4 STEPS เหลาหุ่นสวย ที่ AMARA CLINIC

ดูดไขมัน เหลาหุ่นสวย

ใคร ๆ ก็ต้องการรูปร่างที่ดี หุ่นสวยเป๊ะที่สุดแน่นอนอยู่แล้วนะครับ แต่การที่จะได้รูปร่างที่ดีนั้น ต้องแลกมาด้วยหลายปัจจัยใช่ไหมครับ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การลดน้ำหนัก การควบคุมอาหาร แต่ก็มีหลาย ๆ คนที่ ไม่ว่าจะออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนักมากแค่ไหน สัดส่วนบางจุดก็ไม่ได้เล็กลงตามที่ต้องการ เผลอ ๆ บางคนมีปัญหาผิวหนังย้วย เพราะน้ำหนักที่ลดลงอย่างรวดเร็วอีกด้วยครับ

การดูดไขมันเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ในการลดสัดส่วนแบบเร่งด่วน ให้เล็กลงตามต้องการ (ไม่ใช่การลดน้ำหนัก) เมื่อตัดสินใจดูดไขมันแล้ว เป็นธรรมดาที่เราจะคาดหวังถึงผลลัพธ์ที่ดีท่ีสุด แต่การได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั้น เกิดจากฝีมือและเทคนิคแพทย์เพียง 70% อีก 30% เป็นการดูแลตัวเองของคนไข้ตามที่แพทย์แนะนำครับ

ในวันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic จึงจะพามารู้จักกับ 4 Steps เหลาหุ่นสวย รูปร่างเป๊ะ มาฝากกันครับ หลังดูดไขมันแล้ว ถ้าอยากเห็นผลลัพธ์เร็ว ชัดเจน หุ่นเฟิร์มกระชับ สัดส่วนเล็กลงสุด ๆ ควรทำอะไรบ้าง? อยากรู้ตามไปดูกันต่อได้เลย!

ดูดไขมันลดสัดส่วน ดูดไขมันหน้าท้อง

Step 1 สร้างหุ่นสวยด้วยการดูดไขมัน กำจัดไขมันส่วนเกิน

การดูดไขมันเป็นการกำจัดไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกาย โดยผ่านการใช้พลังงานต่าง ๆ เข้ามาช่วยสลายไขมัน และดูดไขมันออกทิ้งไปครับ โดยการดูดไขมันนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมมากในบริเวณต่าง ๆ เช่น หน้าท้อง ต้นแขน เอว ต้นขา น่องเป็นต้น

แต่ถ้าถามว่า เราสามารถดูดไขมันออกมาได้ในปริมาณมากหรือน้อยแค่ไหนนั้น ตรงนี้จะขึ้นอยู่กับสรีระ โครงสร้างร่างกาย มวลไขมัน รวมถึงความเหมาะสมของสัดส่วนโดยรวมของคนไข้แต่ละคนนะครับ

“การดูดไขมันที่มีคุณภาพ ไม่จำเป็นต้องดูดออกเยอะเสมอไป”

การดูดไขมันที่ถูกต้อง ไม่ใช่การดูดไขมันออกมาให้ได้ปริมาณมากที่สุด แต่เป็นการดูดไขมันในปริมาณที่พอดี และเหมาะสมกับสัดส่วนคนไข้คนนั้น ๆ ครับ ในส่วนของการออกแบบนั้น แพทย์จะเป็นคนออกแบบ​ ซึ่งจะใช้เทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน

ซึ่งการดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันออกมาสวยที่สุด และไม่เกิดผลแทรกซ้อน เช่น ผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น บุ๋ม หรือขรุขระเหมือนผิวส้มครับ

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet

Body-jet หรือเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่จากประเทศเยอรมัน สามารถดูดไขมันออกมาได้ในปริมาณมาก แต่ใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันมากกว่าเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน อาทิเครื่องดูดไขมันเวเซอร์ Vaser Smooth 2.2 หรือUltra Z ครับ

หลักการของ Body-jet คือใช้พลังงานน้ำพ่นเข้าไปที่ชั้นไขมัน ทำให้ไขมันลอยแยกออกจากกัน จากนั้นจะเกิดการกระจายตัวของเซลล์ไขมัน และทำการดูดเซลล์ไขมันออกมาในขณะเดียวกันครับ

โดยในระหว่างการดูดไขมัน พลังงานน้ำจะไม่ทำลายเนื้อเยื่อรอบ ๆ ไม่ทำลายเซลล์ไขมัน รวมถึงชั้นคอลลาเจน ทำให้ขณะดูดไขมันคนไข้ไม่รู้สึกเจ็บ หลังทำมีอาการบวมช้ำน้อย และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

ตัวนี้พักฟื้นน้อยมาก เมื่อเทียบกับการดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันชนิดอื่นครับ ที่สำคัญคือเซลล์ไขมันที่ได้ มีคุณภาพดี อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ เหมาะสำหรับนำไปเติมเต็มส่วนที่ขาดได้ดี เช่น เติมเต็มใบหน้า, เติมไขมันหน้าอก, เติมก้น, ฉีดไขมันสะโพก, เติมไขมันมือเด็ก หรือเติมไขมันน้องสาว เป็นต้น ซึ่งจะทำให้ผลการรักษาเห็นผลดี ไขมันติดทน ติดไว

อ่านบทความเพิ่มเติม

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z

Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันที่เป็นที่นิยมอย่างมากใมนประเทศเกาหลี เพราะสามารถดูดไขมันได้เกือบทุกส่วนในร่างกาย ดูดออกมาได้ในปริมาณมากในครั้งเดียว อีกทั้งยังใช้ระยะเวลาไม่นานด้วย เพราะพลังความร้อนสามารถสลายไขมันได้รวดเร็วกว่าพลังงานน้ำ

​นอกจากนี้บริเวณสัดส่วนที่ได้ทำการดูดไขมันออกไป จะกระชับตัวขึ้นทันทีหลังทำ ช่วยลดช่องว่างใต้ชั้นผิว และช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน เพื่อให้ผิวกระชับมากยิ่งขึ้นในอนาคต

การทำงานของเครื่องดูดไขมัน Ultra Z นั้น เครื่องดูดไขมันจะส่งพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ผ่านท่อลงไปที่ชั้นไขมันใต้ผิว พร้อมสร้างพลังงานความร้อนในอุณหภูมิที่ทำให้ไขมันค่อย ๆ เกิดฟองอากาศจากภายใน และแตกตัวเหลว กลายเป็นน้ำมัน จากนั้นแพทย์จะดูดไขมันออกมาเพื่อกำจัดทิ้งไปครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม

เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ Vaser Smooth 2.2

เครื่องดูดไขมันรุ่นใหม่ล่าสุด และได้รับความนิยมตลอดการ คือเครื่องดูดไขมัน Vaser เลยครับ ซึ่งที่ Amara Clinic หมอเลือกใช้เครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง Vaser Smooth 2.2 ที่เพิ่มเทคโนโลยีพิเศษเข้ามา เพื่อให้หมอเหลาสัดส่วนได้เป๊ะยิ่งขึ้น

เครื่องดูดไขมันตัวนี้จะใช้พลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการสร้างความร้อน คล้ายกับเครื่อง Ultra Z เลยนะครับ แต่มีค่าพลังงานที่สูง และสลายไขมันได้เร็วกว่า ด้วยความร้อนที่สูงหมอจึงเลือกใช้กับเคสที่ไขมันหนา หรือมีพังผืดเยอะ ๆ ครับ (เคสคนที่ตัวใหญ่มาก ๆ  หรือเคสดูดไขมันผู้ชาย)

J Plasma ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย

Step 2 ยกกระชับผิวให้เต่งตึงด้วย J Plasma

J Plasma เป็นตัวช่วยในการยกกระชับผิวให้เรียบตึง เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวย้วย หย่อนคล้อย หรือผู้ที่เคยดูดไขมันมาแล้วครับ เพราะหลังดูดไขมันจะเกิดเป็นช่องว่างใต้ชั้นผิวหนัง J Plasma จะช่วยยกกระชับให้ผิวในบริเวณดังกล่าวกระชับ หดตัวมากยิ่งขึ้น เมื่อผิวกระชับตัวขึ้นแนบไปกับโครงร่าง ก็จะเห็นสัดส่วนอย่างชัดเจนครับ

ปกติแล้วหลังการดูดไขมัน หมอจะให้คนไข้สวมใส่ชุดยกกระชับ หรือชุดกระชับหลังดูดไขมัน พร้อมนวดยกกระชับ (RF) ทุกสัปดาห์ เพื่อให้พื้นที่ผิวในสัดส่วนนั้น ๆ กระชับตัวขึ้น และสัดส่วนเล็กลง

หากคนไข้ทำการยกกระชับผิวด้วย J Plasma ร่วมด้วย ผิวในบริเวณนั้นก็จะเฟิร์มกระชับมากขึ้น แน่นมากขึ้น (โดยเฉพาะคนที่ต้องการ Sexy Line) ในระยะเวลาที่น้อยกว่า และเห็นผลที่ดีกว่าการสวมชุดยกกระชับเพียงอย่างเดียวครับ (อ่านบทความเพิ่มเติม : J Plasma คืออะไร?)

j plasma

การทำงานของ J Plasma สร้างหุ่นสวยให้เฟิร์มยิ่งขึ้น

J Plasma เป็นนวัตกรรมในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เรียบตึง ใหม่ล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งได้รับการรับรองจากสำนักงานอาหารและยา หรือ อย. ทั้งในประเทศไทย และในสหรัฐอเมริกา มั่นใจได้เลยครับว่าปลอดภัย และได้มาตรฐานแน่นอน

หลักการของ J Plasma คือการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency : RF) และพลังงานฮีเลียม พลาสมา (Helium Plasma) หรือก๊าซเฉื่อยที่มีความเย็น มาสร้างพลังงานความร้อนให้สูงถึง 85°C (ระดับอุณหภูมิที่ทำให้เนื้อเยื่อกระชับตัวลงในทันที) หมอจะเปิดแผลผ่าตัดขนาดเล็ก ( 4-5 มิลลิเมตร) และสอดท่อพลังงานเข้าไปใต้ชั้นผิว ในบริเวณที่ต้องการยกกระชับครับ

j plasma

เมื่อท่อพลังงานสัมผัสกับเส้นใยที่ทำหน้าที่ยึดผิว หรือ Fibroseptal Network พลังงานจะถูกปล่อยออกไปยังจุดที่ต้องการ ผิวหนังจึงกระชับหดตัวขึ้นทันทีครับ จากนั้นท่อพลังงานก็จะเย็นลงทันทีในระยะเวลาเพียงเสี้ยววินาที เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการทำร้ายเนื้อเยื่อเกี่ยวพันรอบข้าง จึงไม่เกิดการเบิร์น หรือทำให้ผิวไหม้ครับ (อ่านบทความเพิ่มเติม : ข้อเสียและ ข้อดี J Palsma)

อ่านบทความเพิ่มเติม

นวดกระชับผิว นวดยกกระชับ ทำ RF

“ทำไมหลังดูดไขมันแล้วต้องยกกระชับผิว นวด RF สำคัญแค่ไหน จำเป็นไหม?”

Step 3 นวดกระชับผิว สลายไขมัน (RF) หุ่นสวยไม่ต้องผ่าตัด

การทำ RF เป็นการนวดกระชับผิว สลายไขมันส่วนเกิน ด้วยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency) โดยจะปล่อยพลังงานออกมาในระดับคลื่นความถี่ที่ปลอดภัย ส่งความร้อนลงสู่ชั้นไขมัน ช่วยให้ประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันดีขึ้น

ช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือดทำงานได้ดี หลอดเลือดขยายตัว ทำให้เลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนสะดวกยิ่งขึ้น อีกทั้งยังส่งผลให้เส้นใยคอลลาเจนกระชับตัวขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวเรียบเนียนและสัดส่วนกระชับขึ้นครับ

การนวดกระชับเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลผิว กระชับสัดส่วน ไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดใด ๆ และในขณะที่ทำการรักษาคนไข้จะรู้สึกผ่อนคลาย ชิวมาก หลังจากนวดกระชับแล้ว

คนไข้จะรู้สึกถึงผิวกระชับขึ้นได้ตั้งแต่ครั้งแรก โดยสัดส่วนจะลดลงมากน้อยเพียงใด ขึ้นอยู่กับสภาพผิว ปริมาณไขมัน ชั้นไขมัน รวมถึงอายุของคนไข้ด้วยครับ

เครื่องนวด RF ที่ดีที่สุดในขณะนี้ มีชื่อว่า Venus Legacy เพราะมีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้ เช่น การใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ในการช่วยฟื้นฟูและสมานแผลจากภายใน หรือการที่มีจอมอนิเตอร์ คอยแสดงระดับความร้อนที่กำลังใช้อยู่ เป็นต้นครับ

เครื่องนี้ค่อนข้างแพงมาก ราคาเท่าบ้านหรือรถเลยทีเดียว จึงไม่ค่อยเห็นคลินิกอื่น ๆ ใช้กันครับ แต่ทำแล้วเห็นผลชัด และดีกว่าเครื่องทั่ว ๆ ไปแน่นอน

เลเซอร์ลบรอยแผล

Step 4 การรักษารอยแผลดูดไขมัน

หลังการดูดไขมันอาจเกิดรอยดำ รอยแดง ในบริเวณที่ทำการรักษาไปได้ครับ โดยทาง Amara Clinic ของเรา ยินดีให้บริการเลเซอร์ลดรอยดำ-รอยแดงฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม  และไม่จำกัดจำนวนครั้ง จนกว่าคนไข้จะพึงพอใจเลยครับ (ขอสงวนสิทธ์สำหรับผู้ที่ทำการรักษากับ Amara Clinic เท่านั้น)​

Pico Laser เพื่อลดเลือนรอยดำของแผล หุ่นสวยทุกด้าน!

Pico Laser เป็นเทคโนโลยีในการส่งพลังงานเลเซอร์ที่มีความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที พลังงานของแสงเลเซอร์มีความถี่สูง เคลื่อนย้ายด้วยความเร็วสูงสุด และสามารถเข้าถึงทุกเม็ดสีที่ผิดปกติ ทำให้อะตอมของเม็ดสีที่กระจุดตัวกันอยู่ กระจายตัวออกและถูกดูดซึมออกจากร่างกาย (รอยดำค่อย ๆ จางหายไป) โดยไม่ก่อให้เกิดการสะสมความร้อนในบริเวณดังกล่าวครับ

Pico Laser สามารถแก้ปัญหาเม็ดสีได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ฝ้า, กระ, จุดด่างดำ, รอยสิว, หลุมสิว, ริ้วรอย, ปานดำ, รูขุมขนกว้าง, ลบเลือนรอยสัก เป็นต้น ซึ่งสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวกระจ่างใส และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

IPL หรือเลเซอร์เย็น ลดรอยแดง

IPL (Intense Pulse Light) อีกหนึ่งเทคโนโลยีในการแก้ไขปัญหาผิว ช่วยลดเลือนรอยแดงจากสิว แผลเป็นนูน หรือคีลอยด์ลดเลือนรอยดำ จุดด่างดำ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อให้ผิวเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน

IPL เป็นพลังงานแสงที่มีความเข้มข้นสูง เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย มีช่วงคลื่นแสงกว้าง เริ่มตั้งแต่ 420 – 1,200 นาโนเมตร ในการรักษาปัญหาผิวแต่ละแบบจะใช้ความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน ซึ่งจะใช้เทคโนโลยี Cutoff Filter เพื่อตัดความยาวช่วงแสงที่ไม่ต้องการออก IPL จึงสามารถรักษาปัญหาต่าง ๆ ได้ทั่วทั้งใบหน้า รวมทั้งสามารถช่วยในการกำจัดขนได้อีกด้วยครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

สรุป

          ใครที่อยากปรับหุ่นให้สวยขึ้น และทำให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันอยู่กับเรานาน ๆ นอกจากการรักษาที่ถูกวิธีแล้ว คนไข้จะต้องดูแลตัวเองตามที่หมอแนะนำ และเข้ามารับบริการ After Care ตามที่เจ้าหน้าที่นัดหมายด้วยนะครับ เพราะผลลัพธ์ที่ดีที่สุด จะต้องมาจากการร่วมมือกันของหมอกับคนไข้นั่นเองครับ

สำหรับใครที่อยากปรับรูปร่าง อยากทราบว่าดูดไขมันราคาเท่าไหร่? หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ สามารถติดต่อเข้ามาทางช่องทางด้านล่างนี้ ได้เลยนะครับ (ปรึกษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย)

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่

สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย : https://lin.ee/801MUsB

ติดต่อเบอร์โทร : 

062-789-1999

⇒ สาขา รัชโยธิน กด 1
⇒ สาขา ราชพฤกษ์ กด 2

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย