สาวอกไข่ดาว อยากมีหน้าอกบ้าง ต้องทำยังไง?

อกไข่ดาว

ทางเลือกในการเพิ่มขนาดหน้าอกให้เต็มสวยของสาว ๆ ที่มีอกไข่ดาว มีหลายวิธีเลยนะครับ สำหรับวันนี้หมอจะมาแนะนำและเปรียบเทียบวิธีทำให้หน้าอกใหญ่ 3 วิธีด้วยกัน โดยจะมีทั้งการเสริมหน้าอกด้วยการใช้ซิลิโคน (เต้านมเทียม) การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง และการเสริมหน้าอกไฮบริด ที่มีทั้งการใช้ซิลิโคนและไขมัน หมอคิดว่ามีสาว ๆ อกไข่ดาวหลายที่ที่ลังเลว่าจะเสริมหน้าอกด้วยวิธีไหนดีอยู่ หมอเลยเขียนบทความนี้เพื่อมาแนะนำกันครับ แต่ทั้งนี้ ไม่ได้แปลว่าผู้หญิงอกไข่ดาวทุกคนจะจำเป็นที่จะต้องเพิ่มขนาดหน้าอกนะครับ อกไข่ดาวก็มีทั้งข้อดีข้อเสีย หมอก็จะมาอธิบายในส่วนนี้ให้อ่านกันด้วย รวมไปถึงการ Checkilist ว่าตัวเองมีอกไข่ดาวจริงไหม?? – หมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง Amara Clinic

อยากแก้อกไข่ดาว เสริมหน้าอกแบบไหนดี?

มาดูวิธีทำให้หน้าอกใหญ่ เพื่อแก้อกไข่ดาวที่แบนราบให้อึ๋มและสวยขึ้นกันก่อนเลย อย่างที่หมอได้เกริ่นไปว่าในทางการศัลยกรรมนั้น จะมีอยู่ 3 วิธีที่ได้รับความนิยมครับ ใครที่รู้สึกว่าตัวเองอยากจะเติมเนินหน้าอกแค่นิดเดียว หรือเพิ่มความเต่งตึงนิดหน่อย (ทำเหมือนไม่ทำ) น่าจะเหมาะกับการเติมไขมันหน้าอกครับ ส่วนสาวอกไข่ดาวคนไหนอยากเปลี่ยนไซซ์หน้าอกไปเลย อาจจะมองเป็นการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน ซึ่งก็จะแยกไปอีกว่าจะเป็นซิลิโคนอย่างเดียวไหม หรือมีการเติมไขมันเสริมเข้าไปด้วยดี เรามาดูรายละเอียดของการทำนมทั้ง 3 วิธีนี้กันครับ

อกไข่ดาว

เติมไขมันหน้าอก

วิธีเพิ่มขนาดหน้าอกวิธีแรกสำหรับสาว ๆ ที่มีอกไข่ดาวคือการเติมไขมันหน้าอก หรือการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง (Fat Grafting for Breast) การเติมไขมันหน้าอกจะเหมาะกับคนที่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ อยู่ หรือไม่ชอบการผ่าตัดใหญ่ที่ต้องมีการเสริมซิลิโคนเข้าไป การเติมไขมันก็ตอบโจทย์สาว ๆ อกไข่ดาวได้เช่นกัน แต่อาจจะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง ตรงที่ปริมาณของไขมันที่จะเติมเข้าไปนั้น ถูกจำกัดด้วยความกว้างของฐานหน้าอกของคนไข้ หมายความว่าคนไข้แต่ละคน จะสามารถเติมไขมันเข้าไปได้ในปริมาณที่ไม่เท่ากันนั้นเอง

จุดเด่นของการเติมไขมันหน้าอก

 • ได้ผลลัพธ์และผิวสัมผัสที่คล้ายหน้าอกเดิม
 • สามารถแก้ปัญหาหน้าอกไม่เท่ากันได้
 • ช่วยปรับสภาพผิวบริเวณหน้าอกให้เต่งตึง
 • เหมาะกับคนที่ไม่อยากเพิ่มขนาดหน้าอกเยอะ
 • เนินหน้าอกชิดสวย เนินหน้าอกเด้งเต่งตึง
 • เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 • ไม่มีปัญหาเรื่องผิวเป็นคลื่น หรือเจอขอบซิลิโคน
 • คุณแม่หลังคลอดที่เสียเนินหน้าอกไป เติมไขมันช่วยได้

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
อกไข่ดาว

ขั้นตอนการเติมไขมันหน้าอก แก้อกไข่ดาว

สาวอกไข่ดาวที่เลือกวิธีการเติมไขมันเป็นวิธีเพิ่มขนาดหน้าอก จะต้องทราบรายละเอียดเกี่ยวกับขั้นตอนการเติมไขมันหน้าอกไว้ด้วยนะ จะได้ดูว่าเรารับได้ไหมและโอเครึเปล่า ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนจากซิลิโคนมาใช้เซลล์ไขมันของคนไข้ แต่ก่อนที่จะได้เซลล์ไขมันมายังไงมันก็ต้องมีขั้นตอนการผ่าตัดก่อน นั่นคือการดูดไขมัน (Liposuction) นั่นเอง โดยเครื่องดูดไขมันที่สามารถดูดไขมันออกมาแล้วได้เซลล์ไขมันที่ดี (เหมาะกับการเอาไปปลูกถ่ายต่อ) จะเป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Water-Jet เครื่องนี้เครื่องเดียวครับ เนื่องจากสลายไขมันได้เยอะในครั้งเดียว มีความอ่อนโยน และมีอัตราการทำลายเซลล์ไขมันที่น้อยมาก ๆ เมื่อเทียบกับการสลายไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ๆ 

อกไข่ดาว

ทั้งนี้ คนไข้แต่ละรายละมีปริมาณของไขมันส่วนเกินในแต่ละสัดส่วนไม่เท่ากัน ยกตัวอย่างเช่น เคสที่มีไขมันหน้าท้องเยอะมาก ๆ การดูดไขมันหน้าท้องเพียงตำแหน่งเดียวก็เพียงพอ ต่อการนำเซลล์ไขมันไปเติมหน้าอกต่อแล้ว แต่สำหรับคนที่ผอมมาก ๆ และมีอกไข่ดาวด้วย หน้าท้องก็ไขมันน้อย ต้นแขนก็เล็ก ต้นขาก็ไม่ใหญ่ อาจจะต้องมาคุยกันว่าควรดูดไขมันออกไปกี่ตำแหน่งอีกทีครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
อกไข่ดาว
 1. ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ บริเวณที่จะดูดไขมัน-เติมไขมัน
 2. เปิดแผลขนาด 3-4 mm ในบริเวณที่จะดูดไขมันออกมา
 3. ใส่ Tumescent (น้ำเกลือ ยาชา อะดรีนาลีน) เพื่อขยายชั้นไขมัน
 4. ใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Water-Jet สลายไขมันใต้ชั้นผิวหนัง และดูดออกมาพักไว้ในถังสุญญากาศที่เป็นปลอดเชื้อ
 5. เมื่อได้เซลล์ไขมันในปริมาณที่เพียงพอแล้ว จะนำเซลล์ไขมันเข้าไปไว้ในเครื่องมือคัดแยก เพื่อแยกเอาเซลล์ไขมันที่ตายแล้ว น้ำเกลือ และน้ำเลือดที่ปนอยู่ออก
 6. เมื่อเราได้เซลล์ไขมันที่ดีแล้ว จะนำไปเติมไม่ได้เลยนะครับ ขั้นตอนถัดไปคือการปั่นเซลล์ไขมันให้มีขนาดที่เล็กลงตามที่ต้องการ (การเติมไขมันแต่ละตำแหน่ง จะเหมาะกับการใช้ขนาดของเซลล์ไขมันที่ไม่เท่ากัน ถ้าใช้ผิดประเภท หรือเติมไขมันผิดชั้น อาจทำให้มีปัญหาผิวคลื่นต่าง ๆ ได้
 7. นำเซลล์ไขมันที่พร้อมแล้ว ไปฉีดในบริเวณที่ต้องการ เป็นอันเสร็จสิ้น
อกไข่ดาว
อกไข่ดาว

ชมรีวิวเติมไขมันหน้าอกของคนไข้เคสนี้

เพิ่มเติมได้ที่นี่

เสริมหน้าอกซิลิโคน

การเสริมหน้าอก (Breast Augmentation) โดยการใช้เต้านมเทียมหรือซิลิโคนเสริมเข้าไปที่เต้านม ได้รับความนิยมมาหลายสิบปีแล้วและไม่เคยตกเทรนด์เลย จุดเด่นของการเสริมหน้าอกด้วยวิธีนี้ คือการที่สามารถเพิ่มขนาดหน้าอกได้หลาย ๆ ไซซ์ภายในครั้งเดียว อยากเสริมหน้าอก 300 cc ก็ทำได้ หรือจะเสริมหน้าอก 400 cc ก็ได้เช่นกัน สาวอกไข่ดาวที่อยากมีหน้าอกใหญ่ ๆ ต้องวิธีนี้เลยครับ

แต่! ทั้งนี้ต้องมาดูความเหมาะสมของฐานหน้าอกและขนาดซิลิโคนที่คนไข้ต้องการก่อนนะ เพราะถ้าเราเสริมหน้าอกใหญ่เกินตัวไปเยอะ อาจทำให้มีปัญหาตามมาเยอะได้ ทั้งอาการปวดหลัง, แผลเสริมหน้าอกปริ เพราะซิลิโคนดัน, หน้าอกดูไม่ละมุน และอื่น ๆ อีกมากมาย ทางที่ดีควรเสริมหน้าอกในขนาดที่แพทย์แนะนำ อย่างคนที่มีอกไข่ดาวบางคนอาจจะเหมาะกับการเสริมหน้าอก 250 cc มากกว่าขนาดอื่น ๆ เพราะเนื้อหน้าอกน้อยมาก เป็นต้น อย่างไรก็ตามตอนที่คนไข้เข้ามาประเมิน หมอจะมีช่วงขนาดของซิลิโคนที่เหมาะสมให้เลือกลองอีกครั้งครับ

อกไข่ดาว
อกไข่ดาว

บางคนอาจจะมีความกังวลว่าถ้าเสริมหน้าอกด้วยวิธีนี้ มันจะยุ่งยากในภายหลังไหม ต้องเปลี่ยนซิลิโคนตลอดรึเปล่า? เสริมหน้าอกอยู่ได้กี่ปี? หมอต้องอธิบายว่าในสมัยก่อนซิลิโคนบางรุ่นไม่ค่อยมีคุณภาพมากนัก ทำให้เกิดปัญหาที่ตามมากค่อนข้างมาก ทั้งซิลิโคนรั่ว ซิลิโคนเสื่อมสภาพไว จนทำให้ต้องเปลี่ยนทุก ๆ 10 ปี (เกิดปัญหาหลังเสริมอกขึ้นอย่างรวดเร็ว) แต่ในปัจจุบันซิลิโคนรุ่นที่ไม่ดีก็ถูกถอดออกจากตลาดไปแล้ว และมีการพัฒนาซิลิโคนเสริมหน้าอกขึ้นมาใหม่ ๆ เพียบเลย ทำให้ซิลิโคนในสมัยนี้อยู่ได้ตลอดชีวิต และเกิดปัญหาขึ้นได้น้อยมาก อย่างซิลิโคนที่หมอเลือกใช้บ่อย ๆ ก็จะเป็นซิลิโคน Mentor และซิลิโคน Motiva ครับ (ซิลิโคน Mentor จะมีราคาถูกกว่า ส่วนซิลิโคน Motiva จะเป็นเกรดพรีเมี่ยมขึ้นมาหน่อยครับราคาจึงสูงกว่า)

อกไข่ดาว

ขั้นตอนการเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic

 1. เปิดแผลเสริมหน้าอกใต้ราวนม (สามารถเปิดแผลใต้รักแร้และรอบปานนมได้ แต่ไม่ค่อยนิยม)
 2. ใช้มีดผ้าตัดแบบไฟฟ้าในการเปิดแผลและจี้หยุดเลือดไปในตัว (ช่วยให้เสียเลือดน้อยและไม่มีเลือดคั่ง)
 3. ฆ่าเชื้อซิลิโคนเสริมหน้าอก และนำไปใส่กรวยทางการแพทย์ (เทคนิคกรวยช่วยลดความบอบช้ำ)
 4. ส่งซิลิโคนเสริมหน้าอกไปวางไว้ในตำแหน่งที่ต้องการ (เคสส่วนใหญ่ของหมอจะวางซิลิโคนแบบระหว่างกล้ามเนื้อ (Dual Plane) เพื่อให้ซิลิโคนที่เสริมเข้าไปมีลักษณะคล้ายเต้านมจริง)
 5. ปิดแผลเสริมหน้าอกโดยการเย็บ หรือใช้กาวชนิดพิเศษในการปิดแผล เพื่อไม่ให้แผลเสริมหน้าอกมีรอยเย็บ หรือรอยแผลตะขาบเกิดขึ้น (ขึ้นอยู่กับว่าคนไข้ต้องการแบบไหนครับ)
อกไข่ดาว
อกไข่ดาว

ติดตามชมรีวิวเสริมหน้าอกเพิ่มเติมได้ที่นี่

เสริมหน้าอกไฮบริด

ใครที่เลือกไม่ได้ว่าจะเสริมหน้าอกแบบไหนดี? เติมไขมันก็ดูละมุน เสริมซิลิโคนก็ได้ไซซ์ใหญ่ ถ้าอยากได้ข้อดีของการเสริมหน้าอกทั้งสองวิธีก่อนหน้านี้รวมกัน หมอแนะนำเป็นการเสริมหน้าอกไฮบริด (Hybrid Breast Augmentation) เลยครับ ช่วงหลัง ๆ มานี้ วิธีนี้ได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก เรียกได้ว่ามาแรงเลยทีเดียว วิธีนี้เหมาะกับสาว ๆ อกไข่ดาวที่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ โดยยังเน้นความเนียนละมุนสไตล์ Natural Elegance และยิ่งถ้าเสริมหน้าอกไฮบริด โดยการวางซิลิโคนระหว่างกล้ามเนื้อด้วยนะครับ รับรองว่าออกมาพึงพอใจแน่นอน เพราะจะมองไม่เห็นขอบซิลิโคนเลย ผิวสัมผัสก็เนียนนุ่ม แถมได้หน้าอกในไซซ์ที่ต้องการอีกด้วย

อกไข่ดาว

ขั้นตอนการเสริมหน้าอกไฮบริด

 1. เสริมซิลิโคนเข้าไปที่เต้านมและปิดแผลให้เรียบร้อย
 2. เริ่มดูดไขมันส่วนเกินออกมาด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Water-Jet ในปริมาณที่ต้องการ หรือจะใช้การดูดไขมันแบบ Manual ก็ได้เช่นกัน (ขึ้นอยู่กับปริมาณนะครับ)
 3. นำไขมันส่วนเกินที่ได้ไปคัดแยกและปั่นให้มีขนาดที่เล็กลงตามต้องการ
 4. ฉีดเติมไขมันเข้าไปบริเวณเนินหน้าอก เพื่อกลบขอบซิลิโคน และบริเวณส่วนอื่น ๆ เพื่อให้มีความเต่งตึงขึ้น
 5. ปิดแผลให้สวยงามเป็นอันเสร็จครับ

คุณมีอกไข่ดาวจริงไหม? อยากรู้มาเช็คกัน!!

 • เสื้อเว้าลึกแค่ไหน ก็มองไม่เห็นเนินอก : เสื้อที่มีการเว้าคอให้กว้างขึ้น หรือผ่าตรงกลางลงมาเป็นตัว V ถ้าเป็นคนที่หน้าอกอึ๋มจะต้องเห็นเนินหน้าอกและดูโป๊อย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณเป็นคนอกไข่ดาวจริงละก็ แม้เสื้อจะผ่าลงมาจนถึงใต้ราวนมแล้วยังไม่เห็นเนินโผล่ หรือดูอึ๋มจนแอบโป๊ ก็แปลว่าคุณเป็นสาวอกไข่ดาวที่แท้จริง
 • ใส่เสื้อเกาะอก แต่เกาะไม่อยู่ : เสื้อเกาะอกส่วนใหญ่จะทำมาเป็นแบบฟรีไซซ์ใช่ไหมครับ ซึ่งปกติแล้วถ้าเป็นคนที่มีหน้าอกในระดับนึง ถึงจะเป็นคนตัวเล็กตัวบางยังไงเสื้อมันก็เกาะอยู่ไม่ไหลลงมาครับ แต่ถ้าคุณเป็นคนอกไข่ดาวจริง ใส่เสื้อเกาะอกรุ่นไหนก็ Fail เกาะไม่อยู่แน่นอน!
 • โกยหน้าอกยังไงเนินก็ไม่ขึ้น : เวลาที่คนเราใส่เสื้อในไม่เต็มคัพ คนส่วนใหญ่จะใช้วิธีโกยเนื้อข้าง ๆ หน้าอกขึ้นมา เพื่อดันหน้าอกให้เต็มคัพมากขึ้น แต่ถ้าเป็นคนที่มีอกไข่ดาว เนื้อหน้าอกน้อย เนินแทบไม่มี ไม่ต้องลุ้นเลยครับว่าจะได้อึ๋มแค่ไหน เพราะส่วนใหญ่จะไม่เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลังจากที่โกย
อกไข่ดาว

ข้อดี-ข้อเสียของการมีอกไข่ดาว

“อกไข่ดาว” ไม่ได้มีแค่ข้อเสีย ข้อดีก็มีเหมือนกันนะครับ เรามาเริ่มกันที่ข้อดีก่อนเลย! ข้อดีของสาว ๆ ที่มีอกไข่ดาวคือ แต่งตัวยังไงก็ดูไม่โป๊, ใส่เสื้อครอปแล้ว เสื้อไม่ได้เผยอขึ้นเยอะ เพราะหน้าอกไม่ได้ดันเสื้อขึ้น, ใส่ชุดว่ายน้ำแบบไหนก็ไม่ดูเกินงาม, เวลาวิ่งไม่เจ็บหน้าอก, ไม่รู้สึกอึดอัด ไม่เคืองหน้าอกเวลาใส่เสื้อพอดีตัว, ใส่แปะจุกได้แบบชิล ๆ ไม่จำเป็นต้องใส่บราตลอด, หน้าอกไม่อับชื้น และสามารถเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยวิธีต่าง ๆ ได้อย่างที่ใจต้องการ ส่วนข้อเสียก็คือดูอึ๋ม ไม่น่าดึงดูด แต่ตัวทีไรอาจจะดูไม่ค่อยสวยอย่างที่ต้องเท่าไหร่นัก

สรุป

          สำหรับใครที่มีความพึงพอใจกับอกไข่ดาวของตัวเองอยู่ ก็ยังไม่ได้จำเป็นที่จะต้องเสริมหน้าอกนะครับ อกไข่ดาวก็มีข้อดีของมันอยู่เช่นกัน สำหรับบางคนแล้ว ถ้ามีอินเนอร์ที่ Sexy เราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมีหน้าอกใหญ่ ๆ ก็ได้ อย่างไรก็ตามถ้าคุณผู้อ่านรู้สึกว่าอยากมีหน้าอกมากกว่านี้ อยากแต่งตัวสวยกว่านี้ ไม่อยากให้บราหลวมอีกแล้ว หรือต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกให้อึ๋มขึ้น มีขนาดพอดีตัวอย่างที่ต้องการ ลองเข้ามาปรึกษากับหมอที่ Amara Clinic ก่อนได้นะครับ ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการปรึกษา แล้วเรามาลองดูกันว่าคุณจะเหมาะกับการเสริมหน้าอกแบบไหนที่สุด

ปรึกษาแพทย์เสริมอกไข่ดาว ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านศัลยกรรมตกแต่ง

พ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย