดยเราสามารถเลือกทำ TESLA Former บริเวณกล้ามเนื้อไบเซบหรือไทรเซบได้เลย หรือจะเลือกเล่นกล้ามแขนทั้ง 2 บริเวณควบคู่กันไป เพื่อเพิ่มกล้ามแขนให้เฟิร์มและแข็งแรงทั้งแขนครับ

ข้อดีของการเล่นกล้ามแขนด้วย TESLA Former

 • เพิ่มกล้ามแขนพร้อมกับสลายไขมันไปพร้อม ๆ กัน
 • สามารถเล่นกล้ามแขนได้ทั้งกล้ามเนื้อไบเซบ (กล้ามเนื้อแขนส่วนหน้า) และไทรเซบ (กล้ามเนื้อแขนส่วนหลัง)
 • ทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อต้นแขนเฟิร์ม เพิ่มกล้ามแขน ทำให้เห็นกล้ามเนื้อชัดขึ้น
 • เห็นผลลัพธ์แน่นอนและตรงจุด เพราะกล้ามเนื้อแขนมีการหดเกร็งได้เต็มที่ 100% (Supra Maximum Contraction)
 • รู้สึกได้ทันหลังทำครั้งแรก และผลลัพธ์จะชัดเจนมากยิ่งขึ้นเมื่อทำอย่างต่อเนื่อง 8-10 ครั้งขึ้นไป
 • เห็นผลลัพธ์เร็วกว่าการออกกำลังกายเล่นกล้ามแขนด้วยตัวเอง
 • ทำเพียงแค่ 30 นาทีต่อครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บ ไม่ต้องถอดเสื้อผ้า
 • ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องเสี่ยงกับอาการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายผิดวิธี

ใครที่เหมาะกับการเล่นกล้ามแขนด้วย TESLA Former

 • คนที่เล่นกล้ามแขนอยู่แล้ว แต่ยังไม่ค่อยเห็นผล ยังเห็นไลน์กล้ามเนื้อไม่ชัด
 • คนที่ต้องการกระชับต้นแขน แต่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้น
 • คนที่อยากสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มกล้ามแขน และสลายไขมัน ในเวลาอันรวดเร็ว
 • คนที่ไม่มีเวลาเล่นกล้ามแขนได้เอง
 • คนที่มีภาวะปวดข้อ มีอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อส่วนอื่น หรือมีอาการทางสุขภาพที่ไม่สามารถออกกำลังกายเล่นกล้ามแขนเองได้
 • คนที่อยากเฟิร์มกล้ามเนื้อให้มากขึ้น หลังจากดูดไขมันต้นแขน
สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • อายุมากขึ้นและโรคประจำตัวบางอย่าง อาจส่งผลต่อกล้ามเนื้อหลังได้ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ปวดหลังส่วนล่าง
 • ปวดกล้ามเนื้อจากการทำงานท่าเดิมนาน ๆ ส่งผลเสียหนักตามมา แต่แก้ไขได้ด้วยวิธีไม่ต้องผ่าตัด หาคำตอบได้ที่ ออฟฟิศซินโดรม

สรุป

          การเล่นกล้ามแขนด้วยเทคโนโลยี TESLA Former ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มกล้ามแขนได้อย่างรวดเร็วทันใน เพราะด้วยประสิทธิภาพที่ถูกพัฒนามาเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่แน่นอนและตรงจุด ทำให้เราไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังกายด้วยตัวเอง เพียงแค่ทำ 30 นาทีต่อครั้ง เป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ให้ได้ความถี่ที่ 8-10 ครั้งขึ้นไป เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้สาว ๆ ได้มีมีกล้ามเนื้อต้นแขนที่ทั้งเฟิร์มกระชับ ใส่เสื้อแขนกุดได้อย่างมั่นใจ และช่วยให้หนุ่ม ๆ อวดกล้ามแขนที่ทั้งลีนและล่ำ ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ความแมนที่สาว ๆ ชื่นชอบครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน

นพ. บุญชัย หนึ่งฤทัยกุล (หมอไปร์ท)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย