10 ของกินเล่นไม่อ้วน! ขนมแคลน้อย 100 แคล กินแล้วอิ่มนาน!

ของกินเล่นไม่อ้วน

หลายคนที่กำลังเข้าสู่โหมดลดความอ้วนกันอยู่ คงจะต้องปรับเปลี่ยนเกี่ยวกับอาหารกันไม่น้อย โดยเฉพาะของกินเล่นหรือขนม ตัวการที่มีส่วนให้น้ำหนักพุ่งสูง สัดส่วนเปลี่ยนไป จึงอาจคิดว่าต้องตัดของกินเล่นออกไปจากช่วงลดน้ำหนัก แต่รู้ไหมคะว่า ของกินเล่นหรือขนมรองท้องระหว่างวัน เป็นสิ่งที่จำเป็นในช่วงลดน้ำหนัก เพราะจะช่วยเพิ่มพลังงานที่หายไประหว่างมื้ออาหาร และยังช่วยรักษาระบบเผาผลาญพลังงานให้เป็นปกติ  โดยแนะนำให้เลือกของกินเล่นไม่อ้วน เป็นขนมแคลน้อย ขนมกินแล้วไม่อ้วน กินแล้วอยู่ท้องได้นาน ที่สำคัญคือ กินแล้วไม่รู้สึกผิดอีกด้วย วันนี้หมอมะปราง Amara Clinic ได้รวบรวม 10 ของกินเล่นไม่อ้วนมาฝากกัน ซึ่งแต่ละอย่างเป็นของกินแคลน้อยหรือขนมไม่อ้วน เพราะให้พลังงานไม่เกิน 100 กิโลแคลอรี่เท่านั้น ใครที่กำลังมองหาของกินจุกจิกไม่อ้วนกันอยู่ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

ของกินเล่นไม่อ้วน

ขอบคุณภาพจาก : thespruceeats.com

1.ถั่วแระญี่ปุ่น

สำหรับถั่วแระญี่ปุ่นในปริมาณ 50 กรัม จะให้พลังงาน 75 กิโลแคลอรี่ ถือว่าเป็นของกินเล่นไม่อ้วน เป็นขนมแคลน้อยที่ถูกอกถูกใจใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะในคนที่กำลังลดน้ำหนัก ซึ่งในถั่วแระญี่ปุ่นจะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ โปรตีน และมีไขมันอิ่มตัวเพียงเล็กน้อย โดยจะช่วยคุมหิว อิ่มได้นาน และยังดีต่อระบบขับถ่ายอีกด้วยค่ะ

2.ป๊อปคอร์น

การเลือกป๊อปคอร์นให้เป็นขนมแคลน้อย ขนมไม่อ้วน ต้องเป็นชนิดป๊อปคอร์นที่ไม่ใส่เนย ไม่ใส่เกลือ และไม่เคลือบด้วยน้ำตาล สำหรับใครที่พอมีเวลาทำป๊อปคอร์นทานเองได้ก็จะยิ่งดีค่ะ เพราะเราสามารถเลือกที่จะไม่ปรุงรสได้ แต่หากทำเองไม่ได้ ก็สามารถใช้ป๊อปคอร์นที่มีขายสำหรับนำเข้าไมโครเวฟได้ค่ะ โดยให้สังเกตจากข้อมูลโภชนาการข้างกล่อง ซึ่งบางยี่ห้อให้พลังงานเพียง 100 กิโลแคลอรี่ ต่อ 3 ถ้วยตวงค่ะ นับว่าเป็นขนมกินแล้วไม่อ้วนที่หมอแนะนำค่ะ

3.กรีกโยเกิร์ต (Non Fat)

ในปริมาณของกรีกโยเกิร์ตชนิดปราศจากไขมัน 114 กรัม (½ ถ้วย) จะให้พลังงานไม่เกิน 100 กิโลแคลอรี่ หรือสามารถสังเกตได้จากข้างผลิตภัณฑ์ในแต่ละยี่ห้อค่ะ ซึ่งกรีกโยเกิร์ตจัดอยู่ในตระกูลโพรไบโอติก คือ อาหารที่มีกลุ่มแบคทีเรียมีชีวิตชนิดหนึ่ง ซึ่งจัดเป็นกลุ่มแบคที่เรียดี เพราะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ปกติ และยังช่วยลดไขมันสะสมได้ด้วย ถือว่าเป็นของกินเล่นแคลน้อย ของกินแคลน้อย ที่ดีต่อสุขภาพค่ะ

ของกินเล่นไม่อ้วน

ขอบคุณภาพจาก : wholefully.com

4.แครกเกอร์

ในแครกเกอร์หรือบิตกิต 4-5 แผ่น จะให้พลังงานประมาณ 100 กิโลแคลอรี่ค่ะ หรือสามารถเลือกทานแครกเกอร์ชนิดโฮลวีทก็จะยิ่งดี เพราะมีไฟเบอร์สูง ทำให้อิ่มท้องได้นาน นับว่าเป็นของกินเล่นไม่อ้วนที่ตัวหมอเองก็ชอบทานเป็นประจำ เพราะบางวันตรวจเคสคนไข้ทั้งวันจนหิว ก็ได้แครกเกอร์เป็นขนมแคลน้อย ขนมกินแล้วไม่อ้วน ที่ช่วยรองท้องได้ดีเลยค่ะ

ของกินเล่นไม่อ้วน

ขอบคุณภาพจาก : thepioneerwoman.com

5.ขนมปังแผ่นลูกเกด

เลือกทานขนมปังลูกเกดสัก 1 แผ่น จะช่วยรองท้องได้ทีเลยค่ะ โดยในขนมปังลูกเกด 1 แผ่นจะให้พลังงานประมาณ 60-80 กิโลแคลอรี่ หรือเลือกชนิดขนมปังโฮลวีทก็ได้ค่ะ ซึ่งในลูกเกดจะมีไฟเบอร์ ช่วยให้อิ่มนาน ดีต่อระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย เป็นขนมแคลน้อยที่ดีต่อสุขภาพ และเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ค่ะ

6.ถั่วอัลมอนด์

ถั่วอัลมอนด์แบบไม่ผสมเกลือ เป็นแหล่งโปรตีนจากพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินอี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และยังทำให้อิ่มท้อง นอกจากนี้ยังมีไขมันไม่อิ่มตัวส่งผลดีกับสุขภาพ ซึ่งปริมาณที่ควรทานจะอยู่ที่ 14-15 เม็ด โดยจะให้พลังงานอยู่ที่ 100 กิโลแคลอรี่ค่ะ

7.ไข่ต้ม

ไข่ต้มเป็นอีกหนึ่งเมนูของกินเล่นไม่อ้วน ที่ถือว่าเป็นของกินแคลน้อยที่นิยมในคนที่กำลังลดน้ำหนัก ซึ่งในไข่ต้มสุก 1 ฟอง จะให้พลังงานเพียง 80 กิโลแคลอรี่เท่านั้น และยังอุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ อิ่มท้องได้นาน ซึ่งถึงแม้จะไม่ใช่ขนมของหวาน แต่เหมาะที่จะเป็นของว่าง หรือของกินจุกจิกไม่อ้วน เติมพลังระหว่างวันได้ดีเลยค่ะ

ของกินเล่นไม่อ้วน

ขอบคุณภาพจาก : checkyourfood.com

8.แอปเปิ้ลกับเนยถั่ว

แอปเปิ้ล 1 ผลขนาดกลางหรือเล็ก แล้วนำเนยถั่วเพียงเล็กน้อยไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ มาป้ายแล้วทานคู่กัน จะได้รสชาติเปรี้ยว ๆ หวานนิด ๆ บวกกับรสชาติมัน ๆ ของเนยถั่ว และแนะนำให้เลือกเนยถั่วชนิดที่ไม่เติมน้ำตาล ไม่เติมน้ำมัน ก็จะดีกับการลดน้ำหนักมากยิ่งขึ้น ซึ่งในเนยถั่วจะมีโปรตีนสูง และในแอปเปิ้ลจัดเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์และวิตามินสูง แน่นอนว่าเป็นของกินเล่นไม่อ้วนที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

9.กล้วยหอม

ถ้าจะพูดถึงบรรดาผลไม้ลดความอ้วน จะต้องมีกล้วยเป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ซึ่งในกล้วยจะอุดมไปด้วยวิตามินบี 1 และบี 2 ที่จะช่วยเร่งระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ในกล้วยหอม 1 ลูกขนาดกลาง จะให้พลังงานประมาณ 90 กิโลแคลอรี่ ที่สำคัญคือ ทานแล้วอยู่ท้องได้นาน เป็นของกินเล่นไม่อ้วนที่รสชาติอร่อย ทานง่าย โดยหมอยกให้เป็นหนึ่งในของกินแคลน้อย ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดีเลยค่ะ

10.สตรอเบอร์รี่

สตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้โปรดของสาว ๆ หลายคน รวมถึงตัวหมอด้วยค่ะ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วรู้สึกสดชื่น เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นของกินจุกจิกไม่อ้วน ของกินแคลน้อย ซึ่งอุดมด้วยวิตามิน และที่สำคัญคือ ในปริมาณสตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วย จะให้พลังงาน 60-80 กิโลแคลอรี่ โดยในบางมื้อเย็นที่รู้สึกไม่ค่อยอยากทานข้าว ก็สามารถทานสตรอเบอร์รี่คู่กับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ก็ช่วยให้อิ่มแบบสบายท้อง เหมาะกับช่วงเวลาใกล้เข้านอนเป็นอย่างดีค่ะ

จะสังเกตได้ว่า ของกินเล่นไม่อ้วน ของกินจุกจิกไม่อ้วน ขนมกินแล้วไม่อ้วน ที่หมอได้แนะนำข้างบน เป็นขนมแคลน้อย หรือขนมไม่อ้วน ซึ่งแนะนำให้รับประทานระหว่างวัน เพราะเป็นของกินแคลน้อย และดีกับสุขภาพ กินแล้วอิ่มนาน ซึ่งจะมีทั้งของคาว ของหวาน และผลไม้ ที่เน้นรสชาติจากธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่งมาก และไม่ผ่านการทอดในน้ำมัน ซึ่งเหมาะกับคนที่รักสุขภาพและกำลังลดน้ำหนักอยู่ค่ะ

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

หิวบ่อย กินจุกจิก เกิดจากอะไร

ความรู้สึกหิวบ่อย กินไม่อิ่ม ชอบกินจุกจิกระหว่างวัน บางคนเพิ่งทานอาหารไปไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็รู้สึกหิว อ่อนเพลีย หรือหงุดหงิด ซึ่งอาการนี้มักเกิดในคนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก หรืออาจเกิดขึ้นกับคนที่มีโรคประจำตัวอื่น ๆ เนื่องจากการทานอาหารที่น้อยลง ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนหิว (เกรลิน) ออกมาและกระตุ้นให้อยากทานของหวาน ๆ หรือขนมที่มีไขมันเลวที่ไม่ดีกับสุขภาพ

ดังนั้น เราจึงควรเปลี่ยนมาทานของกินเล่นไม่อ้วน หรือขนมแคลน้อยที่มีประโยชน์กับร่างกาย ที่จะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดไม่ให้ต่ำเกินไป และช่วยลดความหิวระหว่างวันได้นานขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

  • ไขมันเลวคืออะไร และไขมันต้องกินอะไร หาคำตอบได้ที่ ไขมันเลว
  • กินไม่หยุด ไม่หิวก็ยังกิน กินเพราะรู้สึกผิด มีผลเสียและอันตรายกว่าที่คิด! อ่านเพิ่มเติมได้ที่ โรคกินไม่หยุด

ขนมแคลน้อย ขนมไม่อ้วน ตามร้านสะดวกซื้อกินได้ไหม?

หลายคนที่อยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก ลดหุ่น คงจะสงสัยไม่น้อยเลยว่า ถ้าหากบางวันอยากทานขนมแคลน้อย ขนมกินแล้วไม่อ้วน หรือขนมถุง แบบที่วางขายในร้านค้าสะดวกซื้อทั่วไป สามารถทานได้ไหม โดยในความเป็นจริงแล้ว สามารถทานได้ค่ะ แต่หมออยากแนะนำให้เลือกขนมแคลน้อย ขนมไม่อ้วน หรือของกินเล่นไม่อ้วน ที่มีปริมาณแคลอรี่, น้ำตาล, โซเดียม และไขมัน ที่ต่ำหรือไม่มีเลย รวมถึงไม่ผ่านกรรมวิธีทอดในน้ำมัน เลือกชนิดที่ใช้วิธีอบจะดีที่สุด และต้องปรุงรสให้น้อยที่สุด โดยสังเกตจากข้างผลิตภัณฑ์ ที่มีข้อมูลส่วนผสม และข้อมูลทางโภชนาการกำกับค่ะ

ของกินเล่นไม่อ้วน

ขอบคุณภาพจาก : eatthis.com

ของกินเล่นไม่อ้วน

ขอบคุณภาพจาก : lifestyleasia.com

ยกตัวอย่างขนมแคลน้อย ขนมไม่อ้วน หรือของกินเล่นไม่อ้วน ที่มีวางขายในร้านค้าสะดวกซื้อ เช่น สาหร่ายอบกรอบ, เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน, ถั่วอบชนิดต่าง ๆ, ขนมวุ้นคาราจีแนน หรือวุ้นบุก, ธัญพืช หรือกราโนล่า, ปลาสวรรค์ หรือปลาเส้น เป็นต้น โดยหมอแนะนำให้ทานเป็นบางวัน หรือในวันที่เราเบื่อไข่ต้ม หรือผลไม้สด เพราะขนมแคลน้อยเหล่านี้ ส่วนใหญ่แล้วมักจะผ่านกรรมวิธี และมีปริมาณโซเดียมอยู่พอสมควรเลยค่ะ ทางที่ดีเลือกทานนาน ๆ ครั้งจะดีกว่าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

เช็คง่ายๆ ว่า “อ้วนหรือผอม” ด้วยโปรแกรมคำนวณค่า BMI อัตโนมัติ คลิก >> BMI คือ

สูตรกินยังไงให้ผอม

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับ 10 ของกินเล่นไม่อ้วนกันไปแล้ว หมอก็มีสูตรกินยังไงให้ผอมกินยังไงมาฝากเพิ่มเติม เพื่อเป็นแนวทางในการใช้ลดน้ำหนักอย่างได้ผลค่ะ โดยการจะลดน้ำหนักให้ประสบผลสำเร็จ เราจะต้องโฟกัส 4 อย่าง คือ เลือกกินให้น้อยกว่าใช้, กินให้ครบ ห้ามอด, เลือกกินให้เป็น และใช้วิธีดื่มน้ำลดน้ำหนักค่ะ โดยสามารถนำวิธีเหล่านี้มาใช้ควบคู่กับการเลือกทานขนมกินแล้วไม่อ้วนได้เลย รับรองว่าน้ำหนักลดลงแน่นอนค่ะ

  • กินให้น้อยกว่าใช้ แนะนำให้ทานอาหารแบบนับแคลอรี่ สำหรับผู้หญิงควรทานอาหารที่ให้พลังงานไม่เกิน 2,000 กิโลแคลอรี่ต่อวัน และผู้ชายไม่เกิน 2,500 กิโลแคลอรี่ต่อวัน หากมากกว่านี้ ร่างกายจะเผาผลาญได้ไม่หมด จนเหลือเก็บเป็นไขมันสะสม
  • กินให้ครบ ห้ามอด เน้นทานอาหารให้หลากหลายชนิด ทานให้ครบทั้ง 5 หมู่ สามารถแบ่งทานเป็นมื้ออาหารหลาย ๆ มื้อได้ โดยแบ่งทานทุก 2-3 ชั่วโมง ในปริมาณที่พอเหมาะ
  • กินให้เป็น เลือกทานเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน และโปรตีนจากถั่ว เลือกทานไขมันดีจากพืช ถั่ว และปลา สำหรับคาร์โบไฮเดรต เน้นทานแป้งหรือข้าวไม่ขัดสี และทานผักผลไม้หลากชนิด น้ำตาลน้อย คาร์โบไฮเดรตน้อย
  • ดื่มน้ำลดน้ำหนัก การดื่มน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหาร 30 นาทีจะช่วยลดความอยากอาหารได้ และยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย รวมถึงระบบเผาผลาญพลังงาน แนะนำให้แบ่งดื่มน้ำเรื่อย ๆ ตามช่วงเวลา โดยหลังตื่นนอนดื่ม 1 แก้ว ช่วงสาย 2 แก้ว ช่วงบ่ายอีก 3 แก้ว ก่อนมื้อเย็น 2 แก้ว และก่อนนอนอีก 1 แก้ว
ของกินเล่นไม่อ้วน

รูปแบบทานอาหารสุดฮิต! ตัวช่วยลดน้ำหนัก

การลดน้ำหนักให้ได้ผล จะต้องโฟกัสที่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร 80% ส่วนที่เหลือ 20% เน้นไปที่การออกกำลังกาย ซึ่งในปัจจุบัน มีรูปแบบการทานอาหารรูปแบบต่าง ๆ ที่เป็นเทรนด์ลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยม เพราะให้ผลลัพธ์ที่ดี หากเลือกทานอย่างถูกวิธี ใครที่สนใจสามารถติดตามอ่านได้ตามหัวข้อที่สนใจด้านล่างได้เลยค่ะ 

ลดน้ำหนัก ลดหุ่นเองไม่ลง Amara มีตัวช่วย!

ที่ Amara Clinic เรามีอีกหนึ่งตัวช่วยในการลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย ภายใต้การดูแลจากแพทย์ผู้ชำนาญการ นั่นก็คือ “โปรแกรมลดน้ำหนัก Amara Pen” ที่จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน ลดไขมันได้ทั่วร่างกาย เหมาะสำหรับคนที่ลดน้ำหนักด้วยตัวเองแล้วไม่ได้ผลเท่าที่ควร ที่อาจเกิดจากการควบคุมความหิวเองไม่ได้ หรือมีภาวะบางอย่างในร่างกาย เช่น ความเครียด ที่ส่งผลให้ร่างกายหลั่งคอร์ติซอล ซึ่งเป็นฮอร์โมนเครียด ที่เป็นตัวกระตุ้นให้เราอยากอาหารเพิ่มขึ้น หรือในรายที่ต้องการลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ และหุ่นที่ดูดีขึ้นค่ะ

ของกินเล่นไม่อ้วน

โปรแกรมลดน้ำหนักด้วย Amara Pen เป็นวิธีที่จะช่วยปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารแบบยั่งยืน โดยเป็นการฉีดตัวยา GLP-1 Analogue ที่ออกฤทธิ์สั่งการให้สมองส่วนที่ควบคุมความหิว-ความอิ่ม ทำให้เรารู้สึกหิวน้อยลง อิ่มได้นานขึ้น ช่วยลดการทานของกินจุกจิกระหว่างวัน ช่วยควบคุมให้ร่างกายเรารับประทานอาหารในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย นับเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการกินยังไงให้ผอม ช่วยให้น้ำหนักตัวลดลง 10-15% ภายในระยะเวลา 3 เดือน ขนาดกระเพาะเล็กลงภายใน 6 เดือน ซึ่งที่ Amara Clinic เลือกใช้ปากกาลดน้ำหนัก Amara Pen ที่ได้รับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรืออย. สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA), เกาหลีใต้ (KFDA) และประเทศไทย (Thai FDA) และมีแพทย์ผู้ชำนาญการคอยดูแลอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอนการรักษา มีการกำหนดปริมาณยาที่เหมาะสม รวมไปถึงมีการประเมินและติดตามผลการรักษาอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพและไม่เสี่ยงกับผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายค่ะ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ Amara Pen)

ลดปีกหลัง

นอกจากเรื่องน้ำหนักตัวแล้ว ปัญหาที่ตามคู่กันมา นั่นก็คือ ไขมันสะสมหรือไขมันดื้อ (Stubborn Fat) ซึ่งเป็นไขมันที่กำจัดได้ยาก โดยไม่ว่าจะออกกำลังกายหรือควบคุมอาหาร ไขมันส่วนเกินก็มักจะหลงเหลืออยู่ และเป็นไขมันชนิดอยู่ใต้ชั้นผิวหนังที่สามารถกำจัดออกได้ด้วยวิธีการดูดไขมัน เป็นวิธีกำจัดไขมันส่วนเกินได้อย่างตรงจุด ซึ่งที่ Amara Clinic มีเครื่องดูดไขมันหลายชนิดครบครัน ซึ่งเครื่องดูดไขมันแต่ละชนิดสามารถตอบโจทย์คนที่มีขนาดตัวใหญ่ ชั้นไขมันหนา, คนตัวเล็กแต่มีไขมันหน้าท้อง หรือแม้กระทั่งคนที่อยากดูดไขมันและเติมไขมันในคราวเดียวกัน (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ดูดไขมัน)

บทความที่เกี่ยวข้อง

กินกล้วยอ้วนไหม? ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือเป็นแค่ความเชื่อ!?

อ่านเพิ่มเติม

กินดึกอ้วนไหม! ไม่อยากอ้วนแต่ชอบหิวดึก..ทำยังไงดี?

อ่านเพิ่มเติม

เมนูลดความอ้วนตอนเย็น กินอะไรดี? อร่อย น้ำหนักไม่ขึ้น!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          สรุปท้ายนี้ เกี่ยวกับของกินเล่นไม่อ้วน ของกินจุกจิกไม่อ้วน ของกินแคลน้อย หมอแนะนำให้คำนึงถึงปริมาณแคลอรี่เป็นหลัก ทานในปริมาณที่พอดี เลือกว่าเราควรจะทานอะไรดี และอะไรที่เราควรหลีกเลี่ยง ซึ่งขนมกินแล้วไม่อ้วน ขนมแคลน้อย หรือขนมไม่อ้วน ที่ช่วยรองท้องระหว่างวัน ควรทานไม่เกิน 100-200 กิโลแคลอรี่ต่อวัน และที่สำคัญคือ การทานอาหารให้ครบทั้ง 3 มื้อ และครบทั้ง 5 หมู่ ฝึกการนับแคลอรี่ รวมถึงลดน้ำหนักอย่างค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป ไม่เครียดกับการลดน้ำหนักมากจนเกินไป หรือสำหรับใครที่สนใจโปรแกรมลดน้ำหนัก และการดูดไขมันอย่างปลอดภัย ภายใต้การดูแลจากแพทย์ผู้ชำนาญการ สามารถเข้ามาพูดคุยกันได้เลยค่ะที่ Amara Clinic หรือแอดไลน์สอบถามได้ที่ LINE : @amaraclinic

ขอบคุณข้อมูลส่วนหนึ่งจาก : webmd.com, everydayhealth.com

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย