ฉีดไขมันจิมิ แปลกแต่จริง อัพไซซ์จิ๊มิที่สุดแห่งยุค!

ฉีดไขมันจิมิ

ฉีดไขมันน้องสาว หรือ ฉีดไขมันจิมิ คำนี้อาจฟังดูแล้วสร้างความสงสัยให้กับหลายคน ทั้ง “ไขมันจากไหน” “ฉีดเพื่ออะไร” “ดีจริงไหม” “อันตรายหรือเปล่า” ในความเป็นจริงแล้ว การทำศัลยกรรมน้องสาวมีมานานสักพักแล้วค่ะ อาทิ การรีแพร์, ผ่าตัดตกแต่งเลเบีย (แคมเล็ก), ผ่าตัดตกแต่งปากช่องคลอด (ฝีเย็บ) หรือผ่าตัดตกแต่งแคมใหญ่ ฯลฯ

โดยในปัจจุบัน ด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ก้าวหน้าและทันสมัย จึงมีการผสานเทคนิคการดูดไขมันและการเติมไขมันเข้าด้วยกัน เป็นการใช้ไขมันจากตัวคนไข้เองมาฉีดเติมเต็มบริเวณน้องสาวให้อวบอิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีการเรียกเทคนิคนี้ว่า ฉีดไขมัน หรือ “การปลูกถ่ายไขมัน” หรือ “การย้ายไขมัน” นั่นเองค่ะ

อะไรที่ทำให้น้องสาวเปลี่ยนไป

จุดซ่อนเร้นเป็นบริเวณที่สาว ๆ ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะสามารถสร้างความมั่นใจในแง่ของความสวยงาม การแต่งตัว รวมไปถึงความสัมพันธ์ของชีวิตคู่อีกด้วยค่ะ โดยปกติธรรมชาติแล้ว จิ๊มิของสาว ๆ มีลักษณะรูปร่างเฉพาะที่ไม่เหมือนกัน และเมื่อกาลเวลาผ่านไป ด้วยอายุที่มากขึ้นและปัจจัยแวดล้อมต่าง ๆ อาจทำให้รูปร่างหน้าตาของจิ๊มิเปลี่ยนไป น้องสาวไม่สวยถูกใจเหมือนแต่ก่อน และน้องสาวดำ

ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดความไม่สวยงามภายนอกแล้ว ยังอาจส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของหลาย ๆ คนอีกด้วย เช่น เกิดการเสียดสีของเนื้อที่เหี่ยวย่นทำให้เกิดอาการระคายเคืองและเจ็บในเวลาที่ต้องใส่กางเกงรัดรูป หรือการเล่นกีฬาที่มีการเสียดสี เช่น การขี่ม้า, ขี่จักรยาน ฯลฯ หรือแม้แต่ในขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งการเสียดสีนี่เองที่ทำให้น้องสาวดำคล้ำขึ้นด้วยค่ะ โดยปัจจัยที่ทำให้น้องสาวของเรามีรูปทรงที่เปลี่ยนไปมีดังนี้ค่ะ

น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว

แน่นอนว่าน้องสาวที่โหนกนูนเป็นเพราะชั้นไขมันใต้ผิวหนัง สาว ๆ บางคนที่มีน้ำหนักตัวมาก ๆ หรือสาวอวบมักจะมีปริมาณไขมันมากกว่าในคนที่ผอม เมื่อสาวอวบลดน้ำหนักได้มากอย่างรวดเร็วก็จะทำให้ชั้นไขมันหายไปด้วย จึงทำให้น้องสาวมีรูปร่างที่เปลี่ยนไป แฟ่บลง รวมไปถึงมีผิวหนังที่เหี่ยวย่นอีกด้วย

คุณแม่ที่เคยผ่านการคลอดบุตร

คุณแม่หลังคลอดมักเจอความเปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ อย่างในร่างกายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคุณแม่ที่คลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติจะต้องเจอปัญหารูปทรงของจุดซ่อนเร้นที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น รอยยับย่น น้องสาวแฟ่บ เนื่องจากมีการขยายตัวช่วงระหว่างตั้งครรภ์ และหดตัวหลังคลอด

อายุที่มากขึ้น

เมื่อเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินได้น้อยลง จึงส่งผลให้ผิวหนังทั่วเรือนร่างรวมไปถึงจุดซ่อนเร้นมีลักษณะที่เหี่ยวย่น ชั้นไขมันใต้ผิวหนังบางลง ทำให้น้องสาวมีรูปทรงที่เปลี่ยนไป เนื้อแฟ่บลง แบนราบ และไม่เต่งตึงเหมือนก่อน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • สาว ๆ รู้ไหม? ว่าจุดซ่อนเร้นของสาว ๆ มีลักษณะต่างกันอย่างไร? จิ๊มิในฝันเป็นแบบไหน? อ่านได้ที่ จิมิมีกี่แบบ

ฉีดไขมันจิมิ คืออะไร

ทีนี้เราลองมาทำความรู้จักกับเทคนิคอัพไซซ์น้องสาวด้วยการ ฉีดไขมันน้องสาว กันดีกว่า การเติมไขมันน้องสาว เป็นการผสานเทคนิคการดูดไขมันจากบริเวณที่คนไข้ไม่ต้องการออก เช่น หน้าท้อง หรือ สะโพก จากนั้นนำไขมันที่ได้มาผ่านกระบวนการคัดแยกเซลล์เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ มีความบอบช้ำน้อย มีเปอร์เซ็นต์การรอดชีวิตสูง ขั้นตอนนี้สำคัญมาก ๆ เลยค่ะ เพราะถ้าเราใช้กระบวนการแยกเซลล์ที่ได้มาตรฐานแล้ว ไขมันที่นำไปฉีดบริเวณน้องสาวก็จะมีโอกาสติดสูง และมีผลให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ

ขั้นตอนต่อมาก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ นั่นก็คือ “การวางเซลล์ไขมัน” หรือ “การฉีดไขมัน” อย่างพิถีพิถัน ซึ่งที่ Amara Clinic ใช้เทคนิคพิเศษในการวางเรียงเซลล์ไขมันที่ละจุดอย่างถะนุถนอม โดยบริเวณที่นิยมฉีดไขมันน้องสาว ได้แก่ หัวหน่าว (เพิ่มความโหนกนูนยิ่งขึ้น) และแคมใหญ่ (เพิ่มความอวบอิ่มให้น้องสาว)

ฉีดไขมันน้องสาว

ฉีดไขมันจิมิ เหมาะกับใคร

 • ผู้หญิงที่ผ่านการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วจนทำให้น้องสาวแฟ่บ เหี่ยวย่น
 • ผู้หญิงที่เคยผ่านการคลอดบุตรที่ต้องการปรับเปลี่ยนรูปทรงน้องสาวให้ดูอวบอิ่มและสดใสขึ้น
 • ผู้หญิงที่มีอายุมากขึ้นที่ต้องการเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้จุดซ่อนเร้น
 • ผู้ที่เคยผ่าตัดแปลงเพศมาแล้วมีรูปทรงของอวัยวะเพศไม่อวบอิ่ม ไม่สวยงามเท่าที่ควร

ฉีดไขมันจิมิ อยู่ได้นานไหม

อีกหนึ่งคำถามยอดฮิตนั่นก็คือ “ฉีดไขมันน้องสาวอยู่ได้นานไหม?” ในความเป็นจริงแล้ว หลังจากการฉีดไขมันน้องสาว 1-2 เดือน เซลล์ไขมันจะเริ่มเกาะติดอยู่ในร่างกายเราได้อย่างสมบูรณ์ค่ะ ซึ่งในช่วงแรกอาจมีเซลล์ไขมันที่ตายได้บางส่วนประมาณ 30% โดยแพทย์จะทำการเติมไขมันเผื่อไว้ในปริมาณที่มากกว่าปกติ คนไข้จึงไม่ต้องกังวลว่าไขมันที่ตายไปจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่ดี

ส่วนเซลล์ไขมันมีชีวิตที่ติดแล้วจะอยู่กับเราได้อย่างถาวร แต่ทั้งนี้ต้องอาศัยเทคนิคการดูดไขมัน, การเก็บเซลล์ไขมัน, การคัดแยกเซลล์ เพื่อให้เซลล์ไขมันมีคุณภาพ มีโอกาสรอดชีวิตสูง ซึ่งมีผลให้การฉีดไขมันน้องสาวได้ผลลัพธ์ดี ไขมันติดเยอะ ติดไว ติดทนนาน รวมไปถึงต้องอาศัยความร่วมมือจากคนไข้ในการดูแลตัวเองตามคำแนะนำจากแพทย์อย่างเคร่งครัด เช่น งดมีเพศสัมพันธ์ 1 เดือน ระมัดระวังให้เกิดการกระแทก งดออกกำลังกายหรือลดน้ำหนักในช่วงแรก รวมไปถึงงดอยู่ในสถานที่ที่ร้อนจัดและเย็นจัด เพื่อไม่ให้ไขมันสลายตัวในอนาคต

ฉีดไขมันจิมิ อันตรายไหม

เติมไขมัน ฉีดไขมัน

การฉีดไขมันจิมิควรอยู่ภายใต้การรักษาของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง  รวมไปถึงทำการรักษากับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือและได้มาตรฐาน จึงจะทำให้การฉีดไขมันจิมิได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและมีความปลอดภัยสูง ซึ่งการฉีดไขมันจิมิก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อย ทั้งนี้คนไข้ควรศึกษาอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจฉีดไขมันน้องสาวนะคะ

ข้อดีของการฉีดไขมันจิมิ

 • ได้ 2 ต่อ ต่อแรกได้กำจัดไขมันส่วนเกินออก ต่อที่สองช่วยเติมเต็มฟื้นฟูจุดซ่อนเร้นให้อวบอิ่มและอ่อนเยาว์
 • เพิ่มความสวยงาม และมีส่วนช่วยให้ระบบประสาทสัมผัสบริเวณน้องสาวดีขึ้นจากความอวบอิ่ม
 • ปลอดภัยสูง เพราะเป็นไขมันของคนไข้เอง ไม่เกิดอาการแพ้ ไม่มีสารแปลกปลอมในร่างกาย
 • มีสเต็มเชลล์อยู่ในไขมันที่ช่วยฟื้นฟูผิวบริเวณหัวหน่าวและแคมใหญ่ให้อ่อนเยาว์ สดใสขึ้น
 • คุ้มค่ากว่าการฉีดฟิลเลอร์

ข้อด้อยของการฉีดไขมันจิมิ

 • มีการเปิดแผลเพิ่มจากการดูดไขมัน ซึ่งแตกต่างจากการฉีดฟิลเลอร์
 • เซลล์ไขมันที่ถูกฉีดเข้าไปอาจมีโอกาสตายได้เป็นบางส่วน (30%) ดังนั้น แพทย์จึงต้องเติมเผื่อไว้ในปริมาณที่มากกว่าปกติ
 • ไม่เหมาะกับคนที่ผอมมาก มีปริมาณไขมันใต้ผิวหนังไม่เพียงพอ

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิวฉีดไขมันจิมิ

ที่ Amara Clinic มีรีวิวจากคนไข้จริง ๆ ซึ่งหลังฉีดไขมันจิ๊มิไปแล้ว สาว ๆ ต่างก็แฮปปี้กับรูปลักษณ์ของน้องสาวที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน ดูอ่อนเยาว์ขึ้น และอิ่มเอิบได้อีกครั้ง เหมือนย้อนวัยให้น้องสาว สำหรับใครที่กำลังสนใจเรื่องการฉีดไขมันจิมิอยู่ และอยากเห็นรีวิว หมอแนะนำให้แอดไลน์ จากนั้นสามารถสอบถามข้อมูลพร้อมขอดูรีวิวจากคนไข้จริงจากเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ เรามีทีมเจ้าหน้าที่พร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

ฉีดไขมันจิมิที่ไหนดี

การฉีดไขมันน้องสาวต้องอาศัยทักษะและประสบการณ์เป็นพิเศษจากแพทย์ เนื่องจากจุดซ่อนเร้นเป็นบริเวณที่มีเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก หากแพทย์มีความเชี่ยวชาญไม่เพียงพอก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ค่ะ ดังนั้น นอกจากจะต้องศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจทำแล้ว สิ่งที่สำคัญคือ ต้องเลือกฉีดไขมันจิมิกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้นนะคะ หรือดูได้จากรีวิวผลงานของแพทย์ท่านนั้น ๆ ว่าทำแล้วผลลัพธ์ออกมาสวยหรือเปล่า ยิ่งมีเคสเยอะเท่าไหร่ก็แสดงว่าแพทย์ท่านนั้นมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในระดับหนึ่งเลยค่ะ

ที่ Amara Clinic เราก็มีทีมแพทย์ที่มีทักษะด้านการดูด-เติมไขมันที่เป็นถึงระดับอาจารย์แพทย์ (รวมหมอด้วยค่ะ^^) ด้วยความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษผสานกับเทคโนโลยีอันทันสมัยนี่เองที่ทำให้ Amara Clinic ได้รับความไว้วางใจจากคนไข้เป็นจำนวนมาก

 • ดูดไขมันและฉีดไขมันน้องสาวโดยทีมแพทย์ระดับอาจารย์มือ 1 ของประเทศไทย
 • เทคนิคพิเศษวางเซลล์ไขมันทีละจุดอย่างพิถีพิถัน เบามือ และใส่ใจในทุกรายละเอียด
 • เอาใจใส่เป็นพิเศษทุกขั้นตอน ตั้งแต่การดูดไขมัน, การเก็บเซลล์ไขมัน, การฉีดไขมัน รวมไปถึงบริการดูแลหลังทำ After Care
 • คนไข้สามารถพูดคุยกับแพทย์เพื่อเลือกการใช้ยาระงับความเจ็บปวดได้ ระหว่างการใช้ยาชาเฉพาะที่หรือการดมยาสลบ
 • ทีมวิสัญญีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด (กรณีดูดไขมันแบบวางยาสลบ)
 • ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาลชั้นนำ
 • ห้องพักฟื้นระดับ VVIP มีพยาบาลและเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด
 • รีวิวฉีดไขมันจิมิจากคนไข้จริง 

สรุป

           การฉีดไขมันจิมิเป็นวิธีที่ช่วยเติมเต็มรูปทรงของจุดซ่อนเร้นให้อวบอิ่ม สวยงาม และมีส่วนช่วยให้ผู้หญิงอย่างเรามีความมั่นใจขึ้นอีกด้วยนะคะ ที่สำคัญเลยคือ เป็นวิธีที่ปลอดภัยสูง ไม่มีสิ่งแปลกปลอม ไม่มีสารตกค้าง และยังให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ รวมไปถึงได้กำจัดไขมันส่วนเกินไปในตัวด้วยนะคะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย