ก้นสวยกระชับเต่งตึง คุณเองก็มีได้!

ก้นสวย

สวัสดีค่ะสาว ๆ วันนี้หมอมะปราง Amara Clinic จะมาแชร์วิธีการปั้นก้นสวย ๆ เด้ง ๆ ให้อ่านกันนะคะ หมอเชื่อว่าผู้หญิงอย่างเรากว่า 90% ก็อยากจะมีก้นสวย ๆ เพราะใส่อะไรมันก็ดูดีไปซะหมด แต่ใช่ว่าทุกคนจะเกิดมามีก้นสวยตั้งแต่แรกใช่ไหมคะ บางคนเป็นคนผอมไขมันน้อยแก้มก้นก็จะน้อยลงไปด้วย อาจจะมีปัญหาก้นบุ๋ม ก้นตอบ หรือก้นแฟ่บได้ เลยทำให้เวลาที่เราถ่ายรูปออกมาก้นมันจะเว้าลงไปดูไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งเลย หรือคนที่มีเนื้อก้นและสะโพกมากเกินไปก็อาจจะดูไม่สวยได้ ลองมาดูกันนะคะว่าถ้าอยากให้ก้นสวยในแบบฉบับที่เราต้องการ มีขนาดพอดีกับรูปร่างของเราเป๊ะ ไม่ใหญ่และไม่เล็กเกินไป เราสามารถปั้นก้นสวยยังไงได้บ้าง

ปัญหาของคนไม่มีก้นสวย ๆ

หมอขอแยกปัญหาเป็น 3 กรณีนะคะ กรณีแรกคือสาว ๆ ตัวผอมบางไม่ค่อยมีไขมันส่วนเกินสักเท่าไหร่ กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนสักที (อาจจะอ้วนขึ้นตรงต้นขาหรือหน้าท้องล่างซะมากกว่า) เลยทำให้ก้นมันไม่เต็ม สะโพกไม่ผาย ดูก้นตอบลงไปข้าง ๆ ถ้าคนที่มีปัญหานี้อยู่จะเข้าใจดีเลยค่ะว่าเวลาที่เราอยากจะสวมบิกินีถ่ายรูปสวย ๆ แต่ดันไม่มีก้นที่มันจะเป็นยังไง

กรณีต่อมาคือคนที่มีเนื้อก้นอยู่บ้าง แต่ก้นไม่กระชับกลมสวยเด้ง มีความหย่อนคล้อยลงมา หรือมีปัญหาเรื่องก้นเหี่ยว จากการที่ไขมันก้นน้อยและกล้ามเนื้อก้นไม่เฟิร์มค่ะ กรณีแบบนี้มักจะเกิดกับคนที่มีอายุแล้ว คนที่ผิวหย่อนคล้อย และคนที่เคยน้ำหนักตัวมาก ๆ แล้วลดน้ำหนักลงนั่นเอง

กรณีสุดท้ายคือคนที่มีเนื้อก้นมากเกินไป ทำให้มันดูใหญ่กว่าตัวดูไม่สมส่วน ดูไม่สวย และไม่เป็นที่น่าพึงพอใจสำหรับเราค่ะ คนที่มีปัญหานี้อาจจะใช้ชีวิตลำบากสักนิดนึง และอาจจะมีมุมมองที่แตกต่างจากสองกรณีแรกค่ะ อย่างสองกรณีแรกจะมองว่าก้นเยอะแปลว่าก้นสวย แต่สำหรับคนที่มีก้นเยอะ ๆ แล้ว มันอาจจะไม่ใช่เรื่องน่าดีใจเท่าไหร่นัก

ก้นสวย

ขอบคุณภาพจาก evolvecosmeticclinic

ข้อดีของคนมีก้นสวยเฟิร์มกระชับ

ทุกคนให้นิยามคำว่า “ก้นสวย” ว่าอะไรกันบ้างคะ? เท่าที่หมอได้พูดคุยกับคนไข้หมอมาก็มีทั้งก้นที่กลมสวย, ก้นเด้งเต่งตึง, ก้นที่เฟิร์มกระชับไม่หย่อนคล้อย, ก้นที่แข็งแรงกล้ามเนื้อแน่น หรือก้นสวยรับกับเอวคอด ๆ จากมุมมองนิยามตรงนี้ เลยทำให้ข้อดีของการมีก้นสวยสำหรับแต่ละคนอาจจะแตกต่างกัน หมอขอรวมรวบความดีงามของการมีก้นสวยจากทุก ๆ นิยามมาไว้ตรงนี้ที่เดียวเลยนะคะ

 • ก้นสวยสะโพกเป๊ะ ใส่ชุดไหนก็ดูดี ดูเป๊ะขึ้น
 • ก้นที่มีขนาดพอดี จะช่วยเสริมให้เอวดูคอดขึ้น
 • ช่วยให้เราดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากกว่าปกติ
 • ดูเป็นคนรักสุขภาพและดูแลตัวเองอย่างดี
 • กล้ามเนื้อก้นที่แข็งแรงช่วยลดอาการปวดหลังได้
ก้นสวย

ขอบคุณภาพจาก organicauthority

4 วิธีปั้นก้นสวยเด้ง

ถึงเวลามองหาวิธีทำให้ก้นสวยในแบบฉบับที่เราต้องการแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสาวก้นแบนหรือสาวก้นใหญ่ก็จะมีก้นปัง ๆ ได้ทั้งนัน หมอยกมาให้ทั้งวิธีที่เหนื่อยและไม่เหนื่อย เสียค่าใช้จ่ายและไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยนะคะ เบื้องต้นให้ดูว่าเรามีปัญหาที่ก้นตรงส่วนไหน จากนั้นก็ลองดูว่าเราไหวกับวิธีปั้นก้นเด้งวิธีไหนมากที่สุดค่ะ

ออกกำลังกาย Squat ก้น

มาออกกำลังกายด้วยท่า Squat ก้นด้วยตัวเองง่าย ๆ ที่บ้านกันค่ะ เริ่มจากการยืนตรงและวางเท้าไว้ระนาบเดียวกันกับหัวไหล่ จากนั้นให้ยืดแขนของเราออกไปข้างหน้า อันนี้แค่ท่าเตรียมนะคะ ต่อไปเราจะลุยสควอชปั้นก้นสวยแล้วค่ะ! ให้ค่อย ๆ ย่อตัวลงอย่างช้า ๆ ย่อจนกว่าหัวเข่าจะทำมุมได้ประมาณ 90 องศา ค้างไว้สัก 5-10 วินาที แล้วก็ยกตัวขึ้นกลับมาสู่ท่าเดิมค่ะ ให้ทำวันละ 3 เซ็ตนะคะ โดยเซ็ตนึงคือ 15 ครั้งค่ะ (ขอบคุณข้อมูลจากคุณไปร์ทจากบทความ “ปั้นก้น” นะคะ)

ก้นสวย

ท่าสควอท (Squat) ดีจริงมั้ย? ทำไมฮิตจัง?

เชื่อได้เลยว่า ใครที่สนใจการออกกำลังกายปั้นก้นอยู่ จะต้นคุ้นเคย หรือเคยได้ยิน “ท่าสควอท” กันมาผ่านหูแล้วอย่างแน่นอน บางท่านอาจยังสงสัยอยู่ว่า “ทำแล้วช่วยออะไรได้บ้างนะ?” อย่างนั้น ต้องตามไปหาคำตอบกันเลย ที่บทความ ท่าสควอท ช่วยอะไร?

กระตุ้นกล้ามเนื้อก้นด้วย TESLA Former

TESLA former ถือเป็นทางลัดในการทำให้ก้นสวยเฟิร์ม ดูฟิตกระชับจากภายในสู้ภายนอกเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อแบบเร่งด่วน ถ้าเปรียบเทียบกับการ Squat แน่นอนว่าระยะเวลาที่เราจะได้ก้นสวย ๆ นั้นเร็วกว่าแน่นอน เพราะการกระตุ้นกล้ามเนื้อด้วย Tesla Former เพียง 30 นาที ก้นจะถูกทำให้หดเกร็งและคลายตัวกว่า 50,000 ครั้ง จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ก้นสวยปัง ฟิตเฟิร์ม และกระชับเร็วกว่าการออกกำลังกายด้วยตัวเองหลายเท่า

ก้นสวย

TESLA Former จะส่งพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ Functional Magnetic Stimulation (FMS) แบบที่มีการกระตุ้นเฉพาะเจาะจง เข้าไปกระตุ้นกล้ามเนื้อก้นให้ใหญ่ขึ้น แข็งแรงขึ้น และเฟิร์มขี้นอย่างเห็นได้ชัดเจน ทั้งนี้ Tesla Former จะการกระตุ้นกล้ามเนื้อให้หดเกร็งแบบ 100% (Supra Maximum Contraction) ที่การออกกำลังกาย Squat ก้นทั่วไปไม่มีทางทำได้แน่นอนค่ะ (ปกติการออกกำลังกายจะทำให้กล้ามเนื้อหดเกร็งเพียง 40%)

ก้นสวย
ก้นสวย

นอนทำชิล ๆ แบบภาพด้านล่างนี้เลยนะคะ แค่ 30 นาทีเท่านั้นค่ะ หมอแนะนำให้ทำ 8-10 ครั้งต่อบริเวณนะคะ เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุด นอกจากเครื่อง Tesla Fomer จะทำให้ก้นสวยได้แล้ว ยังช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว, ปั้น Six Pack, สร้าง Sexy Line, สร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง, ลดอาการปัสสาวะเล็ด, แก้ตะคริว, รักษาอาการปวดหลังส่วนล่าง, ลดภาวะกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกของคุณแม่หลังคลอด และช่วยลดอาการ Office Syndrome ได้ด้วยค่ะ เพราะมันเปรียบเสมือนเครื่องมือที่ช่วยบำบัดกล้ามเนื้อของเราเลย

เติมไขมันก้น

การเติมไขมัน (Fat Transfer) คือการนำเซลล์ไขมันที่อยู่ในร่างกายของเราออกมาผ่านหัตถการที่เรียกว่า “ดูดไขมัน” และนำไปผ่านกระบวนการคัดกรองต่าง ๆ ที่มีความปลอดเชื้อ โดยใช้เครื่องดดกไขมันพลังน้ำ Body-jet ดังนั้น การเติมไขมันก้น หรือการเติมไขมันสะโพกก็คือการนำเซลล์ไขมันจากส่วนนึง ไปปลูกถ่ายต่อที่ก้น เพื่อเพิ่มเติมให้ก้นสวยเด้ง มีมิติ และมีความเนียนนุ่มน่าสัมผัส (เหมือนการเพิ่มเนื้อก้น ไม่เกี่ยวกับกล้ามเนื้อก้นนะคะ)

ก้นสวย

การเติมไขมันก้นที่เอมาร่าคลินิกหมอจะใช้เทคนิค Amara Butt Lift ที่เป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะของเรา ทำให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บ มีแผลเล็กมาก และไม่ต้องพักฟื้นหลังทำเลยค่ะ โดยการฉีดไขมันสะโพกนั้น จะเหมาะกับคนที่ต้องการดูดไขมันลดส่วนเกินออกไปร่วมด้วยค่ะ เช่น ดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันเอวเอส ดูดไขมันต้นขา หรือดูดไขมันต้นแขน เป็นต้น ซึ่งหมอก็จะมาพิจารณาอีกทีนะคะ ว่าคนไข้แต่ละเคสต้องใช้ปริมาณไขมันในการเติมก้นสวยกี่ CC และต้องดูดไขมันออกมาจากตำแหน่งไหนบ้างถึงจะได้ปริมาณไขมันที่เพียงพอค่ะ

ก้นสวย

ผลลัพธ์ที่ได้จากการเติมไขมันก้นเด้งอาจจะแตกต่างจากการ Squat และปั้นก้นด้วย Tesla Former บ้างนะคะ สองอย่างนั้นจะเป็นการทำให้ก้นสวยเฟิร์มกระชับจากกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้น ส่วนไขมันจะทำก้นสวยเต่งตึง กลมเด้ง ผิวสัมผัสเนียนนุ่มเหมือนเนื้อก้นปกติของเรา และช่วยทำให้ก้นกระชับขึ้นได้เล็กน้อย (ถ้าคนไข้ดูดไขมันต้นขาด้วย ปกติหมอก็จะเหลาใต้ก้นออกให้เล็กน้อยนะคะ สำหรับคนที่มีไขมันพับตรงใต้ก้น เพื่อให้เห็นทรงก้นชัดขึ้นค่ะ)

ก้นสวย
ก้นสวย
ก้นสวย
ก้นสวย

ดูดไขมันก้น

การดูดไขมัน (Liposuction) คือการเอาไขมันส่วนเกินออกมาค่ะ สำหรับคนที่มีก้นใหญ่เกินตัว สะโพกเยอะเกินไป แล้วรู้สึกว่าไม่ชอบ ก็สามารถเข้ามาประเมินเพื่อดูดไขมันก้นออกได้ค่ะ เคสแบบนี้มีน้อยเพราะคนส่วนใหญ่จะมาปั้นก้นเสียมากกว่า แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เคยมีเลยนะคะ การดูดไขมันที่เอมาร่าคลินิกไม่ได้ดูดออกมาแบบตามใจ หมอจะมีการออกแบบรูปทรงก้นก่อน ว่าต้องดูดไขมันจากตำแหน่งไหนออกในปริมาณเท่าไหร่ และสอบถามความต้องการที่แท้จริงของคนไข้ แล้วนำข้อมูลมาพิจารณาตามความเหมาะสมของแต่ละเคสค่ะ

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

เครื่องดูดไขมันของเรามีให้เลือก 3 เครื่อง ดังนี้

 1. Vaser Smooth 2.2 เครื่องดูดไขมันคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์จากอเมริกา สลายไขมันได้อย่างรวดเร็วและตรงจุด
 2. Body-jet เครื่องดูดไขมันพลังน้ำที่อ่อนโยนที่สุดในโลก เจ็บน้อยมาก ดูดไขมันได้เยอะ และนำไขมันไปเติมเต็มต่อได้
 3. Ultra Z เครื่องดูดไขมันคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์จากเกาหลี สลายไขมันได้ดีและตรงจุดเช่นกัน แต่ใช้ระยะเวลานานกว่าเวเซอร์เล็กน้อย
 4. J Plasma (ขอแถมเครื่องนี้ให้นะคะ เพราะมันดีมาก) เครื่องยกกระชับผิวที่ดีที่สุดในโลก เห็นผลชัดเจนทันทีหลังทำ ช่วยทำให้ผิวหดตัวและกระชับเต่งตึง
ก้นสวย
ก้นสวย
ก้นสวย

สรุป

          เห็นไหมคะว่าหนทางในการมีก้นสวยนั้นอยู่ไม่ไกล ขึ้นอยู่กับผู้อ่านแล้วนะคะว่าอยากจะปั้นก้นสวยด้วยวิธีไหน หากมีเวลาและเป็นสายรักสุขภาพก็ต้องเลือกการออกกำลังกาย Squat เลยค่ะ หรือถ้าเป็นคนที่อยากได้ก้นสวยเฟิร์มกระชับแบบเร่งด่วน ไม่มีเวลาออกกำลังกาย แนะนำ Tesla Former เลยค่ะสะดวกสุด ๆ ไม่ต้องเหนื่อยและไม่เจ็บเลย แค่ครั้งละ 30 นาทีเท่านั้นเอง หรือผู้อ่านอยากจะเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ก่อนหมอก็ยินดีนะคะ สอบถามข้อมูลได้ที่ช่องทางนี้เลยค่ะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย