แชร์! วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน กินให้ถูกวิธีช่วยได้จริง! พร้อมทริคลดหุ่นเร่งด่วน!

วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน

เรื่องของสัดส่วนยังถือเป็นจุดที่หลายคนมีความกังวล ทั้งในเรื่องของขนาดตัว ไขมันส่วนเกิน และความกระชับต่าง ๆ ดังนั้นจึงเกิดเทรนด์ลดน้ำหนักขึ้นมามากมาย ทั้งในเรื่องของการออกกำลังกายและคุมอาหาร รวมทั้งการใช้อาหารชนิดต่าง ๆ ช่วยเสริมให้ระบบภายในเผาผลาญได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การกินโพรไบโอติก การใช้สมุนไพรลดน้ำหนัก และ “การกินกระเทียมสดลดไขมัน” ซึ่งถือเป็นวิธีที่มีการแชร์และบอกต่อผ่านช่องทางต่าง ๆ อย่างมากมายแต่ว่าในความเป็นจริงแล้ว เราจะสามารถลดไขมันได้เพียงแค่การกินกระเทียมสดได้จริงไหม? กินกระเทียมสด ลดความอ้วนได้จริงหรือเปล่า? วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic ขอพาทุกคนไปทำความเข้าใจในเรื่องของการลดไขมัน ลดน้ำหนัก ให้ดีและถูกต้องยิ่งขึ้น พร้อมเทคนิคการลดหุ่นจากหมอไอซ์ ที่ทำได้จริงจนเปลี่ยนหุ่นของใครหลายคนมาอย่างมากมาย พร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่า “วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน” ทำได้จริงไหมและมีข้อควรระวังอะไรบ้าง – หมอไอซ์ Amara Clinic

กระเทียมสด ลดไขมัน ได้จริงไหม? วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน

วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน

กระเทียม เป็นสมุนไพรที่เรียกได้ว่าเดินเข้าครัวบ้านไหนเป็นต้องมีติดไว้แน่ แต่ว่าในช่วงหลังมานี้นอกจากกระเทียมจะช่วยทำให้อาหารหอมอร่อยขึ้นแล้ว ก็ได้มีหลายคนเลือกลดไขมันในร่างกาย ด้วยการกินกระเทียมสดเพื่อลดไขมันและคอเลสเตอรอล ซึ่งในทางวิชาการ กระเทียมลดไขมันได้ เพราะกระเทียมมีสรรพคุณในการช่วยลดไตรกลีเซอไรด์ (กรดไขมันที่ประกอบด้วยสามโมเลกุล) และ คอเลสเตอรอลได้จริง

วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน

วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมันอย่างเห็นผล จะต้องทาน 1-2 หัวสดต่อวันเป็นเวลา 1 เดือน แต่ทั้งนี้ก็เป็นแค่ตัวช่วยเสริมเท่านั้นครับ ไม่ควรกินแต่กระเทียมอย่างเดียว เพราะกระเทียมจัดเป็นพืชสมุนไพรที่ช่วยลดกรดไขมันและคอเลสเตอรอลได้ครับ แต่ทั้งนี้จะเป็นเพียงแค่การลดกรดไขมันเป็นหลัก ไม่สามารถลดหุ่นหรือปรับไซซ์ให้เล็กลงได้ทันที ซึ่งการกินกระเทียมสด ลดความอ้วนเพียงอย่างเดียว ก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน อย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจกันครับ

เพราะในร่างกายของคนเรามีไขมันหลายแบบ และแต่ละชนิดต้องใช้วิธีลดไขมันที่แตกต่างกันไปครับ ดังนั้นใครที่คิดว่าอยากลดหุ่นหรือลดน้ำหนัก จึงควรออกกำลังกายเป็นประจำ ควบคู่ไปการทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือจะเข้ามาปรึกษากับหมอผู้มีความชำนาญในด้านการปรับรูปร่างที่ Amara Clinic ก็ได้เช่นกันครับ

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ไตรกลีเซอไรด์ คืออะไร

ไตรกลีเซอไรด์ (Triglycerides) คือไขมันชนิดหนึ่งที่ประกอบด้วยกรดไขมัน 3 โมเลกุล เรามักจะพบไขมันชนิดนี้สะสมอยู่ภายในร่างกาย และหากสะสมเป็นจำนวนมากจะก่อให้เกิดอันตรายต่ออวัยวะส่วนต่าง ๆ ได้ เช่น หัวใจ ตับ ม้าม ลำไส้ กระเพราะ เป็นต้น ดังนั้นผู้ที่มีไตรกลีเซอไรด์สูงจึงควรเข้าตรวจร่างกาย และปรับพฤติกรรมการกินอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันไม่ให้ส่งผลร้ายแรงในอนาคตครับ หรือใครที่ติดนิสัยกินเยอะ กินบ่อย สามารถใช้ Amara pen ในการปรับพฤติกรรมเหล่านี้ได้ครับ

ข้อควรระวังในการใช้กระเทียมลดไขมัน !!

วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน

แม้ว่ากระเทียมจะมีประโยชน์ในหลายด้าน แต่หากทานมากเกินไปหรือกินกระเทียมผิดวิธี จะส่งผลเสียต่อร่างกายหลากหลายด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของลำไส้และทางเดินอาหาร อย่างแรกเริ่มก็จะมี กลิ่นปาก มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน และหากกินเกิน 2 หัวต่อเนื่องทุกวันก็จะก่อให้เกิดแผลในกระเพราะอาหาร และส่งผลต่อทางเดินอาหารผิดปกติ ดังนั้นผู้ที่มีปัญหาโรคกระเพราะอาหารจึงควรระมัดระวังในจุดนี้เป็นอย่างมากครับ และที่สำคัญมาก ๆ คือหากต้องการลดไขมัน แล้วคนไข้ยังไม่มีการลดของทอดหรืออาหารที่มีไขมันสูง ก็จะทำให้กระเทียมสดที่ทานเข้าไปไม่สามารถลดไขมันต่าง ๆ ได้เท่าที่ควรครับ

ลดความอ้วนได้ผล ถ้ารู้จัก “ชั้นไขมัน”

อย่างที่หมอได้กล่าวไปข้างต้นว่าไขมันในร่างกายของเรามีหลายชนิด แต่ไขมันที่ส่งผลให้ร่างกายขยายใหญ่ขึ้นจนเห็นเป็งพุงและส่วนเกินต่าง ๆ ล้วนเกิดจากไขมัน 2 ประเภทนี้

ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat)

เป็นไขมันที่สะสมอยู่ในชั้นไขมันใกล้กับชั้นผิวหนังของเรา การสะสมของไขมันเกิดจากพฤติกรรมการกินและการใช้ชีวิต คนที่ชอบทานอาหารมื้อดึก หรือ กินอาหารที่มีแคลอรี่สูง และไม่ค่อยออกกำลังกายจะมีการสะสมปริมาณไขมันในชั้นนี้เยอะ จุดสังเกตของไขมันชนิดนี้คือเราสามารถใช้มือจับที่ตัวแล้วเจอเลย ยิ่งบีบหรือจับได้เป็นก้อนใหญ่ ก็แสดงถึงปริมาณไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่มีเยอะครับ ซึ่งไขมันบริเวณนี้จะเป็นตำแหน่งที่แพทย์เลือกดูดออกมา เนื่องจากเป็นไขมันที่ดูดออกได้ง่ายโดยไม่กระทบต่อกล้ามเนื้อของร่างกาย ทำให้คนไข้ไม่เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงต่อชีวิต

ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat)

เป็นไขมันตัวร้ายที่แทรกซึมอยู่ในอวัยวะภายในช่องท้องของเรา เช่น ตับ ลำไส้ และหลอดเลือดเป็นต้น ซึ่งไขมันตัวนี้จัดเป็นไขมันที่มีความอันตรายต่อสุขภาพอย่างมากครับ และทางแพทย์จะไม่สามารถใช้วิธีดูดไขมันดูดออกมาได้ คนไข้จะต้องมีการปรับอาหารการกิน และเผาผลาญไขมันเหล่านี้ด้วยการออกกำลังกายเท่านั้นครับ ซึ่งวิธีกินกระเทียมสด ลดไขมันจะช่วยในส่วนของกรดไขมันที่สะสมในเลือดได้ครับ แต่กระเทียมลดไขมันก็จะไม่ครอบคลุมในไขมันทุกประเภทที่อยู่ในบริเวณช่องท้อง ดังนั้นหมอจึงขอแนะนำให้คนไข้ทานอาหารที่มีวิตามินและสารอาหารหลากหลาย ลดของมัน ของทอด และลดน้ำตาลให้ได้ เพราะนอกจากไขมันในช่องท้องจะทำให้เกิดโรคร้ายแล้ว หากมีการสะสมเยอะยังทำให้พุงป่องและยื่นออกมาได้ด้วยครับ

ทริคลดหุ่น เร่งด่วน เห็นผลจริงภายใน 7 วัน

สำหรับผู้ที่ลองใช้วิธีกินกระเที่ยมสด ลดไขมัน แล้วไม่ได้ผลลัพธ์เร็วเท่าที่ต้องการ วันนี้หมอจึงขอแนะนำทริคลดหุ่นเร่งด่วน ที่ช่วยให้ทุกคนสามารถปรับลดไซซ์ได้จริงภายใน 7 วัน ซึ่งวิธีนี้หมอต้องขอบอกก่อนว่ามันเป็นทางลัดนะครับ ถ้าใครชอบความไวก็เหมาะมาก ๆ ครับ ซึ่งวิธีนั่นก็คือ การดูดไขมัน (Liposuction)”

วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน

ลดไขมันด้วยการดูดไขมัน เป็นวิธีการลดสัดส่วนโดยการใช้เครื่องดูดไขมันเข้าสลายไขมันใต้ชั้นผิวหนัง และทำการดูดไขมันออกมา เพื่อปรับลดสัดส่วนให้มีความเล็กและลีนขึ้น แต่ในอดีตเราจะนึกภาพการดูดไขมันเพื่อลดขนาดของสัดส่วนเท่านั้น แต่ด้วยเครื่องมือการดูดไขมันในปัจจุบันมีการพัฒนาให้หลากหลายมากขึ้น ทำให้หมอเลือกเครื่องมือต่าง ๆ มาใช้ที่ Amara Clinic เพื่อทำให้การปรับสัดส่วนมีความสวยงามและมีส่วนเว้าโค้งที่สมจริงยิ่งขึ้น อย่างที่ Amara Clinic นอกจากเราจะมีเครื่องดูดไขมันเยอะ เช่น เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (Water jet), เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ VESER, และ เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire จึงทำให้ทาง Amara Clinic สามารถแก้ไขปัญหาสัดส่วนให้กับคนไข้ในทุกปัญหาได้

วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน

ด้วยความที่หมอมีเทคนิคในการดูดไขมันเยอะ และเครื่องมือที่ใช้มีประสิทธิภาพในการทำงานสูง บวกกับเรามีบริการ After Care ดูแลคนไข้หลังดูดไขมันทุกเคส จึงทำให้คนไข้ที่เข้ามาดูดไขมันที่ Amara Clinic สามารถเห็นผลลัพธ์ได้แม้เพิ่งทำไปเพียง 7 วันเท่านั้น หากเป็นการดูดไขมันบริเวณเล็ก เช่น ดูดไขมันต้นขา ดูดไขมันต้นแขน และดูดไขมันเหนียง ร่างกายจะฟื้นตัวได้เร็วอย่างมากครับ ในบางเคสเพียง 2-3 วันก็สามารถกลับไปทำงานได้อย่างปกติ ดังนั้นการดูดไขมันจึงเป็นทางเลือกของผู้ที่ต้องการลดไซซ์เร่งด่วนโดยเฉพาะ

ก่อนตัดสินใจดูดไขมันต้องเช็กสิ่งนี้!

ตอนนี้หมอเชื่อว่าทุกคนจะเข้าใจถึง วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน อย่างถูกต้องแล้วนะครับ และหากใครที่คิดว่าเทคนิคการลดไขมันภายใน 7 วันด้วยการดูดไขมัน เป็นทางเลือกที่เหมาะกับความต้องการของตนเอง หมอขอแนะนำว่าอย่างเพิ่งรีบตัดสินใจเกินไปครับ ควรเช็กสิ่งที่ทางคลินิกดูดไขมันจำเป็นต้องมีตามนี้ก่อน เพื่อให้ทุกท่านมีแนวทางประกอบการตัดสินใจที่เหมาะสมต่อไปครับ

  • ความชำนาญของแพทย์ การดูดไขมัน-เติมไขมันทางคลินิกต้องมีความเชี่ยวชาญ ดังนั้นเคสส่วนใหญ่ของคลินิกจึงต้องเน้นการทำด้านดูดไขมัน เพื่อเป็นอีกทางในการรับรองว่าคลินิกนั้นมีความชำนาญด้านนี้จริง ซึ่งที่ Amara Clinic เราเน้นการดูดไขมัน-เติมไขมันโดยตรงมากถึง 95% ดังนั้นทั้งแพทย์และพยาบาลจึงมีความชำนาญในด้านนี้จริง ๆ จนทางเราได้รับเลือกให้เป็น Trainer / KOL ประจำบริษัทเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ เพราะเรามีเคสเยอะและเคสสวยกว่าคลินิกทั่วไป
  • ห้องผ่าตัดเป็นระบบ Positive Pressure (ห้องความดันบวก) การดูดไขมันที่มีมาตรฐานจะต้องมีห้องผ่าตัด ที่สามารถควบคุมอากาศภายในห้องให้บริสุทธิ์ได้ ซึ่งห้องผ่าตัดที่ Amara เราสร้างตามแบบของห้อง Positive Pressure ที่มีความปลอดเชื้อจริง ๆ และภายในห้องมีระบบ HEPA Filter ในการกรองอากาศให้สะอาดได้มากถึง 99.97% 
  • เครื่องดูดไขมันเป็นเครื่องแท้และหลากหลาย นอกจากการที่แพทย์มีความชำนาญจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวยแล้ว การมีเครื่องมือที่ครอบคลุมในคุณสมบัติต่าง ๆ ก็จะช่วยให้หมอสามารถเลือกใช้เครื่องดูดไขมัน ได้เหมาะกับทุกปัญหาและความต้องการ ซึ่งอย่างที่หมอได้บอกไปก่อนหน้านี้ว่า Amara Clinic เรามีเครื่องดูดไขมันเยอะมาก ๆ และที่สำคัญเป็นเครื่องแท้ทุกเครื่องตรวจสอบได้ครับ ทำให้หมอสามารถนำมาใช้ทำ Sexy line ได้อย่างสวยงามขึ้นครับ
  • After Care สำคัญมากอย่ามองข้ามนะครับ เพราะการดูดไขมันให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด จะต้องมีการดูแลในเรื่องของผิวและปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดจากการดูดไขมันด้วยครับ ซึ่ง After Care จะเป็นส่วนสำคัญในการเข้ามาช่วยให้คนไข้มีผิวและหุ่นที่ดีขึ้นครับ อย่างทาง Amara Clinic เราก็ได้มีบริการ After Care ให้กับคนไข้ทุกเคสมากถึง 30 รายการ เรียกว่ามาที่เดียวแล้วจบทุกเรื่องเลยครับ
  • รีวิวจากเคสจริง การศึกษาจากเคสตัวอย่างทั้งในส่วนของปัญหาก่อนทำและผลลัพธ์หลังทำ จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจและเปรียบเทียบกับปัญหาของตนเองได้ง่ายขึ้นครับ ดังนั้นก่อนเลือกคลินิกดูดไขมันจึงควรดูรีวิวของคลินิก เป็นข้อมูลประกอบในการตัดสินใจด้วยครับ
วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน

Amara Clinic ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน

อ่านรีวิวได้ที่นี่ แชร์ประสบการณ์ดูดไขมัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

กินกล้วยอ้วนไหม? ช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือเป็นแค่ความเชื่อ!?

อ่านเพิ่มเติม

เมนูลดความอ้วนตอนเย็น กินอะไรดี? อร่อย น้ำหนักไม่ขึ้น!!

อ่านเพิ่มเติม

กินแตงโม อ้วนไหม ลดน้ำหนักได้จริงไหม? กินตอนไหนถึงดีต่อร่างกาย!!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          หากใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วหมอมั่นใจว่าทุกคนจะได้ความรู้ในเรื่องของ วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน กันแล้วนะครับ ซึ่งหมอก็ขอสรุปสั้นอีกครั้งว่ากระเทียมเป็นสมุนไพรที่ดี จริง ๆ เราควรทานกระเทียมสดเป็นประจำแต่ไม่ควรเกิน 2 หัวต่อวัน เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารจากกระเทียมในจุดที่พอเหมาะ แต่หากใครที่อยากจะลดไขมัน ลดไซซ์ ด้วยกระเทียมอย่างเดียว หมอแนะนำว่าไม่ควรทำเพราะมันจะส่งผลเสียมากกว่าครับ สุดท้ายนี้ใครที่อยากมาปรับหุ่นเร่งด่วนสามารถ เข้ามาพูดคุยปรึกษากับหมอได้ฟรีเลยครับ หมอไอซ์ Amara Clinic ยินดีให้คำปรึกษาทุกท่านครับ 

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย