อยากหุ่นเพรียว แต่สะโพกใหญ่จนเทอะทะ! ลดสะโพกยังไงดี?

ลดสะโพก

สะโพกถือเป็นส่วนที่ช่วยเสริมให้รูปร่างมีความเว้าโค้งชัดเจนยิ่งขึ้นเลยครับ แต่หากว่าสะโพกที่เรามีนั่นดันใหญ่เกินไป จนทำให้หุ่นส่วนอื่นดูไม่สมดุลซ้ำยังมีปัญหาความย้วยอีกด้วย ถ้าเป็นแบบนี้ปล่อยไว้คงไม่ดีแน่เลยครับ เพราะนอกจากจะส่งผลให้รูปร่างดูไม่เพรียวสวยแล้ว ยังทำให้การสวมใส่มีปัญหาได้ด้วยครับ อย่างในคนไข้ที่มีปัญหานี้มักจะเล่าให้หมอฟังเสมอว่า เวลาใส่กางเกงมันจะติดสะโพกตลอด เวลาใส่กระโปรงก็ดูเป็นสุ่มไก่จนทำให้ไม่มั่นใจ วันนี้หมอจึงถือโอกาสมาแชร์ วิธีลดสะโพกที่ทำแล้วสะโพกสวยรับกับหุ่นยิ่งขึ้น!! แต่จะมีวิธีไหนบ้าง? แล้วสาเหตุอะไรที่ทำให้สะโพกใหญ่? เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ – หมอไอซ์ Amara Clinic

ลดสะโพก

ลำดับแรกก่อนที่เราจะไปดูในส่วนของวิธีลดสะโพกกัน หมอแนะนำให้ทุกคนทำความเข้าใจถึงสาเหตุของสะโพกที่ใหญ่ขึ้นกันก่อนนะครับ ซึ่งหมอได้แบ่งสาเหตุไว้ 2 ปัจจัยหลัก ๆ ด้วยกันครับ

ไขมันสะสม

เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่มีปัญหาในเรื่องของสะโพกคือ การสะสมของไขมัน ที่พอกอยู่ทั้งช่วยรอบเอวและบริเวณต้นขา จนทำให้สัดส่วนช่วงสะโพกมีความใหญ่ขึ้นอย่างชัดเจน โดยไขมันเหล่านี้เราจะเรียกกันว่าไขมันส่วนเกิน เป็นก้อนไขมันที่มักจะสะสมอยู่บริเวณใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat) ซึ่งไขมันชนิดนี้สามารถก่อตัวขึ้นได้จากหลายปัจจัยดังนี้

 • ทานอาหารจุกจิกหรือชอบกินมื้อดึกเป็นประจำ
 • ทานแต่อาหารไขมันสูงหรือมีน้ำตาลเยอะ
 • ไม่ค่อยออกกำลังกาย
 • ระบบย่อยมีปัญหา
 • ความเครียดและพักผ่อนไม่เพียงพอ

กรรมพันธุ์

ในบางเคสที่มีปัญหาสะโพกใหญ่ ไม่เพียงแค่เกิดจากไขมันสะสมเท่านั้นครับ แต่ยังสามารถเกิดได้จากโครงสร้างที่ได้รับมาจากพ่อแม่อีกด้วยครับ สะโพกจึงมีความผายออกและใหญ่ขึ้นเมื่อเข้าสู่วันรุ่น แม้ว่าสะโพกเช่นนี้จะเป็นทรงที่ได้รับความนิยมในทางฝั่งตะวันตก แต่ในแถบบ้านเราการที่มีสะโพกใหญ่ ๆ อาจจะไม่ได้ถูกใจสาว ๆ ทุกท่านมากเท่าไหร่นัก จึงกลายเป็นปัญหารูปร่างที่หลายคนต้องการแก้ไขนั่นเองครับ

สะโพกใหญ่เกินไปส่งผลต่อรูปร่างอย่างไร?

 • ภาพรวมของหุ่นขาดความสมส่วน
 • ทำให้หุ่นดูไม่เพรียวลีน
 • ยิ่งทำให้ช่วงต้นขาดูใหญ่
 • หาไซซ์กางเกงยาก
 • หุ่นดูใหญ่ขึ้นแม้น้ำหนักไม่เยอะ
 • ส่งผลต่อความมั่นใจในเคสที่ไม่ชอบสะโพกที่มีขนาดใหญ่

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

กระชับก้นให้เด้งสวยด้วยนวัตกรรม TESLA FORMER

นอกจากปัญหาสะโพกใหญ่ไม่กระชับจะเป็นเรื่องสร้างความไม่มั่นใจให้กับสาว ๆ แล้ว อีกหนึ่งอย่างที่กวนใจไม่แพ้กันก็คือปัญหาก้นไม่สวยนั่นเองครับ ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ได้ง่ายมาก ๆ เลยครับ ด้วยนวัตกรรมที่ก้าวหน้าทำให้เราสามารถปั้นก้นให้สวยเด้ง เพียงแค่ใช้พลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าจาก TESLA FORMER ที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นให้เกิดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ เทียบเท่าการทำสควอช 30,000 ครั้งต่อการทำ TESLA FORMER 30 นาที ดังนั้นหลังทำก้นจึงเด้งสวยกระชับขึ้นทันทีครับ แถมวิธีนี้ไม้ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัวเลยครับ เหมาะสำหรับผู้ที่กลัวเจ็บและไม่ชอบการผ่าตัดมาก ๆ

วิธีลดสะโพก ให้กระชับสวย สร้างเอวคอดยิ่งขึ้น!

สะโพกที่สวยงามคือสะโพกที่มีขนาดพอดีกับลำตัวและช่วงขา ในผู้ที่รู้สึกว่าสะโพกของตนเองใหญ่เกินไปและต้องการลดสะโพก วันนี้หมอได้รวบรวมวิธีลดสะโพกให้โค้งสวยและเสริมให้เอวคอดยิ่งขึ้น ทั้งแบบที่ทำได้เองที่บ้านและเทคนิคทางการแพทย์จาก หมอไอซ์ Amara Clinic

เต้นแอโรบิคลดสะโพก

การเต้นแอโรบิคในทุกสัปดาห์จะช่วยให้สัดส่วนกระชับ ไม่ว่าจะเป็น หน้าท้อง ต้นขา และสะโพก และยังจัดเป็นกิจกรรมที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ต้องใช้เวลาในการทำและคนไข้ต้องมีวินัย ผลลัพธ์ที่ได้จึงเห็นผลถึงการเปลี่ยนแปลงครับ

ลดสะโพก

ควบคุมอาหารลดสะโพก

ใครที่อยากให้การลดสะโพกกระชับสัดส่วนเห็นผลเร็วยิ่งขึ้น หมอขอแนะนำให้ทำการควบคุมอาหารร่วมด้วยจะดีมากครับ เพราะหากเราทานตามใจตัวเองเกินไป แม้จะออกกำลังกายหนักแค่ไหนก็จะทำให้สัดส่วนดูไม่ลดเท่าที่ควรได้ครับ ดังนั้นการคุมอาหารในทั้ง 3 มื้อให้อยู่ในความพอดีจึงช่วยได้เยอะมาก ๆ ครับ ซึ่งเทรนด์การคุมอาหารในปัจจุบันก็มีให้เลือกทำตามหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารคีโต หรือ การทำ IF ต่างก็ช่วยให้เราคุมอาหารได้มีประสทธิภาพยิ่งขึ้นครับ แต่ถ้าใครที่ลองคุมอาหารด้วยตัวเองแล้วไม่สำเร็จ สามารถเข้ามาปรึกษาหมอและรับการปรับพฤติกรรมการกินด้วย ปากกาน้ำหนัก Amara pen ได้เลยครับ 

งดแอลกอฮอล์

ใครที่เป็นสายปาร์ตี้ชอบดื่มเป็นประจำ แล้วรู้สึกถึงสะโพกที่ใหญ่เกินเหตุ หมอแนะนำว่าควรงดการดื่มแอลกอฮอล์ให้น้อยลงเพื่อช่วยให้การลดสะโพกได้ดีขึ้น เพราะแอลกอฮอล์ 1 กรัมมีปริมาณแคลอรี่มากถึง 71 Kcal ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีว่าหากได้ดื่มแล้วบางคนก็มักจะต่อไปยันเช้า บวกกับมีการทานกับแกล้มต่าง ๆ เข้าไปเพิ่มด้วย ก็ยิ่งทำให้สัดส่วนขยายใหญ่ขึ้นตามมานั่นเองครับ

นวดกระชับ RF ลดสะโพก

สำหรับคนที่ตารางการทำงานรัดตัว จนไม่มีเวลาออกกำลังกายและจะทำอาหารคลีนกินตลอดก็ไม่ไหว การนวดกระชับ RF ถือเป็นนวัตกรรมกระชับสัดส่วนที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยครับ โดยการทำ RF หลัก ๆ จะเน้นในเรื่องของการสลายไขมันใต้ผิวและลดปัญหาผิวเปลือกส้ม ดังนั้นหลังจากทำ RF แล้วคนไข้จะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงทั้งในเรื่องของรูปร่างและผิวหนังเลยครับ อีกทั้งการทำ RF ยังช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นอีกด้วยครับ ซึ่งที่ Amara Clinic หมอได้นำเครื่อง RF ที่เป็นเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของปี 2021 จากประเทศแคนาดา มาใช้นวดกระชับสัดส่วนให้กับคนไข้ที่มีปัญหาสะโพกใหญ่ไม่กระชับ หลังทำจะเห็นได้เลยครับว่าช่วงสะโพกและต้นขาด้านนอกจะได้รูปทรงที่สวยงามยิ่งขึ้นครับ

ลดสะโพก

ดูดไขมันลดสะโพก

และวิธีลดสะโพกที่เรียกได้ว่าเร็วและเห็นผลทันทีก็คือ การดูดไขมัน นั่นเองครับ ซึ่งเป็นวิธีที่หลายคนกำลังนิยมเข้ามาทำกันมากเลยครับ แต่ก่อนหลายคนอาจจะมองว่าการดูดไขมันถือเป็นสิ่งที่อันตราย เนื่องจากความชำนาญและเครื่องมือที่ยังไม่ถูกพัฒนาให้มีความปลอดภัยมากนัก แต่ในปัจจุบันทั้งความรู้ด้านการแพทย์และเครื่องดูดไขมันถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาะและทำงานได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีหลายฟังก์ชั่นที่ช่วยลดความเสี่ยงในการดูดไขมันที่รอบด้านขึ้นครับ โดยการดูดไขมันเพื่อลดสะโพกหมอจะทำการประเมินส่วนเกินเป็นอันดับแรก ซึ่งไขมันที่เราจะดูดออกมาเพื่อให้สะโพกส่วนขึ้น หมอจะทำการดูดไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังออกมา โดยใช้เครื่องดูดไขมันให้เหมาะสมกับความต้องการของเคสนั้น ๆ เช่น

ลดสะโพก

ในกลุ่มคนไข้พลัสไซซ์เรามักจะใช้เป็นเครื่องดูดไขมันเวเซอร์ (Vaser Liposelection) ที่มีความสามารถในการดูดไขมันที่มีจำนวนมากในเวลาอันรวดเร็ว ส่วนในกลุ่มคนไข้ที่ต้องการดูดไขมันออกแล้วนำไปเติมต่าในส่วนที่ขาด เช่น เติมก้นเด้ง เติมไขมันหน้าเด็ก และฉีดไขมันน้องสาว หมอก็จะแนะนำให้ใช้เป็น ดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ที่มีความสามารถในการสลายและดูดไขมันออกมาอย่างอ่อนโยน ทำให้การเติมไขมันติดผิวยิ่งขึ้นอีกทั้งยังช่วยลดความบวมช้ำได้ดีมากครับ

อ่านรีวิวดูดไขมันได้ที่นี่

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

เลือกคลินิกดูดไขมัน ต้องเช็กเรื่องอะไรบ้าง?

หากใครที่กำลังสนใจที่จะลดสะโพกด้วยการดูดไขมัน แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มดูข้อมูลในส่วนไหน? แล้วมีจุดไหนที่ต้องเช็กก่อนตัดสินใจ? หมอขอแนะนำให้ทุกคนเช็กในส่วนต่าง ๆ ดังนี้ เพื่อให้ทุกคนเลือกคลินิกดูดไขมันได้เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองยิ่งขึ้นครับ

 • แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในด้านการดูดไขมัน
 • ห้องผ่าตัดต้องมีมาตรฐานเป็นระบบคลีนรูม
 • เครื่องดูดไขมันต้อทันสมัยมีหลากหลายแบบให้เลือก
 • มีวิสัญญีแพทย์ดูแลในเรื่องการให้ยาชา/ยาสลบ
 • ควรมีบริการหลังดูดไขมัน ที่ตอบโจทย์ในเรื่องการพักฟื้น
 • มีรีวิวจากคนไข้เคสจริงที่หลากหลาย

ดูดไขมันที่ Amara ดีไหม? ดีอย่างไร?

 • เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน โดยให้การดูแลในเคสด้านการดูดไขมัน-เติมไขมันมากกว่า 95% ของเคสทั้งหมด ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยครับว่าแพทย์ทุกท่านของ Amara Clinic มีความชำนาญในด้านนี้จริง ๆ 
 • แพทย์เป็นTrainer / KOL ประจำบริษัทเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ เพื่อการยืนยันว่าที่ Amara Clinic เราทำเคสดูดไขมันพลังน้ำเยอะที่สุดในไทยถึง 4 ปีซ้อน นอกจากนี้เรายังได้รับการยืนยันว่าเป็นคลินิกที่ทำ J Plasma กระชับผิวเยอะที่สุดในเอเชีย 2 ปีซ้อนเลยครับ
 • ห้องผ่าตัดคลีนรูม ระบบ Positive Pressure ปลอดเชื้อและมีระบบไฟฟ้าสำรอง
 • เครื่องมือทันสมัย มีเครื่องดูดไขมันหลายประเภทตอบโจทย์คนทุกไซซ์
 • บริการดูแลหลังดูดไขมันด้วย After Care ที่ครอบคลุมในทุกปัญหาหลังดูดไขมัน
 • วิสัญญีแพทย์ดูแลทุกเคสแบบ 1:1 ตลอดการดูดไขมัน
 • รีวิวจากคนไข้จริงแน่นมาก! มีทุกไซส์ มีทุกเพศ ทุกวัย ช่วยให้คนไข้ตัดสินใจง่ายขึ้น
 • มีทีมดูแลบริการหลังการผ่าตัด สามารถติดต่อและปรึกษาได้ตลอดเวลา
 • หลังดูดไขมันเห็นการเปลี่ยนแปลงทุกเคส รับประกันผลงานทุกเคส

บทความที่เกี่ยวข้อง

สร้างกล้ามเนื้อผู้หญิง เฟิร์มให้สุด หุ่นดีชัวร์!

อ่านเพิ่มเติม

คนอวบจะเปลี่ยนไซซ์ให้เล็กได้ภาย 3 ชั่วโมงจริงเหรอ!?

อ่านเพิ่มเติม

ปั้นเอวคอด คือ เทรนด์ใหม่มาแรงที่สาว ๆ ห้ามพลาด!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          สะโพกถือเป็นสัดส่วนที่ช่วยทำให้ทรวดทรงของเรามีความเว้าโค้งสวยยิ่งขึ้น ดังนั้นการมีขนาดของสะโพกที่ผายออกอย่างพอดี จึงเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนต้องการอย่างมาก เพราะไม่เพียงแค่ทำให้การแต่งตัวง่ายขึ้นเท่านั้น แต่ยังเสริมความมั่นใจได้อย่างดีอีกด้วยครับ ดังนั้นหากท่านใดที่ต้องการลดสะโพกเร่งด่วน สามารถเข้ามาพูดคุยกับหมอได้ที่ Amara Clinic หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE : @amaraclinic

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย