กระชับหน้าท้อง แก้ผิวย้วย ผิวเฟิร์มและลีนไปพร้อมกัน!

กระชับหน้าท้อง

ปัญหาผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับตัวเหมือนวันวาน มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคนเมื่อผ่านพ้นช่วงวัยหนุ่มสาวมาแล้ว ซึ่งบริเวณหน้าท้องเป็นตำแหน่งที่คนพบปัญหาผิวหย่อนคล้อยมากที่สุด เมื่อเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ใครที่กำลังเจออยู่กับสภาวะที่หน้าท้องไม่สวยงาม เพราะผิวหนังมีห้อยย้วยออกมามากกว่าปกติ และกำลังมองหาวิธีกระชับหน้าท้อง หรือกระชับผิวหน้าท้องที่เห็นผลจริงอยู่ ลองมาอ่านข้อมูลในบทความนี้ได้เลยครับ เพราะหมอได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้หน้าท้องหย่อนคล้อย และ 4 วิธีการกระชับหน้าท้องให้เหมาะสมกับแต่ละคน มาไว้ในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว – หมอไอซ์ Amara Cinic

สาเหตุที่ทำให้หน้าท้องหย่อนคล้อยไม่กระชับ

ก่อนที่เราจะไปรู้จักกับการกระชับหน้าท้องแต่ละวิธี เราต้องมาทำความเข้าใจกับสาเหตุ หรือสิ่งที่ทำให้หน้าท้องของเราหย่อนคล้อย ไม่กระชับเต่งตึงเหมือนเดิมกันก่อนเลย ถ้าถามว่าเกิดได้จากอะไรบ้าง? ต้องบอกว่ามันเกิดได้จากหลาย ๆ ปัจจัยรวมกันครับ แต่สาเหตุหลักคือการที่ผิวขาดความยืดหยุ่นไป จนทำให้ความเต่งตึงลดน้อยลง โดยแต่ละคนจะมีปัจจัยเริ่มต้นที่ทำให้ผิวเปลี่ยนไปไม่เหมือนกัน ซึ่งปัจจัยและสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาหน้าท้องย้วยได้ มีดังนี้

ปัจจัยภายในร่างกาย

สาเหตุของโครงสร้างในร่างกาย นับว่าเป็นที่มาของผิวหน้าท้องหย่อนคล้อยที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ครับ สำหรับปัจจัยภายในร่างกาย หลัก ๆ แล้วคือการที่ผิวของเรามีการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินน้อยลงกว่าเมื่อก่อน สวนทางกับอายุที่เพิ่มขึ้นทุกวัน ๆ เลยทำให้ผิวของเราสูญเสียความยืดหยุ่นที่เคยมีไป ซึ่งต่อมาจะทำให้ความเหนียวแน่นหรือการยึดติดกันของเส้นใยที่ทำหน้าที่พยุงผิว (Fibroseptal Network : FSN) มันอ่อนแอลง เมื่อเป็นเช่นนั้นผิวจึงขาดความกระชับ ไร้ความเต่งตึง และเริ่มหย่อนคล้อยลงมาตามแรงโน้มถ่วงของโลก ยิ่งถ้าใครมีไขมันส่วนเกินสะสมเยอะ หรือหน้าท้องใหญ่ขึ้นและยุบตัวลงในเวลาสั้น ๆ บ่อย ๆ เช่น การลดน้ำหนักผิดวิธี ทำให้ผิวหนังยืดและหดตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นสาเหตุให้หน้าท้องก็จะยิ่งย้วยขึ้นกว่าเดิม

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ปัจจัยภายนอกร่างกาย

ปัจจัยภายนอกร่างกายคือสภาพแวดล้อมที่อยู่นอกเหนือจากตัวเราทุกอย่างเลย เช่น ควันบุหรี่ ควันไอเสีย ฝุ่นละออง และโดยเฉพาะแสงแดดที่อุดมไปด้วยรังสี UVA ที่กระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระมากมาย และทำร้ายผิวเข้าอย่างจัง โดยสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ จะเข้าไปยับยั้งกระบวนการผลิตคอลลาเจนใต้ผิว ดังนั้น เราจึงมักจะเห็นได้ว่าคนที่ไม่ชอบทาครีมกันแดด ชอบออกแดดตากแดดบ่อย ๆ หรือคนที่ได้รับควันบุหรี่ทุก ๆ วัน มีสภาพผิวที่ย่ำแย่เป็นพิเศษ ทั้งผิวหมองคล้ำ ผิงแห้งขายความชุ่มชื้น ไม่ตึงกระชับ และหย่อนคล้อยเร็ว หรือถ้าเกิดกับใบหน้าก็คงเป็นคนที่หน้าแก่ก่อนวัย

กระชับหน้าท้อง

พฤติกรรมการใช้ชีวิตของเรา

พฤติกรรมในการใช้ชีวิตของพวกเรา ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรมันย่อมส่งผลกระทบต่อร่างกายและผิวพรรณของเราอย่างแน่นอน ใครที่อยากมีผิวดีเพื่อที่จะไม่ต้องไปกระชับผิว ต้องเช็คพฤติกรรมตัวเองด่วน! ยกตัวอย่างเช่นคนที่สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ตลอด สารที่อยู่ในสิ่งเหล่านี้จะเข้าไปทำลายคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวของเราหย่อนคล้อยเร็วขึ้น หรือคนที่นอนพักผ่อนน้อยและกินน้ำน้อย จะทำให้ Growth Hormone (ฮอร์โมนที่ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์) หลั่งออกมาได้ไม่เต็มที่ จากที่ผิวควรจะได้รับการพักผ่อนและฟื้นฟูตัวเองอยู่ทุก ๆ วัน กลับกลายเป็นว่ามีแต่ความเหนื่อยล้า ขาดความชุ่มชื้น และไม่กระชับเต่งตึงเท่าที่ควร

เคยน้ำหนักเยอะแล้วลดน้ำหนักลง

คนที่เคยตัวใหญ่เพราะมีไขมันสะสมเยอะหรือคนที่เคยอ้วนมาก่อน หากมีการลดน้ำหนักลงอย่างไม่รีบร้อน ค่อยเป็นค่อยไป และมีการออกกำลังอย่างถูกวิธี น้ำหนักและไขมันจะค่อย ๆ ลดลงทีละนิด กล้ามเนื้อจะค่อย ๆ แข็งแรงขึ้น ผิวก็จะมีความเฟิร์มกระชับมากขึ้นด้วย จึงไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อยเมื่อผอมลงแล้วเท่าไหร่นัก แต่ถ้าเป็นคนที่เคยอ้วนมาก ๆ มาก่อน แล้วลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว หรือลดน้ำหนักแบบผิดวิธี ไขมันและน้ำหนักมันจะลดลงเยอะภายในเวลาสั้น ๆ บางคนอาจจะคิดว่ามันดี แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่นะครับ เพราะสิ่งที่อาจจะตามมาต่อจากนั้นคือปัญหาพุงย้วย เป็นเนื้อเหลว ๆ ไม่กระชับ หรือผิวห้อยลงมา อย่าว่าแต่ดูไม่เฟิร์มไม่ลีนเลยครับ บางคนถึงขั้นหมดความมั่นใจไปเลยก็มี เพราะกรณีที่ผิวย้วยเยอะมาก ๆ การกระชับหน้าท้อง หรือการกระชับผิวหน้าท้องทั่ว ๆ ไปก็ไม่สามารถช่วยได้

กระชับหน้าท้อง

เคยเป็นตั้งครรภ์หรือเป็นคุณแม่

ปัญหาหนักใจของคุณแม่หลังคลอดที่มักจะเจอได้บ่อย ๆ คือสภาพผิวและขนาดของหน้าท้องที่เปลี่ยนไป แม้เมื่อก่อนคุณแม่จะเป็นคนที่มีรูปร่างผอมเพรียวแค่ไหนก็ตาม เนื่องจากตอนที่คุณแม่ตั้งครรภ์ เด็กจะเติบโตขึ้นจากภายใน ยิ่งเด็กโตขึ้นและวันเวลาผ่านไปเท่าไหร่ กล้ามเนื้อหน้าท้องก็จะค่อย ๆ ถูกแยกออกเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้เด็กในครรภ์ ไม่เพียงพอแค่นั้น ผิวหนังบริเวณหน้าท้องที่เคยปกติดีก็จะถูกยืดออกจากกันอย่างรวดเร็ว เส้นใยที่เคยพยุงผิวไว้อย่างแน่นหนาก็ขาดลง หน้าท้องของเราก็จะสูญเสียความกระชับเต่งตึงไป เมื่อคลอดน้องออกมาแล้ว ผิวและกล้ามเนื้อมันไม่สามารถหดตัวกลับไปได้ดั่งเดิม ทำให้คุณแม่หลังคลอดเจอกับปัญหาหน้าท้องย้วยและกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกแทบจะทุกคนเลยครับ

กระชับหน้าท้อง

การดูดไขมันออกมาในปริมาณมาก

การดูดไขมัน (Liposuction) เป็นทางลัดในการกำจัดไขมันหน้าท้องออกไป ที่เรียกว่าทางลัดเพราะว่าใช้เวลาในการทำเพียงไม่กี่ชั่วโมง หน้าท้องที่เคยใหญ่ก็จะเล็กลงและดูเพรียวบางแล้ว ซึ่งสำหรับเคสที่ตัวใหญ่มีไขมันหน้าท้องเยอะ ต้องการลดไขมันหน้าท้องออกไปทั้งหมดในครั้งเดียว หากไม่ได้ทำกระชับหน้าท้องร่วมด้วย อาจจะทำให้เกิดปัญหาหน้าท้องย้วยได้ สำหรับวิธีทำให้หน้าท้องย้วยน้อยที่สุด โดยไม่ทำกระชับหน้าท้องเพิ่ม คือการที่คนไข้ต้องหมั่นเข้ามานวดกระชับด้วยพลังงาน RF ที่คลินิกบ่อย ๆ และสวมชุดกระชับหน้าท้องอย่างน้อยวันละ 22 ชั่วโมง ติดต่อกันหลาย ๆ เดือน ซึ่งหน้าท้องก็จะยิ่งแย่เข้าไปอีก ถ้าคนไข้ไม่ได้ดูแลตัวเองหลังดูดไขมันที่แพทย์ได้แนะนำไป

กระชับหน้าท้อง

ทั้งนี้ เครื่องดูดไขมันที่เลือกใช้ก็ส่งผลต่อความกระชับของผิวหลังดูดไขมันด้วยนะครับ ถึงจะไม่ได้ชัดเจนเท่ากับการดูดไขมันออกไปเยอะ ๆ ก็ตาม บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าพลังงานความร้อนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวได้! ดังนั้น ในเคสที่เลือกเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานความร้อนในการสลายไขมัน เช่น เครื่อง Vaser Smooth 2.2 หรือเครื่อง Ultra Z ผิวจะมีความเต่งตึงขึ้นมากกว่าเคสที่เลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-Jet นั่นเอง (แต่ถ้าใครอยากดูดไขมันพร้อมต้องการนำไขมันไปเติมเต็มต่อ ยังไงก็ต้องเลือกเครื่อง Body-Jet ครับ)

กระชับหน้าท้อง

อย่างไรก็ตามปัจจัยเรื่องเครื่องดูดไขมันเป็นเพียงปัจจัยเล็ก ๆ เท่านั้นครับ ถ้าใครที่แพทย์ประเมินแล้วว่าควรยกกระชับหน้าท้องร่วมด้วยหลังดูดไขมัน แปลว่าไม่ว่าคุณจะดูดไขมันด้วยเครื่องอะไรสภาพผิวหลังดูดไขมันก็หย่อนคล้อยอยู่ดี  และบางคนอาจจะเคยเห็นว่ามีเครื่องดูดไขมันที่สามารถกระชับผิวได้ไปในตัว และเกิดความสนใจขึ้น แต่จริง ๆ แล้วเครื่องชนิดนั้นมันสามารถทำให้ผิวมีความเต่งตึงขึ้นได้เพียงเล็กน้อย เช่นเดียวกันกับการนวดด้วย RF เนื่องจากใช้พลังงานเดียวกัน แต่ดีกว่าตรงที่สามารถดูดไขมันออกมาได้ด้วย อย่างไรก็ตามเครื่องดูดไขมันกระชับผิวที่กล่าวมานี้ เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันน้อย และไม่ได้มีปัญหาผิวย้วยเป็นทุนเดิมอยู่แล้วครับ

ภาพตัวอย่างเคสรีวิวดูดไขมันหน้าท้อง ยกกระชับหน้าท้อง และทำ Sexy Line

กระชับหน้าท้อง
กระชับหน้าท้อง
กระชับหน้าท้อง
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

4 วิธีกระชับหน้าท้องให้เฟิร์ม

วิธีกระชับหน้าท้องให้กลับมาเฟิร์มอีกครั้ง สามารถทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับว่าคนไข้มีปัญหาหน้าท้องย้วยในระดับไหน มีสาเหตุมาจากอะไร และขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์เป็นหลัก ในวันนี้หมอก็จะมาแนะนำ 4 วิธีกระชับหน้าท้องที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันให้ดูกันครับ ซึ่งแต่ละวิธีก็แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละคนนั่นเองครับ

การนวดกระชับหน้าท้องด้วยพลัง RF

การนวดกระชับหน้าท้องด้วยพลังงานความร้อนจาก RF หรือพลังงานคลื่นวิทยุก็เป็นวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะราคาไม่แรงเมื่อเทียบกับวิธีอื่น ๆ , รู้สึกถึงความกระชับเต่งตึงของผิวขึ้นหลังทำได้เลย, ระหว่างทำจะไม่เจ็บ มีความชิลมาก และสามารถสลายไขมันหน้าท้องได้ด้วย (สลายได้ไม่เยอะนะครับ เน้นสลายในบริเวณที่มีไขมันหลงเหลือจากการดูดไขมัน และทำให้ชั้นไขมันบางลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะเน้นเรื่องของการกระตุ้นคอลลาเจนมากกว่า) โดยเครื่องนวดกระชับหน้าท้องด้วยพลังงาน RF ตามท้องตลาดหรือตามคลินิกมีอยู่หลายเครื่องมาก ราคาแตกต่างกัน และประสิทธิภาพในการกระชับผิวก็แตกต่างกันด้วย

กระชับหน้าท้อง
กระชับหน้าท้อง
กระชับหน้าท้อง

หมอเลือกใช้เป็นเครื่อง Venus Legacy จากประเทศแคนาดา เพราะในเครื่องดีมีเทคโนโลยีที่น่าสนใจถึง 4 อย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบหลายขั้ว (Multi-Polar RF) ช่วยในการส่งความร้อนและกระตุ้นคอลลาเจน , พลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (Pulsed Electro Magnetic Fields : PEMF) ช่วยฟื้นฟูแผล ลดพังผืด กระตุ้นการไหลเวียนของระบบน้ำเหลือง ลดก้อนแข็งใต้ผิว ปรับผิวเรียบเนียน, ระบบนวดแบบสุญญากาศ (Vari-Pulse) ช่วยสลายไขมัน รักษาเซลลูไลท์ ลดเลือนรอยแตกลาย และหน้าจอแสดงอุณหภูมิที่ใช้แบบเรียลไทม์ (Real-Time Thermal Feedback) เพื่อให้เราทราบว่าตอนนี้อุณหภูมิอยู่ที่เท่าไหร่ และลดโอกาสที่จะมีปัญหาผิวไหม้ตามมา ซึ่งเครื่องนี้ นับว่าเป็นเครื่องนวดกระชับที่ดีที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ (ราคาต้นทุนเครื่องหลักล้าน จึงมีเพียงไม่กี่คลินิกเท่านั้นที่เลือกใช้)

กระชับหน้าท้อง

การกระชับหน้าท้องด้วย J Plasma

การกระชับหน้าท้องให้เต่งตึงด้วยเครื่อง J Plasma (เจพลาสมา) นวัตกรรมการยกกระชับผิวที่มีประสิทธิภาพสูงจากอเมริกา ช่วยแก้ปัญหาหน้าท้องย้วย หน้าท้องหย่อนคล้อยหลังคลอด หรือผิวไม่กระชับเต่งตึงได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าท้องไม่กระชับในระดับปานกลาง และคนที่มีปัญหาหย่อนคล้อยน้อย แต่ต้องการผิวที่ลีนกระชับ Perfect เหมือนเข้ายิมฟิตหุ่นมาหนัก ๆ ซึ่งเคสที่กระชับหน้าท้องด้วย J Plasma ไปแล้ว ไม่ต้องกลับมาทำซ้ำอีก ผลลัพธ์อยู่ได้นานหลายสิบปี (กึ่งถาวร) และเป็นนวัตกรรมยกกระชับหน้าท้องที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก (ทาง Amara Clinic มีเคสยกกระชับหน้าท้อง / ยกกระชับผิวให้เรียบตึงด้วย J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน)

กระชับหน้าท้อง
กระชับหน้าท้อง

วิธีกระชับหน้าท้องด้วย J Plasma

ภายในเครื่อง J Plama จะมีการใช้พลังงาน 2 ชนิดในการผลิตความร้อนและทำให้ผิวกระชับหดตัวลง พลังงานดังกล่าวคือพลังงาน Helium Plasma (ก๊าซเฉื่อยที่มีความเย็น) และ พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency : RF) ขั้นตอนในการยกกระชับหน้าท้องจะเริ่มจากการเคลียร์ไขมันส่วนเกินออกก่อน เพื่อให้ชั้นใต้ผิวหนังมีความบางน้อยที่สุด ตรงนี้จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังกระชับหน้าท้องออกมาสวยงาม

ตัวอย่างเคสที่ดูดไขมันพร้อมกระชับหน้าท้องด้วย J Plasma

กระชับหน้าท้อง
กระชับหน้าท้อง

โดย J Plasma จะส่งพลังงานความร้อนประมาณ 85°C ผ่านท่อลงไป หมอก็จะเอาท่อไปไว้ตรงที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย และปล่อยพลังงานออกมา หลังจากที่พลังงานสัมผัสกับเส้นใย FSN แล้ว เส้นใยจะหดตัวลงทันที ผิวก็จะกระชับเลย ไม่เพียงเท่านี้ แม้เราจะทำหัตถการเสร็จแล้ว แต่พลังงานความร้อนที่ส่งเข้าไปยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง ยาวนานไปถึงประมาณ 6-8 เดือน ทั้งนี้ หลังจากที่ปล่อยพลังความร้อนออกมาแล้ว ท่อที่ส่งพลังงานจะเย็นตัวลงเหลือประมาณ 41 85°C ในเวลาเพียงเสี้ยววิ  (0.040 – 0.080 วินาที) ด้วยพลังงาน Helium Plasma ที่ถูกปล่อยออกมานั่นเอง จึงช่วยลดโอกาสที่ผิวจะไหม้ได้ เพราะไม่ทำลายเนื่อเยื่อข้างเคียง เส้นประสาทที่อยู่รอบ ๆ และเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กที่อยู่ในพื้นที่นั้น

กระชับหน้าท้อง

BodyTite Pro สลายไขมันพร้อมกระชับผิวหนังหน้าท้อง

อย่างในกรณีของคนไข้ที่มีปัญหาหน้าท้องย้วย ร่วมกับมีไขมันสะสมไม่มากนัก มีชั้นไขมันบาง ๆ แบบนี้ก็สามารถใช้การสลายไขมันพร้อมกระชับผิวหนังหน้าท้องได้ในคราวเดียวกัน ด้วยเครื่อง BodyTite Pro ซึ่งบางคนพอได้เห็นชื่อนี้อาจคุ้นหูคุ้นตากันมาบ้างว่า เป็นเครื่องที่ช่วยสลายไขมันได้พร้อมกับกระชับผิวหนังหน้าท้อง เพียงแต่มีคำว่า Pro ต่อท้ายเข้ามา โดย BodyTite Pro เป็นนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาต่อจาก BodyTite ที่เรารู้จักกัน นับว่าเป็นรุ่นใหม่ที่มาแรงมากในขณะนี้เลยครับ เพราะมีหัวอุปกรณ์ถึง 3 ชนิด ที่สามารถทำได้ที่ใบหน้า ลำคอ และลำตัว นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติเด่น ๆ คือ ซอกซอนและเข้าถึงจุดหรือบริเวณที่เข้าถึงยาก เปิดแผลเล็กมาก ทำเสร็จแทบกลับบ้านได้เลย บางบริเวณแทบไม่ต้องพักฟื้น และใช้เวลาทำเพียงไม่นานครับ

ฉีดหน้าเรียว

ด้วยการใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุแบบ Bipolar ที่ส่งพลังงาน RF วิ่งไปกลับระหว่างหัวด้านบนและล่าง ตัวเครื่องจึงให้ความร้อนในการรักษาอยู่ที่ 40-60 องศา ซึ่งบริเวณใต้ผิวหนังจะมีความร้อนที่สูงกว่าบริเวณผิวหนังด้านบน ดังนั้นการสลายไขมันใต้ผิวหนังจึงทำงานได้ดี โดยที่ไม่ทำให้ผิวหนังด้านบนเกิดปัญหาผิวไหม้ ในขณะเดียวกัน พลังงาน RF ที่ถูกส่งลงไปที่ใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งความร้อนที่เกิดขึ้นจะส่งผลให้เส้นใยและคอลลาเจน เกิดการหดตัวและกระชับขึ้น จึงช่วยยกระชับผิวหนังหน้าท้องได้ดีอีกด้วยครับ

ในการสลายไขมันพร้อมกระชับผิวหนังหน้าท้อง ด้วย BodyTite Pro จะเหมาะกับกรณีที่มีไขมันสะสมอยู่ไม่มาก ร่วมกับมีผิวย้วยหย่อนคล้อย สำหรับใครที่อยากสลายไขมันพร้อมเฟิร์มผิวไปเลยทีเดียว หมอแนะนำเป็นเครื่องนี้เลยครับ แต่ทั้งนี้ ตัวเราจะเหมาะกับเครื่องนี้หรือไม่ หากยังไม่แน่ใจ หมอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ก่อนได้เลยครับ หรือแอดไลน์สอบถามได้ที่ LINE : @amaraclinic

การผ่าตัดหนังหน้าท้อง (Tummy Tuck)

การผ่าตัดหนังหน้าท้อง (Tummy Tuck) เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าท้องย้วยในระดับรุนแรง อาจจะมีไขมันส่วนเกินร่วมด้วยหรือไม่มีก็ได้เช่นกัน ซึ่งการผ่าตัดหนังหน้าท้องไม่ใช่การกระชับหน้าท้องให้เต่งตึงขึ้นนะครับ แต่เป็นการผ่าตัดลดขนาดพื้นที่ผิวส่วนเกินออกไป หรือพูดง่าย ๆ ว่าผิวหนังส่วนเกินหรือหน้าท้องที่ยื่นออกมาทั้งหมด จะถูกผ่าตัดออกไปจากร่างกายทั้งก้อนเลย (เหมือนภาพที่แนบมาด้านล่างนี้) ดังนั้น วิธีนี้จึงเป็นวิธีที่เห็นผลชัด เห็นผลถาวร แต่ต้องแลกมาด้วยการมีแผลขนาดใหญ่บริเวณหน้าท้อง และคนไข้บางคนอาจจะต้องมีการผ่าตัดเลื่อนตำแหน่งของสะดือร่วมด้วย

กระชับหน้าท้อง

 ขอบคุณภาพประกอบจาก : drmichaeljacoby

สำหรับคนที่หน้าท้องไม่ได้หย่อนคล้อยมาก อาจจะไม่ต้องผ่าตัดหนังหน้าท้องออกไปก็ได้ครับ แนะนำให้เข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการในคลินิกที่สนใจดูว่าเรามีปัญหาหน้าท้องย้วยมากน้อยแค่ไหน ควรยกกระชับหน้าท้องด้วย J Plasma หรือผ่าตัดหนังหน้าท้องออกไปเลยดี เพราะถ้าเทียบกันระหว่างสองอย่างนี้แล้ว การผ่าตัดหนังหน้าท้องถือเป็นการผ่าตัดที่ใหญ่กว่ามาก มีการเสียเลือดและบาดเจ็บเยอะ ใช้เวลาในการพักฟื้นนาน อาจมีแผลเป็นได้ และต้องดูแลตัวเองให้ดีเป็นพิเศษครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทำไมต้องกระชับหน้าท้องที่ Amara Clinic?

Amara Clinic บริการศัลยกรรมเพื่อความงาม ปรับรูปร่าง และดูแลผิวพรรณ นำโดยแพทย์ชำนาญการด้านดูดไขมัน ศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทาง และแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง เราเลือกแต่เครื่องมือที่ทันสมัย เทคโนโลยีใหม่ ผ่านการรับรองความปลอดภัย และได้มาตรฐาน เพื่อรองรับทุกปัญหาของคนไข้ และเพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุด ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาหน้าท้องย้วยในระดับใด และต้องการกระชับหน้าท้องด้วยวิธีไหน เราก็พร้อมให้บริการทุกหัตถการ (ปรึกษาแพทย์ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย)

  • ห้องผ่าตัดระบบ Positive Pressure ได้มาตรฐานและปลอดเชื้อ (ดูข้อมูล >> Click)
  • มีรีวิวดูดไขมัน รีวิวกระชับหน้าท้อง รีวิวหลังการรักษาเพียบ!
  • เคสที่ผ่าตัดยกกระชับหน้าท้อง จะวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพ 1:1 
  • ห้องพักฟื้น มีผ้าห่มลมร้อน เครื่องติดตามสัญญาณชีพ และพยาบาลสคอยดูแล
  • มีบริการ After Care ดูแลหลังยกกระชับหน้าท้องแบบจัดเต็ม ดูแลเต็มที่ทุกเคส
  • มี 2 สาขาให้เลือกเข้ามาปรึกษา ทั้งรัชโยธินและราชพฤกษ์ เดินทางสะดวกมาก
  • บริการหลากหลายทั้งกระชับผิว เติมไขมัน ดูดไขมัน ผ่าตัดหนังหน้าท้อง เสริมหน้าอก ตัดหน้าอกชาย ฯลฯ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Love Handles หรือห่วงยางรอบเอวกวนใจ

อ่านเพิ่มเติม

พุงป่องเกิดจากอะไร? รักษายังไงได้บ้าง?

อ่านเพิ่มเติม

วิธีกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วน คืนความฟิตให้น้องสาว!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับวิธีการกระชับหน้าท้อง แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ให้กลับมาเฟิร์มกระชับอีกครั้ง หมอต้องบอกว่าวิธีที่เหมาะสมกับแต่ละคนไม่เหมือนกันแม้จะมีหน้าท้องย้วยในระดับเดียวกันก็ตาม เนื่องจากว่าคนไข้แต่ละคนมีความต้องการไม่เท่ากัน บางคนอาจจะแค่อยากให้หน้าท้องมันตึงขึ้นไม่ห้อยออกมาเฉย ๆ หรือบางคนอาจจะอยากได้ผิวที่ดูลีนกระชับแน่นมาก ๆ เป็นต้น ดังนั้นการพิจารณาวิธียกกระชับหน้าท้องที่ดีที่สุด จึงจะเกิดขึ้นหลังจากที่คนไข้เข้ามาพูดคุยและรับการประเมินจากหมอแล้วเท่านั้น (อันนี้เป็นขั้นตอนที่ Amara Clinic นะครับ ไม่ว่าคุณจะทำหัตถการอะไรต้องพบหมอก่อนเสมอ ไม่ใช่พบเพียงเจ้าหน้าที่แล้วค่อยเข้าห้องผ่าตัดไปเจอหมอทีเดียว)

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย