ลดต้นแขน ได้ผลจริง ไม่จกตา! ด้วย 4 สุดยอดเทคโนโลยีกำจัดไขมัน

ลดต้นแขน

ปัญหาสัดส่วนที่สาว ๆ หลายคนมาปรึกษาหมอมีมากเลยครับ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “ไขมันต้นแขน” แขนย้วย แขนหย่อนยานไม่กระชับ ที่เป็นอุปสรรคสำคัญในการแต่งตัวของสาว ๆ โดยเฉพาะเวลาที่ต้องใส่เสื้อผ้าที่ต้องเปิดแขน โชว์ไหล่ ก็ต้องเลี่ยงไปใส่เสื้อที่มีแขนยาวแทน ถ้าจะใส่ถ่ายรูปทีนึงก็ต้องเสียเวลาใช้แอปแต่งรูป เหลาแขนให้เล็ก ๆ กว่าจะได้แต่รูปก็ต้องลำบากเพียงนี้!

รวมไปถึงไขมันต้นแขนยังเป็นไขมันที่ลดได้ยาก บางคนใช้วิธีควบคุมอาหารและออกกำลังกาย แต่ก็ยังไม่สามารถลดต้นแขนได้ แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ “เพราะทุกปัญหาไขมันมีทางออก” วันนี้หมอเลยถือโอกาสพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “สุดยอด 4 เทคโนโลยีดูดไขมัน” ที่ลดต้นแขน ได้ผลจริง เพราะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ปลอดภัยสูง ถือว่าเป็นสุดยอดของวิธีลดต้นแขนเร่งด่วนที่ทุกคนจะต้องตกหลุมรักครับ!

ลดต้นแขน

“แขนใหญ่” เพราะ “ไขมันหรือกล้ามเนื้อ”

ใครที่มีปัญหาแขนใหญ่อย่าเพิ่งเข้าใจว่าสามารถดูดไขมันได้หมดทุกคนนะครับ เพราะสาเหตุที่ทำให้แขนเราดูใหญ่แล้วจริง ๆ อาจไม่ใช่ไขมันเสมอไป ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่ามันใหญ่จากกล้ามเนื้อ ก่อนอื่น เราลองมาเช็คแขนใหญ่ ๆ ของตัวเองกันก่อนนะครับ ว่าเป็นแบบไหน และการลดต้นแขน ได้ผลจริงในแต่ละปัญหาต้องแก้อย่างไร

แขนใหญ่จากกล้ามเนื้อ

สังเกตได้ง่าย ๆ คือ เวลาจับที่ต้นแขนแล้วจะรู้สึกว่ามันแข็ง ๆ ส่วนใหญ่เกิดมาจากการออกกำลังกายที่แขน หรือยกของหนัก ๆ บ่อย ๆ ซึ่งเป็นการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแขน ทำให้แขนดูใหญ่ขึ้นนั่นเองครับ โดยวิธีการดูดไขมันต้นแขนจะไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ในกรณีนี้หมออาจแนะนำให้ฉีดลดกล้ามเนื้อต้นแขนแทน จึงจะเป็นการลดต้นแขน ได้ผลจริง แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดครับ

แขนใหญ่จากผิวย้วย

ผิวต้นแขนที่มีความหย่อนยานอาจเกิดได้จากการที่เคยมีน้ำหนักมาก ๆ และลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวหนังยังไม่สามารถกระชับติดกับกล้ามเนื้อได้ทันที นี่เลยเป็นสาเหตุให้มีผิวต้นแขนที่ย้วย ๆ ดูแล้วเป็นคนแขนใหญ่ครับ ซึ่งสามารถแก้ไขด้วยการผ่าตัดยกกระชับต้นแขน (เหมาะกับคนที่มีผิวย้วยมาก ๆ), การดูดไขมันออกพร้อมยกกระชับด้วย J Plasma (เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวต้นแขนย้วยในระดับปานกลาง) และการนวดยกกระชับต้นแขนด้วยคลื่น RF หรือการสวมชุดยกกระชับสัดส่วน (เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวต้นแขนย้วยไม่มากนัก)

แขนใหญ่จากไขมัน

เกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารและขาดการออกกำลังกาย ซึ่งทำให้เกิดไขมันใต้ผิวหนังสะสมอยู่ทั่วร่างกาย ทั้งตามหน้าท้อง ต้นขา รวมไปถึงที่ต้นแขนซึ่งเป็นบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่มาก และเป็นบริเวณที่ลดไขมันได้ยากอีกด้วย สังเกตง่าย ๆ ให้ลองยกแขนขึ้นประมาณ 90 องศา แล้วจับไปที่ท้องแขนจะรู้สึกได้เลยว่าผิวหนังจะหนา ๆ นิ่ม ๆ นั่นก็หมายความว่าต้นแขนใหญ่มีไขมันสะสมอยู่ ซึ่งหมอจะแนะนำการดูดไขมันต้นแขน ซึ่งเป็นวิธีลดต้นแขน ได้ผลจริง แขนจะเล็กลงและเรียวขึ้นแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ดูดไขมันต้นแขนไม่น่ากลัวอย่างที่คิด
แอดไลน์สอบถามข้อมูลได้เลยค่ะ

ความเชื่อผิด ๆ ในการลดไขมัน

หลายคนถามหมอว่า “ใช้วิธีลดต้นแขนต่าง ๆ มาเยอะแล้วแต่ทำไมต้นแขนยังไม่ลดลงสักที” นั่นก็อาจเป็นเพราะความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับวิธีลดต้นแขนที่หลายคนคิดว่ามันจะช่วยลดต้นแขน ได้ผลจริง เราลองมาดูกันว่า ตอนนี้คุณกำลังมีความเชื่อเหล่านี้อยู่หรือเปล่านะครับ

ออกกำลังกายเฉพาะส่วน ลดไขมันต้นแขนได้

ความจริง : การออกกำลังกายที่กล้ามเนื้อเพียงมัดเดียว ร่างกายจะไม่ดึงนำไขมันส่วนนั้นมาใช้เป็นพลังงาน แต่ร่างกายจะดึงไขมันจากทุกส่วนในร่างกายมาเป็นพลังงาน นั่นก็หมายความว่า หากจะลดไขมันต้นแขนจะไม่สามารถแก้ไขด้วยการออกกำลังกายเฉพาะส่วนที่มีการใช้กล้ามเนื้อมัดเดียวได้ แต่ต้องออกกำลังกายทุกส่วน โดยเฉพาะการออกแรงที่ส่วนล่างของร่างกายซึ่งเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ๆ หลาย ๆ มัด เช่น ขา, สะโพก ร่างกายจึงจะนำไขมันมาใช้เป็นพลังงาน ซึ่งมีผลให้ไขมันใต้ผิวหนังทั้งที่ต้นแขน และส่วนอื่น ๆ ในร่างกายลดลงได้ครับ

วิธีลดต้นแขนง่ายและเร็ว 

ความจริง : การจะลดไขมันต้นแขนให้ได้ผลนั้นสามารถ ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่ต้องใช้อากาศหรือออกซิเจนในการหายใจขณะออกกำลังกาย เพื่อที่ร่างกายจะนำออกซิเจนไปเป็นตัวช่วยในการเผาผลาญไขมัน เช่น ปั่นจักรยานหรือวิ่งเหยาะ ๆ แต่ไม่สามารถเลือกให้ลดไขมันเฉพาะต้นแขนที่เดียวนะครับ มันจะลดไขมันแบบทั่วร่างกาย และที่สำคัญคือ เราจะเผาผลาญได้มากหรือน้อยนั้นก็ไม่เหมือนกันขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล เช่น ลักษณะรูปร่างและกรรมพันธุ์ ดังนั้น มันจึงต้องใช้เวลาในการลดต้นแขน ไม่ได้ลดได้เร็ว หรือลดได้ง่ายอย่างที่หลายคนเข้าใจกันครับ

อดอาหาร 

ความจริง : “ยิ่งอด ยิ่งอ้วน” นะครับ! นั่นก็เพราะว่า หากอดอาหารร่างกายจะไม่ดึงเอาไขมันมาเผาผลาญเพื่อให้พลังงาน ร่างกายมันฉลาดและเป็นห่วงเรายิ่งกว่าคนอื่นอีกครับ มันจะห่วงเราว่าตอนนี้ไม่มีอาหารตกถึงท้องแล้วเราจะไม่มีเรี่ยวแรง ก็เลยต้องกักตุนพลังงานไว้ในรูปแบบของไขมันนั่นเอง ข้อเสียต่อมาเลยคือ เมื่อร่างกายอดอาหาร เราก็จะเครียดใช่ไหมครับ พอเครียดแล้วเนี่ยมันก็จะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอลซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้เรายิ่งหิว และโหมกินอย่างบ้าคลั่ง คราวนี้หละครับเจ้าพวกไขมันจะกลับมาสะสมทั่วเรือนร่างรวมไปถึงต้นแขนเราด้วยครับ

ลดน้ำหนัก=ลดสัดส่วน

ความจริง : น้ำหนักคนเราจะประกอบไปด้วยน้ำและของเหลว, กล้ามเนื้อ, กระดูก, อวัยวะภายใน รวมไปถึงไขมัน เพราะฉะนั้นตัวเลขบนตราชั่งไม่ได้แจกแจงให้เรานะครับ ว่าเรามีไขมันเท่าไหร่ กล้ามเนื้อเท่าไหร่ เช่น ผู้หญิง 2 คน ที่มีน้ำหนักตัวเท่ากันแต่สัดส่วนไม่เท่ากัน นั่นก็เพราะคนแรกมีน้ำหนักตัวส่วนใหญ่มาจากไขมัน ทำให้รูปร่างอ้วน พุงใหญ่ ขาตัน ต้นแขนใหญ่ ส่วนคนที่สองจะเป็นน้ำหนักตัวที่เกิดจากกล้ามเนื้อเยอะกว่าไขมัน จึงทำให้หุ่นเฟิร์มกระชับครับ ดังนั้น ถ้าเราอยากจะลดสัดส่วน เราต้องเอาไขมันออกครับ! ไม่ควรโฟกัสที่น้ำหนักบนตราชั่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

4 เทคโนโลยีลดต้นแขน ได้ผลจริง

เอาหละครับ มาถึงตอนนี้หลายคนคงน่าจะพอรู้กันแล้วว่า สาเหตุของต้นแขนใหญ่เรานั้นเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่ หากเป็นเพราะว่าใหญ่จากกล้ามเนื้อก็คงต้องพึ่งวิธีการฉีดลดกล้ามเนื้อต้นแขน ส่วนถ้าใครมองออกแล้วว่าต้นแขนเราใหญ่จากไขมันที่ลดได้ยาก ที่ไม่ว่าจะออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารแล้วก็ยังไม่ใช่วิธีที่ลดต้นแขน ได้ผลจริง งั้นเราคงต้องพึ่งวิธีการทางการแพทย์ที่แก้ไขอย่างตรงจุดด้วย “การดูดไขมันต้นแขน” กันแล้วครับ ซึ่งคนไข้หลายคนที่มาปรึกษาเรื่องดูดไขมันต้นแขนมักจะถามหมอว่า ที่ Amara Clinic “มีเครื่องดูดไขมันกี่แบบ” แล้วแต่ละแบบเหมาะกับใครบ้าง เรามาไขข้อข้องใจกันครับ

Body Jet เครื่องนี้เป็นเครื่องดูดไขมันที่นุ่มนวลมาก ๆ ครับ เป็นการใช้พลังงานน้ำที่อาศัยแรงดันน้ำฉีดเข้าไปเพื่อแยกเซลล์ไขมัน แล้วจากนั้นก็ทำการดูดออกมา ซึ่งข้อดีของเจ้าเครื่องดูดไขมัน Body Jet นี้ก็คือ เราสามารถใส่ยาชาเข้าไปในขั้นตอนการแยกเซลล์ไขมันได้เลย และข้อดีอีกข้อคือ เนื่องจากเราใช้พลังงานน้ำในการแยกเซลล์ไขมันจึงทำให้เซลล์ไขมันทีได้ไม่ถูกทำลาย และยังมีชีวิตอยู่ เราเลยสามารถนำมาฉีดไขมันตามจุดพบพร่องต่าง ๆ ได้ หรือเรียกอีกอย่างว่า “การย้ายไขมัน” จากที่ที่เราไม่ต้องการไปยังที่ที่เราอยากเติมเต็มนั่นเองครับ

Vaser Smooth 2.2 เครื่อง Vaser Liposuction เป็นการใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ เพื่อให้เกิดการสั่นสะเทือนของเซลล์ไขมันจึงทำให้เซลล์ไขมันแยกออกจากกัน และทำให้เซลล์ไขมันตายไป สุดท้ายเราก็ดูดออกมา เป็นการดูดไขมันแบบทิ้งเราไม่สามารถนำกลับมาเติมได้เหมือนกับเครื่อง Body Jet ครับ ส่วนข้อดีของเครื่อง Vaser Smooth 2.2 รุ่นใหม่นี้ก็คือ มีพลังงานที่เสถียรกว่ารุ่นก่อน ๆ ลดโอกาสที่จะเกิดการไหม้ของผิว ลดผิวเป็นคลื่น ซึ่งเครื่อง Vaser Smooth 2.2 จะเหมาะสำหรับคนไข้ที่มีชั้นไขมันหนา ๆ ไซซ์ใหญ่ ๆ ครับ

Ultra Z เป็นนวัตกรรมเครื่องดูดไขมันจากประเทศเกาหลีที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงเหมือนตัว Vaser Smooth 2.2 ข้างต้นครับ และมีข้อตีตรงที่เป็นเครื่องที่มีพลังงานค่อนข้างเสถียรมากเลยครับ พลังงานไม่สูงมาก ซึ่งเหมาะสำหรับใช้ในคนไข้ที่มีพังผืดไม่เยอะมาก หรือมีชั้นไขมันที่ไม่หนามาก ตัวเล็ก ๆ ที่มีปัญหาไขมันไม่เยอะมากครับ

Plasma Jet

Plasma Jet เป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ Amara Clinic เป็นเทคนิคดูดไขมันต้นแขนด้วยเครื่องดูดไขมัน Body Jet พร้อมกับกระชับผิวที่หย่อนคล้อยด้วยเครื่อง J Plasma มีข้อดีคือ สามารถดูดไขมันออกมาพร้อมพร้อมกระชับได้ในคราวเดียว ลดระยะเวลาในการพักฟื้น ลดระยะเวลาในการสวมชุดยกกระชับ และยังทำให้ต้นแขนเข้าที่ไวอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันและมีผิวหนังที่ไม่กระชับหย่อนยาน หรือคนที่อยากลดไขมันต้นแขนแต่ไม่อยากพักฟื้นนาน ๆ ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สนใจดูดไขมัน คลิกเลย

เพิ่มความเฟิร์มหลังดูดไขมันต้นแขน

อยากให้ต้นแขนเข้าที่ไวหลังดูดไขมัน ต้องอาศัยความร่วมมือในการดูแลตัวเองจากคนไข้ด้วยนะครับ อย่างเช่น การสวมชุดยกระชับสัดส่วน การรับประทานยาตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด รวมไปถึงการเข้ามาทำ After Care หลังดูดไขมัน เพื่อให้ผลลัพธ์การลดต้นแขน ได้ผลจริง สัดส่วนเข้าที่ไวและเฟิร์มกระชับมากยิ่งขึ้น เช่น การนวดกระชับด้วยคลื่นความถึ่วิทยุ RF ที่เป็นการส่งความร้อนไปยังใต้ผิวเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน จากนั้นผิวก็จะค่อย ๆ กระชับติดกับกล้ามเนื้อ ทำให้สัดส่วนเข้าที่ไวมากขึ้น แก้ปัญหาผิวเป็นคลื่น และยังช่วยลดผิวแตกลายได้ด้วยครับ ต่อมาเป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อด้วยเครื่อง HIFEM ที่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้น เชื่อไหมครับว่าทำ HIFEM 1 ครั้งเป็นเวลา 30 นาที จะเทียบเท่ากับเราซิทอัพถึง 20,000 เลยครับ ต่อมาเป็นการนวดกระชับด้วยเครื่อง Venus Legacy เป็นการใช้คลื่นวิทยุแบบหลายขั้วสลับกัน ทำให้กระจายความร้อนได้ดี มีความเสถียรสูง สามารถส่งความร้อนถึงผิวหนังชั้นลึก เป็นการกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยให้ผิวตึงกระชับยิ่งขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • Venus Legacy เทคโนโลยีทันสมัยในการนวดกระชับ สลายไขมัน ที่ Amara Clinic เลือกใช้

ดูดไขมันต้นแขนที่ Amara Clinic

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าดูดไขมันลดต้นแขน ได้ผลจริงหรือไม่ ก็สามารถดูได้จากรีวิวดูดไขมันต้นแขนที่ Amar clinic เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนได้ ซึ่งรีวิวของเรามีภาพก่อน-หลังทำทันทีจากห้องผ่าตัดสด ๆ ร้อน ๆ กันเลยครับ เพื่อให้ทุกคนได้เห็นถึงความแตกต่างชัด ๆ ใครที่อยากดูรีวิวก่อนตัดสินใจ ก็สามารถคลิกดูได้เลยครับ รีวิวดูดไขมันต้นแขน 

ที่ Amara Clinic เราเน้นผลลัพธ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยสูง จึงทำให้คนไข้หลายคนไว้วางใจมาดูดไขมันต้นแขนที่เราด้วยเหตุผลดี ๆ แบบนี้

 • ทีมแพทย์เป็นอาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมัน
 • แพทย์ออกแบบรูปร่างแบบเคสต่อเคส
 • มีทั้งการใช้ยาชาและยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ
 • พร้อมเครื่องมือแพทย์และเทคโนโลยีดูดไขมันที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัยสูง
 • ห้องผ่าตัดที่ทันสมัย ปลอดภัย ด้วยมาตรฐานระดับโรงพยาบาลชั้นนำ
 • มีบริการดูแลหลังดูดไขมัน After Care
 • รีวิวดูดไขมันต้นแขนและตำแหน่งอื่น ๆ เพียบ

สรุป

          อยากมีต้นแขนที่เล็กเรียวกระชับ การดูดไขมันนับว่าเป็นวิธีลดต้นแขน ได้ผลจริง รวดเร็ว และปลอดภัย กำจัดไขมันต้นแขนได้อย่างตรงจุด แต่ทั้งนี้ผลลัพธ์ที่ได้หลังดูดไขมันต้นแขนจะอยู่กับเราไปได้นานแค่ไหนนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับคนไข้ด้วยนะครับ เพราะต้องอาศัยความร่วมมือในการดูแลตัวเองไม่ให้ไขมันย้อนกลับมาใหม่ ทั้งการใส่ชุดยกกระชับ นวดกระชับหลังดูดไขมันต้นแขน รวมไปถึงต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งนอกจะส่งผลดีกับสัดส่วนแล้ว ยังดีต่อระบบภายในร่างกายทำให้สุขภาพแข็งแรงด้วยครับ

นอกจากดูดไขมัน.. เรายังมี

 • เสริมหน้าอก สวยแบบธรรมชาติ
 • J PLASMA  ยกกระชับผิวเฟิร์ม
 • อยากเติมส่วนที่ขาด เช่น หน้า, หน้าอก, หลังมือ, สะโพก เราก็มีบริการ ฉีดไขมัน 
  และบริการอื่นๆอีกมากมาย หากสนใจ ลงทะเบียนได้เลย

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย