ปัญหารักแร้ปลิ้น นมน้อย คืออะไร? เกิดจากสาเหตุอะไร!

รักแร้ปลิ้น

รักแร้ปลิ้นจนมองเห็นทะลุเสื้อทำยังไงดี? ปัญหารักแร้ปลิ้น หรือ ภาวะนมน้อย เป็นปัญหาที่สร้างความกวนใจให้กับสาว ๆ เป็นอย่างมาก ยิ่งต้องใส่เสื้อผ้าโชว์แขนแล้วน้องรักแร้ดันปลิ้นออกมาทักทายมากเกินไป จนทำให้หลายคนหมดความมั่นใจในการแต่งตัวไปด้วย ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหากวนใจเหล่านี้ให้หายไป หมอจึงอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับปัญหานมน้อยให้มากขึ้น พร้อมวิธีแก้ไขปัญหารักแร้ปลิ้นแบบเร่งด่วน รับรองว่าทำตามแล้วแขนดูเล็กรักแร้ไม่ปลิ้นแน่นอนครับ – หมอไอซ์ Amara Clinic

รักแร้ปลิ้น เกิดจากอะไร

รักแร้ปลิ้น

ปัญหารักแร้ปลิ้น เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิงเลยครับ เพียงแต่ในกลุ่มของเพศหญิงจะมีโอกาสเกิดได้มากกว่าครับ เมื่อพูดถึงปัญหานี้หลายคนมักคิดว่าเกิดแค่ในกลุ่มของคนที่อวบขึ้นเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วในกลุ่มของคนที่ตัวเล็กก็มีปัญหานี้เยอะไม่แพ้กันเลยครับ เพราะปัญหารักแร้ปลิ้นไม่ได้เกิดจากความอ้วนเพียงอย่างเดียวเท่านั้นครับ ซึ่งในแต่ละเคสจะมีปัญหาของความปลิ้นที่แตกต่างกัน อันเนื่องมาจากสาเหตุต่าง ๆ เหล่านี้

ไขมันส่วนเกินใต้รักแร้

แน่นอนว่าก้อนเนื้อที่ปลิ้นออกมาใต้รักแร้ สามารถเกิดได้จากพฤติกรรมการกินโดยตรงเลยครับ อย่างใครที่ชอบทานจุกจิกหรือกินดึกเป็นประจำ ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดไขมันส่วนเกินไปสะสมทั่วบริเวณของร่างกาย ทำให้บริเวณต้นแขน ใต้รักแร้ และปีกหลังมีความใหญ่และตันขึ้น จนเกิดเป็นก้อนเนื้อปลิ้นออกมาเมื่อเราพับแขน 

เต้านมส่วนเกิน

นอกจากปัญหารักแร้ปลิ้นจะเกิดจากไขมันส่วนเกินได้แล้ว ยังสามารถเกิดจากการเจริญเติบโตที่ผิดปกติของเต้านมได้อีกด้วยครับ ภาวะนี้ไม่เพียงแค่ผู้หญิงที่เป็นเท่านั้นนะครับ แต่ในผู้ชายที่มีฮอร์โมนเพศหญิงเยอะก็สามารถมีปัญหานมน้อย รักแร้ปลิ้น คู่กับภาวะนมแหลมได้ด้วยครับ หากปัญหารักแร้ปลิ้นที่คนไข้มีเกิดมาจากสาเหตุนี้ หมอจะแนะนำให้ทำการผ่าตัดนมน้อยเพราะเป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์ได้ดีที่สุดครับ 

ความหย่อนคล้อยของผิว

เนื่องจากผิวบริเวณใต้รักแร้ของเราเป็นพื้นที่ที่มีการขยับและถูกพับตลอดเวลา ทำให้เกิดความหย่อนคล้อยจนเกิดเป็นปัญหารักแร้ปลิ้นได้ และความความหย่อนคล้อยนี้จะเริ่มเป็นหนักขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อผิวหนังเสื่อมโทรมและปริมาณคอลลาเจนน้อยลงเรื่อย ๆ

รักแร้ปลิ้น นมน้อย ส่งผลเสียอย่างไร

ปัญหารักแร้ปลิ้นหลายคนอาจจะมองข้ามว่าไม่สำคัญ แต่จริง ๆ แล้วปัญหานี้เป็นต้นตอของการส่งผลเสียต่อรูปร่างของเราหลายด้านเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น

 • ทำให้ต้นแขนดูตันขึ้น
 • ลำตัวช่วงบนดูหนา ไม่เพรียว 
 • แขนเบียด เสียดสีกันจนเกิดเป็นปัญหารักแร้ดำ
 • เกิดความอับชื้นที่ใต้บริเวณรักแร้มากขึ้น
 • ลดความมั่นใจเมื่อต้องใส่เสื้อโชว์แขน

ลดปัญหารักแร้ปลิ้น ปัญหานมน้อย อย่างไร?


ใคร ๆ ก็ไม่อยากให้ตัวเองมีปัญหารักแร้ปลิ้น  แต่ว่าเมื่อเกิดขึ้นแล้วจะจัดการได้อย่างไรบ้าง? การแก้ไขปัญหานมน้อยหรือก้อนเนื้อที่ปลิ้นออกมาใต้รักแร้ให้ได้ผล คนไข้ต้องทำความใจถึงสาเหตุของปัญหาตนเองก่อนเป็นอันดับแรก แต่หากไม่มั่นใจสามารถเข้ามาปรึกษากับแพทย์ที่เชี่ยวชาญในด้านนี้ได้ครับ ซึ่งวิธีการแก้ไขปัญหารักแร้ปลิ้นหากเกิดจากไขมัน สามารถแก้ไขได้โดยการควบคุมการทานอาหารและออกกำลังกายบริหารต้นแขนเป็นประจำ เพื่อลดไขมันส่วนเกินในส่วนนี้ ซึ่งหมอได้รวบรวมท่าออกกำลังกายลดปัญหารักแร้ปลิ้นมากให้ทุกคนได้ไปลองทำตามกันดูครับ

รวมทริคลดสัดส่วนด้วยการคุมอาหาร

รวมท่าออกกำลังกายลดรักแร้ปลิ้น

รักแร้ปลิ้น

Upright Row – ช่วยลดไขมันใต้ปีกรักแร้ กระชับผิวต้นแขน

รักแร้ปลิ้น

Kneeling Push Up – ช่วยสร้างกล้ามเนื้อบริเวณแขน ใต้รักแร้ และปีกหลัง

รักแร้ปลิ้น

Overhead Triceps Extension – ช่วยกระชับความหย่อนคล้อยบริเวณท้องแขนและใต้รักแร้

รักแร้ปลิ้น

Chest Press – ช่วยสลายไขมันส่วนเกินที่บริเวณแขนยาวไปถึงรักแร้

รักแร้ปลิ้น

Bent over – ช่วยลดปัญหารักแร้ปลิ้น บริหารกล้ามเนื้อหัวไหล่

แต่หากลองทำตามนี้แล้วยังมีปัญหาปลิ้นแบบเดิม หรือไม่มีเวลาสำหรับการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง สามารถแก้ไขปัญหารักแร้ปลิ้นได้ด้วยการทำหัตถการดังนี้ครับ

ยกกระชับพร้อมสลายไขมันด้วย ACCUtite

ในไทยเราอาจยังไม่ค่อยรู้จักกับการยกกระชับผิวด้วยเครื่อง ACCUtite มากเท่าไหร่ เนื่องจากนี้เป็นนวัตกรรมใหม่มาก ๆ ที่ทาง Amara Clinic ของเราได้นำเข้ามาครับ การทำ ACCUtite เป็นการยกกระชับผิวพร้อมสลายไขมันด้วยพลังงาน RF ที่ตัวหัว Handpiece ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเล็กเป็นพิเศษ โดยหัวเข็มมีความยาวเพียงแค่นิ้วก้อยเราเท่านั้นครับ ทำให้เขาสามารถจัดการกับปัญหาผิวและส่วนเกินในจุดที่เข้าถึงยากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่อเมริกาจึงนิยมที่จะนำเครื่อง ACCUtite มารักษาปัญหารักแร้ปลิ้นและนมน้อยกันอย่างมากครับ เพราะเห็นผลจริง เจ็บน้อย ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น และที่สำคัญคือราคาดีต่อใจมากครับ 

Accutite

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำ ACCUtite

 • ผู้ที่มีปัญหารักแร้ปลิ้นเนื่องจากไขมันส่วนเกิน
 • ผู้ที่มีความหย่อนคล้อยของรักแร้
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวพร้อมสลายไขมันไปพร้อม ๆ กัน
 • ผู้ที่มีเวลาพักฟิ้นไม่มาก
 • ผู้ที่มีความกังวลเรื่องรอยแผลเป็นและกลัวการผ่าตัด

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ดูดไขมันนมน้อย

สำหรับวิธีรักษาปัญหารักแร้ปลิ้นถัดมาคือ การดูดไขมันรักแร้หรือนมน้อย เป็นวิธีที่ช่วยลดไขมันส่วนเกินอย่างตรงจุด โดยหมอจะใช้เครื่องดูดไขมันสลายไขมันใต้ชั้นผิวหนังก่อน หลังจากนั้นจะทำการดูดไขมันออกมา ทำให้ก้อนไขมันที่เคยก่อตัวกันจนหนามีความแบนราบลงในทันที ซึ่งการดูดไขมันนมน้อยที่สมบูรณ์เราจะมีการดูดไขมันต้นแขนควบคู่ไปด้วย เพื่อให้แขนดูเรียวสมส่วนกันยิ่งขึ้นครับ สำหรับการดูดไขมันนมน้อยที่ Amara Clinic เรามีเครื่องดูดไขมันหลากหลายยี่ห้อให้เลือกครบเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น

รักแร้ปลิ้น
รักแร้ปลิ้น
รักแร้ปลิ้น

คุณหมอไอซ์ หมอไปร์ท หมอท็อป
แพทย์ผู้มีประสบการณ์ด้านดูดไขมัน-เติมไขมันประจำ Amara Clinic

 • เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet สลายไขมันอย่างอ่อนโยน สามารถนำไขมันไปเติมส่วนอื่นต่อได้ (เติมไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันน้องสาว, เติมไขมันมือ)
 • เครื่องดูดไขมันคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ Ultra Z จากเกาหลลี สลายไขมันแบบกำจัดทิ้งอย่างรวดเร็ว
 • เครื่องดูดไขมันคลื่นความถี่วิทยุ BodyTite Pro ยกกระชับผิวพร้อมดูดไขมันส่วนเกิน

ดูดไขมันน้อยเหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีปัญหารักแร้ปลิ้นเนื้อจากไขมันสะสมเยอะจนมีชั้นไขมันที่หนามาก ๆ 
 • ผู้ที่ต้องการลดต้นแขนให้ดูเรียวขึ้นในทันที

ผ่าตัดนมน้อย

ในเคสของคนที่มีปัญหารักแร้ปลิ้นเนื่องจากภาวะเต้านมส่วนเกิน การรักษาที่เหมาะสมและได้รับความนิยมในปัจจุบันคือการผ่าตัดนมน้อย ซึ่งเป็นการผ่าตัดขนาดเล็กโดยการตัดเนื้อเยื่อเต้านมส่วนเกินออก หลังทำคนไข้จะหมดปัญหาเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ทันที การผ่าตัดนมน้อยที่ Amara Clinic จะทำการผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีความเชี่ยวชาญสูง จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหาข้างเคียงที่อันตราย และที่สำคัญการผ่าตัดนมน้อยเราจะทำการผ่าตัดในห้อง OR ที่มีมาตรฐานและปลอดเชื้อเท่านั้น ทุกเคสจึงไม่เกิดอาการแผลติดเชื้อตามมาครับ

รักแร้ปลิ้น
รักแร้ปลิ้น

ผ่าตัดนมน้อยเหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่ปัญหาการเจริญเติบโตของเต้านมผิดปกติ
 • ผู้ที่มีปัญหานมน้อยใต้รักแร้ตั้งแต่เกิด

รักษาปัญหานมน้อย “รักแร้ปลิ้น” ที่ไหนดี?

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนก็ได้ไอเดียสำหรับการลดปัญหารักแร้ปลิ้นกันมากขึ้นแล้วนะครับ แต่แล้วเราจะไปทำหัตถการเหล่านี้ที่ไหนดี จุดนี้คงสร้างความสับสนให้หลายคนไม่น้อย ซึ่งหมอต้องขอแนะนำว่าการเลือกให้ดีต้องดูทั้งในเรื่องของ ความสามารถแพทย์ที่ทำการรักษา ความน่าเชื่อถือของคลินิก เครื่องมือและห้องผ่าตัดที่ให้บริการ รวมทั้งผลลัพธ์หลังทำต้องสวยงามแต่ไม่กระทบสุขภาพด้านอื่นของคนไข้

รักแร้ปลิ้น

อย่างที่ Amara Clinic เราตอกย้ำถึงคุณภาพที่ไม่หยุดพัฒนาของเรา ด้วยการให้บริการปรับรูปร่างโดยการดูดไขมันและศัลยกรรมตกแต่งไว้ในที่เดียว พร้อมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในด้านนั้น ๆ และเพื่อความปลอดภัยของคนไข้ ที่นี่เราได้สร้างห้องผ่าตัดตามมาตรฐานห้องผ่าตัดระบบ Positive Pressure ที่ปลอดเชื้อมากถึง 99.97% ที่สำคัญเรามีเครื่องมือทางการแพทย์ทันสมัยและครบครัน ทำให้หมอสามารถหยิบจับมาใช้ในการรักษาได้อย่างเหมาะสมกับแต่ละเคส รวมทั้งที่นี่เรายังมีทีมเจ้าหน้าที่ที่คอยให้คำแนะนำและตอบข้อสงสัยของคนไข้อย่างรวดเร็ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

ลดเอวข้าง บอกลาเอวปลิ้น วิธีไหนดีและเร็วที่สุด!?

อ่านเพิ่มเติม

ทำความเข้าใจ “ดูดไขมันคืออะไร?” ก่อนดูดไขมันในปี 2022!

อ่านเพิ่มเติม

แขนใหญ่ทำยังไงให้เรียวเล็กสมใจ!?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          ปัญหารักแร้ปลิ้นแม้ว่าจะดูเป็นเรื่องที่ไม่ใหญ่โตอะไร แต่สำหรับคนที่มีปัญหานี้แล้วแน่นอนว่ามันกวนใจมากจริง ๆ หากใครที่ออกกำลังกายแล้วก้อนเนื้อตรงนี้ไม่เล็กลง สามารถเข้ามาปรึกษาและประเมินปัญหานี้กับหมอได้นะครับ เพราะว่าคนไข้อาจมีปัญหารักแร้ปลิ้นเนื่องจากสาเหตุอื่นได้ เพื่อหาทางแก้ไขให้คนไข้ได้มีรูปร่างที่ตัวเองชอบที่สุด Amara Clinic ยินดีรับฝากปัญหาส่วนเกินของทุกคนเสมอครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย