ชุดกระชับหน้าท้อง เคล็ดลับหุ่นสวยหลังดูดไขมัน

ชุดกระชับหน้าท้อง

ทางลัดในการลดไขมันหน้าท้องก็คือการดูดไขมันใช่มั้ยคะ และทราบไหมคะว่าทางลัดในการทำให้สัดส่วนหลังดูดไขมันเข้าที่เร็ว ๆ มีหุ่นสวย ๆ ไว ๆ คืออะไร? คำตอบก็คือชุดกระชับหน้าท้องนั่นเองค่ะ สำหรับคนที่กำลังจะดูดไขมันหน้าท้อง หรือดูดไขมันหน้าท้องมาแล้วก็ตาม บางคนอาจจะยังไม่รู้เหตุผลว่าทำไมเราถึงควรใส่ชุดกระชับหน้าท้อง วันนี้หมอมะปราง Amara Clinic เลยอยากจะมาแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับชุดกระชับหลังดูดไขมันหน้าท้องให้หลาย ๆ คนทราบกันค่ะ ทั้งนี้ ใครที่ดูดไขมันมาแล้วไม่ยอมใส่ชุดกระชับหน้าท้อง ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะหมอจะให้มาทำความรู้จักกับผลเสียของการไม่ใส่ชุดกระชับหน้าท้องด้วยค่ะ

การดูดไขมัน (Liposuction) ช่วยให้สัดส่วนของเราที่ใหญ่ขึ้นเพราะไขมันส่วนเกินมีขนาดเล็กลง เห็นผลได้อย่างชัดเจน และถือว่าเป็นวิธีลดไซซ์ที่เห็นผลเร็วมากที่สุด (ดูดไขมันหน้าท้องปุ๊ป หน้าท้องมีขนาดเล็กลงทันที) แต่ก่อนที่จะมีหุ่นสวย ๆ เป๊ะ ๆ เอวเอส หุ่นเพรียวตัวบาง ก็ต้องแลกมาด้วยอาการเจ็บช้ำ บวมช้ำ ระบมต่าง ๆ ซึ่งในช่วงที่เรารอสัดส่วนเข้าที่นี่แหละค่ะ เป็นช่วงที่ชุดกระชับหน้าท้องเข้ามามีบทบาทมาก เราต้องสวมใส่ทุกวัน เพื่อให้อาการต่าง ๆ ลดน้อยลง และสามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เร็วขึ้น

ชุดกระชับหน้าท้อง

ชุดกระชับหน้าท้องหรือชุดกระชับหลังดูดไขมัน ถือว่าเป็นฮีโร่ตัวช่วยให้สัดส่วนเข้าที่ได้ไวหลังดูดไขมันได้แบบติดสปีดเลยล่ะค่ะ ขออธิบายเสริมว่าหลังจากที่เราดูดไขมันหน้าท้องออกมาแล้ว จะเกิดช่องว่างใต้ผิวขึ้น (ช่องว่าที้ เดิมทีเป็นที่อยู่ของไขมันส่วนเกินที่ดูดออกไป) พอเป็นช่องว่าไม่มีอะไรไว้คอยยึดเกาะแล้ว มันก็จะย้วยตับหรือพับตัวลงมา ถ้าไม่อยากมีปัญหาผิวย้วย ผิวหย่อนคล้อย หรือหน้าท้องเป็นคลื่นไม่สวยงาม เราจึงต้องใช้ชุดกระชับหน้าท้อง หรือที่รัดเอวหลังดูดไขมันนั่นเอง

สำหรับปัญหาเรื่องหน้าท้องหย่อนคล้อยหลังดูดไขมันนั้น จะขึ้นอยู่สภาพผิวเดิมของคนไข้, ปริมาณไขมันที่ดูดออกไป, การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน, บริการ After Care ที่ทำหลังดูดไขมัน และเครื่องมือหรือเทคนิคที่ใช้ในการรักษา สำหรับเคสที่มีแนวโน้มว่าผิวจะหย่อนคล้อย หมอก็จะแนะนำให้ทำกระชับด้วยเครื่อง J Plasma อยู่แล้ว เพื่อให้หน้าท้องมีความเฟิร์ม และไม่ต้องซีเรียสกับการสวมชุดกระชับหน้าท้องมาก ส่วนใครที่ไม่ได้ทำกระชับก็อาจจะต้องสวมชุดกระชับหน้าท้องนานนิดนึงค่ะ

วิธีทําให้ผอมเร็วภายใน 7 วัน
เมนูลดความอ้วนตอนเย็น
เมนูลดความอ้วนตอนเย็น

ดังนั้น ถ้าอยากดูดไขมันหน้าท้องออกมาแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดี ไม่มีปัญหาเรื่องผิวคลื่น ผิวย้วย และได้หน้าท้องเฟิร์ม ๆ ตามที่ต้องการ อย่าลืมสวมชุดกระชับหน้าท้องให้ถูกต้องตามคำแนะนำของแพทย์ รวมไปถึงการเข้ามาติดตามอาการ (Follow-up) และรับริการ After Care ตาสง ๆ ที่ทางคลินิกจัดเตรียมไว้ให้ด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้ควรทำควบคู่กันไปค่ะ หากทำสิ่งไหนน้อยเกินไปหรือไม่ทำเลย ผลลัพธ์อาจจะไม่เป็นไปตามที่คิด หรือแย่มากกว่าที่คิดได้

การดูดไขมันให้ออกมาสวย คือการร่วมมือกันระหว่างหมอกับคนไข้นะคะ หมอดูดไขมันหน้าท้องเหลาหุ่นให้ตามต้องการแล้ว 70% อีก 30% คนไข้ต้องดูแลตัวเองช่วยหมอด้วยนะคะ หากมีปัญหาอะไรในช่วงพักฟื้นสามารถแจ้งหมอให้ดูให้ได้เลยค่ะ ยิ่งแจ้งเร็วยิ่งดีนะคะ เราจะได้หาวิธีแก้ไขมันปัญหาได้ทันค่ะ

ปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อไม่ใส่ชุดกระชับ

ตอนที่หมอ LIVE ให้ความรู้ทาง Facebook หรือตอนที่คนไข้บางคนเข้ามา Follow-up อาการ มีคนไข้หลายคนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการสวมชุดกระชับหน้าท้องหลังดูดไขมันค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่จะขอลดระยะเวลาในการใส่และขอไม่ใส่ชุดกระชัดได้ไหม อย่างเคสคุณ A บอกว่า “คุณหมอคะ ไม่ใส่ชุดกระชับหน้าท้องได้ไหมคะ ใส่แล้วมันอึดอัดไม่ค่อยชอบเลย ตอนนี้ยังบวมอยู่ใส่ยากมากค่ะ”

หมอก็ต้องมีการอธิบายเพิ่มเติมไปว่าช่วงแรกจะเจ็บหน่อย แต่ต้องอดทนค่ะ ถ้าใส่แล้วชินรับรองว่าติดใจแน่นอน เพราะการสวมชุดกระชับช่วยลดอาการเจ็บและบรรเทาอาการบวมได้ดี รวมไปถึงช่วยลดปัญหาเรื่องก้อนแข็งหลังดูดไขมัน หรือปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้อีกด้วย

ชุดกระชับหน้าท้อง

ตัวอย่างเคสที่ไม่สวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน

ซึ่งการที่เราใส่ชุดกระชับหน้าท้องหลังดูดไขมันตามที่หมอแนะนำไปนั้น จะช่วยให้อาการพวกนี้มันถูกบรรเทาลงค่ะ ช่วงแรกมันยังมีอาการบวมช้ำจากภายในอยู่ค่อนข้างเยอะ และเราต้องใส่ชุดกระชับหน้าท้องขนาดที่พอดีกับตัวเรา (เพื่อให้เกิดการยกกระชับ) เลยเป็นเหตุผลว่าทำไมในช่วงแรกเราถึงใส่ชุดกระชับหน้าท้องแล้วรู้สึกเจ็บ รู้สึกว่ามันใส่ยากมาก ยิ่งเคสที่ดูดไขมันหลาย ๆ ตำแหน่ง อย่างเคสที่ดูดไขมันทั้งตัวก็จะต้องใช้ระยะเวลานานขึ้นไปอีก แต่เชื่อหมอนะคะ ว่าการใส่ชุดกระชับหน้าท้องนั้นมีแต่ผลดีค่ะ การไม่ใส่ชุดกระชับหลังดูดไขมันต่างหากที่มีแต่ข้อเสียเต็มไปหมด เช่น 

 • มีอาการบวมช้ำนานมากกว่าเคสอื่น ๆ 
 • ลุกเดินลำบาก ขยับทีไรก็รู้สึกเจ็บตัว
 • หลังดูดไขมันผิวไม่เรียบ มีผิวเปลือกส้ม
 • ใช้เวลาในการพักฟื้นหลังดูดไขมันนานขึ้น
 • มีก้อนแข็งก้อนไตใต้ผิวบริเวณหน้าท้อง
 • พุงย้วย ผิวไม่กระชับติดกับกล้ามเนื้อ ดูพัง
 • หน้าท้องเล็กลงแต่ดูแผละไม่สวย ดูไม่เป๊ะ
 • เสี่ยงที่จะหาวิธีแก้ไขหน้าท้องให้สวยงามใหม่

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
ชุดกระชับหน้าท้อง

ชุดกระชับหน้าท้องต้องใส่ตอนไหน?

สำหรับการสวมชุดกระชับหลังดูดไขมันของคนไข้ที่ Amara Clinic หมอจะใส่ให้ตั้งแต่ตอนที่หมอดูดไขมันหน้าท้องเสร็จเลยค่ะ คือหมายถึงว่าพอหมอดูดไขมันหน้าท้องเสร็จแล้ว จะต่อด้วยการรีดน้ำออกจากร่างกายเพื่อลดอาการบวม จากนั้นก็จะเย็บแผล และสวมชุดกระชับหน้าท้องให้ทันทีเลยค่ะ คนไข้ที่วางยาสบ โดยวิสัญญีแพทย์นั้นจะตื่นขึ้นมาเห็นตัวเองใส่ชุดกระชับหน้าท้องเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ 

ซึ่งถ้าผู้อ่านตัดสินใจไปดูดไขมันที่อื่นไม่ใช่ที่เอมาร่าคลินิก บางคลินิกอาจจะไม่มีชุดกระชับหน้าท้องให้ และไม่ให้ใส่ชุดกระชับหน้าท้องให้ทันทีหลังดูดไขมันเสร็จนะคะ เพื่อความแน่ใจและผลประโยชน์ของตัวเราเอง หมอแนะนำให้สอบถามให้ชัวร์ก่อนที่จะตัดสินใจดูดไขมันที่ไหนดีนะคะ เพราะเมื่อเราจ่ายมัดจำไม่ได้จะไม่สามารถเอาเงินคืนได้ค่ะ ส่วนเหตุผลที่หมอใส่ชุดกระชับหน้าท้องให้คนไข้ทันทีหลังดูดไขมัน เพราะหมออยากให้คนไข้มีผลข้างเคียงหลังดูดไขมันน้อยที่สุด จะได้ใช้เวลาพักฟื้นน้อยลง และสามารถแต่งตัวสวย ๆ อวดรูปร่างที่เสียเงินดูดไขมันออกไปเร็ว ๆ ค่ะ

ชุดกระชับหน้าท้อง

เคสที่มีการดูดไขมันหน้าท้องทั่วไป ไม่ได้มีการทำกระชับร่วมด้วย แนะนำให้สวมชุดกระชับหน้าท้องวันละ 18-20 ชั่วโมง ซึ่งในระหว่างวัน (ทุก 4-6 ชั่วโมง) ให้ถอดชุดกระชับหน้าท้องออกหรือปลดตะขอออกประมาณ 30-60 นาที เพื่อป้องกันไม่ให้มีปัญหาแผลกดทับ หากมีอาการบวมส่วนปลาย เช่น บวมปลายเท้า ปลายมือ หรือบวมน้องสาว ไม่ต้องตกใจนะคะ เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้เนื่องจากน้ำเกลือที่ใส่เข้าในตอนดูดไขมันมันไหลลงสู่ที่ต่ำ แต่ทั้งนี้ ก็อาจเกิดได้จากการที่คนไข้สวมชุดกระชับหน้าท้องในระดับที่แน่นมากจนเกินไปด้วยนะคะ

สำหรับเดือนที่ 2 เป็นต้นไป ถ้าสัดส่วนเริ่มเข้าที่ตามปกติ และไม่ได้มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยเพิ่มจากเดิม หมออาจจะพิจารณาให้ลดระยะเวลาในการสวมชุดกระชับส่วนลง จาก 18 ชั่วโมงต่อวัน เป็น 12 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า ส่วนเคสที่มีการทำ J Plasma ร่วมกับการดูดไขมันหน้าท้องจะได้สวมชุดกระชับเพียงวันละ 12 ชั่วโมงตั้งแต่เดือนแรกค่ะ ( J Plasma คือนวัตกรรมในการยกกระชับผิวให้เรียบตึง ทำครั้งเดียวจบเห็นผลถาวร ไม่ต้องทำซ้ำ) สามารถปรับเปลี่ยนระยะเวลาในการสวมชุดกระชับหน้าท้องได้ตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคล)

รีวิวดูดไขมันหน้าท้องที่ Amara Clinic

วันนี้หมอเอารีวิวดูดไขมันหน้าท้องของที่เอมาร่าคลินิกมาฝากกันด้วยนะคะ  (มีทั้งรีวิวดูดไขมันผู้หญิงและรีวิวดูดไขมันผู้ชายเลยค่ะ) ซึ่งเคสที่หมอเอามาให้ดูจะเป็นเคสที่มีการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันค่อนข้างดี ใส่ชุดกระชับหน้าท้องเป็นประจำ และเข้ามารับบริการต่าง ๆ ตามที่มีการนัดหมายจากคลินิก เช่น การนวดกระชับด้วย Venus Legacy (เครื่องนวด RF ที่ดีที่สุดในโลก), การนวดสลายก้อนแข็งด้วย Thermatight, การฉายแสงลดบวม หรือการรับประทานยาต่าง ๆ เป็นต้น (ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบริการ After Care ที่แถมให้กับคนไข้ที่มีการดูดไขมัน 2 ตำแหน่งขึ้นไปค่ะ ยังไงลองสอบถามโปรโมชั่นกับแอดมินอีกทีนะคะ)

รีวิวดูดไขมัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทริค! ใส่ชุดกระชับต้นขา ให้ขาเรียวสวยไว

อ่านเพิ่มเติม

ชุดกระชับต้นแขน เคล็ดลับแขนเรียวหลังดูดไขมัน

อ่านเพิ่มเติม

3 วิธีทําให้ผอมเร็วภายใน 7 วัน เห็นผลจริงและปลอดภัยชัวร์!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          สรุปนะคะว่าการใส่ชุดกระชับหน้าท้องหลังดูดไขมันทำให้หน้าท้องสวยจริง ผิวกระชับจริง เห็นผลลัพธ์ของการดูดไขมันชัดเจนจริง และมีแต่ข้อดีมากมายจริง ๆ ตามที่หมอได้อธิบายไปนะคะ หวังว่าคนที่อ่านบทความนี้ จะสวมชุดกระชับหน้าท้องหลังดูดไขมันตามคำแนะนำของแพทย์นะคะ ทุกอย่างที่หมอแนะนำไปก็เพื่อผลประโยชน์ของคนไข้ทั้งนั้นเลยค่ะ ไหน ๆ คนไข้ก็เสียค่าใช้จ่ายในการมาดูดไขมันแล้ว หมอก็ต้องมีหน้าที่ในการช่วยดูแลและให้คำแนะนำ เพื่อให้คนไข้มีหุ่นสวย ๆ เร็ว ๆ ตามที่ต้องการนะคะ หวังว่าบทความนี้ จะเป็นประโยชน์ทั้งกับคนที่ดูดไขมันหน้าท้องมาแล้ว และกำลังหาข้อมูลเพื่อตัดสินใจว่าจะดูดไขมันดีไหมเลยค่ะ

Amara Clinic ศูนย์การสอนดูดไขมันเฉพาะทาง

 • ดูดไขมันโดย KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมันโดยตรง
 • แพทย์ชำนาญการด้านดูดไขมันและมีประสบการณ์สูง
 • มีเครื่องดูดไขมันครบทุกชนิด เพื่อรองรับปัญหาของทุก ๆ เคส
 • ห้องผ่าตัดใหญ่ มีระบบ Positive Pressure มาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข
 • แพทย์มีเทคนิคดูดไขมันและเทคนิคการออกแบบสัดส่วนอันโดดเด่น
 • มีรีวิวดูดไขมันหน้าท้องจากเคสจริงเพียบ เคสเยอะจนได้รับรางวัลการันตี!
 • รีวิวดูดไขมันออกมาสวย ดูธรรมชาติ ซ่อนแผลเนียนจนมองแทบไม่เห็น
 • ปลอดภัยสูง! มีการวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์วิชาชีพแบบ 1:1 ทุกเคส
 • มีบริการ After Care ดูแลหลังดูดไขมันจัดเต็มด้วยเครื่องมือที่มีคุณภาพ
 • รับประกันและการันตีผลงาน 6 เดือน! สำหรับเคสที่ดูดไขมันแบบวางยาสลบ
 • ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Body-jet Education Center ประจำประเทศไทย
 • ได้รับรางวัลคลินิกที่มีเคส Body-jet มากที่สุดในประเทศไทย 4 ปีซ้อน
 • ได้รับรางวัลคลินิกที่มีเคส J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย