ทะเลต้องไฟลุก! เลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่าง ทำยังไงอะแม่!?

Perfect Bikini for your body type

         เวลาจะไปทะเล ชุดว่ายน้ำย่อมไปไอเทมที่สาวสวยอย่างเรา ๆ ขาดไม่ได้แน่นอน! ว่าแต่…กว่าจะเลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่างของตัวเองได้ก็กินเวลาสุด ๆ จะไปเลือกใส่ตามคนอื่นก็ว้าวุ่นเพราะหุ่นไม่เหมือนกัน แต่วันนี้ แอดมินกลับมาพร้อมกับวิธีเลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่างของสาว ๆ หุ่นแบบนี้ใส่บิกินี่แบบไหน? เริ่มเลอ!

ทำไมต้องเลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่างด้วย?


        รูปร่างของเรามีผลต่อการแต่งตัวอยู่แล้วค่ะ เพราะเสื้อผ้าเองก็มีขนาดของมัน เราก็มีไซซ์ของเรา คนสองคนแต่งตัวเหมือนกัน ชุดตัวเดียวกัน แต่หุ่นไม่เหมือนกัน ผลก็จะออกมาคนละแบบ ยกตัวอย่างเช่น คนนึงหน้าอกอัพซี ใส่เสื้อยืดครอปแล้วพอดี ดูน่ารักเซ็กซี่ แต่พออีกคนหน้าอกเล็กมาก ใส่ออกมาอาจจะดูเหมือนเสื้อนอน

        การจะเลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่างจึงเป็นหัวข้อสำคัญ เพื่อให้ภาพรวมของเราออกมาดูดีที่สุดค่ะ! หากเราเลือกบิกินี่ที่ไม่เข้ากับเรา ใส่แล้วลดทอนจุดเด่น ไปเพิ่มจุดด้อย ก็สามารถทำให้เราดูแปลก ๆ ไม่เหมือนในรูปที่นางแบบใส่ ต้องมานั่งนอยด์ตัวเองทีหลังเพราะถ่ายรูปแล้วไม่ถูกใจ เพราะฉะนั้น เลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่างก่อนดีกว่า!

หุ่นของเราเป็นแบบไหน? ต้องรู้ก่อนเลือกบิกินี่นะ!


        ก่อนจะไปเลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่าง เราก็ต้องรู้ก่อนค่ะว่ารูปร่างของเรามันเป็นแบบไหน โดยหุ่นผู้หญิงนั้นมีด้วยหลากหลายแบบ แต่โดยทั่วไปแล้วจะจำแนกได้คร่าว ๆ ประมาณ 5 แบบด้วยกัน (สำหรับคนที่อยากรู้หุ่นตัวเองแบบละเอียดยิบ อ่านตัวอย่างหุ่นผู้หญิงทั้ง 12 แบบได้ที่ หุ่นผู้หญิงมาตรฐาน เลยค่ะ เยอะเว่อ!)

หุ่นทรงนาฬิกาทราย : เอวคอด ช่วงไหล่กับสะโพกเท่ากัน

🍎 หุ่นทรงแอปเปิ้ล : เอวค่อนข้างหนา ช่วงบนใหญ่-กว้าง

🟦 หุ่นทรงตรง : ช่วงบน เอว และช่วงล่างเท่า ๆ กัน

🍐 หุ่นทรงลูกแพร์ : เอวและช่วงบนเล็กกว่าช่วงล่าง

💛 หุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ : ช่วงไหล่กว้างที่สุด ขาเรียวยาว

วิธีเลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่าง อัพความแซ่บจึ้งใจ!


         หลังจากรู้แล้วว่าหุ่นเราเป็นแบบไหน ก็มาถึงขั้นตอนการเลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่างของเรากัน! แอดมินจะบอกว่ามันง่ายสุด ๆ ละเอียดยิบตั้งแต่เนื้อผ้ายันการเลือกสายบิกินี่ หุ่นแบบไหนต้องใส่บิกินี่ทรงอะไร มาดูกันค่ะ!

1. บิกินี่สำหรับหุ่นทรงนาฬิกาทราย

Perfect bikini for hourglass shape

         เป็นที่รู้กันดีว่าสาวหุ่นนาฬิกาทรายนั้นโชคดีมากกกกก เพราะเป็นหุ่นที่ใส่อะไรก็สวย ดูดี เหมือนฟ้าประทานหุ่นมาให้ เพราะฉะนั้น การเลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่างทรงนาฬิกาทรายนั้นไม่ยากเลยค่ะ เพราะมันไม่ต้องเลือก! ใส่อะไรก็สวยหมด จอบอ~

         แต่ถ้าสาว ๆ หุ่นนาฬิกาทรายทั้งหลายอยากจะเน้นสัดส่วนฟ้าประทานของตัวเองให้มากขึ้น แอดมินแนะนำให้เลือกบิกินี่ตัวล่างแบบเอวสูงปิดหน้าท้อง จะช่วยเน้นเอวให้ดูเพรียวขึ้น สามารถเสริมความเด้งของหน้าอกหน้าใจด้วยบิกินี่ตัวบนทรงสามเหลี่ยม หรือใส่เกาะอกไปเลยก็ได้

บิกินี่ที่สาวหุ่นทรงนาฬิกาทรายไม่ควรใส่ : บิกินี่ที่ลวดลายไม่เข้ากัน หรือสีไม่เหมือนกัน

2. บิกินี่สำหรับหุ่นทรงแอปเปิ้ล

Perfect bikini for Apple body shape

         เนื่องจากสาวหุ่นแอปเปิ้ลมีรูปร่างช่วงบนที่ค่อนข้างใหญ่ ทำให้หุ่นดูหนา ท้วม หรือค่อนไปทางอวบ สาว ๆ จึงต้องมองหาบิกินี่ที่เน้นช่วงเอว พรางช่วงบน และเสริมสโลปช่วงล่าง จะทำให้หุ่นของเราออกมาดูสมส่วนมากขึ้น ไม่ทำให้ดูอวบกว่าเดิม

         การเลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่างทรงแอปเปิ้ล แอดมินแนะนำให้เน้นบิกินี่ท่อนล่างแบบเอวสูง มีดีเทลที่เอวหรือเป็นเชือกผูกก็ได้เพื่อให้เอวดูเล็กลง ส่วนช่วงบน สาวหุ่นแอปเปิ้ลหรือคนอวบใส่บิกินี่สายเล็ก ๆ บิกินี่แบบ Tankini  หรือ Swimsuit ไปเลยก็จะช่วยเผยท่อนล่าง ทำให้ช่วงเอวจนถึงสะโพกกลมกลึงและขาดูเรียวยาวขึ้น!

บิกินี่ที่สาวหุ่นทรงแอปเปิ้ลไม่ควรใส่ : บิกินี่ที่เน้นลวดลายช่วงล่างและบิกินี่เอวต่ำ

3. บิกินี่สำหรับหุ่นทรงตรง ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

 Perfect bikini for Retangle body shape

         สาวหุ่นทรงตรงหรือทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะมีสัดส่วนที่เท่า ๆ กันหมด ทำให้รูปร่างดูไม่มีส่วนโค้งเว้า ไม่มีมิติ ซึ่งจริง ๆ แล้วถึงแม้ว่าเราจะใส่บิกินี่แบบไหนก็ได้ แต่สาว ๆ หุ่นทรงนี้จึงเหมาะกับการเลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่างแบบเน้นความเอวเอสสสส แบบขั้นสุด บวกกับเสริมสะโพกและหน้าอกให้ดูผาย

         บิกินี่ที่เข้ากับรูปร่างทรงตรง ต้องเป็นบิกินี่สายเล็ก ๆ เลยค่ะ เบสิคที่สุดคือ ตัวบนให้เลือกบิกินี่ทรงสามเหลี่ยม (Triangle) แบบเชือกผูกคล้องคอ ถ้าชอบแบบขอบหนาก็ให้เลือกแบบผูกไขว้ เสริมด้วยบิกินี่ตัวล่างแบบผูกข้างเอวปกติหรือเอวสูง จะช่วยจีบเอวให้เอสเว่อ! จากหุ่นทรงตรงคอดเป็นนาฬิทรายมาแน่

บิกินี่ที่สาวหุ่นทรงตรงไม่ควรใส่ : บิกินี่คอเหลี่ยม ขอบหนา บิกินี่ที่ปกปิดสะโพกและหน้าอก

4. บิกินี่สำหรับหุ่นทรงลูกแพร์

Perfect bikini for Pear body shape

         หุ่นทรงลูกแพร์จะมีวิธีเลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่างเหมือนสาวหุ่นทรงแอปเปิ้ลค่ะ แต่จะตรงข้ามกันคือ สาวหุ่นลูกแพร์ต้องเสริมสัดส่วนช่วงบนให้สมส่วนกับช่วงล่างที่มีความกว้างกว่า พร้อมกับการกำหนดช่วงเอวให้เล็กลง พยายามดึงสายตาไปที่ช่วงบนมากกว่า

         บิกินี่ที่เข้ากับรูปร่างลูกแพร์จึงเป็นบิกินี่แบบเกาะอก เส้นนำสายตาของเกาะอกจะช่วยขยายช่วงบน เสริมด้วยลวดลายเด่น ๆ หรือบิกินี่ที่ดันหน้าอกได้ ส่วนบิกินี่ตัวล่างให้เป็นแบบปิดเต็มตัว เอวสูง หรือแบบสายเล็ก ๆ ไม่มีผูก ถ้าอยากเพิ่มการพรางหุ่นก็ให้หาผ้าคลุมบิกินี่มาช่วยก็จะเริ่ดมาก!

บิกินี่ที่สาวหุ่นทรงลูกแพร์ไม่ควรใส่ : บิกินี่แบบผูกเอว ขอบเอวต่ำ ดีเทลตรงสะโพกเยอะ

5. บิกินี่สำหรับหุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ

Perfect bikini for Inverted triangle body shape

         หากเรามีไหล่ที่กว้างแต่ช่วงเอวจนถึงขาเล็กลงเรื่อย ๆ นั่นแปลว่าเราจะต้องเลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่างแบบทรงสามเหลี่ยมคว่ำ! (เรียกอีกอย่างว่าหุ่นนักกีฬา) เน้นบิกินี่ที่ช่วยเติมช่วงล่างของเราให้ผายมากขึ้น จะทำให้ดูมีเอว และสมส่วนกับช่วงไหล่ที่กว้างที่สุดด้วยค่ะ

         สาวหุ่นสามเหลี่ยมคว่ำจะต้องเลือกบิกินี่ตัวบนที่ขอบสายหนาหน่อย หรือเลือกเป็นแบบเสื้อแขนยาวไปเลยจะช่วยพรางไหล่ หรือถ้าเอาสายเล็กก็เพิ่มความเพรียวด้วยบิกินี่ที่เป็นคอวีก็ได้ ส่วนบิกินี่ตัวล่างให้เลือกแบบเอวสูง สายผูกข้าง ยิ่งลวดลายสีสันสดใสมีดีเทลยิ่งดี จะช่วยให้เอวคอดและสะโพกผายมากขึ้น!

บิกินี่ที่สาวหุ่นทรงสามเหลี่ยมคว่ำไม่ควรใส่ : บิกินี่ตัวบนแบบเปิดโล่ง สายบาง เล็ก หรือแบบเกาะอก

สีผิวของเรา ก็มีผลกับการเลือกบิกินี่นะ!

สีผิวของเราก็เป็นอีกปัจจัยที่สร้างความแตกต่างให้กับชุดบิกินี่ของเราได้ค่ะ! ผิวของเรานั้นมีโทนสีและเฉดสีที่ต่างกันหลากหลายแบบ เราจึงต้องเลือกสีบิกินี่ที่ช่วยขับผิวให้ผ่องใส ดูสุขภาพดีท้าแดดริมทะเล อย่าปล่อยให้สีบิกินี่บ้ง ๆ มาดรอปความแซ่บของเรา เพราะฉะนั้น อย่าลืมไปดูวิธีเลือกบิกินี่ให้เหมาะกับสีผิวกันด้วยนะ!

อยากใส่บิกินี่ แต่ไม่มั่นใจเพราะส่วนเกิน ขจัดปัญหากับ Amara


         หุ่นของเรานั้นมีสัดส่วนที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดอยู่แล้วค่ะ แต่เจ้าไขมันส่วนเกินนี่สิ ที่เป็นตัวการบั่นทอนความมั่นใจของเรา แทนที่จะได้ใส่บิกินี่ที่เข้ากับรูปร่างอย่างแฮปปี้ กลับต้องมากังวลว่าสาวรูปร่างท้วม คนอวบใส่บิกินี่ตัวโปรดแล้วพุงจะปลิ้นไหม แขนจะใหญ่หรือเปล่า ต้นขาจะเบียดเสียดสีเป็นแผลไหม

         ปัญหาพวกนี้จะหมดไปค่ะ ถ้ามาที่เอมาร่า! (อิอิ) เพราะเราพร้อมด้วยประสบการณ์การปรับรูปร่างและสัดส่วนให้ถูกใจสาว ๆ (และหนุ่ม ๆ) กันมาหลายต่อหลายเคส ไม่ว่าจะเป็นปัญหาส่วนเกิน สัดส่วนไม่สมดุล หรือแม้แต่ปัญหาผิว เพียงแค่เดินเข้ามาที่เอมาร่า ก็ได้ Best Version ของตัวเองกลับไปแน่นอน!

พรีวิวสาวสวยแห่งเอมาร่า บิกินี่สุดจึ้งใจรับลมทะเล!
(เอ๊ะ..หรือจะเรียกว่า แซ่บจนทะเลไฟลุกดีกว่า?)

สรุป

        ถึงจะเลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่างได้ดีแค่ไหน แต่สาว ๆ ก็อย่าลืมความปลอดภัยในการใส่ด้วยนะคะ มีเซฟตี้ให้ตัวเอง เลือกท่อนบนที่ซัพพอร์ตหน้าอก ไม่รัดหรือไม่หลวมจนเกินไป และที่สำคัญ! อย่าลืมพกความมั่นใจไปด้วย! เพราะต่อให้เลือกบิกินี่ให้เข้ากับรูปร่างดี แต่ถ้าใส่แล้วไม่สบายตัวไม่สบายใจก็ไม่มีค่า! ภูมิใจกับรูปร่างของตัวเองกันนะคะ 🥰

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย