ปั้นสะโพกด้านข้างด้วย 3 เทคนิค ไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังกาย!

ปั้นสะโพกด้านข้าง

Amara สรุปให้ (Hilight)

 • สาเหตุที่ทำให้สะโพกบุ๋ม ไม่เต็ม ไม่กลมเด้ง เกิดได้จาก 4 สาเหตุ คือ อายุที่มากขึ้นและฮอร์โมนที่ลดลง, การนั่งกับที่เป็นเวลานาน, การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว และการดื่มแอลกอฮอล์รวมถึงสูบบุหรี่
 • 3 วิธีปั้นสะโพกด้านข้าง แบบไม่ต้องออกแรง คือ 1.เสริมสะโพกด้วยซิลิโคน 2.เติมไขมัน 3.กระตุ้น กล้ามเนื้อก้นด้วย TESLA Former

ใครล่ะจะไม่อยากมีหุ่นเป๊ะ? เพราะหุ่นเป๊ะ ๆ สัดส่วนที่เหมาะสมจะทำให้เรามั่นใจมากขึ้น เพราะใส่อะไรก็ดูสวย มีทรวดทรง มีส่วนเว้าสวยโค้ง โดยไม่ต้องใช้แอปแต่งรูปเลย! หนึ่งในจุดที่ช่วยส่งเสริมให้สาว ๆ มีรูปร่างดีแบบที่หลาย ๆ คนต้องการ นอกจากหน้าอกแล้ว บั้นท้ายหรือสะโพกของเรานี่แหละครับ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ บางคนใฝ่ฝัน โดยเฉพาะสาวที่ชื่นชอบ Body แบบสายฝ. (หุ่นนาฬิกาทราย เอวคอด ๆ สะโพกกลม ๆ ) แต่ร่างกายของคนเราที่เกิดมานั่นไม่เหมือนกัน คนที่ไม่มีสะโพกสวย ๆ ก็ต้องหาวิธีปั้นสะโพกด้านข้าง หรือปั้นก้นให้เด้งกระชับเพิ่มเอง สำหรับวันนี้หมอก็มี 3 วิธีปั้นสะโพกด้านข้างมาฝากกันแบบจุใจ! ลองอ่านและพิจารณากันดูแต่ละวิธีเพิ่มสะโพกได้เลย! – หมอไอซ์ Amara Clinic (KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน)

ก้นปอด ก้นแฟ่บ สะโพกยุบ หรือสะโพกบุ๋ม (Hip Dip) เป็นลักษณะของสะโพกด้านข้างที่ยุบตัวลงไป ทำให้เกิดเป็นหลุมขึ้น ส่งผลให้สัดส่วนดูไม่สมส่วนและดูไม่สวยงาม หากต้องการใส่กางเกงที่แนบเนื้อหรือพอดีตัว อาจจะทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนได้ว่าสะโพกบุ๋มลงไปด้านข้าง ดังนั้น จึงส่งผลให้สาว ๆ หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง เช่นเดียวกันปัญหาไขมันส่วนเกินนั่นแหละครับ ทั้งนี้ คนที่มีปัญหาสะโพกด้านข้างยุบตัว จนต้องไปตามหาท่าปั้นสะโพกด้านข้างนี้ ไม่ต้องกังวลในเรื่องของสุขภาพเลยนะครับ เพราะมันไม่ได้เป็นสัญญาณของโรคอะไร และไม่ได้มีความอันตรายเลย

ตัวอย่างเคสที่สะโพกด้านข้างยุบหรือก้นไม่เต็มสวย

สาเหตุที่ทำให้สะโพกบุ๋ม ก้นเหี่ยว ไม่เต่งตึง

สาเหตุที่ทำให้เรามีบั้นท้ายและสะโพกที่เล็ก หรือไม่สวยงามอย่างที่ต้องการจนต้องปั้นสะโพกด้านข้างให้อวบอึ๋มนั้น เกิดจากการเจริญเติบโตของร่างกายของแต่ละคน และลักษณะของร่างกายครับ เช่น คนที่รูปร่างผอม ไขมันส่วนเกินทั่วร่างกายน้อย ก็อาจส่งผลทำให้สะโพกไม่เต็มหรือก้นไม่กลมเด้งได้ หรือคนที่รูปร่างอวบ เจ้าเนื้อ ไซซ์ใหญ่ มีไขมันทั่วร่างกายในปริมาณมาก อาจจะไม่ค่อยมีปัญหาสะโพกด้านข้างยุบลงไปเท่าไหร่ เป็นต้น

นอกจากนี้ การที่ก้นของเราดูไม่กลมสวยแบบดาราหรือนางแบบต่าง ๆ ยังมีสาเหตุมาจากปัญหาผิวอีกด้วย หากผิวของเรามีความเสื่อมโทรม ไม่เต่งตึงและไม่ยืดหยุ่นเหมือนเก่า อาจทำให้ก้นและสะโพกอยู่ในลักษณะคล้อยตัวลงมา ไม่เป็นทรงสวย และมีลักษณะลีบแบนได้ครับ เรามาทำความเข้าใจกันว่าปัจจัยใดบ้างที่ส่งผลให้ก้นของเรามีผิวไม่เหี่ยวย่น สะโพกไม่กลมเด้งอย่างที่เราเคยมี

 1. อายุและฮอร์โมน ทำให้ผิวของเรามีการผลิตคอลลาเจนน้อยลง ผิวจึงขาดความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นไป ปัญหาที่ตามมาคือผิวเสื่อมโทรม ก้นหย่อนคล้อย สะโพกไม่เป็นทรง (ยิ่งอายุเยอะมากเท่าไหร่ สะโพกก็มีดอกาสที่จะหดตัวแฟ่บลงมากเท่านั้น)
 2. การนั่งกับที่เป็นเวลานาน ทำให้ก้นของเราถูกกดทับเพราะแบกน้ำหนักตัวเป็นระยะเวลานาน จากเดิมที่เคยเต่งตึงมาก เส้นใยที่ทำหน้าที่ยึดผิวให้แน่นติดกันหรือคอลลาเจน ก็จะค่อย ๆ ถูกทำลายไป ระบบการไหลเวียนโลหิตและน้ำเหลืองก็จะทำงานได้น้อยลง จึงทำให้คนที่มีพฤติกรรมเหล่านี้ มักจะมีปัญหาเรื่องก้นย้อยตามมานั่นเอง
 3. การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว การที่เรามีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น มีการสะสมของไขมันส่วนเกินมากขึ้น จะทำให้ผิวหนังของเราค่อย ๆ ถูกขยายให้ใหญ่ขึ้น ตอนที่สัดส่วนกำลังใหญ่ขึ้นอาจจะไม่ได้ส่งผลต่อสภาพผิวหนัก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการลดน้ำหนักลง และทำอย่างผิดวิธี หรือลดน้ำหนักเร็วเกินไป ไขมันหาย กล้ามเนื้อหาย แถมผิวก็ยังกระชับตัวไม่ทันอีก ดังนั้น จึงส่งผลให้ก้นและสะโพกของเรายุบตัว และยห่อนคล้อยลงมาได้
 4. เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ รู้หรือไม่ครั้บว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ในการขับน้ำออกจากร่างกาย เมื่อทานเยอะ ๆ จะทำให้เราปวดปัสสาวะ น้ำปัสสาวะที่ออกมานั่น ไม่ได้มีเพียงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เราทานเข้าไปเท่านั้นนะครับ มันจะดึงน้ำจากผิวของเราออกมาด้วย เมื่อผิวขาดความชุ่มชื้น ปัญหาผิวแห้งและผิวหย่อนคล้อยจึงตามมา ส่วนการสูบบุหรี่จะส่งผลทำให้ผิวของเราเหี่ยวไวมากขึ้นไปอีก เพราะสารนิโคตินในบุหรี่ เป็นตัวทำลายของลาเจนใต้ผิวอย่างแท้จริง

ขอบคุณภาพจาก evolvecosmeticclinic

3 วิธีปั้นสะโพกด้านข้าง แบบไม่ต้องออกแรง!!

นอกจากการปั้นสะโพกด้านข้างแบบที่ต้องเสียเหงื่อ ออกแรง หรือต้องเข้ายิมไปฟิตอย่างต่อเนื่องแล้ว หมอมี 3 วิธีปั้นสะโพกด้านข้างหรือปั้นก้นแบบที่ไม่ต้องออกแรงมาฝากกันด้วยครับ ซึ่งวิธีปั้นสะโพกด้านข้างต่อไปนี้ ไม่เสียเหงื่อก็จริง แต่เสียเงินแน่นอนครับ เพราะเป็นการเข้าไปรับบริการในสถานพยาบาลหรือคลินิกความงามนั่นเอง หากต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็วทันใจ และเห็นผลลัพธ์ตามที่ต้องการอย่างชัดเจน ต้องมาทางนี้เแหละครับ ปล. หมอมีมาฝากทั้งการปั้นสะโพกด้านข้างด้วยซิลิโคน, วิธีเพิ่มสะโพกด้านข้างด้วยการฉีดสารเติมเต็ม และการปั้นกล้ามเนื้อก้นเลย

เสริมสะโพกด้วยซิลิโคน

การเสริมสะโพกซิลิโคน เป็นวิธีเพิ่มสะโพกด้านข้างที่จะทำให้บั้นท้ายของเรามีขนาดใหญ่ขึ้นในทันที สะโพกดูผายขึ้นกว่าเดิม มีทรวดทรงด้านข้างที่สวย หากมีเอวเอสอยู่แล้วจะดูคอดมากกว่าเดิมอีกครับ ซึ่งตัวซิลิโคนที่ใส่เข้าไปนั้น จะมีลักษณะคล้ายซิลิโคนเสริมหน้าอกนั่นแหละครับ เพียงแต่มีขนาดใหญ่กว่าและมีลักษณะไม่นูนสูงมากนัก ระยะเวลาอยู่ได้นานหลายปี (ขึ้นอยู่กับคุณภาพของซิลิโคน) สำหรับข้อเสียที่อาจเกิดขึ้นได้คือการดูไม่เป็นธรรมชาติครับ หากแพทย์วางซิลิโคนเสริมสะโพกไว้ตื้นเกินไป ประกอบกับคนไข้ที่มีไขมันค่อนข้างบาง อาจทำให้เห็นขอบซิลิโคนโผล่ขึ้นมาได้ เมื่อเป็นชั้นคนอื่นก็อาจจะทราบได่ว่าคุณไปเสริมสะโพกมา เมื่อสวมชุดว่ายน้ำหรือบิกินี ที่มีการเว้าก้นหรือสะโพกด้านข้างนั่นเอง

เติมไขมัน (Fat Grafting)

การฉีดสารเติมเต็มเพื่อปั้นสะโพกด้านข้าง หมอไม่แนะนำใฟ้ฉีดฟิลเลอร์นะครับ เพราะมันต้องใช้สารเติมเต็มในปริมาณมาก หากใช้ฟิลเลอร์นี่หมดตัวได้เลยนะครับ เพราะ CC นึงก็ปาไปเป็นหมื่นบาทแล้ว อีกทั้งยังสลายหายไปภายในระยะเวลา 1-2 ปีอีกด้วย เพื่อความคุ้มค่าและผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติหลังปั้นสะโพกด้านข้าง หมอแนะนำให้เลือกเป็นการเติมไขมันสะโพกแทนจะดีกว่าครับ

การเติมไขมันสะโพกหรือเติมไขมันก้นเด้ง จะใช้เซลล์ไขมันจากร่างกายของคนไข้เองนี่แหละครับ ต้องเข้ามาให้หมอประเมินดูว่าสะโพกของคนไข้ยุบมากหรือน้อยแค่ไหน แล้วหมอก็จะพิจารณาว่าควรเติมไขมันประมาณเท่านั้น จากนั้นหมอจะถามดูว่าคนไข้กังวลเรื่องส่วนเกินในบริเวณไหนไหม? เช่น หน้าท้องใหญ่ หรือต้นขาใหญ่ เป็นต้น หากบริเวณดังกล่าวมีปริมาณไขมันที่เหมาะสมและเพียงพอต่อการปั้นสะโพกด้านข้าง การดูดไขมันเพียงตำแหน่งเดียวก็เพียงพอแล้ว แต่ในบางเคสดูดไขมันตำแหน่งเดียวอาจไม่พอ หมอก็จะพิจาณาและแนะนำให้ดูดไขมันตำแหน่งอื่นเพิ่ม ตรงนี้เดี๋ยวเรามาวางแผนร่วมกันวันที่เข้ามาปรึกษาหมออีกทีนะครับ เพราะต้องดูเป็นเคส ๆ ไป

สำหรับใครที่สนใจการเติมไขมัน เพื่อปั้นสะโพกด้านข้างนี้ ต้องเช็คให้ดีว่าสถานพยาบาลหรือคลินิกที่สนใจนั้น ใช้เครื่องมืออะไรในการเก็บเซลล์ไขมัน? ถ้าต้องการผลลัพธ์ที่ดีและอยู่ทนนาน ต้องใช้เป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet เท่านั้น สามารถลดส่วนเกินได้และนำเซลล์ไขมันมาใช้เติมเต็มต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเครื่อง Body-jet เป็นเครื่องเดียว ที่ใช้พลังงานน้ำในการเซาะเซลล์ไขมันให้สลายตัวออกจากกัน จึงทำให้มีความอ่อนโยนมาก เซลล์ไขมันจะตายน้อย ได้เซลล์ไขมันที่พร้อมปลูกถ่ายสูง อีกทั้งยังทำให้เราเจ็บน้อย บวมช้ำน้อย และใช้เวลาในการพักฟื้นไม่นานอีกด้วย

กระตุ้นกล้ามเนื้อก้นด้วย Tesla Former

ทางลัดในการปั้นสะโพกด้านข้างหรือปั้นก้นเด้งวิธีสุดท้าย เป็นการใช้เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อที่มีชื่อว่า TESLA Former ครับ เพียงแค่นอนคว่ำหน้าและใช้อุปกรณ์วางลงไปที่บั้นท้าย 30 นาที เสมือนว่าเราได้ Squat ไปแล้วกว่า 50,000 ครั้ง โดย TESLA Former จะส่งพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าชนิดที่มีการกระตุ้นแบบเจาะจง (Functional Magnetic Stimulation) ไปยังกล้ามเนื้อก้น ทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น แข็งแรงขึ้น กระชับขึ้น แน่นขึ้น และขยายตัวใหญ่ขึ้นมานั่นเอง

ทำไมต้องมาปั้นสะโพกด้านข้างที่ Amara Clinic

Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับสัดส่วน เฉพาะทาง มีบริการศัลยกรรมเพื่อความงามที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมัน, เติมไขมัน, เสริมหน้าอก, เสริมก้น, ผ่าตัดหนังหน้าท้อง, เสริมจมูก, เสริมคาง, ผ่าตัดถุงใต้ตา และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมไปถึงมีบริการปรับใบหน้าและปรับสัดส่วนอีกเพียบ! อาทิ การกระตุ้นกล้ามเนื้อให้เฟิร์มกระชับ, การยกกระชับผิว, เลเซอร์กำจัดขน หรือเลเซอร์ลดเลือนรอยต่าง ๆ เป็นต้น ครบครันด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย เน้นความปลอดภัย และผลลัพธ์หลังการรักษาที่ดีที่สุด! มีมาตรฐาน และได้รับรางวัลการันตีผลงานจริง!

 • เติมไขมันสะโพก โดย KOL Trianer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน
 • ได้รับรางวัล The Most Body-jet Users ของประเทศไทย ติดต่อกัน 4 ปีซ้อน
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานคลีนรูม มีระบบ Positive Pressure และระบบอื่น ๆ ครบครัน
 • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพแบบ 1 : 1 เพื่อความปลอดภัย
 • บริการ After Care หลังเติมไขมันแบบจัดเต็ม ทำแล้วเห็นผล มีคุณภาพ
 • เลือกใช้แต่เครื่องมือรุ่นใหม่ มีความทันสมัย และผ่านการรับรองมาแล้วมาปลอดภัย
 • มีรีวิวเติมไขมันสะโพกจากเคสจริงเพียบ! ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ รวมไปถึงคลิปสัมภาษณ์ความประทับใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฉีดไขมันเพิ่มขนาดอะไรได้บ้าง ทำแล้วดีไหม?

อ่านเพิ่มเติม

ก้นสวยกระชับเต่งตึง คุณเองก็มีได้!

อ่านเพิ่มเติม

ปั้นก้นให้เด้งกลม ไม่ต้องเข้ายิม ง่ายกว่าท่าสควอท ขอแค่ 30 นาที!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          อย่างที่เราทราบกันว่าวิธีธรรมชาติในการปั้นสะโพกด้านข้างคือการออกกำลังกาย โดยเน้นท่าบริหารกล้ามเนื้อก้น แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีเวลาและมีความสะดวกในการออกกำลังกาย ดังนั้น วิธีปั้นสะโพกด้านข้างที่หมอได้นำมาแนะนำในวันนี้ อย่างการเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน เติมไขมันสะโพก หรือกระตุ้นกล้ามเนื้อแบบเร่งด่วนนี้ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการสะโพกสวย ๆ และก้นกลมเด้งครับ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะไปปั้นสะโพกด้านข้างที่ไหนดี สามารถปรึกษาและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับแอดมินที่ Amara Clinic ได้ผ่านทางช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ทั้งนี้ สามารถดูรีวิวเพื่อประกอบการสินใจก่อนได้

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย