ใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้น เกิดจากอะไร! แก้ด้วยวิธีไหนดี?

ใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้น

ใส่บราปุ๊ป เนื้อปลิ้นออกมาปั๊ป! ทำให้สาว ๆ หลายคนต้องหัวเสียกับปัญหากวนใจนี้ ความหวังที่จะได้สวมเสื้อผ้าสวย ๆ ไปโชว์สัดส่วนที่เป๊ะในทุกมุม จะไม่เป็นแค่ฝันอีกต่อไป เพราะวันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) มีเทคนิคการแก้ไขปัญหาใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้นมาฝากกันแล้วครับ ถ้าอยากรู้ว่า ปัญหาเนื้อปลิ้นตามขอบเสื้อใน คืออะไร? เกิดจากอะไรบ้าง!? ทำไมคนที่ตัวเล็กก็ยังพบปัญหานี้ เราไปส่องให้ลึกถึงปัญหา พร้อมวิธีแก้ไขที่ทุกคนควรรู้!!

ใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้น

ปัญหา Bra Roll คือ ลักษณะของก้อนเนื้อส่วนเกินที่ปลิ้นออกมาอย่างชัดเจนเวลาสวมเสื้อใน ทำให้แผ่นหลังดูเป็นชั้น ไม่เฟิร์ม ซึ่งการใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้น สามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งผู้หญิงตัวเล็กและสาวพลัสไซซ์เลยครับ เพราะช่วงบริเวณแผ่นหลังของเรา หากไม่มีการออกกำลังกายบ่อย ๆ ก็จะส่งผลให้ไขมันที่เผาผลาญไม่หมด ไปกระจุกรวมกันอยู่ตรงนั้น เมื่อสวมบราที่มีความรัดแน่น หรือ บราดันทรงแบบต่าง ๆ ก็ทำให้ไขมันพวกนี้ถูกดันออกมาจนปลิ้นเช่นกันครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

สาเหตุที่ทำให้เกิดเนื้อปลิ้นด้านหลัง Bra Roll

ก่อนที่เราจะไปดูถึงแนวทางแก้ไข หมอขอพาทุกคนไปดูถึงต้นตอที่ทำให้เกิดปัญหา Bra roll หลายคนอาจทราบดีว่าก้อนเนื้อที่ปลิ้นออกมามีไขมันสะสม แต่จะมีปัจจัยไหนอีกบ้างที่ส่งผลให้เกิดส่วนเกินจนเนื้อปลิ้นออกมา เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง

ใต้ผิวหนังของเราจะมีไขมันสะสมอยู่ซึ่งเราเรียกว่า ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat) เกิดจากการกินอาหารที่มีไขมันสูง แล้วร่างกายเผาผลาญไม่หมด จึงมีไขมันไปสะสมตามจุดต่าง ๆ ทั่วร่างกาย รวมทั้งบริเวณขอบเสื้อใน จึงทำให้เกิดก้อนเนื้อปลิ้นออกมามากขึ้นเวลาใส่เสื้อใน

หน้าท้องแบนราบ

ผิวหนังหย่อนคล้อย

เมื่ออายุมากขึ้นผิวหนังที่หย่อนคล้อย สามารถทำให้เกิดก้อนเนื้อปลิ้นได้ด้วยครับ เพราะด้วยความที่ผิวหนังสูญเสียการยืดหยุ่น ทำให้ผิวหนังย่อนยานลงมาเป็นก้อน เมื่อสวมเสื้อในที่รัดแน่นจึงเกิดเป็นเนื้อปลิ้นนูนขึ้นอย่างชัดเจน นี้จึงเป็นอีกเหตุผลที่ว่าทำไมสาว ๆ ที่ตัวเล็กถึงมีปัญหานี้ แม้ชั้นไขมันจะบางแต่เนื้อก็เกิดการปลิ้นจากผิวที่หย่อนคล้อยได้

Morpheus8 ปราบผิวยับ ย้วย คืนความเด็กให้ผิว!

พออายุมากขึ้น ปัญหาผิวยับและหย่อนคล้อยก็ดูจะหนักขึ้นในทุกวัน อย่าปล่อยให้ความเสื่อมโทรมของผิวหนังมาทำลายความมั่นใจ เปลี่ยนผิวยับย่นให้เรียบตึงได้ด้วย Morpheus8 เทคโนโลยีกู้ผิวเหี่ยว ที่จะช่วยฟื้นคืนผิวให้กลับมาอ่อนเยาว์ ด้วยความสามารถในการยกกระชับถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนัง พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ผิวจึงกระจ่างใสแลดูสุขภาพดีกว่าเคย อยากผิวเด็กต้อง Morpheus8

ใส่เสื้อในที่ไม่เหมาะสม

การใส่บราที่ไซซ์เล็กเกินไปและมีความรัดแน่น ทำให้เกิดปัญหาใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้น ดังนั้นจึงควรเลือกใส่เสื้อในที่มีขนาดพอดีตัว เพราะหากใส่บราที่ไม่เหมาะสมเป็นประจำ จะทำให้เกิดความไม่สบายตัวและเป็นแผลกดทับได้ด้วยครับ 

Bra Roll ส่งผลเสียอย่างไร

แม้ดูเหมือนว่าปัญหา Bra roll จะเป็นแค่จุดเล็ก ๆ ที่มองข้ามไปได้ แต่ในความเป็นจริง ปัญหานี้ส่งผลเสียหลายด้านให้กับผู้หญิงไม่น้อยเลยครับ ไม่ว่าจะในเรื่องของการแต่งตัว ความมั่นใจ และความสบายตัว 

 • ลดความมั่นใจ แน่นอนว่าในกลุ่มของสาว ๆ ที่ชอบความเป๊ะปัง ก็ต้องรู้สึกปวดหัวกับเนื้อด้านหลังที่ปลิ้นออกมา จนทำให้ชุดโชว์แผ่นหลังในตู้ไม่ได้ถูกนำมาใส่สักที แต่พอไปเลือกใส่เสื้อยืดรัดรูปธรรมดา ก้อนไขมันก็ยังคงโผล่จนเห็นทะลุผ่านเสื้อได้อีกด้วย ทำให้ความมั่นใจที่เคยมีลดต่ำทันที 
 • แต่งตัวได้อย่างจำกัด ในกรณีสาว ๆ ที่ชอบความลีนแบน ไม่ชอบให้มีอะไรปลิ้นออกมาโชว์สายตาคนอื่น หากมีปัญหาใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้น ก็ย่อมเลือกที่จะแต่งตัวพรางส่วนเกินจุดนี้กัน จนทำให้การแต่งตัวไม่เป็นตัวเองอย่างที่ต้องการ 
 • รู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัว แค่การที่ผู้หญิงต้องถูกรัดด้วยสายบราทั้งวัน ก็สร้างความอึดอัดให้ได้มากแล้ว แต่พอมีไขมันส่วนเกินอย่าง Bra Fat เข้ามาเพิ่มอีก ก็ยิ่งเป็นการเพิ่มความอึดอัด ไม่สบายตัวเข้าไปคูณสองเลยครับ
 • เกิดความอับชื้นได้ง่ายขึ้น เมื่อสัดส่วนด้านหลังมีไขมันเยอะ ส่งผลให้เหงื่อไหลได้มากขึ้น จนเกินเป็นความอับชื้นและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ง่ายกว่าเดิม

ด้วยผลกระทบต่าง ๆ เหล่านี้ ทำให้หลายคนเลือกที่จะทำการกำจัดเนื้อปลิ้นด้านหลัง ซึ่งก็มีทั้งแบบที่แก้ไขด้วยตัวเองและการทำหัตถการ ในส่วนของการทำหัตถการที่ช่วยแก้ไขปัญหาใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้น ที่หมอจะนำมาแชร์ให้กับทุกคนในวันนี้ เป็นนวักรรมตัวใหม่ที่ได้ขึ้นชื่อว่าจิ๋วแต่แจ๋วมาก ๆ ครับ ซึ่งนั่นก็คือ ACCUtite

ACCUtite แก้เนื้อปลิ้นตามขอบเสื้อใน ไม่ทิ้งแผลเป็น

การกระชับสัดส่วนในปัจจุบันมีหลากหลายวิธี ทั้งแบบที่ฉีดและผ่าตัด แต่ด้วยเทคโนโลยีการแพทย์ที่ก้าวหน้าขึ้นมาก ทำให้เราสามารถแก้ไขปัญหาส่วนเกินได้โดยไม่ต้องฉีดสารใด ๆ หรือทำการผ่าตัดที่ต้องเปิดแผลใหญ่ 

สำหรับการรักษาด้วยเครื่อง ACCUtite เป็นนวัตกรรมยกกระชับผิวพร้อมสลายไขมันส่วนเกิน ด้วยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ RFAL ที่ส่งผ่านหัวเข็มขนาดเล็กพิเศษ 0.9 mm จึงไม่ทิ้งแผลเป็น (หลังทำจะเห็นแผลเป็นจุดเล็ก ๆ ขนาด 1.0 mm เท่านั้น) เครื่องนี้สามารถช่วยลดขนาดของก้อนเนื้อที่ปลิ้นออกมาได้อย่างตรงจุด อีกทั้งยังช่วยกระชับผิวให้มีความเฟิร์มยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าทำครั้งเดียวแก้ไขปัญหาได้ถึง 2 ต่อ

หลักการทำงานของเครื่อง

การทำงานของ ACCUtite เป็นการกระจายความร้อนในรูปแบบเดียวกับพระอาทิตย์ (Bulk Heating) ทำให้การรักษาแพร่วงกว้างได้ดียิ่งขึ้น สามารถปรับอุณหภูมิให้สูงได้ถึง 65 องศา เมื่อก้อนไขมันใต้ชั้นผิวเจอกับความร้อนที่ส่งลงไป ไขมันจะเกิดการสลายตัว เส้นใย Fibroseptal Network จะหดตัวลง ทำให้ผิวหนังและก้อนไขมันที่ปลิ้นออกมาเล็กลงกว่าเดิม (ในกรณีที่คนไขมีชั้นไขมันหนามาก แพทย์อาจมีการประเมินให้ดูดไขมันเพิ่ม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด)

ใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้น

ข้อดี 

 • ลดปัญหาใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้น หรือ Bra Roll ได้อย่างเห็นผิว
 • ผิวหนังกระชับขึ้น 
 • เจ็บน้อย ช้ำน้อย
 • แผลหลังทำมีขนาดเล็กมาก 
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน 
 • ใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นาน 
 • หัวเป็น Dual Probe สามารถวัดอุณหภูมิได้ทั้งบนผิว-ใต้ชั้นผิว 

ข้อเสีย

 • ในเคสที่มีไขมันหนามาก หรือ มีพังผืดหนา อาจต้องมีการดูดไขมันเพิ่มเติม
 • ยกกระชับผิวได้แค่ระดับกลาง ๆ

ACCUtite ยกกระชับตำแหน่งไหนได้บ้าง?

การทำ ACCUtite สามารถทำได้ทั้งใบหน้าและลำตัวเลยครับ โดยเฉพาะในจุดเล็ก ๆ ที่ทำการรักษาได้ยาก 

 • บริเวณใบหน้า: เหนียง กรอบหน้า, คิ้ว, ใต้ตา, ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก, ลำคอ
 • บริเวณลำตัว: ใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้น, รักแร้ / นมน้อย, ต้นแขนด้านใน, มือ, ร่องกล้ามหน้าท้อง, ต้นขาใน, หัวเข่า

ทำ ACCUtite ที่ไหนดี

การทำ ACCUtite ที่ประเทศอเมริกาถือเป็นบริการที่ได้รับความนิยมอย่างมากครับ ส่วนในไทยของเรายังถือว่าเป็นอะไรที่ใหม่มาก ๆ ครับ จึงมีไม่กี่คลินิกเท่านั้นที่มีเครื่องนี้ให้บริการอยู่ ซึ่งที่ Amara Clinic เราได้นำเครื่องนี้เข้ามาให้ทุกคนแล้วครับ ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาคลินิก สำหรับลดปัญหาใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้น (Bra Roll) ที่เอมาร่าเรายินดีที่จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ให้หมดไป ทุกเคสจะได้รับการประเมินปัญหากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแบบ Case by case พร้อมรับประกันผลลัพธ์หลังทำนาน 6 เดือน

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) ศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับผิวเฉพาะทาง การันตีคุณภาพด้วยรางวัลทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ มีเคสในด้านการกระชับสัดส่วนเยอะที่สุดในไทย ครบครันด้วยเครื่องมือทางการแพทย์และห้องผ่าตัดสุดทันสมัย พร้อมรีวิวจากเคสจริง! ให้ทุกท่านได้ดูเปรียบเทียบอย่างเต็มอิ่ม ทั้งแบบภาพนิ่ง วิดิโอ และถ่ายทอดสดจากห้องผ่าตัด ไม่ผ่านการรีทัช!

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัญหารักแร้ปลิ้น นมน้อย คืออะไร? เกิดจากสาเหตุอะไร!

อ่านเพิ่มเติม

นวด RF ด้วย Venus Legacy ดีกว่าเครื่องอื่นยังไง?

อ่านเพิ่มเติม

เลือกวิธีลดเหนียงที่ตรงจุด เหนียงหาย หน้าเรียวแน่นอน!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          ปัญหาใส่เสื้อในแล้วเนื้อปลิ้น นอกจากจะส่งผลให้สัดส่วนดูเป็นชั้นแล้ว ยังทำให้สาว ๆ สูญเสียความมั่นใจในตัวเองไปไม่น้อยเลยครับ ดังนั้นหากใครที่ต้องการลดสัดส่วนแบบเร่งด่วน ไม่ทิ้งแผล เจ็บน้อย พักฟื้นไม่นาน ACCUtite ถือเป็นทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์แน่นอนครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย