เผยวิธีสร้างขาเรียวเล็กแบบเร่งด่วน ไม่ชอบออกกำลังกายก็ทำได้!!

ลดต้นขา

โครงสร้างร่างกาย ความหนาของกระดูก ลักษณะรูปร่าง และปริมาณไขมันส่วนเกินของคนเราแต่ละคนไม่เท่านั้น จึงมีทั้งคนที่รูปร่างสมส่วนพอดิบพอดี ทรวดทรงและสัดส่วนมีขนาดรับกันทั่วทั้งตัว ทำให้เป็นคนหุ่นสวย และรวมไปถึงคนที่สัดส่วนไม่เท่ากัน ช่วงบนเล็กช่วงล่างใหญ่ หรือมีส่วนเกินเฉพาะจุด ทำให้หุ่นดูพังไม่สวยงาม ซึ่งปัญหาต้นขาใหญ่ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบได้บ่อยไม่แพ้กับปัญหาเรื่องหน้าท้องเลยครับ และหมอก็ทราบดีกว่ามีคนจำนวนไม่น้อย ที่ไม่สะดวกใจในการออกกำลังกายเลย ดังนั้น วันนี้หมอจึงมีวิธีที่จะช่วยลดต้นขาแบบไม่ต้องออกกำลังกายมาฝากกัน! ใครที่อยู่ในช่วงอยากลดต้นขาหรือลดสัดส่วนต้องอ่านเลยครับ เพราะมีมาฝากกันถึง 4 วิธีเลยทีเดียว – หมอไอซ์ Amara Clinic (KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน)

การที่เรามีต้นขาเล็ก ๆ ขนาดพอดิบพอดี จะทำให้เรียวขาของเราดูเพรียวสวยตามไปด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นคนสูงหรือตัวเล็กก็ตาม เมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วช่วงล่างเพรียวเล็ก ภาพรวมก็จะออกมาดูเป็นคนหุ่นสวย ดูสูงโปร่ง จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมสาว ๆ หลาย ๆ คนอยากมีต้นขาเล็ก ๆ แต่ทั้งนี้ ต้นขาที่เล็กเกินไปก็ไม่ดีนะครับ อาจทำให้หุ่นดูไม่สมส่วนได้เหมือนกัน สำหรับหมอแล้ว ต้นขาที่เล็กพอดีตัว มีขนาดเหมาะกับรูปร่างโดยรวมของแต่ละคน ไม่ใหญ่เกินไปและไม่เล็กจนเกินไป จะส่งเสริมให้รูปร่างโดยรวมของเราออกมาสวยที่สุด

ขาเรียวเล็ก ลดต้นขา

คุณต้นอ้อขาเรียวเล็กขึ้น เพราะเลือกดูดไขมันกับเอมาร่า

ข้อดีของการมีต้นขาเล็กพอดีตัว

  • ขาดูเรียวยาว ไม่ดูเตี้ย ตัวดูไม่ตัน
  • ไม่มีปัญหาเรื่องต้นขาเบียด หรือต้นขาปลิ้น
  • จะนั่ง จะเดิน หรือจะวิ่ง ก็ไม่รู้สึกอึดอัดต้นขา
  • ใส่กางเกงหรือกระโปรงตั้งสั้นได้อย่างมั่นใจ
  • ใส่กางเกงไซซ์พอดีตัวได้ โดยไม่ติดต้นขา

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

1 ชุดกระชับต้นขา สร้างขาเรียวภายในไม่กี่วิ

หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกับสิ่งที่เรียกว่า “ชุดกระชับ” กันมาบ้างแล้วนะครับ จากการโฆษณาจะพบได้ว่าการใส่ชุดกระชับต้นขาช่วยลดต้นขาได้ เพราะใส่ปุ๊ปขาเล็กลงปั๊ป หมอจะมาเฉลยให้อ่านกันว่ามันช่วยลดต้นขาและทำให้ขาเล็กได้จริงไหม?

ชุดกระชับต้นขาเป็นชุดที่ใส่แล้วจะทำให้ต้นขากระชับขึ้น มันจะไปยกกระชับผิวและไขมันให้อยู่ในพื้นที่ขนาดเล็ก เสมือนว่าเป็นการเก็บส่วนเกิน ดังนั้น ในระหว่างที่สวมใส่ชุดกระชับ ต้นขาจะเล็กลงแน่นอน แต่พอถอดแล้ว ต้นขาก็จะกลับมาใหญ่เหมือนเดิม เนื่องจากมันเป็นการเก็บสัดส่วนเพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น ถ้าอยากใส่ชุดกระชับต้นขาแล้วไขมันต้นขาลด ขาเรียวเล็กลงกว่าเดิม คุณจะต้องทำวิธีอื่น ๆ อย่างการควบคุมน้ำหนักหรือออกกำลังกาย เพื่อสร้างอัตราการเผาผลาญร่วมด้วย จึงจะเห็นผลครับ

ลดต้นขา
ลดต้นขา
ลดต้นขา

2 นวดสลายไขมันลดต้นขา พร้อมกระชับผิว

การนวดสลายไขมัน การนวดลดสัดส่วน หรือการนวดลดต้นขา จะใช้พลังคลื่นความถี่วิทยุหรือ RF (Radio frequency) เข้ามาช่วยสร้างพลังงานความร้อน แล้วส่งลงไปยังชั้นผิวและชั้นไขมัน ซึ่งเครื่องนวด RF นี้มีอยู่หลายเกรดมาก หากเครื่องที่ใช้สามารถส่งพลังงานลงได้ถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนังจริง ก็มีโอกาสที่เซลล์ไขมันจะถูกสลายให้หายไปได้ครับ แต่ต้องบอกว่าการนวดสลายไขมันนั้น มันเป็นการจัดการไขมันจากภายนอก จึงใช้เวลานานกว่าที่จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

ลดต้นขา

ส่วนใหญ่การนวดกระชับจะให้ผลในแง่ของ ผิวที่กระชับเต่งตึงขึ้นเป็นหลัก หากคุณเป็นคนที่มีชั้นไขมันไม่หนามาก เซลล์ไขมันอาจจะสลายไปได้เกือบหมด และเห็นว่าต้นขาเรียวเล็กขึ้นตามที่ต้องการได้ แต่ถ้าคุณมีเซลล์ไขมันเยอะ ต้นขาใหญ่มาก ๆ การนวดสลายไขมันอาจจะไม่ค่อยเห็นผลนัก อีกทั้งต้องใช้ระยะเวลาและจำนวนครั้งที่มากกว่าคนที่มีไขมันต้นขาน้อยด้วย

นอกจากนี้ เรายังต้องมาเช็คด้วยว่าเครื่องมือที่ใช้ในการนวดสลายไขมันเพื่อลดต้นขานั้นเป็นเครื่องอะไร? มีพลังงานความร้อนถึงระดับที่สามารถสลายไขมันได้ไหม? และสามารถลงลึกได้ถึงชั้นไขมันจริงหรือไม่? เพราะอย่างที่บอกไปว่าเครื่องนวด RF มีหลายเกรดมาก บางเครื่องอาจจะส่งพลังงานลงถึงชั้นผิวเท่านั้น หากหวังผลเรื่องการสลายไขมันลดต้นขาก็อาจจะไม่เห็นผลนั่นเอง สำหรับเครื่องที่หมอแนะนำคือ Venus Legacy ครับ

3 ฉีดสลายไขมัน ทางลัดขาเรียวสวย

คนส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาขาใหญ่เพราะไขมันส่วนเกิน ซึ่งการฉีดสลายไขมันก็เป็นอีกหนึ่งบริการที่คนนิยมเลือกใช้ในการลดต้นขานะครับ ถ้าถามว่าการฉีดแฟตช่วยลดต้นขาได้จริงไหม? คำตอบก็คือจริง แต่จะต้องรับบริการในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ตัวยาต้องมีคุณภาพ จึงจะปลอดภัย และต้องฉีดซ้ำทุก ๆ 2 สัปดาห์ อย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลดี 

แต่อย่างไรก็ตาม การฉีดสลายไขมันยังคงไม่เหมาะกับคนที่มีไขมันต้นขาเยอะ ๆ เพราะการฉีดสลายไขมันสามารถลดต้นขาได้เพียง 10-20% เท่านั้น และถ้าเทียบกับการดูดไขมันลดต้นขาที่จ่ายก้อนเดียว แต่ทำครั้งเดียวจบแล้ว การดูดไขมันต้นขาเห็นผลชัดเจนกว่าและไม่ต้องจ่ายเงินหลายรอบครับ

ตัวยาที่ใช้ในการฉีดสลายไขมันลดต้นขามีอยู่หลายอย่าง ขึ้นอยู่กับว่าคลินิกแต่ละแห่งจะใช้ตัวยาใดบ้าง (สูตรแต่ละที่ไม่เหมือนกัน) โดยจะมีทั้งตัวยาที่ช่วยในการเผาผลาญไขมัน, ช่วยลดการสะสมของไขมัน ฯลฯ หลังจากที่ฉีดตัวยาเข้าไปแล้ว ตัวยาจะเข้าไปทำให้เซลล์ไขมันสะลายตัว จากก้อนเป็นของเหลว แล้วถูกขับออกมาทางปัสสาวะหรืออุจจาระครับ

ขาใหญ่ ลดยังไง

4 ดูดไขมันต้นขา เปลี่ยนขาตันให้เป็นขาเรียวเล็ก

การดูดไขมัน (Liposuction) เป็นอีกหนึ่งวิธีลดต้นขาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ในอดีตอาจจะดูอันตราย แต่ในปัจจุบันถือว่าปลอดภัยมาก เนื่องจากมีการพัฒนาเทคโนโลยีทางการแพทย์ต่าง ๆ ที่เอื้ออำนวยต่อการดูดไขมันมากขึ้น การดูดไขมันเป็นการส่งอุปกรณ์ที่เรียกว่าท่อดูดไขมันเข้าไปสลายไขมัน โดยใช้พลังงานต่าง ๆ เช่น พลังงานความร้อน หรือพลังงานน้ำ จากนั้นก็จะดูดไขมันออกมา เมื่อไขมันถูกดูดออกมาแล้ว ชั้นไขมันก็จะบางลง ดังนั้น ต้นขาเรียวเล็กลงตามไปด้วย

เปรียบเทียบเครื่องดูดไขมัน

การดูดไขมันต้นขาสามารถลดต้นขาได้มากกว่า 1 ไซซ์ในครั้งเดียว อีกทั้งแพทย์ยังสามารถปรับทรงของขาให้สวยงาม เหมาะสมกับสรีระของคนไข้แต่ละคนได้อีกด้วย ทั้งนี้ สถานที่ดูดไขมันแต่ละแห่งจะมีการนับตำแหน่งในการดูดไขมันลดต้นขาไม่เหมือนกัน สำหรับที่ Amara Clinic จะแบ่งออกเป็น 2 ตำแหน่งใหญ่ ๆ คือการดูดไขมันต้นขาด้านใ (ขาด้านใน + ขาด้านหน้า) และการดูดไขมันต้นขาด้านนอก (ขาด้านอก ปีกสะโพก และขาด้านหลัง) สองตำแหน่งนี้คนนิยมดูดพร้อมกันทีเดียว เพราะจะได้ต้นขาที่เป็นทรงออกมาสวยที่สุด

ลดต้นขา

นอกจากนี้ หมอยังใช้เทคนิคซ่อนแผล และเทคนิค Real Legs เพื่อทำให้ต้นขาเป็นทรงตะเกียบ ไล่ความเรียวจากบนลงล่าง และมองแทบไม่เห็นผลอีกด้วย จึงทำให้ผลลัพธ์ออกมาดี รีวิวออกมาสวย จนเกิดการบอกต่อมากมายครับ ลองมาดูรีวิวดูดไขมันต้นขาจากเคสจริงของ Amara Clinic กัน! (ชมเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> รีวิวดูดไขมัน)

บทความที่เกี่ยวข้อง

ลดขาเบียด 1 อาทิตย์ วิธีไหนดี!? ลดได้จริงแน่นอน!

อ่านเพิ่มเติม

ต้นขาใหญ่ ส่วนเกินกวนใจที่ยากจะกำจัด

อ่านเพิ่มเติม

ปัญหาขาแตกลาย รักษายังไงให้รอยจางลงอย่างเห็นผล!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          การลดต้นขาไม่ได้เหมาะกับคนที่ต้นขาใหญ่เพียงอย่างเดียว มีคนไข้ดุดไขมันของหมอหลายคนที่ขาเล็กอยู่แล้ว แต่ก็มาดูดไขมันต้นขาเพิ่มอีก เพราะต้นขาเดิมนั่นมีส่วนเกินเล้ก ๆ น้อย ๆ หรือมีปัญหาขาเบียด ทำให้เรือนขานั้นดูไม่เป๊ะ ถ้าอยากดูดไขมันที่ Amara Clinic ลองสอบถามข้อมูลและโปรโมชั่นเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ผ่านทาง LINE ได้เลยนะครับ หรือจะทำนัดเข้ามาปรึกษา (ฟรี) กับหมอโดยตรงก็ได้เช่นกัน สุดท้ายนี้ ไม่ว่าผู้อ่านจะลดต้นขาด้วยวิธีใดก็ตาม อย่าลืมเช็คมาตรฐานและความปลอดภัยกันด้วยนะครับ เพราะถ้าทำมาแล้วพัง อาจจะได้เสียเงินแก้มากกว่าเดิมก็เป็นได้

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย