ดูดไขมันลดปีกหลัง จบปัญหาเนื้อปลิ้น หุ่นบางเฟิร์มโดนใจ!

ลดปีกหลัง

ไขมันที่ช่วงด้านหลังลำตัว เป็นอีกหนึ่งบริเวณที่ทำให้หลายคนถึงกับกลุ้มใจ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องใส่ชุดว่ายน้ำ สปอร์ตบรา เสื้อกล้าม สายเดี่ยว เพราะเวลาใส่เสื้อชั้นในจะทำให้มีเนื้อปลิ้นออกมาด้านหลัง หลายคนอาจเข้าใจว่า ไขมันส่วนเกินที่ปีกหลังเกิดขึ้นแต่กับคนที่ตัวใหญ่ ๆ เท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีคนตัวเล็ก ๆ รูปร่างไม่ใหญ่ ก็มีไขมันที่ช่วงหลังได้เหมือนกันครับ ซึ่งลำพังจะใช้วิธีการลดไขมันหลัง ลดปีกหลัง ด้วยตัวเองก็ทำได้ยาก เพราะการออกกำลังกายเราไม่สามารถเลือกลดได้แบบเฉพาะส่วน วันนี้หมอไอซ์จะมาแนะนำวิธีการดูดไขมันลดปีกหลัง ลดเอวด้านหลัง ลดไขมันด้านหลัง ลดไขมันหลังเอว ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ตรงจุด รวดเร็ว และเห็นผลชัวร์ครับ

ปีกหลังคือส่วนไหน


ปีกหลังสามารถแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ คือ ปีกหลังส่วนบน สังเกตง่าย ๆ เวลาที่ใส่เสื้อชั้นในแล้วมีเนื้อปลิ้นออกมาที่ขอบของเสื้อชั้นในช่วงบน หรือที่บางคนรู้จักในชื่อ “ปีกนางฟ้า” แต่ถ้ามีไขมันปลิ้นที่ด้านล่างของเสื้อชั้นใน ก็จะเรียกว่าปีกหลังส่วนล่างนั่นเองครับ ซึ่งหลายคนมักจะไม่ให้ความสำคัญ หรือไม่ค่อยสังเกตเห็นกัน เพราะเป็นบริเวณด้านหลัง พอมารู้ตัวอีกทีก็จับโดนเนื้อที่ปลิ้นออกมา

อย่างที่หมอได้เกริ่นไว้ตอนแรกนะครับว่า ไขมันปีกหลังจะอยู่บริเวณด้านหลังของลำตัว หรือบริเวณแผ่นหลังลงมาถึงช่วงเอวด้านหลังเลยครับ สังเกตได้ง่าย ๆ คือ แผ่นหลังจะมีลักษณะหนา ๆ เนื่องจากมีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่เยอะ จับแล้วเป็นเนื้อนุ่มนิ่ม ทำให้ช่วงตัวดูหนา นอกจากนี้ ผิวหนังบริเวณแผ่นหลังที่มีความหย่อนคล้อย ยิ่งคนที่ลดน้ำหนักตัวอย่างผิดวิธี ทำให้น้ำหนักลดเร็วเกินไป ก็จะทำให้มีเนื้อส่วนเกินออกมา มีผิวหนังที่ยับย่นครับ

ที่มาของไขมันปีกหลัง


หลายคนก็คงจะทราบกันดีนะครับว่า ไขมันส่วนเกินตามจุดต่าง ๆ ในร่างกาย มีที่มาจากการรับประทานอาหาร การทานอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูง หรือการทานอาหารปริมาณแคลอรี่สูงเกินกว่าที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน รวมไปถึงขาดการออกกำลังกายเพื่อเร่งการเผาผลาญไขมัน ปัจจัยเหล่านี้เองทำให้ระบบเผาผลาญพลังงานไม่สามารถเบิร์นได้หมด จนเกิดเป็นไขมันส่วนเกินสะสม ยิ่งในรายที่มีภาวะโรคอ้วน ก็ยิ่งมีไขมันกระจายตัวทั่วร่างกาย รวมไปถึงบริเวณแผ่นหลัง นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้เรามีไขมันส่วนเกินครับ

  • ความเครียด ทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนหิว เราจึงรู้สึกอยากทานของหวาน ของมัน ของทอดมากกว่าปกติ 
  • นอนน้อย นอนดึก นอนดึกทำให้อ้วน ทำให้ฮอร์โมนหิว-อิ่มในร่างกายไม่สมดุล ส่งผลให้หิวบ่อย ทานเยอะ มีไขมันสะสมได้ง่าย 
  • ขยับตัวน้อย คนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย หรือขยับร่างกาย นั่งนาน 
  • อายุเยอะ ทำให้อัตราการเผาผลาญพลังงานต่ำ
  • ชอบดื่มสังสรรค์ เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีปริมาณแคลอรี่ที่สูง (แอลกอฮอล์ 1 กรัมจะให้พลังงานสูงถึง 7 กิโลแคลอรี่)

‘เซลล์ไขมัน’ ตัวการหุ่นพัง


ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเซลล์ไขมัน (Fat Cell) ตัวการที่ทำให้สัดส่วนเราไม่สวยงามกันก่อนครับ สำหรับเซลล์ไขมัน คือ เซลล์ในร่างกายที่ทำหน้าที่สะสมไขมันที่ใช้เป็นแหล่งพลังงาน และเมื่ออยู่รวมกันในปริมาณมากจะกลายเป็นเนื้อเยื่อไขมัน (Adipose Tissue) ถ้ามีอยู่มากจะทำให้เราอ้วนครับ โดยตัวเซลล์ไขมันเป็นเซลล์ที่มีอายุยืนยาวมาก ๆ รวมไปถึงมีการขยายตัวโตขึ้นได้อย่างไม่จำกัดอีกด้วย ส่วนรูปร่างหน้าตาของเซลล์ไขมัน ก็จะมีลักษณะกรอบวงกลมที่มีไขมันอยู่ในนั้น เมื่อเซลล์ไขมันเพิ่มจำนวนก็จะเกาะกันเป็นกลุ่มก้อนไขมันนั่นเองครับ

ลดปีกหลัง

ขอบคุณภาพประกอบจาก : news.yale.edu

เซลล์ไขมันหด-ขยายตัวได้

อย่างที่หมอบอกไปนะครับว่า เซลล์ไขมันในร่างกายสามารถเพิ่มจำนวนและขยายตัวได้ โดยทั่วไป ในวัยเด็กอายุ 2-5 ปี เซลล์ไขมันจะขยายตัว ซึ่งหลังจากนี้จะไม่มีการเพิ่มจำนวนอีกต่อไปแล้ว แต่สามารถขยายตัวทำให้เซลล์ไขมันมีขนาดใหญ่ขึ้นได้ และเมื่อเราโตขึ้นร่างกายจะรับไขมันเพิ่มเข้ามาเพิ่ม จากการรับประทานอาหาร ส่งผลให้มีการเพิ่มทั้งจำนวนและขนาดของเซลล์ไขมัน โดยเซลล์ไขมันที่รวมตัวกันมากขึ้น จะดันผิวหนังเรา ทำให้สัดส่วนในร่างกายใหญ่ขึ้น หรือเรียกว่า ไขมันส่วนเกิน ที่สะสมอยู่ทั่วร่างกาย รวมไปถึงไขมันปีกหลัง สังเกตได้ง่าย ๆ เลย คือ เวลาที่สาว ๆ ใส่เสื้อชั้นใน หรือสปอร์ตบรา จะเห็นเป็นเนื้อล้นปลิ้นออกมาตามขอบเสื้อชั้นในครับ

วิธีกำจัดเซลล์ไขมันออกจากร่างกาย

หลายคนเข้าใจว่า การลดน้ำหนัก การอดอาหาร จะทำให้เซลล์ไขมันหายไปได้ ซึ่งการลดน้ำหนัก หรือแม้กระทั่งการอดอาหารทำให้รูปร่างเราเล็กลงก็จริงครับ แต่ไม่ได้ทำให้ไขมันหายไป เซลล์ไขมันยังมีปริมาณเท่าเดิม เพียงแต่มันหดตัวลงเท่านั้น เราจึงเห็นสัดส่วนในร่างกายเราเล็กลง โดยในบางรายที่ใช้วิธีลดน้ำหนักแบบผิด ๆ อย่างการอดอาหาร นานวันเข้าจะทำให้ระบบการเผาผลาญพลังงานทำงานไม่ปกติ ทำให้เรากลับมาทานอาหารมากขึ้น หรืออาจจะมากขึ้นกว่าตอนอดอาหารด้วยซ้ำ หรือภาวะโยโย่เอฟเฟค” นั่นเองครับ และเมื่อทานอาหารมากขึ้นก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มทั้งปริมาณและขนาดของเซลล์ไขมัน ผลสุดท้ายไขมันสะสมก็กลับมาเหมือนเดิม มาถึงตรงนี้หลายคนคงสงสัยว่า แล้วแบบนี้เราจะทำให้เซลล์ไขมันลดจำนวนลงได้อย่างไร คำตอบง่ายมากครับ แบบนี้เราก็ต้อง “เอาเซลล์ไขมันออกจากร่างกาย หรือทำให้เซลล์ไขมันตาย” ป้องกันไม่ให้เซลล์ไขมันขยายใหญ่ หรือขยายจำนวนเพิ่มขึ้น ด้วยวิธีดูดไขมัน เพื่อลดปีกหลัง ลดเอวด้านหลัง ลดไขมันหลังเอว ซึ่งเป็นวิธีที่หมอแนะนำครับ

ดูดไขมันลดปีกหลัง


ที่ Amara Clinic เรามีการดูดไขมันที่แผ่นหลัง เพื่อลดปีกหลัง และในกรณีที่มีไขมันหน้าท้องร่วมกับช่วงเอว ก็สามารถใช้การดูดไขมันเอวเอส (ลดเอว) ร่วมกับลดไขมันหลังเอว (ปีกหลังด้านล่าง) ได้เช่นเดียวกัน โดยหมอจะคิดตำแหน่งแบบเหมารวม “ดูดไขมันเอวเอส+ปีกหลัง” เนื่องจากบริเวณเอวเราต้องนับตำแหน่งแบบเหมารอบเอวทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง ถึงจะทำให้ผลลัพธ์ออกมามีเอวที่สวยยิ่งขึ้น

หมอไอซ์ดูดไขมัน.1

สำหรับกรณีที่มีไขมันส่วนเกินที่บริเวณทั้งแผ่นหลัง ต้องใช้วิธีดูดไขมันแผ่นหลัง เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณแผ่นหลัง (ลดไขมันหลัง) ออกไป โดยการดูดไขมันแผ่นหลังอาจจะเชื่อมไปกับการดูดไขมันปีกหลัง (ดูดไขมันปีกเสื้อใน) ด้วยครับ หรือในบางรายที่มีแผ่นหลังดูหนา ซึ่งเกิดจากผิวหนังหย่อนคล้อยร่วมด้วย หมอจะแนะนำการดูดไขมันพร้อมยกกระชับผิวด้วย J Plasma ครับ โดยใครจะต้องใช้วิธีไหนบ้าง ดูดไขมันบริเวณใดบ้าง หมอจะประเมินตามรายละเอียดของแต่ละเคสอีกทีครับ

ลดปีกหลัง

เนื่องจากบริเวณแผ่นหลังเป็นตำแหน่งที่มีพังผืดอยู่เยอะ และมีมวลไขมันที่หนาแน่นกว่าส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย ทำให้ดูดไขมันลดปีกหลัง ลดไขมันหลัง ลดเอวด้านหลัง ลดไขมันหลังเอว ลดไขมันด้านหลังออกมาได้ยากครับ ส่งผลให้หมอต้องใช้แรงเยอะขณะดูดไขมัน ใช้ระยะเวลานาน ดังนั้น จึงจำเป็นต้องสลายไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังงานความร้อนเป็นหลัก ซึ่งส่วนใหญ่หมอจะเลือกใช้เครื่อง Vaser Smooth 2.2 และอาจเสริมด้วยเครื่องดูดไขมันพลังงานกล (ระบบแรงสั่นสะเทือน) หรือ Microaire PAL เพื่อลดการใช้ความร้อนจากเครื่องเวเซอร์ หรือบางเคสก็อาจจะมีการใช้ Body-jet เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำในกรณีที่มีพังผืดไม่เยอะครับ

ทำไมต้องดูดไขมันลดปีกหลัง ลดเอวด้านหลัง ที่ Amara Clinic


การดูดไขมันลดปีกหลัง ลดเอวด้านหลัง ลดไขมันด้านหลัง ลดไขมันหลัง ลดไขมันหลังเอว ที่ Amara Clinic เราทำผ่าตัดในห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดเชื้ออย่างแท้จริง ด้วยระบบ Positive Pressure พร้อมด้วยเทคโนโลยีดูดไขมันที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ ได้มาตรฐาน ได้รับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัย พร้อมแพทย์ผู้ชำนาญการด้านดูดไขมัน ที่มีทักษะและประสบการณ์สูงในการดูดไขมัน และการใช้เครื่องมือทุกชนิด เน้นการดูดไขมันแบบผสาน Art&Science (ทักษะดูดไขมันอย่างถูกต้อง+ศิลปะแห่งการปั้นหุ่นสวยตามหลักสรีระ) รวมถึงแพทย์ยังให้เวลากับทุกเคสอย่างเต็มที่ ไม่เร่งเคส สำหรับการวางยาสลบ เรามีวิสัญญีแพทย์วิชาชีพที่จะคอยดูแลคนไข้ตลอดการผ่าตัดอย่างใกล้ชิด แบบอัตราส่วน 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คนต่อคนไข้ 1 คน) ทำให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันลดปีกหลัง ลดเอวด้านหลัง ลดไขมันหลัง ออกมาสวย น่าพึงพอใจ และมีความปลอดภัยครับ

ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ พร้อมวิสัญญีแพทย์ดูแลตลอดการดูดไขมัน

ลดปีกหลัง
ลดปีกหลัง

รีวิวดูดไขมันลดปีกหลัง ลดเอวด้านหลัง
*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ลดปีกหลัง
ลดปีกหลัง
ลดปีกหลัง
ลดปีกหลัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากผอม อยากหุ่นเป๊ะ ต้องเริ่มจากอะไรก่อน!?

อ่านเพิ่มเติม

ทำความเข้าใจ “ดูดไขมันคืออะไร?” ก่อนดูดไขมันในปี 2023!

อ่านเพิ่มเติม

กระชับหน้าท้อง แก้ผิวย้วย ผิวเฟิร์มและลีนไปพร้อมกัน!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          การลดปีกหลัง ลดไขมันด้านหลัง ลดไขมันหลัง ลดไขมันหลังเอว รวมถึงลดเอวด้านหลัง ด้วยวิธีการดูดไขมันสามารถกำจัดไขมันออกได้อย่างถาวร แต่ทั้งนี้ หมอแนะนำให้มีการดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ด้วยการหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้เกิดไขมันสะสมเพิ่ม เช่น การควบคุมอาหาร, การออกกำลังกาย, หลีกเลี่ยงความเครียด และปรับไลฟ์สไตล์ ลด-ละ-เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อรักษารูปร่างให้สวยสมส่วนและอยู่กับเราไปได้นาน ๆ นั่นเองครับ สำหรับใครที่สนใจลดปีกหลัง ลดเอวด้านหลัง ด้วยวิธีดูดไขมัน สามารถแวะเข้ามาพูดคุยและประเมินสัดส่วนกันได้ก่อนตัดสินใจ (ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย) ได้ที่ Amara Clinic ครับ หรือนัดคิวพบแพทย์โดยการแอดไลน์ได้ที่ LINE : @amaraclinic (มี@นำหน้า)

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย