คนอวบจะเปลี่ยนไซส์ให้เล็กได้ภาย 3 ชั่วโมงจริงเหรอ!?

คนอวบ

       ปัญหาของสาวอวบหรือคนอวบ มักจะเป็นเรื่องของการแต่งตัวซะส่วนใหญ่ ด้วยไซซ์ที่ก้ำกึ่งระหว่างสองไซซ์ อีกทั้งยังมีความไม่ Balance กันของรูปร่างด้วย เช่น คนอวบแค่ช่วงบนแต่ช่วงล่างเล็ก, คนแขนใหญ่ในขณะที่ตัวเล็ก หรือคนที่อ้วนลงขาเป็นต้น ถ้าคนอวบอยากผอมลง ก็จะต้องไปควบคุมอาหาร อดกินของอร่อย และออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักกันใช่ไหมครับ แต่การลดน้ำหนักแบบนั้น เราไม่สามารถบอกให้ร่างกายลดส่วนเกินเฉพาะจุดได้

       อีกทั้งยังใช้ระยะเวลานานหลายเดือน หรือบางคนก็กินเวลาไปเป็นปี ๆ สำหรับใครที่อยากรู้วิธีลดไซซ์ เปลี่ยนหุ่นอวบให้เพรียวลงอีกครั้งแบบรวดเร็วทันใจ ภายใน 3 ชั่วโมงก็เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ สามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้เลย! – หมอไอซ์ (KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน) Amara Clinic

       หลายคนคงสงสัยใช่ไหมครับว่า อวบกับอ้วนต่างกันยังไง? หุ่นอวบเป็นยังไง? เพราะหลายคนอาจเหมารวมว่า คนอวบและคนรูปร่างอ้วนก็ไม่ต่างกัน ในความเป็นจริงแล้ว คนอวบหรือคนที่มีหุ่นอวบแตกต่างจากคนอ้วนอยู่นะครับ อย่างในชาวญี่ปุ่นที่เค้าได้นิยามคนหุ่นอวบและคนอ้วนไว้แบบนี้ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : mgronline.com

ลักษณะของคนอวบ

 • ใบหน้าดูอวบอิ่มได้รูป
 • มองเห็นไหปลาร้า
 • มีน้ำมีนวล สัดส่วนอวบอิ่ม
 • ผิวพรรณและสัดส่วนกระชับ เต่งตึง ไม่ย้วย ไม่หย่อนคล้อย
 • มีส่วนเว้าส่วนโค้ง บางคนมีลักษณะหุ่นอวบแต่ไม่มีพุง เห็นส่วนเว้าที่เอว
 • สะโพกผาย กลมเด้ง ผิวเรียบเนียน ไม่มีเซลลูไลท์
 • ต้นขาไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป และเท้าไม่บวม

ลักษณะของคนอ้วน

 • ใบหน้าดูกลมอ้วน ไม่เห็นโครงหน้าที่ชัดเจน
 • เนื้อเยอะ มองไม่เห็นไหปลาร้า
 • จับตามเนื้อตัวแล้วเป็นก้อน มีเนื้อส่วนเกิน โดยเฉพาะหน้าอกและแผ่นหลัง 
 • พุงยื่น พุงป่อง พุงใหญ่ พุงเป็นชั้น
 • ส่วนส่วนไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง เอวหนา
 • ต้นขาใหญ่ ผิวไม่เรียบ เห็นเป็นผิวเปลือกส้ม (เซลลูไลท์)
 • ผิวย้วย หย่อนคล้อย มีริ้วรอยเหี่ยวย่น และเท้าอ้วน

8 ทริคเด็ด!! คนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอม

 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม เพื่ออำพรางหุ่นอวบ
 • เลือกเสื้อผ้าที่พอดีตัว ไม่คับเกินไป และไม่หลวมเกินไป
 • ใส่เสื้อคอวี หรือเสื้อคอกว้าง เผยให้เห็นช่วงไหล่
 • ใส่เสื้อผ้าลายแนวตั้ง ไม่ใส่ลายขวาง
 • ใส่เสื้อมีแขน หรือแขนกว้าง หลีกเลี่ยงเสื้อแขนกุด
 • ใส่เข็มขัดเส้นเล็กที่เอว ช่วยให้ดูมีเอว มีส่วนเว้าโค้ง
 • ใส่กระโปรงทรงเอ หลีกเลี่ยงกระโปรงบาน กระโปรงจีบรอบตัว
 • เลือกใส่รองเท้ามีส้นที่สูงขึ้น ช่วยยืดช่วงตัวให้เพรียงสูงขึ้น

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

“ดูดไขมัน” ทางลัดเปลี่ยนคนอวบให้เพรียวขึ้นใน 3 ชั่วโมง

       ใครที่เป็นคนอวบแล้วไม่อิน กำลังมองหาวิธีลดหุ่นให้เพรียวบางลง หรือลดไซซ์เสื้อผ้าลงแบบเร่งด่วน แนะนำเป็นการดูดไขมันเลยครับ ใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น เคสส่วนใหญ่ใช้เวลาดูดไขมันเพียง 3 ชั่วโมงก็เสร็จแล้ว หน้าท้องก็ยุบลง และสัดส่วนก็จะเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ ซึ่งก็มีคนไข้หมอหลายคนที่เคยเป็นคนผอมมาก่อน แต่พอคลอดน้องและพอเจอกับโรคระบาดที่ผ่านมา ทำให้หน้าท้องใหญ่ขึ้น ต้นแขนต้นขาใหญ่ขึ้น ไขมันสะสมง่ายกว่าเดิม และกลายเป็นคนอวบขึ้นมา เรียกได้ว่าขยับไซซ์เสื้อผ้าจากไซซ์เล็ก ๆ เป็นไซซ์ใหญ่ไปเลยครับ

       ซึ่งเหตุผลที่คนไข้หมอที่เป็นคนอวบเข้ามาดูดไขมันส่วนเกินออกไป เป็นเพราะว่ามีเวลาน้อย บางคนอาจจะต้องเลี้ยงลูก บางคนต้องทำงานทั้งวันกว่าจะเลิกก็ดึกแล้ว มีความรู้สึกเหนื่อย และการออกกำลังกายยังใช้ระยะเวลานานมาก หากเทียบกับการดูดไขมันออกไป นอกจากนี้ แต่ละคนจะมีสัดส่วนที่อวบและเป็นกังวลไม่เหมือนกัน เช่น บางคนอ้วนทั้งตัว บางคนอ้วนลงพุง บางคนมีห่วงยางรอบเอวหนา บางคนแขนใหญ่ อีกคนขาเบียดแน่น หรือเหนียงโผล่ ฯลฯ เลยทำให้หลาย ๆ คนอยากลดไขมันแบบเฉพาะจุดด้วย

คนอวบ

การดูดไขมันคืออะไร?

       การดูดไขมัน (Liposuction) เป็นหนึ่งในวิธีทางการแพทย์ ที่มีเป้าหมายในการกำจัดไขมันส่วนเกินแบบเฉพาะจุด หรือจัดการไขมันในบริเวณที่ดังวลใจอย่างเจาะจง ไม่ว่าคุณจะเป็นคนอวบส่วนไหนก็สามารถจัดการเหลาให้เล็กลงได้หมด (ไม่เหมือนการออกกำลังกายที่ร่างกายจะสุ่มดึงไขมันมาเผาผลาญ จึงไม่สามารถระบุสัดส่วนที่อยากลดได้แบบการดูดไขมัน) ซึ่งการดูดไขมันสามารถกำจัดได้แค่ไขมันที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนังเท่านั้น เมื่อแพทย์มีการดูดไขมันส่วนเกินออกมาแล้ว สัดส่วนจะมีขนาดเล็กลงทันที จากนั้นจะมีอาการบวมตามมา คนไข้จะต้องดูแลตัวเองและใช้ระยะเวลาพักฟื้นร่างกาย ประมาณ 1 เดือน จึงจะเริ่มเข้าที่สวย ส่วนผิวจะหย่อนคล้อยหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ปริมาณไขมันที่ดูดออกมา เครื่องมือที่ใช้ และการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันครับ

คนอวบ

       การดูดไขมันนับเป็นการศัลยกรรมรูปแบบหนึ่ง จึงมีการเปิดแผลเพื่อสอดท่อดูดไขมันลงไป ซึ่งแผลดูดไขมันจะมีขนาดเล็กเพียง 2-3 มิลลิเมตร อาจจะมีความรู้สึกเจ็บได้บ้างระหว่างทำ คนไข้สามารถเลือกได้ว่าอยากดูดไขมันแบบยาชา หรืออยากวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ ซึ่งทาง Amara Clinic เรามีวิสัญญีแพทย์คอยให้ยาสลบและเฝ้าระวังอาการตลอดการผ่าตัด พร้อมทั้งพยาบาลวิชาชีพ ทีมแพทย์ และทีมผู้ช่วยแพทย์ ภายใต้ห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐาน ปลอดเชื้อ ที่มีระบบและเครื่องมืออย่างครบครัน ดังนั้น ปลอดภัยแน่นอน

ตำแหน่งดูดไขมันยอดนิยมของคนอวบ

 • ดูดไขมันหน้าท้อง ลดขนาดหน้าท้องที่อวบแน่นให้แบนราบ หน้าท้องจะเพรียวตัวจะบาง
 • ดูดไขมันเอวเอส-ปีกหลัง เพิ่มส่วนเว้าส่วนโค้งให้ช่วงเอว สะโพกชัดขึ้น ใส่ชุดไหนก็ดูสวย
 • ดูดไขมันเหนียง ลดปัญหาคางสองชั้น ใบหน้าอ้วน ปรับหน้าให้ดูเรียว กรอบหน้าชัด
 • ดูดไขมันต้นแขน แก้ปัญหาแขนใหญ่แล้วดูตัวตัน แม้จะผอมแค่ไหน ถ้าแขนใหญ่ก็ดูเป็นคนอวบได้
 • ดูดไขมันต้นขาด้านใน บอกลาต้นขาเบียดที่ทำให้เรารู้สึกอัดอัด และเป็นต้นตอของปัญหาขาหนีบคล้ำ
 • ดูดไขมันต้นขาด้านนอก ลดปีกสะโพก แก้ปัญหาต้นขาบานออกด้านข้างอย่างตรงจุด
คนอวบ
คนอวบ
คนอวบ

เครื่องดูดไขมันที่เหมาะกับเคสคนอวบ

เครื่องมือที่ใช้ดูดไขมันออกมามีหลายชนิด แต่ละชนิดมีข้อดีข้อเสียที่ไม่เหมือนกัน และเหมาะสมกับเคสคนอวบแต่ละเคสที่มีปัญหาแตกต่างกันครับ สำหรับที่ Amara Clinic หมอมีเครื่องดูดไขมันให้คนไข้ให้เลือกหลายชนิดเลย ที่ต้องมีเครื่องมือหลาย ๆ แบบ ก็เพื่อรองรับเคสของคนไข้ที่ไม่เหมือนกัน และเพื่อให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันออกมาตรงตามที่คนไข้คาดหวังมากที่สุดนั่นเอง มาดูกันครับว่าเครื่องมือที่ใช้ในการดูดไขมันปรับรูปร่างของคนอวบที่หมออยากจะแนะนำนั้น มีเครื่องอะไรบ้าง?

เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2

สาวอวบคนไหนที่เคยหาข้อมูลหรือดูรีวิวดูดไขมันมาก่อนหน้านี้แล้ว คงจะคุ้น ๆ กับชื่อของเครื่องเวเซอร์กันเป็นอย่างดี เพราะเครื่องนี้ได้รับความนิยมสูงที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับเคสคนอวบที่ต้องการดูดไขมันส่วนเกินทิ้งไป ซึ่งเครื่องดูดไขมันเวเซอร์ก็มีอยู่หลายรุ่นเลยทีเดียว ที่เอมาร่าคลินิกเลือกใช้เป็นเครื่องเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Vaser Smooth 2.2 ครับ 

Vaser Smooth 2.2 ถูกพัฒนามาให้อำนวยความสะดวกให้ดูดไขมันได้ง่ายมากขึ้น เช่น หมอดูดไขมันสะดวกขึ้น, พลังงานเสถียร, ไม่เสี่ยงมีปัญหาผิวไหม้, สลายไขมันได้อย่างรวดเร็ว และนอกจากนี้ยังมีหัวดูดไขมันแบบใหม ที่ช่วยรักษาเซลลูไลท์ได้อีกด้วย สำหรับ Vaser Smooth 2.2 จะเหมาะกับคนอวบที่ต้องการดูดไขมันทิ้ง ไม่ได้ต้องการนำเซลล์ไขมันไปเติมเต็มต่อ, มีเวลาในการพักฟื้นนาน, ไม่ค่อยกังวลเรื่องความช้ำและความเจ็บหลังดูดไขมัน และคนที่เคยดูดไขมันมาแล้ว เป็นต้น

คนอวบ

เครื่องดูดไขมัน Body-jet

สำหรับคนอวบที่มีส่วนเกินเยอะ แต่ก็มีปัญหาหน้าอกยุบ ก้นไม่กลมสวย ใบหน้าดูแก่ หรือมีปัญหาเรื่องผิวขาดความกระชับเต่งตึง แนะนำให้เลือกเป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet เลยครับ เพราะเมื่อเราดูดไขมันออกมาแล้ว เราสามารถนำไขมันไปใช้ประโยชน์ต่อได้นั่นเอง เราจะเรียกวิธีการนี้ว่าการปลูกถ่ายเซลล์ไขมันหรือเติมไขมัน (Fat Grafting) เช่น เติมไขมันหน้าอก, เติมไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันก้นเด้ง, เติมไขมันหลังมือ หรือเติมไขมันน้องสาวเป็นต้น เรียกได้ว่าทำครั้งเดียวคุ้มสองต่อเลยก็ว่าได้ เพราะส่วนเกินหาย แถมยังได้เติมเต็มส่วนที่ขาดอีกด้วย

จุดเด่นของเครื่องดูดไขมัน Body-jet ไม่ได้มีแค่การนำไขมันไปเติมต่อได้เท่านั้น ยังมีเรื่องของความอ่อนโยน เจ็บน้อย ระบมช้ำน้อย เสียเลือดน้อย และพักฟื้นไม่นานอีกด้วย เนื่องจาก Body-jet จะใช้พลังงานน้ำฉีดพ่นเข้าไป น้ำจะกระจายตัวในรูปแบบพัด ซึ่งน้ำตัวนี้จะไปเซาะเซลล์ไขมันให้แยกตัวกันอย่างอ่อนโยน ทำให้ไขมันถูกทำลายน้อยมาก ดังนั้น จึงมีความอ่อนโยนสูง เครื่อง Body-jet เหมาะกับคนอวบที่กลัวเจ็บแต่อยากดูดไขมันด้วยยาชา, คนที่ต้องการนำไขมันไปเติมต่อ และคนที่มีเวลาในการพักฟื้นน้อยครับ

คนอวบ

เครื่องยกกระชับผิว J Plasma

คนอวบเป็นเคสที่มีไขมันส่วนเกินเยอะ ทำให้หลังจากที่ดูดไขมันออกมาแล้ว บางเคสอาจจะมีปัญหาผิวหย่อนคล้อยเกิดขึ้นได้ ดังนั้น เพื่อให้ผลลัพธ์ของการดูดไขมันในครั้งนี้ออกมาดีที่สุด สัดส่วนเล็กลง กระชับ ลีน เฟิร์ม เต่งตึง และดูสวยงาม หมอจึงพิจารณาและแนะนำให้คนไข้ที่เป็นคนอวบบางเคสทำ J Plasma ร่วมด้วยนั่นเอง 

ถ้าถามว่า J Plasma จำเป็นไหม? คำตอบคือมันขึ้นอยู่กับแต่ละเคสว่ามีความคาดหวังในผลลัพธ์ระดับใด คนไข้จะไม่ทำก็ได้ครับ หมอก็จะแจ้งตามตรงตั้งแต่ก่อนดูดไขมันแล้วว่าถ้าทำ J Plasma ด้วยผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร และถ้าไม่ทำผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร ซึ่งเครื่องกระชับสัดส่วน J Plasma นี้ เห็นผลชัดที่สุดในโลกแล้วครับ เทียบเท่ากับผลลัพธ์หลังการผ่าตัดหนังหน้าท้องถึง 80% สามารถทำควบคู่ไปกับการดูดไขมันได้เลย ทั้งนี้ หมออาจจะไม่ได้แนะนำให้คนอวบบางคนทำ J Plasma นะครับ เพราะบางเคสการดูดไขมันเพียงอย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว

รีวิวดูดไขมันของเคสคนอวบ

หมอมีรีวิวดูดไขมันเคสจริงที่เป็นคนอวบคนข้างเยอะเลย ไม่แพ้กับเคสตัวใหญ่หรือตัวเล็กเลยนะครับ สำหรับในบทความนี้หมอขอมาลงให้ดูบางส่วนเป็นตัวอย่างให้เห็นภาพก่อน ว่าการดูดไขมันช่วยให้รูปร่างเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ส่วนใหญ่เคสคนอวบมักจะกังวลในส่วนของหน้าท้องเป็นหลักครับ ซึ่งเวลาที่เข้ามาดูดไขมันหน้าท้องก็จะดูดไขมันเอวเอสควบคู่ไปด้วยเลย เพื่อให้ช่วงลำตัวออกมาเพรียวสวยที่สุด และบางคนก็เลือกที่จะดูดไขมันทั้งตัวเลยก็มีเช่นกัน

       นอกจากภาพรีวิวดูดไขมันเคสคนอวบแบบภาพนิ่งแล้ว ยังมีไลฟ์สดหลังทำเสร็จทันทีผ่านทาง Facebook, คลิปสัมภาษณ์ความรู้สึกหลังดูดไขมันบน Youtube และการบอกเล่ารายละเอียดของแต่ละเคสโดยแพทย์ ในรูปแบบของการแชร์ประสบการณ์ดูดไขมันด้วยครับ  จริง ๆ ทางเอมาร่าคลินิกเรามีเคสดูดไขมันและเคสเติมไขมันเยอะมาก เป็นอันดับ 1 ในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ครับ จนเราได้รับรางวัลการันตีผลงานติดต่อกันหลายปีซ้อน อาทิ

 • รางวัล The Most Body-jet Users 2018 – 2021 หรือ คลินิกที่มีเคส Body-jet มากที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน
 • No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 – 2021 หรือ คลินิกที่มีเคส J Plasma มากที่สุดในเอเชีย 2 ปีซ้อน


ทำไมต้องดูดไขมันที่ Amara Clinic?

ดูดไขมันที่ไหนดี? ทำไมต้องเลือกดูดไขมันที่ Amara Clinic ? เพราะเราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันเฉพาะทาง ที่มี KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมันโดยตรง กว่า 95% ของเคสที่ Amara Clinic เป็นเคสดูดไขมัน-เติมไขมันทั้งสิ้น เราจึงมีเคสดูดไขมันและมีการดูแลคนไข้เป็นประจำทุกวัน ทำให้ทีมแพทย์พยาบาลและทีมดูแลหลังการขาย มีประสบการณ์ในด้านนี้สูง อีกทั้งเรายังมีรีวิวดูดไขมันเคสคนอวบให้ดูแบบจัดเต็ม พร้อมเสียงตอบรับจากผู้ใช้บริการจริงมากมาย รวมไปถึงการได้รับการยอมรับในวงการดูดไขมันอีกด้วย ดังนั้น สามารถไว้วางใจให้เราดูแลรูปร่างของคุณได้เลย หมอขอรับรองว่าทุกเคสที่ดูดไขมัน-เติมไขมันที่นี่ จะต้องมีรูปร่างที่สวย ตรงตามใจคาดหวังมากที่สุด และปลอดภัยกลับไปแน่นอน

 • เราได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Body-jet Education Center ประจำประเทศไทย
 • หมอไอซ์และหมอมะปรางเป็น KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานคลีนรูม มีระบบ Positive Pressure และระบบอื่น ๆ อย่างครบครัน
 • มีเครื่องดูดไขมันปรับรูปร่างหลายชนิด ได้มาตรฐาน ปลอดภัย รองรับได้ทุกเคส
 • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์ แบบ 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คน : คนไข้ 1 คน)
 • มีเทคนิคดูดไขมันเฉพาะตัว ช่วยปรับสัดส่วนของคนอวบให้สวยอย่างสมส่วน
 • รีวิวดูดไขมันเยอะมาก ทุกเคสสวย สมส่วน ดูธรรมชาติ และโดดเด่นไม่เหมือนใคร
 • ราคาดูดไขมันเป็นแบบเหมาบริเวณ ไม่นับเป็นจุดเล็ก ตรงปก ไม่มีบวกค่าใช้จ่ายเพิ่ม
 • มีบริการห้องพักฟื้นและ After Care ดูแลอย่างครบครัน ด้วยเครื่องมีที่มีคุณภาพสูง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขาหนีบเสียดสี เป็นแล้วต้องแก้!! ถ้าไม่อยากให้ขาหนีบดำคล้ำจนเสียความมั่นใจ!!

อ่านเพิ่มเติม

อ้วนลงพุงเหมือนคนท้อง ทำยังไงดี? พุงยุบไวโดยไม่ต้องเข้ายิม!!

อ่านเพิ่มเติม

3 วิธีทําให้ผอมเร็วภายใน 7 วัน เห็นผลจริงและปลอดภัยชัวร์!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

        เห็นแล้วใช่ไหมครับว่า อวบกับอ้วนต่างกันยังไงและหุ่นอวบเป็นยังไง ซึ่งเมื่อเทียบจากลักษณะหุ่นอวบและหุ่นอ้วนแล้ว จะเห็นได้ว่าคนอวบจะเป็นคนเจ้าเนื้อ ดูอิ่มเอิบ โดยในขณะเดียวกัน ตามสัดส่วนในร่างกายก็ยังเห็นเป็นส่วนโค้งเว้าที่ชัดเจนอยู่ ซึ่งแตกต่างจากคนรูปร่างอ้วนอย่างเห็นได้ชัด แต่ทั้งนี้ ก็ไม่ใช่ว่าคนอวบจะไม่มีไขมันสะสมนะครับ เพราะคนอวบหลายคนมีสัดส่วนไม่บาลานซ์ ยังไม่ลีน ทำให้ดูเป็นคนตัวใหญ่ บางคนมีหุ่นอวบแต่ไม่มีพุง เอวเล็ก แต่สะโพกใหญ่เกินไป หาเสื้อผ้าใส่ลำบาก นี่เองจึงเป็นสาเหตุให้คนอวบหลายคนอยากมีรูปร่างที่สมส่วนมากขึ้น หรืออยากจะลดสัดส่วนแค่บางจุดเท่านั้น หมอจึงแนะนำให้พึ่งทางลัดซึ่งเป็นตัวช่วยทางการแพทย์ที่จะเคลียร์ไขมันเฉพาะจุดได้ครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย