ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง ลดพุงได้เยอะแค่ไหน? มาดูกัน!

ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง

คนส่วนใหญ่ล้วนมีไขมันส่วนเกินกันทั้งนั้นแหละครับ อยู่ที่ว่าใครจะมีมากมีน้อย และมองว่ามันเป็นปัญหากับการใช้ชีวิตของเราหรือไม่ ซึ่งใคร ๆ ก็อยากที่จะมีรูปร่างที่ดูดีในสายตาของเราเอง และมุมมองจากสายตาของคนอื่นเช่นกัน จึงทำให้คนที่มีส่วนเกินต่าง ๆ เหล่านี้ มองหาวิธีลดไขมันออกไป โดยวิธีที่ทุกคนรู้จักกันดีก็คือการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร และควบคุมน้ำหนัก แต่ถามว่าทำง่ายไหม? บอกเลยว่าน้อยคนนักที่จะมีวินัยและทำได้ การฉีดสลายไขมันหน้าท้องจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คนสนใจกัน ในบทความนี้หมอไอซ์ (KOL Tainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน) Amara Clinic จะมาช่วยคลายข้อสงสัยให้อ่านกันครับ

ฉีดสลายไขมันหน้าท้องคืออะไร?


การฉีดสลายไขมันหน้าท้อง ฉีดแฟต ฉีดเมโสแฟต ทั้งหมดนี้คือสิ่งเดียวกันครับ สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ 1. การฉีดสลายไขมันหน้าท้อง โดยการทำให้เซลล์ไขมันหดตัวลด ฟีบลง แบบชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งไขมันสามารถกลับมาพองตัวและขยายตัวใหญ่ขึ้นได้อีกอนาคต (Hypotrophy) ซึ่งการฉีดสลายไขมันหน้าท้องแบบนี้ จะรู้สึกเจ็บน้อยมาก บวมน้อย แต่เห็นผลชัดเจนในช่วงแรก และ 2. การฉีดสลายไขมันหน้าท้อง โดยการทำให้เซลล์ไขมันตาย (เซลล์ไขมันเป็นสิ่งมีชีวิตอย่างหนึ่งที่อยู่ในร่างกายของเรา) จากนั้น ซากของเซลล์ไขมันที่ตายแล้ว ก็จะถูกกลไกของร่างกายขับออกมา ระหว่างที่ฉีดสลายไขมันหน้าท้องจะรู้สึกเจ็บมาก มีการอักเสบบวมช้ำเยอะ และเห็นผลนานกว่าแบบแรกครับ

การฉีดสลายไขมันหน้าท้องได้รับความนิยมมาก เพราะราคาไม่แพงเหมือนวิธีอื่น ๆอย่างการดูดไขมัน เพียงแค่เดินเข้าไปที่คลินิกเสริมความงาม พบแพทย์ ฉีดยาชาลดความเจ็บปวด ฉีดสลายไขมันหน้าท้อง จากนั้นก็สามารถกลับบ้านได้เลย แต่ไม่ใช่ว่าฉีดครั้งเดียวแล้วหน้าท้องจะหายไปเลยนะครับ สำหรับคนที่สงสัยว่าการฉีดสลายไขมันหน้าท้อง ได้ผลไหม? ต้องบอกว่าในแต่ละครั้ง การฉีดสลายไขมันหน้าท้องช่วยลดไขมันได้ประมาณ 20% เท่านั้น จึงต้องมีการเข้ามาฉีดอย่างต่อเนื่อง ถึงจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน และถ้าเป็นคนที่มีไขมันเยอะ ชั้นไขมันหนา หรือพูดง่าย ๆ ว่าอ้วน อาจจะทำให้แทบไม่เห็นผลเลยก็ว่าได้ครับ เพราะมันค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงทีละนิด ฉีดไปเรื่อย ๆ เงินก็เสียเพิ่มมากขึ้น

ฉีดสลายไขมันหน้าท้องคืออะไร?


ฉีดสลายไขมันหน้าท้องสามารถเป็นอันตรายได้ และ สามารถไม่เป็นอันตรายได้ ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่เราเข้าไปรับบริการครับ เพราะแพทย์แต่ละคน หรือคลินิกแต่ละแห่ง จะมีเทคนิคหรือสูตรในการผสมตัวยานี้ไม่เหมือนกัน และมีอัตราส่วนในการผสมยาไม่เหมือนกัน ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจเราจึงจะต้องเช็คคลินิกให้ดีว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด มีรีวิวจากคนไข้จริงหรือไม่ เป็นต้น ทั้งนี้ การฉีดสลายไขมันหน้าท้องในแต่ละครั้งในปริมาณของยาไม่มาก หากเกิดความผิดปกติขึ้น เราจะสามารถรับรู้และปรึกษาพูดคุยกับแพทย์ได้ ก่อนที่อาการจะแย่ลงและเป็นอันตรายต่อร่างกายจริง ๆ

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ไขมันหน้าท้องแบ่งออกเป็น 2 ประเภท


รู้หรือไม่!? ไขมันหน้าท้องแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทที่เห็นได้อย่างชัดเจน คือ

1. ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) เป็นไขมันที่อยู่รอบ ๆ อวัยวะภายในช่องท้องของเรา โดยจะมีกล้ามเนื้อหน้าท้องกั้นไว้อีกชั้นหนึ่ง หากมีไขมันในช่องท้องมาก หน้าท้องก็จะป่องตึงมากขึ้น มีลักษณะเป็นพุงกลม ไม่ย้วยไม่ปลิ้นเท่าไหร่นัก และยังสามารถทำให้เราเป็นโรคอ้วนและโรคแทรกซ้อนที่อันตรายตามมาได้ครับ และ

2. ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat) เป็นไขมันที่อยู่ชั้นด้านนอก สามารถใช้วิธีการฉีดสลายไขมันหน้าท้องออกได้ หากมีมากหน้าท้องก็จะปลิ้นเป็นชั้น ๆ ดูพุงย้วย ทำให้รูปร่างดูเปลี่ยนไปอย่างชัดเจน แต่ข้อดีของมันก็คือไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายครับ

ประสบการณ์ดูดไขมัน pantip รีวิวดูดไขมัน

แนะนำวิธีที่ดีกว่าการฉีดสลายไขมันหน้าท้อง


สำหรับคนที่มีไขมันไม่มากเท่าไหร่นัก และต้องการที่จะประหยัดงบประมาณ สามารถลองเป็นการฉีดสลายไขมันหน้าท้องได้ครับ แต่หมอก็มีวิธีที่เห็นผลชัดเจนและเร็วกว่ามาแนะนำครับ ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นวิธีใดก็ตาม แนะนำให้ศึกษาหาข้อมูลด้วยตัวเองก่อน ดูรีวิววิธีที่สนใจ และเข้าไปพบแพทย์เพื่อประเมินให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจครับ

การใช้ปากกาลดน้ำหนัก

ปากกาลดน้ำหนัก (Amara Pen) เป็นการใช้ตัวยาที่ถูกสร้างขึ้นมาเลียนแบบฮอร์โมน GLP-1 ของร่างกายเข้าไปในหน้าท้องวันละ 1 ครั้ง จากนั้นตัวยาก็จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกอิ่มนานขึ้น หิวน้อยลง ไม่กินจุกจิก จึงเกิดเป็นการปรับพฤติกรรมการกินแบบไม่รู้ตัว ซึ่งปากกาลดน้ำหนักตัวนี้ ไม่ใช่ปากกาที่ใช้รักษาเบาหวานนะครับ ตัวนี้ผ่านอย.มาแล้วว่าเป็นยาลดน้ำหนักที่ปลอดภัย แต่ต้องจ่ายโดยแพทย์ และถูกนำเข้ามาจากบริษัทตัวแทนโดยตรงเท่านั้น หากมีแพทย์ควบคุมดูแล คอยแนะนำการปรับยาให้อย่างใกล้ชิด ผลข้างเคียงจะไม่เยอะและไม่เป็นอันตรายใด ๆ แต่ถ้าซื้อปากกาลดน้ำหนักกับแม่ค้ามาใช้ ไม่มีแพทย์ดูแลใกล้ชิด อาจทำให้มีผลข้างเคียงเยอะได้

การดูดไขมันหน้าท้อง

การดูดไขมันหน้าท้อง (Liposuction) เป็นการผ่าตัดชนิดหนึ่ง หมอจะต้องเปิดแผลขนาดเล็กบริเวณหน้าท้องของคนไข้ ส่งเครื่องมือเข้าไปสลายเซลล์ไขมันและดูดออกมา หมอสามารถดูดไขมันออกมาได้เท่าที่ต้องการ ทำให้สามารถปรับ Shape ของคนไข้ได้ไปในตัวด้วย ซึ่งผลลัพธ์ที่ดีและสัดส่วนที่สวยงามสมส่วนหลังดูดไขมันนั้น จะมาจากฝีมือ เทคนิค และประสบการณ์ของแพทย์แต่ละคน แพทย์คนละคนทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจดูดไขมันหน้าท้องที่ไหน ต้องดูรีวิวเยอะ ๆ และศึกษาข้อมูลให้มากกว่าการฉีดสลายไขมันหน้าท้องนะครับ เพราะการผ่าตัดหมายถึงความเสี่ยงอย่างหนึ่ง ที่เราจะต้องเช็คให้ดีจะได้ไม่พลาดนั่นเอง

เมนูลดความอ้วนตอนเย็น
หน้าท้องย้วยหลังคลอด

ทำไมต้องลดไขมันหน้าท้องที่ Amara Clinic


Amara Clinic เป็นศูนย์การดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับสัดส่วน และปรับรูปร่างเฉพาะทาง โดยมีหมอไอซ์และหมอมะปรางเป็น KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ประจำประเทศไทย เราทำด้านไขมันโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ หรือทีมดูแลหลังการขาย ล้วนเจอกับเคสดูดไขมันทุกวัน ดังนั้น จึงมีประสบการณ์และมีความชำนาญในด้านนี้สูง

 • มีบริการอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมัน การฉีดสลายไขมันหน้าท้อง การนวดสลายไขมัน การใช้ปากกาลดน้ำหนัก การยกกระชับหน้าท้อง หรือการศัลยกรรมผ่าตัดหนังหน้าท้องก็ตาม หากเป็นหัตถการที่เกี่ยวข้องกับการปรับรูปร่างเรามีบริการทั้งหมด
 • Amara Clinic ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Body-jet Education Center หรือศูนย์การสอนอบรมการใช้งานเครื่อง Body-jet ประจำประเทศไทย (ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทนำเข้าเครื่องมือโดยตรง)
 • ได้รับรางวัล The Most Body-jet Users หรือคลินิกที่มีเคสดูดไขมันพลังงานน้ำมากที่สุดในประเทศไทย ติดต่อกัน 4 ปีซ้อน
 • ได้รับรางวัล No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 – 2021 หรือคลินิกที่มีเคสยกกระชับสัดส่วนด้วย J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานคลีนรูม มีระบบ Positive Pressure ระบบสำรองไฟฟ้า และระบบอื่น ๆ อย่างครบครัน ซึ่งห้องผ่าตัดของเราปลอดเชื้อจริง ได้มาตรฐานจริง และมีเครื่องมือที่ทันสมัยพร้อมใช้งายมากมาย
 • เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ทุกคน เรามีการวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์แบบ 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คน ดูแลคนไข้ 1 คน)
 • มีเครื่องดูดไขมันหลายชนิด มีเครื่องมือปรับรูปร่างครบครัน ทุกเครื่องได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทั้งรุ่นใหม่ ทันสมัย ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • After Care หลังดูดไขมันครับครันและมีคุณภาพสูง เลือกใช้เครื่องมือที่ดีที่สุด เช่น Venus Legacy หรือเครื่องนวด RF ราคาหลักล้าน เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังการันตีผลงานตลอด 6 เดือน สำหรับเคสที่ดูดไขมันแบบวางยาสลบอีกด้วย
 • มีรีวิวผลลัพธ์หลังการรักษาจากคนไข้จริงให้ดูเยอะที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย คนอายุน้อยหรืออายุมาก หน้าท้องหรือสัดส่วนอื่น และมีให้เลือกชมหลายรูปแบบ สามารถเลือกชมตามความต้องการได้เลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปากกาลดน้ำหนัก Amara Pen ใครอยากผอมต้องลอง!

อ่านเพิ่มเติม

3 วิธีทําให้ผอมเร็วภายใน 7 วัน เห็นผลจริงและปลอดภัยชัวร์!

อ่านเพิ่มเติม

มือใหม่หัดลดน้ำหนักต้องดู! วิธีเริ่มกินคีโตที่เหมาะที่สุด

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          การฉีดสลายไขมันหน้าท้องช่วยลดไขมันได้เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หากต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจนหลังทำ จะต้องมีการฉีดสลายไขมันหน้าท้องหลายครั้ง และรอผลนานหลายเดือน สำหรับใครมีต้องการลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน มีระยะเวลาน้อย หรือมีงบประมาณสูงขึ้นมาอีก หมอแนะนำให้ดูดไขมันหน้าท้องออกไปดีกว่า เพราะการดูดไขมันหน้าท้องทำเพียงครั้งเดียวก็เห็นผล ลดลงเยอะ จ่ายครั้งเดียวจบ และยังสามารถปั้นหุ่นให้ได้ตามที่ต้องการอีกด้วย ถ้าอยากมีเอวเอสหมอเหลาให้ได้ หรือถ้าอยากมี Sexy Line หมอก็ทำให้ได้เช่นกัน ยังไงลองเข้ามาปรึกษาหมอดูก่อนได้ครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย