กลีบไม่เท่ากัน ปัญหาจุดซ่อนเร้นที่ทำให้สาว ๆ ไม่มั่นใจ!

กลีบไม่เท่ากัน

เชื่อไหมคะว่า อวัยวะในร่างกายเราที่มี 2 ข้าง มักมีขนาดไม่เท่ากัน นี่ก็รวมไปถึงลักษณะน้องสาวเราด้วย นี่เองจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมกลีบไม่เท่ากัน ใน Blog ของ Amara Clinic วันนี้ หมอมะปรางมีเรื่องราวของจุดซ่อนเร้นมาเอาใจสาว ๆ นั่นก็คือ ปัญหาของ ‘กลีบไม่เท่ากัน’ หรือปัญหาแคมไม่เท่ากัน ทำให้น้องสาวไม่สวย ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ เพราะนอกจากเรื่องของรูปร่างหน้าตาที่สาว ๆ ให้ความสำคัญแล้ว รูปลักษณ์ของจุดซ่อนเร้นหรือน้องสาวก็สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ เนื่องจากลักษณะของน้องสาวที่สวย อิ่มเอิบ โหนกนูน สีผิวกระจ่างใส ทำให้สาว ๆ มีความมั่นใจมากขึ้น ทั้งการแต่งตัวที่ต้องโชว์สัดส่วน อย่างการใส่ชุดว่ายน้ำ รวมไปถึงเรื่องชีวิตคู่กันอีกด้วยค่ะ เดี๋ยวหมอจะพาทุกคนไปหาสาเหตุของปัญหาแคมไม่เท่ากันว่าเกิดจากอะไร พร้อมกับวิธีตกแต่งแคมให้กลับมาสวยเต่งตึง แก้ปัญหากลีบไม่เท่ากัน ด้วยวิธีฉีดไขมันน้องสาวค่ะ

ก่อนเราจะไปดูสาเหตุของกลีบไม่เท่ากันจนทำให้น้องสาวไม่สวย หมอจะพาทุกคนมาเช็คลักษณะของน้องสาวกันหน่อยค่ะ ซึ่งในสาว ๆ แต่ละคนก็จะมีรูปแบบจุดซ่อนเร้นที่มีความแตกต่างกัน โดยบางลักษณะอาจทำให้รูปทรงน้องสาวเราแปลก ๆ จนทำให้ขาดความมั่นใจได้ โดยทั่วไปแล้ว รูปทรงจิมิที่ไม่เหมือนกันมีสาเหตุจาก “รูปลักษณ์เฉพาะตัว” เมื่อร่างกายเจริญเติบโตขึ้น หลายอย่างในร่างกายก็เปลี่ยนเแปลงไปทั้งนี้ก็รวมไปถึงลักษณะของจุดซ่อนเร้นด้วย และก็รวมไปถึงมี “ปัจจัยภายนอก” ที่ทำให้รูปทรงน้องสาวของเราเปลี่ยนไปค่ะ เช่น น้ำหนักตัวขึ้น-ลด, การคลอดบุตรแบบธรรมชาติ, รวมไปถึงอายุที่มากขึ้น ซึ่งปัจจัยพวกนี้เองทำให้ลักษณะของจุดซ่อนเร้นมีความแตกต่างในเรื่องของความกว้าง ความยาว และรูปทรง

กลีบไม่เท่ากัน
 • ทรงผ้าม่าน มีลักษณะผิวหนังของแคมเล็กทั้ง 2 ข้าง ห้อยยื่นออกมาจากแคมใหญ่เพียงเล็กน้อย หรือทั้งหมด จนไม่สมส่วน นอกจากจะทำให้น้องสาวไม่สวยแล้ว ยังทำให้เกิดการเสียดสีจาการใส่กางเกงรัดรูป จนรู้สึกเจ็บได้
กลีบไม่เท่ากัน
 • ทรงทิวลิป มีลักษณะกลีบแคมเล็กทั้ง 2 ข้าง ห้อยย้อยออกมาเพียงเล็กน้อย ซึ่งมีลักษณะคล้าย ๆ กับรูปทรงผ้าม่านด้านบน เพียงแต่ว่ามีความกระชับมากกว่า
กลีบไม่เท่ากัน
 • ทรงบาร์บี้ มีลักษณะเนินหัวหน่าวโหนกนูน มีความอวบอิ่ม กลีบทั้ง 2 ข้างของแคมเล็กและแคมใหญ่แนบชิดสนิทกัน รวมไปถึงมีความสมมาตร กระชับ ไม่หย่อนคล้อย ไม่ยื่นออกมา ถือว่าเป็นลักษณะน้องสาวที่สวยแบบในอุดมคติของสาว ๆ 
กลีบไม่เท่ากัน
 • ทรงเกือกม้า มีลักษณะผิวหนังด้านบนกว้าง บริเวณแคมเล็กเปิดออกมาเล็กน้อย ซึ่งแคมใหญ่จะโค้งและหุบเข้ามา เวลาที่ใส่กางเกงรัดรูปอาจทำให้เห็นชัด จึงทำให้สาว ๆ หมดความมั่นใจ
กลีบไม่เท่ากัน
 • ทรงขนมพัพฟ์ มีลักษณะคล้ายกับรูปทรงบาร์บี้ แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่จะมีกระดูกหัวหน่าวที่ใหญ่กว่า และแคมทั้งสองที่ย้อยลงมามากว่านิดหน่อย

สาว ๆ คนไหนสนใจอ่านรายละเอียดต่อ สามารถเข้าไปอ่านบทความที่หมอเคยเขียนไว้ได้เลยค่ะ คลิก จิมิมีกี่แบบ?

น้องสาวที่ได้รูปสวย เต่งตึง โหนกนูน ดียังไง?

 • มีความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้า เช่น ชุดว่ายน้ำ, ชุดกีฬา, กางเกงรัดรูป, บิกินี่
 • ทำกิจกรรมได้อย่างไร้กังวล ด้วยรูปทรงจิมิที่กระชับเต่งตึง เช่น การเล่นกีฬาหรือการออกกำลังกายที่ต้องเสียดสี หรือมีการกระแทก
 • กระชับความสัมพันธ์ มีความมั่นใจทั้งเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม และรูปทรงที่อวบอิ่มเต่งตึง ช่วยส่งเสริมความรู้สึกของประสาทสัมผัสขณะมีเพศสัมพันธ์

กลีบไม่เท่ากัน เกิดจากอะไร

กลีบไม่เท่า เกิดจากปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอกร่างกาย ทำให้สาว ๆ มีลักษณะของน้องสาวที่มีขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน และไม่ใช่แค่จุดซ่อเร้นเท่านั้น อวัยวะส่วนอื่น ๆ ที่มีข้างซ้ายและขวาก็มีขนาดไม่เท่ากัน เชื่อไหมคะว่า อวัยวะในร่างกายเรามีขนาดที่ไม่เท่ากันเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วค่ะ โดยหลายคนยังมีความเข้าใจว่า แขนขาเรามีขนาดที่เท่ากัน ซึ่งถ้าหากมาวัดกันจริง ๆ จัง ๆ แล้ว จะมีขนาดความยาว ความกว้างที่ไม่เท่ากันเป๊ะ ๆ แต่ก็ถือว่ามีขนาดที่ใกล้เคียงกัน นี่ก็รวมไปถึงรูปลักษณ์ของน้องสาวเราด้วย เพราะสาว ๆ บางคนก็มีกลีบไม่เท่ากัน ซึ่งเกิดได้ทั้งแคมใหญ่ (แคมนอก) และแคมเล็ก (แคมด้านใน) ค่ะ

กลีบไม่เท่ากัน
 • แคมใหญ่ (Labia Majora) หรือแคมด้านนอก มีลักษณะเป็นกลีบผิวหนัง 2 กลีบอยู่บริเวณปากช่องคลอด และทอดยาวมาจากหัวหน่าว ลงมาถึงบริเวณฝีเย็บ ซึ่งขนาดของแคมใหญ่จะขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันในแต่ละคน
 • แคมเล็ก (Labia Minora) หรือแคมด้านใน มีลักษณะเป็นกลีบผิวหนัง 2 กลีบที่อยู่ด้านในแคมใหญ่ รอบล้อมบริเวณปากช่องคลอด

สำหรับทั้งแคมเล็กและแคมใหญ่ในผู้หญิงแต่ละคน จะมีลักษณะ, ขนาด และสีของผิวหนังที่แตกต่างกันไปค่ะ รวมไปถึงปัญหาของแคมไม่เท่ากัน หรือกลีบไม่เท่ากัน ทำให้แคมฝั่งหนึ่งดูกระชับ อีกฝั่งหนึ่งดูหย่อนคล้อยลงมา ทำให้กลีบไม่เท่ากันได้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ ไม่ส่งผลร้ายแรงกับสุขภาพ แต่อาจมีผลในแง่ของความสวยงาม ทำให้น้องสาวไม่สวย จนสาว ๆ บางคนถึงกับหมดความมั่นใจได้ ซึ่งสาเหตุของกลีบไม่เท่ากันหรือแคมไม่เท่ากัน เกิดจากพันธุกรรม, การตั้งครรภ์ การคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ, น้ำหนักเพิ่มและลดอย่างรวดเร็ว, อายุที่มากขึ้น รวมไปถึงการใส่กางเกงรัดรูปบ่อย ๆ ซึ่งมีผลทำให้น้องสาวมีลักษณะกว้าง-ยาวไม่เท่ากันได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ ด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่ทันสมัย ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาแคมไม่เท่ากัน หรือกลีบไม่เท่ากันได้ ด้วยการฉีดไขมันน้องสาวค่ะ

ฉีดไขมันน้องสาว แก้ไขกลีบไม่เท่ากัน

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังกังวลเรื่องกลีบไม่เท่ากัน น้องสาวไม่สวย หมอก็มีวิธีการตกแต่งแคมใหญ่ในแบบที่ไม่ต้องผ่าตัดใหญ่มากฝากกันค่ะ นั่นก็คือ ‘การฉีดไขมันน้องสาว’ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการใช้ไขมันของคนไข้เอง ที่ได้จากการดูดไขมันตามสัดส่วนที่คนไข้มีความกังวล เช่น บริเวณหน้าท้อง, เอว, สะโพก หรือต้นขา ทำครั้งเดียวแต่ได้ถึง 2 ต่อ คือ ปรับสัดส่วนโดยการดูดไขมัน และการนำไขมันที่ได้มาฉีดไขมันน้องสาวบริเวณแคมใหญ่ค่ะ ช่วยตกแต่งแคมที่มีรูปลักษณ์ไม่สวยงาม ช่วยเติมวอลลุ่มปรับน้องสาวที่เคยแห้งเหี่ยว น้องสาวแฟ่บ ไม่โหนกนูน ให้กลับมาอวบอิ่มได้อีกครั้ง นอกจากนี้ ในเซลล์ไขมันยังมีตัวสเต็มเซลล์ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยปรับผิวพรรณให้สดใสอีกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

3 ขั้นตอนฉีดไขมันน้องสาว แก้ไขกลีบไม่เท่ากัน

 1. ดูดไขมันส่วนเกินที่คนไข้ไม่ต้องการออกมา โดยที่ Amara Clinic จะใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ที่ไม่มีความร้อนในการสลายไขมัน จึงไม่ทำร้ายเซลล์ไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันที่ได้มีคุณภาพสูง เหมาะกับการนำมาฉีดไขมันน้องสาว
 2. จากนั้นนำไขมันที่ได้มาผ่านกระบวนการปั่นคัดแยกถึง 2 ครั้ง ซึ่งในครั้งแรกจะเป็นการปั่นคัดแยกน้ำยาชาและน้ำเลือดออก ให้เหลือแต่เซลล์ไขมันบริสุทธิ์ และนำมาเข้ากระบวนการปั่นครั้งที่ 2 เพื่อให้ทำให้เซลล์ไขมันได้ขนาดโมเลกุลที่เหมาะสม
 3. แพทย์ทำการฉีดไขมันบริเวณแคมใหญ่ให้มีขนาดที่เท่ากันมากที่สุดทั้ง 2 ข้าง ด้วยเทคนิคฉีดไขมันจากเกาหลี

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บริเวณที่ฉีดไขมันน้องสาว

 • เนินหัวหน่าว เป็นเนินที่มีเนื้อเยื่อไขมันบริเวณที่อยู่ระหว่างเหนือกระดูกหัวหน่าว สามารถฉีดไขมันน้องสาวบริเวณเนินหัวหน่าวให้โหนกนูนขึ้นได้ เพิ่มความมั่นใจการสวมใส่เสื้อผ้า ชุดชั้นใน ชุดว่ายน้ำ บิกินี่ หรือชุดรัดรูป
 • แคมใหญ่ หรือแคมนอก ประกอบไปด้วยเนื้อเยื่อและไขมันใต้ผิวหนัง มีลักษณะเป็นกลีบด้านซ้ายและขวา และเมื่ออายุมากขึ้นจะทำให้ชั้นไขมันบางลง ทำให้ผิวที่แคมใหญ่เหี่ยวย่นและหย่อนคล้อยได้ เป็นอีกหนึ่งบริเวณที่สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดไขมันน้องสาว เพื่อให้มีขนาดใหญ่อวบอิ่มและเต่งตึงขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถตกแต่งแคม แก้ไขปัญหากลีบไม่เท่ากัน แคมไม่เท่ากันได้
กลีบไม่เท่ากัน
กลีบไม่เท่ากัน

ข้อดีของฉีดไขมันน้องสาว

 • ผิวบริเวณช่องคลอดมีความอวบอิ่ม ทำให้รู้สึกว่าผิวหนังบริเวณนั้นกระชับเต่งตึงขึ้น ส่งผลในเรื่องของระบบประสาทสัมผัสได้ดียิ่งขึ้น
 • แก้ปัญหาน้องสาวไม่สวย ตกแต่งแคมไม่เท่ากัน กลีบไม่เท่ากัน รวมถึงปัญหาอื่น ๆ เช่น น้องสาวเหี่ยว ไม่เต่งตึง หรือต้องการเพิ่มขนาดให้น้องสาวโหนกนูนมากยิ่งขึ้น
 • ในเซลล์ไขมันจะมีสเต็มเซลล์ที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูสีผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นให้กลับมาสดใสได้
 • มีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องกังวลว่าจะแพ้ เพราะเป็นเซลล์ไขมันของคนไข้เอง
 • มีความคุ้มค่ากว่าการฉีดด้วยฟิลเลอร์ เนื่องจากการตกแต่งน้องสาวด้วยฟิลเลอร์จำเป็นต้องใช้ฟิลเลอร์จำนวนมากในการเติมเข้าไป และมีราคาที่สูงกว่าการฉีดไขมันน้องสาว รวมไปถึงยังต้องกลับมาเติมเรื่อย ๆ อีกด้วย
 • ฉีดไขมันน้องสาวครั้งเดียวได้ประโยชน์ 2 ต่อ คือ สัดส่วนลดลง (จากการดูดไขมัน) และเพิ่มขนาดน้องสาวให้อวบอิ่มเต่งตึงขึ้น แก้ไขกลีบไม่เท่ากัน ตกแต่งแคมใหญ่ให้สวยขึ้น (จากการเติมไขมัน)

บทความที่เกี่ยวข้อง

ฉีดไขมันเพิ่มขนาดอะไรได้บ้าง ทำแล้วดีไหม?

อ่านเพิ่มเติม

ก้นสวยกระชับเต่งตึง คุณเองก็มีได้!

อ่านเพิ่มเติม

ฉีดไขมันจิมิ แปลกแต่จริง อัพไซซ์จิ๊มิที่สุดแห่งยุค!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          “ฉีดไขมันน้องสาว” ถือว่าเป็นวิธีที่ช่วยแก้ไขปัญหากลีบไม่เท่ากัน แคมไม่เท่ากัน น้องสาวไม่สวย และช่วยเติมเติมน้องสาวให้มีความอวบอิ่มเต่งตึงมากยิ่งขึ้น ช่วยแก้ปัญหาน้องสาวเหี่ยว ตกแต่งแคมแก้ไขรูปทรงที่ไม่สวยงาม ให้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัย เนื่องจากเป็นไขมันของตัวคนไข้เองจึงไม่มีสิ่งแปลกปลอม ไม่ทำให้เกิดสารตกค้างในร่างกาย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังกังวลเรื่องน้องสาวไม่สวย กลีบไม่เท่ากัน ต้องการตกแต่งแคมให้กลับมาสวยได้อีกครั้ง สามารถเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ได้เลยค่ะ หรือจะแอดไลน์มาสอบถาม หรือนัดจองคิวพบหมอ ได้ที่ LINE : @amaraclinic (มี@นำหน้า) หมอมะปรางยินดีให้คำปรึกษาค่ะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย