เรื่องราวของกลีบอูฐ แฟชั่นร้อนแรงที่หลายคนอาจคิดไม่ถึง!

กลีบอูฐ แฟชั่น เริ่มต้นมาจากอะไร

      เปิดหัวเรื่องมาก็สยิวและ! แต่อย่าพึ่งมองแอดมินแบบแปลก ๆ นะคะ เพราะกลีบอูฐ แฟชั่น มีอยู่จริง! และมันก็เป็นเทรนด์ร้อนแรงที่มีมานานม๊ากกกกกในฝั่งชาวตะวันตก ถึงขั้นสาว ๆ เซเลบริตี้หรืออินฟลูเอนเซอร์ฮิตกันเลยทีเดียว แต่สำหรับสาวไทยก็อาจจะยังงงและสงสัยว่ากลีบอูฐแฟชั่นนี้มันมายังไง มันคืออะไร? ทำไมถึงฮิต? วันนี้ แอดมินจะพามาหาคำตอบกัน! พร้อมแชร์วิธีทำกลีบอูฐแฟชั่น สำหรับสาวที่อยากเข้าเทรนด์นี้ค่ะ!

กลีบอูฐคืออะไร?

      “กลีบอูฐ” คือคำแสลงที่ใช้อธิบายรูปร่างของน้องสาวผู้หญิงที่โผล่ออกมาจ๊ะเอ๋ให้เห็นชัดเจน ทั้งที่มีร่มผ้าบดบังเอาไว้ค่ะ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าน้องจิมิอูมออกมานั่นเอง >< โดยที่มาของคำว่ากลีบอูฐ เป็นเพราะน้องจิมิที่ออกมาจ๊ะเอ๋นั้นมีลักษณะคล้ายเท้าของอูฐค่ะ

      เจ้ากลีบอูฐที่ว่านี้มักจะเกิดขึ้นเมื่อสาว ๆ สวมกางเกงที่ค่อนข้างรัดรูปจนทำให้กลีบอูฐโผล่ออกมา หรือเวลาใส่กางเกงหรือบิกินี่แล้วเปียกน้ำก็อาจจะทำให้เห็นชัดขึ้น เพราะผ้าแนบเนื้อมากเกินไป ทำให้เจ้ากลีบอูฐออกมาทักทายชาวโลกให้เห็นแบบไม่รู้ตัว!

ทำไมสมัยก่อน สาว ๆ ถึงไม่ชอบมีกลีบอูฐ?


      ที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ไม่ชอบมีกลีบอูฐ ทั้งที่มันก็เป็นแค่ลักษณะของจิมิทั่วไปตามธรรมชาติ นั่นก็เพราะว่าเวลาออกไปข้างนอก เจ้ากลีบอูฐมักจะเป็นที่ดึงดูดสายตามากเกินไปค่ะ หากมองลึกลงไปอีกนิด ก็จะถึงขั้นดูอนาจารไปเลยก็มี ทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่จะค่อนข้างไม่สบอารมณ์กับการมีกลีบอูฐโผล่ทักทายชาวบ้านเท่าไหร่

      ด้วยเหตุนี้ สาว ๆ ที่มีกลีบอูฐหรือจิมินูนเยอะ ๆ ก็ต้องเลี่ยงการใส่กางเกงรัดรูปอย่างกางเกงออกกำลังกาย กางเกงโยคะ หรือกางเกงอะไรก็ตามที่ทำให้มีกลีบอูฐ แฟชั่นสาวสปอร์ตอย่างเลกกิ้ง กางเกงไบค์เกอร์ กางเกงออกกำลังกาย หรือชุดว่ายน้ำอย่างบิกินี่ สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมั่นใจในกลีบอูฐก็เป็นอันต้องงดใส่ไปอย่างน่าเสียดาย

การมีกลีบอูฐ แปลว่าเราจิมิหลวมหรือเปล่านะ!

      ไม่จริงค่ะ! เพราะกลีบอูฐเป็นลักษณะของจิมิภายนอกซึ่งเป็นส่วนของผิวหนังกับไขมัน และข้างในช่องคลอดก็เป็นส่วนของกล้ามเนื้อ โดยพื้นฐานแล้ว จึงไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ ระหว่างกลีบอูฐและจิมิข้างใน เพราะฉะนั้น เราจึงสามารถเจอคนที่มีกลีบอูฐแต่มีจิมิฟิตเปรี๊ยะ หรืออาจจะเจอคนที่มีจิมิหลวมแต่ไม่มีกลีบอูฐก็ได้!

“กลีบอูฐ แฟชั่น” ใหม่ที่แสดงให้เห็นถึงความอวบอิ่มสุขภาพดี

Camel toe with leggings - กลีบอูฐ แฟชั่น

      จากที่อ่านมาถึงตรงนี้ สาว ๆ อาจจะรู้สึกว่าจิมิที่มีกลีบอูฐมันไม่ดีเลย ไม่เห็นจะเข้าใจว่ากลีบอูฐแฟชั่นมันดังขึ้นมาได้ยังไง!? อย่าพึ่งเครียดไปค่ะ แอดมินจะบอกว่ากลีบอูฐ เป็นแฟชั่นสุดเสว! ที่สาว ๆ อีกหลายคนทั่วโลกอยากมีนะ! เพราะมันแสดงให้เห็นว่าน้องสาวของเรามีความอวบอิ่ม สุขภาพดี เต่งตึง! 

     Camel Toe หรือที่เรียกว่ากลีบอูฐ แฟชั่นนี้มีที่มาตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 1990 แล้วค่ะ แต่จะเริ่มมาแพร่หลายมากขึ้นในช่วงยุค 2000s จากเพลง Camel Toe Annie ของรายการ Late Night with Conan O’Brien หลังจากนั้นก็มีแฟชั่นกางเกงชั้นในโยคะหรือเลกกิ้งมาใช้กันอย่างแพร่หลาย ทว่าก็ยังมีคนแอนตี้แฟชั่นกลีบอูฐนี้อยู่ดี

     แต่ในช่วงหลายปีหลัง ๆ ที่ผ่านมา กระแสสังคมเริ่มโอบรับความแตกต่างทางร่างกายมากขึ้น! ในส่วนของกลีบอูฐแฟชั่นนี้ก็ได้สาว Khloe Kardashain เข้ามาเป็นอีกแรงหนึ่งที่ช่วยเพิ่มกระแส จากรายการ Keeping Up with Kardashian ที่เจ้าตัวทำให้เห็นว่ามันเป็นเรื่องปกติที่เราจะมีกลีบอูฐโผล่ ถึงขนาดตั้งชื่อให้น้องว่า Camille the camel เลยทีเดียวค่ะ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่…Camel Toe Camille)

“มันก็เป็นของมันอย่างนั้น ฉันควบคุมมันไม่ได้สักหน่อย”

     ด้วยกระแสทั้งหมดนี้ ช่วยเปลี่ยนกลีบอูฐ เป็นแฟชั่นที่สาว ๆ หลายคนยอมรับมันได้ แถมบางคนที่ไม่ค่อยจะมีน้องจิมินูนก็ไปหาวิธีทำให้มันนูน อุตสาหกรรมเสื้อผ้าหลายที่ก็ผลิตกางเกงชั้นในแบบเสริมกลีบอูฐออกมาให้ใช้กันเลยก็มี ซึ่งประโยชน์ของกลีบอูฐนี้ นอกจากจะดูอวบอิ่มเหมือนสาวแรกรุ่นแล้ว ยังช่วยเพิ่มอรรถรสในการทำกิจกรรมบนเตียงด้วยนะคะ สาว ๆ ที่มีกลีบอูฐหรือมีความโหนกนูนอยู่แล้ว ยิ้มรับความเสวนี้ได้เลยค่ะ!

ขอบคุณภาพจาก The Cultured Queen

วิธีทำกลีบอูฐให้นูนสวยเป็นธรรมชาติ!


      มาถึงหัวข้อสุดท้ายกับการทำกลีบอูฐแฟชั่นสุดจี๊ด! แต่แอดมินขอเกริ่นก่อนว่าเจ้ากลีบอูฐที่แน่นเปรี๊ยะนี้ ขนาดใหญ่ของมันมักจะมาจากไขมันนะคะ สังเกตเวลาเราไปจับไปทัชน้อง จะรู้สึกได้ถึงความนุ่มนิ่ม กดแล้วยุบ ปล่อยแล้วเด้งคืน ดังนั้น การจะเพิ่มขนาดใหญ่ขึ้นได้ก็ต้องเป็นการเพิ่มไขมัน! แต่หากโชคไม่ดีเท่าไหร่ จัดของมันของทอดเต็มที่แล้วน้องยังไม่นูน (หรือไปออกส่วนอื่นแทน ก็ว้าวุ่นเลย) เราก็ต้องหาวิธีทำกลีบอูฐตามแฟชั่นกันสักหน่อย!

ใส่กางเกงในกลีบอูฐ แฟชั่น สะดวกสบาย ราคาย่อมเยา!

Camel Toe panty

      จากที่แอดมินได้บอกไปว่าในวงการอุตสาหกรรมเสื้อผ้า มีไอเทมที่เรียกว่า ‘กางเกงในกลีบอูฐ’ ซึ่งเป็นกางเกงชั้นในที่มีรูปร่างเหมือนกางเกงในทั่วไปเลยค่ะ เพียงแต่ด้านหน้าจะมีซิลิโคนติดเอาไว้ด้วย โดยจะมีรูปร่างเหมือนกลีบอูฐ แฟชั่นนี้ใส่ได้ทั้งสำหรับสาว ๆ ที่อยากมีกลีบอูฐ และหนุ่ม ๆ ที่อยากแต๊บน้องชายด้วยนะคะ ><

เติมฟิลเลอร์น้องสาว กลีบอูฐแฟชั่นนี้ต้องลองสักครั้ง!

      สำหรับสาว ๆ ที่อยากเสริมกลีบอูฐ แฟชั่นนี้ต้องลองเติมฟิลเลอร์เลยค่ะ เพราะฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มที่ได้รับความนิยมมาก ๆ สามารถเติมได้เยอะในคราวเดียว แต่จะมีราคาค่าใช้จ่ายสูงนิสนุง และจะอยู่ได้ไม่นานมากเพราะฟิลเลอร์จะสลายตัวไปเองตามธรรมชาติอย่างช้าที่สุด 1 ปี สำหรับการเติมฟิลเลอร์น้องสาวอาจจะทำให้สลายเร็วกว่าฟิลเลอร์ใบหน้า เพราะมีโอกาสกระทบกระเทือนและเสียดสีสูงกว่าค่ะ แถมมีโอกาสแพ้ฟิลเลอร์ได้ด้วย

ฉีดไขมันน้องสาว กลีบอูฐแฟชั่นเลเวลไหนก็ไม่หวั่น!

Camel Toe by Fat grafting

      วิธีทำกลีบอูฐแฟชั่นนี้ แอดมินแนะนำสุด! เพราะความแตกต่างของการฉีดฟิลเลอร์และการฉีดไขมันคือ สาว ๆ จะไม่มีอาการแพ้แน่นอน เนื่องจากไขมันที่เอามาเติมเป็นไขมันที่ดูดออกมาจากตัวสาว ๆ เองค่ะ หมอจะทำการเติมไขมันตรงน้องสาวเผื่อเอาไว้เยอะหน่อย เพราะมีโอกาสที่ไขมันจะไม่ติดสูงสุด 30% ทำให้อาจจะบวม ๆ ในช่วงแรก แต่พอมันเข้าที่แล้วรับรองน้องโหนกนูนสวย ได้กลีบอูฐแฟชั่นทันเพื่อนแน่นอน!

      นอกจากนี้ ขอบอกว่าการเติมไขมันน้องสาว ทำกลีบอูฐแฟชั่นสวย ๆ ด้วยไขมัน ยังสามารถอยู่ได้นานกว่าฟิลเลอร์ด้วยค่ะ สูงสุดคืออยู่ได้ตลอดชีวิตเลย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสาว ๆ ด้วยว่าดูแลตัวเองอย่างไร หากเติมไขมันน้องสาวมาแล้วไปออกกำลังกายหนักเลยก็จะทำให้ไขมันลดลงตามกระบวนการของร่างกาย หรือถ้ารีบไปใช้งานหนักในช่วงแรกที่ไขมันยังไม่ติดดี ก็จะทำให้น้องยุบหายไปเยอะ จากที่ควรจะติด 100% กลายเป็นเหลือ 20% ก็มีค่ะ

      ดังนั้น หากสาว ๆ ต้องการฉีดไขมันน้องสาวเสริมกลีบอูฐ จะต้องให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองให้ดีด้วย (ไม่ว่าจะทำศัลยกรรมหรือหัตถการอะไรก็ต้องโฟกัสเรื่องนี้นะคะ ดูแลตัวเองหลังเติมไขมันดี ก็ทำให้ผลลัพธ์อยู่นาน) โดยเฉพาะในช่วงแรกที่ร่างกายยังไม่เข้าที่ดี หากดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์ ก็จะทำให้ไขมันติดดีเว่อ! แถมอยู่ได้นาน กลีบอูฐนูนสวยสะใจไปหลายปี!

เช็คเลย! เติมไขมันส่วนไหนได้บ้างนอกจากจิมิ!

สรุป

   กลีบอูฐ แฟชั่นนี้อาจจะเป็นเทรนด์ที่หลายคนยังเข้าไม่ถึง ไม่เข้าใจ หรือไม่รู้ว่ามันดียังไง ก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาว ๆ ได้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจเพิ่มขึ้นนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สาว ๆ ที่มีกลีบอูฐแล้วรู้สึกว่ามันน่าเกลียด ไม่น่ามอง หรือไม่ชอบมัน แอดมินอยากบอกว่าอย่าคิดมากนะคะ! มันคือร่างกายของเรา สาว ๆ ส่วนใหญ่ก็มีกลีบอูฐเหมือนกัน หากน้องโผล่ออกมาทักทายแบบไม่ตั้งใจก็ไม่ต้องซีเรียส! เพราะมันคือธรรมชาติ ไม่มีถูกผิด ขอแค่เรามั่นใจและมีความสุขกับตัวเองก็พอค่ะ ❤

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย