หัวเข่าใหญ่ หัวเข่าไม่สวย ทำยังไงให้กลับมาใส่ขาสั้นสวย!

หัวเข่าใหญ่

หมอเชื่อว่าหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สาว ๆ มักจะขาดความมั่นใจเวลาต้องแต่งตัว ใส่กางเกงขาสั้น หรือชุดว่ายน้ำตัวโปรด จะมาจากปัญหา “หัวเข่าใหญ่เหมือนหัวปลาทอง หัวเข่าไม่สวย หัวเข่าย่น หัวเข่าไม่กระชับ” ซึ่งบริเวณหัวเข่าเป็นจุดที่หลายคนมักมองข้าม ไม่ได้ให้ความสำคัญในการดูแลตัวเอง หรือบางคนอาจมีปัญหาเข่าใหญ่ที่มาคู่กับต้นขาใหญ่ ทำให้ต้นขาโดยรวมดูใหญ่ ไม่เรียวสวย หัวเข่าไม่สวยตามไปด้วย ทำให้หลายคนหันมาใส่กางเกงหรือกระโปรงตัวยาว เพื่อปกปิดจุดบกพร่องนี้ และการจะทำให้หัวเข่ากลับมาดูดีได้ด้วยวิธีธรรมชาติ ก็ทำได้ยากมากครับ วันนี้ใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในการแก้ไขสารพัดปัญหาหัวเข่าไม่สวยอยู่ หมอไอซ์ (KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน) ได้รวมรวบเทคนิคยอดฮิตที่ Amara Clinic นำมาใช้แก้ไขปัญหาเหล่านี้มาฝากครับ เดี๋ยวเรามาเริ่มต้นกันที่ปัญหาแรก “หัวเข่าใหญ่” กันก่อนเลยครับ

ปัญหาหัวเข่าใหญ่ เกิดจากไขมันสะสมบริเวณชั้นผิวหนัง ทำให้สัดส่วนดูใหญ่ขึ้น เมื่อจับแล้วรู้สึกนิ่ม ๆ ส่วนที่มาของไขมันสะสมเหล่านี้ก็มาจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารของเราครับ ซึ่งแน่นอนว่าคนที่ชอบทานอาหารพวกไขมัน แป้ง และน้ำตาลมาก ๆ หรือทานอาหารที่มีปริมาณแคลอรี่สูง ๆ เกินกว่าที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน และไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ก็ย่อมส่งผลให้ไขมันส่วนเกินไปเกาะอยู่ตามสัดส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย รวมไปถึงบริเวณหัวเข่าอย่างไม่ต้องสงสัยเลยครับ

หัวเข่าใหญ่

ขอบคุณภาพจาก trainerjosh.com

โดยส่วนมากแล้ว คนที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ ก็มักจะมีไขมันสะสมที่หัวเข่าด้วย เนื่องจากเป็นบริเวณที่ใกล้เคียงกันมาก ทำให้ไขมันกระจายตัวไปอยู่ตามต้นขาและหัวเข่า ซึ่งสามารถพบได้ในคนที่ตัวใหญ่ น้ำหนักตัวเยอะ คนอ้วนที่มีปัญหาไขมันสะสมเยอะ และในบางรายอาจมีปัญหาปวดหัวเข่าตามมาด้วย แต่ก็ไม่ใช่คนตัวใหญ่เท่านั้นที่มีปัญหาเข่าใหญ่จากไขมันนะครับ คนตัวเล็กก็มีปัญหานี้ได้เช่นกัน ก็เหมือนกับคนตัวเล็กแต่ขาใหญ่นั่นแหละครับ โดยเฉพาะในผู้หญิง ที่ไขมันมักจะไปสะสมอยู่เฉพาะจุด เช่น หน้าท้อง, สะโพก และต้นขา ได้มากกว่าผู้ชาย ซึ่งคนไข้ส่วนใหญ่ที่มาดูดไขมันต้นขากับที่ Amara Clinic ก็มักจะดูดไขมันหัวเข่าคู่กันไปด้วยครับ จึงจะทำให้เรียวขาสวยอย่างแท้จริง สัดส่วนบาลานซ์สมส่วน

ปัญหาอื่น ๆ ที่ทำให้หัวเข่าไม่สวย

นอกจากปัญหาเรื่องหัวเข่าใหญ่แล้ว ยังมีปัญหาหัวเข่าไม่สวยอื่น ๆ เช่น หัวเข่าย่น หัวเข่าไม่กระชับ หรือบางคนก็มีปัญหาแบบชนิดที่ว่ามัดรวมกันไว้หมด ซึ่งอาจเป็นที่มาว่าทำไมสาว ๆ หลายคนถึงไม่กล้าที่จะใส่กางเกงขาสั้น กระโปรง หรือชุดว่ายน้ำครับ

หัวเข่าย่น

ปัญหาหัวเข่าย่น เป็นสิ่งที่ทำให้หัวเข่าไม่สวย บางคนใส่กางเกงขาสั้นแล้วเห็นเป็นผิวหนังย่น ๆ ยับ ๆ ซึ่งสาเหตุก็เหมือนกับผิวหนังบริเวณอื่น ๆ ที่เหี่ยวย่น นั่นก็คือ โครงสร้างผิวที่เสื่อมสภาพ เนื่องจากสูญเสียคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิว ทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่น ยับยู่ยี่ซึ่งมากในคนที่อายุเยอะ นอกจากนี้ ในคนไข้บางรายที่ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วและหลายกิโล ด้วยวิธีผิด ๆ อย่างการอดอาหาร หรือข้ามมื้ออาหาร ส่งผลให้ผิวที่เคยเต่งตึง กลับเหี่ยวย่น รวมไปถึงทำให้หัวเข่าย่น ผิวพรรณแลดูแก่กว่าวัย

หัวเข่าใหญ่

ขอบคุณภาพจาก healthpointphysiotherapy.com

หัวเข่าไม่กระชับ

หัวเข่าไม่กระชับ ผิวย้วย เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้หัวเข่าไม่สวย ซึ่งมักเกิดพร้อม ๆ กับผิวหัวเข่าย่น เพราะเกิดมาจากสาเหตุเดียวกัน คือ การขาดคอลลาเจนและอิลาสติน ซึ่งในบางรายอาจพบปัญหาไขมันสะสมที่หัวเข่า ทำให้หัวเข่าใหญ่ และมีปัญหาหัวเข่าไม่กระชับ ผิวหนังหย่อนคล้อยตามมา หรืออาจพร้อมกับปัญหาหัวเข่าย่นได้ด้วย นอกจากนี้ คนที่มีปัญหาหัวเข่าไม่กระชับ ผิวหนังที่เข่าหย่อนย้วย อาจมาได้จากสาเหตุของการที่ไม่ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันต้นขาและหัวเข่าได้อีกด้วยครับ

หัวเข่าใหญ่

3 เทคนิคกำจัดไขมันหัวเข่า สลายไขมัน พร้อมเฟิร์มผิว

สารพัดปัญหาหัวเข่าไม่สวย ทั้งหัวเข่าใหญ่ที่เกิดจากไขมันสะสม, หัวเข่าย่น ยับยู่ หรือปัญหาหัวเข่าไม่กระชับ ผิวบริเวณหัวเข่าหย่อนคล้อย นับว่าเป็นอีกหนึ่งสัดส่วนที่ลดเอง หรือแก้ปัญหาให้ผิวกลับมาเรียบเนียน ตึงกระชับด้วยวิธีธรรมชาติยากมากครับ บางคนหัวเข่าใหญ่จากไขมันที่ใช้วิธีลดน้ำหนัก ออกกำลังกายสัดส่วนแล้ว แต่ก็ยังจัดการปัญหาพวกนี้ไม่ได้ หรือในรายที่มีปัญหาผิวพรรณที่หัวเข่า หัวเข่าย่น หัวเข่าไม่กรระชับ ถึงแม้ว่าจะใช้การทาครีม หรือการออกกำลังกาย ก็เห็นผลช้าหรือแทบจะไม่เห็นผลเลย หมอจึงแนะนำให้ใช้วิธีทางการแพทย์ เพื่อการแก้ไขอย่างตรงจุด ให้ผลที่รวดเร็ว และเห็นผลที่ชั่วร์กว่านั่นเองครับ เดี๋ยวเรามาดูกันว่า แต่ละปัญหาของหัวเข่าไม่สวย สามารถใช้เทคนิคไหนได้บ้าง

ดูดไขมันหัวเข่า

ดูดไขมันหัวเข่าเป็นวิธียอดฮิตของสาว ๆ ที่ประสบปัญหาหัวเข่าใหญ่ที่มีไขมันสะสมเยอะ ซึ่งอย่างที่หมออธิบายไว้ในข้างต้นนะครับว่า คนไข้ส่วนใหญ่ที่มาดูดไขมันต้นขาที่เรา มักจะใช้วิธีดูดไขมันหัวเข่าร่วมด้วย เหมาะกับคนที่มีปัญหาต้นขาใหญ่ ร่วมกับไขมันที่บริเวณหัวเข่า ที่ทำให้หัวเข่าใหญ่เป็นก้อนเหมือนหัวปลาทอง เพื่อให้เรียวขาสวยสมส่วนมากขึ้น 

หัวเข่าใหญ่

สำหรับที่ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมันและเติมไขมันโดยตรง ดังนั้น ไม่ต้องห่วงเลยครับสำหรับเรื่่องความเชี่ยวชาญและเครื่องมือที่เลือกใช้ โดยตัวหมอเองได้คัดสรรแต่เครื่องดูดไขมันที่มีประสิทธิภาพสูงเข้ามาใช้ในการดูดไขมัน นอกจากนี้ เรายังเป็นคลินิกเดียวในไทย ที่มีเครื่องมือครบครันทุกชนิด เพราะเครื่องดูดไขมันแต่ละชนิดต่างก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ซึ่งในคนไข้แต่ละเคส หรือในบริเวณที่ดูดไขมันบางตำแหน่ง ก็อาจไม่ได้เหมาะกับเครื่องดูดไขมันชนิดเดียวเสมอไป โดยเฉพาะบริเวณหัวเข่า ซึ่งเป็นจุดเล็ก ๆ ที่มีไขมันสะสมอยู่ และต้องใช้ความละเอียดสูงในการเก็บไขมัน

เครื่องดูดไขมันหัวเข่า มีอะไรบ้าง

 • Body-jet เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ สลายไขมันอย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับดูดไขมันแล้วนำมาฉีดไขมันต่อ 
 • Ultra Z เครื่องดูดไขมันคลื่นอัลตร้าซาวด์ ที่สร้างความร้อนในการสลายไขมัน เหมาะสำหรับเคสคนไข้ตัวเล็ก ที่มีชั้นไขมันไม่หนา
 • Vaser Smooth 2.2 เครื่องดูดไขมันคลื่นอัลตร้าซาวด์ สร้างพลังงานความร้อนได้มากกว่าเครื่องทั่วไป เหมาะสำหรับเคสคนไข้ไซซ์ใหญ่ ตัวใหญ่ ชั้นไขมันหนา หรือในเเคสที่เคยดูดไขมันมาก่อนแล้วมีพังผืดเยอะ
 • MicroAire PAL เครื่องดูดไขมันพลังงานกล (แรงสั่นสะเทือน) เหมาะสำหรับดูดไขมันในตำแหน่งที่ดูดออกยาก อย่างหัวเข่า และนิยมใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดไขมัน 

ผลลัพธ์หลังดูดไขมันต้นขา ดูดไขมันหัวเข่า

การดูดไขมันที่ Amara Clinic เรามีเทคนิคเฉพาะตัวครับ สำหรับบริเวณต้นขาและหัวเข่า เราจะใช้เทคนิค Real Legs หรือเหลาขาตะเกียบ โดยไล่ระดับให้บาลานซ์กันตั้งแต่ต้นขาถึงหัวเข่า ส่วนใครที่อยากจะดูดไขมันหัวเข่าอย่างเดียวก็สามารถทำได้ครับ ซึ่งหมอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาและวิเคราะห์สัดส่วนกันก่อน สำหรับผลลัพธ์หลังทำ จะสังเกตได้เลยว่า รอบวงขาเล็กลง หัวเข่าเล็กลง หมดกังวลเรื่องหัวเข่าใหญ่ ทำให้คนไข้มั่นใจที่จะโชว์เรียวขา และแต่งตัวได้สนุกขึ้นอย่างแน่นอนครับ

สลายไขมันพร้อมกระชับผิวด้วย ACCUtite

ในคนไข้บางเคสที่มีปัญหาหัวเข่าใหญ่ที่เกิดจากไขมันสะสมในปริมาณที่ไม่มาก พร้อมกับผิวหนังหัวเข่าไม่กระชับ หมอแนะนำให้ทำ ACCUtite ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่ามาแรง! ที่จะช่วยสลายไขมันพร้อมกระชับผิวได้ในเครื่องเดียว ซึ่งตัวเข็มที่ใช้ใน ACCUtite มีขนาดเทียบเท่ากับเข็มฉีดฟิลเลอร์เลย ทำให้มีแผลเล็กเพียง 0.9 มม. หรือเรียกว่าเทคนิค “Mini Scar” ซึ่งหลังทำจะไม่มีรอยแผล และยังช่วยลดระยะเวลาในการพักฟื้นให้สั้นลง คนไข้จึงสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวัน หรือกลับไปทำงานได้ตามปกติได้ไวขึ้นครับ

ด้วยตัวอุปกรณ์จะมี 2 หัว ทั้งหัวแบน (ด้านบน) ที่จะส่งคลื่นความถี่วิทยุ (RF) เพื่อทำการรักษาผิวหนังชั้นบนที่หย่อนคล้อย ให้ตึงกระชับ และอีกหนึ่งหัวจะเป็นแบบเข็มหัวทู่ (ด้านล่าง) ซึ่งมีขนาดเล็กมาก ๆ เพียง 0.9 มม. หรือเทียบเท่ากับเข็มที่ใช้ฉีดฟิลเลอร์ โดยตัวเข็มทู่จะถูกสอดเข้าไปในชั้นผิวหนัง เพื่อทำการสลายไขมันด้วยคลื่น RF ซึ่งมีอุณหภูมิอยู่ที่ 65 องศาเซลเซียส ถูกส่งเข้าไปยังบริเวณที่ต้องการสลายไขมัน ทำให้สัดส่วนบริเวณนั้นเล็กลง (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ACCUtite)

หัวเข่าใหญ่
หัวเข่าใหญ่

ACCUtite ทำบริเวณไหนได้บ้าง

บริเวณใบหน้า

 • กระชับและลดเลือนริ้วรอยระหว่างคิ้ว
 • แก้ไขปัญหาถุงใต้ตา
 • ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก
 • ลดปัญหาลำคอเหี่ยว หย่อนคล้อย
 • เหนียงใต้คาง ยกกรอบหน้าให้ชัด

บริเวณลำตัว

 • สลายไขมันและยกกระชับ แก้ไขปัญหานมน้อย
 • กระชับต้นแขน
 • ลดเลือนริ้วรอยที่หลังมือ
 • กระชับผิวหน้าท้อง บริเวณไลน์กล้ามเนื้อ
 • กระชับต้นขาด้านใน กระชับหัวเข่า แก้ปัญหาหัวเข่าย่น

แก้หัวเข่าย่นด้วย Morpheus8

สำหรับใครที่กังวลและยังแก้ไม่ตกเกี่ยวกับปัญหาหัวเข่าย่น ยับยู่ ใส่ขาสั้นไม่สวย ทำให้เรียวขาดูแก่แซงอายุ หมอมีตัวช่วยเด็ดที่จะเข้ามาจัดการหัวเข่าย่น หัวเข่าไม่สวย ได้ถึงโครงสร้างผิวข้างใน โดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยเทคโนโลยี Morpheus8 เครื่องฮิตที่หมอได้นำเข้ามาใช้ดูแลปัญหาผิวพรรณ ซึ่งเทคโนโลยีตัวนี้มีความโดดเด่นตรงที่ ช่วยปรับผิวพรรณได้ถึงโครงสร้าง โดยเป็นการจัดเรียงคอลลาเจนใหม่ และยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ให้ผิวพรรณดีขึ้นจากภายในอย่างแท้จริงครับ

สำหรับเครื่อง Morpheus8 เป็นนวัตกรรมที่ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ที่สามารถปล่อยพลังงานลงลึกได้ถึงหลายระดับชั้นผิว (ตั้งแต่ชั้นหนังแท้ไปถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนัง) หรือ Multi-Layer Technology ช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ยับย่น ให้ตึงกระชับ พร้อมดูแลเรื่องปัญหาริ้วรอย รอยแตกลาย รอยแผลเป็น และปัญหาสีผิวได้ในเครื่องเดียว ซึ่งสามารถทำการรักษาได้ทั้งใบหน้าและลำตัว โดยเฉพาะบริเวณหัวเข่าย่น หัวเข่าไม่สวย หลังทำไม่ทิ้งรอยแผลหลังทำ และไม่ต้องพักฟื้น (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ Morpheus8)

หัวเข่าใหญ่
Morpheus8

ผลลัพธ์หลังทำ Morpheus8

Morpheus8 แก้ไขปัญหาหัวเข่าย่น หัวเข่าไม่สวยได้อย่างตรงจุด โดยพลังงานจากตัวเครื่องจะเข้าไปกระตุ้นการซ่อมสร้างเส้นใยคอลลาเจนและเส้นใยอิลาสติน นอกจากนี้ ยังทำการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนและอิลาสติน รวมถึงกระตุ้นการแบ่งตัวขอเซลล์ที่เป็นตัวสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ช่วยหดชั้นไขมัน ฟื้นฟูผิวพรรณให้กลับมาเรียบเนียน ตึงกระชับ และลดเลือนริ้วรอยอย่างได้ผล

หัวเข่าใหญ่
หัวเข่าใหญ่

บทความที่เกี่ยวข้อง

4 ทางลัดลดต้นขาให้เรียว แบบไม่ต้องออกกำลังกาย!

อ่านเพิ่มเติม

ลดขาเบียด 1 อาทิตย์ วิธีไหนดี!? ลดได้จริงแน่นอน!

อ่านเพิ่มเติม

ปั้นสะโพกด้านข้าง เพิ่มความอึ๋มให้บั้นท้ายสวย

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

           มาถึงตอนนี้แล้ว สาว ๆ หลายคนที่มีปัญหาหัวเข่าไม่สวย หัวเข่าใหญ่ หัวเข่าย่น หัวเข่าไม่กระชับ คงจะพอทราบกันแล้วนะครับว่า มีเทคนิคไหนบ้างที่จะมาช่วยแก้ไขได้อย่างตรงจุด ตรงปัญหา ทั้งการดูดไขมันหัวเข่า กำจัดไขมันส่วนเกินที่ทำให้หัวเข่าใหญ่, ACCUtite ที่จะมาช่วยสลายไขมันพร้อมกระชับผิว หรือจะเป็นนวัตกรรม Morpheus8 กู้ปัญหาหัวเข่าย่น ยับยู่ แบบไม่ต้องผ่าตัด แก้ไขได้ถึงโครงสร้างผิว สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองเหมาะกับการรักษาประเภทไหน สามารถเข้ามาให้หมอตรวจวิเคราะห์กันได้ก่อนตัดสินใจครับ ที่ Amara Clinic เรามี 2 สาขา ทั้งสาชารัชโยธินและราชพฤกษ์ ใครสะดวกหรือใกล้ที่ไหน สามารถนัดวันเข้ามาปรึกษาแพทย์ได้เลยครับ โดยการแอดไลน์ทักแชทได้ที่ LINE : @amaraclinic

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย