เติมไขมันหน้าอก อัพอกอึ๋ม เพิ่มเนินให้เต็มคัพ

รีวิวเติมไขมันหน้าอก

ใครเป็นคุณแม่หลังคลอดคงจะทราบดีนะครับ ว่าหลังจากที่เราให้นมลูกแล้ว หน้าอกเราก็จะเล็กลง เนินหน้าอกที่เคยเต็มแน่นก็ลดหายไป ทำให้เวลาที่คุณแม่ใส่เสื้อชั้นใน หรือใส่เสื้อผ้าที่โชว์เนินหน้าอกไม่สวยงาม เพราะไม่มีเนินขึ้นมาเลย ดูไม่อึ๋มไม่เต็มคัพได้ วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic จะมาแชร์ประสบการณ์ดูดไขมันต้นขา และฉีดไขมันหน้าอกครับ

คนไข้เคสนี้มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย เนื้อหน้าอกหาย โดยเฉพาะเนื้อบริเวณเนินหน้าอกยุบตัวหายไป ไม่เป็นทรงสวยงาม หลังจากที่ลูกหย่านมแล้ว ทำให้คนไข้ประสบปัญหาแต่งตัวได้ยากขึ้น ใส่อะไรก็ไม่สวย ไม่มั่นใจเหมือนเมื่อก่อน เวลาถอดเสื้อก็ยิ่งไม่มีความมั่นใจครับ

ปัญหาดังกล่าวข้างต้น ทำให้คนไข้เข้ามาปรึกษาหมอไอซ์ที่ Amara Clinic เรื่องการเติมไขมันหน้าอก ตัวคนไข้อยากเสริมหน้าอกในขนาดที่พอดี เหมาะสม ไม่ใหญ่จนเกินไป ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องการใช้ซิลิโคน ไม่ต้องการให้มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย ไม่ต้องการดมยาสลบ และกลัวการผ่าตัดใหญ่ อีกทั้งคนไข้เป็นคนที่เกิดแผลคีลอยด์ได้ง่ายอีกด้วยครับ

สัดส่วนก่อนเติมไขมันหน้าอก

 • เพศหญิง
 • อายุ 29 ปี
 • น้ำหนัก 49.2 kg
 • ส่วนสูง 156 cm
 • BMI 20.1
 • เคยคลอดน้องแล้ว

อ่านบทความเพิ่มเติม

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ประเมินก่อนเติมไขมันหน้าอก

หมอไอซ์ประเมินว่า คนไข้เคสนี้มีเนื้อหน้าอกที่สามารถขยายตัวได้อีกอยู่ แต่เนื้อบริเวณเนินหน้าอก ในส่วนของไขมันชั้นตื้น (Superficial plane) และไขมันชั้นลึก (Subglandular plane) หายไป หลังจากที่มีการให้นมลูก จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย และเคลื่อนตัวต่ำลงมา สำหรับเคสนี้หมอไอซ์เลือกดูดไขมันต้นขาด้านใน และดูดไขมันต้นขาด้านนอก เพื่อเอาไขมันไปเติมหน้าอกครับ

เพราะเคสนี้ตอนตั้งครรภ์กินค่อนข้างเยอะ ทำให้ต้นขาขยายตัวใหญ่มาก และหลังจากคลอดลูกแล้ว สัดส่วนรอบ ๆ ต้นขาก็ไม่เล็กลงเลยครับ ซึ่งถ้าเคสไหนที่มีการสะสมของไขมันต้นขาด้านในเยอะ จะทำให้เกิดเป็นปัญหาขาเบียดขึ้นมา ส่วนเคสที่มีไขมันสะสมเยอะบริเวณต้นขาด้านนอก จะทำให้ต้นขามีลักษณะเป็นปลิ้น ๆ บาน ๆ ออกมาครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม

การวางแผนดูดไขมัน-เติมไขมัน

หมอไอซ์วางแผนดูดไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet มาเก็บไขมันรอบ ๆ ต้นขา เหตุผลที่เลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ เพราะหมอต้องการนำเซลล์ไขมันที่มีชีวิต และมีคุณภาพสูงมาเติมเต็มหน้าอกของคนไข้ครับ ซึ่งเครื่องดูดไขมันที่ทำแบบนี้ได้ คือเครื่องนี้เครื่องเดียวครับ

อีกทั้งคนไข้ยังไม่เคยผ่าตัดใหญ่มาก่อน และกลัวเจ็บ การใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำจะช่วยให้คนไข้รู้สึกเจ็บน้อย ในระหว่างดูดไขมันครับ และหลังดูดไขมันคนไข้ก็ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน ดูดไขมันเสร็จ สามารถกลับบ้านไปดูแล และเล่นกับลูกที่ยังเล็กได้เลย (ลูกของคนไข้ อยู่ในวัยที่ชอบเรียนรู้ มักจะเล่นกับแม่แรงเป็นประจำ โดยเฉพาะชอบกระโดดให้อุ้ม)

จากนั้นนำไขมันที่ได้ไปปั่นแยกเซลล์ไขมัน เพื่อคัดเลือกเฉพาะเซลล์ไขมันที่ดี (ปั่นเพื่อนำน้ำเกลือ เลือด พังผืด น้ำมัน และเซลล์ไขมันที่ไม่ดีออกไป) จากนั้นนำเซลล์ไขมันที่ดีไปฉีดไขมันหน้าอกทั้ง 2 ข้าง โดยเฉพาะบริเวณไขมันใต้ชั้นผิว ตรงเนินหน้าอก จะเติมไขมันเยอะเป็นพิเศษ ทำให้หน้าอกชิด เป็นทรงสวย มีเนินมากขึ้น และเติมไขมันชั้นลึก เพื่อปรับฐานหน้าอกให้ยกสูงขึ้นครับ

ดูดไขมันพลังน้ำ

Body-jet (เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ)

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำbody-jetเป็นการใช้พลังงานน้ำเข้ามาช่วยในการสลายไขมัน ทำให้ไขมันที่เกาะตัวกันเป็นกลุ่มคล้ายพวงองุ่น สลายตัวออกจากกันอย่างอ่อนโยน และถูกดูดออกมาพร้อม ๆ กันอย่างนุ่มนวลครับ

ไขมันจะไม่สลายตัวแตกเป็นน้ำมัน ไม่เกิดความร้อน ไม่กระทบกับเส้นเลือด เส้นประสาท หรือเนื้อเยื่อข้างเคียง ทำให้หลังดูดไขมันคนไข้มีอาการบวมช้ำน้อยมาก อีกทั้งไขมันที่ได้จากการดูดไขมันแบบ body-jet เป็นไขมันที่มีชีวิต มีคุณภาพดี สามารถนำไปเติมเต็มบริเวณต่าง ๆ ที่กังวลได้

บริเวณที่เติมไขมันได้

สำหรับเคสที่ไม่อยากเอาไขมันไปเติม แต่เป็นคุณแม่หลังคลอดที่อยากลดสัดส่วนเพียงอย่างเดียว เช่นการลดหน้าท้อง ก็สามารถดูดไขมันหน้าท้อง ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังความร้อนได้นะครับ ราคาจะเบากว่า แต่ก็อาจจะเจ็บมากกว่าเครื่องพลังน้ำได้ครับ

ตัวอย่างเครื่องดูดไขมันความร้อน

 • Ultra Z จากเกาหลี
 • Vaser Smooth 2.2 รุ่นใหม่ล่าสุด

(Amara Clinic เราเป็นศูนย์การสอน Body-jet โดยตรง มีอาจารย์สอนดูดไขมันเฉพาะทาง และมีเคสดูดไขมันด้วย Body-jet มากที่สุดในประเทศไทย และทีมแพทย์ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันและเติมไขมันอีกด้วยครับ)

สรุปเคสเติมไขมันหน้าอก

          เคสนี้ใช้ระยะเวลารวมกัน 2 ชั่วโมงครึ่ง (ดูดไขมันต้นขาด้านใน, ดูดไขมันต้นขาด้านนอก และเติมไขมันหน้าอก) มีแผลหลังดูดไขมันประมาณ 4 แผล มีขนาดของแผลประมาณ 4-5 มม. ส่วนแผลเติมไขมันหน้าอกเล็กมาก เท่า ๆ กับหัวปากกาครับ เคสนี้ได้ปริมาณไขมันหลังดูดไขมันต้นขาทั้งสองข้าง 2,100 ml ครับ

หลักการดูดไขมันที่ถูกต้อง

การดูดไขมันต้นขาที่ถูกต้อง ไม่ใช่การดูดไขมันออกมาให้ได้ปริมาณมากที่สุด แต่เป็นการดูดไขมันต้นขาในปริมาณที่พอดี เหมาะสม กับสัดส่วนคนไข้คนนั้น ๆ ในส่วนของการออกแบบนั้น แพทย์จะเป็นคนออกแบบ​ ซึ่งจะใช้เทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน การดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันออกมาสวยที่สุด และไม่เกิดผลข้างเคียงแทรกซ้อน เช่นผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น บุ๋ม หรือขรุขระเหมือนผิวเปลือกส้ม

หมอใช้เทคนิคดูดไขมันขาตะเกียบ และเทคนิคฉีดไขมันหน้าอกจากประเทศเกาหลีครับ ก่อนที่จะเติมไขมันหมอจะมีการคัดแยกเซลล์ไขมัน ปั่นโมเลกุลของไขมันให้เล็กลง และวางเรียงไขมันแบบเน้นธรรมชาติที่สุดครับ

ผลลัพธ์หลังเติมไขมันหน้าอก

ผลลัพธ์ที่ได้ คนไข้แฮปปี้มาก หน้าอกดูเต็มมากขึ้น ดูเต่งตึง เป็นทรงสวย มีเนินอก ไม่หย่อนคล้อย เวลาแต่งตัวก็ง่ายขึ้น ใส่เสื้อผ้าสวยขึ้น แต่งตัวได้มั่นใจและหลากหลายกว่าเดิม หน้าอกเต็มบรา แผลผ่าตัดก็เล็กแทบมองไม่เห็น นอกจากนี้ต้นขาของคนไข้ก็เล็กลง ทำให้คนไข้กล้ากลับมาใส่กางเกงขาสั้นบ่อยขึ้นครับ

 • หน้าอกฝั่งซ้าย เติมไขมัน รวม 290 ml
 • หน้าอกฝั่งขวา เติมไขมัน รวม 300 ml

ขอบคุณที่ไว้วางใจหมอไอซ์นะครับ

อ่านบทความเพิ่มเติม

ชมแชร์ประสบการณ์ดูดไขมันเคสอื่น ๆ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย