บอกลา Hip Dip เติมเต็มสะโพกบุ๋มอย่างตรงจุด

hip-dip สะโพกบุ๋ม

เรื่องรูปร่างทรวดทรงที่สวยงาม รูปร่างบาง สะโพกเต็มสวยกับสาว ๆ เป็นเหมือนของคู่กันเลยนะครับ คนส่วนใหญ่ล้วนอยากมีก้นเด้ง ๆ สะโพกที่เต็มสวยกันทั้งนั้น เพื่อให้ S Curve มันเด่นชัดขึ้น แต่บางคนดันเจอปัญหาสะโพกบุ๋ม หรือ Hip Dip ซะงั้น ทำให้บริเวณสะโพกนั้นดูไม่สวยงามอย่างที่ฝันไว้ และเนื่องจากมีคนไข้เข้ามาแก้สะโพกบุ๋มกับหมอหลายคนมาก หมอเลยคิดว่าคงจะมีคนที่พบเจอกับปัญหานี้อยู่เยอะ แต่ยังไม่รู้ว่าจะแก้สะโพกบุ๋มได้อย่างไร วันนี้หมอเลยจะมาอธิบายพร้อมแนะนำให้ว่าวิธีไหนเวิร์คที่สุด และถ้าเป็นคนมีปัญหาเรื่องก้นบุ๋มก้นย้วยไม่กระชับด้วย จะสามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีไหนได้บ้าง? – หมอไอซ์ Amara Clinic

hip-dip

ขอบคุณภาพจาก organicauthority

Hip Dip คืออะไร? Hip Dip คือปัญหาสะโพกบุ๋มที่หลาย ๆ คนกำลังเผชิญอยู่นั้นเองครับ ไม่มีใครในโลกนี้ที่จะเกิดมาแล้วสวย Perfect  หุ่นเป๊ะทุกสัดส่วนหรอกครับ ปัญหาสะโพกบุ๋มก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่คนเจอกันเยอะมาก ซึ่งลักษณะของคนสะโพกบุ๋มคือมีจุดเว้าลงไปตรงบริเวณสะโพก ทำให้สะโพกเป็นหลุม ส่วนเว้าส่วนโค้งก็ดูไม่ชัดเจน ดูไม่สมส่วน ดูไม่เป๊ะปัง ถ้าถามว่าอันตรายไหม? คำตอบคือไม่อันตราย แต่จะทำให้บางคนไม่มั่นใจในรูปร่างได้ (สาว ๆ ส่วนใหญ่กังวลมากครับ โดยเฉพาะคนที่ชอบเที่ยวทะเลชอบแต่งตัวรัดรูป เพราะเวลาที่เราสวยชุดแนบเนื้อหรือบิกินีแล้ว จะเห็นปัญหา Hip Dip ได้ชัดเจนมาก)

hip-dip
สะโพกบุ๋ม
สะโพกบุ๋ม
รีวิวฉีดไขมันสะโพก

Hip Dip เกิดจากอะไรได้บ้าง?

Hip Dip’s bones structure

สาว ๆ ที่มี Hip Dip เกิดจากโครงสร้างกระดูกของร่างกาย ซึ่งตำแหน่งของกระดูกสะโพกอยู่สูงกว่ากระดูกโคนขา ทำให้กล้ามเนื้อและไขมันบุ๋มเข้าจนเกิดเป็นร่อง Hip Dip อันเป็นเหตุผลว่าทำไมบางคนถึงมี Hip Dip แต่บางคนกลับสะโพกกลมสวยเป็นหุ่นนาฬิกาทรายนั่นเองครับ

Hip Dip กับ Love Handles เหมือนกันไหม?

ห่วงยางรอบเอว หรือ Love Handles นั้นเป็นคนละจุดกับ Hip Dip นะครับ ห่วงยางรอบเอวเป็นไขมันที่สะสมอยู่บริเวณรอบ ๆ เอวที่ติดกับสะโพก บางครั้งถ้าเรามีไขมันสะสมบริเวณนี้เยอะมาก ก็อาจจะทำให้ดูเหมือนว่าเรามี Hip Dip ทั้งที่ความเป็นจริงอาจจะไม่ได้มีโครงสร้างกระดูกแบบนั้นก็ได้ โดยห่วงยางรอบเอวสามารถออกกำลังกายลดไขมันเพื่อทำให้รูปร่างดูสมส่วนขึ้นได้ แต่จะค่อนข้างยาก เพราะไขมันที่มาสะสมบริเวณหน้าท้องเป็นส่วนที่ลดยากครับ

วิธีแก้ปัญหาสะโพกบุ๋ม ก้นบุ๋ม

สะโพกบุ๋มแก้ได้ไหม? แก้ได้แน่นอนครับ สำหรับวิธีปัญหาสะโพกบุ๋ม ก้นบุ๋ม หรือ Hip Dip ที่หมอมองว่าตรงจุด เห็นผลชัด และได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด นั้นก็คือการฉีดสะโพกบุ๋มด้วยการใช้ไขมันของคนไข้เองนี่แหละครับ หรือเรียกอีกอย่างหนี่งคือการฉีดไขมันสะโพกบุ๋ม วิธีนี้ได้รับความนิยมสูงในการลดเลือนลักยิ้มสะโพกทั้งในประเทศไทยเองและต่างประเทศเลยครับ บางคนอาจจะเคยเห็นหุ่นสาวสายฝอที่มีสะโพกเป๊ะๆ ก้นกลมเด้งสวย มีส่วนเว้นส่วนโค้งชัดเจน จะเห็นได้ว่าเค้าไม่ค่อยมีปัญหา Hip Dip สักเท่าไหร่ ส่วนนึงเป็นเพราะว่ามีการฉีดสะโพกบุ๋มด้วยไขมันตัวเองนี่แหละครับ

สะโพกบุ๋ม

การฉีดไขมันสะโพก (เติมไขมันก้นเด้ง) นั้นช่วยแก้ปัญหาสะโพกบุ๋ม Hip Dip ได้อย่างไร? ปลอดภัยจริงไหม? ก่อนที่จะมีการฉีดไขมันสะโพก หมอจะมีการใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet ดูดไขมันออกมาจากบริเวณที่มีไขมันเยอะเพียงพอสำหรับแก้ปัญหาสะโพกบุ๋ม หรือจากบริเวณที่คนไข้เป็นกังวล (ส่วนใหญ่จะนิยมดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันเอวเอส และดูดไขมันต้นขา) จากนั้นก็จะนำเซลล์ไขมันที่ได้ไปคัดแยกให้เหลือเฉพาะเซลล์ไขมันที่ดี แล้วค่อยเอาไปเติมเต็มในบริเวณที่มีปัญหาสะโพกข้างบุ๋มครับ ซึ่งแผลของการเติมไขมันนั้นจะเล็กมาก ๆ แค่ 1-2 มิลลิเมตรเท่านั้นเองครับ (บางคลินิกอาจจะเปิดแผลใหญ่กว่านี้ได้ ขึ้นอยู่กับเทคนิคของหมอแต่ละคน)

Body-Jet Liposuction for Buttock Augmentation

เครื่อง Body-jet นับว่าเป็นเครื่องดูดไขมันที่มีความอ่อนโยนสูงที่สุด และใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นสั้นที่สุด เนื่องจากว่าใช้พลังงานน้ำในการค่อย ๆ เซาะเซลล์ไขมันให้สลายตัวแยกออกจากกัน ในขณะที่เครื่องดูดไขมันเครื่องอื่น ๆ อย่าง Vaser Smooth 2.2 จะใช้พลังความร้อนสลายไขมันให้เหลวและตายไป ทำให้เคสที่ดูดไขมันด้วย Body-jet เสียเลือดน้อย รู้สึกเจ็บน้อย มีอาการระบมช้ำน้อย พักฟื้นไม่นาน และยังเอาเซลล์ไขมันไปเติมเต็มต่อได้อีกด้วย

After Buttock Augmentation in OR

ด้านบนนี้เป็นภาพรีวิวฉีดไขมันสะโพกหลังทำเสร็จทันที เห็นไหมครับว่าการเติมสะโพกบุ๋มให้เต็มสวย จะทำให้เราไม่มีปัญหา Hip Dip มากวนใจอีกต่อไป สะโพกดูผายมาก ก้นสวยดูกลมเด้งสุด ๆ พร้อมผิวที่เนียนนุ่มละมุน และไม่ใช่ว่าที่ไหนจะฉีดสะโพกบุ๋มด้วยไขมันแล้วจะได้ผลลัพธ์แบบนี้ทุกที่นะครับ หมอใช้เทคนิค Amara Butt Lift (เทคนิค Signature เฉพาะที่เอมาร่าคลินิกเท่านั้น) ที่จะช่วยเติมเต็มให้สะโพกเป็นทรงสวยงาม สมส่วนกับรูปร่างโดยรวมที่สุดนั่นเอง โดยการใช้ไขมันของตัวคนไข้เองนั้น จะไม่มีสิ่งแปลกปลอมเจือปน จึงเป็นวิธีที่ปลอดภัยสูง

ก้นย้อยไม่กระชับ ไม่กลมสวย แก้ได้ไหม?

ก้นเป็นตำแหน่งที่อยู่ติดกันกับสะโพกเลยนะครับ ถ้าเรามีทั้งปัญก้นหย่อนคล้อย และ Hip Dip ควบคู่กัน อาจจะทำให้สาว ๆ บางคนไม่กล้าใส่ชุดบิกินีก็เป็นได้ ซึ่งปัญหาก้นหย่อนคล้อยไม่กระชับนั้น อาจเกิดได้จากอายุที่มากขึ้น ทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนใต้ผิวลดลง, การนั่งอยู่กับที่นาน ๆ ทำให้ก้นโดนกดทับตลอด, การดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ ผิวของเราจะเสื่อมโทรมลง และรวมไปถึงการลดน้ำหนักแบบผิดวิธีหรือลดเร็วเกินไปด้วย สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนส่งผลทำให้ก้นเราย้วยไม่กระชับได้

สะโพกบุ๋ม

ออกกำลังกายปั้นก้นสวยเฟิร์ม

สำหรับการปั้นก้นให้กระชับเต่งตึงอีกครั้ง การออกกำลังกายด้วยท่าสควอท (Squat) ช่วยได้จริงครับ แต่จะต้องใช้ระยะเวลาและแรงกายเยอะกว่าวิธีอื่น ๆ ที่หมอแนะนำ สำหรับคนที่มีเวลาว่างวันละ 30 นาที – 1 ชั่วโมง ลองออกกำลังกายหรือสควอทก้นดูนะครับ ถ้าถามหมอว่าเมื่อไหร่จะเห็นผล บอกต้องบอกว่าแล้วแต่คนจริง ๆ บางคน 3 เดือนก็เห็นผลแล้ว หรือบางคนทำเป็นปีก็เหมือนเดิม เพราะมันขึ้นอยู่กับปัญหาเดิมของเรา สภาพร่างกายของเรา ท่าสวอทที่เล่นว่าถูกต้องหรือไม่ อาหารที่รับประทานเข้าไป และรวมไปถึงความถี่ในการเล่นด้วยเช่นกัน

hip-dip

TESLA Former ปั้นกล้ามเนื้อก้นเร่งด่วน

ปั้นก้นชิล ๆ แบบไม่ต้องง้อการสควอท เพียงนอนเฉย ๆ บริเวณกล้ามเนื้อก้นของเราก็จะถูกกระตุ้นให้หดตัวและคลายตัวแบบอัตโนมัติถึง 50,000 ครั้ง ภายในระยะเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ด้วยตัวช่วยดี ๆ อย่างเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อเร่งด่วน TESLA Former แนะนำให้ทำประมาณ 8-10 ครั้ง ก้นของเราก็จะเด้งกลมสวย และกระชับสุด ๆ เลยล่ะครับ นอกจากบริเวณก้นแล้ว คนที่มีปัญหาปัสสาวะเล็ด, ช่องคลอดไม่กระชับ, เจ็บหลังปวดเอว, อยากมีกล้ามหน้าท้อง, อยากมีกล้ามแขนกล้ามขา หรืออยากรักษา Office Syndrome ก็สามารถใช้เครื่อง TESLA Former ในการบำบัดและรักษาได้

สะโพกบุ๋ม

J Plasma ยกกระชับก้นย้อย

สำหรับคนที่มีปัญหาก้นย้อย ก้นหย่อนคล้อย ก้นแผละดูไม่สวยงาม อาจจะลองดูเป็นวิธีการยกกระชับก้นให้เต่งตึง ปรับสภาพผิวให้เฟิร์มกระชับด้วยเครื่อง J Plasma ได้ครับ J Plasma นวัตกรรมยกกระชับผิวให้เรียบตึงที่ดีที่สุดในโลก ใช้พลังงานที่ความร้อนสูงถึง 85 องศาเซลเซียส ส่งผ่านท่อลงไปที่เส้นใยที่ทำหน้าที่ยึดผิวให้ติดกันอย่างเจาะจง (ถ้าเส้นใยยึดผิวได้ดีผิวจะเต่งตึง ถ้าเส้นใยมันหลวมจะทำให้เกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อย) ก้นจะกระชับขึ้นทันที 10-30% และจะกระชับขึ้นเรื่อย ๆ ถึงประมาณ 6 เดือน ทำครั้งเดียวจบไม่ต้องทำซ้ำในตำแหน่งเดิมอีก (เหมาะกับการทำควบคู่ไปกับการดูดไขมันมาก เพราะสามารถใช้แผลเดียวกันได้เลย อีกทั้งยังช่วยให้ผลข้างเคียงของการดูดไขมันน้อยอีกด้วย)

สะโพกบุ๋ม

ทำไมต้องแก้สะโพกบุ๋ม (Hip Dip) ที่ Amara Clinic?

Amara Clinic เราเชี่ยวชาญด้านการปรับรูปร่างโดยตรง มีเครื่องมือปรับรูปร่างระดับโลกครบครัน และมีบริการต่าง ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหา Hip Dip, สะโพกบุ๋ม, ก้นบุ๋ม, สะโพกข้างบุ๋ม, สะโพกเป็นหลุม หรือปัญหาสะโพกที่ไม่สวยงามได้หลายวิธี โดยอาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันเติมไขมันเฉพาะทาง ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง และวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ สำหรับให้ยาสลบแก่คนไข้อย่างปลอดภัย

 • แพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ระดับอาจารย์แพทย์
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ 99.97% มาตรฐานเทียบเท่าโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ
 • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ แบบ 1:1
 • มีเทคนิคเติมไขมันเฉพาะตัว “Amara Butt Lift”
 • เน้นผลลัพธ์ที่สวยสมส่วนควงคู่ไปกับความปลอดภัย
 • เครื่องมือมาตรฐานสากล ทันสมัยที่สุด ครบครันที่สุด
 • มี After Care ดูแลอย่างเต็มที่ด้วยเครื่องมือที่มีคุณภาพ
 • มีรีวิวฉีดไขมันสะโพก ปั้นก้นเด้ง ยกกระชับสะโพกเพียบ!
hip-dip

ศูนย์การสอน Body-jet ประจำประเทศไทย

hip-dip

อาจารย์แพทย์สอน Body-jet ประจำประเทศไทย

hip-dip

คลินิกที่มีเคส Body-jet มากที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน

เราคือคลินิกที่มีรีวิวฉีดไขมันสะโพกเพื่อแก้ปัญหาสะโพกบุ๋มมากที่สุดในประเทศไทย ทำด้านการดูดไขมันเติมไขมันโดยตรงจึงมีความเชี่ยวชาญมาก จนถึงระดับที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นคลินิกอันดับ 1 ในประเทศไทยหลายปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลมากมาย อาทิ

 • การได้รับเลือปให้เป็นศูนย์การสอนดูดไขมันและเติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ประจำประเทศไทย (Body-jet Education Center)
 • การถูกแต่งตั้งให้เป็น KOL อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมันและเติมไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ประจำประเทศไทย (คลินิกที่มีการใช้เครื่อง Body-jet จะต้องมีการเรียนรู้จากหมอที่เอมาร่าคลินิกครับ)
 • รางวัลคลินิกที่มีจำนวนเคส Body-jet มากที่สุดในประเทศไทย 4 ปีซ้อน! (The Most Body-jet Users) จำนวนเคสนั้นสามารถนับได้จากจำนวนการสั่งซื้อสายดูดไขมันหรืออุปกรณ์ครับ เพราะ 1 เคสจะใช้ได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น
 • รางวัลคลินิกที่มีจำนวนเคสยกกระชับผิวด้วย J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน (No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 – 2021)
สะโพกบุ๋ม

ภาพรีวิว

สรุป

          ใคร ๆ ก็มีสะโพกบุ๋มได้ ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าผู้อ่านอยากจะแก้สะโพกบุ๋ม (Hip Dip) หรือฉีดสะโพกบุ๋มด้วยการใช้ไขมันตัวเองล่ะก็ ลองเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ก่อนได้นะครับ (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) หรือจะดูรีวิวเติมไขมันของคลินิกเพื่อพิจารณาดูก่อนก็ได้เช่นกัน สำหรับราคาเติมไขมันสะโพกจะเริ่มต้นที่ 59,900 บาท ทั้งนี้จะต้องมาดูกันว่าคนไข้ต้องดูดไขมันกี่ตำแหน่ง และมีปริมาณไขมันเยอะแค่ไหนด้วย (ปรึกษาก่อน ประเมินราคาก่อน แล้วค่อยตัดสินใจทำทีหลังได้เลย ชิล ๆ ครับ)

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย