PLASMA JET เทคนิคดูดไขมัน ผิวไม่ย้วย 2024

บางคนอาจจะกลัวว่าดูดไขมันมาแล้วผิวจะย้วยไหม? ตรงนี้หมอต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับแต่ละเคสจริง ๆ ครับ วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic จะมาแนะนำเทคนิคใหม่ในการดูดไขมัน ก็คือเทคนิคดูดไขมันผิวไม่ย้วย หรือ Plasma Jet นั่นเองครับ ซึ่งเป็นการนำ body-jet มาผสานกับ J Plasma กลายเป็น… Plasma Jet ที่สุดของนวัตกรรมในการลดสัดส่วน อย่างเฟิร์มกระชับนั่นเองครับ

Plasma Jet (พลาสมา เจ็ท) คืออะไร?


Plasma Jet (พลาสมา เจ็ท) เป็นโปรแกรมดูดไขมัน พร้อมยกกระชับผิวพร้อมกันในครั้งเดียวครับ โดยมาจากการผสานสองเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเข้าด้วยกัน ซึ่งก็คือการดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดในการดูดไขมัน จากประเทศเยอรมนี และการยกกระชับผิวให้เรียบตึงด้วย J Plasma เทคโนโลยีล่าสุดในการยกกระชับผิวจากอเมริกา ที่ให้ผลลัพธ์เทียบเท่า 80% ของการผ่าตัดยกกระชับ ในครั้งเดียวครับ

อ่านเพิ่มเติม : การดูดไขมัน (Liposuction)

Plasma Jet

ในระหว่างการรักษาคนไข้จะรู้สึกเจ็บน้อย ระบมน้อย ผิวไม่ไหม้ เพราะไม่กระทบต่อเส้นเลือด เส้นประสาท และเนื้อเยื่อข้างเคียง ช่วยให้คนไข้สามารถฟื้นตัวได้ไว ปลอดภัย และผิวหนังหลังทำการรักษาไม่เป็นคลื่น ไม่ขรุขระ ไม่เป็นผิวเปลือกส้ม ซึ่งโปรแกรม Plasma Jet นี้ เป็นเทคนิคใหม่ มีเฉพาะที่เอมาร่าคลินิกเท่านั้น!

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet คืออะไร?


เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet (บอดี้ เจ็ท) เป็นนวัตกรรมใหม่ในวงการดูดไขมัน ตัวช่วยที่จะทำให้การดูดไขมันเป็นไปอย่างอ่อนโยน นุ่มนวลที่สุดครับ เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ หรือ ดูดไขมัน bodyjet เป็นเครื่องเทคโนโลยีใหม่ จากประเทศเยอรมนี และเป็นเครื่องที่ทาง Amara Clinic เลือกใช้ครับ

ดูดไขมัน bodyjet

ซึ่ง body-jet จะสลายไขมันด้วยพลังงานน้ำอย่างอ่อนโยน ทำให้เซลล์ไขมันที่เกาะติดกันอยู่นั้น แยกออกจากกันอย่างนุ่มนวล โดยไม่ถูกทำลาย ทำให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพที่ดี เป็นเซลล์ไขมันที่ยังมีชีวิตอยู่ สามารถนำไปเติมส่วนต่าง ๆ ในร่างกายได้ เช่น เติมไขมันหน้าเด็ก, ฉีดไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันหน้าอก, เติมไขมันมือ, ฉีดไขมันน้องสาว, เติมไขมันก้นเด้ง หรือฉีดไขมันสะโพกครับ (Fat Grafting, Fat Transfer, Fat Filler, Lipoflling)

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

การทำงานของเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet จะใช้พลังงานน้ำในการสลายไขมัน โดยการฉีดพ่นน้ำในรูปแบบพัด (Fan Shape) เข้าไปที่ชั้นไขมันภายใต้ผิว พลังน้ำจะเข้าไปสลาย, แยก, และเซาะเซลล์ไขมันให้แยกตัวออกจากกัน ในขณะเดียวกัน เซลล์ไขมันที่ลอยอยู่ในบริเวณดังกล่าว จะถูกดูดออกมาอย่างอ่อนโยน ไม่ค่อยโดนทำลายให้ตายไปครับ

ดูดไขมันพลังน้ำ

ศูนย์การสอนดูดไขมันและเติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ

Amara Clinic เราเป็นศูนย์การสอนด้านการดูดไขมันและเติมไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (body-jet Education Center) โดยทีมแพทย์ของเรา เป็นอาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำประจำประเทศไทย แต่งตั้งโดยบริษัท Technical Biomed จากประเทศเยอรมัน

นอกจากนี้ ทางเอมาร่าคลินิกยังได้รับรางวัล  The Most Body-jet Users คลินิกที่มีเคสดูดไขมันพลังน้ำมากที่สุดในประเทศไทยอีกด้วยครับ

เติมไขมันตรงไหนได้บ้างนะ?

คนที่สนใจการเติมไขมัน อาจจะส่งสัยว่าเซลล์ไขมันที่ได้จากเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet นั้น สามารถนำไปเติมเต็มตรงไหนได้บ้าง?

  • เติมไขมันหน้าเด็ก ฉีดไขมันหน้าเด็ก เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง
  • เติมไขมันหน้าอก ฉีดไขมันหน้าอก เสริมอกให้อึ๋ม อย่างเป็นธรรมชาติ
  • เติมไขมันมือ เพิ่มความเต่งตึง คืนความอ่อนเยาว์ให้กับหลังมือ
  • เติมไขมันสะโพก ฉีดไขมันก้นเด้ง ก้นกระชับ เป็นทรงสวยงาม

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet

ดูดไขมันพร้อมยกกระชับผิว ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา”

J Plasma ยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เรียบตึง


J Plasma (เจพลาสมา) เป็นนวัตกรรมยกกระชับผิวใหม่ล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งผ่านการรับรองจากสำนักงานอาหารและยา หรืออย. ทั้งในสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และในประเทศไทย (Thai FDA) มาแล้ว ว่ามีความปลอดภัย และได้มาตรฐาน เนื่องจากราคาเครื่องค่อนข้างสูง จึงมีเพียงไม่กี่เครื่องเท่านั้นในประเทศไทย

Amara Clinic เราได้รับรางวัลคลินิกที่มีเคสกระชับผิว ด้วยเครื่อง J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย (No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020-2022) ครับ

J plasma

J Plasma เป็นการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (Radio frequency : RF) มาทำงานร่วมกับพลังงานฮีเลียม พลาสมา (Helium Plasma) ซึ่งเป็นก๊าซเฉื่อยที่มีความเย็น สามารถทำให้ผิวหนังกระชับหดตัวลงในทันที ผิวหนังที่เคยหย่อนคล้อย จะเรียบตึงขึ้นในทันที คล้ายกับการปูผ้าและดึงขึงให้ตึง ผิวหนังที่เคยย้วย เคยหย่อนคล้อย จะแนบสนิท ติดกับกล้ามเนื้อมากยิ่งขึ้น ช่วยให้เห็นสัดส่วนที่แท้จริงของคนไข้ชัดเจนยิ่งขึ้นครับ

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
J Plasma คืออะไร

นอกจากนี้ J Plasma ยังมีข้อดีในการช่วยลดระยะเวลาในการใส่ชุดกระชับของคนไข้ด้วยนะครับ อย่างเคสปกติที่ไม่ได้ทำกระชับร่วมด้วย หมอจะให้สวมชุดกระชับวันละ 18-20 ชั่วโมง แต่ถ้าคนไข้มีการทำกระชับด้วย J Plasma ร่วมด้วย ระยะเวลาในการสวมชุดกระชับจะลดลงเหลือเพียงวันละ 12 ชั่วโมงเท่านั้น

การทำงาน และขั้นตอนการยกกระชับผิวด้วย J Plasma

หลังจากที่ดูดไขมันเสร็จแล้ว สามารถยกกระชับผิวด้วย J Plasma ต่อได้เลย คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บมากขึ้น โดยแพทย์จะสอดท่อเจพลาสมา เข้าไปใต้ชั้นผิว ในบริเวณที่มีความหย่อนคล้อย หรือต้องการทำการยกกระชับ จากนั้นจะปล่อยพลังงานความร้อนผ่านท่อออกมา ในอุณหภูมิที่สูงถึง 85 องศาเซลเซียส (ระดับอุณหภูมิที่สามารถทำให้ผิวกระชับหดตัวลงในทันที)

อ่านบทความเพิ่มเติม : สาเหตุที่ทำให้ผิวหย่อนคล้อย

การทำงานของ J Plasma

เมื่อพลังงานดังกล่าวถูกส่งออกมาอย่างเฉพาะเจาะจง และสัมผัสกับเส้นใยที่ทำหน้าที่ยึดผิวหนังให้ติดกัน หรือเรียกง่าย ๆ ว่า เส้นใย FSN (Fibroseptal Network) เส้นใยดังกล่าวจะหดตัวลงในทันที ที่สำคัญคือ ทำครั้งเดียวแล้วเห็นผลในระยะยาว ไม่ต้องทำซ้ำ ผลลัพธ์จะอยู่คงทน และอยู่ได้นานถึง 5-10 ปีเลยครับ (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

J Plasma

เมื่อเนื้อเยื่อภายใต้ผิวหดตัวลง ฮีเลียมพลาสมา หรือก๊าซเฉื่อยที่มีความเย็น จะถูกปล่อยออกมารอบ ๆ ท่อ ทำให้ท่อลดอุณหภูมิตัวเองลงจาก 85 องศาเซลเซียส เหลือ 41 องศาเซลเซียส ภายในเวลาเสี้ยววินาที (0.04 วินาที)  ทำให้ไม่เกิดการเผาไหม้ หรือทำลายเนื้อเยื่อข้างเคียง ไม่กระทบต่อเส้นเลือด และเส้นประสาท คนไข้จะรู้สึกเจ็บน้อย ได้ผลลัพธ์หลังการรักษาที่เฟิร์มกระชับขึ้น (อ่านข้อมูลเรื่อง J plasma เพิ่มเติมได้ที่นี่)

โปรแกรม Plasma Jet ดีอย่างไร?

ทำไมหลังดูดไขมันต้องยกกระชับผิวด้วย J Plasma ? หลังจากที่ดูดไขมันออกมาแล้ว จะเกิดช่องว่างภายใต้ผิว ในบริเวณเดิมที่ไขมันเคยสะสมอยู่ หลังดูดไขมันทันที สัดส่วนจะยังไม่เล็กลงชัดเจนมาก จะต้องใช้เวลาในการสวมใส่ชุดกระชับ 1-3 เดือน (ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคน และการพิจารณาของแพทย์) เพื่อให้ช่องว่างภายใต้ผิวหายไปครับ

กล่าวคือ การสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน ช่วยให้ผิวหนังติดแนบชิดกับกล้ามเนื้อ เมื่อผิวหนังแนบชิดกับกล้ามเนื้อแล้ว ทำให้เห็นสัดส่วนที่แท้จริงของคนไข้ หรือเรียกได้ว่าการเห็นผลลัพธ์หลังดูดไขมันที่ชัดเจนนั่นเองครับ

รีวิว J Plasma

แต่ถ้าผิวของคนไข้มีความหย่อนคล้อยมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หลังดูดไขมัน ผิวบริเวณดังกล่าวก็จะยิ่งหย่อนคล้อย การยกกระชับด้วยพลังงานฮีเลียมพลาสมา โดยการใช้เครื่อง J Plasma นั้น จะช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย หรือผิวหนัง ให้แนบสนิท ชิดกับกล้ามเนื้อมากยิ่งขึ้น หลังการยกกระชับด้วยเจพลาสมา ผิวของคนไข้จะเรียบตึง ช่วยให้คนไข้เห็นผลลัพธ์หลังการดูดไขมันชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย คนไข้จะมีสัดส่วน และรูปร่างที่เล็กลง ในระยะเวลาที่เร็วขึ้น

ดูดไขมันหน้าท้อง วางยาสลบ

ขั้นตอนการรักษาของ Plasma Jet

1. ดูดไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet
หมอจะเปิดปากแผลขนาดเล็ก เพื่อเริ่มขั้นตอนการดูดไขมันพลังน้ำ จากนั้นจะใส่น้ำยา Tumescent (ประกอบด้วยยาชา, ยาที่ทำให้เส้นเลือดหดตัว และตัวยาอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก) เข้าไป ใช้พลังงานน้ำสลายไขมัน และดูดไขมันออกมา

2. ยกกระชับ ด้วยเครื่อง J Plasma
หมอจะสอดท่อพลังงานเข้าไปในบริเวณที่ต้องการยกกระชับ (หากเป็นบริเวณเดียวกับที่ดูดไขมัน จะใช้แผลเดิม) ทำการปล่อยพลังงาน เพื่อยกกระชับผิวให้หดตัว เรียบตึง

3. ปิดแผล ด้วยเทคนิคพิเศษ
เมื่อดูดไขมัน และยกกระชับผิวเรียบร้อยแล้ว หมอจะปิดปากแผล โดยใช้เทคนิคซ่อนแผลแบบพิเศษ ทำให้แผลมีขนาดเล็ก 4-5 มิลลิเมตร

ผลลัพธ์หลังทำ Plasma jet (ดูดไขมัน + ยกกระชับ)

หลังรักษาด้วยโปรแกรม Plasma Jet  ไขมันส่วนเกินที่เคยสะสม จะถูกกำจัดออกไป และผิวหนังในบริเวณดังกล่าวจะเฟิร์มกระชับมากขึ้นทันทีหลังทำ 10-30% และผลลัพธ์จะเข้าที่ เห็นผลชัดเจน หลังจากที่ทำไปแล้ว 3-6 เดือน

อยากลดส่วนไหน คลิกได้เลย!

ข้อดีของการรักษาด้วย Plasma Jet

  •  ช่วยให้สัดส่วนเล็กลง และเฟิร์มกระชับขึ้น อย่างตรงจุด
  •  ช่วยให้สัดส่วนคนไข้ เข้าที่เร็วขึ้นหลังดูดไขมัน
  •  ช่วยแก้ไขปัญหาไขมันส่วนเกินและผิวหย่อนคล้อย ในครั้งเดียว

เราสามารถทำ Plasma Jet ตรงไหนได้บ้าง?

Plasma Jet สามารถทำได้แทบทุกส่วนในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ดูดไขมันเหนียง, ดูดไขมันต้นแขน, ดูดไขมันต้นขา, ดูดไขมันหน้าท้อง, ดูดไขมันเอวเอส, หรือดูดไขมัน Sexy Line

รีวิวดูดไขมันด้วย Plasma Jet

สรุป

          ใครก็ตามนะครับ ที่รู้สึกว่าตัวเองมีไขมันส่วนเกินเยอะ ร่วมกับการมีผิวย้วย หรือผิวหย่อนคล้อย หมอแนะนำเทคนิค Plasma Jet เลยนะครับ หลังดูดไขมัน ผิวไม่ย้วยแน่นอน สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ได้ว่าดูดไขมันราคาเท่าไหร่? หรือเข้ามาปรึกษาหมอโดยตรงได้เลยครับ ส่วนใครที่อยากรู้ว่าเราควรดูดไขมันที่ไหนดี? หมอแนะนำให้หาข้อมูลเยอะ ๆ และดูมาตรฐานของคลินิกเป็นหลักครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย