แก้หุ่นพังให้สวยปัง ลดพุง 7 วันต้องวิธีนี้เลย!

ลดพุง 7 วัน

       ช่วงหลังมานี้ หมอว่ามีบางคนออกนอกบ้านน้อยลง ไปยิมฟิตหุ่นน้อยลง ขี้เกียจมากขึ้น แถมยังกินเยอะกว่าเดิมไปอีก จนทำให้หน้าท้องที่เคยเล็กและเพรียวมาก่อน มันใหญ่ล้นออกมา บ้างก็มีพุงหมาน้อย บ้างก็มีห่วงยางรอบเอว บ้างก็มีพุงเป็นชั้น

       ใครอยากลดหน้าท้องแต่มีเวลาน้อย ต้องการวิธีที่ปลอดภัยแล้วพุงลดจริง หมอมีวิธีลดพุง 7 วันมาแนะนำกัน สามารถติดตามได้ในบทความนี้เลยครับ – หมอไอซ์ (KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน) Amara Clinic

       ลดพุง 7 วันทำได้จริงไหม? มาหาคำตอบกัน! ขออธิบายก่อนว่าการลดพุง 7 วันนั้น มีหลายวิธีและขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการลดพุงมากแค่ไหน ถ้าเป็นคนที่พุงไม่ใหญ่มาก ป่องออกมาเล็กน้อย หรือเกิดจากการสะสมของของเสียในร่างกายที่ไม่ถูกระบายออกมา กรณีนี้สามารถลดพุง 7 วันแบบไม่อันตราย ได้ด้วยการปรับพฤติกรรมการกิน เพื่อกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดียิ่งขึ้น

       แต่ถ้าคุณเป็นคนหน้าท้องใหญ่มาก ไขมันเยอะ อยากลดพุง 7 วันให้แบนราบไปเลย ด้วยวิธีที่หมอกล่าวไปข้างต้น กรณีนี้ยากเลยครับ อาจจะช่วยให้หน้าท้องยุบลงได้นิดนึงเท่านั้น ถ้าอยากลดพุง 7 วันแล้วตัวเพรียวลงไปเลย จะต้องใช้เป็นวิธีอื่นอย่างการดูดไขมันแทน (การดูดไขมันในปัจจุบันไม่น่ากลัวและไม่อันตรายอย่างที่คิด หากคุณมีการเลือกสถานที่ในการดูดไขมันที่ได้มาตรฐาน มีการดูแลเรื่องความปลอดภัย และทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง ก็ไม่ต้องกังวลอะไรเลย)

ลดพุง 7 วัน

ปรับพฤติกรรมด่วน! ถ้าอยากลดพุงได้ใน 7 วัน

       สูตรลดพุง 7 วันแบบธรรมชาติ ใครอยากลดพุงล่าง จัดการพุงหมาน้อย แก้พุงป่องภายใน 7 วัน ต้องปรับพฤติกรรมด่วน ๆ เลยครับ ทั้งนี้ทั้งนั้น ห้ามอดอาหารเป็นอันขาด! บางคนอาจจะคิดว่าการอดอาหาร = ไม่ทำให้อ้วนแน่นอน ก็จริงอยู่นะครับที่จะไม่มีไขมันมาสะสมเพิ่ม แต่มันไม่ดีต่อร่างกายเอามาก ๆ และเป็นวิธีลดพุง 7 วันที่ผิดสุด ๆ นอกจากจะทำให้ร่างกายขาดสารอาหารแล้ว ระบบการทำงานในร่างกายก็จะผิดปกติ ไขมันก็จะไม่หายไปเพราะร่างกายดึงพลังงานจากกล้ามเนื้อไปใช้แทน อีกทั้งยังเสี่ยงโยโย่และพุงย้วยอีกด้วย เอาล่ะครับ หมอว่าเราไปดูวิธีลดพุง 7 วันด้วยการปรับพฤติกรรมกันดีกว่า

ทานอาหารที่ทำให้ถ่ายสะดวก

อยากลดพุง 7 วันแล้วเห็นผล ต้องขับถ่ายของเก่าที่ทานเข้าไปให้ออกมาเป็นประจำทุกวัน แนะนำให้ทานอาหารที่มีไฟเบอร์ หรือช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย เช่น โยเกิร์ต นม กล้วย ฯลฯ แต่ไม่ใช่การทานอาหารแสลงอย่างส้มตำเผ็ด ๆ มะขามเปรี้ยว หรือของหมักดองที่เสี่ยงให้เกิดอาการท้องเสียนะครับ

ดื่มน้ำเปล่าเท่านั้น

งดดื่มน้ำอัดลม ชานมไข่มุก หรือน้ำหวานต่าง ๆ เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของไขมันเพิ่มเติม และลดโอกาสที่จะมีพุงเพิ่มมากขึ้น แล้วหันมาดื่มน้ำเปล่าแทน ควรดื่มน้ำเปล่าให้มากในทุก ๆ วัน เพราะน้ำเปล่าจะช่วยให้ระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้สะดวกขึ้น แน่นอนว่าช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

งดการกินมื้อดึก

ส่วนมากคนที่มีหน้าท้องส่วนเกิน มักจะเป็นคนที่กินมื้อดึกอยู่ตลอด อาจจะมาจากการกินอาหารไม่ตรงเวลาตั้งแต่แรกแล้วก็เป็นได้ ซึ่งช่วงกลางคืนเป็นช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่นอนกัน มีการเดินหรือขยับร่างกายน้อย เมื่อเรากินอาหารตอนกลางคืน พลังงานจึงไม่ถูกนำไปเผาผลาญและใช้งาน ทำให้มันไปสะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ อย่างหน้าท้องเป็นต้น

ลดพุง 7 วัน

ดูดไขมันลดพุงแบบทันใจ หน้าท้องแบนทันที

       ทางลัดในการลดพุง 7 วันแบบเห็นผลชัวร์ แต่อาจจะมีการเจ็บตัวบ้างเล็กน้อย นั่นก็คือการดูดไขมัน (Liposuction) นั่นเอง จริง ๆ ไม่ต้องใช้เวลาลดพุง 7 วันหรอกครับ แค่ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ดูดไขมันเสร็จ หน้าท้องก็จะเล็กลง แบนราบลง และเปลี่ยนไปทันที เพราะการดูดไขมันเป็นการที่หมอดูดเอาเซลล์ไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังออกมา ไขมันหน้าท้องจะไปอยู่ในถังไขมันเตรียมกำจัด จึงทำให้ปริมาณไขมันในหน้าท้องของเราลดลงทันทีตอนนั้นเลย

       แต่หลังจากที่ดูดไขมันเสร็จแล้ว จะมีอาการบวมช้ำที่เกิดจากการอักเสบใต้ชั้นผิวอยู่ อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้น 2-3 วัน ส่วนระยะเวลาในการเริ่มเข้าที่แล้วแต่คนเลยครับ ถ้าอยากได้ผลลัพธ์แบบไซซ์เล็กลง ไม่ได้ต้องการใส่เสื้อเอวลอยอวดผิวหน้าท้อง สัก 1-2 สัปดาห์ก็เริ่มเข้าที่แล้ว แต่ถ้าอยากอวดผิวสวย ๆ เฟิร์ม ๆ ด้วย แนะนำให้รอประมาณ 1-2 เดือนขึ้นไปครับ

ดูดไขมันหน้าท้อง เปลี่ยนพุงยื่นให้แบนราบ

อยากลดพุง 7 วัน แน่นอนต้องเลือกดูดไขมันหน้าท้องครับ สำหรับที่ Amara Clinic จะนับตำแหน่งดูดไขมันแบบเหมาบริเวณ หากดูดไขมันหน้าท้องจะรวมทั้งท้องบนและล่างไปเลย ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือหน้าท้องที่เคยยื่นแบนราบลง ปัญหาพุงป่องหายไป ไซซ์เสื้อผ้าก็จะเล็กลงได้ 1-2 ไซซ์ แต่การดูดไขมันหน้าท้องไม่ได้ช่วยให้ช่วงเอวคอดขึ้นนะครับ ห่วงยางข้าง ๆ อาจไม่หายไป ดังนั้น ถ้าอยากให้หน้าท้องที่สวย Perfect หมอจะแนะนำให้คนไข้ดูดไขมันเอวเอสร่วมด้วย (ใครที่มีเอวเอสอยู่แล้ว สามารถดูดไขมันหน้าท้องเพียงตำแหน่งเดียวได้เลย)

ลดพุง 7 วัน

ดูดไขมันเอวเอส เพิ่มส่วนเว้าส่วนโค้ง

ดูดไขมันหน้าท้องลดพุง 7 วันไปแล้ว มาดูดไขมันเอวเอสเพิ่มจะได้ทรวดทรงที่สวยกว่าครับ เหมาะกับคนที่หุ่นทรง ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง และคนที่มีปัญหาเรื่องห่วงยางรอบเอวมาก ๆ โดยที่เอมาร่าคลินิกนั้น จะนับเหมาะการดูดไขมันเอวเอสและการดูดไขมันปีกหลังเข้าด้วยกันเป็น 1 ตำแหน่ง เพราะหมอประเมินแล้วว่าการสองบริเวณนี้ หากจัดการออกไปพร้อม ๆ กันจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวยมากกว่านั่นเอง

Ba ดูดไขมัน sexyline อ.ไปรท์

เหลาร่อง 11 / Sexy Line เพิ่มความเป๊ะ

สำหรับใครที่อยากได้ Sexy Line สวย ๆ หรือร่อง 11 เพื่อให้รูปร่างดู Sexy และดูลีนกระชับขึ้น สามารถเหลา Sexy Line เพิ่มได้ครับ ซึ่ง Sexy Line ก็คล้ายกับซิกแพคผู้ชายแหละครับ เป็นลายกล้ามเนื้อหน้าท้องเหมือนกัน เพียงแต่ของผู้หญิงจะไม่ได้เป็นมัดกล้ามเนื้อ 6 ก้อน จะเป็นลักษณะของร่อง 11 หรือ V-Line มากกว่า แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับว่าคนไข้ต้องการแบบไหน สามารถแจ้งหมอได้เลย

Ba ดูดไขมัน sexyline อ.ไอซ์

แนะนำเครื่องมือที่ใช้ในการดูดไขมัน

เครื่องมือที่ใช้ในการดูดไขมันมีอยู่หลายเครื่องเลยในปัจจุบันนี้ แต่ละเครื่องจะมีความเหมาะสมกับลักษณะของเคสที่แตกต่างกัน มีข้อดีข้อเสียไม่เหมือนกัน ทาง Amara Clinic เรามีเครื่องมือที่ใช้ในการดูดไขมันทั้งหมด 4 เครื่องด้วยกัน และมีเครื่องยกกระชับผิวอีก 1 เครื่อง เพื่อใช้สำหรับเคสที่มีปัญหาหน้าท้องหย่อนคล้อยร่วมด้วย

  • เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet : ดูดไขมันอย่างอ่อนโยน เจ็บน้อย พักฟื้นไว และสามารถเอาไขมันไปเติมเต็มส่วนอื่น ๆ ต่อได้ เช่น เติมไขมันหน้าอก, เติมไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันหลังมือ, เติมไขมันก้นเด้ง หรือเติมไขมันน้องสาว เป็นต้น
  • เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 : เครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์จากอเมริกา พลังงานสูง  สลายไขมันได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับเคสที่มีไขมันหน้าท้องเยอะ เคสดูดไขมันผู้ชาย หรือเคสคนไซซ์ใหญ่ที่ต้องการดูดไขมันทิ้ง
  • เครื่องดูดไขมัน Ultra Z : เครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์จากเกาหลี มีค่าพลังงานที่ต่ำกว่าเครื่อง Vaser Smooth 2.2 จึงเหมาะกับเคสที่มีไขมันไม่เยอะมากที่ต้องการดูดไขมันทิ้งครับ เนื่องจากเคสไซซ์เล็ก จะมีปริมาณไขมันน้อย ชั้นไขมันไม่หนา การใช้เครื่อง Vaser Smooth 2.2 อาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวไหม้ได้ (ในกรณีที่แพทย์ไม่ได้ชำนาญในการใช้เครื่องมือ)
  • เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire : เครื่องนี้มีท่อดูดไขมันแบบปลายแหลมและปลายทู่ แต่ไม่ได้มีพลังงานมาช่วยให้สลายไขมันได้เร็วขึ้น หมอจึงใช้ MicroAire เป็นเครื่องมือเสริมกับเครื่องอื่น ๆ เพื่อเหลาร่อง 11 หรือใช้ดูดไขมันในบริเวณที่ดูดออกได้ยาก
  • เครื่องกระชับผิวเฟิร์ม J Plasma : สำหรับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยตั้งแต่ก่อนดูดไขมันหน้าท้อง หรือมีแนวโน้มที่ผิวจะหย่อนคล้อยหลังดูดไขมันหน้าท้อง หมอจะแนะนำให้ทำกระชับหน้าท้องด้วย J Plasma ร่วมด้วย เพื่อไม่ให้มีปัญหาหนังย้วยหลังจากทำครับ แต่ถ้าใครไม่สะดวกทำ หมอก็จะแนะนำให้หมั่นเข้ามานวด RF กระชับผิวกับสวมชุดกระชับสัดส่วนเป็นประจำแทน

บางคนอาจจะแปลกใจว่าทำไมหมอถึงมีเครื่องดูดไขมันเยอะ เหตุผลก็เพราะว่าคนไข้แต่ละคนมีปัญหาไม่ซ้ำกัน มีปริมาณไขมันไม่เท่ากัน และมีความต้องการที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาเหมาะสม และพึงพอใจกับคนไข้แต่ละคนมากที่สุด หมอเลยต้องมีเครื่องมือให้ครบพร้อมรองรับทุกเคส (ก่อนตัดสินใจเลือกสถานที่ดูดไขมันลดพุง 7 วัน อย่าลืมดูว่ามีเครื่องดูดไขมันที่เหมาะกับตัวเองหรือไม่ด้วยนะครับ)

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากหุ่นเพรียว แต่สะโพกใหญ่จนเทอะทะ! ลดสะโพกยังไงดี?

อ่านเพิ่มเติม

คนอวบจะเปลี่ยนไซซ์ให้เล็กได้ภาย 3 ชั่วโมงจริงเหรอ!?

อ่านเพิ่มเติม

ลดเอวข้าง บอกลาเอวปลิ้น วิธีไหนดีและเร็วที่สุด!?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับวิธีลดพุง 7 วันที่หมอแนะนำในวันนี้ ลองปรับพฤติกรรมการใช้ชีวืตลองดูก่อน หมอคิดว่าช่วยลดพุงได้ในระดับนึงเลย แต่ถ้ารู้สึกว่าตัวเองอยากลดหน้าท้องแบบกึ่งถาวร ไขมันหน้าท้องหายไปเลย และปรับรูปร่างให้ดูสวยขึ้นอย่างที่ต้องการในเวลาอันสั้น ลองหาข้อมูลหรือเข้ามาปรึกษาหมอเรื่องการดูดไขมันหน้าท้องได้เลยครับ ปรึกษาฟรีทุกเคสไม่เสียค่าใช้จ่าย

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย