เอว 24 เทรนด์ปั้นเอวคอดสุดโหด! อยากเอวเล็ก ลดเอววิธีไหนดี?

การลดเอวให้ดูบาง คอดสวย ถือเป็นอีกเทรนด์ความงามที่สาว ๆ ให้ความสนใจไม่มีตกกันเลยจริง ๆ ครับ ด้วยกระแสความงามแบบสไตล์เกาหลีที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในสังคมไทย ทำให้สาว ๆ หลายคนอยากที่จะมีเอว 24 นิ้วกันมากขึ้น ว่าแต่การที่มีเอว 24 มันดีอย่างไรจะทำให้รูปร่างดูดีจริงไหม หรือ เล็กเกินไป? วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic ขอพาทุกคนมาสำรวจรอบเอวของตนเอง พร้อมแชร์วิธีปั้นเอวคอดสวยที่ทำตามแล้วเอวเล็กลงอย่างแน่นอนครับ

เอวเล็กดีอย่างไร? เอว 24 เล็กเกินไปไหม

ก่อนที่เราจะไปเริ่มปั้นเอวให้เล็กกัน หลายคนคงสงสัยว่าการมีเอวที่เล็กมาก ๆ มันดีอย่างไร คุ้มค่าพอที่เราจะเสียเวลามานั่งลดเอวไหม? ซึ่งหมอต้องขออธิบายตามหลักว่า ขนาดของเอวถือเป็นอีกส่วนที่ส่งผลต่อความสมดุลของสรีระได้ ซึ่งรูปร่างของแต่ละคนก็มีขนาดรอบเอวที่เหมาะสมไม่เหมือนกัน อย่างกลุ่มสาว ๆ ที่ตัวเล็ก สูงไม่เกิน 160 ซม. ก็ไม่ควรมีเอวที่หนาจนถึง 30 นิ้ว+ เพราะจะทำให้รูปร่างดูตัน ไม่เพรียว และไม่มีส่วนเว้าโค้งที่สวยงาม ซึ่งสาวไทยส่วนใหญ่มักมีสรีระที่เล็กการมีเอวที่หนา 24-26 นิ้ว ถือเป็นขนาดรอบเอวที่ช่วยทำให้สวมเสื้อผ้าแล้วสวยขึ้น ดูดีขึ้น แต่กลับกันในคนกลุ่มสาว ๆ ที่ตัวสูงมาก ๆ การมีเอว 24 นิ้วอาจทำให้ตัวดูบางเกินไปได้ (ยกเว้นคนที่เป็นนางแบบมักนิยมที่จะมีเอวบาง ๆ ไว้)

how to get 24 Inch waistline
how to get 24 Inch waistline

ดังนั้นจึงสรุปง่าย ๆ ได้ว่า การมีเอว 24 ถือว่าเป็นรอบเอวที่ช่วยเสริมให้การแต่งตัวดูดีขึ้น ทำให้รูปร่างดูเพรียว แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาในเรื่องของส่วนสูงควบคู่ไปด้วยครับ

เอวตรง VS เอวคอด เอวแบบไหนเรียกว่าสวย?

การมีเอวตรง VS เอวคอด ถือว่าให้ผลลัพธ์ในแง่ของความสวยงามที่ต่างกันมาก ๆ ครับ ลองนึกภาพนะครับว่าหากเรามีเอวบางแค่ 24 นิ้ว แต่เอวกลับดูตรงดิ่งลงมาเลย กับคนที่เอว 26+ แต่มีความคอดของเอว มีส่วนเว้าโค้ง แน่นอนว่าเอวที่คอดเข้าไปย่อมส่งผลให้รูปร่างดูน่ามองมากกว่าเอวที่ดูตรง (แม้ว่าจะมีขนาดรอบเอวที่เล็กกว่าก็ตาม) ดังนั้นหมอไม่อยากให้ทุกคนยึดแค่ว่าเอวเล็กแล้วสวย แต่เอวที่คอดไม่มีส่วนเกินมาบังต่างหากครับที่สวย หากใครที่กำลังอยากปั้นเอวให้ดูสวยขึ้น จึงต้องเน้นทั้งในเรื่องของการสลายไขมันและการปั้นรูปทรงของสรีระควบคู่กันไปครับ

how to get 24 Inch waistline

อยากเอว 24 ลดเอวด้วยวิธีไหนดี?

อยากเอว 24 ชอบเอวเล็ก ๆ จะลดเอวด้วยวิธีไหนดี? การลดเอวให้บางลงสามารถทำได้ 2 แบบคือ “การลดเอวด้วยตัวเอง”  และ “การดูดไขมัน” ซึ่งทั้ง 2 วิธีก็มีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน เราไปดูกันเลยครับว่าวิธีไหนจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์และตอบโจทย์สำหรับทุกคนที่สุดบ้าง 

ลดเอวด้วยตัวเอง

แน่นอนว่าการที่เราจะสร้างรูปร่างในฝันให้กลายเป็นจริงได้ การเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงที่ตัวเรา ถือเป็นสิ่งที่ทุกคนควรเริ่มลองเป็นอย่างแรกครับ ไม่ว่าจะเป็น การคุมอาหาร การเลือกทานอาหารที่ดีต่อรูปร่าง ลดหวาน ลดของมัน กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด และมีการออกกำลังเป็นประจำ สิ่งเหล่านี้หมอมั่นใจมาก ๆ ว่าหลายคนได้ยินกันมาจนเบื่อแล้วใช่ไหมครับ แต่หมอก็ยังกล้ายืนยันว่านี้เป็นวิธีลดเอวที่เห็นผล ใช้เงินน้อย และเหมาะกับทุกคนแน่นอนครับ เพียงแค่เราต้องเอาใจลงไปด้วยครับ จึงจะทำได้สำเร็จตามเป้าที่ตั้งไว้ (เพราะต้องพูดตามตรงว่าวิธีนี้ต้องใช้เวลาและความตั้งใจมาก ๆ ครับ)

คุมอาหาร เลิกนิสัยตามใจปาก

ไม่ว่าจะเป็นที่ เอว หน้าท้อง หรือส่วนไหนบนร่างกาย ล้วนมีไขมันเป็นส่วนประกอบ ซึ่งไขมันที่เป็นตัวการสำคัญของรูปร่างที่ขยายใหญ่ขึ้น คือ ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง และ ไขมันในช่องท้อง ซึ่งการคุมอาหารสามารถช่วยให้ทุกคนสามารถลดไขมันทั้งสองส่วนนี้ได้ครับ เมื่อเริ่มทำการคุมอาหารควรเริ่มอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่แนะนำให้ทำอย่างหักดิบ เพราะจะส่งผลเสียต่อสุขภาพและการใช้ชีวิตประจำวันได้ครับ และที่สำคัญมาก ๆ คือ ต้องคำนึงถึงสารอาหารที่ได้รับว่ามีความครบถ้วนหรือไม่ เพราะหากว่าเอวเล็ก รูปร่างผอมลง แต่สุขภาพเสีย แบบนี้ก็ไม่ดีแน่นอนครับ 

การคุมอาหารสามารถทำได้หลายวิธี ดังนี้ 

  • คุมอาหารโดยเลือกทานอาหาร Plant-Based โปรตีนจากพืช 
  • คุมอาหารแบบ IF เลือกทานอย่างเป็นเวลา 
  • กินคีโต กินไขมันเพื่อลดไขมัน
  • ลดน้ำหนักแบบสายโหด Water fasting 
  • Superfoods ลดไขมันแบบเน้นทานอาหารจากธรรมชาติ
how to get 24 Inch waistline

ออกกำลังกายประจำ เข้ายิมมากกว่าร้านหมูกระทะ

เมื่อคุมอาหารแล้ว การสลายไขมันด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำ ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามไปครับ ใครที่แค่ได้ยินคำว่าออกกำลังกายก็อยากวิ่งหนีให้ไกล หมอขอบอกเลยว่าถ้าอยากมีเอวบาง ๆ นี่เป็นสิ่งที่ไม่ควรหนีนะครับ ลุกขึ้นมาจากร้านหมูกระทะแล้วเริ่ม Exercise โดยด่วนเลยครับ การที่จะปั้นเอวให้คอดสวยเราจะไม่เน้นการออกำลังกายที่โหดอะไรมากมายครับ แต่จะเน้นเป็นการเล่นเวทมากกว่าครับ ไม่ว่าจะเป็น การทำสควอช การทำ Twist หรือ แม้แต่การเล่นพิลาทิสก็ช่วยได้มากเลยครับ

ลดเอวด้วยการดูดไขมันเอวเอส

หากว่าการลดเอวด้วยตัวเองเป็นทางที่ไม่ใช่สำหรับคุณ หมอขอพามาทางลัดอย่าง “การดูดไขมันเอวเอส” พอพูดถึงการดูดไขมันอย่าเพิ่งส่ายหน้าหนีนะครับ แม้ว่าวิธีนี้จะดูเป็นอะไรที่น่ากลัว แต่ว่านี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยครับ (หากเราศึกษาข้อมูลอย่างดีและทำกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ) การดูดไขมันเอวเอส ถือเป็นการทำศัลยกรรมอย่างหนึ่ง ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีวิสัญญีแพทย์ดูแลตลอด โดยการดูดไขมันเป็นการสลายไขมันใต้ชั้นผิวหนังและดูดไขมันออกมา ทำให้สัดส่วนเล็กลงทันที แต่แค่การดูดไขมันออกเฉย ๆ มันเชยเกินไป 

ที่ Amara Clinic หมอจะใช้เทคนิคที่เรียกว่า 360° Waist Lipo (เหลาเอวเอส 360°) เทคนิคนี้จะช่วยให้เอวบางลงและคอดสวยในทุกมุมมอง อีกทั้งยังเสริมให้ช่วยสะโพกดูผ่ายขึ้น หรือ เป็นหุ่นทรงนาฬิกาทรายนั่นเองครับ ไม่ใช่เอวตรง ๆ ดูทื่ออย่างแน่นอนครับ วิธีนี้ถือว่าเหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีเอว 24 แบบเร่งด่วน หรือ คนที่ลดด้วยตัวเองแล้วไม่สำเร็จ

รีวิว ดูดไขมันเอว 24 เอวเอสสับ Hot ไม่เกรงใจใคร!

“ผลลัพธ์หลังดูดไขมันหน้าท้องไป อ้อนประทับใจมาก ๆ ค่ะ หลังดูดไขมันคิดว่าจะต้องพักฟื้นนานกว่าจะแต่งตัวสวย ๆ ได้แต่ว่าจริง ๆ แค่ 1 เดือนก็สามารถใส่ชุดเซ็กซี่ ๆ ได้แล้วค่ะ ตอนนี้ไปไหนก็มั่นใจและสนุกกับการแต่งตัวถ่ายรูปมาก ๆ ค่ะ”

อ่านต่อ…รีวิวดูดไขมันจากคุณอ้อน

“หลังดูดไขมันไป 11 สัปดาห์ ใส่ชุดไหนก็เซ็กซี่มากกก ร่อง 11 ชัดขึ้น ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนทัก เจอเพื่อนบางคนไม่รู้ว่าไปดูดไขมันมาก็ชมก็ทักว่าหุ่นดีขึ้น”

อ่านต่อ…รีวิวดูดไขมันเอวเอส

“ดูดไขมันที่เอมาร่าแผลเล็กมาก ๆ ค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะใส่ชุดบิกินี่ไม่ได้เลยค่ะ ^^ ตอนนี้พอใจกับหุ่นที่ได้มาก ๆ ค่ะ”

อ่านต่อ…รีวิวดูดไขมันเอว 23

ข้อควรระวังในการลดเอวให้เล็กเกินไป!

ไม่ว่าจะเป็นการรูปร่างด้วยตัวเองหรือทำศัลยกรรม ทั้งสองอย่างล้วนมีความเสี่ยงหากทำอะไรที่เกินพอดี อย่างการลดเอวให้เล็กมาก ๆ ด้วยการไม่กินอะไรเลย หรือ หักโหมออกกำลังกายอย่างหนัก ก็สามารถนำอันตรายมาสู่ตัวเราได้ เช่นเดียวกันกับการดูดไขมัน หากทำโดยคนที่ไม่เชี่ยวชาญ ดูดไขมันออกมามากเกินไป ก็ย่อมส่งผลให้ผิวเกิดก้อนแข็งก้อนไต ผิวเป็นคลื่น ผิวย้วยต่าง ๆ ตามมาได้ ดังนั้นการลดสัดส่วนควรพิจารณาความเหมาะสมของตัวเรามากกว่าการทำตามใครจนเกินอันตราย และที่สำคัญต้องศึกษาทั้งข้อดีและข้อเสียให้ดีก่อนตัดสินใจครับ 

ดูดไขมันเอว 24 ที่ไหนดี? เอวบางลงจริงภายใน 7 วัน

อยากดูดไขมันเอวเอส เลือกที่ไหนดี? การดูดไขมันให้ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่สวยดูไม่ปลอม ควรเลือกดูดไขมันกับคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ มีเคสรีวิวให้ดูเยอะ และที่สำคัฯคือที่คลินิกต้องมีความพร้อมในเรื่องของเครื่องมือทางการแพทย์และห้องผ่าตัด ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมาได้รวมไว้ที่ Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน และยกกระชับผิวเฉพาะทาง แล้วครับ

ตัวบวมเกิดจากอะไร

ดูดไขมันเอวเอสที่เอมาร่า เรามีรีวิวดูดไขมันทั้งแบบภาพนิ่ง วิดิโอ และไลฟ์สด เพื่อช่วยให้คนไข้ได้เห็นผลลัพธ์ก่อนและหลังอย่างตรงไปตรงมาที่สุด เพราะหมอเข้าใจดีว่าการดูดไขมันเป็นเรื่องที่ยากจะตัดสินใจ และอาจสร้างความกลัว ความกังวลให้กับทุกคนได้ ดังนั้นที่เอมาร่าเราจึงเลือกที่จะนำเสนอข้อมูลให้กับคนไข้ให้ได้มากที่สุด มีความ Real และพร้อมตอบทุกข้อสงสัย เพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้เราจะไม่ยอมทิ้งคนไข้ไว้กลางทาง ที่ Amara Clinic จึงมีบริการ After Care ดูแลผลลัพธ์หลังทำให้มากกว่า 30 รายการ เคสของเราจึงได้ทั้งหุ่นที่ดีขึ้นและผิวที่เฟิร์มกว่าเดิม หมดกังวลเรื่องผิวย้วย ผิวเป็นคลื่น หรือภาพแผลหลังดูดไขมันที่น่ากลัวไปได้เลยครับ อยากสวย อยากหุ่นดี ต้องที่ Amara Clinic เลยครับ

สรุป

      รอบเอว 24 แม้จะดูเป็นอะไรที่เป็นไปได้ยากที่จะเห็นคนเอวไซซ์นี้ในชีวิตประจำวันทั่วไป แต่ว่าการสร้างเอว 24 ก็ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่เราจะสร้างได้ ไม่ว่าจะเป็นการลดเอวด้วยตัวเองหรือเลือกมาดูดไขมัน ทั้งสองวิธีก็ไม่ใช้เรื่องผิดถูดอะไร ขอแค่เราสร้างความสวยบทความปลอดภัยก็พอครับ หากใครที่ต้องการลดเอวเร่งด่วน ต้องปรับสัดส่วน ก็สามารถทัก LINE @amaraclinic หรือคลิก https://lin.ee/801MUsB เข้ามาพูดคุยและปรึกษาปัญหาก่อนได้ครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย