ซิลิโคน Mentor มีกี่แบบ?

          ซิลิโคน Mentor เป็นซิลิโคนหน้าอกที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ทำให้มีซิลิโคนหลากหลายให้เลือกตามต้องการ โดยซิลิโคน Mentor ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจะเป็นรุ่น Mentor Smooth Round และ Mentor Memory Gel Xtra

ปลอดภัย ผ่านการรับรอจากอย.
และได้รับความไว้วางใจมานานกว่า 10 ปี

          Mentor Smooth Round เป็นซิลิโคนทรงกลม เหมาะกับคนที่มีเนื้อหน้าอกอยู่แล้ว แต่เนินหน้าอกน้อย ซิลิโคนทรงกลมเน้นเติมเนินอกให้เต็มสวย และมีขนาดให้เลือกหลายไซซ์

          Mentor Memory Gel Xtra เป็นซิลิโคนหน้าอกทรงหยดน้ำ เหมาะกับคนที่มีเนื้อหน้าอกน้อย ซิลิโคนรุ่นนี้จะให้รูปทรงที่เป็นธรรมชาติมากกว่า เพิ่มเนื้อเจลและถุงหุ้มบางกว่า ทำให้มีความนิ่มมากกว่าทรงกลม 

ซิลิโคน Motiva มีกี่แบบ?

          ซิลิโคน Motiva เป็นซิลิโคนหน้าอกที่ได้รับความนิยมมากในประเทศเกาหลีใต้ ด้วยความพิเศษของซิลิโคน Motiva คือผิวสัมผัสแบบกำมะหยี่ (กึ่งเรียบกึ่งทราย) หรือที่เรียกกันว่า Nano Texture มาพร้อมเจลซิลิโคนแบบ Progressive Gel Plus ที่มีความเหนียวแน่น ลดปัญหาซิลิโคนแตกรั่ว นอกจากนี้ซิลิโคน Motiva ยังช่วยลดการเกิดพังผืดได้มาก ทำให้ไร้ปัญหาหน้าอกแข็ง หน้าอกจะนิ่ม สัมผัสเนียนนุ่ม แบบธรรมชาติที่สุด

ซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยม นิ่มที่สุด
ไม่จำเป็นต้องนวด นิยมมากในปัจจุบัน

          Motiva Silk Surface Plus ซิลิโคน Motiva ทรงกลม เหมาะกับคนที่มีปัญหาเนินหน้าอกหาย หลังให้นมลูก หรือไม่มีเนินหน้าอกเลย สามารถเติมเต็มเนินอกได้ดี โดยมีสัมผัสที่นิ่มนวล ละมุนเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสแบบกำมะหยี่ ป้องกันการรั่วซึมของเจล ลดการเกิดพังผืด หน้าอกนิ่ม ไม่แข็ง และมีให้เลือกหลายขนาด

          Motiva Ergonomix ซิลิโคน Motiva ทรงหยดน้ำ ดูเป็นธรรมชาติ คนหน้าอกเล็ก เนื้อหน้าอกน้อยเสริมได้ ซิลิโคนเคลื่อนไหวตามสรีระร่างกาย เสมือนหน้าอกจริง ไม่เป็นบล็อก พิเศษยิ่งกว่าด้วยชิปเก็บข้อมูลการรักษา (รุ่นแรกและรุ่นเดียวในโลก) ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน คุณก็สามารถย้อนดูรายละเอียดการรักษาได้

เทคนิคเสริมหน้าอก Dual Plane

         เสริมหน้าอกแบบ Dual Plane เป็นเทคนิคที่ทำให้ได้ผลลัพธ์ธรรมชาติ ด้วยการเสริมซิลิโคนส่วนบน ไว้ที่ใต้กล้ามเนื้อ เพื่อป้องกันไม่ให้เห็นขอบซิลิโคนหน้าอก และเสริมซิลิโคนส่วนล่างไว้เหนือกล้ามเนื้อ ทำให้เต้านมส่วนล่างมีความหย่อนคล้อย ดูธรรมชาติเหมือนหน้าอกจริง 

 • หน้าอกเต็มสวยธรรมชาติ ไร้ขอบซิลิโคน ไม่เกิดริ้วซิลิโคน
 • หน้าอกคล้อยเล็กน้อย ให้ความรู้สึกเหมือนหน้าอกจริง
 • ช่วยลดการเกิดพังผืดหดรัดซิลิโคน หน้าอกไม่แข็ง
 • เหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อหน้าอกน้อย-ปานกลาง

         การจะวางตำแหน่งของซิลิโคนหน้าอกให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม จะต้องเปิดแผลบริเวณใต้ราวมนม ซึ่งการเปิดแผลบริเวณนี้ จะช่วยให้แพทย์ผ่าตัดได้ง่ายขึ้น สามารถหยุดเลือดได้ในทันที ทำให้เสียเลือดไม่เยอะ และพักฟื้นไว นอกจากนี้ยังทำให้มองเห็นแผลไม่ชัดอีกด้วย เพราะแผลจะถูกเต้านมส่วนล่างคล้อยลงมาบัง ตามแรงโน้มถ่วง

เสริมหน้าอกไฮบริด

เทคนิคเสริมหน้าอก Hybrid

          การทำนมไฮบริด (Hybrid Breast Augmentation) เป็นการผสานสองเทคนิคการเสริมหน้าอกเข้าด้วยกัน โดยแพทย์จะทำหน้าอกด้วยซิลิโคนก่อน เพื่อขยายฐานหน้าอก ทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นตามต้องการ จากนั้นก็จะทำการดูดไขมัน เพื่อเอามาเติมเต็มบริเวณหน้าอกส่วนบน หรือเนินหน้าอก เพื่อทำให้หน้าอกมีความธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เนินหน้าอกจะชิดมากขึ้น ลดการมองเห็นขอบซิลิโคนได้ดี (อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : เสริมหน้าอกไฮบริด เทคนิคใหม่ 2021)

 • หน้าอกใหญ่ขึ้นหลายไซซ์ในครั้งเดียว
 • หน้าอกใหญ่ แต่มีความเป็นธรรมชาติ
 • หน้าอกนิ่ม สัมผัสเนียนเป็นธรรมชาติ
 • ช่วยลดไขมันส่วนเกิน ในตำแหน่งที่มีความกังวลได้

เทคนิคเสริมหน้าอก Hybrid Dual Plane

          เทคนิคใหม่ล่าสุดในการเสริมหน้าอก เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาสวย เป็นธรรมชาติ เจ็บน้อย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน และไม่ต้องใส่สายเดรน การทำหน้าอกแบบ Hybrid Dual Plane คือการนำเทคนิคทำนมแบบ Dual Plane และ Hybrid มาใช้ร่วมกัน ซึ่งการทำหน้าอกวิธีนี้ จะเริ่มจากการทำหน้าอกด้วยซิลิโคน แบบระหว่างกล้ามเนื้อ โดยการเปิดแผลบริเวณใต้ราวนม จากนั้นจึงเติมไขมันหน้าอก เพื่อกลบขอบซิลิโคน เสริมความธรรมชาติ และสัมผัสที่ละมุนนุ่ม

 • หน้าอกมีความธรรมชาติมากที่สุด
 • คนเนื้อน้อย คนผอม คนผิวบางทำได้
 • เหมาะกับคนตัวเล็ก ที่อยากมีหน้าอกใหญ่
 • หน้าอกชิด เป็นทรงสวย แต่งตัวง่าย

ขั้นตอนเสริมหน้าอกมีอะไรบ้าง?

          1. ปรึกษาแพทย์ นัดหมายจองคิวเข้าปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้แพทย์ประเมินฐานหน้าอก, ความต้องการ, สภาพผิว และสรีระทางร่างกาย ว่าเหมาะสมกับการเสริมหน้าอกหรือไม่

          2. เลือกซิลิโคนที่โดนใจ เมื่อแพทย์ประเมินให้แล้วว่าสามารถทำนมได้ แพทย์ก็จะแจ้งว่าในแต่ละเคส สามารถทำนมขนาดไหนได้บ้าง โดยจะให้มาเป็นช่วงไซซ์ เช่น เล็กสุดคือ 275 CC มากที่สุดคือ 350 CC เพื่อผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ แพทย์จะพูดคุยถึงขนาดที่ต้องการกับคนไข้ ว่าอยากลองไซซ์ไหน จากนั้นจะให้สวมบราลองไซซ์ซิลิโคน เพื่อดูว่าขนาดไหนเหมาะสม และคนไข้พึงพอใจ

          3. เตรียมตัวก่อนผ่าตัด เมื่อตกลงทำนมแล้ว คนไข้จะต้องทำการตรวจสุขภาพ และตรวจเลือดก่อน เข้ารับการผ่าตัด คืนก่อนวันทำนม ให้เตรียมตัวตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำอย่างเคร่งครัด เนื่องจากจะมีเรื่องของการดมยาสลบเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพื่อความปลอดภัยที่สุด ควรปฏิบัติตัวดังนี้

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชั่วโมง เพื่อลดอาการเมายาสลบ
 • งดอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิด ก่อนทำนมอย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • ล้างสีเล็บและตัดเล็บให้สั้น 1 นิ้ว เพราะวิสัญญีแพทย์จะสังเกตอาการผ่านทางสีเล็บ
 • ถอดเครื่องเครื่องประดับทุกชนิด รวมถึงฟันปลอมด้วย
 • แจ้งให้แพทย์หากมีฟันโยกภายในช่องปาก
 • สวมเสื้อผ้าหลวม ๆ สีเข้ม ใส่แล้วรู้สึกสบายตัว
 • พาญาติหรือเพื่อนมาด้วย เพื่อพาเดินทางกลับบ้าน โดยสวัสดิภาพ

          4. ก่อนเข้าห้องผ่าตัดทำนม เมื่อมาถึงที่คลินิกเสริมหน้าอก ก่อนเข้าห้องผ่าตัด จะมีการซักประวัติ และประเมินความพร้อมของร่างกาย รวมถึงจิตใจเพิ่มเติม จากวิสัญญีแพทย์ ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดมยาสลบ ในระหว่างที่เราทำหน้าอก ว่าตัวคนไข้เองได้ปฏิบัติตัวตามที่เจ้าหน้าที่แจ้งหรือไม่ เพราะบางรายก็แอบฝ่าฝืนคำแนะนำ เช่นการดื่มชากาแฟ หรือการสูบบุหรี่ ทางวิสัญญีแพทย์จึงจำเป็นต้องแจ้งไปยังแพทย์ผ่าตัด ว่ายังไม่สามารถเริ่มการผ่าตัดได้เนื่องจากเหตุผลดังกล่าว หากฝืนผ่าตัดหรือคนไข้ไม่แจ้งล่วงหน้า อาจเกิดอันตรายร้ายแรงถึงแก่ชีวิตได้ นอกจากนี้ยังทำให้การผ่าตัดต้องเลื่อนเวลาออกไปด้วย

          5. ฟื้นฟูร่างกายหลังทำนม หลังจากที่เสริมหน้าอกเสร็จแล้ว แนะนำให้นอนพักผ่อนที่ห้องพักฟื้นของคลินิกก่อน เพื่อให้อาการข้างเคียงจากการดมยาสลบดีขึ้น อาการที่เกิดขึ้นได้หลังผ่าตัดคือ หน้ามืด, อ่อนเพลีย, วิงเวียนศีรษะ, คลื่นไส้ และอาเจียน รวมถึงการรับประทานอาหาร และดื่มน้ำในปริมาณมาก เพื่อฟื้นฟูร่างกายที่อ่อนเพลีย ให้มีแรงมากขึ้น

อ่านข้อมูลเรื่อง ทำนมพักฟื้นนานไหม? และ วิธีดูแลตัวเองหลังทำนม ได้ที่นี่

ข้อดีของการเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic

เสริมหน้าอก

ทำหน้าอก โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง

การทำนม ควรทำโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง เพราะศัลยแพทย์มีความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยตรง ซึ่งทาง Amara Clinic จะมีคุณหมอวี (นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย) ที่เป็นแพทย์ศัลยกรรมตกแต่ง (Plastic Surgery) จบเฉพาะทางโดยตรง สามารถตรวจสอบได้ อีกทั้งยังมีการวางแผนการทำหน้าอกอย่างตรงจุด เน้นแก้ปัญหาแบบเคสใครเคสมัน เพื่อให้ผลลัพธ์หลังทำนมออกมาสวยงามที่สุด และมีผลข้างเคียงน้อยที่สุด จึงต้องทำหน้าอกโดยศัลยแพทย์เท่านั้น

มีทีมวิสัญญีแพทย์ และพยาบาลวิชาชีพ

เสริมหน้าอกที่ Amara Clinic ไร้กังวลเรื่องความปลอดภัย และความอันตรายไปได้เลย เรามีทีมวิสัญญีแพทย์ วิชาชีพ สำหรับให้ยาสลบ พร้อมเฝ้าระวังสังเกตอาการตลอดการทำนม แบบ 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คน ต่อคนไข้ 1 คน) และมีทีมพยาบาลวิชาชีพ คอยดูแล และช่วยเหลือแพทย์ในห้องผ่าตัดอย่างใกล้ชิด ทุกท่านที่ตัดสินใจทำนมที่ Amara Clinic มั่นใจได้ว่าปลอดภัยแน่นอน (อ่านเพิ่มเติม : ความปลอดภัยในการวางยาสลบ)

ห้องผ่าตัด มาตรฐานรพ.เอกชน

ทำนม เสริมหน้าอก ภายในห้องผ่าตัดระดับมาตรฐานสากล เทียบเท่าโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ อากาศในห้องผ่าตัดจะปลอดเชื้อสูงถึง 99.99% ด้วยระบบแผ่นกรองแบบ 3 ชั้น HEPA Filtter ที่กรองอากาศให้ปลอดเชื้อที่สุด, ระบบควบคุมความดันแบบนลงล่าง Positive Pressure, ระบบควบคุมความชื้น ป้องกันการสะสมของแบคทีเรีย, ระบบช่วยชีวิตฉุกเฉิน และอื่น ๆ มากมาย อย่างครบครันตามาตรฐาน ดูระบบชัด ๆ ได้ที่ภาพด้านล่างนี้เลย!

ห้องพักฟื้นและ After Care หลังทำนม

หลังจากที่ผ่าตัดเสริมหน้าอกเรียบร้อยแล้ว ทาง Amara Clinic จะให้คนไข้นอนพักผ่อน ในห้องพักฟื้นระดับ VVIP โดยมีพยาบาลคอยดูแลตลอด ภายในห้องพักฟื้นจะมีเครื่องมอนิเตอร์สัญญาณชีพคอยเฝ้าระวังด้วย นอกจากนี้เรายังมี After Care หลังทำหน้าอกมากมาย เช่นมื้อรับรองหลังทำหน้าอก, บริการทำแผลตัดไหม, บริการฉายแสงลดบวม และเซ็ตยาต่าง ๆ เป็นต้น Amara Clinic ดูแลเต็มที่ ทุกขั้นตอน ตั้งแต่ก่อนทำนม ไปจนถึงการติดตามเคสหลังทำหน้าอก

ทำนม

ข้อมูลเสริมหน้าอกเพียบ! ความรู้ทำนมแน่น!

Amara Clinic มีเจ้าหน้าที่คอยให้ข้อมูลด้านการเสริมหน้าอก และให้คำแนะนำเป็นอย่างดี นอกจากนี้ท่านยังสามารถอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการทำหน้าอกเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ (กดภาพด้านล่างเพื่อไปที่ลิ้งค์บทความ) หรือรับชมความรู้โดยคุณหมอ ผ่านทาง Youtube ได้ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถทักไลน์เข้ามาสอบถามเจ้าหน้าที่ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง @amaraclinic หรือ คลิกที่นี่

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!

รับสิทธิพิเศษแบบจัดเต็ม เมื่อลงทะเบียนปรึกษาทำหน้าอก ผ่านทางเว็บไซต์