โปรแกรม Mommy Makeover กู้หุ่นพัง คืนความมั่นใจให้คุณแม่หลังคลอด

       ถึงแม้ว่าจะผ่านการให้กำเนิดเจ้าตัวน้อยมาสักพักแล้ว แต่สิ่งที่ยังหลงเหลืออยู่กับคุณแม่หลังคลอดคงหนีไม่พ้น ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับรูปร่างและสัดส่วน ทั้งเรื่องของน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น, ไขมันส่วนเกิน, หน้าอกที่หย่อนคล้อย, ผิวย้วย หย่อนคล้อย รวมไปถึงบริเวณจุดซ่อนเร้น ด้วยเวลาที่ต้องหมดไปกับการเลี้ยงลูก ดูแลบ้าน ดูแลสามี ทำให้คุณแม่หลังคลอดหลายท่านไม่มีเวลาที่จะดูแลตัวเอง นานวันเข้าก็ยิ่งทำให้ขาดความมั่นใจ วันนี้หมอไอซ์ (แพทย์ผู้ชำนาญการด้านการดูดไขมัน-เติมไขมัน Amara Clinic) จะพาคุณแม่หลังคลอดไปทำความรู้จักกับโปรแกรม Mommy Makeover ว่าเราสามารถทำสวยอะไรได้บ้าง เพื่อกู้คืนความมั่นใจของเราให้กลับมาอีกครั้งครับ

หุ่นพังหลังคลอด

ที่มาของ 3 ปัญหาที่คุณแม่หลังคลอดต้องเจอ!

การตั้งครรภ์และการคลอดลูก ทำให้คุณแม่หลายท่านต้องพบความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับร่างกายมากมาย ซึ่งส่งผลกระทบต่อความสวยงาม และความมั่นใจ โดยความเปลี่ยนแปลงกับร่างกายที่ว่านี้ หมอขอแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ ด้วยกันคือ หน้าอก, รูปร่าง รวมถึงบริเวณน้องสาวและช่องคลอด เดี๋ยวเรามาดูสาเหตุกันทีละส่วนไปพร้อม ๆ กันครับ

รูปร่างที่เปลี่ยนไป

คุณแม่หลังคลอดจะต้องเจอกับภาวะน้ำหนักตัวคงค้าง รวมไปถึงมีไขมันส่วนเกินสะสม ซึ่งหลังคลอดไปแล้ว หากคุณแม่ที่ให้นมลูกเองก็จะช่วยให้เกิดการเผาผลาญพลังงาน ส่งผลให้น้ำหนักตัวลดได้เร็ว สัดส่วนกลับมาเล็กเหมือนเดิม แต่คุณแม่บางคนเลิกให้นมลูกไว ก็อาจทำให้น้ำหนักลดลงช้ากว่า รวมไปถึงความเครียด หรือพฤติกรรมการรับประทานอาหารอย่างไม่ระวัง ทานอาหารที่มีแคลอรี่สูง ๆ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ส่งผลให้ร่างกายเผาผลาญได้ไม่หมด เหลือเก็บไว้ในรูปแบบของไขมันสะสม จนทำให้รูปร่างใหญ่ มีไขมันส่วนเกินตามต้นแขน, หน้าท้อง, เอว, สะโพก และต้นขาครับ นอกจากนี้ คุณแม่หลังคลอดมักเจอกับปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย และรอยแตกหลังคลอดร่วมด้วย ซึ่งมีสาเหตุมาจากผิวหนังเกิดการยืดขยายและหดตัวอย่างรวดเร็ว ในระหว่างตั้งครรภ์และหลังคลอดครับ

หน้าอกหย่อนคล้อย หน้าอกแบน

ในระหว่างการตั้งครรภ์จะเกิดความเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนภายในร่างกาย ส่งผลให้หน้าอกขยายตัวใหญ่ขึ้นถึง 2 เท่า แต่พอหลังคลอดลูก คุณแม่อาจพบกับปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย หรือหน้าอกที่เล็กลง ซึ่งเป็นเพราะสารอาหารในน้ำนมที่มีส่วนประกอบของไขมันได้ออกไปพร้อมกับน้ำนมที่ลูกดื่ม และต่อมน้ำนมหยุดผลิตน้ำนม ซึ่งมีผลทำให้หน้าอกเล็กลง เนื้อเนินหน้าอกหายไป หน้าอกไม่เต็มคัพ รวมไปถึงกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่พยุงเต้านมเสื่อมสภาพลง จึงทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยนั่นเองครับ

น้องสาวไม่สวย ช่องคลอดไม่กระชับ

คุณแม่หลังคลอดมักเจอกับความเปลี่ยนแปลงบริเวณจุดซ่อนเร้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคุณแม่ที่คลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติ จะมีปัญหาเรื่องรูปลักษณ์ของจุดซ่อนเร้นที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น รอยยับย่น น้องสาวแฟ่บ เนื่องจากมีการขยายตัวของผิวหนังช่วงระหว่างตั้งครรภ์ และหดตัวหลังคลอด นอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว คุณแม่หลังคลอดยังต้องเจอกับภาวะช่องคลอดไม่กระชับ ซึ่งเกิดจากความเสื่อมสภาพขององค์ประกอบต่าง ๆ ภายในช่องคลอด ทั้งในเรื่องโครงสร้าง, กล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อผนังช่องคลอด ทำให้เกิดการหย่อนคล้อยและไม่กระชับ ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ เช่น ภาวะปัสสาวะเล็ด สร้างความลำบากในการใช้ชีวิตประจำวัน รวมไปถึงปัญหาช่องคลอดไม่กระชับ ยังทำให้คุณแม่หลังคลอดขาดความมั่นใจในชีวิตคู่อีกด้วยครับ

หุ่นพังหลังคลอด

โปรแกรม Mommy Makeover คืออะไร


นอกจากจะต้องเลี้ยงลูกเก่ง ทำงานบ้านเป็น ดูแลครอบครัวได้ครบทุกด้านแล้ว เรื่องของความสวยความงามก็ยังเป็นสิ่งที่ทำให้คุณแม่หลังคลอดยุคใหม่ให้ความสำคัญมากครับ ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ลูก 1 ลูก 2 หรือลูก 3 ก็สามารถกลับมามีหุ่นสวยแซ่บได้ ด้วยโปรแกรม Mommy Makeover ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาสัดส่วนและจุดซ่อนเร้น แปลงโฉมให้คุณแม่หลังคลอดกลับมามั่นใจได้อีกครั้ง ด้วยวิธีการรักษารูปแบบต่าง ๆ โดยแพทย์ผู้ชำนาญการ อาทิ การดูดไขมันเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่คุณแม่หลังคลอดมีความกังวลใจ, แก้ไขหน้าอกหย่อนคล้อย ด้วยการเสริมหน้าอกและผ่าตัดยกกระชับ, กระชับผิวหย่อนคล้อย และการฟื้นฟูจุดซ่อนเร้น แต่งสวยให้น้องสาว รวมไปถึงการกระชับช่องคลอด

หลังคลอดกี่เดือน ถึงจะเข้าโปรแกรม Mommy Makeover ได้

ภายหลังจากคลอดลูกประมาณ 6 เดือนขึ้นไป คุณแม่หลังคลอดที่สนใจโปรแกรม Mommy Makeover สามารถเข้ามาปรึกษาหมอได้เลยครับ 

คุณแม่บางท่านอาจสงสัยว่า ทำไมต้องรอ 6 เดือนขึ้นไป ทำไมทำเลยไม่ได้ หมอขอธิบายแบบนี้ครับว่า หลังจากคลอดลูก จำเป็นต้องรอให้ร่างกายได้มีการฟื้นตัวอย่างเต็มที่ สุขภาพร่างกายแข็งแรง และมีการวางแผนในส่วนของครอบครัวก่อน เช่น หากลูกยังเล็กมากและยังดื่มนมแม่อยู่ คุณแม่อาจต้องมีการเตรียมตัวหาคนดูแลลูก และปั๊มนมทำสต็อกน้ำนมให้พร้อมก่อนเข้ารับการทำศัลยกรรม เนื่องจากหลังทำศัลยกรรมต่าง ๆ จะต้องมีเวลาพักฟื้นหลายวันครับ

ส่วนบางโปรแกรม หมอก็ต้องมีการพูดคุยซักประวัติกันอย่างละเอียด เช่น การเสริมหน้าอก ผ่าตัดยกกระชับหน้าอก หมอจะต้องมีการสอบถามก่อนว่า ในอนาคตต้องการจะมีลูกเพิ่มไหม และตอนนี้ให้นมลูกในระยะเวลาที่ต้องการแล้วหรือยัง หรือในกรณีดูดไขมันจะต้องมีการให้ยาชา หรือบางครั้งก็ต้องใช้ยาสลบด้วย จึงอาจทำให้คุณแม่ที่ยังต้องให้นมลูกอยู่ อาจต้องเว้นการให้นมลูกอย่างน้อย 7 วันหลังดูดไขมันครับ และหมอแนะนำว่าควรปั๊มนมเพื่อทำสต็อกน้ำนมเอาไว้ก่อน เพื่อเวลาที่หลังดูดไขมันแล้ว ลูกจะได้มีนมแม่ไว้ดื่มครับ แต่ทั้งนี้ ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดก็คงเป็นระยะที่ลูกหย่านมแล้ว เพราะคุณแม่จะได้ไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะมีผลกระทบต่อลูกน้อยหรือเปล่า และยังเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของคุณแม่ฟื้นตัวและเข้าที่มากที่สุดครับ แต่ทั้งนี้ หากยังไม่แน่ใจเรื่องระยะเวลาที่เหมาะสม ก็สามารถปรึกษาหมอได้เลยครับ หรือแอดไลน์สอบถามได้ที่ LINE : @amaraclinic

เดี๋ยวเราไปดูกันครับว่า ในโปรแกรม Mommy Makeover ของ Amara Clinic
เรามีบริการอะไรไว้แปลงโฉมคุณแม่หลังคลอดกันบ้าง

หุ่นพังหลังคลอด

หุ่นสวย ผิวเฟิร์มกระชับ


คุณแม่หลังคลอดบางท่านอาจไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย หรือไม่สะดวกที่จะออกกำลังกาย หรือลองควบคุมอาหาร และออกกำลังกายแล้ว แต่ยังมีปัญหาไขมันสะสมและผิวหนังหย่อนคล้อย ดังนั้น การดูดไขมันจึงเป็นวิธีที่หมอแนะนำเลยครับ ซึ่งในโปรแกรม Mommy Makeover เราก็มีการดูดไขมันครบทุกสัดส่วน พร้อมกับเทคโนโลยีที่ช่วยกระชับผิวให้กลับมากระชับ เพื่อหุ่นสวยและผิวเฟิร์มในคราวเดียวกัน

ดูดไขมัน

การดูดไขมัน (Liposculpture & Liposuction) หรือการดูดไขมันปั้นหุ่นสวย เป็นวิธีกำจัดไขมันส่วนเกินหลังคลอดที่ได้รับความนิยมมากในโปรแกรม Mommy Makeover เลยครับ เพราะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและตรงจุด ก่อนการดูดไขมันที่ Amara Clinic เรามีการดีไซน์รูปร่างแบบเฉพาะบุคคล Case by Case เนื่องจากคุณแม่หลังคลอดแต่ละคนมีโครงสร้าง, ปัญหารูปร่าง และความต้องการที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การประเมินและการออกแบบรูปร่างให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล จะทำให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันออกมาสวยงามลงตัว นอกจากนี้ เรายังมีเทคนิคการดูดไขมันที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยยึดหลัก Art+Science ดูดไขมันแบบมีศิลปะพร้อมทักษะ บวกกับความชำนาญในการดูดไขมันของแพทย์ พร้อมด้วยเครื่องมือดูดไขมันหลากหลายชนิด ทำให้แพทย์สามารถปั้นหุ่นให้สวยได้อย่างใจเลยครับ

หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด
  • ดูดไขมันต้นแขน เทคนิค Real Arms ปรับเรียวแขนให้สวย หมดปัญหาแขนใหญ่ ท้องแขนห้อย
  • ดูดไขมันนมน้อย แก้ปัญหาเนื้อปลิ้นใต้รักแร้ ใส่เสื้อแขนกุดสวย 
  • ดูดไขมันหน้าท้อง ลีนไขมันหน้าท้องป่องหลังคลอด ลดหุ่นหลังคลอด
  • ดูดไขมันเอวเอส+ปีกหลัง ปรับเอวให้คอดลง ได้รูปสวยมีเคิร์ฟ เห็นส่วนเว้าส่วนโค้ง แบบ S Curve
  • ดูดไขมัน Sexy Line ปั้นร่อง 11 ด้วยเทคนิค Sexy Line HiDef 4D เพิ่มเสน่ห์ให้คุณแม่หลังคลอด สวยเป๊ะ เหมือนเข้ายิมมานาน
  • ดูดไขมันต้นขา เทคนิค Real Legs จบปัญหาขาป่องด้านนอก ขาเบียดด้านใน

กระชับผิวด้วย J Plasma

นอกจากนี้ คุณแม่หลังคลอดที่มีภาวะผิวหนังหย่อนคล้อย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าท้องหรือส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย ในระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง ก็สามารถทำการกระชับผิวหนัง แบบไม่ต้องผ่าตัด ด้วย J Plasma ซึ่งเป็นเทคโนโลยีกระชับผิวรุ่นใหม่จากอเมริกา สำหรับหลักการทำงานของเครื่อง J Plasma คือ จะปล่อยพลังงานฮีเลียมพลาสมา และพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency : RF) ไปยังจุดที่ต้องการอย่างเฉพาะเจาะจง ทำให้เส้นใยที่ทำหน้าที่ยึดผิวหดตัวลงในทันที ทำให้ผิวหนังหดตัว เรียบตึง กระชับขึ้นทันทีที่ทำ โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อหรือเส้นประสาทข้างเคียง โดยในรายที่มีไขมันสะสมร่วมกับมีผิวหนังหย่อนคล้อย ก็สามารถดูดไขมันพร้อมกับการกระชับผิวด้วย J Plasma ได้ แบบไม่ต้องเปิดแผลใหม่ ใช้ตำแหน่งแผลเดียวกับที่ดูดไขมันได้เลยครับ หรือในรายที่ไม่ได้มีไขมันส่วนเกิน แต่อยากกระชับผิวอย่างเดียวก็สามารถทำได้ (ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์) โดยมีการเปิดแผลเล็กเพียง 4 มิลลิเมตรเท่านั้นครับ

หุ่นพังหลังคลอด
J-Plasma
รีวิว ดูดไขมันหน้าท้อง - Amara Clinic

แก้ผิวยับย่นด้วย Morpheus8

ในคุณแม่หลังคลอดที่มีปัญหาผิวแตกลาย ท้องลายหลังคลอด ผิวไม่เรียบเนียน และเซลลูไลท์ (ผิวเปลือกส้ม) ก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะครับ เพราะที่ Amara Clinic นอกจากที่เราจะดูแลเรื่องดูดไขมันปรับสัดส่วนแล้ว เรายังมีบริการดูแลปัญหาผิวพรรณด้วยเทคโนโลยี Morpheus8 โดยเป็นเครื่องที่ใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ช่วยฟื้นฟูรอยแตกหลังคลอด ท้องลายหลังคลอด ผิวเปลือกส้ม รอยยับย่น รวมถึงบริเวณอื่น ๆ ตามลำตัวที่มีปัญหารอยแตกลาย โดยผลลัพธ์หลังทำ โครงสร้างผิวจะค่อย ๆ มีการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้ผลลัพธ์ของการรักษารอยแตกลายหลังคลอดจะเห็นผลชัดเจนใน 3 สัปดาห์ และเห็นผลได้อย่างเต็มที่ใน 3 เดือน (ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการรักษาและสภาพผิวที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล)

หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด

อกเต่งตึงกระชับ

เมื่อลูกหย่านมเรียบร้อยแล้ว สัดส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของคุณแม่หลังคลอดจะเริ่มเข้าที่มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงบริเวณหน้าอกครับ คุณแม่บางท่านอาจสังเกตพบว่าหน้าอกมีความหย่อนคล้อย หน้าอกเล็กลง หรือหน้าอกไม่เท่ากัน ตรงนี้เราสามารถแก้ไขได้ด้วยการเสริมหน้าอก ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายเทคนิค ทั้งการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน, การฉีดไขมันหน้าอก และการเสริมหน้าอกไฮบริด (ซิลิโคน+ฉีดไขมัน)

ฉีดไขมันหน้าอก

การฉีดไขมันหน้าอก เป็นเทคนิคเสริมหน้าอกที่ได้รับความนิยมในคุณแม่หลังคลอด ซึ่งไม่ต้องการผ่าตัดใส่ซิลิโคน ไม่อยากพักฟื้นนาน ๆ และอยากได้ความเป็นธรรมชาติ ไม่ได้อยากได้ขนาดหน้าอกที่ใหญ่มาก ๆ โดยขั้นตอนเริ่มจากการดูดไขมันในบริเวณที่กังวลใจเป็นพิเศษ เช่น หน้าท้อง, สะโพก หรือต้นขา ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet ที่มีคุณสมบัติสลายไขมันได้อย่างนุ่มนวล ไม่มีการใช้พลังงานความร้อน จึงไม่ทำลายเซลล์ไขมัน ส่งผลให้เซลล์ไขมันที่ได้มีโอกาสรอดชีวิตสูง เหมาะกับการนำมาใช้เติมไขมันหน้าอกต่อครับ หลังจากที่ได้ไขมันแล้วจะนำมาผ่านกระบวนการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมัน และนำมาฉีดไขมันหน้าอกด้วยเทคนิค Amara Fat Boobs ค่อย ๆ วางไขมันทีละจุดอย่างเบามือ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะทำให้หน้าอกเต็มคัพมากขึ้น สัมผัสนิ่มเป็นธรรมชาติ แต่จะไม่สามารถเพิ่มคัพให้หน้าอกใหญ่ได้มาก ๆ เหมือนการเสริมด้วยซิลิโคน แต่ในรายของคุณแม่หลังคลอดส่วนใหญ่จะมีฐานของเต้านมที่กว้างกว่าคนทั่วไป จึงอาจเติมไขมันได้มากกว่า หรือสามารถเติมได้มากสุดประมาณ 400 ซีซีครับ ทั้งนี้ จะเติมไขมันได้มากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันใต้ชั้นผิวหนังในร่างกายของแต่ละคนที่สามารถดูดออกมาได้ด้วยครับ

หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด

เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน ทางเลือกสำหรับคุณแม่หลังคลอดที่อยากอัพไซซ์หน้าอกให้ใหญ่ขึ้นได้หลายซีซี รวมถึงในกรณีที่ต้องการยกกระชับหน้าอกหย่อนคล้อย ก็สามารถทำควบคู่กันไปได้เลยครับ เหมาะกับคนที่อยากเพิ่มขนาดหน้าอกหลายคัพ (ขึ้นอยู่กับโครงสร้างหน้าอกเดิมขอคนไข้) แก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย สำหรับคุณแม่ที่มีเนื้อหน้าอกน้อยมาก หน้าอกแบน หน้าอกแฟ่บ หน้าอกหย่อนคล้อย แนะนำให้เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนทรงกลม หรือในรายที่พอมีเนื้อหน้าอกอยู่บ้าง ซิลิโคนทรงหยดน้ำก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่แนะนำ เพราะให้ผลลัพธ์ที่สวยเหมือนหน้าอกธรรมชาติครับ สำหรับคนที่กังวลเรื่องแผลผ่าตัดก็ไม่ต้องหมดห่วงได้เลยครับ เพราะที่ Amara Clinic เรามีเทคนิคแผลทำนมสวย หรือ GF Scarless Technique ซึ่งเป็นเทคนิคผสมผสานกันระหว่างการใช้กาวทางการแพทย์ปิดแผล (Glue Skin / Seamless Technique) แทนการใช้เข็มและไหมเย็บแผล ไร้รอยแผลเย็บตะขาบ ทำให้แผลสวยเรียบเนียน และการใช้กรวยทางการแพทย์ (Breast Funnel Technique) ส่งซิลิโคนผ่านเข้าไปในการทำนม โดยที่ไม่ต้องใช้มือแพทย์จับซิลิโคนใส่เอง ไม่ทำให้เนื้อเยื่อบาดเจ็บเพิ่มมากขึ้น จึงสามารถลดการอักเสบ ลดอาการบวมช้ำ รวมถึงช่วยลดโอกาสที่จะเกิดการติดเชื้อได้อีกด้วยครับ

หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด

เสริมหน้าอกไฮบริด

เสริมหน้าอกไฮบริด (Hybrid Breast Augmentation) เป็นเทคนิคเสริมหน้าอกที่ผสานกันระหว่าง การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน และการฉีดไขมันหน้าอก ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาจากการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน เช่น คุณแม่หลังคลอดที่มีเนื้อหน้าอกน้อย หน้าอกแบน เสริมหน้าอกซิลิโคนแล้วเป็นบล็อก เห็นขอบซิลิโคน หรือเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนมาแล้วหน้าอกไม่สวย หน้าอกไม่เท่ากัน หรือคุณแม่หลังคลอดที่ตัวเล็ก ๆ อยากเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ โดยที่เห็นผลลัพธ์แบบธรรมชาติมากขึ้นครับ เริ่มด้วยการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน จากนั้นใช้เทคนิคฉีดไขมันหน้าอก เพื่อเติมเต็มหน้าอกที่เสริมด้วยซิลิโคนให้ดูอิ่มเอิบเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะฉีดไขมันนมแบบเต็มทั้งเต้านม (Full Hybrid) หรือจะเลือกฉีดไขมันหน้าอกเฉพาะส่วนเนินอกและร่องหน้าอก (Mini Hybrid)

หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ฟื้นฟูน้องสาว

นอกจากการดูดไขมันปรับสัดส่วน และการเสริมหน้าอกแล้ว เรื่องของการฟื้นฟูจุดซ่อนเร้นก็ยังเป็นอีกหนึ่งในบริการของโปรแกรม Mommy Makeover ครับ เช่น การฉีดไขมันน้องสาว เพื่อแก้ไขน้องสาวเหี่ยวแฟ่บ ขนาดน้องสาวไม่เท่ากัน น้องสาวไม่สวย ให้กลับมาอวบอิ่มเต่งตึง รวมถึงการกระชับช่องคลอด (Vaginal Rejuvenation) แบบไม่ต้องผ่าตัดด้วย Virgin Tight และ TESLA Former เพื่อคืนความมั่นใจให้คุณแม่หลังคลอดได้อีกครั้ง

ฉีดไขมันน้องสาว

การฉีดไขมันน้องสาว มีขั้นตอนต่าง ๆ เหมือนกับการฉีดไขมันบริเวณอื่น ๆ ครับ เริ่มจากดูดไขมันส่วนเกินบริเวณที่คนไข้ไม่ต้องการออก เช่น หน้าท้องหรือต้นขา แล้วนำมาผ่านกระบวนการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมัน 2 รอบ รอบแรกปั่นเพื่อให้เหลือแต่เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูง และปั่นรอบ 2 เพื่อให้เซลล์มีขนาดโมเลกุลที่เหมาะสม ต่อจากนั้นจึงนำมาฉีดไขมันเข้าไป ซึ่งสามารถเติมไขมันน้องสาวได้ 2 ส่วน คือ ฉีดบริเวณเนินหัวหน่าว เพื่อปรับให้น้องสาวโหนกนูนขึ้น และฉีดบริเวณแคมใหญ่ (แคมนอก) แก้ไขแคมใหญ่ที่เหี่ยวย่น หย่อนคล้อย ให้กลับมาอวบอิ่มเต่งตึงครับ

หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด

กระชับช่องคลอดด้วย Virgin Tight

ในปัจจุบัน การกระชับช่องคลอด (Vaginal Rejuvenation) ด้วยวิธีทางการแพทย์ได้มีการพัฒนาการรักษาให้ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเป็นวิธีการรักษาที่ไม่ต้องพึ่งการผ่าตัดใหญ่ จึงช่วยรักษาภาวะช่องคลอดไม่กระชับได้ผลดี และยังช่วยลดปัญหาปัสสาวะเล็ดได้อีกด้วยครับ โดยเป็นการใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาช่วย อย่างการกระชับช่องคลอดด้วย HIFU หรือที่เรียกว่า การทำ Virgin Tight ซึ่งเป็นการใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง สามารถลงลึกถึงชั้นผิว SMAS (ชั้นเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อ) เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมาใหม่ ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณช่องคลอดและปากช่องคลอดได้รับการฟื้นฟูและมีความกระชับมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงยังช่วยลดปัญหาปัสสาวะเล็ดได้ดีอีกด้วยครับ

กระชับช่องคลอดด้วย TESLA Former

อีกหนึ่งวิธีกระชับช่องคลอดที่กำลังได้รับความนิยมมากในบรรดาของคุณแม่หลังคลอด นั่นก็คือ TESLA Former ครับ สำหรับ TESLA Former Chair เป็นเทคโนโลยีพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ Functional Magnetic Stimulation (FMS) ชนิดที่มีการกระตุ้นแบบเฉพาะเจาะจง ช่วยสร้างและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ โดยมีการฝังอุปกรณ์คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเข้าไปในเก้าอี้ 2 ตำแหน่ง คือ บริเวณอุ้งเชิงกรานและบริเวณหลังส่วนล่าง เพื่อส่งคลื่นไปยังช่องคลอด ท่อปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะ และกล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง โดยจะกระตุ้นให้เกิดการฟื้นฟู รวมถึงสร้างกล้ามเนื้อ และเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและบริเวณโดยรอบ วิธีกระชับช่องคลอดด้วยการทำ TESLA Former Chair 1 ครั้ง เป็นเวลา 30 นาที จะให้ผลเทียบเท่ากับการขมิบช่องคลอดหรือกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานถึง 50,000 ครั้ง ในเวลา 30 นาที ผลลัพธ์ที่ได้คือ ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้กลับสู่สภาวะปกติได้ไว โดยเฉพาะในรายของคุณแม่หลังคลอด ช่วยกระชับช่องคลอด พร้อมกับแก้ปัญหาปัสสาวะเล็ดได้ดีครับ

Tesla Former
รีแพร์ช่องคลอด

หมายเหตุ ทั้งบริการ Virgin Tight และ TESLA Former ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่ต้องมีการพักฟื้น แนะนำให้ทำหลังคลอดประมาณ 6 สัปดาห์ขึ้นไป หรือปรึกษาแพทย์ได้ฟรี! คลิก

รีวิว Mommy Makeover

‘คุณไข่มุก’ ปรับหุ่นหลังคลอด ด้วยวิธีดูดไขมันหน้าท้อง
“ดูดไขมันหน้าท้องแล้ว ภูมิใจในหุ่นตัวเองมาก”

‘คุณแยม’ ปรับหุ่นหลังคลอด
ด้วยวิธีดูดไขมันและเติมไขมันหน้าอก
“หลังให้นมน้องเสร็จ หน้าอกหาย
ตอนนี้หน้าอกกลับมาเต็มคัพ มั่นใจขึ้นค่ะ”

ติดตามอ่านเรื่องราวของ ‘คุณแยม’ คลิก

แชร์ประสบการณ์

‘คุณยุ้ย’ ลดหุ่นหลังคลอด
ด้วยวิธีดูดไขมันต้นแขน ต้นขา

“เป็นคุณแม่ลูก 2 มีปัญหาแขนขาใหญ่
ใส่เสื้อผ้าไม่สวย ดูดไขมันแล้วรู้สึกว่าดีใจ
คิดว่าเลือกไม่ผิดเลยค่ะ”

‘คุณปอย’ ดูดไขมันหลังคลอด ทำ Sexy Line พร้อมเหลาขาตะเกียบ

หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด

ติดตามอ่านเรื่องราวของ ‘คุณปอย’ คลิก

แชร์ประสบการณ์

‘คุณกุ๊ก’ กับการดูดไขมันทั้งตัว ปรับรูปร่างหลังคลอด

หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด

ติดตามอ่านเรื่องราวของ ‘คุณกุ๊ก’ คลิก

แชร์ประสบการณ์

‘คุณหลิน’ ดูดไขมันหลังคลอดทั้งตัว พร้อมกระชับผิวด้วยพลังงาน Plasma

หุ่นพังหลังคลอด
หุ่นพังหลังคลอด

ติดตามอ่านเรื่องราวของ ‘คุณหลิน’ คลิก

แชร์ประสบการณ์

‘คุณโอ๋’ ดูดไขมันหลังคลอด พร้อมเติมไขมันหน้าอก

หุ่นพังหลังคลอด

ติดตามอ่านเรื่องราวของ ‘คุณโอ๋’ คลิก

แชร์ประสบการณ์

สรุป

          ถึงเวลาแล้วครับ ที่คุณแม่หลังคลอดจะกลับมามีความมั่นใจในรูปร่างและจุดซ่อนเร้นได้อีกครั้ง ด้วยโปรแกรมปั้นหุ่นสวย Mommy Makeover โดยแพทย์ผู้ชำนาญการและมีประสบการณ์สูง สำหรับคุณแม่หลังคลอดที่สนใจ แต่ยังลังเลไม่รู้จะทำอะไรดี ทำแล้วจะเหมาะกับเราไหม สามารถเข้ามาพูดคุยปรึกษา พร้อมประเมินปัญหากันก่อนได้ครับ หรือนัดคิวพบแพทย์ได้ที่ LINE : @amaraclinic (มี@นำหน้า) หมอไอซ์และแพทย์ทุกท่านยินดีให้คำปรึกษาครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

แพทย์ผู้ชำนาญการด้านดูดไขมัน

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย