เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ เป็นยังไง? ใครเหมาะกับเสริมทรงนี้

เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาซิลิโคนเสริมหน้าอกแบบธรรมชาติ เน้นความเนียนคล้อยเหมือนหน้าอกจริง ๆ หมอวี ศัลยแพทย์ตกแต่งประจำ Amara Clinic ขอแนะนำให้เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำเลยครับ ยิ่งเสริมด้วยเทคนิค Hybrid Dual Plane ยิ่งธรรมชาติมากยิ่งขึ้น จับยังไง มองมุมไหน ก็เนียนสวย ไม่มีโป๊ะครับ

การเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ (Teardrop Breast Augmentation) เป็นการเสริมหน้าอกซิลิโคน ด้วยการใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ (Shaped Implants) ใส่เข้าไปในเต้านม เพื่ออัพไซซ์หน้าอกให้มีขนาดใหญ่ โดยถูกพัฒนามาต่อจากซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงกลมอีกทีหนึ่ง เพื่อให้หน้าอกมีทรงสวยเหมือนหน้าอกจริงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะนั่งหรือนอน ก็ไม่เห็นขอบของซิลิโคนโผล่ออกมาให้เห็น

ลักษณะซิลิโคนของการเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำคือ ด้านบนจะค่อนข้างแบน ส่วนด้านล่างจะมีขนาดใหญ่ (ซิลิโคนทรงหยดน้ำจะไม่ได้ใส่เจลเยอะเยอะเท่าซิลิโคนทรงกลม ทำให้ตัวเจลกองมาอยู่ด้านล่างของถุงซิลิโคน ทำให้คล้ายกับรูปหยดน้ำ) และซิลิโคนทรงหยดน้ำนี้ จะมีเพียงผิวทรายเท่านั้น ช่วยลดโอกาสที่ซิลิโคนเสริมหน้าอกจะเคลื่อนตัวได้ดีขึ้น

เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ ต่างกับ เสริมหน้าอกทรงกลม อย่างไร?

การเสริมหน้าอกทรงกลมต่างกับการเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำอยู่หลายข้อเลยครับ ตั้งแต่ในเรื่องของรูปทรง ผลลัพธ์หลังทำ ความยากง่ายในการผ่าตัด ไปจนถึงเรื่องของราคา ซึ่งความแตกต่างนี้ก็จะเป็นปัจจัยให้คนไข้ได้เลือกพิจารณาก่อนทำ รวมไปถึงมีผลต่อการประเมินการผ่าตัดเสริมหน้าอกของแพทย์ ตามสรีระของคนไข้ด้วยครับ

โดยการเสริมหน้าอกทรงกลมหรือแบบดั้งเดิม จะมีส่วนช่วยในการเติมเต็มเนินอกมากกว่า เหมาะกับสาว ๆ ที่มีเนื้อหน้าอกไม่มาก ช่วยยกกระชับหน้าอกที่ดูหย่อนคล้อยให้เต่งตึงอวบอิ่ม และมีราคาถูกกว่าการเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ ที่มีราคาค่อนข้างแพง เนื่องจากเป็นซิลิโคนเสริมหน้าอกแบบใหม่ แพทย์ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญมากกว่า เพราะซิลิโคนทรงหยดน้ำมีโอกาสที่จะเคลื่อนจนทำให้หน้าอกผิดรูปมากกว่าทรงกลม หากมีปัญหาตั้งแต่ผ่าตัด ก็อาจจะทำให้เสี่ยงซิลิโคนเคลื่อนได้

สงสัยเรื่องไหน แอดไลน์ปรึกษาฟรี!

ข้อดีของการเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ

 • มีความธรรมชาติมาก คล้ายหน้าอกจริง
 • มองไม่เห็นขอบซิลิโคน นมไม่เป็นบล็อก
 • ช่วยยกหัวนม ทำให้หน้าอกดูกระชับมากขึ้น
 • คนผิวบาง เนื้อน้อย ก็หน้าอกใหญ่ได้
 • ลดการเกิดผังพืด หรือปัญหาหน้าอกแข็ง
 • หน้าอกอยู่ทรง ไม่ว่าจะเปลี่ยนท่าทางก็ตาม

เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำเหมาะกับใคร?

 • คนที่อยากเพิ่มขนาดหน้าอกไม่เยอะ
 • คนที่มีเนื้อหน้าอกน้อย หรือชั้นผิวบาง
 • คนที่ชอบหน้าอกแบบธรรมชาติ ไม่ขึ้นขอบ
 • คนที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยไม่มาก
 • คนที่มีความห่างของหัวนมกับฐานหน้าอกน้อย
 • คนที่มีหน้าอกสูงอยู่แล้ว (ถ้าใส่ซิลิโคนทรงกลม จะยิ่งทำให้หน้าอกดูสูงขึ้น)

เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ มีแผลตรงไหน?

การเปิดแผลเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำนั้น จะขึ้นอยู่กับความต้องการของคนไข้ เทคนิคเสริมหน้าอกของแพทย์แต่ละคน และการตกลงกันระหว่างคนไข้กับหมอครับ เพราะการเปิดแผลผ่าตัดแต่ละจุด ก็เหมาะกับซิลิโคนแต่ละขนาดไป โดยจะมีข้อจำกัดของมันอยู่นะครับ

เสริมหน้าอก 2021

เปิดแผลใต้รักแร้

การเปิดแผลเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ บริเวณใต้รักแร้นี้ สามารถทำได้ครับ แต่จะวางซิลิโคนเสริมหน้าอกได้แค่เหนือกล้ามเนื้อเท่านั้น จึงมีโอกาสที่ซิลิโคนจะลอยได้ หรือเห็นขอบของซิลิโคนอย่างชัดเจนได้ครับ ไม่เหมาะกับคนที่เนื้อหน้าอกน้อยอย่างมาก มีความเสี่ยงที่จะมีเลือดคั่งสูง จึงทำให้ต้องใส่สายเดรน การเปิดแผลใต้รักแร้นี้ ในสมัยก่อนนิยมมาก แต่ปัจจุบันความนิยมลดน้อยลงแล้วครับ

เปิดแผลรอบปานนม

ในการเสริมหน้าอกนั้น การเปิดแผลรอบปานนมไม่ค่อยเป็นที่นิยมแล้วนะครับ นอกจากเคสที่จะผ่าตัดยกกระชับหน้าอก เพื่อแก้ไขปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยมาก ๆ เนื่องจากการเปิดแผลเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำที่รอบปานนม จะไม่สามารถใส่ซิลิโคนขนาดใหญ่ได้ ด้วยพื้นที่รอบปานนมที่จำกัด และมีโอกาสที่หัวนมจะสูญเสียความรู้สึกสูงครับ

เปิดแผลใต้ราวนม

การเปิดแผลเสริมหน้าอกทรางหยดน้ำใต้ราวนมนี้ ได้รับความนิยมมากครับในปัจจุบัน เพราะสาว ๆ หันมาชื่นชอบหน้าอกที่มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น การเปิดแผลใต้ราวนมจะทำให้หมอวางซิลิโคนเสริมหน้าอกได้ง่ายขึ้น อย่างวางไว้ใต้กล้ามเนื้อ หรือกึ่งกล้ามเนื้อก็ย่อมได้ ที่สำคัญยังไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของขนาดซิลิโคนอีกด้วยครับ

เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ กี่ CC ดีนะ?

ทำนมกี่ CC ดี? คำถามที่หลาย ๆ คนข้องใจ หมอต้องบอกว่าถ้าเอาตามความต้องการของคนไข้ คือกี่ CC ก็ได้ครับ แต่ถ้าเอาตามความเหมาะสม เพื่อให้หน้าอกดูเป็นธรรมชาติ ตรงนี้ต้องมาดูว่าฐานหน้าอกของคนไข้มีขนาดเท่าไหร่? ต้องการหน้าอกใหญ่แค่ไหน? และ เป็นคนเนื้อเยอะหรือเนื้อน้อย? เป็นต้น

พอหมอได้ขนาดของซิลิดคนทรงหยดน้ำที่เหมาะสมกับคนไข้แล้ว หมอก็จะให้คนไข้ลองสวมบราลองหน้าอกครับ พอขนาดนี้พอดีไหม โอเครึเปล่า? ถ้าไม่โอเคก็สามารถขยับขนาดซิลิโคนได้ครับ เพราะถ้าเสริมหน้าอกใหญ่เกินไป แทนที่จะได้ผลดี (หน้าอกใหญ่) กลับได้ผลเสียมากกว่า (หน้าแข็ง, หัวนมชา หรือปวดหลัง เป็นต้น)

เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำแล้วซิลิโคนเคลื่อน จะเป็นอย่างไร?

ซิลิโคนทรงหยดน้ำนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้รูปทรงของหน้าอก แต่ถ้ามีการเคลื่อนตัวหรือซิลิโคนขยับจากจุดเดิม ก็สามารถทำให้ทรงหน้าอกดูดไม่สมส่วนและบิดเบี้ยวไปจากเดิม แต่จริง ๆ แล้วโอกาสเกิดขึ้นน้อยมากครับ เพราะซิลิโคนทรงหยดน้ำในปัจจุบันนี้จะมีพื้นผิวที่หยาบ ทำให้ซิลิโคนสามารถยึดตัวอยู่กับเนื้อเยื่อหน้าอกเราได้อย่างเต็มที่ แต่ทางที่ดี ก็ควรเลือกเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำกับศัลยแพทย์ผู้มีประสบการณ์สูง เพื่อลดความเสี่ยงดีกว่าครับ

3 ปัจจัยที่ทำให้เสริมหน้าอกแล้วปัง!

ไม่มีเนื้อเนินอก

ถ้าอยากเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำแล้วออกมาปัง ต้องดู 3 ปัจจัยนี้!! เพราะคนแต่ละคนจะมีสรีระร่างร่างกาย และความต้องการที่แตกต่างกันครับ ดังนั้น สิ่งที่จะทำให้ผลลัพธ์หลังเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำออกมาดูสวยธรรมชาติ มีผลข้างเคียงน้อยที่สุด ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน และปลอดภัย ขึ้นอยู่กับ 3 สิ่งนี้ครับ 

 1. ปัจจัยของคนไข้แต่ละคน : โดยดูจากความต้องการ, โครงร่าง, สัดส่วน และความหย่อนคล้อยของหน้าอก ว่าไปในทิศทางเดียวกันหรือไม่ ก่อนที่หมอจะนำข้อมูลดังกล่าวไปวางแผนเสริมหน้าอก
 2. การเลือกซิลิโคนให้เหมาะสม : ทั้งในเรื่องของทรง และขนาดของซิลโคนด้วย ว่ามีความเหมาะสมและพอดีกับหน้าอกเดิมของคนไข้มากน้อยเพียงใด
 3. เทคนิคการเสริมหน้าอก : หมอแต่ละคนจะมีเทคนิคเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน ตรงนี้จะทำให้ผลลัพธ์ หรือรีวิวเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำที่ได้แตกต่างกันด้วยนะครับ

เทคนิคเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำที่ Amara Clinic

การเสริมหน้าอกในปัจจุบันนี้ ศัลยแพทย์ไทยมีเทคนิคต่าง ๆ มากมายเพื่อผ่าตัดเสริมหน้าอกให้คนไข้ได้แบบมีความเสี่ยงน้อยที่สุด ทำให้ทรงหน้าอกออกมาสวย ได้รูป การเสริมหน้าอกที่ Amara Clinic ก็มีเทคนิคหลากหลาย เพื่อให้คนไข้เจ็บน้อยที่สุด และได้ทรงหน้าอกตามที่หวังเอาไว้ เช่น

 • Hybrid Dual Plane Technique

   หรือการเสริมหน้าอกไฮบริด เป็นการเสริมซิลิโคน + เติมไขมันหน้าอก เพิ่มความเป็นธรรมชาติแบบคูณสองให้กับการเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ

 • Breast Funnel Technique

   หรือการใช้กรวยพิเศษทางการแพทย์ เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำเข้าไปใต้ราวนมผ่านการเปิดแผลขนาดเล็ก ไม่ต้องเปิดแผลใหญ่ เจ็บน้อยลง เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำขนาดแค่ไหนก็ช่วยได้

 • Seamless Technique

   หรือการเย็บแผลเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำด้วยกาวชนิดพิเศษแทนการเย็บแผล หมดห่วงเรื่องรอยแผลตะขาบ ฟื้นตัวเร็ว หายไว แผลสวย

 • Bloodless Technique

   หรือการเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำที่เปิดแผลด้วยมีดจี้ไฟฟ้า เป็นการเปิดแผลและห้ามเลือดไปพร้อม ๆ กัน ลดการเกิดเลือดค้างหลังเสริม เจ็บน้อย บวมช้ำน้อย ไม่ต้องพึ่งสายเดรน

รวมรีวิว เสริมหน้าอก Amara Clinic

รีวิวเสริมหน้าอก Amara Clinic

สรุป

          สรุปว่าเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ ดีไหม? จากที่หมอได้อธิบายไปแล้วนะครับ หมอขอสรุปว่าการเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำดีครับ แต่ต้องพิจารณาในเรื่องของฝีมือแพทย์ เทคนิคเสริมหน้าอกของแพทย์ ขนาดของซิลิโคนเสริมหน้าอก รวมไปถึงมาตรฐานของคลินิกเสริมหน้าอกที่เลือกด้วยนะครับ หมอหวังว่าทุกคนจะได้หน้าอกทรงหยดน้ำที่สวยธรรมชาติ ตามที่ต้องการกันนะครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการ
ด้านศัลยกรรมตกแต่ง

พ.วีรกานต์ สถิตนิรามัย (หมอวี)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย