รีวิว ดูดไขมันขา+เติมไขมันหน้าอก ที่ Amara Clinic หลังทำปังไม่ไหว!

รีวิว ดูดไขมันขา

ดูดไขมันต้นขา สาว ๆ ตัวเล็กก็ทำได้นะครับ คนไข้หมอหลายคนเลยครับที่ซ่อนรูป ดูเผิน ๆ เหมือนเป็นคนตัวเล็ก แขนขาเล็กไปหมด แต่พอมาโชว์สัดส่วนชัด ๆ ต้นขานี่ใหญ่มาก ๆ เหมือนเคสนี้เลยครับ แล้วตัวเล็กแต่ขาใหญ่ส่งผลยังไง? ส่งผลต่อความมั่นใจของคนไข้ล้วน ๆ เลยครับ ที่ต้องคอยหามุมถ่ายรูปหลบขาอยู่ตลอด วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic จะมาแชร์ประสบการณ์ดูดไขมันต้นขาของเคสนี้ให้อ่านกันครับ

รีวิว ดูดไขมันขา - ปัญหาของคนไข้ที่กังวลใจ

คนไข้เป็นคุณแม่หลังคลอดที่มีปัญหาเรื่องต้นขาใหญ่ หลังจากมีลูกสัดส่วนก็ใหญ่ขึ้นครับ ปัญหานี้มาจากการกินเยอะในช่วงตั้งท้องนั่นเอง เคสนี้พยายามออกกำลังกายลดสัดส่วนแล้ว แต่ไม่ได้ผล บริเวณต้นขาไม่เล็กลง ส่วนบริเวณหน้าอกก็หย่อนคล้อยลง ไม่เป็นทรงสวยงาม เลยเลือกที่จะดูดไขมันปรับรูปร่าง

คนไข้คาดหวังว่าอยากจะกลับไปใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นตัวเดิม ที่เคยใส่ได้ เพราะหลังจากมีน้องแล้วก็ใส่ไม่ได้เลย จึงเข้ามาปรึกษาดูดไขมันต้นขากับหมอไอซ์ ที่ Amara Clinic ครับ

สัดส่วนก่อนดูดไขมันต้นขา

 • เพศหญิง
 • อายุ 31 ปี
 • น้ำหนัก 58.7 kg
 • ส่วนสูง 163 cm
 • BMI 22
 • เคยคลอดน้องแล้ว

ประเมินการรักษา

หมอไอซ์ประเมินว่าเคสนี้เป็นคนตัวเล็ก รูปร่าง สัดส่วนสวยหมด สะโพกพอดีสวยกับโครงร่าง ยกเว้นบริเวณต้นขาที่มีขนาดใหญ่ เพราะไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ใต้ชั้นผิวหนังครับ เคสนี้มีทั้งไขมันสะสมที่ด้านใน ทำให้ต้นขาเบียดเสียดกันจนอึดอัดเวลาเดิน และมีไขมันบริเวณต้นขาด้านนอก ขาเลยดูบาน และปลิ้นออกมาครับ

การวางแผนดูดไขมันต้นขา

หมอไอซ์วางแผนดูดไขมันต้นขา เคสนี้ด้วยเครื่อง body-jet และนำไขมันที่ได้ไปเติมไขมันหน้าอกของคนไข้ หมอจะดูดไขมันออกในปริมาณที่พอเหมาะพอดี เพื่อให้รับกับสะโพกและสัดส่วนอื่น ๆ ของคนไข้ครับ

เนื่องจากการดูดไขมันในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้สัดส่วนและรูปร่างออกมาสวยรับกันที่สุด และมีผลข้างเคียงน้อยที่สุดครับ

รีวิว ดูดไขมันขาด้วย Body-jet (เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ)

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำbody-jet เป็นการใช้พลังงานน้ำเข้ามาสลายไขมัน ทำให้ไขมันที่เกาะตัวกันเป็นกลุ่มคล้ายพวงองุ่น แตกตัวออกจากกันอย่างอ่อนโยน และถูกดูดออกมาพร้อม ๆ กันอย่างนุ่มนวล ไขมันจะไม่สลายตัวแตกเป็นน้ำ ไม่เกิดความร้อน ไม่กระทบกับเส้นเลือด เส้นประสาท หรือเนื้อเยื่อข้างเคียง

ทำให้หลังดูดไขมันคนไข้มีอาการบวมช้ำน้อยมาก อีกทั้งไขมันที่ได้จากการดูดไขมันแบบ Body-jet เป็นไขมันที่มีชีวิต มีคุณภาพดี สามารถนำไปเติมเต็มบริเวณต่าง ๆ ที่กังวลได้ เช่น เติมไขมันหน้าอก, ฉีดไขมันหน้าอก, ฉีดไขมันสะโพก, เติมไขมันมือ หรือฉีดไขมันน้องสาวเป็นต้นครับ (Amara Clinic มีเคสดูดไขมันด้วย body-jet มากที่สุดในประเทศไทย และทีมแพทย์ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันและเติมไขมันอีกด้วย)

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ขาหนีบเสียดสี เป็นแล้วต้องแก้!! ถ้าไม่อยากให้ขาหนีบดำคล้ำจนเสียความมั่นใจ!!

สรุปเคสดูดไขมันต้นขา

เคสนี้หมอใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันรวมประมาณ 3 ชั่วโมง 35 นาที (ดูดไขมันต้นขาด้านใน, ดูดไขมันต้นขานอก และเติมไขมันหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง) เคสนี้มีขนาดของแผลดูดไขมันต้นขา ประมาณ 4-5 มิลลิเมตร และมีปริมาณไขมันที่ถูกออกมาได้คือ 1,500 ml ครับ

การดูดไขมันที่ถูกต้อง ไม่ใช่การดูดไขมันออกมาให้ได้ปริมาณมากที่สุด แต่เป็นการดูดไขมันในปริมาณที่พอดี เหมาะสม กับสัดส่วนคนไข้คนนั้น ๆ ในส่วนของการออกแบบนั้น แพทย์จะเป็นคนออกแบบ​

ซึ่งหมอจะใช้เทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน การดูดไขมันต้นขาออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันออกมาสวยที่สุด และไม่เกิดผลข้างเคียงแทรกซ้อน เช่นผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น บุ๋ม หรือขรุขระเหมือนผิวเปลือกส้ม)

ผลลัพธ์หลังดูดไขมันต้นขา

ผลลัพธ์หลังดูดไขมันต้นขาที่ออกมาคนไข้พึงพอใจมาก คนไข้ไลน์มาหาหมอว่า “คุณหมอ วันนี้ตองใส่กางเกงตัวเก่าที่เคยใส่ไม่ได้ในอดีต ได้แล้ว”, “ดีใจจะร้องไห้” หมอเห็นคนไข้ดีใจ หมอก็ดีใจกับคนไข้ด้วยนะครับ

 • วัดรอบขาซ้าย จาก 61 cm >>> 51 cm
 • วัดรอบขาขวา จาก 61 cm >>> 51 cm

ขอบคุณที่ไว้วางใจหมอไอซ์นะครับ – หมอไอซ์ Amara Clinic

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  ทำไมต้องดูดไขมันต้นขาที่ Amara Clinic

  เอมาร่าคลินิก เป็นศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน ปรับรูปร่าง กระชับสัดส่วนเฉพาะทาง เรามีความเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยตรง และมีเคสปรับรูปร่างมากที่สุดในประเทศไทย ด้วยมาตรฐานชั้นนำระดับสากล เพียบพร้อมด้วยเครื่องมือ-อุปกรณ์ ที่ทันสมัย เครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด ได้มาตรฐานมากที่สุดในปัจจุบัน

  สิ่งที่เราเน้นย้ำคือ ความปลอดภัยที่สูงที่สุด ผลข้างเคียงที่น้อยที่สุด และความสวยงามของสัดส่วนเป็นที่ตั้งครับ หมอและทีมแพทย์มีประสบการณ์มาแล้วกว่าหลายพันเคส มีความละเอียดปราณีต ให้เวลาในแต่ละเคสอย่างเต็มที่ครับ

  • แพทย์เป็นอาจารย์สอนดูดไขมันพลังน้ำ
  • เรามีเคสดูดไขมัน-เติมไขมัน เยอะที่สุดในประเทศไทย
  • เรามีจำนวนเคสกระชับผิวด้วย J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย
  • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ มาตรฐานสากล
  • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์
  • มีทีมพยาบาลคอยดูแลตลอดเคส
  • มี After Care หลังดูดไขมันดูแลครบครัน

            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย