ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่? เตรียมงบให้พร้อม!

ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่

การฉีดไขมันหน้าอก เป็นการแก้ไขปัญหาหน้าอกแบน หน้าอกหย่อนคล้อย เนื้อหน้าอกน้อย เป็นการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองแบบไร้ซิลิโคนที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากจะฉีดไขมันหน้าอกเพียว ๆ แบบไม่ใส่ซิลิโคนแล้ว ยังสามารถแก้ปัญหาหลังเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนมาแล้ว เช่น อกห่างหลังเสริม, เติมเต็มหน้าอกให้เต็มคัพมากขึ้น ในกรณีที่คนไข้เนื้อหน้าอกน้อย เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนแล้วเห็นเป็นบล็อก หรื่อเพิ่มเนื้อเนินหน้าอกให้อิ่มสวยยิ่งขึ้น ซึ่งหลายคนอาจเล็ง ๆ การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองไว้แล้ว แต่อยากรู้เพิ่มเติมว่า ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่? แพงไหม? ฉีดไขมันหน้าอก ราคาที่คิดขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง? ในบทความนี้ หมอจะมาเล่ารายละเอียดต่าง ๆ เพื่อไขข้อสงสัย พร้อมทั้งยังมีภาพฉีดไขมันหน้าอก รีวิวสวย ๆ ของ Amara Clinic เพื่อประกอบการตัดสินใจในช่วงท้ายด้วยครับ

ฉีดไขมันหน้าอก คือ การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง ซึ่งเป็นการนำไขมันจากสัดส่วนที่ไม่ต้องการ ย้ายมาเติมไขมันหน้าอกนั่นเองครับ โดยเริ่มต้นจากการดูดไขมันบริเวณที่คนไข้กังวล และเป็นบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่ค่อนข้างมาก เช่น ดูดไขมันหน้าท้อง, เอว, สะโพก หรือต้นขา ซึ่งเป็นการใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ที่จะไม่ไปทำร้ายเซลล์ไขมัน และทำให้เซลล์ไขมันมีคุณภาพที่เหมาะสำหรับนำไปเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองครับ 

เมื่อได้ไขมันตามที่ต้องการแล้ว ก็จะเข้าสู่กระบวนการปั่นเพื่อคัดแยกเซลล์ไขมันออกจากพวกน้ำยาชา, น้ำเกลือ และน้ำเลือด ซึ่งต้องทำการปั่นครั้งที่ 2 เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่มีขนาดโมเลกุลที่เหมาะสมสำหรับนำไปฉีดไขมันหน้าอก และมาถึงขั้นตอนสุดท้าย คือ การเปิดแผลขนาดเท่าหัวปากกาบริเวณใต้ฐานหน้าอก และทำการฉีดไขมันหน้าอกให้ได้ลักษณะอกสวย ได้รูปทรงหน้าอกที่เต่งตึง ทั้งนี้ การฉีดไขมันหน้าอกไม่ได้ทำให้หน้าอกเปลี่ยนไซซ์ใหญ่มาก ๆ นะครับ แต่จะช่วยหน้าอกดูเต็มคัพมากขึ้น และถ้าหากจะถามว่า ฉีดไขมันหน้าอกได้เยอะมั้ย ทำได้ครั้งละกี่ซีซี? สำหรับการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองนั้น จะสามารถเติมได้ครั้งละประมาณข้างละ 200-300 cc แต่หากเป็นกรณีของคุณแม่หลังคลอด ที่มีฐานเต้านมค่อนข้างกว้างก็อาจฉีดไขมันหน้าอกได้มากกว่านั้นครับ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการฐานหน้าอกเดิมของคนไข้ จึงต้องได้รับการประเมินจากหมออีกครั้งหนึ่งครับ

ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่

ฉีดไขมันหน้าอก VS เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

สาว ๆ หลายคนคงสงสัยและยังลังเลนะครับว่า ระหว่างฉีดไขมันหน้าอก กับ เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน จะเลือกแบบไหนดี ซึ่งการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองและการใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอก ต่างก็มีข้อดีและข้อจำกัดต่างกันไป ทั้งนี้ เราต้องถามใจตัวเองก่อนครับว่า อยากเลือกแบบไหน ต่อมาก็ต้องดูว่าแต่ละวิธีมีความเหมาะสมกับตัวเรามากน้อยแค่ไหน

โดยการเสริมหน้าอกในปัจจุบันจะแบ่งเป็น 3 วิธีหลัก ๆ คือ การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน เหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มไซซ์หน้าอกให้ใหญ่ขึ้นได้หลายขนาด ไม่กลัวการผ่าตัด, การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง เหมาะกับคนที่ต้องการให้หน้าอกเต็มคัพมากขึ้น สัมผัสนิ่ม ไม่ต้องการสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย และเสริมหน้าอกแบบไฮบริด ซึ่งเป็นเทคนิคเสริมหน้าอกที่ผสานกันทั้ง 2 วิธี ทั้งเสริมด้วยซิลิโคนและฉีดไขมันหน้าอก เหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มให้หน้าอกดูสวยยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องของการเติมเต็มเนินอก หรือรอบ ๆ เต้านม เพื่อไม่ให้เห็นขอบซิลิโคน ซึ่งในรายที่ตัวเล็ก มีเนื้อเต้านมน้อย เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนอย่างเดียว อาจทำให้เห็นเป็นบล็อคได้ หมอจึงแนะนำให้เสริมหน้าอกไฮบริดเพื่อแก้ปัญหานี้ครับ

ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่? คิดจากอะไรบ้าง?

ก่อนเราจะไปดูว่า ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่? เรามาเช็คดูปัจจัยที่มีผลต่อราคากันก่อนครับ ซึ่งในการฉีดไขมันหน้าอก ราคาโดยส่วนใหญ่ จะคิดจากจำนวนตำแหน่งที่ดูดไขมัน, กระบวนการในการเก็บเซลล์ไขมัน และการแยกเซลล์ไขมัน, เครื่องมือที่ใช้, มาตรฐานต่าง ๆ ของคลินิก (ความสะอาด ปลอดเชื้อ ห้องผ่าตัด และบริการ After Care), ปริมาณไขมันที่เติม, ค่าบริการเสริมอื่น ๆ ของแต่ละคลินิก รวมไปถึงโปรโมชั่นที่จัดขึ้น ด้วยปัจจัยเหล่านี้เองครับ ที่อาจทำให้ฉีดไขมันหน้าอก ราคาอาจถูกหรือแพงไม่เท่ากันแต่ละที่

โดยหลายคน อาจเห็นว่าบางที่ฉีดไขมันหน้าอก ราคาถูก ซึ่งถ้าถามหมอว่า ฉีดไขมันหน้าอก ราคาถูกดีจริงไหม? หมอก็ต้องตอบว่า มันอาจต้องขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยประกอบกัน โดยแนะนำให้ว่า ให้โฟกัสไปที่เรื่องของมาตรฐานจะดีกว่าครับ เช่น เราต้องดูว่ากระบวนการเก็บไขมันที่นั้น ๆ มีคุณภาพจริงไหม มีความสะอาดปลอดเชื้อไหม มีการใช้เครื่องดูดไขมันที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้ได้เซลล์ไขมันคุณภาพดีไหม รวมไปถึงห้องผ่าตัดก็ต้องมีมาตรฐานอีกด้วยครับ จึงจะทำให้ผลลัพธ์ของการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองออกมาดี ลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ได้ครับ

ฉีดไขมันเสริมอก ราคากี่บาท? ต้องเตรียมเงินเท่าไหร่?

การฉีดไขมันเสริมอก ราคาจะเริ่มต้นที่ 49,900 บาท (ดูดไขมัน 39,990 + เติมไขมัน 10,000) ครับ ซึ่งฉีดไขมันหน้าอก ราคาจะผันแปรไปตามจำนวนตำแหน่งดูดไขมัน โดยจะคิดราคาดูดไขมันด้วยเครื่อง Body-jet เริ่มต้นที่ตำแหน่งละ 39,900 บาท ซึ่งหากคนไข้ที่มีปริมาณไขมันค่อนข้างเยอะ มีขนาดไซซ์ตัวใหญ่ ราคาก็จะเพิ่มตามไซซ์ตัวของคนไข้ครับ ส่วนฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่นั้น ที่ Amara Clinic เราคิดราคาบวกเพิ่มจากราคาดูดไขมัน 10,000 บาท โดยมีรายละเอียดต่าง ๆ ตามด้านล่างครับ

(ฉีดไขมันหน้าอก ราคาอัพเดทล่าสุด ปี 2566)

ตำแหน่งที่เติมไขมัน ราคาฉีดไขมันหน้าอก ค่าวางยาสลบ
ฉีดไขมันหน้าอก 10,000 25,000
ราคาดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet
ตำแหน่งที่ดูดไขมัน ราคาดูดไขมันเริ่มต้น ค่าวางยาสลบ
ดูดไขมันหน้าท้อง 39,900 25,000
ดูดไขมันเอวเอส 39,900 25,000
ดูดไขมันต้นขาใน 39,900 25,000
ดูดไขมันต้นขานอก 39,900 25,000

หมายเหตุ: ราคาดังกล่าวเป็นราคาเริ่มต้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงแตกต่างกันไปตามปัญหาและเครื่องมือที่ใช้

ทั้งนี้ หากสนใจเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง หมอแนะนำให้แอดไลน์เข้ามาสอบถามราคาโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้เลยครับที่ LINE : @amaraclinic หรือใครที่อยากจะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือนัดคิวเพื่อเข้ามาปรึกษาหมอ ก็สามารถทักแชทเพื่อสอบถามได้ครับ เรามีทีมแอดมินที่พร้อมตอบข้อสังสัยตลอดเวลาครับ

ฉีดไขมันหน้าอก รีวิว

นอกจากจะดูว่าฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจแล้ว การดูรีวิวก็ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ตัวหมอเองแนะนำครับ ซึ่งควรมีฉีดไขมันหน้าอก รีวิวที่ทำออกมาแล้วเห็นความเปลี่ยนแปลงหลังทำสด ๆ จากห้อง OR รวมถึงภาพฉีดไขมันหน้าอก รีวิวของคนไข้ที่เข้ามา Follow up เพราะรีวิวเหล่านี้จะช่วยให้เราตัดสินใจฉีดไขมันที่ไหนดี เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างที่เราต้องการมากที่สุดครับ

ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่
ฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่

ตัวอยย่างเคส เสริมหน้าอกไฮบริด (ซิลิโคน+ฉีดไขมันหน้าอก)

สนใจดูฉีดไขมันหน้าอก รีวิวเพิ่มเติมอีกเพียบ! คลิก รีวิวฉีดไขมันหน้าอก หรือ

อ่านแชร์เรื่องจริง! จากคนไข้เสริมหน้าอก และ ฉีดไขมันหน้าอก คลิก แชร์ประสบการณ์เสริมหน้าอก

สรุป

          โดยสรุปแล้ว การฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่นั้น ก็คงเป็นส่วนที่สำคัญรองลงมาจากขั้นตอนการดูดไขมัน และฉีดไขมันหน้าอกที่ได้มาตรฐานมากกว่าครับ เพราะอย่างที่หมอได้บอกไปในตอนต้นแล้วว่า มันมีหลายปัจจัยที่ทำให้ฉีดไขมันหน้าอก ราคาถูกแพงไม่เท่ากัน ทั้งเรื่องของตำแหน่งที่ดูดไขมัน, ปริมาณไขมัน, กระบวนการเก็บเซลล์ไขมัน รวมไปถึงมาตรฐานต่าง ๆ ของคลินิก นอกจากนี้แล้ว หมออยากแนะนำให้เราเลือกดูดไขมันและฉีดไขมันหน้าอกกับแพทย์ผู้ชำนาญการด้านนี้ ส่วนในเรื่องของฉีดไขมันเสริมอก ราคาเท่าไหร่นั้นก็ให้ดูว่า แต่ละที่คิดราคาสมเหตุสมผลไหม จะได้ทำแล้วมีความคุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ได้ ลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียงที่เราไม่อยากให้เกิดครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการด้านดูดไขมัน

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย