บอกต่อ! ลดเหนียง แก้ปัญหาคางสองชั้น สร้างหน้าเรียว

ลดเหนียง 1 สัปดาห์

ปัญหาเหนียง หรือ คางสองชั้น (Double Chin) เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่ลดความมั่นใจอย่างมาก เพราะจะก้มหน้าทีก็ต้องกังวลว่าเหนียงจะปลิ้นออกมาไหม ยิ่งในคนที่ชอบถ่ายรูปมาก ๆ พอมีปัญหาเหนียงใหญ่ ก็ย่อมส่งผลให้รูปถ่ายออกมาดูอวบอ้วนขึ้น จนทำให้หลายคนเริ่มมองหาวิธีลดเหนียงที่ได้ผลจริง

วันนี้หมอไอซ์ จึงอยากพาทุกคนไปดูลึกถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดเหนียง ว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ส่งผลให้ทั้งคนไซซ์เล็ก ไซซ์ใหญ่ มีปัญหานี้กันมากมาย แล้วเราจะสามารถลดเหนียง 1 สัปดาห์ได้จริงไหม? พร้อมแนวทางป้องกันไม่ให้เหนียงใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

ใบหน้าที่ดูเรียวเล็ก เห็นสัดส่วนของใบหน้าที่ชัดในทุกมิติ ถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับใครหลายคน แต่ทว่าน้องเหนียงกับมาบดบังโครงหน้าที่แท้จริงของเรา จนทำให้เกิดความกังวลและไม่มั่นใจ จะมีวิธีลดเหนียงแบบไหนบ้างที่สามารถช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินเหล่านี้ไปได้ภายใน 1 อาทิตย์? 

ต้องบอกกันตามครับว่าการลดเหนียงด้วยตัวเองภายในระเวลาที่สั้นขนาดนี้ ไม่อาจเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้มากมายนัก แต่ว่าหากเป็นการทำหัตถการแล้ว สามารถลดเหนียง 1 สัปดาห์ได้สบาย ๆ เลยครับ ซึ่งวิธีที่หมอจะนำมาแชร์กับทุกท่านในวันนี้ จะไม่ใช้การฉีดสารเคมีใด ๆ ดังนั้นใครที่กลัวในจุดนี้ สามารถนำไปพิจารณาเพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยครับ 

โดยหัตถการที่หมอพูดถึงคือ การลดเหนียงด้วย ACCUtite และ การดูดไขมันเหนียง ซึ่งทั้งสองวิธีถือเป็นอะไรที่หลายคนอาจไม่คุ้นเคยมากนัก งั้นเราไปทำความรู้จักให้มากขึ้นกันเลยดีกว่าครับ

ACCUtite ลดเหนียง สร้างกรอบหน้า

ACCUtite เป็นนวัตกรรมยกกระชับผิวพร้อมสลายไขมัน ที่ช่วยลดปัญหาเหนียงให้เล็กลงทันทีหลังทำ ด้วยการส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ RF ผ่านหัวเข็มขนาดเล็กพิเศษ (ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของเข็มอยู่ที่ 0.9 mm) เมื่อพลังงาน RF ถูกปล่อยออกมาแล้ว จะก่อให้เกิดความร้อนทั้งบนผิวหนังและใต้ผิวหนัง

ลดเหนียง 1 สัปดาห์

อุณหภูมิด้านบนผิวจะอยู่ที่ 38-40 องศาและใต้ชั้นผิวหนังจะอยู่ที่ 55-65 องศา ซึ่งเป็นความร้อนที่ช่วยกระชับผิวและสลายไขมันได้ในระดับที่ดี โดยเครื่อง ACCUtite เป็นการแพร่กระจายความร้อนในรูปแบบของ Bulk Heating (คล้ายกับการกระจายความร้อนของพระอาทิตย์) ทำให้การกระชับสัดส่วนสามารถทำได้ดีแม้ว่าจะเป็นจุดที่เข้าถึงยาก เช่น เหนียงใต้คาง ใต้ตา นมน้อย และ Bra Roll เป็นต้น

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ขั้นตอนการทำ ACCUtite

สำหรับการลดเหนียงด้วย ACCUtite มีขั้นตอนการรักษาที่ไม่ยุ่งยากเลยครับ โดยการทำต่อ 1 ตำแหน่งจะใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น เรียกได้ว่าเลิกงานแล้วแวะมาทำยังได้เลยครับ ลำดับขั้นตอนในการรักษาที่ Amara Clinic มีดังนี้ 

 1. เข้าพบแพทย์เพื่อรับคำแนะนำและประเมินปัญหาไขมันส่วนเกิน 
 2. ตรวจสุขภาพเบื้องต้น เพื่อเช็กความพร้อมของร่างกายคนไข้ 
 3. ฉีดยาชา และ Tumescent (ประกอบไปด้วยน้ำเกลือ ยาชา และอะดรีนาลีน) เพื่อระงับความเจ็บขณะทำ 
 4. แพทย์เปิดแผลด้วยเข็มขนาดเล็ก แล้วจึงเริ่มทำการยกกระชับและสลายไขมัน 
 5. ปิดแผลและพันผ้ากระชับใบหน้า
ลดเหนียง 1 สัปดาห์

ACCUtite เหมาะกับใครบ้าง

การทำ ACCUtite ถือเป็นหัตถการที่เจ็บน้อย แผลเล็กมาก ๆ ใช้เวลาพักฟื้นไม่น้อย และราคาไม่แพงเกินไป ดังนั้นนี้จึงเป็นทางเลือกใหม่ที่เหมาะกับทุกคน ไม่ว่าจะ นักศึกษา คนวัยทำงาน หรือ วัยผู้ใหญ่ 50++ ก็สามารถเลือกลดเหนียง 1 สัปดาห์กับ Amara ด้วยเครื่อง ACCUtite ได้สบาย ๆ เลยครับ

ข้อดี

 • ลดปัญหาเหนียงได้ภายใน 7 วัน 
 • กรอบหน้าชัด ทำให้ใบหน้าได้รูปยิ่งขึ้น 
 • ยกกระชับผิวใต้คางให้เต่งตึงขึ้น 
 • แผลเล็กแค่ 1.0 mm
 • ให้ผลลัพธ์ที่ดีได้นานมากถึง 5 ปี 
 • ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน 
 • สามารถทำได้ทั้งบนใบหน้าและลำตัว

ข้อเสีย

 • สำหรับเคสที่ผิวย้วยหนักมาก ๆ และมีชั้นไขมันที่หนา อาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าการทำ J Plasma และ ดูดไขมันเหนียง (อ่านเพิ่มเติม J Plasma คืออะไร?)
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ดูดไขมันเหนียง

อีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดเหนียง 1 สัปดาห์ได้จริง คือ การดูดไขมันเหนียง วิธีนี้จะเหมาะมาก ๆ กับผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมเยอะ อย่างเช่นในกลุ่มของหนุ่มสาวพลัสไซซ์ ที่มีปัญหาเรื่องชั้นไขมันที่หนาเกินกว่าการทำ ACCUtite จะเคลียร์ไขมันให้ได้หมด โดยการดูดไขมันเหนียงจะเป็นการสลายไขมันให้แยกจากกัน (ไขมันของคนเรามักจะเกาะรวมตัวกันเป็นพวงองุ่น) เมื่อแยกเซลล์ไขมันออกจากกันแล้ว แพทย์จึงทำการดูดไขมันออกมา สัดส่วนจึงเล็กลงในทันที กรอบหน้าจะชัดที่สุดในช่วง 1-2 เดือน 

ซึ่งการดูดไขมันเหนียงที่ Amara Clinic เรามีเครื่องดูดไขมันครบทุกพลังงาน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet  เครื่องดูดไขมัน Vaser, เครื่องดูดไขมัน Ultra Z เป็นต้น ช่วยให้ทุกคนมีทางเลือกที่หลากหลายขึ้น รังสรรค์กรอบหน้าได้สวยตามที่ต้องการยิ่งขึ้น

ใครบ้างที่เหมาะกับการดูดไขมันเหนียง

การดูดไขมันเหนียง (Double Chin Liposuction) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาคางสองชั้น หรือ เหนียงโผล่ตลอดเวลานั่นเองครับ เพราะการดูดไขมันจะช่วยกำจัดไขมันที่ไม่ว่าจะหนาแค่ไหน ก็เคลียร์ออกได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว แต่วิธีนี้ก็ต้องยอมรับว่าจะมีความเจ็บหลังทำมากกว่าการทำ ACCUtite ครับ

ข้อดี

 • หน้าเล็กลง ช่วยลดเหนียงได้ทันทีหลังทำ 
 • สลายไขมันส่วนเกินได้เยอะ 
 • แก้ปัญหาหน้าบาน หน้าอ้วน 
 • เสริมสร้างความมั่นใจ
 • ให้ผลลัพธ์ที่มีความถาวร หากคนไข้ควบคุมการกิน และออกกำลังกายสม่ำเสมอ

ข้อเสีย

 • หลังทำต้องดูแลเรื่องแผลเป็นพิเศษ และใส่ผ้ากระชับให้ครบตามเวลาที่แพทย์แนะนำ

รีวิว ดูดไขมันเหนียง + ACCUtite จากคุณนุ่น

ลดเหนียง 1 สัปดาห์

ก่อนทำ

ลดเหนียง 1 สัปดาห์

หลังทำ 1 วัน

ลดเหนียง 1 สัปดาห์

หลังทำ 1 สัปดาห์

เหนียง เกิดจากอะไร

สาเหตุที่ทำให้เกิดเหนียง ส่วนใหญ่มักมาจากพฤติกรรมการกินที่ไม่เหมาะสม เช่น การทานอาหารที่มีน้ำตาล โซเดียม และไขมันสูง นอกจากนี้ปัญหาผิวหนังที่หย่อนคล้อย ยังทำให้เหนียงดูใหญ่ขึ้นได้ด้วยครับ เดี๋ยวเราไปดูปัจจัยอื่น ๆ ที่ส่งผลให้ทุกคนเกิดปัญหาเหนียงกันเลยครับ

 • ชอบกินดึก กินจุกจิก
 • สายขนมหวาน
 • ติดอาหารรส
 • น้ำหนักตัวเยอะ
 • ชอบก้มหน้าเล่นมือถือตลอดเวลา
 • ความหย่อนคล้อยของผิวหนัง 
 • ไม่ออกกำลังกาย

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ปัญหาเหนียงใต้คาง ส่งผลเสียอย่างไร

เหนียง คือ ลักษณะของไขมันที่สะสมกันอยู่บริเวณใต้คาง เมื่อมีขนาดของชั้นไขมันที่หนาขึ้นกว่าปกติ ส่งผลให้หน้าดูอ้วน ดูใหญ่ ในบางคนอาจมีก้อนเหนียงที่สามารถมองเห็นได้ชัดตลอดเวลา ในบางคนที่ไขมันยังไม่เยอะมาก มักจะมีปัญหาเหนียงโผล่เวลาก้มหน้า ซึ่งปัญหาเหนียงสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศและทุกช่วงวัย (สำหรับผู้ที่อายุ 30+ มักมีปัญหาผิวย้วยที่ใต้คาง ควบคู่กับไขมันส่วนเกิน)

ใครก็เลือกลดเหนียงกับ Amara Clinic!!

ปัญหาเหนียงส่งผลเสียอย่างไร

แน่นอนว่าน้องเหนียงย่อมส่งผลให้ใบหน้าดูใหญ่ขึ้น แต่นอกจากนี้แล้วเหนียงยังทำให้เกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้มากขึ้นอีกด้วย อย่างในคนที่มีไขมันใต้คางที่หนามาก ๆ ใบหน้าและผิวหนังบริเวณคางของเรา ก็จะอยู่ในลักษณะของการซ้อนทับกัน ทำให้คอเป็นชั้นและเกิดริ้วรอยตามมา เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นผิวหนังที่ริ้วส่วนนี้ก็จะเริ่มหย่อนยานลงมา รวมทั้งยังก่อให้เกิดปัญหาเหล่านี้ได้อีกด้วย

 • รูปหน้าไม่ได้สัดส่วน 
 • กรอบหน้าไม่ชัด ดูไม่มีมิติ
 • ดูมีอายุ หรือ หน้าแก่กว่าวัย
 • คอหนา ตัน ทำให้ช่วงตัวดูใหญ่ขึ้น
 • ถ่ายรูปแล้วไม่ขึ้นกล้อง
 • ลดความมั่นใจในตัวเอง

วิธีป้องกันปัญหาเหนียง

การป้องกันไม่ให้เกิดเหนียงใต้คาง สามารถเริ่มได้จากการปรับพฤติกรรมการกิน หมั่นออกกำลังกายและทำโยคะหน้าในทุก ๆ เช้า จะช่วยลดโอกาสเกิดไขมันสะสม อีกทั้งยังเสริมให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงขึ้น ผิวหน้ากระชับไม่หย่อนยาน และหากใครที่ต้องการป้องกันให้ได้ผลที่สุด ควรนวดกระชับหน้าเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการนวด RF หรือทำ Ultraformer III ก็สามารถช่วยป้องกันปัญหาเหนียงได้อย่างอยู่หมัดเลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ลดขาเบียด 1 อาทิตย์ วิธีไหนดี!? ลดได้จริงแน่นอน!

อ่านเพิ่มเติม

วิธีลดน่องขาเวิร์คที่สุด น่องขาใหญ่ กล้ามเนื้อหรือไขมัน ก็เอาอยู่!

อ่านเพิ่มเติม

ลดพุง ลดไขมัน! ช่วยแก้นอนกรนได้จริงไหม?

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนพอจะได้ไอเดียสำหรับ วิธีลดเหนียง 1 สัปดาห์ ที่ทำแล้วเห็นผลจริงกันแล้วนะครับ หากใครที่มีปัญหาในเรื่องของสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นที่ใบหน้าหรือลำตัว ก็สามารถเข้ามาปรึกษากับหมอที่ Amara Clinic ได้เลยนะครับ หรือหากมีคำถามเพิ่มเติมในส่วนของการทำหัตถการเพื่อลดเหนียง สามารถสอบถามได้ที่ LINE : @amaraclinic

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย