ไขมันใต้รักแร้ เกิดจากอะไร? หาสาเหตุ พร้อมส่อง 3 เทคนิคลดไขมันใต้รักแร้!

ไขมันใต้รักแร้ เกิดจาก

สาว ๆ หลายคนคงสังเกตเห็นเวลาที่แต่งตัวว่า มีเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ หรือที่เรียกกันว่า “นมน้อย” ซึ่งเวลาที่ใส่เสื้อกล้าม เสื้อสายเดี่ยว เสื้อชั้นในก็จะเห็นเป็นก้อนเนื้อนิ่ม ๆ ที่ปลิ้นออกมาบริเวณรอยพับใต้รักแร้ ที่อยู่ใกล้ ๆ กับหน้าอก ทำให้สาว ๆ หมดสนุกกับการแต่งตัว ขาดความมั่นใจ หรือในบางรายที่มีไขมันใต้รักแร้เยอะ ก็อาจส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การเสียดสี หรืออีดอัดไม่สบายตัวเพราะหุบรักแร้ได้ลำบาก โดยที่หลายคนไม่ได้เป็นมาตั้งแต่เด็ก ๆ แต่เพิ่งจะมาเป็นภายหลัง เลยอาจสงสัยว่า ไขมันใต้รักแร้ เกิดจากอะไร ดูดไขมันรักแร้ช่วยได้ไหม วันนี้หมอไอซ์ (KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมันประจำ Amara Clinic ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน) จะมาไขข้อสงสัย พร้อมข้อมูลวิธีลดไขมันใต้รักแร้ นมน้อย ด้วยเทคนิคเฉพาะตัว และเทคโนโลยีใหม่ที่ Amara Clinic เลือกนำเข้ามาใช้ ที่ให้ผลลัพธ์จริง แผลเล็กจิ๋ว เจ็บน้อย พักฟื้นไม่นานครับ

ไขมันใต้รักแร้ เกิดจากอะไร

ไขมันใต้รักแร้ เกิดจากการที่มีไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ ซึ่งส่วนใหญ่พบได้ในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย ซึ่งปัญหารักแร้ปลิ้น หรือนมน้อย นอกจากจะเกิดได้ในคนที่อ้วนแล้ว ยังสามารถเกิดขึ้นได้กับคนตัวเล็ก ๆ เรียกได้ว่า ใคร ๆ ก็มีสิทธิ์มีปัญหาไขมันใต้รักแร้ได้ครับ โดยไขมันรักแร้ เกิดจากหลายสาเหตุ ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดนมน้อย หรือเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ อาจเกิดได้จากสาเหตุดังนี้

ไขมันใต้รักแร้ เกิดจาก

ขอบคุณภาพจาก : beautyhub.ph

ไขมันส่วนเกิน

พฤติกรรมการรับประทานอาหาร และการใช้ชีวิตประจำวัน อาจส่งผลให้เกิดไขมันส่วนเกินใต้รักแร้ได้ครับ ยกตัวอย่าง ในคนที่ชอบรับประทานอาหารประเภทแป้ง ไขมัน และน้ำตาล รวมถึงทานอาหารในปริมาณมากเกินไป จนร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ไม่หมด และเหลือเป็นไขมันส่วนเกินบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย รวมไปถึงใต้รักแร้ จนเกิดเป็นก้อนใต้รักแร้ครับ

กรรมพันธุ์

กรรมพันธุ์ เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุของไขมันใต้รักแร้ เนื่องจากยีนที่ได้รับถ่ายทอดมาจากคนในครอบครัว จะเป็นตัวกำหนดโครงสร้างทั้งหมดของร่างกายเรา รวมถึงตำแหน่งที่มีการสะสมของไขมัน ดังนั้น สาเหตุที่อาจทำให้เกิดปัญหานมน้อย ไขมันใต้รักแร้ เกิดจากกรรมพันธุ์ที่ได้รับจากพ่อ-แม่ของเราเอง โดยอาจพบภาวะไขมันใต้รักแร้ในคนที่ไม่อ้วน หรือในคนผอมครับ

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

ในบางรายที่มีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย เช่น หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ หรือคนที่กำลังใช้ยาฮอร์โมนอยู่ อาจทำให้ระดับในร่างกายไม่สมดุล ซึ่งส่งผลต่อเซลล์เต้านมเจริญเติบโตอย่างผิดปกติ นอกจากนี้ ยังสามารถพบภาวะไขมันใต้รักแร้ เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในผู้ชายได้ โดยส่วนมากพบในผู้ชายที่เล่นกล้าม

เนื้อเยื่อเต้านมที่ผิดปกติ

เมื่อเราเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น ร่างกายของเราก็ย่อมมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งรวมไปถึงเนื้อเยื่อบริเวณเต้านม หรือต่อมน้ำนม ก็จะเกิดการขยายตัวได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้เต้านมมีขนาดใหญ่ขึ้น ในบางคนอาจมีเนื้อเยื่อที่เต้านมเจริญเติบโตและขยายตัวเพิ่มมากขึ้นผิดปกติ จนทำให้เกิดเป็นเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ได้ครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
ไขมันใต้รักแร้ เกิดจาก

ความหย่อนคล้อย

นอกจากที่ไขมันใต้รักแร้ เกิดจากไขมันส่วนเกิน, กรรมพันธุ์, การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน และเนื้อเยื่อเต้านมที่ผิดปกติแล้ว ไขมันใต้รักแร้ เกิดจากความหย่อนคล้อยได้เช่นเดียวกัน ซึ่งก็แน่นอนครับว่า สาเหตุของความหย่อนคล้อยเกิดจากอายุที่มากขึ้น ส่งผลให้คอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวหนังลดลง ผิวพรรณในร่างกายเรา รวมไปถึงบริเวณใต้รักแร้จึงหย่อนคล้อยและสูญเสียความยืดหยุ่น จนเกิดเป็นปัญหาเนื้อปลิ้นใต้รักแร้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไขมันใต้รักแร้ อันตรายไหม

สำหรับภาวะไขมันใต้รักแร้ ไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายในแง่สุขภาพครับ แต่ทั้งนี้ ปัญหานมน้อย หรือไขมันใต้รักแร้อาจส่งผลในแง่ของความสวยงาม เช่น ทำให้สาว ๆ ใส่เสื้อผ้าไม่มั่นใจ โดยเฉพาะเสื้อสายเดี่ยว เกาะอก เสื้อกล้าม หรือชุดว่ายน้ำ ที่ต้องมีการโชว์สัดส่วนบริเวณต้นแขน รวมไปถึงอาจทำให้เกิดการเสียดสีจากก้อนเนื้อปลิ้นใต้รักแร้

ไขมันใต้รักแร้ เกิดจาก

ส่วนในรายที่มีเนื้อล้นออกมามาก ๆ อาจทำให้รู้สึกตึง ๆ เจ็บ ๆ บริเวณที่มีไขมันใต้รักแร้ รวมไปถึงการเสียดสีก็ยังส่งผลให้เกิดอาการเจ็บปวดได้ และอาจทำให้สาว ๆ บางคนรู้สึกอึดอัด ขยับแขนหรือหุบรักแร้ได้ลำบากมากขึ้น จนทำให้รู้สึกไม่สบายตัวเวลาขยับร่างกาย ซึ่งอาจทำให้ต้องพึ่งวิธีลดไขมันใต้รักแร้ เพื่อกำจัดนมน้อย แก้ปัญหาเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ครับ

3 เทคนิค วิธีลดไขมันใต้รักแร้ที่ได้ผลจริง!

ที่ Amara Clinic เรามี 3 เทคนิคการรักษา ซึ่งเป็นวิธีลดไขมันใต้รักแร้ครอบคลุมทุกสาเหตุ ทั้งไขมันใต้รักแร้ เกิดจากไขมัน, ไขมันใต้รักแร้ เกิดจากเนื้อเยื่อเต้านม หรือต่อมน้ำนมเจริญเติบโตผิดปกติ หรือแม้กระทั่งไขมันใต้รักแร้ เกิดจากผิวหนังหย่อนคล้อย เรียกได้ว่ามาที่เดียวจบทุกปัญหาไขมันใต้รักแร้เลยครับ ซึ่งเครื่องมือที่ใช้ในการลดไขมันใต้รักแร้ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะแต่ละเทคโนโลยีที่เลือกใช้ต่างก็เหมาะกับลักษณะสาเหตุของไขมันใต้รักแร้ที่แตกต่างกัน จึงจะช่วยลดไขมันใต้รักแร้ได้อย่างตรงจุด และให้ผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุดครับ

ลดไขมันใต้รักแร้ ด้วยการดูดไขมัน

สำหรับกรณีที่แพทย์ตรวจแล้วว่ามีไขมันใต้รักแร้ เกิดจากไขมันเพียงอย่างเดียว จะมีการวางแผนการรักษาด้วยการดูดไขมันรักแร้ หรือดูดไขมันนมน้อยครับ ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว ในเคสที่มีปัญหาไขมันที่ต้นแขน ก็มักจะมีปัญหาไขมันใต้รักแร้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยสามารถใช้วิธีดูดไขมันต้นแขนพร้อมกับดูดไขมันนมน้อยได้ในคราวเดียวกันครับ เพื่อวงแขนที่เรียวเล็กดูสมส่วนอย่างแท้จริงครับ

รักแร้ปลิ้น

เครื่องดูดไขมันที่ใช้ก็จะมีหลากหลายชนิดให้เลือก ทั้งเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet มีควาอ่อนโยน เจ็บน้อย หายไว และยังเหมาะกับการดูดไขมันเพื่อนำมาฉีดไขมันได้ต่อ, เครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการสร้างความร้อน อย่างเครื่อง Ultra Z และ Vaser Smooth 2.2 รวมไปถึงเครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire PAL โดยอาศัยหลักการสั่นสะเทือนในการสลายไขมันและเก็บไขมันในจุดที่ดูดไขมันได้ยาก ๆ ซึ่งนิยมใช้ร่วมกับเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษา นอกจากนี้ ในกรณีที่มีไขมันใต้รักแร้ เกิดจากไขมันส่วนเกิน ร่วมกับมีผิวหนังหย่อนคล้อย (ระดับน้อยไปถึงปานกลาง) สามารถใช้วิธีทำการยกกระชับผิวด้วย J Plasma ร่วมกับการดูดไขมันรักแร้ได้เช่นกันครับ

ลดไขมันใต้รักแร้ ด้วยการผ่าตัดนมน้อย

ในเคสที่มีไขมันใต้รักแร้ก เกิดจากต่อมน้ำนมหรือเนื้อเยื่อเต้านมส่วนเกิน จะต้องใช้วิธีลดไขมันใต้รักแร้ด้วยการผ่าตัดนำเนื้อเยื่อเต้านมส่วนเกินออกมา หรือที่เรียกว่า ผ่าตัดนมน้อย ครับ และยังมีบางกรณีที่มีไขมันใต้รักแร้ เกิดจากไขมัน หรือมีผิวที่หย่อนคล้อยร่วมด้วย ก็สามารถใช้วิธีดูดไขมันร่วมกับการผ่าตัดนมน้อยได้ครับ ซึ่งการผ่าตัดก็ไม่ได้ยุ่งยาก ไม่เจ็บ เปิดแผลเล็ก

สำหรับการผ่าตัดลดไขมันใต้รักแร้ เกิดจากต่อมน้ำนมที่เจริญเติบโตผิดปกติ สามารถใช้เพียงยาชาเฉพาะที่เท่านั้น แต่ในรายที่หมอพิจารณาแล้วแล้วว่ามีความซับซ้อนมาก ก็จะพิจารณาให้ใช้การวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ครับ โดยขั้นตอนในการผ่าตัดนมน้อย Amara Clinic เราก็มีศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่จะคอยดูแลการผ่าตัดอย่างใกล้ชิดครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ลดไขมันใต้รักแร้ ด้วยการสลายไขมันพร้อมยกกระชับ

มาถึงเทคโนโลยีตัวใหม่ ที่หมอได้เกริ่นเอาไว้ในตอนต้นนะครับ นั่นก็คือ นวัตกรรมสลายไขมันพร้อมกับกระชับผิวในหนึ่งเดียว หรือ ACCUtite ซึ่งเป็นเครื่องที่ผิวกายและผิวหน้าในบริเวณที่เข้าถึงได้ยาก หรือในพื้นที่เล็ก ๆ โดยการปล่อยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency Assisted Lipolysis หรือ RFAL) ผ่านหัวอุปกรณ์ 2 ชนิด ที่จะช่วยยกกระชับผิวทั้งบริเวณในชั้นใต้ผิวหนัง และยกกระชับผิวหนังด้านนอกไปพร้อม ๆ กัน

ไขมันใต้รักแร้ เกิดจาก
ไขมันใต้รักแร้ เกิดจาก

ด้วยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ช่วยแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยและไขมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นพื้นที่เล็ก ๆ พื้นที่ที่เข้าถึงได้ยาก เช่น ถุงใต้ตา, เหนียง, ร่องแก้ม, ร่องน้ำหมาก รวมไปถึงปัญหานมน้อย ไขมันใต้รักแร้ เนื้อปล้นใต้รักแร้ครับ ซึ่งเหมาะกับคนที่มีไขมันใต้รักแร้ไม่มาก หรือมีผิวหนังหย่อนคล้อย (ระดับน้อย) ร่วมด้วยครับ ซึ่งการทำ ACCUtite ไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ เปิดแผลเล็กมากเพียง 0.9 มิลลิเมตร (หัวเข็มเล็ก ๆ) เจ็บน้อย พักฟื้นน้อย ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้นนาน ๆ ครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ทำความรู้จักเครื่องดูดไขมันพลังงานอัลตร้าซาวด์รุ่นใหม่จากอเมริกา สาวไซซ์ใหญ่หรือดูดไขมันผู้ชายก็เหมาะ! อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ดูดไขมันเวเซอร์
 • เครื่องดูดดไขมันด้วยพลังงานกล แรงสั่นสะเทือน สลายไขมันได้อย่างไร เหมาะกับใคร อ่านเพิ่มเติมได้ที่ MicroAire PAL

ทำไมต้องลดไขมันใต้รักแร้ที่ Amara Clinic

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ลดไขมันใต้รักแร้อยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำที่ไหนดี หมอแนะนำให้คำนึงถึงผลลัพธ์และความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งปัจจัยหลัก ๆ ที่เราควรพิจารณาคือ ความชำนาญของแพทย์, เลือกสถานที่ที่มีการรักษาลดไขมันใต้รักแร้ได้หลายสาเหตุ รักษาได้ครอบคลุม, มีเครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน  รวมไปถึงต้องมีบริการดูแลหลังการรักษาอย่างใกล้ชิดและครบครัน

หากยังไม่รู้ว่าจะเลือกรักษานมน้อยที่ไหนดี หมอแนะนำให้ลองเปิดใจและลองพิจารณาจากข้อดีของการลดไขมันใต้รักแร้ที่ Amara Clinic เพื่อประกอบการตัดสินใจดูครับ

 • มีแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการดูดไขมันนมน้อย รวมถึงศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางที่ชำนาญการด้านการผ่าตัดนมน้อยโดยตรง
 • มีการรักษา / ลดไขมันใต้รักแร้ที่ครอบคลุมทุกสาเหตุ
 • พร้อมเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยครบทุกชนิด เป็นเครื่องรุ่นใหม่ มีประสิทธิภาพสูง ได้มาตรฐาน
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อแบบ Clean Room ด้วยระบบ Positive Pressure
 • ห้องพักฟื้นระดับ VVIP พร้อมพยาบาลวิชาชีพดูแลอย่างใกล้ชิด
 • มีทั้งการรักษาแบบใช้ยาชาเฉพาะที่ และการดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิดแบบ 1:1
 • มีแพทย์ติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง 
 • มีบริการ After Care ดูแลหลังการรักษาอย่างครบครันในที่เดียวกว่า 30 รายการ
 • มีรีวิวผ่าตัดนมน้อยจากเคสจริงให้ดูเยอะ แอดไลน์ทักแชทขอดูรีวิวได้ที่ LINE : @amaraclinic

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ลดปีกหลังได้ผลจริง! ไขมันปลิ้นแค่ไหนก็เอาอยู่!

อ่านเพิ่มเติม

ดูดไขมันนมน้อย VS ผ่าตัดนมน้อย

อ่านเพิ่มเติม

ดูดไขมันผู้ชาย ดูดไขมันหน้าท้องผู้ชาย เห็นผลจริงไหม?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          สรุปได้ว่า ไขมันใต้รักแร้ เกิดจากหลายสาเหตุ แตกต่างกันในไปในแต่ละคน อย่างไขมันใต้รักแร้ เกิดจากไขมัน, ต่อมน้ำนมโตผิดปกติ หรือจากผิวที่หย่อนคล้อย ซึ่งไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุใดก็ทำให้สาว ๆ หมดความมั่นใจได้ รวมถึงอาจส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน แต่ทั้งนี้ สามารถแก้ไขด้วยวิธีลดไขมันใต้รักแร้ให้ตรงกับสาเหตุได้ อย่างการดูดไขมันรักแร้ นมน้อย, การผ่าตัดนมน้อย เพื่อนำเนื้อเยื่อเต้านมส่วนเกินออก รวมไปถึงการสลายไขมันพร้อมกระชับผิวหย่อนคล้อย ด้วยเทคโนโลยีที่ไม่ต้องผ่าตัดใหญ่ เจ็บน้อย พักฟื้นไม่นานครับ

สำหรับใครที่สนใจเกี่ยวกับการรักษาลดไขมันใต้รักแร้ จากทีมแพทย์ผู้ชำนาญการของ Amara Clinic สามารถลองเข้ามาพูดคุยปรึกษาหมอก่อนได้เลยครับที่ Amara Clinic ทั้ง 2 สาขา รัชโยธินและราชพฤกษ์ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย