ลดขาเบียด 1 อาทิตย์ วิธีไหนดี!? ลดได้จริงแน่นอน!

ลดขาเบียด 1 อาทิตย์

ปัญหาต้นขาใหญ่ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลยนะครับ เพราะมันสามารถส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเราได้เลย เพราะว่าการที่เรามีต้นขาใหญ่ ต้นขาเบียด ต้นขาบาน หรือเป็นคนตัวเล็กแต่ขาใหญ่นั่น จะทำให้การแต่งตัวของเราถูกลดอิสระลง เนื่องจากใส่กางเกงยีนส์หรือกางเกงที่พอดีตัวแล้วติดขา จนทำให้รู้สึกอึดอัดแน่นไปหมด หรือบางคนก็อาจจะรู้สึกได้ว่าไม่กล้าใส่กางเกงขาสั้น กระโปรงตัวสั้นอีก เพราะใส่แล้วเห็นได้ชัดเจนว่าต้นขาใหญ่ ทำให้รูปร่างมันดูไม่สมส่วน

คนที่มีปัญหาแบบนี้อยู่วางใจได้เลย วันนี้หมอมีวิธีการลดขาเบียด 1 อาทิตย์ หรือวิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์มาฝากกัน ซึ่งวิธีนี้ทำได้จริงและเห็นผลชัดแน่นอน! – หมอไอซ์ Amara Clinic (KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน)

แชร์วิธีลดขาเบียด 1 อาทิตย์ ขาเล็กลงจริง

การลดขาเบียดภายใน 1 อาทิตย์ อาจจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้ยาก แต่สามารถทำได้ โดยต้องอาศัยวินัยและความพยายาม และยังสามารถอาศัยการผ่าตัดเข้ามาช่วยได้ เช่นการดูดไขมันต้นขา 

1. ควบคุมอาหาร

ทานอาหารที่มีไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย เน้นผักผลไม้ โปรตีน ธัญพืช งดทานอาหารแปรรูป อาหารทอด อาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร และควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง เช่น น้ำอัดลม น้ำหวาน ชานมไข่มุก

2. ออกกำลังกายลดต้นขา

เน้นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิค อย่างน้อย 30 นาที 5 วันต่อสัปดาห์ เล่นโยคะ หรือ พิลาทิส ช่วยให้กล้ามเนื้อขาเรียวกระชับ ฝึกท่าบริหารขา specifically เช่น Squats, Lunges, Leg raises, Calf raises

3. ดูดไขมันต้นขาด้านใน

ดูดไขมันต้นขาด้านใน อันนี้เหมาะกับคนที่อยากลดขาเบียด 1 อาทิตย์ครับ เพราะต้นขาด้านใน เป็นบริเวณที่ทำให้เรารู้สึกถึงความเบียดเสียดสีของต้นขาทั้งสองข้างได้ การดูดไขมันต้นขาด้านในที่ Amara Clinic จะครอบคลุมบริเวณระหว่างขาทั้งสองข้างไปจนถึงต้นขาด้านหน้า หลังจากที่ดูดไขมันต้นขาในเสร็จแล้ว ระหว่างขาจะมีพื้นที่ว่างมากขึ้น ทำให้ไม่มีปัญหาขาเบียด หรือรู้สึกอึดอัดเวลาเดินอีกต่อไป

4. ดูดไขมันต้นขาด้านนอก

สำหรับคนที่ต้นขาบานออกด้านข้าง ปีกสะโพกใหญ่ ขาดูปลิ้นมาก หมอจะแนะนำให้ดูดไขมันลดต้นขาด้านนอกครับ ซึ่งการดูดไขมันต้นขานอกที่ Amara Clinic จะครอบคลุมไขมันบริเวณต้นขาส่วนนอกทั้งหมด รวมไปถึงบริเวณต้นขาด้านหลังและใต้ก้นด้วย เพื่อให้ต้นขาออกมาเรียวและดูสมส่วนมากที่สุดนั่นเอง ซึ่งเป็นวิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์ ที่ช่วยลดต้นขาด้านนอก แก้ปัญหาขาป่องด้านข้างได้อย่างรวดเร็วครับ

ลดขาเบียด 1 อาทิตย์

ลดขาเบียด 1 อาทิตย์ได้จริงเหรอ?

หลายคนคงจะสงสัยใช่ไหมครับว่าเราสามารถลดขาเบียด 1 อาทิตย์ได้จริงหรอ? ขนาดหลักเดือนยังยากเลย แต่จะลดขาเบียด 1 อาทิตย์เนี่ยนะ? หมอขอบอกว่าในปัจจุบันนี้เราสามารถลดขาเบียด 1 อาทิตย์ได้ครับ แต่ต้องไม่ใช่วิธีธรรมชาติทั่วไป อย่างการปรับการกิน สวมชุดรัดต้นขา หรือการออกกำลังกายแน่นอน ซึ่งวิธีลดต้นขาให้เล็กลง ภายใน 1 อาทิตย์ที่หมอจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือการดูดไขมัน (Liposuction) นั่นเอง

การดูดไขมันสามารถลดขาเบียด 1 อาทิตย์ได้ เพราะเป็นการกำจัดเอาไขมันที่อยู่ในต้นขาออกมาอย่างตรงจุด เมื่อดูดไขมันต้นขาออกมาแล้ว ไขมันที่เคยทำให้ขาเราเบียดจะมากองอยู่ในถังไขมันให้เราเห็นชัด ๆ เราจึงสามารถทราบได้ว่าเซลล์ไขมันต้นขาของเรามีเยอะแค่ไหน ถูกนำออกมาเยอะเท่าไหร่ เมื่อดูดเสร็จแล้ว จะเห้นความเปลี่ยนแปลงได้เลยว่าต้นขาเล็กลงทันทีหลังทำ ปัญหาต้นขาเบียดหายไปในตอนนั้นเลย ถือว่าเป็นวิธีลดต้นขาแบบเร่งด่วนเลยก็ว่าได้ 

ขาเบียด ต้นขาปลิ้น เกิดจากอะไร?

ก่อนที่จะแนะนำวิธีในการลดขาเบียด 1 อาทิตย์ หมอขอแนะนำให้ทุกคนมาทำความเข้าใจกับปัญหาต้นขาใหญ่ของตัวเองกันก่อน อยากรู้ไหมครับว่าที่ต้นขาในของเราเบียด หรือต้นขานอกของเราบานปลิ้นนี้ มันเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่? เอาจริง ๆ เรื่องสัดส่วนใหญ่เช่นนี้ ไม่ได้มีสาเหตุที่มาจากไขมันส่วนเกินเท่านั้น ยังมีสาเหตุมาจากปัจจัยอื่น ๆ อย่างกล้ามเนื้อต้นขาใหญ่ และปัญหาผิวหย่อนคล้อยร่วมด้วย มาทำความเข้าใจ และลองตอบคำถามตัวเองดูนะครับว่าเราน่าจะมีปัญหาขาเบียดแบบนี้ มาจากสาเหตุไหนกันแน่?

ลดขาเบียด 1 อาทิตย์

ไขมันส่วนเกิน

ลดขาเบียด 1 อาทิตย์

กล้ามเนื้อใหญ่

ผิวหย่อนคล้อย

1.ต้นขาเบียดแน่นเพราะไขมันส่วนเกิน

ใครที่เป็นคนตัวเล็กแต่ขาใหญ่หรือเป็นคนอวบ มักจะมีการสะสมของไขมันต้นขาเยอะ กินอะไรเข้าไปก็ไปกองกันอยู่ที่ขาหมด ทำให้ตัวดูตัน ดูขาสั้นลง ขาไม่เรียว และรูปร่างดูไม่สมส่วนอย่างมาก ไขมันส่วนเกินเกิดจากการที่เรากินในปริมาณที่มากกว่าเผาผลาญออกไป 

โดยเฉพาะการกินขนมหวาน เค้ก ชานมไข่มุก หรือของทอดของมันอร่อย ๆ ยิ่งเจอปัญหาขาเบียดง่ายครับ อีกทั้งผู้หญิงเป็นเพศที่มีอัตราการเผาผลาญพลังงานที่ต่ำกว่าผู้ชายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ไม่ค่อยออกกำลังกายเท่าไหร่นัก จึงทำให้ต้นขาใหญ่เพราะไขมันได้ง่ายกว่าผู้ชายด้วยครับ

2.ต้นขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อแข็งแรง

สำหรับคนที่เล่นกีฬาเป็นประจำ เดินเยอะ วิ่งบ่อย หรือทำกิจกรรมที่ต้องอาศัยพละกำลังของแรงกล้ามเนื้อขา มักจะมีปัญหาต้นขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อครับ เพราะยิ่งเราใช้แรงกล้ามเนื้อเท่าไหร่ กล้ามเนื้อก็จะหนาแน่นและใหญ่มากขึ้นเรื่อย ๆ ลักษณะของคนที่กล้ามเนื้อต้นขาใหญ่คือจับแล้วขาจะแข็ง ไม่ค่อยรู้สึกนิ่ม นอกจากกล้ามเนื้อแล้ว บางคนก็อาจจะเป็นคนโครงร่างใหญ่จากกรรรมพันธุ์ด้วย ตรงนี้ก็อาจทำให้ขาดูหนาและแน่นได้เช่นกัน

3.ต้นขาเหลวเพราะผิวหนังหย่อนคล้อย

คนที่เคยมีน้ำหนักตัวเยอะ ๆ มาก่อน แล้วมีการลดน้ำหนักลงทีเดียวหลาย ๆ กิโล หรืออาจจะลดน้ำหนักแบบผิดวิธี จะพบปัญหาต้นขาใหญ้ย้วยจากผิวหนังส่วนเกินได้มากครับ เพราะการที่เรามีน้ำหนักลงอย่างรวดเร็วนั้น ร่างกายจะสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมา เพื่อพยุงผิวหนังแทนที่ไขมันได้ไม่ทัน ทำให้ผิวหนังของเราห้อยตัว หย่อนคล้อยลงมาตามแรงโน้มถ่วงของโลก จึงทำให้มีปัญหาขาเบียดและขาใหญ่ได้นั่นเอง

ดูดไขมันต้นขาที่ไหนดี? เช็คลิสต์ตามนี้ได้เลย!

อย่าเพิ่งตัดสินใจดูดไขมันต้นขา! ถ้ายังไม่ได้อ่านรายละเอียดและเช็คข้อมูลตาม List ด้านล่างนี้! ถ้าถามว่าดูดไขมันที่ไหนดี? หมออยากแนะนำให้คนไข้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันให้เข้าใจก่อน ว่ามันมีข้อดีและข้อเสียอย่างไร ตัวเราเองสามารถรับกับผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นได้หรือไม่? จากนั้นให้เช็คลิสต์คลินิกดูดไขมันที่สนใจตามลิสต์ด้านล่างนี้ เพื่อให้คุณไม่ถูกหลอก ได้รับบริการจากสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานจริง ราคาตรงปก มีความปลอดภัยสูง และได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

1.ใครเป็นคนดูดไขมันให้?

แพทย์ที่ดูดไขมันให้ควรเป็นแพทย์มีความชำนาญการด้านนี้โดยตรง มีประสบการณ์ในด้านดูดไขมันสูง มีผลงานให้ชมหลาย ๆ เคสเพื่อประกอบการจัดสินใจ หากเป็น “อาจารย์แพทย์” จริง จะต้องได้รับการแต่งตั้งจาแพทยสภาเท่านั้น แต่ถ้าเป็น Trainer หรือ KOL คือแพทย์ผู้สอนใช้เครื่องดูดไขมันนั้น ๆ มีความชำนาญด้านนี้โดยตรง ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทเครื่องมือว่าเชี่ยวชาญจริง ทั้งีน้ อย่าลืมตรวจสอบโล่รางวัล หรือใบประกาศด้วย

ลดขาเบียด 1 อาทิตย์

2.ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานจริงไหม?

ห้องผ่าตัดที่เหมาะสำหรับการดูดไขมันหรือผ่าตัดจริง ๆ จะต้องมีระบบครบครัน ที่ขาดไม่ได้เลยคือระบบ Positive Pressure ที่ช่วยให้ห้องผ่าตัดเป็นแรงดันบวกและมีอากาศปลอดเชื้อมากที่สุด และระบบสำรองไฟฟ้าสำหรับกรณีฉุกเฉิน เป็นต้น ซึ่งห้องผ่าตัดที่มีระบบ Positive Pressure จริง จะไม่มีแอร์ปกติ ไม่มีหน้าต่างที่ทำให้อากาศเล็ดลอดได้ ลองสังเกตกันดูได้เลยครับ อย่าให้ห้องผ่าตัดที่มีภาพลักษณ์ที่สะอาดเฉย ๆ มาหลอกลวงเรา (ห้องผ่าตัดสะอาดมาตรฐาน ≠ ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อคลีนรูม ระบบ Positive Pressure)

ลดขาเบียด 1 อาทิตย์

3.เครื่องดูดไขมันก็สำคัญ แต่คนใช้สำคัญกว่า

เครื่องดูดไขมันมีให้เลือกหลายชนิด อาทิ Body-jet, Vaser Smooth 2.2, Ultra Z, MicroAire, Bodytite, ACCUtite หรือรวมไปถึงเครื่องยกกระชับสัดส่วนอย่าง J Plasma แพทย์จะต้องเลือกใช้เครื่องมือให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละเคส ผลลัพธ์จึงจะออกมาดี ไม่ใช่เพียงเท่านี้ แพทย์จะต้องมีความชำนาญและมีประสบการณ์ในการใช้เครื่องมือด้วย เพราะถึงแม้ว่าจะใช้เครื่องมือชนิดเดียวกัน แต่ผลลัพธ์อาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ หากทำกับแพทย์คนละคน อย่างที่กล่าวไปว่าทักษะและประสบการณ์ของแพทย์นั้นมีความสำคัญกว่ามากครับ

เปรียบเทียบเครื่องดูดไขมัน

4.มี After Care ดูแลหลังดูดไขมันไหม?

การดูดไขมันลดขาเบียด 1 อาทิตย์ รวมไปถึงการศัลยกรรมทุกชนิด ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจะดีหรือไม่อย่างไร ขึ้นอยู่กับฝีมือแพทย์ 70% ส่วนอีก 30% ก็คือการทำ After Care และการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันนี่แหละครับ หลายคนที่ไม่ได้ทำ After Care และไม่ค่อยดูแลตัวเองเลย ผลลัพธ์ก็จะออกมาไม่สวยและมีปัญหาเกิดขึ้นได้ ดังนั้น อย่าลืมเช็คให้แน่ใจว่าคลินิกดูดไขมันที่เราสนใจ มีบริการ After Care ให้บริการไหม? และถามให้แน่ชัดว่าต้องจ่ายเพิ่มไหม? หรือรวมในราคาดูดไขมันแล้ว

สำหรับ After Care ที่ไม่ควรพลาดหลังดูดไขมันจะมีชุดกระชับสัดส่วน, การนวด RF หรือนวดกระชับ, การฉายแสงลดอาการบวม, เซ็ตยารับประทานบรรเทาอาการ, เซ็ตยาทาป้องกันแผลเป็น, อุปกรณ์ทำความสะอาดแผลเอง, บริการทำความสะอาดแผล, บริการตัดไหม และรวมไปถึงห้องพักฟื้นหลังดูดไขมันด้วย (ยิ่งมีให้เยอะเท่าไหร่ยิ่งดี)

ลดขาเบียด 1 อาทิตย์

5.คิดราคาดูดไขมันยังไง? คิดตำแหน่งแบบไหน?

สถานที่ดูดไขมันแต่ละแห่ง มีการคิดราคาดูดไขมันไม่เหมือนกันอยู่แล้วครับ บางที่นับราคาด้วยจุดแผลดูดไขมัน บางที่นับแบบเอาฝ่ามือทาบ หรือบางที่นับแบบเหมาบริเวณ ควรถามให้แน่ใจว่านับตำแหน่งแบบไหน และตัวเราต้องดูดไขมันทั้งหมดกี่ตำแหน่ง รวมเป็นเงินเท่าไหร่ เพื่อป้องกันกลโกง ราคาไม่ตรงปก และการเก็บเงินเพิ่มหลังดูดไขมันครับ นอกจากนี้เราควรสอบถามด้วยว่ามีการจำกัด CC ไหม? ถ้าดูดไขมันไม่หมดจะรับผิดชอบอย่างไร? เป็นต้น

6.ดูรีวิวหลักสิบ-ร้อยเคส จนกว่าจะมั่นใจ!

รีวิวดูดไขมันเปลี่ยนเสมือนงานศิลปะ เพราะเป็นการเหลาสัดส่วน ปรับทรงหุ่น ปรับรูปร่าง ที่แพทย์จะต้องทราบว่าในแต่ละเคสควรดูดไขมันส่วนไหนออกในปริมาณเท่าไหร่ เพื่อให้รูปร่างโดยรวมออกมาสวยและสมส่วนตรงใจคนไข้มากที่สุด ดังนั้น รีวิวดูดไขมันนี่แหละครับ เป็นตัวบอกเลยว่าหมอคนไหนดูดไขมันออกมาสวยไหม เป็นสไตล์ที่ตัวเราชอบรึเปล่า แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับร่างกายและสรีระเดิมของคนไข้แต่ละคนด้วยนะครับ

แนะนำให้ดูรีวิวดูดไขมันของเคสที่มีลักษณะและปัญหาคล้ายคลึงกับตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นส่วนสูง, ทรงหุ่น, ตำแหน่งที่ดูดไขมัน หรือภาพรวมก็ตาม ควรดูดหลาย ๆ เคสเพื่อประกอบการตัดสินใจ อย่างน้อยคือสิบเคส ยิ่งดูเยอะเท่าไหร่ เราก็จะได้เห็นผลงานที่หลากหลายของแพทย์มากขึ้นนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ต้นขาใหญ่ ส่วนเกินกวนใจที่ยากจะกำจัด

อ่านเพิ่มเติม

ปัญหาขาแตกลาย รักษายังไงให้รอยจางลงอย่างเห็นผล!

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลดน่องขาเวิร์คที่สุด น่องขาใหญ่ กล้ามเนื้อหรือไขมัน ก็เอาอยู่!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          ถ้าอยากลดขาเบียด 1 อาทิตย์ หรือภายในระยะเวลาสั้น ๆ หมอแนะนำเป็นการดูดไขมันต้นขาอย่างที่กล่าวไปเลยครับ ทั้งตรงจุดและเห็นผลได้อย่างชัดเจน แต่ก็อย่าลืมเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน โดยการเช็คลิสต์ตามที่หมอแนะนำได้เลย! ส่วนใครท่ีอยากลดขาเบียดแต่ไม่ได้เร่งรีบ ไม่ได้จำเป็นที่จะต้องลดขาเบียด 1 อาทิตย์เห็นผลเลย สามารถเลือกใช้วิธีอย่างการฉีดสลายไขมัน ออกกำลังกาย หรือควบคุมอาหารแทนได้นะครับ ทั้งนี้ แต่ละวิธีก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป ยังไงก็สามารถเข้ามาปรึกษากับหมอที่ Amara Clinic ก่อนได้เลย!

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย