บอกต่อเคสเติมไขมัน Pantip ของหมอไอซ์

เติมไขมันหน้า Pantip

เมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้น จากที่หน้าของเราเคยดูเด็กเพราะมีแต่ความเต่งตึงและมี Baby Fat เยอะ กลับกลายเป็นว่ามีแต่ความหมองคล้ำ ร่องใต้ตาเข้มชัด ริ้วรอยความเหี่ยวย่นต่าง ๆ คลืบคลานเข้ามาแทน ซึ่งวิธีการปรับใบหน้าให้ดูเด็กอีกครั้ง คือการฉีดลดริ้วรอย หรือฉีดสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์หรือไขมันตัวเองเข้าไปครับ สำหรับบทความนี้ หมอจะมาเล่ารายละเอียดเคสคนไข้หมอที่ได้โพสต์แชร์ประสบการณ์เติมไขมัน Pantip ไปให้อ่านกันครับ – หมอไอซ์ Amara Clinic

เติมไขมัน pantip

ทำไมถึงมีรีวิวเคสเติมไขมันหน้า Pantip?

สำหรับรีวิวเคสเติมไขมันหน้า Pantip นั้น ย่อมาจากเคสรีวิวเติมไขมันหน้าเด็กของคนไข้ที่ได้โพสต์รีวิวหรือแชร์ประสบการณ์การเติมไขมันหน้าเด็กลงในเว็บไซต์พันทิปครับ เคสที่โพสต์ลงพันทิปส่วนใหญ่อย่างเช่นเคสเติมไขมันหน้า Pantip เคสนี้ จะเป็นคนไข้ที่รับบริการด้วยโปรโมชั่นเคสรีวิว หรือคนไข้ที่ยินดีลงรีวิวให้เองด้วยความสมัครใจครับ และก่อนหน้านี้หมอก็มีการเล่าเคสดูดไขมัน Pantip ไปแล้วนะครับ ซึ่งเคสนั้นเป็นเคสคุณตุ๊ก ที่ได้ทำการดูดไขมันทั้งตัวไปนั่นเอง (เคสนี้ลดไปเยอะมาก เปลี่ยนจาก XL มาเป็น S-M เลยครับ ทำได้ยังไงต้องตามไปดูครับ)

เติมไขมันหน้า Pantip

รายละเอียดเคสเติมไขมันหน้า Pantip

สำหรับเคสนี้ ‘คุณใหม่’ เคสเติมไขมันหน้า Pantip ของเรา มีอาชีพเป็น Influencer ดังนั้นหุ่นต้องเป๊ะหน้าต้องปังอยู่เสมอจึงจะมีงานเข้ามาเรื่อย ๆ  ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณใหม่ไม่เคยเติมไขมันหน้าเด็กเลยเพราะเลือกใช้ฟิลเลอร์แทน แต่ตอนนี้คุณใหม่มีทั้งปัญหาเรื่องไขมันส่วนเกินและส่วนที่ขาดควบคู่กัน จึงเลิกเป็นการดูดไขมันและนำไขมันมาเติมเต็มที่ใบหน้านั่นเอง

เติมไขมันหน้า Pantip

การปรึกษาและประเมินเคส

ตอนนี้ที่คุณใหม่เข้ามาปรึกษาเรื่องการเติมไขมันหน้า คุณใหม่ก็ได้ปรึกษาเรื่องการดูดไขมันต้นขาและการเติมไขมันหน้าอกร่วมด้วย เนื่องจากคุณใหม่มีปริมาณไขมันที่ต้นขาด้านในเยอะมากจนทำให้เกิดเป็นขาเบียดขึ้นมา ช่องว่างระหว่างขาที่เคยมีก็หายไป เหมือนเป็นคนขาใหญ่คนนึงเลยและส่งผลให้รูปร่างมันดูไม่เพรียวอย่างที่ต้องการ ส่วนในเรื่องของหน้าอกนั้น พออายุเยอะขึ้นเนินหน้าอกที่เคยอิ่มฟูกลับค่อย ๆ ยุบตัวลง เลยทำให้ใส่เสื้อในไม่เต็มคัพและดูไม่อวบอิ่มเหมือนก่อน จึงทำให้คุณใหม่ตัดสินใจรับการรักษาทั้งสามอย่างนี้พร้อมกันครับ

 1. การดูดไขมันต้นขา
 2. การเติมไขมันหน้าเด็ก
 3. การเติมไขมันหน้าอก
เติมไขมันหน้า Pantip

ก่อนเติมไขมันหน้าเด็ก

เติมไขมันหน้า Pantip

ก่อนดูดไขมันต้นขา

เติมไขมันหน้า Pantip

ก่อนดูดไขมันต้นขา

สัดส่วนก่อนดูดไขมัน-เติมไขมัน

 • อายุ 36 ปี
 • น้ำหนัก 51.8 kg
 • ส่วนสูง 169 cm
 • BMI 18.1 (Size S

แผนการดูด-เติมไขมันของเคสนี้

สำหรับเคสเติมไขมันหน้า Pantip ทั่ว ๆ ไป ต้องการผลลัพธ์คือใบหน้าที่เต่งตึงขึ้นเท่านั้น ไม่ได้คาดหวังว่าจะกำจัดส่วนเกินออกไป หมอจะเลือกใช้วิธีการดูดไขมันแบบดั่งเดิม (Manual Liposuction) ในการดูดเอาไขมันออกมาตามปริมาณที่ต้องการ ไม่ได้เปิดใช้เครื่องสลายไขมันใด ๆ ครับ เพราะการเติมไขมันหน้าจะใช้ปริมาณไขมันที่น้อยมาก ๆ (อ่านเพิ่มเติม : เครื่องดูดไขมันแตกต่างกันอย่างไร?)

แต่ในเคสดูดไขมันต้นขา เติมไขมันหน้าอก และเติมไขมันหน้า Pantip อย่างคุณใหม่ หมอจะใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ในการสลายเซลล์ไขมันและดูดไขมันออกมา ก่อนที่จะนำไปเติมเต็มในบริเวณที่ต้องการ เหตุผลที่ใช้เครื่อง Body-jet เป็นเพราะว่าเครื่องนี้จะมีความอ่อนโยนและนุ่มนวลต่อเซลล์ไขมันมาก ไขมันจะถูกแยกออกจากกันเท่านั้น ไม่ได้ถูกทำลายให้ตายไป เลยเป็นเหตุผลว่าทำไมการดูดไขมันด้วยเครื่องพลังงานน้ำจึงได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ และเหมาะกับการนำไปเติมเต็มต่อมากที่สุด

เติมไขมันหน้า Pantip

ปริมาณของไขมันที่นำไปเติมใบหน้า

เคสของคุณใหม่หมอดูดไขมันออกมาได้ทั้งหมด 1,500 cc โดยหมอแบ่งไปเติมหน้าอกแล้วข้างละ 400 cc ครับ ส่วนเซลล์ไขมันที่เหลือหมอจะเอาไปปั่นทำให้ไขมันมีโมเลกุลที่เล็กมาก ๆ ไม่อย่างนั้น หลังจากที่เติมเข้าไปแล้วคุณใหม่อาจจะปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียน เป็นคลื่น หรือมีก้อนนูนใต้ผิวได้ครับ ซึ่งหมอเติมไขมันหน้าเด็กให้คุณใหม่ทั้งหมด 47 cc ดังนี้

 • เติมไขมันหน้าผาก 13 cc
 • เติมไขมันขมับ ข้างละ 3 cc
 • เติมไขมันใต้ตา ข้างละ 3 cc
 • เติมไขมันร่องแก้ม ข้างละ 3 cc
 • เติมไขมันแก้มตอบ ข้างละ 2 cc
 • เติมไขมันหน้าแก้มข้างละ 3 cc
 • เติมไขมันใต้ตาหน้าแก้ม ข้างละ 3 cc

ดูดไขมันบริเวณไหนบ้าง?

 • ดูดไขมันต้นขาด้านใน
 • ดูดไขมันต้นขาด้านนอก
 • ดูดไขมันหัวเข่า
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

รีวิวเติมไขมันหน้า Pantip จากคุณใหม่

เติมไขมันหน้า Pantip
เติมไขมันหน้า Pantip
เติมไขมันหน้า Pantip
 • หน้าผากนูนสวยตามโหงวเฮ้งที่คุณใหม่ต้องการ
 • ผิวหน้าฉ่ำวาวแบบเกาหลี คุณใหม่ชอบมาก
 • ใบหน้าดูอิ่มเอม ไม่มีปัญหาหน้าตอบอีกต่อไป
 • หน้าดูเด็กลง ริ้วรอยตื้นลึกหาย ใต้ตาถูกเติมเต็ม
เติมไขมันหน้า Pantip

ดูดไขมันเจ็บมั้ย?

“ใหม่วางยาสลบ แบบที่มีคุณหมอวิสัญญีดูแลค่ะ เลยไม่เจ็บแล้วก็ไม่ได้กังวลเลย แต่ตอนตื่นเท่านั้นแหละค่ะ มึน! แล้วก็ปวดเมื่อยตามตัวมากๆ ปวดเหมือนเราออกกำลังกายขามาหนักๆ ส่วนหน้าจะรู้สึกว่ามันตึงๆ หน้าอกก็จะแน่นๆนิดนึงค่ะ แต่มหัศจรรย์ตามคำเคลมที่ว่าทำวันนี้พรุ่งนี้ใช้ชีวิตตามปกติได้เลย เพราะวันถัดไปใหม่ก็ไปทำงานได้จริงๆค่ะ แบบเอ๊าแม่จริงเหรอ? คือปวดก็แค่ทานยาแก้ปวด จบค่ะสาว5555”

คุณใหม่ดูแลตัวเองหลังเติมไขมันเป็นอย่างดีนะครับ ความช้ำต่าง ๆ บนใบหน้าหายไปภายใน 2 สัปดาห์แรก และอาการเจ็บต่าง ๆ บนใบหน้า มีแค่ช่วง 2-3 วันแรกเท่านั้นครับ ส่วนตรงที่ดูดไขมันออกมาอาจจะเจ็บได้จนถึง 2 สัปดาห์ โดยจะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนด้วย

เติมไขมันหน้า Pantip

ความลำบากที่ต้องเจอ

“น้ำไหลนองเลยค่าา เปียกไปหมดทั้งที่นอนทั้งกางเกง ตรงนี้คุณหมอแจ้งว่าเป็นปกติค่ะ เพราะตอนดูดไขมันคุณหมอใส่น้ำเข้าไปเยอะเลยทำให้น้ำยังค้างอยู่ใต้ผิวอยู่ วันแรกๆเลยมีน้ำออกมาเยอะหน่อยค่ะ แล้วใหม่ก็ได้มีการใส่ชุดกระชับต้นขาด้วย คุณหมอให้ใส่วันละ 18-20 ชั่วโมง มีถอดพักระหว่างวันบ้างทุก 4-6 ชั่วโมง ช่วงแรกอึดอัดมาก ท้ออ่ะ ยัดตัวลงไปแล้วเจ็บตรงขา แต่พอใส่ได้ก็รู้สึกเจ็บน้อยลงทันที เอาเป็นว่าใส่เถอะ ใส่ไปใส่มาแล้วจะขาดมันไม่ได้”

เติมไขมันหน้า Pantip

เราลองมาดูภาพรีวิวเติมไขมันหน้าเด็กกันต่อนะครับ

ตามไปชมกระทู้เติมไขมันหน้า Pantip ของคุณใหม่ได้ที่ https://pantip.com/topic/41311535 และกระทู้รีวิวฉีดไขมันหน้าอกแบบจัดเต็มที่หมอเป็นคนเล่าแชร์ประสบการณ์ได้ที่ https://amaraclinicreview.com/2995/ หรือถ้าใครอยากจะชมรีวิวดูดไขมัน-เติมไขมันจากคนไข้ Amara Clinic ที่โพสต์บนพันทิปเพิ่มเติมก็สามารถคลิกชมเคสที่สนใจได้เลยครับ

เติมไขมันหน้า Pantip

สรุป

          ใครที่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนหน้าแก่ก่อนวัย มีริ้วรอยและร่องต่าง ๆ อยู่เยอะ สามารถเลือกได้เลยครับว่าจะฉีดฟิลเลอร์หรือเติมไขมัน แต่ถ้าต้องการปรับสุขภาพผิวให้ดูฉ่ำวาว มีความเป็นธรรมชาติสูง ปลอดภัย และย่อมเยากว่า หมอแนะนำเป็นการเติมไขมันหน้าเด็กครับ อย่างที่คุณใหม่เคสเติมไขมันหน้า Pantip ที่หมอได้เล่ารายละเอียดไปในบทความนี้ ทั้งนี้ ก่อนที่จะตัดสินใจไปฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี? อย่าลืมตรวจสอบความเชี่ยวชาญของแพทย์ มาตรฐานของคลินิก และรีวิวให้เรียบร้อนก่อนนะครับ – หมอไอซ์ Amara Clinic

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย