7 วิธีลดเหนียงแบบเห็นผล หน้าเรียวชัดแบบวีเชฟต้องมา!

ลดเหนียง

“ทำไมผอมแต่มีเหนียง?”, “ทำไมหน้าดูอ้วนจัง?” คำทักทายเหล่านี้ ทำเราเอาหมดความมั่นใจได้ง่าย ๆ เลยใช่มั้ยล่ะครับ วิธีลดเหนียงสามารถทำได้หลายวิธีเลย มีทั้งการฉีดแฟตเหนียง (ฉีดเมโสแฟตเหนียง) การดูดไขมันเหนียง หรือการนวดด้วยความร้อน เป็นต้น ซึ่งที่ Amara Clinic หมอก็จะเลือกวิธีการรักษา ให้เหมาะสมกับแต่ละเคสมากที่สุดครับ

ตอนแรกที่เราเริ่มมีเหนียง หลาย ๆ คนคงจะคิดว่าเหนียงออกแค่นิดเดียวเอง ไม่เห็นเป็นอะไรเลย แต่นานวันเข้าเหนียงก็ใหญ่ขึ้น กลายเป็นคางสองชั้นขึ้นมา รู้ตัวอีกทีก็เห็นเหนียงชัดซะแล้ว เดี๋ยวเรามาอ่านกันต่อดีกว่าว่า เหนียงเกิดจากอะไร? วิธีลดเหนียงมีวิธีไหนบ้าง? วิธีไหนดีกว่ากัน เราเหมาะกับลดเหนียงด้วยวิธีไหนดีที่สุด และผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นอย่างไรนะครับ

7 วิธีลดเหนียง เร่งด่วน เหนียงหายกรอบหน้ามา!

วิธีลดเหนียงสามารถทำได้หลายวิธี อาทิ การดูดไขมันเหนียง, ฉีดแฟตเหนียง, ผ่าตัดยกกระชับเหนียง, นวดกระชับเหนียงด้วยความร้อน, Hifu เหนียง, ร้อยไหมเก็บเหนียง, โบท็อกซ์เหนียง หรือการใส่ผ้ารัดเหนียง เป็นต้น ซึ่งแต่ละวิธีก็เหมาะสมกับการรักษาในแต่ละเคสไป ซึ่งก็มีตั้งแต่เห็นผลทันที เห็นผลช้า บวมมากบวมน้อย ทำครั้งเดียวจบ หรือต้องทำซ้ำหลายครั้งก็มีครับ

แต่ไม่ว่าจะกำจัดเหนียงด้วยวิธีใด อย่าลืมหาข้อมูล สอบถามเจ้าหน้าที่ และตรวจสอบความน่าเชื่อถือของแพทย์กันด้วยนะครับ เพราะสมัยนี้ มีทั้งคลินิกที่ดีและไม่ดีปะปนกันไป เราจึงต้องมีความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้เราพลาดเสียเงินไปแบบฟรี ๆ ครับ ดังนั้นในวันนี้หมอขออาสาพาทุกคนไปดูรายละเอียดของการลดเหนียง สลายไขมันใต้คาง แต่ละวิธีแบบจัดเต็มเลยครับ พร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

ดูดไขมันเหนียง (Double Chin Liposuction)

การดูดไขมันเหนียง (Double Chin Liposuction) เป็นการกำจัดเหนียงออกมาอย่างตรงจุด และเห็นผลชัดเจนทันทีหลังทำ เหนียงจะมีขนาดเล็กลงตามที่ต้องการ แต่วิธีนี้จะต้องเปิดแผลผ่าตัดขนาดประมาณ 3-4 มิลลิเมตร เพื่อสอดท่อดูดไขมันเข้าไปสลายไขมัน โดยใช้เครื่องดูดไขมันเข้ามาช่วย (สำหรับเคสที่มีไขมันเหนียงเยอะ) การดูดไขมันเหนียงทำครั้งเดียวจบ เห็นผลชัด เหนียงหายถาวร และเจ็บน้อย เหมาะกับเคสที่มีไขมันเหนียงที่สุด

อ่านบทความเพิ่มเติม

ฉีดแฟตลดเหนียง

การฉีดแฟตลดเหนียง (เมโสแฟต) เป็นการฉีดตัวยาเข้าไปบริเวณคางสองชั้น เพื่อให้ตัวยาเข้าไปสลายไขมันให้ตายไป หรือเพื่อให้เซลล์ไขมันยุบตัวลง ทำให้เหนียงหาย เหนียงยุบลง โดยไม่ต้องเปิดแผลผ่าตัดใด ๆ  ซึ่งตัวยาในการฉีดลดเหนียงจะขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละคลินิกไป

ซึ่งในแต่ละเคสจะได้ผลลัพธ์มากน้อยแตกต่างกัน (ไม่แน่นอน) อีกทั้งยังต้องทำซ้ำหลายครั้ง เพราะหลังจากที่ฉีดแฟตไปได้สักพัก เหนียงก็จะกลับมา ซึ่งวิธีนี้จะเหมาะกับเคสที่มีเหนียงใต้คางไม่เยอะ

ผ่าตัดยกกระชับเหนียง

การผ่าตัดสามารถแบ่งได้เป็นการผ่าตัดยกกระชับกล้ามเนื้อ (สำหรับเคสที่กล้ามเนื้อใต้คางหย่อนคล้อยไม่กระชับ ทำให้บริเวณใต้คางห้อยย้อยลงมา แม้ว่าเราจะมีเหนียงน้อย แต่ถ้ากล้ามเนื้อใต้คางไม่กระชับ ก็จะทำให้ดูเหนียงเยอะได้)

และการผ่าตัดหนังบริเวณเหนียงออกไป เหมาะสำหรับเคสที่มีอายุมาก ผิวเหี่ยวย่น สภาพผิวหย่อนคล้อยรุนแรง การผ่าตัดเหนียงออกไปจะช่วยให้เหนียงหายไปทันที แต่วิธีนี้จะมีรอยแผลใหญ่ ใช้เวลาพักฟื้นนาน และราคาสูง

นวดกระชับลดเหนียง

สำหรับเคสที่มีไขมันใต้คางน้อย และไม่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย การนวดลดเหนียงด้วยความร้อน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยลดเหนียงได้ เช่นการนวด RF ยกกระชับเหนียง เป็นต้น

ซึ่งวิธีนี้ จะช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยระดับเล็กน้อยได้ดี เพราะพลังความร้อนจะช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยให้ผิวมีความเต่งตึงขึ้น และต้องทำซ้ำหลาย ๆ ครั้งจึงจะเห็นผล นอกจากนี้ ยังช่วยสลายไขมันได้เล็กน้อย หากอุณหภูมิสูงถึงประมาณ 43°C (เช่นเครื่อง Venus Legacy)

ทำ HIFU ลดเหนียง

Hifu (ไฮฟู่) เป็นการใช้พลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ในการส่งตรงเข้าไปที่ชั้นผิวแต่ละชั้น เพื่อให้ผิวหดตัวลงในทันที คล้าย ๆ กับการเย็บผิวขึ้น ในระหว่างทำจึงมีความรู้สึกเจ็บได้บ้าง

ซึ่ง Hifu เหนียง ช่วยสลายไขมันได้เพียงเล็กน้อย และแก้ปัญหาเหนียงหย่อนคล้อยได้ดี เห็นผลได้ทันทีหลังทำ แต่ก็เพียงชั่วคราวเท่านั้น หลังทำไประยะหนึ่ง ผิวก็จะคล้อยลงมาเหมือนเดิม เหนียงออกเหมือนเดิม ต้องทำเรื่อย ๆ ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ถาวร

ร้อยไหมลดเหนียง

การร้อยไหมเหนียง (Thread Lift) เป็นการใช้ไหมละลายสอดเข้าไปที่ชั้นไขมัน เพื่อยกกล้ามเนื้อใบหน้าขึ้น เหนียงจึงถูกยกกระชับขึ้นไปด้วย ทำให้เหนียงดูน้อยลง กรอบหน้าดูชัดขึ้น ซึ่งการร้อยไหมเหนียงจะได้ผลลัพธ์ดีหรือน้อย ขึ้นอยู่กับประเภทไหมที่ร้อย, คุณภาพของเส้นไหม, จำนวนไหมที่รอย และประสบการณ์ของแพทย์ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ การร้อยไหมทำให้ได้ผลลัพธ์ชัดก็จริง แต่ไม่ได้ผลลัพธ์ที่ถาวรเช่นเดียวกัน จะต้องทำซ้ำปีละ 1-2 ครั้ง และยังส่งผลทำให้เกิดพังผืดขึ้นใต้ผิวอีกด้วย

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ใส่ผ้ารัดเหนียง

บางคนเห็นโฆษณาผ้ารัดเหนียงว่าใส่แล้วเห็นผลทันที จึงเกิดความสับสนและเข้าใจผิดว่าเหนียงจะหายไปเมื่อใส่ผ้ารัดเหนียง ซึ่งคำว่า “เห็นผลทันที” ไม่ใช่การใส่ปุ๊ปเหนียงหายไปปั๊ป เหมือนไม่เคยมีอยู่เลย แต่เป็นการที่เหนียงกระชับขึ้นในขณะทีใส่ต่างหากครับ

ถ้าถอดออกเหนียงเราก็เยอะเหมือนเดิม ถ้าถามว่าสามารถลดเหนียงได้ไหม? จริง ๆ ก็ได้นะครับ แต่จะใช้เวลาที่นานมาก หมอแนะนำให้รักษาด้วยวิธีอื่นร่วมด้วย เช่น การดูดไขมันเหนียง หรือนวดกระชับเหนียงเป็นต้น

IPL หน้าใส

อยากลดเหนียงเร่งด่วน เลือกแบบไหนดีสุด?

หมอต้องบอกก่อนว่า การลดเหนียงแบบทั่วไปอย่างการออกกำลังกายหรือคุมอาหารเพื่อลดไขมัน เป็นวิธีลดเหนียงที่เรียบง่ายและยั่งยืนที่สุดครับ แต่หากเป็นการลดเหนียงแบบเร่งด่วนตาม 7 วิธีลดเหนียงข้างต้น หมอไม่สามารถฟันธงได้แน่นอนว่าลดเหนียงแบบไหนดีสุด เพราะแต่ละวิธีก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปตามเงื่อนไขของตัวคนไข้เอง

ถ้าคนไข้ต้องการลดเหนียงเร่งด่วนแบบไม่เจ็บตัวมาก การใส่ผ้ารัดเหนียง การนวดกระชับ หรือการทำ HIFU ที่ไม่ต้องมาทำการผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น แต่ก็จะแลกมาด้วยระยะเวลาที่ค่อนข้างนานกว่าจะเห็นผลชัดเจน ส่วนการร้อยไหมก็หรือผ่าตัดยกกระชับหน้าก็ไม่ได้เป็นการกำจัดไขมันโดยตรง แต่เป็นการดึงผิวให้ยกขึ้น เหนียงก็จะถูกยกตาม เหมาะกับคนที่ต้องการยกกระชับผิวหน้าไปด้วย

หากต้องการลดเหนียงด้วยการกำจัดไขมันออกไปโดยตรง ก็ต้องเลือกวิธีฉีดแฟตเหนียงหรือดูดไขมันเหนียงครับ เพราะสองวิธีนี้ จะเป็นการเข้าไปสลายไขมันใต้ผิวแบบโดยตรง ทำให้สามารถเอาไขมันออกไปได้เยอะ ไม่ใช่การกระชับผิวอย่างเดียวครับ

ดูดไขมันเหนียง VS ฉีดแฟตเหนียง อันไหนดีกว่ากัน?

ระหว่างการดูดไขมันเหนียงกับการฉีดแฟตเหนียง คนไข้ส่วนใหญ่ของเอมาร่ามักจะเคยฉีดแฟตกันมาก่อนครับ ซึ่งบางคนไขมันน้อยก็ฉีดลดได้ชัดเร็ว แต่คนที่ไขมันเยอะก็ต้องฉีดบ่อยมาก ๆ กว่าจะชัด เพราะการฉีดแฟตสามารถสลายไขมันเหนียงได้ครั้งละน้อย ๆ เท่านั้น ต่างจากการดูดไขมันที่สามารถกำจัดไขมันจำนวนมากได้ภายในครั้งเดียว ดังนั้น หากมีเหนียงเยอะ ไขมันเยอะ แต่ไม่อยากเจ็บตัวบ่อย การดูดไขมันก็ดีกว่าเพราะตรงจุดมากกว่าครับ

ลดเหนียงวิธีไหน ปลอดภัยที่สุด?

วิธีการลดเหนียงทั้งสองวิธีตามที่หมอได้ยกตัวอย่างมานี้ ปกติจะมีความปลอดภัยอยู่แล้วครับ ยกเว้นแต่ว่าคนไข้หลงไปเลือกคลินิกลดเหนียงที่ผิด โดนราคาที่ถูกมาหลอกล่อ เมื่อเข้าไปแล้วก็จะเจอกับราคาที่ไม่ตรงปก ไม่ได้มาตรฐาน แถมเสี่ยงอันตรายอีกด้วยนะครับ ดังนั้น ไม่ว่าจะเลือกลดเหนียงด้วยวิธีฉีดแฟต หรือจะดูดไขมันเหนียงก็ตาม ควรเลือกคลินิกให้ดีครับ

กำจัดเหนียง ลดเหนียงเร่งด่วนที่ Amara Liposuction Center ดียังไง?

Amara Liposuction Center พร้อมให้บริการเฉพาะทางตั้งแต่การปรับรูปร่าง การศัลยกรรม ไปจนถึงการดูแลผิวพรรณ สำหรับตัวช่วยในการลดเหนียงที่โดดเด่นที่สุดคือการดูดไขมันเหนียง ด้วยเครื่องดูดไขมันที่ทันสมัยที่สุด ทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ประสบการณ์สูง มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัย ได้รูปร่างในแบบที่ต้องการแน่นอนครับ

สรุป

          วิธีลดเหนียงมีด้วยกันหลายวิธีเลยนะครับ ลองเลือกดูตามความต้องการของเราได้เลย หรือจะเข้าไปพบแพทย์ เพื่อปรึกษาวิธีการรักษา และสอบถามปัญหาสำหรับเคสเราอย่างตรงจุดก็จะดี เพราะการพบแพทย์โดยตรงจะช่วยให้แพทย์ประเมินเคสได้อย่างแม่นยำที่สุดครับ ถ้าถามว่าลดเหนียงแบบไหนดีที่สุด? หมอขอตอบจากประสบการร์ของหมอนะครับ คือการดูดไขมันเหนียง ควบคู่ไปกับการยกกระชับเหนียงครับ วิธีนี้จะทำให้ได้ผลลัพธ์ชัดเจน และคนไข้พึงพอใจที่สุด

สำหรับคนที่สนใจอยากเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ก็สามารถติดต่อทำนัดผ่านช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ฟรีค่าปรึกษาทุกเคส หมอดูแลเต็มที่แน่นอนครับ นอกจากนี้ หมอยังเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคนไข้ของหมอทุกคนด้วยครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

    One thought on “7 วิธีลดเหนียงแบบเห็นผล หน้าเรียวชัดแบบวีเชฟต้องมา!

    1. Pingback: คอเป็นปล้อง คอเป็นชั้น เกิดจากอะไร? แก้ไขวิธีไหนดีสุด

    Comments are closed.