เสริมจมูกที่ไหนดี? ทำครั้งเดียวจมูกสวย ละมุน ไม่ต้องไปทำไกลถึงเกาหลี

เสริมจมูก

เสริมจมูก ศัลยกรรมยอดฮิตตลอดกาล เพราะว่าอะไรน่ะหรอครับ หมอคิดว่าเป็นเพราะจมูกเป็นส่วนที่อยู่ตรงกึ่งกลางใบหน้าพอดี แต่รูปทรงจมูกของคนเอเชียมักมีปัญหาในหลายส่วน ทำให้ใบหน้าขาดมิติ การเสริมจมูกจึงถือว่าเป็นทางออกสำหรับหลายคนที่มีปัญหาเรื่องจมูกแบน ดั้งแหมบ จมูกชมพู่ จมูกบาน รวมไปถึงปัญหาจมูกสั้นหรือจมูกหมู ซึ่งที่ Amara Clinic เรามีเทคนิคการเสริมจมูกที่สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหารูปทรงจมูก ทั้งการเสริมจมูกแบบปิด และการเสริมจมูกโอเพ่น ในราคาที่สมเหตุสมผล รวมไปถึงการคำนึงถึงผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติและความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดครับ

ใครที่กำลังลังเลว่าเราควรจะเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี ต้องบินไปถึงเกาหลีเท่านั้นเหรอถึงจะมีจมูกสวย ๆ ได้ วันนี้หมอได้รวบรวมเกร็ดน่ารู้ที่คนอยากเสริมจมูกต้องรู้ พร้อมเทคนิคในการเลือกคลินิกศัลยกรรม ที่จะช่วยให้ทุกคนได้เจอกับคลินิกที่ถูกใจ ผลลัพธ์สวย โดยไม่ต้องบินไปทำไกลถึงต่างประเทศครับ

การเสริมจมูก คืออะไร? ทำไมใคร ๆ ก็อยากทำ!

เสริมจมูกเป็นการผ่าตัดตกแต่งจมูกเพื่อทำให้ใบหน้าดูมีมิติ และได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น เป็นการศัลยกรรมที่ไม่เพียงแต่เพิ่มความโด่งของสันจมูกเท่านั้น เมื่อก่อนเราอาจคุ้นเคยกับการเสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) เป็นใหญ่ แต่เพื่อสร้างผลลัพธ์ที่ดูสวยขึ้น เนียนขึ้น ในปัจจุบันเราจึงสามารถแก้ไขโครงสร้างจมูกเดิมได้ด้วยนะครับ หรือ ที่เราเรียกว่าการเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty) เช่น คนที่มีฮัมพ์ (บริเวณกระดูกนูน ๆ ตรงสันจมูก), ยืดความยาวจมูกแก้ไขจมูกจมูกหมู, ปรับฐานจมูกกว้างแก้ไขจมูกโต หรือแม้กระทั่งการแก้ไขจมูกคดเอียง หรือแก้ไขจมูกที่ผิดรูปเนื่องจากอุบัติเหตุ หรือเป็นมาตั้งแต่กำเนิด ที่นอกจากจะทำให้จมูกแลดูไม่สวยงามแล้ว ยังเกิดปัญหาที่ส่งผลกระทบกับการหายใจได้อีกด้วยครับ และในปัจจุบันมีเทคนิคการเปิดแผล รวมไปถึงวัสดุเสริมจมูกที่ต่างกันเพื่อให้เหมาะสมกับการแก้ไขรูปทรงจมูกที่ต่างกันออกไป

เสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty)

เสริมจมูกแบบ close หรือ เสริมจมูกแบบปิด เป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมมาก ใช้เวลาน้อย ไม่ยุ่งยาก แผลเล็ก ไม่เห็นแผลเสริมจมูกจากภายนอก ใช้เพียงยาชาเฉพาะที่ ซึ่งเป็นเทคนิคเสริมจมูกที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นการเปิดแผลด้านในจมูกเพียงข้างเดียว ส่วนใหญ่จะเป็นการเสริมจมูกที่ใช้วัสดุซิลิโคนเสริมความสูงตั้งแต่สันจมูกไปถึงปลายจมูก หรือสามารถใช้ซิลิโคนเพิ่มความสูงของสันจมูกและรองปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูก็ได้ครับ ซึ่งใช้เวลาในการเสริมจมูกประมาณ 60-90 นาที เหมาะกับผู้ที่ไม่มีปัญหาโครงสร้างจมูกมากนั้น

เสริมจมูก close เหมาะสำหรับใคร

 • คนที่ไม่มีปัญหาโครงสร้างจมูกเลย มีพื้นฐานรูปทรงจมูกที่ดีอยู่แล้ว 
 • คนที่มีปัญหาโครงสร้างน้อยมาก ๆ เช่น มีฮัมพ์เพียงเล็กน้อยก็สามารถตะไบฮัมพ์ได้ แล้วทำการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน หรือเสริมจมูกด้วยซิลิโคนและรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหู เพื่อลดโอกาสจมูกทะลุได้ เคสที่มีปัญหาเรื่องโครงสร้างจมูกเยอะ ๆ หมอจะแนะนำให้เสริมจมูกโอเพ่นแทน

ข้อดีของเสริมจมูก Close

 • ใช้เวลาเสริมจมูกไม่นาน
 • ราคาถูกกว่าเสริมจมูก open
 • บวมช้ำน้อยทำให้พักฟื้นไม่นาน
 • แผลอยู่ในรูจมูก ทำให้คนอื่นสังเกตเห็นได้ยาก
 • ช่วยให้จมูกโด่งขึ้น หน้าดูมีมิติกว่าเดิม

ข้อเสียของเสริมจมูก Open

 • ไม่สามารถปรับโครงสร้างจมูกได้
 • ไม่สามารถเลือกเสริมให้โด่งหรือพุ่งได้มาก ๆ เพราะอาจทำให้เนื้อจมูกบางและทะลุได้ในอนาคต
เสริมจมูก

รู้จัก! ซิลิโคนเสริมจมูกและวัสดุเสริมจมูก

ในปัจจุบัน มีวัสดุเสริมจมูกมากมายหลายประเภท โดยแต่ละวัสดุก็ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหารูปทรงจมูกที่แตกต่างกันออกไปครับ ซึ่งมันจะมีข้อดี-ข้อเสียที่ต่างไปเช่นเดียวกันครับ ฉะนั้นแล้วก่อนจะเสริมจมูก เราควรศึกษาหาข้อมูลเรื่องวัสดุเสริมจมูกกันให้ดี ๆ หรือถ้ายังไม่แน่ใจว่าเราควรจะเสริมจมูกด้วยวัสดุชนิดไหน เทคนิคไหน (เสริมจมูก open หรือ close) เราลองมาศึกษาจากข้อมูลที่หมอได้นำมาแนะนำกันครับ

วัสดุสังเคราะห์เกรดทางการแพทย์ (Medical Grade)

 • ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป เป็นซิลิโคนที่ขึ้นรูปมาแล้วและถูกออกแบบให้มีรูปทรงที่หลากหลาย โดยศัลยแพทย์สามารถนำมาเหลาปรับแต่งเพิ่มได้เพียงเล็กน้อย
 • ซิลิโคนแบบเหลาเอง เป็นซิลิโคนที่มาทั้งแผ่น ซึ่งศัลยแพทย์ต้องเป็นคนเหลาเองทั้งแท่งและสามารถปรับแต่งรูปทรงให้เข้ากับจมูกของคนไข้ในแต่ละเคส 

วัสดุที่มาจากตัวคนไข้เอง

 • กระดูกอ่อนหลังใบหู ใช้ในการรองปลายจมูกในกรณีที่คนไข้มีปลายจมูกบาง เพื่อปรับแต่งปลายจมูกให้เป็นทรงหยดน้ำ และป้องกันการทะลุจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนชิ้นเดียวทั้งแท่ง
 • กระดูกอ่อนแกนจมูก หรือ กระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก จะใช้ในการยืดจมูกให้ยาวขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาจมูกสั้น และสามารถเติมปลายจมูกให้มีทรงหยดน้ำ เพิ่มความสวยละมุน ให้หน้าดูหวานขึ้น
 • กระดูกอ่อนซี่โครง นิยมนำมาเสริมจมูกแบบไร้ซิลิโคน เพิ่มสันจมูกให้สวยคม แลดูเป็นธรรมชาติมากกว่าซิลิโคน ซึ่งกระดูกอ่อนซี่โครงจะที่มีความแข็งแรงมากกว่ากระดูกอ่อนส่วนอื่น 
 • เนื้อเยื่อก้นกบ ใช้ในการยืดและแต่งปลายจมูกให้ดูยาวขึ้น หนาขึ้น แก้ปัญหาเนื้อจมูกบาง เนื้อจมูกน้อย และช่วยป้องกันการทะลุได้ดีอีกด้วย

เสริมจมูกผู้ชายทำได้ไหม

เสริมจมูกใครคิดว่าทำได้แต่ในผู้หญิงครับ ในผู้ชายก็มีหลายคนมาปรึกษาหมอเรื่องเสริมจมูกไม่น้อยเหมือนกันนะครับ โดยเฉพาะโครงสร้างจมูกของผู้ชายอาจมีความแตกต่างจากโครงสร้างจมูกผู้หญิง ส่วนใหญ่ที่หมอเจอก็จะมีเรื่องฮัมพ์ตรงสันจมูก จมูกใหญ่ จมูกโต จมูกคด รวมไปถึงปีกจมูกที่เมื่อเวลาเรายิ้มจะยิ่งเห็นว่าปีกจมูกมันกว้างกว่าปกติ

กรณีแบบนี้ก็สามารถเสริมจมูกผู้ชายได้ครับ (ถ้ามีปัญหาเรื่องโครงสร้างเยอะ หมอจะแนะนำให้เสริมจมูกโอเพ่น เพื่อให้จมูกออกมาเป็นทรงตามที่ต้องการมากที่สุด) ส่วนคนไหนที่กลัวว่าเสริมจมูกผู้ชายมาแล้วจะเป็นธรรมชาติหรือเปล่า ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะเสริมจมูกที่ Amara Clinic จะมีการดีไซน์รูปทรงเสริมจมูกผู้ชายให้ดูคมเข้มเป็นธรรมชาติครับ และสามารถพูดคุยปรึกษากับหมอได้ก่อนเลยว่าเราอยากได้รูปทรงจมูกประมาณไหน ทำจมูกทรงไหนถึงจะเหมาะกับเราที่สุด

การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก

สำหรับผู้ที่สนใจการทำจมูก การเตรียมที่ดีถือเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี โดยการเตรียมตัวเบื้องต้นมีดังนี้

 • หากมีโรคประจำตัวหรือรับประทานยาอยู่ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อน
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนเสริมจมูก
 • งดรับประทานยาในกลุ่มแอสไพรินและไอบูโพรเฟน (เพราะมีผลต่อการไหลเวียนของเลือด อาจทำให้เลือดแข็งตัวช้าหลังผ่าตัด)
 • งดรับประทานอาหารเสริมและวิตามินประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนเสริมจมูก (เพราะวิตามินและอาหารเสริมบางชนิดมีผลทำให้เลือดหยุดไหลช้า รวมถึงอาจทำให้เกิดการบวมช้ำมากหลังผ่าตัด)
 • ในกรณีที่เป็นการเสริมจมูกแบบโอเพ่นและต้องใช้การดมยาสลบ ให้งดน้ำและอาหารก่อนเสริมจมูกประมาณ 8-10 ชั่วโมง
 • สวมใส่เสื้อผ้าที่หลวม ใส่สบาย และถอดออกง่าย (เสื้อที่มีกระดุมด้านหน้า) 
 • งดการแต่งหน้าและถอดคอนแทคเลนส์ในวันผ่าตัด

ขั้นตอนเสริมจมูกแบบ close

 1. เริ่มจากการฉีดยาชาเฉพาะที่
 2. ศัลยแพทย์ทำการเปิดแผลขนาด 1-2 ซม. บริเวณด้านในจมูกเพียงข้างใดข้างหนึ่ง (หรือทั้ง 2 ข้าง ขึ้นอยู่กับความถนัดของศัลยแพทย์แต่ละท่าน) เพื่อสร้างช่องว่าง (Pocket) ที่สันจมูก ซึ่งเป็นช่องทางที่จะใส่ซิลิโคนเข้าไปได้
 3. ในกรณีที่มีฮัมพ์เพียงเล็กน้อย จะทำการตะไบฮัมพ์ให้สันจมูกเรียบเนียน
 4. จากนั้นวางซิลิโคนที่ศัลยแพทย์เหลาปรับแต่งรูปทรงบริเวณสันจมูก (อาจใช้แต่ซิลิโคนหรือซิลิโคนพร้อมรองปลายด้วยวัสดุอื่น ๆ แตกต่างกันแล้วแต่กรณี)
 5. ท้ายสุด ศัลยแพทย์ทำการเย็บปิดแผลด้านในจมูก

ขั้นตอนเสริมจมูกแบบ open

 1. ดมยาสลบภายใต้การดูแลจากวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ
 2. ศัลยแพทย์ทำการเปิดแผลบริเวณฐานจมูกทั้ง 2 ข้าง และแยกเนื้อจมูกออกเพื่อทำการปรับโครงสร้างจมูก
 3. ศัลยแพทย์ทำการเลาะไขมันปลายจมูก (ในกรณีที่มีเนื้อจมูกเยอะทำให้ปลายจมูกดูโต)
 4. ศัลยแพทย์ทำการเลาะพังผืดหรือสารเหลวต่าง ๆ (ในกรณีเสริมจมูกมาแล้วหลายครั้งและต้องการแก้จมูก)
 5. จากนั้น ทำการปรับโครงสร้างจมูกเดิมที่มีปัญหา เช่น ตะไบฮัมพ์, ตอกฐานจมูกที่กว้างให้แคบลง, ยืดผนังกั้นจมูก ปรับจมูกให้ดูยาวขึ้น, ตั้งแกนกลางด้วยกระดูกอ่อนคนไข้เองเพื่อให้มีความแข็งแรง สุดท้ายถึงจะคลุมด้วยซิลิโคน หรือวัสดุอื่น ๆ ตามที่ศัลยแพทย์ได้วางแผนการรักษา
 6. ท้ายสุดทำการเย็บแผล ซึ่งการเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในแต่ละเคส)

การดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก

 • ในช่วง 3-4 วันแรก ทำการประคบเย็บเพื่อลดอาการบวม ด้วยการประคบบริเวณข้างแก้มทั้งสองข้างและบริเวณหน้าผาก ห้ามประคบทับตรงจมูกเด็ดขาด หลังจากนั้นให้ประคบอุ่นเพื่อลดอาการอุ่นต่อจนกว่าจะหายบวมช้ำ
 • ให้นอนหัวสูงหรือใช้หมอนรองคอ ห้ามนอนราบและนอนตะแคง อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • ระวังไม่ให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม
 • ใช้สำลีชุบน้ำสะอาดเช็ดทำความสะอาดหน้า ใช้คอตตอนบัดชุบน้ำสะอาดเช็ดรอบ ๆ แผล และงดแต่งหน้าเป็นเวลา 2 สัปดาห์
 • งดการใส่แว่นตา และงดการออกกำลังกาย หรือการทำกิจกรรมที่ต้องมีการสะเทือน มีกระแทกแรง ๆ อย่างน้อย 1 เดือน
 • งดดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 เดือน
 • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

เสริมจมูกราคาเท่าไหร่

หลายคนสงสัยว่า เสริมจมูกราคาเท่าไหร่ เสริมจมูกโอเพ่น ราคาแรงไหม? ราคายิ่งแพงยิ่งดีจริงไหม ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าราคาเสริมจมูกมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนครับ ซึ่งตัวกำหนดราคามันมีอยู่หลายปัจจัยด้วยกัน

นับตั้งแต่

 • ทักษะและความเชี่ยวชาญของแพทย์ (ยิ่งเป็นแพทย์ที่มีรีวิวเยอะ ๆ คิวแน่น ๆ นี่ก็เป็นตัวการันตีได้แล้วครับว่าต้องมีอะไรดีแน่นอน)
 • ความยาก-ง่ายและเทคนิคที่ใช้เสริมจมูก (เทคนิคการเสริมจมูกโอเพ่นราคาสูงกว่า เพราะต้องปรับโครงสร้างจมูกใหม่และเป้นการผ่าตัดที่ซับซ้อนกว่าการเสริมจมูกแบบธรรมดา) 
 • ชนิดซิลิโคนเสริมจมูก, การเลือกใช้วัสดุอื่น ๆ เสริมจมูก (เช่น กระดูกอ่อนคนไข้เองต้องมีการผ่าตัดเพิ่มอีก 1 ตำแหน่ง)
 • ความเชี่ยวชาญของวิสัญญีแพทย์
 • รวมไปถึงบริการดูแลหลังเสริมจมูกครับ ซึ่งแน่นอนว่าปัจจัยเหล่านี้มันมีค่าลงทุนเสมอครับ และเป็นตัวกำหนดราคาที่ถูก-แพงต่างกันไป ซึ่งมันก็ควรเป็นราคาที่สมเหตุสมผลครับ

ก่อนเลือกคลินิกเสริมจมูก ต้องเช็กสิ่งนี้!

การเลือกเสริมจมูกทีไหนดีเป็นอีกหนึ่งข้อควรรู้ก่อนเสริมจมูกครับ หมออยากแนะนำว่าควรศึกษาหาความรู้กันให้รอบคอบ นับตั้งแต่ การเลือกเทคนิคเสริมจมูกว่าเสริมจมูก open กับเสริมจมูก close นั้นแตกต่างกันยังไง การดูว่าคลินิกมีคนไข้เสริมจมูกรีวิวเยอะไหม การเลือกศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้นนะครับ ใครที่คิดจะทำศัลยกรรมส่วนไหนก็ต้องเลือกหมอที่มีความเชี่ยวชาญรู้โครงสร้างของส่วนนั้น ๆ จริง ๆ เพื่อการแก้ไขที่ถูกจุด ไม่เกิดอันตรายทั้งในระยะสั้นและระยะยาวนะครับ และต่อมาแน่นอนครับ สำหรับการเสริมจมูก open ที่จะต้องใช้การวางยาสลบที่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ ไม่ใช่ใครที่ไหนมาวางยาเราก็ได้นะครับ และในส่วนของมาตรฐานห้องผ่าตัด หมอมองว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน

โดยเฉพาะในคลินิกควรต้องมีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาล มีความสะอาดและปลอดเชื้อ พร้อมด้วยอุปกรณ์และระบบช่วยเหลือคนไข้ขั้นพื้นฐาน หากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้นเราจะได้มั่นใจได้จริง ๆ ว่าเราจะต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที ไม่ว่าคุณจะเลือกเสริมจมูกแบบปิดหรือเสริมจมูกโอเพ่น หมอก็จะนำให้เช็คลิสต์สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก่อนเลือกเสริมจมูกที่ไหนดีนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิว เสริมจมูกสวยละมุน ไม่โป๊ะ ที่ Amara Clinic

“ประทับใจกับทรงจมูกของตัวเองตอนนี้มาก ๆ ค่ะ เป็นการแก้จมูกที่ทำออกมาได้สวยเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญเอมมี่ประทับใจในการให้บริการของ Amara Clinic และการดูแลของคุณหมอวีมากค่ะ คิดไม่ผิดจริง ๆ ที่ตัดสินใจมาเสริมจมูกแบบโอเพ่นที่ Amara ค่ะ”——รีวิวจากคุณเอมมี่

เสริมจมูกสวยละมุน ไม่โป๊ะ ที่ Amara Clinic

เสริมจมูกที่ Amara Clinic ได้รูปทรงจมูกที่สวยเป็นธรรมชาติและปลอดภัย ซึ่งหมอพร้อมให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเองและตรงไปตรงมา อันไหนที่มันฝืนธรรมชาติจนโด่งมากไป และอาจส่งผลให้เกิดอันตรายได้ หมอก็จะแนะนำกันตรง ๆ ครับ และพูดคุยร่วมกันเพื่อหาจุดกึ่งกลางที่มันพอดีและเหมาะสมแบบเคสต่อเคส เพราะบางคนเสริมจมูกแบบธรรมดาก็สวยแล้ว ไม่จำเป็นต้องเสริมจมูกโอเพ่นเลยครับ ทั้งนี้ก็เพื่อผลลัพธ์รูปทรงจมูกใหม่ที่ถูกใจคนไข้มากที่สุดและมีความปลอดภัยครับ

 • เสริมจมูกโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง
 • วิเคราะห์รูปทรงและโครงสร้างจมูกอย่างละเอียด
 • ศัลยแพทย์ดีไซน์รูปทรงจมูกและเหลาซิลิโคนเองแบบเคสต่อเคส
 • เสริมจมูกด้วยเทคนิคครบครัน ตอบโจทย์ทุกปัญหารูปทรงจมูก ทั้งเสริมจมูก close และเสริมจมูก open
 • ตัวเลือกวัสดุเสริมจมูกที่หลากหลาย เช่น ซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยม, เนื้อเยื่อเทียม และเนื้อเยื่อ/กระดูกอ่อนคนไข้เอง
 • มีวิสัญญีและพยาบาลวิชาชีพที่พร้อมดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด
 • ห้องผ่าตัด ที่ได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาลชั้นนำ
 • เสริมจมูกราคาดี เสริมจมูกโอเพ่นราคาสมเหตุสมผล
 • รีวิวเสริมจมูกคนไข้จริง ไม่เฟค! ไม่จกตา!

สรุป

          มาถึงตอนนี้ หากใครยังไม่มั่นใจว่าเราควรจะเสริมจมูกที่ไหนดี เสริมจมูกด้วยเทคนิคอะไร เสริมจมูกโอเพ่นหรือปิดดีกว่ากัน เสริมจมูกด้วยวัสดุอะไร เสริมจมูกราคาไหนโอเคกับเรา และจะปรับโครงสร้างจมูกอย่างไรให้ออกมาสวยเป็นธรรมชาติและปลอดภัย ยังไงก็สามารถเข้ามาพูดคุยกับหมอเพื่อวิเคราะห์ปัญหาเฉพาะบุคคล ดูเคสเสริมจมูกรีวิวของหมอ รวมไปถึงดีไซน์รูปทรงจมูกที่ตรงใจกันได้ที่ Amara Clinic เลยนะครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านศัลยกรรมตกแต่ง

พ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

  One thought on “เสริมจมูกที่ไหนดี? ทำครั้งเดียวจมูกสวย ละมุน ไม่ต้องไปทำไกลถึงเกาหลี

  1. Pingback: ทำจมูกกี่วันหายบวม? ทำยังไงให้จมูกหายบวมภายใน 7 วัน

  Comments are closed.