ดูดไขมันนมน้อย VS ผ่าตัดนมน้อย

ดูดไขมันนมน้อย

“นมน้อย” เป็น (สัด) ส่วนเกิน ที่หลาย ๆ คนไม่รู้จัก และมีหลาย ๆ คนที่มีนมน้อย แต่ตัวเองไม่รู้ว่ามันเรียกว่าอะไร ซึ่งเจ้านมน้อยนี้ เป็นได้ทั้งเต้านมส่วนเกิน (การที่ต่อมน้ำนมเติบโตผิดปกติ) รักแร้หย่อนคล้อย และไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ครับ นมน้อยจะทำให้รักแร้ปลิ้น บริเวณใต้วงแขนไม่สวยงาม สามารถกำจัดได้โดยการดูดไขมันนมน้อย หรือผ่าตัดนมน้อยนั่นเองครับ – หมอไอซ์ AMARA

นมน้อยเป็นปัญหาอย่างไร?

นมน้อยจะทำให้เราหมดความมั่นใจในช่วงใต้วงแขนของเราได้ครับ ซึ่งเกี่ยวเนื่องไปกับความมั่นใจในต้นแขนของเราด้วยเช่นกัน การมีนมน้อยจะทำให้เรารู้สึกแย่ เมื่อต้องใส่เสื้อสายเดี่ยว เสื้อแขนกุด เสื้อโชว์แขน หรือชุดราตรีออกงานต่าง ๆ ได้ เมื่อเรารู้สึกแย่ ความมั่นใจเราก็จะหายไป โอกาสที่เราจะมีความกล้าที่จะอวดต้นแขนสวย ๆ ก็หายไปครับ แม้คุณจะเป็นคนตัวเล็ก แขนเรียว แต่ถ้ามีนมน้อย ก็ทำให้เราไม่กล้าอวดแขนได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องห่วง เพราะหมอมีวิธีกําจัดก้อนไขมันใต้รักแร้มาฝากกันด้วยครับ

วิธีกำจัดนมน้อย เต้านมส่วนเกิน

วิธีกำจัดก้อนไขมันใต้รักแร้ ที่เป็นสาเหตุทำให้รักแร้ปลิ้น สามารถทำได้โดยการดูดไขมันนมน้อยออกมาครับ ส่วนวิธีกำจัดเต้านมส่วนเกิน หรือต่อมน้ำนมส่วนเกินนี้ จะต้องทำการผ่าตัดนมน้อย เพื่อนำเนื้อเยื่อเต้านมออกมาครับ หลังทำบริเวณใต้รักแร้ก็จะแบนราบลงทันที เรียกได้ว่าสองวิธีนี้ เป็นการกำจัดเนื้อล้นใต้รักแร้อย่างตรงจุดเลยครับ

“แล้วการดูดไขมันนมน้อย กับการผ่าตัดนมน้อย เหมือนกันไหมคะ?” ทั้งสองอย่างนี้มีความคล้ายกันมากครับ แต่จะมีขั้นตอนการทำ และวิธีกําจัดก้อนไขมันใต้รักแร้ ความเหมาะสมกับเคสที่แตกต่างกัน โดยที่หมอจะพิจารณาจากสาเหตุที่ทำให้มีนมน้อย หรือเนื้อล้นใต้รักแร้ก่อน จากนั้นหมอก็จะเสนอวิธีกำจัดก้อนไขมันใต้รักแร้ที่เหมาะสมให้ครับ

การดูดไขมันนมน้อย

ดูดไขมัน หมอไอซ์

การดูดไขมันนมน้อย หรือบางคนอาจจะรู้จักว่าเป็นการดูดไขมันใต้รักแร้ (Armpit Liposuction) หมอจะรักษาในเคสที่มีนมน้อย อันเกิดจากไขมันส่วนเกินใต้รักแร้เท่านั้นครับ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว หมอจะดูดไขมันนมน้อยพร้อม ๆ กับการดูดไขมันต้นแขนครับ โดยจะใช้เครื่องดูดไขมันเข้ามาช่วยสลายไขมัน และดูดไขมันใต้รักแร้ออกมา

การดูดไขมันต้นแขนที่ Amara Clinic หมอจะแนะนำให้ดูดไขมันหัวไหล่ และดูดไขมันนมน้อย เข้าไปด้วยครับ โดยราคาเริ่มต้นที่ 25,000 บาท /ตำแหน่งเท่านั้นครับ ซึ่งคลินิกดูดไขมันที่อื่น อาจจะคิดราคาดูดไขมันไม่เหมือนกับที่นี่ ต้องลองสอบถามรายละเอียดอีกทีนึงนะครับ

เหตุผลที่หมอดูดไขมัน 3 ตำแหน่งนี้ (ดูดไขมันนมน้อย + ต้นแขน + หัวไหล่) ร่วมกันเพราะ 3 ตำแหน่งนี้ จะอยู่ใกล้กัน และมีความเชื่อมโยงกัน ยกตัวอย่างเช่นเคสที่ต้นแขนใหญ่ มีไขมันรอบหัวไหล่ และมีนมน้อยด้วย ถ้าหมอดูดไขมันต้นแขนออกไปอย่างเดียว ต้นแขนจะดูไม่สมส่วนกับหัวไหล่ และจะเห็นนมน้อยชัดเจนขึ้นกว่าเดิมมากครับ ส่งผลให้ผลลัพธ์โดยรวมไม่สวยงาม หมอเลยเลือกที่จะดูดไขมันสามตำแหน่งนี้ พร้อมกันไปเลยครับ

การผ่าตัดนมน้อย

        การผ่าตัดนมน้อยกำจัดเต้านมส่วนเกิน (Accessory Breast) คือการผ่าตัดนำเนื้อเยื่อเต้านม หรือที่เรารู้จักกันว่าต่อมน้ำนมออกมานั่นเองครับ เป็นวิธีกําจัดก้อนไขมันใต้รักแร้ที่ตรงจุด ซึ่งการที่เต้านมส่วนเกินจะเจริญเติบโตอย่างผิดปกตินั่น (โตขึ้นในตำแหน่งอื่นที่ไม่ใช่หน้าอกทั้งสองข้าง) สามารถเกิดได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชายเลยครับ โดยสามารถเกิดขึ้นในจุดใดก็ได้ตามแนวเต้านม ตั้งแต่รักแร้ไปจนถึงขาหนีบครับ

ลักษณะของนมน้อยที่เกิดจากเต้านมส่วนเกินคือ จะเป็นเต้า ๆ แหลม ๆ ออกมาคล้ายหน้าอกของผู้หญิง บางคนก็มีหัวนมเกิดขึ้นมาด้วย จริง ๆ แล้วเต้านมส่วนเกินนี้ เกิดขึ้นตั้งแต่เราอยู่ในครรภ์เลยล่ะครับ แต่พอใกล้คลอด เต้านมส่วนเกินบริเวณอื่นจะค่อย ๆ ฝ่อตัว หรือสลายตัวหายไป เหลือแค่บริเวณหน้าอกเท่านั้น แต่ถ้าโตขึ้นแล้วมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเกิดขึ้น ก็จะทำให้มีนมน้อยโผล่มาได้ครับ

กำจัดนมน้อยแบบไหนดีนะ?

ถ้าใครที่อยากรู้ว่าตัวเองควรกำจัดนมน้อย หรือเต้านมส่วนเกินนี้ ด้วยการดูดไขมันนมน้อย หรือผ่าตัดนมน้อย ตรงนี้หมอแนะนำให้นัดคิวปรึกษาแพทย์นะครับ เพื่อให้แพทย์ประเมินว่าคุณมีนมน้อยเพราะอะไร และเหมาะกับการรักษาแบบไหนที่สุด อีกทั้งเรายังสามารถดูความน่าเชื่อถือของแพทย์ จากการให้คำปรึกษาได้อีกด้วยนะครับ

รีวิว ผ่าตัดนมน้อย

สรุป

          อยากให้รูปร่างดูเป๊ะมากกว่าเดิม กล้าอวดต้นแขนอย่างมั่นใจ ลองเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ได้เลยครับ เดี๋ยวหมออธิบายให้ฟังว่าเคสของคุณมีปัญหาตรงไหนบ้าง และต้องใช้วิธีกําจัดก้อนไขมันใต้รักแร้วิธีไหน ควรที่จะกำจัดก้อนเนื้อใต้รักแร้ ด้วยการดูดไขมันนมน้อย หรือผ่าตัดนมน้อยนะครับ วางใจได้เลย ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีมาตรฐาน เน้นความปลอดภัย และผลลัพธ์หลังทำที่ดีที่สุดครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย