4 วิธีทำให้หน้าเด็ก ผิวใสเด้ง ไร้ริ้วรอย

วิธีทำให้หน้าเด็ก

ใคร ๆ ก็อยากหน้าเด็กไปตลอดกาล ยิ่งหน้าใสหน้าเนียน ผิวเด้งนุ่มเท่าไหร่ก็ยิ่งปลื้มกันใช่ไหมล่ะคะ? แต่ใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์มันไม่ได้อยู่กับเราตลอดชีวิตนี่สิคะ พออายุเยอะขึ้นไขมันบนใบหน้าก็ยิ่งน้อยลง สภาพผิวก็ยิ่งเสื่อมโทรม ถ้าอยากให้หน้าดูเต่งตึงไปนาน เราก็ต้องหาวิธีทำให้หน้าเด็กอยู่เสมอค่ะ ใครที่รู้สึกว่าตัวเองเริ่มมีริ้วรอย หน้าเริ่มตอบ ดูแก่ก่อนวัย ลองมาทำความเข้าใจสาเหตุที่ทำให้หน้าแก่ขึ้นและวิธีทำให้หน้าเด็กลงอีกครั้งในบทความนี้ได้เลยค่ะ

สาเหตุที่ทำให้หน้าแก่คืออะไร?

สาเหตุที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย เกิดได้จากหลากหลายปัจจัยเลยค่ะ ทั้งปัจจัยภายในร่างกาย เช่น อายุ, การเสื่อมสภาพของเซลล์, การสลายตัวของเซลล์ไขมัน หรือการที่กระดูกยุบตัวลง ปัจจัยภายนอกร่างกาย เช่น แสงแดด, รังสียูวี, ฝุ่นควัน หรือมลภาวะทางอากาศอื่น ๆ รวมไปถึงพฤติกรรมของเราด้วยเช่นกันนะคะ

ตัวอย่างของพฤติกรรมที่ทำให้หน้าเหี่ยวมีริ้วรอย เช่น การขัดถูกหน้าแบบแรง ๆ , การสูบบุหรี่เป็นประจำ, การไม่บำรุงผิวหน้า, ไม่ทากันแดดเลย หรือแม้แต่การแสดงสีหน้าที่มากเกินไป อย่างหน้าตอนเครียด คิ้วขมวด หน้าบูด หน้าบึ้งค่ะ ถ้าอยากหน้าเด้งเต่งตึงอย่าทำแบบนี้เด็ดขาดนะคะ (อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่ : หน้าแก่ก่อนวัย)

หน้าแก่ก่อนวัย

วิธีทำให้หน้าเด็ก แบบทั่วไป

ต้องบอกว่าวิธีทำให้หน้าเด็กมีหลายวิธีให้เลือก วันนี้หมอจะมาแนะนำวิธีทำให้หน้าเด็ก 2 กลุ่มใหญ่ ๆ กลุ่มแรกคือการทำให้หน้าเด็กลงแบบทั่วไป โดยวิธีธรรมชาติ คือการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตอย่างค่อยเป็นค่อยไป เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้รีบมาก มีงบประมาณจำกัด และอยากลองเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองดูก่อน ส่วนกลุ่มที่สองคือวิธีทำให้หน้าเด็กแบบเร่งรัด โดยการใช้หัตถการทางการแพทย์เข้ามาช่วย เห็นผลเร็วกว่ากลุ่มแรก แต่ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่มากกว่านั่นเองค่ะ สำหรับวิธีทำให้หน้าเด็กแบบทั่วไปที่เราสามารถเริ่มต้นทำได้ที่บ้าน มีดังนี้!

ปรับพฤติกรรมการนอน

รู้ไหมคะว่าการนอนน้อย หรือนอนไม่เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการนั้น นอกจากจะทำให้สมองของเรารวน มึนเบลอ และความจำไม่ดีแล้ว ยังส่งผลทำให้หน้าของเราแก่ขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ดังนั้น ควรนอนพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง และนอนให้ถูกท่า โดยไม่นอนคว่ำหน้า และหลีกเลี่ยงการนอนตะแคงด้วยนะคะ เพราะการนอนคว่ำและนอนตะแคง จะเพิ่มโอกาสให้ใบหน้าเสียดสี หรือย่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

วิธีทำให้หน้าเด็ก

บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ

เมื่ออายุเริ่มเข้าช่วงผู้หญิง หรือประมาณสัก 25 ปี ร่างกายจะเริ่มผลิตคอลลาเจนลดลงแล้วนะคะ เป็นสัญญาณที่ทำให้เรารู้ตัวว่า บรรดาริ้วรอยต่าง ๆ อาจกำลังคืบคลานเข้ามาค่ะ ควรทาครีมที่มีคุณสมบัติลดเลือนริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้า และหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันนะคะ เพราะแสงแดดนี่แหละ เป็นตัวการสำคัญที่จะทำให้ใบหน้าของเราเกิดริ้วรอยขึ้นมาได้ง่าย ๆ !

ล้างหน้าอย่างถูกวิธี

การล้างหน้าที่ถูกวิธี คือการล้างหน้าอย่างเบามือ เราไม่ควรขัดถูกใบหน้าแรงเกินไป หรือทำให้เกิดรอยพับบนใบหน้า หากเราทำเช่นนั้น นับวันยิ่งนานขึ้นเรื่อย ๆ เส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวของเราก็จะขาดความยืดหยุ่น ทำให้ใบหน้าของเราเริ่มเหี่ยวมากขึ้น เริ่มเกิดรอยย่น ร่องแก้ม หรือรอยตีนกาได้ค่ะ

วิธีทำให้หน้าเด็ก

หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่

สารที่เกิดขึ้นจากการสูบบุหรี่ จะเข้าไปยับยั้งและทำลายการผลิตคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ผิวของเรา ยิ่งสูบบุหรี่มากแค่ไหน ก็ยิ่งมีโอกาสทำให้ผิวเสื่อมสภาพเร็วขึ้นเช่นกัน ถ้าอยากหน้าเด็กไปนาน ๆ ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ หรือสูดดมควันบุหรี่นะคะ

ลดหน้าแก่ ใน 30 วัน

กินอาหารที่มีประโยชน์

อาหารการกินใครว่าไม่สำคัญ? หมอแนะนำว่าหนึ่งในวิธีทำให้หน้าเด็กที่เวิร์ค คือการกินอาหารที่มีประโยชน์นี่เลยค่ะ อันดับแรกเลยคือน้ำเปล่า ดื่มให้มากเท่าที่จะทำได้ ผิวของเราจะเปล่งปลั่งเต่งตึงขึ้นมาในเวลาไม่นาน และอาหารอื่น ๆ ที่หมอแนะนำคือ ชาเขียว, โยเกิร์ต, ไข่, เมล็ดทานตะวัน, น้ำเต้าหู้, อัลมอนด์, ถั่วลันเตา และน้ำมะพร้าว เป็นต้นค่ะ

ฝึกบริหารใบหน้า

เราสามารถฝึกบริหารใบหน้า เพื่อให้หน้าเราเด็กลงได้ด้วยนะคะ วิธีทำให้หน้าเด็กวิธีนี้ สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาเลยค่ะ ท่าที่ง่ายที่สุดคือท่านี้เลยค่ะ เป็นท่าดูดน้ำจากหลอด ให้เราทำรูปปากเหมือนกับการดูดน้ำจากหลอด ค้างไว้ 10 วินาทีนะคะ และทำซ้ำประมาณ 10-20 ครั้ง

วิธีทำให้หน้าเด็ก

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

วิธีทำให้หน้าเด็ก สูตรเร่งรัด

สำหรับวิธีทำให้หน้าเด็กสูตรเร่งรัด ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วทันใจ และมีโอกาสที่จะเห็นผลชัดเจนสูง หลัก ๆ จะเป็นหัตถการที่ทำแล้วริ้ยรอยตื้นขึ้น ริ้วรอยหายไป หรือเติมเต็มให้ใบหน้าดูอิ่มฟูค่ะ ทั้งนี้ ค่าใช้จ่าย, จำนวนครั้งที่ควรทำ, ระยะเวลาการเห็นผล, ข้อดีข้อเสีย และความเหมาะสมกับเคสแต่ละเคสจะไม่เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม หมอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ เพื่อประเมินสภาพใบหน้าและค่อยให้แพทย์แนะนำวิธีทำให้หน้าเด็กที่เหมาะสมให้ดีกว่าเราคิดเองเออเองค่ะ

ยกกระชับใบหน้า

การยกกระชับใบหน้า มีทั้งการใช้พลังความร้อน และการผ่าตัดยกกระชับใบหน้าเลยค่ะ ถ้ายกกระชับใบหน้าด้วยพลังความร้อน ตัวนี้จะเป็นการนอนทำชิว ๆ อาจจะรู้สึกเจ็บได้บ้างเล็กน้อย ผลลัพธ์อยู่ได้นานหลายเดือน โดยที่ไม่ต้องพักฟื้น หรือมีแผลใด ๆ ค่ะ

IPL หน้าใส

ส่วนการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า อันนี้จะเป็นการศัลยกรรมที่เหมาะกับคนที่มีอายุเยอะมาก ๆ จริง ๆ และมีผิวหน้าที่เหี่ยวย่น หรือหย่อนคล้อย จนไม่สามารถใช้วิธีทำหน้าเด็กวิธีอื่น ๆ ได้ค่ะ ข้อดีคือใบหน้าจะเรียบตึงในทันที เห็นผลลัพธ์นานถาวร แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการพักฟื้น ความเจ็บ และความเสี่ยงที่มากขึ้นค่ะ

ฉีดโบท็oกซ์ลดริ้วรอย

การฉีดโบท็oกซ์ สามารถช่วยลดริ้วรอยตื้นลึกบนใบหน้าได้ค่ะ โดยที่นิยมกันมาก ๆ เลย คือบริเวณรอยตีนกาค่ะ วิธีทำให้หน้าเด็กวิธีนี้ จะใช้เวลาในการทำไม่นาน เพียงแค่ฉีดตัวยาเข้าไปปรับรูปหน้าเท่านั้น เห็นผลชัด แต่อยู่ได้ไม่นานค่ะ เพียงไม่กี่เดือนริ้วรอยก็จะเริ่มกลับมาเหมือนเดิมแล้ว แต่ก็จะน้อยลงกว่าที่เคยมีค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

การฉีดฟิลเลอร์จะเน้นเป็นการเพิ่มความเต่งตึง ลดเลือนริ้วรอย ลดเลือนความเหี่ยวย่น และเพิ่มมิติให้กับใบหน้าค่ะ เช่น คนที่มีใต้ตาลึก ขมับตอบ ร่องแก้มลึก การฉีดฟิลเลอร์ก็จะช่วยเติมเต็มให้ร่องดูจางลง ปรับเสริมให้ใบหน้าดูเด็กลงเฉพาะจุดค่ะ ซึ่งที่ Amara Clinic มีคุณหมอไอซ์ ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ (Restylane Trainer) โดยตรงค่ะ

อาารย์แพทย์ ฟิลเลอร์

ฉีดไขมันหน้าเด็ก

การฉีดไขมันหน้า อีกหนึ่งในวิธีทำให้หน้าเด็กสูตรเร่งรัด ที่เห็นผลชัดเจนและได้รับความนิยมมากที่สุด วิธีนี้จะเป็นการฉีดไขมันเข้าไปที่หน้านะคะ โดยการใช้เซลล์ไขมันจากตัวคนไข้เอง ไปปั่นคัดกรอง และแยกเอาเฉพาะเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพมาฉีดเติมใบหน้าค่ะ การฉีดไขมันหน้าจะทำให้ใบหน้าดูเด็กลง อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะช่วยปรับสภาพผิวของเราให้ด้วยนะคะ ผิวจะดูโกลว์ใส แบบสาวเกาหลีเลยค่ะ

โดยที่ Amara Clinic หมอมะปรางและหมอไอซ์ เป็นอาจารย์สอนดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet และเติมไขมันประจำประเทศไทย โดยการใช้เทคนิคฉีดไขมันหน้าจากประเทศเกาหลี มีการวางเรียงไขมันแบบพิเศษ และออกแบบรูปร่างเฉพาะบุคคล จึงทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ ออกมาสวยดูดี และมีผลข้างเคียงน้อยที่สุดค่ะ

เติมไขมันหน้า

ตัวอย่างภาพก่อน-หลังฉีดไขมันหน้าเด็ก

ก่อนที่จะเลือกคลินิกฉีดไขมัน ควรดูมาตรฐานทั้งด้านความปลอดภัย ความสะอาด การบริการ รวมไปถึงรีวิวฉีดไขมันหน้าของแต่ละคลินิกด้วยนะคะ ถ้าใครที่ยังไม่มีคลินิกในใจ อยากรู้ว่าเราควรจะเลือกคลินิกอย่างไร ลองอ่านบทความนี้เพิ่มเติมได้เลยค่ะ : ฉีดไขมันที่ไหนดี?

สรุป

          วิธีทำให้หน้าเด็ก นุ่มเด้ง ใสกิ๊ง เนียนละมุน หรือลดอายุให้ใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลง มีทั้งการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต และการเข้าไปทำหัตถการฟื้นบำรุงผิวสวยที่คลินิกความงาม ใครสะดวกหรือสนใจวิธีไหน สามารถเลือกวิธีทำให้หน้าเด็กแบบที่สนใจได้เลยค่ะ สำหรับใครที่อยากหน้าเด็กแบบเร่งด่วน โดยการฉีดสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์และไขมัน หรืออยากจะเข้ามายกกระชับผิวด้วยเครื่องมือต่าง ๆ สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ที่ Amara Clinic ได้เลย ดูแลโดยแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางค่ะ

รีวิวก่อนและหลังการฉีดไขมันใบหน้า

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย