อยากลดเอวข้าง วิธีไหนเห็นผลมากที่สุด!?

ลดเอวข้าง

       ถ้าให้นึกถึงสัดส่วนในร่างกายที่มีไขมันส่วนเกินเยอะและสะสมได้ง่าย ผู้อ่านคิดว่าเป็นส่วนไหนครับ!? สำหรับหมอคิดว่าคนส่วนใหญ่มีปัญหาส่วนเกินและความกังวลตรงหน้าท้องและเอวเป็นหลัก พอเราไม่พอใจในรูปร่างแล้ว ขั้นตอนถัดไปคือการหาวิธีลด แต่เป้าหมายของแต่ละคนและความสะดวกไม่เหมือนกัน ใครที่ออกกำลังกายแล้วลดเอวข้างหรือไขมันลงได้เยอะ ๆ ถือว่าโชคดีมากครับ เพราะมีคนอีกส่วนหนึ่งที่ออกกำลังกายเหมือนกัน มีการควบคุมอาหารร่วมด้วย แต่ไขมันและเอวส่วนเกินมันไม่หายไป ด้วยเหตุนี้เองหมอเลยจะมาแนะนำวิธีลดเอวข้างฉบับเร่งด่วน แต่เห็นผลจริงและปลอดภัยให้ทราบกัน! – หมอไอซ์ (KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน) Amara Clinic

ไขมันและห่วงยางข้างเอวเกิดจากอะไร!?


ไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ในร่างกายของเรา ไม่ใช่อยู่จะสะสมได้เองหรือพองตัวขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุนะครับ มันย่อมมีที่มาที่ไปอย่างแน่นอน ต้องบอกก่อนว่าร่างกายของคนเราแต่ละคนแตกต่างกัน น้ำหนัก ส่วนสูง อัตราการเผาผลาญพลังงาน หรือพลังงานที่พอดีกับการใช้งานของร่างกายจึงไม่เหมือนกัน หากคุณรับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม พลังงานที่ร่างกายได้รับพอดีกับที่เผาผลาญออกไป คุณก็จะมีไขมันส่วนเกินสะสมเพียงน้อยนิด ไม่มีไขมันรอบเอว และไม่ต้องมาคิดหาวิธีลดเอวข้างเลย

ลดเอวข้าง

แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่เคยคำนวณปริมาณพลังงานที่ร่างกายควรจะได้รับในแต่ละวันมาก่อน เน้นการกินอาหารแบบตามใจปาก กินในปริมาณที่ตัวเองพึงพอใจ เพราะใจมันอยากกิน และไม่ได้มีพฤติกรรมที่ช่วยในการเร่งอัตราการเผาผลาญพลังงาน เช่น การออกกำลังกาย การวิ่ง การเดินเยอะ ฯลฯ อาจทำให้คุณมีปัญหาเรื่องห่วงยางรอบเอว หน้าท้องใหญ่ ต้นแขนอวบ หรือต้นขาบานขึ้นมาได้ ตรงนี้นี่แหละครับที่เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คุณมีส่วนเกินข้างเอว และต้องมาหาทางลดเอวข้าง

สำหรับประเภทอาหารที่ทานแล้วอ้วน ทานแล้วมีโอกาสที่จะมีส่วนเกิน หรือสัดส่วนขยายใหญ่ขึ้น คือพวกอาหารประเภททอด, มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบหลัก, แป้งขัดสี, ข้าวขัดสี, น้ำตาล, น้ำอัดลม, เนย, เนื้อติดมัน ฯลฯ และพฤติกรรมการกินอาหารแบบกินดึก, กินจุกจิกระหว่างวันเยอะ, กินแล้วนอน, กินเร็ว หรือกินเพราะความอยาก เป็นต้น

ลดเอวข้าง

ไขมันที่อยู่บริเวณลำตัวส่วนกลางมีกี่แบบ?


ไขมันส่วนเกินที่อยู่บริเวณลำตัวหรือตรงที่ใกล้เคียงกับหน้าท้อง หากมองจากภาพนอกจะแบ่งเป็นไขมันหน้าท้องส่วนบน, ไขมันหน้าท้องส่วนล่าง (พุงหมาน้อย), ไขมันข้างเอว (ไขมันรอบเอว, ห่วงยางรอบเอว) และไขมันปีกหลัง (อยู่ใต้ขอบเสื้อใน) ครับ แต่ถ้ามองลึกลงไปถึงข้างใน บริเวณหน้าท้องของเรา (ไม่รวบเอวด้านข้าง) จะมีไขมันส่วนเกินอยู่ 2 ประเภท นั่นก็คือไขมันชั้นนอก หรือไขมันใต้ชั้นผิวหนัง และไขมันชั้นในหรือไขมันในช่องท้องนั่นเอง

ลดเอวข้าง

ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat)

ไขมันในช่องท้องหรือไขมันชั้นใน หมายถึงไขมันที่อยู่ภายในช่องท้องใต้ชั้นกล้ามเนื้อหน้าท้องลงไป มันจะสะสมและพอกตัวเกาะอยู่ตามอวัยวะสำคัญต่าง ๆ เช่น ตับ หรือลำไส้ หากมีน้อยหรือไม่มีเลย หน้าท้องก็จะมีลักษณะแบบราบปกติ หรือมีพุงเป็นชั้น ๆ ถ้ามีไขมันใต้ชั้นผิวหนัง แต่ถ้าเป็นคนที่มีไขมันในช่องท้องเยอะ หน้าท้องจะมีลักษณะกลมตึง พุงป่อง ยื่นออกมาแบบแน่น ๆ ตรงนี้ เป็นเพราะว่าไขมันมันเยอะและดันกล้ามเนื้อหน้าท้องให้ยื่นออกมานั่นเอง ซึ่งไขมันในช่องท้องเป็นไขมันที่อันตรายมาก เพราะจะทำให้เราเป็นโรคอ้วน โรคตับ โรคเบาหวาน และอื่น ๆ อีกมากมายตามมาได้

 ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat)

ไขมันใต้ชั้นผิวหนังหรือไขมันที่อยู่ชั้นนอก เป็นไขมันที่ไม่อันตราย ไม่ได้ทำให้สุขภาพแย่ลง แต่จะทำให้เรามีห่วงยางรอบเอว หากมีมากก็ต้องจัดการลดเอวข้างออกไป เพื่อไม่ให้ปลิ้นไปมากกว่านี้ ลักษณะหน้าท้องจะเป็นชั้น ๆ ดูปลิ้น ๆ ไม่กลมตึง สามารถกำจัดได้ง่ายกว่าไขมันในช่องท้อง ซึ่งไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่บริเวณใต้คาง ปีกหลัง ต้นแขน หรือต้นขา ก็เป็นไขมันใต้ชั้นผิวหนังเช่นเดียวกัน

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ลดเอวข้างฉบับเร่งด่วนต้องวิธีนี้เลย!!


สำหรับวิธีลดเอวข้างที่เร่งด่วนที่สุด หรือเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังจากทำนั้น คงจะไม่พ้นการดูดไขมัน (Liposuction) หรอกครับ เพราะการดูดไขมันเป็นการที่หมอส่งเครื่องมือเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง สลายไขมันให้แตกตัวออกจากกันหรือเหลวเป็นน้ำมัน จากนั้นก็ดูดไขมันออกมาใส่ถังให้เห็นกันแบบชัด ๆ ดังนั้น ปริมาณไขมันในส่วนนั้นจึงน้อยลง ชั้นไขมันยุบตัวลง และสัดส่วนลดลงจริง ถ้าดูดไขมันส่วนไหน ส่วนนั้นก็จะเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด เช่น ดูดไขมันเอวก็จะช่วยลดเอวข้างได้ เป็นต้น

แต่ต้องบอกว่าฝีมือ ความชำนาญ ประสบการณ์ และเทคนิคการดูดไขมันของแพทย์แต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้น ก่อนที่จะไปเลือกสถานที่และแพทย์ในการดูดไขมันลดเอวข้างต้องเช็คให้ดีก่อนครับ ไม่ว่าจะเป็นความเชี่ยวชาญของแพทย์, จำนวนเคสรีวิว แนะนำให้ดูรีวิวเยอะ ๆ เลย และเลือกดูเคสที่มีรูปร่างและปัญหาเหมือนเรา, เช็คความปลอดภัย, ห้องผ่าตัดมีระบบ Positive Pressure ไหม, การบริการเป็นอย่างไร หรือมี After Care ดูแลไหม เป็นต้น

เครื่องมือที่ใช้ในการดูดไขมันลดเอวข้าง

เครื่องดูดไขมันลดเอวข้างมีหลายชนิด หลายพลังงาน แพทย์จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับปัญหา และความต้องการของคนไข้แต่ละคนด้วย ซึ่งที่ Amara Clinic หมอมีเครื่องดูดไขมันให้เลือกหลายชนิด สามารถดูดไขมันส่วนเกินแล้วเอามาเติมเต็มต่อได้ หรือจะดูดไขมันลดเอวข้างทิ้งไปเลยก็ได้เช่นกัน เรามาลองดูกันว่าที่เอมาร่าคลินิกมีเครื่องดูดไขมันแบบไหนบ้าง? และแต่ละเครื่องมีข้อดีอย่างไร?

  • Body-Jet หรือ Water-Jet เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ ใช้น้ำในการสลายไขมันลดเอวข้าง ทำให้มีความอ่อนโยนมาก เส้นเลือดและเส้นประสาทถูกทำลายน้อย ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพหรือยังไม่ตาย จึงทำให้สามารถทำไขมันไปใช้ประโยชน์ในการฉีดเติมเต็มที่ส่วนอื่นได้ (ฉีดไขมัน) เช่น ใบหน้า หน้าอก หลังมือ ก้น หรือน้องสาว เป็นต้น
  • Vaser Smooth 2.2 เครื่องดูดไขมันเวเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากอเมริกา ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ผลิตความร้อน และใช้ในการสลายไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันที่เกาะตัวกันแตกตัวเป็นน้ำมัน แล้วจึงดูดไขมันออกมา เหมาะกับคนที่มีส่วนเกินเยอะ ชั้นไขมันหนา เคสคนตัวใหญ่ เคสที่อยากดูดไขมันทิ้ง หรือเคสดูดไขมันผู้ชาย เป็นต้น
  • Ultra Z เครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศเกาหลีใต้ มีการใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นเสียงเช่นเดียวกันกับเวเซอร์ แต่ค่าพลังงานจะน้อยกว่า จึงเหมาะกับเคสที่ต้องการดูดไขมันลดเอวข้างทิ้งไป แต่เป็นเคสตัวเล็ก ชั้นไขมันบาง หรือดูดไขมันในปริมาณน้อย เป็นต้น
  • MicroAire เครื่องดูดไขมันพลังงานกล ไม่ได้มีการใช้น้ำหรือความร้อนในการสลายไขมัน แต่ช่วยทุ่นแรงแพทย์ได้ดี จุดเด่นอยู่ที่หัวของท่ออุปกรณ์ที่มีทั้งปลายแหลมและปลายทู่ให้เลือกใช้ เหมาะกับเคสที่ต้องการทำ Sexy Line หรือการดูดไขมันในตำแหน่งที่มีพังผืดเยอะอย่างแผ่นหลัง และการดูดไขมันในพื้นที่เล็ก ๆ ที่ดูดออกได้ยาก
  • J Plasma ไม่ใช่เครื่องดูดไขมัน แต่เป็นเครื่องที่ใช้ในการยกกระชับสัดส่วน หรือกระชับผิวให้เฟิร์มขึ้นอีกครั้ง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดูดไขมันลดข้างเอว ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ต้องการผลลัพธ์ที่เป๊ะ หุ่นเป๊ะ มีความลีน มีความเฟิร์มเหมือนออกกำลังกายมาหนัก ๆ ซึ่งสามาระทำควบคู่ไปกับการดูดไขมันได้เลย ไม่ต้องเปิดแผลเพิ่ม เห็นผลทันที และสามารถลดผลข้างเคียงจากการดูดไขมันได้อีกด้วย
  • BodyTite Pro เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นความถี่วิทยุ (RF) สามารถสลายไขมันไปพร้มอ ๆ กับยกกระชับผิวได้ เนื่องจากตัวอุปกรณ์จะแบ่งเป็นส่วนบนและส่วนล่าง จึงทำให้ได้รับผลลัพธ์สองอย่างไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งเครื่องนี้จะเหมาะกับคนที่มีปริมาณไขมันเยอะมาก และมีผลปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อยน้อย
  • FaceTite เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของเครื่อง BodyTite Pro แต่มีขนาดปานกลาง เหมาะสำหรับการสลายไขมันและรักษาปัญหาผิวบริเวณร่องแก้ม ยกคิ้ว ใต้ตา หรือบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า
  • ACCUtite เครื่องมือสลายไขมันพร้อมยกกระชับผิวในขั้นตอนเดียว ที่มีขนาดเล็กมากที่สุด เข็มเล็กเท่าเข็มฉีดฟิลเลอร์ สามารถเข้าถึงทุกซอกทุกมุมบนร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำบริเวณใบหน้า กรอบหน้า เหนียง ลำคอ หรือนมน้อย เป็นต้น

ตัวอย่างเคสรีวิวดูดไขมันลดเอวข้าง


หมอมีตัวอย่างเคสรีวิวดูดไขมันลดข้างเอวมาฝากกันด้วย ต้องบอกก่อนว่าเคสของคนไข้ที่ Amara Clinic นั้น หากจะมาดูดไขมันเอวเอส ก็จะมีการดูดไขมันหน้าท้องร่วมด้วย เพื่อให้บริเวณช่วงลำตัวมีความแบนราบและมี S Curve สวย ๆ นั่นเอง โดยหมอจะนับตำแหน่งดูดไขมันแบบเหมาะบริเวณ หากเป็นส่วนที่ไม่สามารถดูดแยกได้ หมอก็รวมให้เลยครับ เช่น ดูดไขมันหน้าท้อง รวมทั้งบนและล่าง หรือการดูดไขมันเอวเอสที่รวมกับการดูดไขมันปีกหลังเข้าไปด้วยกันเป็น 1 ตำแหน่ง เป็นต้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

3 วิธีทําให้ผอมเร็วภายใน 7 วัน เห็นผลจริงและปลอดภัยชัวร์!

อ่านเพิ่มเติม

กระชับหน้าท้องแก้ผิวย้วย ปรับผิวให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม

ใครอยากผอมแต่ไม่รู้ว่าจะลดยังไง ต้องอ่าน!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          สรุปการลดเอวข้างแบบเร่งด่วนที่สุด เห็นผลชัด เกิดการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ และมีความปลอดภัยในปัจจุบัน หมอขอแนะนำเป็นการดูดไขมันเอวเอสครับ และถ้าหากคุณมีส่วนเกินบริเวณหน้าท้องร่วมด้วย ก็ขอแนะนำให้จัดการดูดไขมันไปพร้อม ๆ กันเลย จะได้หน้าท้องที่สวยและมีเอวเอสสมใจ ไม่มีเอวข้างปลิ้นออกมากวนใจอีกต่อไป สำหรับใครที่อยากดูดไขมันที่ Amara Clinic หรือสนใจข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันลดเอวข้างเพิ่มเติม ทักไลน์ด้านล่างสอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ได้เลย หรือจะทำนัดเข้ามาปรึกษาหมอก่อนก็ได้นะครับ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย