ตัดหน้าอก ที่ไหนดี? ต้องดูจากอะไรบ้าง!? เช็กตามนี้ไม่มีพลาด

ตัดหน้าอก ที่ไหนดี

อยากตัดหน้าอกแต่ไม่รู้จะไปตัดหน้าอกที่ไหนดี? คุณมาถูกที่แล้วครับ เพราะบทความตัดหน้าอกที่ไหนดี โดยหมอวี Amara Clinic นี้ จะมาอธิบายวิธีเลือกคลินิกตัดหน้าอกที่ได้มาตรฐาน และเหมาะสมกับคุณที่สุด!

เพื่อให้คุณได้รับผลลัพธ์ตัดหน้าอกที่น่าพึงพอใจ, ได้รับการรักษาที่ตรงจุดกับสาเหตุที่ทำให้เกิดเต้านมส่วนเกิน, ได้รับการบริการที่ดีจากเจ้าหน้าที่ และได้ราคาตัดหน้าอกที่เหมาะสม เป็นต้นครับ ลองไปอ่านและพิจารณาตามกันเลย

ตัดหน้าอก ที่ไหนดี? เลือกคลินิกยังไง

หมอเชื่อว่ามีบางคนสงสัยว่า “คลินิกตัดหน้าอกแต่ละคลินิกต่างกันยังไง ไม่ใช่ว่าผ่าตัดหน้าอกที่ไหนก็ได้ผลลัพธ์เหมือนกันเหรอ?” แน่นอนนะครับว่าคลินิกผ่าตัดหน้าอกแต่ละที่ ไม่เหมือนกัน! เช่น มาตรฐานของคลินิกตัดหน้าอก, การเลือกใช้เครื่องมือ, ความทันสมัยของเครื่องมือ, มาตรฐานของห้องผ่าตัด, เทคนิคต่าง ๆ , After Care, ทีมวิสัญญีแพทย์ สำหรับวางยาสลบ, การดูแลติดตามอาการ รวมไปถึงโปรโมชั่นตัดหน้าอก เป็นต้นครับ

ความแตกต่างของปัจจัยเหล่านี้ จะทำให้เราได้รับการบริการ ราคาตัดหน้าอก และผลลัพธ์หลังตัดหน้าอกที่แตกต่างกัน จึงเป็นที่มาว่าเราต้องคิดพิจารณาให้ถี่ถ้วนเสียก่อน ก่อนจะเลือกว่าจะไปตัดหน้าอกที่ไหนดี เพราะมันเป็นการศัลยกรรมเปิดแผลผ่าตัด นำเอาเนื้อเยื่อเต้านมออกมา ถ้าทำในคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้หน้าอกของเราติดเชื้อ เป็นหนอง หัวนมบิดเบี้ยว ไร้ความรู้สึก รวมไปถึงเสียเงินแก้เพิ่มได้ด้วยนะครับ

7 สิ่งที่ต้องเช็ก! ก่อนตัดสินใจตัดหน้าอก ที่ไหนดี?

ก่อนซื้อของเรายังต้องอ่านฉลาก แล้วทำไมก่อนเลือกคลินิกเราถึงละเลยจนไม่เช็กกันล่ะครับ!? ยิ่งในตอนนี้ที่มีทั้งหมอเถื่อน คลินิกเถื่อนเต็มไปหมด ยิ่งต้องเช็กให้ดีก่อนตัดสินใจ! เพราะการผ่าตัดหน้าอกถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ มีความเสี่ยงสูง ต้องดูแลโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และทางคลินิกต้องมีเครื่องมือที่พร้อมสำหรับการผ่าตัดจริง ๆ เพื่อให้ทุกคนไม่ถูกหลอกจนเสียเงินฟรี วันนี้หมอได้รวบรวม 7 สิ่งที่ต้องเช็กให้ดีก่อนตัดสินใจตัดหน้าอก

1. ปัจจัยเรื่องแพทย์ตัดหน้าอก

คุณหมอวี

การผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อความงาม อย่างการผ่าตัดหน้าอก (ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย ที่มีเต้านมส่วนเกิน อันเกิดจากต่อมน้ำนม หรือ Gynecomastia) นี้ จะต้องทำโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง (Plastic Surgery) เท่านั้นครับ เนื่องจากศัลยแพทย์จะรู้จักส่วนประกอบในร่างกายเป็นอย่างดี มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ก่อนตัดสินใจจะตัดหน้าอกที่ไหนดี ควรตรวจสอบแพทย์ผ่าตัดก่อน ว่าเป็นศัลยแพทย์หรือไม่

2. ดูผลงาน / ฝีมือ / รีวิวตัดหน้าอก

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คนเราตัดสินใจผ่าตัดหน้าอก ที่ไหนดี คือรีวิวตัดหน้าอกหลังทำนะครับ หรือพวกภาพเปรียบเทียบก่อนทำ-หลังทำ เพราะจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน รีวิวตัดหน้าอกต่าง ๆ เหล่านี้ จะช่วยให้เรารู้ว่าแพทย์มีฝีมือระดับใด, ตัดหน้าออกออกมาได้สวยไหม, มีเทคนิคดี ๆ ที่แตกต่างจากที่อื่นรึเปล่า, เสียเลือดเยอะไหม, แผลเป็นอย่างไร และรีวิวตัดหน้าอกนี้ ยังบ่งบอกได้ด้วยว่าหลังทำจะใช้เวลาพักฟื้นมากแค่ไหนครับ

นอกจากภาพรีวิวตัดหน้าอกแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่หมออยากให้ดูกันก็คือ ไลฟ์สดการผ่าตัดหน้าอก หรือไลฟ์หลังตัดหน้าอกเสร็จทันทีครับ เพราะถ้าเป็นไลฟ์สดจะไม่สามารถรีทัชหรือแต่งได้ รีวิวตัดหน้าอกแบบวิดีโอนี้ จะช่วยสร้างความไว้วางใจแก่คุณ ต่อคลินิกตัดหน้าอกและตัวแพทย์ได้ด้วยนะครับ

ตัดหน้าอก ที่ไหนดี
ตัดหน้าอก ที่ไหนดี

3. การรับประกันผลงานหลังทำ

เห็นบ่อย ๆ ใช่ไหมครับ ที่คนไปศัลยกรรมผ่าตัดลดขนาดหน้าอกมา แต่กลับไม่ได้ผลตามที่ทางคลินิกได้แจ้งไว้ เช่น มีปัญหาหลังทำ หน้าอกไม่เท่ากัน หน้าอกเบี้ยว หน้าอกติดเชื้อ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังทำให้รู้สึกเหมือนโดนหลอกด้วย เพราะก่อนที่จะตกลงตัดหน้าอก เจ้าหน้าที่ดูแลเป็นอย่างดี แต่พอทำเสร็จไม่สนใจ ไม่ใยดี ได้เงินแล้วจบ พอเรามีปัญหาหรืออยากถามอะไรก็เงียบ ไม่มีการดูแลเคสต่อเลย

ใคร ๆ ก็ไม่อยากเจอกรณีแบบนี้นะครับ ดังนั้น ก่อนที่เราจะตัดสินใจตัดหน้าอก ที่ไหนดี ต้องสอบถามคลินิกให้แน่ชัด และดูรีวิวจากคนไข้จริงว่า ทางคลินิกมีการรับประกันผลงานหลังทำไหม? ถ้าเกิดปัญหาอะไรจะช่วยเหลือแก้ไขรึเปล่า? เพราะแพทย์ก็เป็นมนุษย์คนนึงนะครับ ที่ย่อมเกิดการผิดพลาดได้บ้างเช่นกัน จะดีมากนะครับ ถ้าแพทย์และคลินิกผ่าตัดหน้าอกยินดีที่จะช่วยเราแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้อนาคต จากความผิดพลาดของทางคลินิกเอง

4. ราคาตัดหน้าอกสมเหตุสมผล

เรื่องราคาตัดหน้าอกอาจจะเป็นเรื่องที่พูดยากกันสักนิดนะครับ เพราะแต่ละคลินิกก็จะมีการตั้งราคาตัดหน้าอกที่ไม่เท่ากัน ลองพิจารณาดูว่าตัดหน้าอกราคานี้ รวมค่าอะไรแล้วบ้าง? คุ้มค่าไหม? ประกอบกับปัจจัยอื่น ๆ ที่หมอได้แนะนำไปด้วยนะครับ แต่ยังไงก็ตาม หมอไม่แนะนำให้เลือกคลินิกตัดหน้าอกราคาถูกจนเกินไป เพราะหมอเชื่อว่ามาตรฐานที่ดี เครื่องมือที่ดี การบริการที่ดี ย่อมทำให้เกิดราคาตัดหน้าอกที่เหมาะสมกันครับ

ทั้งนี้ ไม่ได้หมายความกว่าการตัดหน้าอกราคายิ่งแพง = ยิ่งดี เพราะมันยังมีปัจจัยอื่น ๆ ให้พิจารณาร่วมด้วยอยู่นะครับ รวมไปถึงโปรโมชั่นตัดหน้าอกของแต่ละช่วง แต่ละคลินิกด้วยครับ

5. การวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์

การผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย เป็นการศัลยกรรมที่ทำให้เกิดความเจ็บนะครับ เพราะหมอต้องเปิดแผลรอบปานนม ละตัดเอาเต้านมส่วนเกินนั้นออกมา ดังนั้น ควรจะผ่าตัดหน้าอกภายใต้การวางยาสลบครับ แต่ไม่ใช่ว่าใครที่ไหนก็สามารถวางยาสลบได้นะครับ ต้องเป็นวิสัญญีแพทย์วิชาชีพเท่านั้น ตัวหมอผ่าตัดเองหรือพยาบาล ก็ไม่สามารถวางยาสลบได้อย่างปลอดภัยเหมือนวิสัญญีแพทย์ ดังนั้น ก่อนเลือกตัดหน้าอก ที่ไหนดี อย่าลืมขอชื่อและภาพวิสัญญีแพทย์มาเช็คด้วยนะครับ

ทำหน้าอก

6. มาตรฐานของห้องผ่าตัด

บางคนไม่เคยรู้เลยว่าห้องผ่าตัดก็มีมาตรฐานของมันนะครับ เช่น ห้องผ่าตัดที่ใช้แอร์ธรรมดา ไม่ได้มีการกรองเชื้อโรค หรือ ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ ที่ใช้แผ่นกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าห้องผ่าตัดได้ นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องประตูสุญญากาศ เครื่องมือ อรุปกรณ์ และยาต่าง ๆ ด้วยครับ ทั้งหมดนี้ ล้วนเป็นเรื่องของมาตรฐานของห้องผ่าตัดและคลินิกครับ โดยจะส่งผลต่อความเสี่ยงในการติดเชื้อหลังทำ และผลลัพธ์ที่ได้หลังตัดหน้าอกด้วย

ห้องผ่าตัดของแต่ละคลินิกไม่มีทางเหมือนกันครับ บางคลินิกห้องผ่าตัดมาตรฐานสากลจริง บางคลินิกแอบอ้างโฆษณาว่าปลอดเชื้อ แต่จริง ๆ แล้วเป็นห้องธรรมดาทั่วไปก็มีครับ ถ้ามีเวลาสักนิดก่อนตัดสินใจตัดหน้าอกที่ไหนดี หมอแนะนำให้สอบถามเรื่องห้องผ่าตัด  ขอดูภาพห้องผ่าตัด พร้อมสอบถามเรื่องเครื่องมือช่วยชีวิตฉุกเฉินต่าง ๆ ด้วยนะครับ (ตามไปอ่านข้อมูลเรื่องมาตรฐานของห้องผ่าตัดได้ที่นี่เลยครับ : ห้องผ่าตัด)

ใบรับรองห้องผ่าตัด คลินิกดูดไขมัน

7. บริการ AFTER CARE หลังตัดหน้าอก

การดูแลหลังผ่าตัดหน้าอกมีความสำคัญมาก ๆ เลยนะครับ เพราะถ้าหน้าอกของเรา ไม่ได้รับการดูแลที่ดีและเหมาะสม อาจจะทำให้ผลลัพธ์หลังจากพักฟื้นอย่างเต็มที่แล้ว ออกมาไม่ดีอย่างที่คิดได้ครับ หนึ่งในคำตอบของคำถามตัดหน้าอกที่ไหนดี คือ ตัดหน้าอกกับคลินิกที่มีบริการ After Care หลังทำอย่างครบครันครับ คุณก็ไม่ต้องไปหาคลินิกอื่น ๆ มารับช่วงต่อ ประหยัดเวลาลง ทำที่เดียวจบ อีกทั้งยังบ่งบอกถึงการใส่ใจคนไข้ของคลินิกผ่าตัดหน้าอกด้วยนะครับ

บางคลินิกอาจจะไม่ได้มี After Care หลังตัดหน้าอกอย่างครบครัน แต่ก็ควรมี After Care พื้นฐานรองรับนะครับ เช่น บริการทำความสะอาดแผลและตัดไหม, เซ็ตยาก่อนและหลังตัดหน้าอก, ผ้าพันหน้าอก และวิธีใส่อย่างถูกต้อง, การนวดกระชับหน้าอกด้วยพลังความร้อน, การฉายแสง LED ลดอาการบวม รวมไปถึงการดูแลแผลหลังตัดหน้าอกของเราด้วย ที่หมอแนะนำคือตัว Pico Laser (ช่วยลดรอยดำของแผลได้ดีที่สุด) และ IPL Laser (สำหรับลดรอยแดงของแผล) ครับ

สรุป ตัดหน้าอก ที่ไหนดี?

          สรุปว่าก่อนที่จะเลือกตัดหน้าอก ที่ไหนดี? ลองพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ที่หมอได้แนะนำไว้ในบทความนี้ด้วยนะครับ เพราะมีคนไข้หมอบางคนเหมือนกัน ที่ไปเสียเงินตัดหน้าอกที่อื่นมาแล้วผลลัพธ์ไม่ดี จึงต้องมาผ่าตัดแก้ไข บางคนก็สามารถทำได้ แต่บางเคสก็ไม่สามารถแก้ไขได้แล้วครับ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้ชายทั้งหลาย ที่อยากผ่าตัดหน้าอก ลดเต้านมส่วนเกินนะครับ

ใครที่สนใจอยากจะตัดหน้าอกที่ Amara Clinic กับหมอ (หมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง) ลองเข้ามาปรึกษาหมอก่อนได้เลยครับ หมอจะช่วยดูให้นะครับว่าที่หน้าอกใหญ่เพราะอะไร เต้านมส่วนเกินหรือไขมันส่วนเกิน และหมอจะวางแผนตัดหน้าอกให้อย่างตรงจุดเหมาะสมที่สุดครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านศัลยกรรมตกแต่ง

พ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)

ผ่าตัดหน้าอกที่ Amara Clinic

ผ่าตัดหน้าอกที่ไหนดี? ต้องคลินิกปรับรูปร่างเฉพาะทาง อย่าง Amara Clinic เลย!! ผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชาย และดูดไขมันหน้าอก โดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง (หมอวี : นพ. วีรกานต์ สถิตนิรามัย) และอาจารย์สอนดูดไขมันประจำประเทศไทย (หมอไอซ์ : นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์) มีบริการศัลยกรรมปรับรูปร่างอย่างครบวงจร ดูแลเต็มที่ตั้งแต่ก่อนทำ หลังทำ และจนกว่าจะพึงพอใจ

 • ออกแบบหน้าอก ให้เหมาะสมกับแต่ละเคส
 • ประเมินและรักษาอย่างตรงจุดที่สุด
 • เน้นผลลัพธ์หลังตัดหน้าอกที่ดีที่สุด
 • เน้นผลข้างเคียงหลังตัดหน้าอกน้อยที่สุด
 • เน้นมาตรฐานและความปลอดภัยเป็นที่ตั้ง
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ มาตรฐานสากล
 • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ
 • เลือกใช้เครื่องมือ-อุปกรณ์ ที่ทันสมัยที่สุด
 • มีบริการ After Care หลังตัดหน้าอกครบ
 • รับประกันผลงาน หลังผ่าตัดหน้าอก
 • แพทย์ติดตามอาการ และดูแลใกล้ชิด
 • มีรีวิวตัดหน้าอก รีวิวดูดไขมันหน้าอกเพียบ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย