ดูดไขมันกี่วันเห็นผล? ทำยังไงให้หุ่นเข้าที่ไว Amara มีคำตอบ!!

ดูดไขมันกี่วันเห็นผล

คำถามเกี่ยวกับการดูดไขมันที่มาแรงมากของปี 2024 ก็จะเป็นเรื่องของระยะเวลานะคะ ไม่ว่าจะเป็น “ดูดไขมันกี่วันเห็นผล?” หรือ “ดูดไขมันกี่เดือนเห็นผล?” ก็ตาม แสดงว่าหลาย ๆ คน คงจะอยากทราบว่าหลังดูดไขมันแล้ว เราต้องใช้ระยะเวลานานแค่ไหน สัดส่วนของเราถึงจะออกมาสวยเป๊ะ เพื่อที่จะได้รู้ว่านานแค่ไหนเราถึงจะโชว์สัดส่วนได้ให้นั่นเองค่ะ

วันนี้หมอมะปราง Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) จึงจะมาเฉลยว่าหลังจากที่เราดูดไขมันไปแล้ว จะต้องใช้เวลาพักฟื้นนานเท่าไหร่?, ผลลัพธ์หลังดูดไขมันแต่ละเครื่องแตกต่างกันไหม? และจะต้องทำอะไรบ้างผลลัพธ์ถึงจะออกมาดีที่สุดค่ะ

Highlight :

  • การดูดไขมันด้วยเครื่องมือที่เหมาะสม ภายในห้องผ่าตัดมาตรฐาน และดูแลโดยแพทย์ผู้มีความชำนาญสูง จะช่วยให้หุ่นเข้าที่เร็วยิ่งขึ้น ปลอดภัยต่อตัวคนไข้ยิ่งขึ้น
  • กว่า 30% ของผลลัพธ์หลังดูดไขมันที่สวยงาม มาจากการดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน และการทำ After Care
  • หลังดูดไขมัน 1 เดือนขึ้นไปสัดส่วนจะเริ่มเข้าที่ยิ่งขึ้น ความบวมช้ำลดน้อยลง หุ่นเล็กลงชัดเจน
  • ชุดกระชับจำเป็นต่อการช่วยให้สัดส่วนเข้าที่ แต่ต้องสวมให้ถูกต้อง เลือกชุดกระชับที่พอดีตัวจะยิ่งดี 
  • ดูดไขมันกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่อการบวมช้ำนาน ผิวเป็นคลื่น หุ่นไม่สมส่วน

การดูดไขมันสามารถเห็นผลได้ทันทีหลังทำ แต่หลังจากนั้นใต้ผิวที่ดูดไขมันจะบวมน้ำอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งจะสามารถหายบวมเองได้ภายใน 1 เดือน และจะเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ หน้าท้องกระชับ เข้ารูปอย่างชัดเจนที่สุดในช่วงเดือนที่สาม

ทั้งนี้ ถ้าต้องการให้สัดส่วนออกมาสวยและเข้าที่เร็ว ก็สามารถดูแลตัวเองหลังดูดไขมันตามคำแนะนำของแพทย์ รวมถึงเข้ารับบริการดูแลสัดส่วนหลังดูดไขมันกับทางคลินิก เพื่อให้หุ่นเข้าที่เร็วขึ้นได้เช่นกัน

Q&A กับคุณหมอ : ดูดไขมันกี่เดือนเห็นผล / ดูดไขมันกี่วันเห็นผล ?

หลังดูดไขมันพักฟื้นกี่วัน? ถึงจะใช้ชีวิตตามปกติได้

หลังดูดไขมันพักฟื้นกี่วัน? เครื่องดูดไขมันมีส่วนมาก ๆ หากดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ แพทย์จะให้พักผ่อนหรือลางาน 1-2 วันก่อน หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้เลย ส่วนเคสที่ดูดด้วยเครื่องกลุ่มความร้อน แพทย์จะขอใช้เวลาพักฟื้นนานกว่า คือประมาณ 2-3 วัน จึงจะสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

หลังดูดไขมันหุ่นจะเริ่มเข้าที่ภายในกี่วัน?

หลังดูดไขมันแล้ว จะมีอาการบวมน้ำประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นจะหายบวมเองภายใน 1 เดือน และเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติ หน้าท้องกระชับ หุ่นเริ่มเข้าที่ และเห็นผลชัดเจนที่สุดในเดือนที่ 3 ทั้งนี้ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง และการปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของคุณหมอเป็นหลักค่ะ

หลังดูดไขมันกี่วันถึงจะหายสนิท ความเจ็บหายไป?

หลังดูดไขมัน จะมีอาการระบมและช้ำเขียว โดยอาการจะหายไปภายใน 2 สัปดาห์ค่ะ และหลังจากที่หายดี ไม่มีความเจ็บช้ำแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะนัดให้กลับมาทำการนวดกระชับผิวด้วยคลื่นความถี่วิทยุ RF ค่ะ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวกระชับขึ้นทันที และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนเสมอกันค่ะ

จริงหรือไม่? ดูดไขมันต่างเครื่อง ต่างผลลัพธ์

เนื่องจากการดูดไขมัน เป็นการสลายเซลล์ไขมันให้แยกตัวออกจากกัน แล้วจึงดูดออกมากำจัดทิ้งไป หรือเอาไปเติมเต็มต่อนะคะ แน่นอนว่าไม่ว่าจะดูดไขมันด้วยเครื่องอะไรก็ตาม จะมีการอักเสบจากภายใน และส่งผลให้เรามีอาการระบม บวมช้ำหลังดูดไขมันอยู่แล้วค่ะ

แต่ว่าจะบวมมากหรือบวมน้อย ดูดไขมันบวมกี่วัน ก็ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยร่วมกัน หนึ่งในนั้นก็คือการเลือกใช้เครื่องดูดไขมันค่ะ ที่ Amara Clinic เรามีเครื่องดูดไขมันหลายชนิด ซึ่งหมอจะเลือกตามความเหมาะสมของแต่ละเคสไปนะคะ เราจะแบ่งเครื่องดูดไขมันออกเป็น 2 กลุ่มคือเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ และเครื่องดูดไขมันพลังความร้อนค่ะ

หลังดูดไขมันด้วยเครื่องพลังน้ำ บวมกี่วัน เมื่อไหร่จะหายเป็นปกติ

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำอย่าง body-jet จะใช้น้ำจำนวนมาก ฉีดพ่นเข้าไปที่ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง  เพื่อเซาะเซลล์ไขมันให้แตกตัวออกจากกันค่ะ เซลล์ไขมันที่เคยเกาะตัวกันคล้ายพวงองุ่น ก็จะลอยอยู่ในน้ำ ร่วมกับเส้นเลือดฝอยขนาดเล็ก และเส้นประสาทนะคะ

ดูดไขมันกี่วันเห็นผล

ทำให้ท่อดูดไขมันไม่ได้กระทบกับเส้นเลือด เส้นประสาท และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันข้างเคียงแบบตรง ๆ จึงช่วยลดโอกาสในการทำลายลงไปได้ (ทำให้เลือดออกน้อยและเจ็บน้อยระหว่างดูดไขมัน) อย่างไรก็ตามก็อาจจะมีการกระทบได้บ้าง จึงทำให้มีการอักเสบ และการบวมช้ำหลังดูดไขมันได้ค่ะ (แต่จะน้อยกว่าเครื่องดูดไขมันพลังความร้อน)

ถ้าถามว่าหลังใช้เครื่องพลังน้ำดูดไขมันบวมกี่วัน? คำตอบคือ ประมาณ 3 วันแรกจะมีอาการบวมมาก เพราะยังมีน้ำที่ใส่เข้าไปตอนสลายไขมันค้างอยู่ใต้ผิวเราอยู่นั่นเองค่ะ ทำให้สัดส่วนไม่ได้เปลี่ยนแปลงจากเดิมมาก

ซึ่งน้ำจะค่อย ๆ หายไปด้วยการทยอยซึมออกทางแผล (แพทย์เย็บปิดแค่ 1 เข็ม), ถูกดูดซึมเข้าไปในเส้นเลือด และถูกระบายออกทางการปัสสาวะ พอน้ำเริ่มออกจากร่างกายหมดแล้ว ใต้ผิวจะยังมีการอักเสบอยู่ จึงทำให้เกิดการระบมและเริ่มมีอาการช้ำเขียวเกิดขึ้น (อาการจะหายไปภายใน 2 สัปดาห์) นะคะ

รีวิวการดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ

รีวิวดูดไขมัน

รีวิวดูดไขมัน

หลังดูดไขมันด้วยเครื่องความร้อน บวมกี่วัน เมื่อไหร่จะหายเป็นปกติ

เครื่องดูดไขมันพลังความร้อน จะเป็นการใช้พลังงานต่าง ๆ เช่น พลังคลื่นความถี่วิทยุ หรือพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ อย่างเครื่องเวเซอร์ หรือเครื่อง Ultra Z เข้ามาช่วยสร้างความร้อน ในระดับอุณหภูมิที่สามารถทำลายไขมันได้ ทำให้ไขมันสลายตัวและตายลงไป เหลวตัวกลายเป็นน้ำมัน ก่อนที่จะถูกดูดออกมาค่ะ

ดูดไขมันกี่วันเห็นผล

เมื่อเกิดการทำลายเข้าอย่างจัง จึงทำให้เส้นเลือด เส้นประสาท และเนื้อเยื่อข้างเคียงได้รับการกระทบมากกว่าการใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ทำให้มีการเสียเลือดมากกว่า ส่งผลให้คนไข้รู้สึกเจ็บขณะดูดไขมัน และมีการอักเสบมากหลังทำ

เคสที่ดูดไขมันด้วยเครื่องกลุ่มพลังความร้อน จะมีน้ำค้างอยู่ใต้ผิวน้อยมากนะคะ อีกทั้งเครื่องกลุ่มความร้อนยังช่วยให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจนได้อีกด้วย จึงช่วยให้เห็นความเปลี่ยนแปลงของสัดส่วนชัดเจนกว่าเครื่องพลังน้ำ แต่ก็จะมีความเจ็บปวดในบริเวณที่ดูดไขมัน และมีความระบมช้ำที่มากกว่าค่ะ

รีวิวการดูดไขมันด้วยเครื่องความร้อน

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

วิธีดูแลหลังดูดไขมัน เพื่อให้สัดส่วนเข้าที่เร็วและเห็นผลชัด

ดูดไขมันกี่วันเห็นผล ฉายแสง LED

ลดอาการบวมหลังดูดไขมัน

หลังจากที่ดูดไขมันเสร็จแล้ว ที่เอมาร่าคลินิกจะมีการรีดน้ำออกจากร่างกาย โดยน้ำที่รีดออกมาคือพวกน้ำเกลือ, ยาชา, เลือด หรือน้ำที่ใส่เข้าไปสลายไขมันนั่นเองค่ะ การรีดน้ำนี้จะช่วยให้มีอาการบวมน้อยลง

ซึ่งหลังจากที่คนไข้กลับบ้านไปแล้ว แนะนำให้กินยาลดบวมที่ทางคลินิกให้ไป และเลือกดื่มน้ำที่มีฤทธิ์ขับปัสสาวะอย่างใบบัวบก, ฟักทอง และมะพร้าวเป็นต้น รวมถึงงดอาหารเค็มและอาหารที่มีโซเดียม อย่างอาหารทะเลหรืออาหารหมักดองด้วยนะคะ

นอกจากนี้คนไข้ยังสามารถเข้ามารับบริการฉายแสง LED ลดบวมที่คลินิกได้ สำหรับคนไข้ที่มีอาการบวมหลังดูดไขมัน โดยจะใช้แสงสีแดงที่มีความยาวคลื่น 640 นาโนเมตร ในการลดอาการอักเสบใต้ผิว ซึ่งจะส่งผลให้อาการบวมช้ำดีขึ้นด้วยค่ะ

ดูดไขมันที่ Amara Clinic ห้องผ่าตัดอลังการ รับรองมาตรฐานโดย “กระทรวงสาธารณสุข”

Amara Clinic ไม่หยุดที่จะเดินหน้ายกศักยภาพการให้บริการ! เพื่อมอบหุ่นที่สวยแต่ไม่เสี่ยงให้กับคนไข้ทุกท่าน ด้วยการสร้างห้องผ่าตัดขนาดใหญ่ พร้อมระบบคลีนรูม Positive Pressure ช่วยให้การดูดไขมันเป็นไปอย่างปลอดภัย ราบรื่น และไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ นอกจากนี้ภายในห้องผ่าตัดยังมีระบบไฟฟ้าสำรอง อุปกรณ์ช่วยชีวิตครบครันตรงตามมาตรฐาน ทำให้ห้องผ่าตัดของเราได้รับใบรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข

หมายเหตุ: ห้องผ่าตัดสำคัญมาก อย่าละเลย จนโดนคลินิกที่ไม่ดีหลอกตา! รวมเรื่องที่ต้องเช็กก่อนดูดไขมัน

ดูดไขมันกี่วันเห็นผล ดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

ใส่ชุดกระชับตลอดทั้งวัน

ชุดกระชับหลังดูดไขมันเป็นตัวช่วยที่สำคัญ ในการที่จะได้มาซึ่งสัดส่วนที่สวย และรูปร่างที่เป๊ะหลังดูดไขมันค่ะ เนื่องจากการดูดไขมันออกไปทำให้เกิดช่องว่างขึ้น ระหว่างผิวหนังกับกล้ามเนื้อ เมื่อไขมันออกไป ช่องว่างดังกล่าวไม่ได้ถูกเติมเต็ม จึงทำให้ผิวย้วยหรือหย่อนคล้อยลงมาได้ เป็นผลให้สัดส่วนเหมือนเดิม ดูไม่เปลี่ยนแปลง ไม่แตกต่างจากก่อนดูดไขมันนักค่ะ

ดูดไขมันกี่วันเห็นผล

ควรสวมชุดกระชับทุกวันอย่างสม่ำเสมอ วันละ 18-20 ชั่วโมง และให้ถอดชุดพักเป็นช่วง ๆ ทุก ๆ 4-6 ชั่วโมง ครั้งละประมาณ 30-60 นาที เพื่อป้องกันไม่ให้แผลกดทับ ซึ่งการสวมชุดกระชับอย่างสม่ำเสมอนี้ จะช่วยให้ผิวหนังเราถูกพยุงและแนบชิดติดกับกล้ามเนื้อตลอดเวลา ส่งผลให้สัดส่วนของเราเข้าที่เร็วขึ้น ลดโอกาสที่ผิวจะหย่อนคล้อย และยังช่วยลดอาการบวมช้ำเขียวได้ดีอีกด้วย ทำให้ร่างกายของเราฟื้นตัวได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ

นวดกระชับผิว

นวดกระชับผิวทุกสัปดาห์

หลังจากดูดไขมันไปแล้ว 2 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่จะเริ่มนัดให้เข้ามานวดกระชับผิว RF โดยจะเป็นการใช้คลื่นความถี่วิทยุ (Radio frequency) มาช่วยในการสร้างความร้อน และส่งผ่านผิวลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวกระชับตัวขึ้นในทันที นอกจากนี้ยังช่วยให้หลอดเลือกขยายตัว ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้นด้วยค่ะ

ดูดไขมันที่ Amara Liposuction Center แผลหายเร็ว เข้าที่ไว ด้วย After Care ครบครัน! 

บริการดูดไขมันกับเอมาร่านั้น นอกจากจะให้ความสำคัญเรื่องปรับสัดส่วนให้ออกมาดูดีที่สุดแล้ว เรายังเคร่งครัดในการบริการหลังดูดไขมันด้วยค่ะ เอมาร่ามีเครื่องมือทางหัตถการที่หลากหลาย เพื่อรองรับการลดปัญหาและภาวะแทรกซ้อนจากการดูดไขมันได้ครบถ้วน สำหรับการนวดกระชับผิว หมอเลือกใช้เครื่อง Venus Legacy เพื่อลดโอกาสการเกิดพังผืดหรือก้อนไต้แข็งหลังดูดไขมัน ร่วมกับการฉายแสง LED ลดบวม ไปจนถึงมอบชุดกระชับหลังดูดไขมันฟรีพร้อมแนะนำวิธีใส่อย่างละเอียด เพื่อให้รูปร่างเข้าที่โดยไม่ต้องเครียดว่าหลังดูดไขมันกี่วันเห็นผลกันแน่ หรือหากใครกังวลเรื่องแผลเป็น เราก็มีทั้ง IPL และ Pico Plus Laser สำหรับการสลายเม็ดสีเมลานินโดยตรง เพื่อให้รอยแผลเป็นที่สีคล้ำแลดูจางลง ให้บริการตลอดระยะเวลา 1 ปีหลังดูดไขมันเลยค่ะ ทั้งนี้ เรายังมีเครื่องมือกระชับหลากหลายตัว ไม่ว่าจะเป็น J-Plasma ตัวกระชับผิวอย่างดี, Morpheus8 สำหรับแก้ผิวยับย่น หรือ Thermatight สำหรับลดการเกิดก้อนไตก็สามารถเลือกได้ เพื่อให้การดูดไขมันเห็นผลเร็วขึ้น และออกมาสวยขึ้นโดยไม่ต้องรอนาน!

สรุป

สำหรับใครที่กำลังมองหาคำตอบว่าดูดไขมันกี่เดือนเห็นผล? ดูดไขมันกี่วันเห็นผล? หมอหวังว่าบทความนี้จะช่วยคลายข้อสงสัยได้นะคะ ใครที่อยากดูดไขมันกับหมอ ก็เข้ามาปรึกษาที่ Amara Clinic ได้เลยค่ะ หมอให้คำปรึกษาฟรีทุกเคส ในครั้งหน้าหมอมะปรางจะมีบทความอะไรดี ๆ มาฝากกัน อย่างลืมติดตามชมกันด้วยนะคะ (ถ้ายังตัดสินใจเลือกคลินิกไม่ได้ อ่านบทความนี้ประกอบการตัดสินใจได้เลยค่ะ >> ดูดไขมันที่ไหนดี? )

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย