ฉีดไขมันที่ไหนดี? เช็คตามนี้เลย ไม่มีพังแน่นอน!!

ฉีดไขมันที่ไหนดี

ฉีดไขมันที่ไหนดี? คำถามในใจของใครหลายคนที่อยากจะฉีดไขมัน แต่ไม่รู้จะฉีดไขมันที่ไหนดี!! ไม่รู้ว่าจะเลือกคลินิกฉีดไขมันยังไง ที่ให้ได้มากกว่าความคุ้มค่า และความถูกใจ เช่น แพทย์เชี่ยวชาญ, มีความปลอดภัย, เก็บไขมันอย่างถูกต้อง, ห้องผ่าตัดได้มาตรฐาน หรือมีรีวิวฉีดไขมันให้ดูเพียบ เป็นต้น ถ้าอยากรู้ว่าเราควรฉีดไขมันที่ไหนดี ลองมาอ่านบทความนี้ กับหมอไอซ์ Amara Clinic ได้เลยครับ!

ฉีดไขมันที่ไหนดี ? เช็กตามนี้ได้เลย

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกว่าจะฉีดไขมันที่ไหนดี หมอขอแนะนำสิ่งต่าง ๆ ที่ควรรู้ก่อนนะครับ เพื่อที่จะให้เราได้คลินิกฉีดไขมันที่ดี มีมาตรฐาน ปลอดภัย มีผลข้างเคียงน้อย และคุ้มค่าคุ้มราคาฉีดไขมันมากที่สุดครับ หมอจึงได้เขียนบทความ “ฉีดไขมันที่ไหนดี” นี้ขึ้นมา เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่าน ลองพิจารณา และประกอบการตัดสินใจก่อนตกลงทำว่าจริง ๆ แล้ว เราควรจะไปฉีดไขมันที่ไหนดี ที่เหมาะกับเรามากที่สุด โดยที่ไม่ต้องเสียใจทีหลัง มีดังนี้ครับ!

เช็คความเชี่ยวชาญของแพทย์

หมอเชื่อว่าก่อนที่จะเข้าไปฉีดไขมัน มีหลาย ๆ คนที่มีคลินิกในใจกันแล้วนะครับ พอเรารู้แล้วว่าเราสนใจที่จะฉีดไขมันที่ไหนดี อย่างแรกที่ควรเช็คและตรวจสอบเลยคือตัวแพทย์ ที่จะทำการรักษาให้กับเคสของเรานะครับ

สามารถสอบถามชื่อ-นามสกุล เพื่อนำไปตรวจสอบใบประกอบวิชาชีพได้, ลองดูผลงานการฉีดไขมันของแพทย์ (รีวิวฉีดไขมัน) ว่าเป็นอย่างไร, ประสบการณ์การฉีดไขมันของแพทย์, ความน่าเชื่อถือ และความเชี่ยวชาญ โดยเราอาจจะเข้าไปปรึกษากับแพทย์ตรง ๆ ก็จะดีมากครับ เพราะจะได้เห็นความน่าเชื่อถือของแพทย์ จากการประเมิน และการโต้ตอบด้วยครับ

หมอไอซ์ แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน เติมไขมัน AMARA

เช็คภาพรวมของคลินิกฉีดไขมัน

ไม่ใช่ว่าจะฉีดไขมันที่ไหนก็ได้นะครับ หมอขอบอกเลยว่าการดูภาพรวมของคลินิกฉีดไขมันก็สำคัญไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น การต้อนรับของเจ้าหน้าที่, บรรยากาศของคลินิก, ความสะอาดเรียบร้อย, สถานที่ตั้ง, มาตรการในการป้องกันเชื้อโรค, ทีมแพทย์, ทีมวิสัญญีแพทย์, ห้องผ่าตัดมีมาตรฐานหรือไม่, บริการ After Care หลังฉีดไขมัน, ราคาฉีดไขมันที่เหมาะสม รวมไปถึงการใส่ใจที่ดีของเจ้าหน้าที่ด้วยเช่นกันครับ สิ่งเหล่านี้จะทำให้เรามีความสบายใจ และความไว้วางใจอย่างมาก ขณะเข้ารับบริการ

ใช้เครื่องอะไรเก็บไขมัน?

ไขมันที่จะนำไปฉีดเติมเต็ม จำไว้ได้เลยนะครับ ว่าจะต้องถูกดูดออกมาด้วยสองเครื่องมือนี้เท่านั้น ไขมันจึงจะมีคุณภาพ มีชีวิตอยู่ และสามารถนำไปเติมเต็มได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด เครื่องมือดังกล่าวคือ

1. การดูดไขมันแบบ Manual Liposuctionหรือการใช้ไซริงค์ดูดไขมันออกมา ด้วยแรงมือแพทย์ สำหรับการดูดไขมันออกมานิดเดียว เพื่อนำไปเติมเต็มต่อในตำแหน่งเล็ก ๆ เช่น ฉีดไขมันใต้ตา ฉีดไขมันขมับ ฉีดไขมันร่องแก้ม หรือฉีดไขมันหน้า เป็นต้นครับ

2.การดูดไขมันพลังน้ำด้วยเครื่อง body-jet ที่ใช้น้ำในการสลายไขมันอย่างอ่อนโยน ทำให้ไขมันไม่ถูกทำลายด้วยพลังความร้อน เหมือนเครื่อง Vaser, Ultra Z หรือ body tite โดยหมอจะใช้เครื่อง body-jet ดูดไขมัน ในเคสที่ต้องการฉีดไขมันที่ตำแหน่งใหญ่ ๆ อาทิ ฉีดไขมันหน้าอก หรือฉีดไขมันก้นเด้งครับ ซึ่งจะช่วยให้สัดส่วนลดลงด้วย

ฉีดไขมัน amara

กระบวนการเก็บเซลล์ไขมัน

กระบวนการจัดเก็บไขมันก็สำคัญนะครับ ต้องเก็บไขมันในระบบปิด หรือในถังสุญญากาศ เพื่อป้องกันไม่ให้เซลล์ไขมันสัมผัสกับอากาศ จึงจะมีความปลอดเชื้อ และปลอดภัยสูงที่สุดครับ

ห้องผ่าตัดฉีดไขมัน

คนส่วนใหญ่มองข้ามห้องผ่าตัดไปนะครับ ซึ่งหมออยากให้ทุกคนรู้จักข้อมูลห้องผ่าตัดกันสักนิดว่า ยิ่งห้องผ่าตัดมีมาตรฐาน และระบบต่าง ๆ ครบครันเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เรามีความปลอดภัยสูงขึ้นเท่านั้นนะครับ ปฎิเสธไม่ได้ว่าห้องผ่าตัด เป็นกุญแจสำคัญในเรื่องของความปลอดภัยในการผ่าตัดของเราครับ (อ่านเพิ่มเติม : ห้องผ่าตัด)

ห้องผ่าตัดใหญ่จากกระทรวงสาธารณสุข

มีวิสัญญีแพทย์ไหม?

การฉีดไขมันสามารถทำได้ทั้งยาชา และวางยาสลบนะครับ หลัก ๆ ก็จะขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่จะดูดไขมัน-ฉีดไขมัน ระยะเวลาในการทำ และความต้องการของคนไข้แต่ละคนครับ สำหรับเคสที่ฉีดไขมันแบบยาชาหมอไม่ค่อยห่วง แต่เคสที่ฉีดไขมัน แบบวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ หมอจะเป็นห่วงครับ

ใครก็ตามที่จะวางยาสลบ ต้องตรวจสอบให้แน่ชัดนะครับ ว่าคนที่วางยาสลบให้เรา เป็นวิสัญญีแพทย์วิชาชีพจริง ๆ ไม่ใช่แพทย์ผ่าตัด หรือพยาบาลนะครับ เพราะอันตรายถึงแก่ชีวิตได้เลย ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดไขมันที่ไหนดี ต้องขอชื่อหมอวิสัญญีแพทย์มาตรวจสอบก่อนนะครับ

ความใส่ใจและบริการที่ดี ของเจ้าหน้าที่

ความใส่ใจ การดูแล และการบริการที่ดีของเจ้าหน้าที่ จะช่วยให้เรารู้สึกพึงพอใจ และไว้ใจที่จะฉีดไขมันในคลินิกนั้น ๆ ครับ ควรดูตั้งแต่การตอบคำถาม การให้คำแนะนำ การตั้งใจที่จะดูแลเราจริง ๆ เป็นต้นครับ หากเข้าไปที่ไหนแล้วเจ้าหน้าที่ไม่ดูแล ทิ้งเคส หมอไม่แนะนำเลยนะครับ เพราะอาจจะไม่มีการติดตามเคสเพิ่มเติมหลังฉีดไขมันก็เป็นได้

ศูนยดูดไขมัน amara

บริการหลังฉีดไขมัน (After Care)

ก่อนตัดสินใจจะฉีดไขมันที่ไหนดี ให้ดูว่าที่คลินิกฉีดไขมันนั้น ๆ มีบริการ After Care อะไรให้เราบ้าง? รวมไปกับค่าฉีดไขมันแล้วหรือยัง หรือเราต้องจ่ายเพิ่มเติมยังไงบ้าง ซึ่งคลินิกฉีดไขมันที่ดี ควรมี After Care พื้นฐานคอยดูแลเราครับ เช่น การทำความสะอาดแผล, การเลเซอร์แผล, เซ็ตยาก่อนและหลังทำ รวมไปถึงคู่มือดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันด้วย

ราคาฉีดไขมัน เหมาะสมไหม?

ราคาฉีดไขมันแบบไหนจึงจะเหมาะสม? ฉีดไขมันราคาเท่าไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิกเป็นผู้กำหนดก็จริงนะครับ ซึ่งหมอจะแนะนำว่าเราไม่ควรเลือกไปฉีดไขมันในที่ ๆ มีราคาฉีดไขมันถูกกว่าปกติ เพราะอาจจะเป็นราคาล่อลวงให้เราเข้าไป และบวกเพิ่มอีกมากมายได้ครับ อย่างไรก็ตาม ควรสอบถามราคาฉีดไขมันให้แน่ชัดว่าเท่าไหร่ รวมอะไรบ้าง มีค่าบริการอะไรเพิ่มเติมอีกหรือไม่ เป็นต้นครับ

ดูผลงาน และรีวิวฉีดไขมัน

รีวิวฉีดไขมันจะทำให้เราได้เห็นฝีมือของแพทย์ว่า ฉีดไขมันออกมาสวยไหม? ใช้เทคนิคฉีดไขมันแบบใด รวมไปถึงในเรื่องของการเปิดแผลฉีดไขมันด้วย ทั้งนี้ ควรดูทั้งรีวิวฉีดไขมันในรูปแบบของภาพนิ่ง คลิปวิดีโอ ประกอบกับ Live หลังทำทันที ก็ช่วยให้เห็นผลงานของแพทย์ได้ชัดมากขึ้นครับ

ฉีดไขมันตรงไหนได้บ้าง?

ลองสังเกตตัวเองว่า เรามีส่วนไหนที่รู้สึกขาดหรือบกพร่องบ้างไหม? เพราะการฉีดไขมันนั้น เป็นการเอาเซลล์ไขมันที่มีอยู่เดิมในร่างกายของคนไข้เอง ย้ายตำแหน่งเอาไปปลูกถ่ายในบริเวณที่ต้องการ ถ้าเรารู้สึกว่าตรงไหนที่เราไม่มั่นใจ และต้องการเติมเต็ม สามารถเข้ามาปรึกษาหมอเพื่อฉีดไขมันได้เลยครับ

ซึ่งตำแหน่งที่สามารถฉีดไขมันได้นั้น มีอยู่ทั่วทั้งร่างกายเลยครับ อาทิ ฉีดไขมันหน้า, ฉีดไขมันหน้าอก, ฉีดไขมันนม, ฉีดไขมันขมับ, ฉีดไขมันร่องแก้ม, ฉีดไขมันหน้าผาก, ฉีดไขมันใต้ตา, ฉีดไขมันมือเด็ก, ฉีดไขมันก้นเด้ง, ฉีดไขมันสะโพก หรือการฉีดไขมันน้องสาว ก็สามารถทำได้นะครับ ส่วนการฉีดไขมันจมูก, ฉีดไขมันคาง และการฉีดไขมันปากจะไม่เป็นที่นิยม แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์แทนครับ

ฉีดไขมันเหมาะกับใคร

การฉีดไขมันเหมาะกับทุกคนเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง ผู้ชาย คนอายุน้อย หรืออายุมาก ทุกคนสามารถฉีดไขมัน เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องของตัวเองได้ครับ แต่ในด้านของความเหมาะสม หมอต้องแนะนำว่า ควรจะเข้าไปปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนว่าเราสามารถฉีดไขมันได้ไหม?

เพราะหมอจะประเมินสัดส่วนที่ต้องการฉีดไขมัน, ดูปริมาณไขมัน และปัจจัยอื่น ๆ ของคนไข้ร่วมด้วย เพื่อความแม่นยำของแผนการรักษา หมอแนะนำให้เข้าปรึกษาแพทย์ โดยตรงนะครับ (ทั้งนี้ การอ่านบทความฉีดไขมันที่ไหนดี? จะช่วยให้เรามีข้อมูลเบื้องต้น และสังเกตตัวเองได้ว่าเราควรจะฉีดไขมันมากน้อยเพียงใด และมันตรงกับความต้องการของเราหรือไม่ด้วยนะครับ)

ฉีดไขมันหน้า - Amara

ฉีดไขมันอันตรายไหม?

ไขมันที่นำไปฉีดเติมเต็ม เป็นไขมันจากตัวคนไข้เอง หมอจะไม่มีการนำไขมันจากเคสนึง ไปฉีดใส่อีกเคสนึงแน่นอนครับ ดังนั้น ถ้าถามว่าฉีดไขมันอันตรายไหม? ตอบได้เลยครับว่าไม่อันตรายแน่นอน แต่ทั้งนี้ ทุกอย่างก็จะต้องทำตามมาตรฐานที่ตั้งไว้ด้วยนะครับ จึงจะมีความปลอดเชื้อ และปลอดภัยมากที่สุด

ทำไมต้องฉีดไขมันที่ Amara Clinic

ฉีดไขมันที่ไหนดี? ทำทั้งที ต้องเลือกฉีดไขมันกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วนเฉพาะทาง โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มากด้วยประสบการณ์การดูดไขมัน แพทย์จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลี และมีการนำเทคนิคดูดไขมันจากเกาหลีมาปรับใช้ด้วย

อีกทั้งแพทย์ยังเป็น KOL อาจารย์สอนแพทย์ดูดไขมันพลังน้ำประจำประเทศไทย นอกจากนี้ Amara Clinic ยังเป็น Body-jet Education Center หรือศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet อีกด้วย เรียกได้ว่ามีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงจริง ๆ

 • แพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีประสบการณ์ดูดไขมันหลายพันเคส
 • แพทย์ออกแบบรูปร่างแบบ Case by Case
 • แพทย์มีความละเอียด ปราณีตสูง ให้เวลาทุกเคสเต็มที่
 • แพทย์ติดตามอาการหลังดูดไขมันอย่างต่อเนื่อง
 • เครื่องมือทันสมัย เน้นเทคโนยีใหม่ ที่ได้มาตรฐาน
 • เครื่องดูดไขมันหลากหลาย เลือกตามความเหมาะสมของแต่ละเคส
 • เน้นผลลัพธ์ มาตรฐาน และความปลอดภัย
 • มีการฆ่าเชื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทุกครั้ง ก่อนและหลังใช้งาน
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานสากล ระดับโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ
 • มีทั้งยาชา และวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์
 • มีบริการ After Care หลังดูดไขมันอย่างครบครัน
 • มีรีวิวฉีดไขมันทุกตำแหน่ง ทุกไซซ์ เยอะที่สุดในประเทศไทย
 • รับประกันผลงาน การันตีสัดส่วนลดลง ไซซ์ลดจริง

สรุปฉีดไขมันที่ไหนดี

          สรุป… ฉีดไขมันที่ไหนดี? หมอขอแนะนำว่า ใครก็ตามที่อยากรู้จักการฉีดไขมันให้มากขึ้น ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บนี้ต่อได้เลยครับ หมอจะแนบ Link บทความที่น่าสนใจไว้ด้านล่างให้ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าเราจะฉีดไขมันได้ไหม? ไขมันจะพอรึเปล่า? และราคาฉีดไขมันเท่าไหร่? ลองเข้ามาปรึกษาหมอ ได้ที่ Amara Clinic ทั้งสองสาขา สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *