ตัวผอมแต่หน้าอ้วนแก้ได้ ไม่ใช่เรื่องยาก!!

ตัวผอมแต่หน้าอ้วน

กินอะไรก็ออกแก้ม กินอะไรเหนียงก็โผล่ จากที่หน้าเคยเรียวก็กลายเป็นหน้าบาน ๆ ยิ่งสำหรับคนที่ตัวเล็กแล้ว กลายเป็นว่าตัวเองอยู่ในสภาวะ “ตัวผอมแต่หน้าอ้วน” แบบไม่รู้ตัว หรือบางคนอาจจะหน้าบานเพราะโครงหน้าใหญ่ตั้งแต่เกิดก็เป็นได้ ซึ่งการที่เราเป็นคนตัวผอมแต่หน้าอ้วนนี้มันส่งผลให้เราดูอวบอ้วนขึ้น ภาพลักษณ์ภายนอกดูเปลี่ยนไป ความมั่นใจก็ถูกบั่นทอนลง และปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากได้เข้ามาที่ Amara Clinic ครับ แต่ก่อนอื่นเราไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาหน้าอ้วนและวิธีการแก้ไขกันก่อนได้เลย!

ตัวผอมแต่หน้าอ้วนมีหลายสาเหตุ

 • แก้มเยอะ แก้มยุ้ย
 • โครงหน้าใหญ่ กรามใหญ่ 
 • กล้ามเนื้อใบหน้าใหญ่
 • ผิวที่ใบหน้าหย่อนคล้อย
 • เหนียงเยอะ มีคางสองชั้น

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

คนที่ตัวผอมแต่หน้าอ้วนเพราะแก้มเยอะ จะมีสาเหตุมาจากการสะสมของไขมันบริเวณแก้มครับ แต่ก็แบ่งการรักษาออกไปตามตำแหน่งของไขมันด้วยนะครับ จากภาพด้านล่างนี้จะเห็นได้ว่ามีไขมันทั้งด้านบนและด้านล่าง บางคนก็ไม่ได้ซีเรียสหรือมองว่ามันเป็นปัญหาอะไร เพราะไขมันบริเวณแก้มจะทำให้หน้าเราดูเด็กลง ดูน่ารัก สำหรับคนที่ต้องการกำจัดแก้มออกไปสามารถทำได้ 3 วิธีดังนี้

ตัวผอมแต่หน้าอ้วน

1.ฉีดเมโสแฟต หรือ ฉีดสลายไขมัน

การฉีดแฟตจะมีการผสมตัวยาขึ้นมาและฉีดเข้าไปสลายเซลล์ไขมันชั้นบนจากภายใน ทำให้แทบไม่มีแผลหลังทำเลยครับ แผลจะจางหายไปไวมาก เพราะเป็นเพียงรอยเข็มฉีดยาที่เล็กมาก ๆ ซึ่งการฉีดแฟตแม้จะช่วยลดไขมันได้ครั้งละประมาณ 10-20% เท่านั้น มีราคาย่อมเยาที่สุด และต้องฉีดหลาย ๆ ครั้งจึงจะเห็นผลชัด

2.ดูดไขมันแก้ม หรือ ดูดไขมันกรอบหน้า

การดูดไขมันเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดไขมันชั้นบนได้ โดยจะมีการเปิดแผลจากภายนอกเลยอาจทำให้มองเห็นแผลชัดเจนได้ครับ ส่วนใหญ่คนที่ดูดไขมันแก้มจะดูดไขมันเหนียงร่วมด้วย แต่เราต้องระวังเรื่องการคัดเลือกคลินิกดูดไขมันให้ดีนะครับ เพราะการผ่าตัดจากภายในนั้น หากไม่ได้เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานอาจส่งผลให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาได้

3.ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม

สำหรับคนที่มีไขมันสะสมบริเวณที่ชั้นล่างของกล้ามเนื้อ เราจะใช้สองวิธีด้านบนไม่ได้นะครับ เราจะต้องอาศัยการผ่าตัดจากภายในช่องปากเพื่อเอาไขมันบริเวณกระพุ้งแก้มออกมา เรียกว่าการ “ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม” ไขมันจะไม่โดนสลายก่อนนำออกมาเหมือนการดูดไขมัน ดังนั้น เราจึงได้ก้อนไขมันเป็นพวง ๆ ออกมาครับ

ตัวผอมแต่หน้าอ้วนเพราะกรามใหญ่

บางคนที่เป็นคนตัวผอมแต่หน้าอ้วน อาจมีสาเหตุมาจากการมีกระดูกกรามที่ใหญ่ จับบริเวณกรอบหน้าจะรับรู้ได้ถึงความแข็งของกระดูก ไม่ค่อยมีชั้นไขมันนิ่ม ๆ ให้เราได้สัมผัส คนที่ตัวผอมแต่หน้าอ้วนเพราะกรามใหญ่สามารถปรับรูปหน้าให้เรียวได้ โดยการศัลยกรรมผ่าตัดกราม หรือการผ่าตัด V-Line ครับ

ตัวผอมแต่หน้าอ้วนเพราะกล้ามเนื้อ

การที่เราเคี้ยวอาหารเยอะ ๆ หรือเคี้ยวหมากฝรั่งบ่อย ๆ จะทำให้กล้ามเนื้อกรามใหญ่ขึ้น เป็นผลทำให้หน้าบานและดูอ้วนได้เช่นกัน เราสามารถระงับการทำงานของกล้ามเนื้อชั่วคราวได้โดยการฉีดโบท็oกซ์ (Bot๐x) ครับ ซึ่งแต่ละคนจะใช้ปริมาณของยาไม่เท่ากัน ตรงนี้แนะนำให้ปรึกษากับแพทย์เพื่อประเมินอีกครั้ง

ตัวผอมแต่หน้าอ้วนเพราะผิวย้วย

ปัญหาหน้าหย่อนคล้อยมักจะเกิดขึ้นกับคนที่เริ่มมีอายุแล้ว หรืออยู่ในช่วงวัย 30 ขึ้นไป เพราะไขมันหน้า (Baby Fat) มันสลายหายไป และผิวเริ่มผลิตคอลลาเจนน้อยลงไปเรื่อย ๆ ทุกปี จึงทำให้ผิวหนังค่อย ๆ คล้อยตัวลงมา ไม่เต่งตึง ไม่กระชับเหมือนเดิม เลยทำให้เราดูเป็นคนมีแก้มบ้าง มีเหนียงบ้าง หรือหน้าดูบานดูใหญ่บ้างนั่นแหละครับ วิธีการรักษาเคสแบบนี้ สามารถทำได้โดยกระนวดกระชับด้วยพลังความร้อน การใช้เครื่องยกกระชับจากภายนอก และการยกกระชับจากภายใน ดังนี้ 

1. Venus Legacy

Venus Legacy (วีนัสเลกาซี่) เครื่องนวดพลังงานความร้อนที่อาศัยพลังคลื่นวิทยุ (RF : Radio frequency) ในการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง พลังความร้อนจะลงลึกเข้าไปได้ถึงชั้นไขมันเลยล่ะครับ ซึ่งเครื่องตัวนี้แตกต่างกับเครื่องนวดกระชับสัดส่วนทั่วไปในหลาย ๆ ด้าน ทั้งมาตรฐาน เทคโนโลยี ประสิทธิภาพ จำนวนครั้งที่เห็นผล และรวมไปถึงราคาของตัวเครื่องที่เป็นหลักล้านด้วยครับ

2. Ultraformer III

บางคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับเครื่อง Ultraformer III สักเท่าไหร่นะครับ เพราะเครื่องนี้เป็นเครื่องตัวใหม่เพิ่งได้รับความนิยมไม่นานมานี้ แต่ถ้าหมอพูดถึง HIFU คงจะนึกออกใช่มั้ยครับ ตัวนี้ใช้พลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการยกกระชับใบหน้าให้เล็กลงเหมือนกับไฮฟู่ แต่พลังงานจะมีความเข้มข้นสูงกว่า (MMFU : Micro & Macro Focused Ultrasound) จึงลงลึกได้ถึงชั้นกล้ามเนื้อใบหน้าส่วนบน (SMAS) และได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าไฮฟู่ถึง 5 เท่า

ตัวผอมแต่หน้าอ้วน
ตัวผอมแต่หน้าอ้วน

3. J Plasma

J Plasma (เจพลาสมา) นวัตกรรมในการยกกระชับผิวใหม่ล่าสุดจากอเมริกา ตัวนี้จะเป็นการผสมผสานพลังงานทั้งสองตัวเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการยกกระชับที่ยอดเยี่ยมที่สุด (Helium Plasma + Radio frequency) เครื่อง J Plasma สามารถทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยมีความกระชับเต่งตึงขึ้นได้ทันทีหลังทำ 10-30% เนื่องจากเป็นการสอดท่อพลังงานลงไปที่ใต้ผิว จึงสามารถทำให้เนื้อเยื่อใต้ผิวหดตัวลงอย่างตรงจุด จากนั้นจะกระชับขึ้นอย่างต่อเนื่องถึง 6 เดือน ลองดูคลิปด้านล่างนี้เพิ่มเติมได้ครับ

ตัวผอมแต่หน้าอ้วนเพราะมีเหนียง

เหนียงคือการสะสมของไขมันที่อยู่ใต้คาง ถ้ามีเหนียงมาก ๆ จะทำให้เราดูเป็นคนมีคางสองชั้นขึ้นมา วิธีลดเหนียงสามารถทำได้ทั้งการฉีดสลายไขมัน การยกกระชับผิว และการดูดไขมันออกไป โดยการดูดไขมันเหนียงถือว่าเป็นวิธีที่เห็นผลได้อย่างชัดเจนที่สุด เพราะหมอจะดูดเอาไขมันออกมาให้คนไข้เห็นแบบชัด ๆ เลยครับ

ตัวผอมแต่หน้าอ้วน

สำหรับเครื่องมือที่ใช้ในการดูดไขมันเหนียงคนไข้สามารถเลือกได้ตามความต้องการ หรือจะร่วมวางแผนการรักษากับหมอก็ได้เช่นกัน ที่ Amara Clinic หมอมีเครื่องดูดไขมันให้เลือก 3 เครื่อง คือ เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ที่เป็นการใช้พลังงานน้ำมาสลายเซลล์ไขมันอย่างอ่อนโยน และสามารถเอาไขมันไปเติมส่วนอื่นได้, เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ระดับสูง Vaser Smooth 2.2 รุ่นใหม่ล่าสุด และเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์จากประเทศเกาหลีใต้ Ultra Z นอกจากนี้ยังมีบางเคสที่หมอเลือกดูดไขมันแบบไม่เปิดเครื่องดูดไขมันด้วยครับ เราจะเรียกวิธีนี้ว่า Manual Liposuction

ตัวผอมแต่หน้าอ้วน
ตัวผอมแต่หน้าอ้วน
ตัวผอมแต่หน้าอ้วน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่

ใครตัวผอมแต่หน้าอ้วนให้มาที่ Amara Clinic

Amara Clinic เราคือศูนย์การสอนดูดไขมันพลังงานน้ำและเติมไขมันด้วย Body-jet ประจำประเทศไทย มีความเชี่ยวชาญและทำด้านการปรับรูปหน้า-ปรับรูปร่างโดยตรง นำโดยอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน-เติมไขมันเฉพาะทาง มาตรฐานระดับสากล ไม่ว่าจะเป็นห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ 99.97%, วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์แบบ 1:1, ห้องพักฟื้นระดับ VVIP, After Care ดูแลครบครัน, เครื่องมือฉุกเฉินครบตามมาตรฐานโรงพยาบาล และได้รับรางวัลการันตีผลงานจริง นอกจากนี้ยังมีรีวิวดูดไขมันมากที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

 • รางวัล The Most Body-jet Users หรือคลินิกที่มีเคส Body-jet มากที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน
 • รางวัล No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020-2021 หรือคลินิกที่มีเคส J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน
 • การันตีผลงานตลอด 6 เดือนหลังการรักษา
 • แห่งเดียวในไทยที่มีเครื่องมือปรับรูปร่างครบที่สุด

สรุป

          สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ คนไหนที่มีปัญหาตัวผอมแต่หน้าอ้วน หรืออยากจะเข้ามาปรับรูปหน้าให้มีความเรียวเล็กและกระชับขึ้กว่าเดิม สามารถเข้ามาปรึกษาหมอโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ที่ Amara Clinic ทั้งสองสาขาได้เลยนะครับ ซึ่งการพบหมอโดยตรงจะช่วยให้หมอประเมินปัญหาและวิธีการรักษาที่ตรงจุดให้กับคนไข้แต่ละรายได้อย่างแม่นยำ สำหรับใครที่ต้องการสอบถามโปรโมชั่นสามารถทัก LINE หรือติดต่อตามช่องทางต่าง ๆ ด้านล่างนี้ และนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ได้เลยครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย