ฉีดไขมันหน้าราคาเท่าไหร่!? ทำไมราคาแต่ละที่ไม่เท่ากัน เช็กเลย

ฉีดไขมันหน้าราคาเท่าไหร่กันแน่ ทำไมแต่ละคลินิกราคาไม่เท่ากันเลย ใครที่อยากรู้คำตอบของเรื่องนี้ ลองมาอ่านบทความนี้ได้เลยครับ หมอเตรียมข้อมูลมาอธิบายให้อ่านเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยที่ทำให้ราคาฉีดไขมันหน้าของแต่ละคลินิกไม่เท่ากัน, ฉีดไขมันหน้าราคาถูกดีไหม? และรวมไปถึงว่าถ้าคนไข้อยากจะมาเติมไขมันหน้าเด็กกับหมอที่ Amara Clinic ราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่ยังไงบ้าง – โดยหมอไอซ์ (อาจารย์แพทย์สอนดูดไขมัน-เติมไขมันด้วย Body-jet ประจำประเทศไทย)

Amara Clinic ฉีดไขมันหน้า ราคาเท่าไหร่?

สำหรับราคาฉีดไขมันหน้าที่เอมาร่าคลินิก ราคาเริ่มต้นที่ 39,900 บาทขึ้นไป แต่หมอสามารถการันตีได้ว่ามีความปลอดภัยสูง, ไขมันปลอดเชื้อ, ไม่เกิดการแพ้ และมีความสวยงามเป็นธรรมชาติที่สุดครับ ซี่งหมอจะเติมไขมันหน้าเด็กแบบเหมาทั่วหน้าไม่ได้จำกัด cc นะครับ เพราะหมอเน้นการปรับรูปหน้าให้เหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด เลยจะเติมตามความเหมาะสมเท่านั้น

(ฉีดไขมันหน้า ราคาอัพเดทล่าสุด 25/032024)

ฉีดไขมันหน้า ราคา 39,900.- 

การเติมไขมันจะต้องมีการดูดไขมันส่วนเกินของคนไข้ออกมาก่อน ดังนั้นจึงต้องมีค่าใช้จ่ายในการดูดไขมันโดยเครื่อง Body-jet เข้ามาเพิ่มด้วยครับ ซึ่งคนไข้สามารถเลือกดูดไขมันตำแหน่งที่มีส่วนเกินได้ ดังนี้

ราคาดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet

ตำแหน่งที่ดูดไขมัน ราคาดูดไขมันเริ่มต้น ค่าวางยาสลบ
ดูดไขมันหน้าท้อง 39,900 25,000
ดูดไขมันเอวเอส 39,900 25,000
ดูดไขมันต้นขาใน 39,900 25,000
ดูดไขมันต้นขานอก 39,900 25,000

หมายเหตุ: ราคาดังกล่าวเป็นราคาเริ่มต้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงแตกต่างกันไปตามปัญหาและเครื่องมือที่ใช้
กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านทางไลน์ Line : @amaraclinic เพื่อรับข้อมูลราคาและโปรโมชั่นเพิ่มเติม

ฉีดไขมันหน้า fat-grafting

ฉีดไขมันหน้า ราคาแตกต่างกันเพราะอะไร?

สำหรับคนที่อยากฉีดไขมันนะครับ ถ้าลองหาข้อมูลว่า ฉีดไขมันหน้า ราคาเท่าไหร่ บ้าง จะเห็นได้เลยครับว่ามีเริ่มต้นที่ถูกมาก ๆ ตั้งแต่หลักพัน, หลักหมื่นต้น และหลักหลายหมื่นเลยครับ ราคาฉีดไขมันหน้าที่แตกต่างกันนี้ บอกอะไรเราได้บ้างไหม? จริง ๆ ก็บอกได้หลายอย่างเลยนะครับ ตัวอย่างเช่น การนับตำแหน่งฉีดไขมันหน้า, วิธีการเก็บเซลล์ไขมัน, เครื่องมือที่ใช้, โปรโมชั่น, มาตรฐานของคลินิก, ความปลอดเชื้อ, ปริมาณไขมันที่เติม, ความสะอาดปลอดภัย, ห้องผ่าตัด, After Care และค่าบริการเสริมอื่น ๆ ของแต่ละคลินิกด้วยครับ

การนับตำแหน่งฉีดไขมันหน้า

การนับตำแหน่งฉีดไขมันหน้านั้นต้องดูให้ดี ๆ นะครับ บางที่ฉีดไขมันราคาถูกมาก ๆ แต่จริง ๆ แล้วอาจจะหมายถึงจุดเล็ก ๆ เพียงจุดเดียวก็ย่อมได้ เลยทำให้มีราคาเริ่มต้นที่ถูกมาก แล้วค่อย ๆ บวมเพิ่มตามตำแหน่ง ยิ่งถ้าคลินิกไหนต้องการที่จะโกงคนไข้ก็สามารถทำได้จากตรงนี้นี่แหละครับ ลองไปดูตัวอย่างการนับตำแหน่งก่อนได้เลย

  • การนับเป็นจุดเล็ก ๆ เช่น ฉีดไขมันใต้ตา, ขมับ, ร่องแก้ม, โหนกแก้ม, ร่องน้ำหมาก หรือเปลือกตาบน เป็นต้น หนำซ้ำบางคลินิกยังแยกซ้ายขวาอีกด้วยนะครับ
  • การนับตำแหน่งใหญ่ เช่น ฉีดไขมันหน้าผาก (บางที่แยกซ้าย ขวา บน ล่าง อีกก็มีครับ)
  • การนับด้วยปริมาณ หรือ CC (การฉีดไขมันหน้าแต่ละตำแหน่งจะใช้ปริมาณของไขมันไม่เท่ากัน)
  • การนับแบบเหมาทั่วทั้งหน้า ไม่แบ่งเป็นตำแหน่ง ประเมินการฉีดตามความเหมาะสม

ฉีดไขมันหน้า ราคาถูกจะดีไหม?

ฉีดไขมันหน้าราคาถูกมีเยอะครับ แต่ถามว่าดีจริงไหมอันนี้ก็อยู่ที่หลาย ๆ ปัจจัยครับ ถ้ามีกระบวนการเก็บไขมันและฉีดไขมันหน้าอย่างปลอดเชื้อที่สุด และทำตามมาตรฐานก็มีโอกาสที่ได้จะผลลัพธ์ที่ดีสูงครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรเลือกที่ราคาถูกเป็นหลักครับ เพราะส่วนใหญ่แล้ว เมื่อคุณภาพของเครื่องมือ ห้องผ่าตัด และมาตรฐานอื่น ๆ ดี ก็จะยิ่งมีราคาที่สูงขึ้น อีกทั้งยังส่งผลต่อประสิทธิภาพของเซลล์ไขมัน และรีวิวฉีดไขมันหลังทำด้วยเช่นกันครับ

นอกจากนี้ หมอยังมีการนำเทคนิคเติมไขมันจากเกาหลีมาปรับใช้ร่วมด้วยครับ (หมอจบหลักสูตรเฉพาะทางด้านการดูดไขมัน-เติมไขมันจากเกาหลีโดยตรง) เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้นั้นออกมาสวยเด้ง ธรรมชาติพอดีไม่มากไป และดูเป็นสไตล์สาวเกาหลีที่สุดด้วย ทั้งนี้ ราคาฉีดไขมันที่หน้าจะแบ่งเป็น 2 ราคาดังนี้ครับ

ฉีดไขมันหน้า ราคา 49,900 บาท

สำหรับคนไข้ที่ต้องการดูดไขมันออกมาเพื่อเติมหน้าเท่านั้น (ไม่ได้ต้องการลดสัดส่วน เช่น การดูดไขมันหน้าท้อง เพื่อให้พุงหายไปเป็นต้น) เคสแบบนี้จะใช้ระยะเวลาในการทำไม่นานและไม่ต้องวางยาสลบเลยครับ คนไข้อาจจะรู้สึกเจ็บแค่ตอนฉีดยาชาเท่านั้น หลังจากนั้นก็ชิล ๆ แล้ว ทำเสร็จก็ไม่ต้องพักฟื้นอะไรเลยครับ บางเคสก็ไปทำงานต่อได้เลย เพียงแต่ว่าอาจจะมีน้ำ Tumescent ที่หมอใส่เข้าไปไหลออกจากแผลบ้างเท่านั้นเอง

รีวิว เติมไขมันหน้า เอมาร่า คลินิก
ฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้า ราคา 39,900 บาท

สำหรับคนที่มีการดูดไขมันเพื่อลดสัดส่วนร่วมด้วยครับ โดยหมอจะใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ในการดูดไขมันส่วนเกินจากตำแหน่งที่ต้องไข้ต้องการออกมาใส่ไว้ในถังสุญญากาศส่วนหนึ่ง (เพื่อให้เซลล์ปลอดเชื้อที่สุด) และอีกส่วนนึงที่ไม่ได้ต้องการนำมาเติมเต็มที่หน้า หมอก็จะดูดออกไปไว้ในถังดูดไขมันปกติครับ ซึ่งค่าใช้จ่ายสำหรับการดูดไขมันพลังน้ำจะเริ่มต้นที่ 39,900 บาท/ตำแหน่ง

ตัวอย่างตำแหน่งดูดไขมัน (1 ตำแหน่ง)  

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ขั้นตอนการฉีดไขมันที่หน้ามีอะไรบ้าง?

ขั้นตอนการเก็บเซลล์ไขมัน

เริ่มจากการเก็บเซลล์ไขมันก่อนเลยนะครับ ขั้นตอนนี้ต้องอาศัยความปลอดภัยสูงมาก ๆ คือห้องผ่าตัดต้องสะอาด อากาศปลอดเชื้อ และเซลล์ไขมันก็ห้ามสัมผัสกับอากาศโดยเด็ดขาดด้วยครับ ซึ่งเคสฉีดไขมันหน้าส่วนใหญ่ที่เอมาร่าคลินิกจะเป็นการดูดไขมันส่วนเกินก่อน แล้วเสริมการฉีดไขมันหน้าเด็กเข้าไปเพิ่ม หมอเลยต้องใช้เครื่องดูดไขมัน Body-jet เก็บไขมันออกมานั่นเองครับ

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet คืออะไร?  

Body-jet เป็นเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานน้ำในการสลายไขมันอย่างอ่อนโยน (ซึ่งเครื่องดูดไขมันอื่น ๆ จะอาศัยความร้อนในการสลายไขมันครับ เลยทำให้ไขมันตายและนำไปใช้ประโยชน์ต่อไม่ได้ เช่น เครื่อง Vaser เป็นต้น) การใช้พลังงานน้ำจะทำให้เกิดการสลายไขมันอย่างอ่อนโยน จากเดิมที่ไขมันกาะตัวกันเป็นพวงองุ่น ก็จะค่อย ๆ ถูกเซาะให้แยกออกจากกัน โดยที่มีโอกาสที่ไขมันจะตายน้อยมาก แต่ทั้งนี้ ก็สามารถดูดไขมันได้เยอะเท่าที่ต้องการ ไม่แพ้กับเครื่องดูดไขมันเครื่องอื่นเลยครับ

ขั้นตอนการฉีดไขมันหน้า

พอหมอได้เซลล์ไขมันมาแล้ว จะเอาไปเข้ากระบวนการคัดกรองเอาน้ำเกลือ, เลือด และเซลล์ไขมันที่ตายแล้วออกไปก่อน จากนั้นก็จะเอาไปปั่นให้มีโมเลกุลเล็กลงและเหมาะสมกับตำแหน่งที่ต้องการเอาไปเติมเค้า ซึ่งหมอจะค่อย ๆ วางเซลล์ไขมันอย่างละเอียด เติมเต็มเข้าในชั้นผิวที่เหมาะสม และใช้ปริมาณของไขมันแบบพอดี ไม่เติมมากจนเกินความจำเป็นครับ

ฉีดไขมันหน้า ราคา

ข้อเสียของการฉีดไขมันหน้ามากเกินไปก็มีนะครับ ตัวเซลล์ไขมันก็คือสิ่งที่มีชนิดชนิดนึง อยู่รวมกันเกาะกลุ่มกันเป็นก้อน ๆ ได้ แต่ถ้าอยู่ด้วยกันในสภาพวะที่เบียดแน่นกันจนเกินไป เซลล์ไขมันนั้นก็อาจจะตายลงได้เช่นกัน หรือพูดง่าย ๆ ว่าการที่เราฉีดไขมันหน้าเข้าไปจำนวนมาก (ใบหน้าเหมือนปลาทอง เพราะเติมไขมันแน่นมาก ๆ คล้าย ๆ กับการยัดให้ได้จำนวน CC มากที่สุด) นั้นจะทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่เป็นอย่างที่ต้องการได้ครับ

ซึ่งการทำเช่นนี้ จะทำให้เรารู้สึกได้ว่าหน้าเปลี่ยนจริงเพราะเติมเข้าไปเยอะ แต่พอหลังจากนั้นไม่นาน หน้าก็จะยุบลงจนเหลือไขมันที่เติมเข้าไปแค่นิดเดียว เพราะเซลล์ไขมันที่ถูกบีบอัดจะตายลงและถูกขับออกมาจากร่างกายครับ ดังนั้น การเติมไขมันหน้าในปริมาณที่เหมาะสมคือสิ่งที่สำคัญที่สุด

ขั้นตอนการพักฟื้นและดูแลตัวเอง

การดูแลตัวเองหลังเติมไขมันเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญครับ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของการเติมไขมันหน้าเด็ก คนไข้ต้องระวังเรื่องการกระทบกระแทกเป็นพิเศษ ให้นึกเสมอว่าเซลล์ไขมันมีชีวิต ถ้าโดนชนก็จะเกิดการบาดเจ็บและตายได้ จนสุดท้ายเซลล์ไขมันก็ยุบหายไปไม่ติดใบหน้าเรานั่นเอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะมีการแนะนำวิธีการดูแลอย่างละเอียดสำหรับแต่ละคนให้นะครับ ส่วนตำแหน่งที่ดูดไขมันออกมา คนไข้สามารถเข้ามารับบริการ After Care ที่คลินิกตามนัดหมายได้เลยครับ

สรุป

          ฉีดไขมันหน้าราคาไหนไม่สำคัญเท่าความปลอดภัยของตัวเราครับ แล้วควรจะฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี? แนะนำให้ดูความเชี่ยวชาญของแพทย์, มาตรฐานของคลินิก, ความปลอดภัย และการบริการเป็นหลัก ส่วนในเรื่องของราคาฉีดไขมันให้ดูตามความเหมาะสมเป็นแห่ง ๆ ไปครับ ถ้าเกิดว่าเลือกฉีดไขมันหน้าราคาถูกมาก ๆ (โดยเฉพาะการทำกับหมอกระเป๋า) อันตรายมาก ๆ นะครับ ใบหน้าเราถ้าพังแล้วปกปิดได้ยาก ฉะนั้นได้ไม่คุ้มเสียแน่นอนครับ สำหรับคนที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถทักไลน์มาสอบถามได้เลยนะครับ ^^

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย