เคลียร์หน้าท้องแตกลาย ด้วย 2 เทคนิคที่เห็นผลจริง!

หน้าท้องแตกลาย

หน้าท้องแตกลาย เป็นอีกหนึ่งปัญหายอดฮิตที่สร้างความกังวลใจให้ใครหลายคนไม่น้อยครับ ซึ่งสาเหตุของภาวะหน้าท้องลายสามารถเกิดได้ทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย โดยส่วนใหญ่มักจะมาจากหน้าท้องลายหลังคลอด (ในช่วงตั้งครรภ์และคลอดบุตร) และหน้าท้องแตกลาย อ้วน (น้ำหนักเกินกว่าเกณฑ์มาตรฐาน) หรือในรายที่เคยมีน้ำหนักตัวเยอะมาก่อน แล้วมาใช้วิธีลดน้ำหนักที่ผิดวิธี ทำให้น้ำหนักลดลงรวดเร็วเกินไป ซึ่งส่งผลกระทบกับโครงสร้างผิวภายใน เดี๋ยววันนี้หมอไอซ์ (KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Amara Clinic) จะพาทุกคนไปทำความรู้จักตั้งแต่ต้นสายปลายเหตุของท้องแตกลายว่า หน้าท้องแตกลาย เกิดจากอะไร, ลักษณะหน้าท้องแตกลาย, การป้องกันและดูแลหน้าท้องแตกลาย และการรักษาหน้าท้องแตกลายด้วย 2 วิธีทางการแพทย์ที่ได้ผลจริงครับ

หน้าท้องแตกลาย เกิดจาก 2 สาเหตุหลัก


หน้าท้องแตกลาย เกิดจากการที่หน้าท้องมีการขยายตัวอย่างมาก ทำให้ผิวหนังในชั้นหนังแท้ (Dermis) มีการยืดขยายตัวอย่างรวดเร็ว จนเกิดการฉีกขาด ส่งผลให้เห็นเส้นเลือดที่อยู่ลึกลงไปได้ชัดยิ่งขึ้น ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นมีสีและลักษณะผิวที่แตกต่างจากบริเวณอื่น ๆ ครับ สำหรับรอยแตกลาย หรือหน้าท้องแตกลาย ถือว่าเป็นแผลเป็นชนิดหนึ่ง หรือศัพท์ทางการแพทย์จะเรียกว่า Stretch Marks หรือ Striae

หน้าท้องแตกลายมักเกิดขึ้นสัมพันธ์กันกับ การมีปริมาณไขมันสะสมที่หน้าท้องด้วยครับ ซึ่งหน้าท้องแตกลายมักเกิดขึ้นในผู้หญิงตั้งครรภ์ และคนที่มีภาวะน้ำหนักตัวมาก หรือภาวะรคอ้วน รวมไปถึงคนที่เคยอ้วนมาก่อน และลดน้ำหนักลงเร็วจนเกินไป ทำให้ผิวหนังยืดขยายมาก และหดตัวอย่างรวดเร็ว จนเป็นที่มาของท้องแตกลายครับ

หน้าท้องแตกลาย ตั้งครรภ์เป็นสาเหตุ

หน้าท้องแตกลาย ตั้งครรภ์ หรือภาวะตั้งครรภ์ที่ทำให้หน้าท้องแตกลาย เกิดจากหน้าท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์มีการขยายตัวใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ตามการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ โดยเฉพาะในช่วงอายุครรภ์ 5 เดือนขึ้นไป และในระหว่างการตั้งครรภ์ จะทำให้คุณแม่มีน้ำหนักตัวที่มากขึ้นในทุกเดือนอีกด้วยครับ นี่เองจึงทำให้หน้าท้องใหญ่ขึ้น จะทำให้เนื้อเยื่อและผิวหนังก็จะยืดขยายตัวเร็ว ผิวหนังบางลง รวมถึงมีการฉีกขาด จนทำให้หน้าท้องแตกลาย ตั้งครรภ์ หรือท้องลายหลังคลอด ซึ่งมีลักษณะเป็นริ้วตั้งฉาก เป็นรอยนูน ที่มีสีแดงหรือสีชมพูครับ โดยปัญหาที่มักตามมาคู่กัน นั่นก็คือ หน้าท้องย้วยหลังคลอด ที่เกิดจากผิวหนังสูญเสียความยืดหยุ่น

หน้าท้องแตกลาย

หน้าท้องแตกลาย อ้วนเป็นสาเหตุ

ในกรณีที่หน้าท้องแตกลาย อ้วนหรือน้ำหนักตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยหน้าท้องแตกลาย เกิดจากหน้าท้องเกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกัน ซึ่งส่วนมากมักพบในวัยที่กำลังมีการเจริญเติบโต หรือวัยรุ่น ที่น้ำหนักตัวเริ่มเพิ่มมากขึ้น หรือภาวะโรคอ้วน ส่งผลให้ผิวหนังที่หน้าท้องยืดขยายตัวไม่ทัน นอกจากนี้ ยังพบภาวะหน้าท้องแตกลายได้ในกลุ่มนักกีฬาเพาะกาย ซึ่งมีมวลกล้ามเนื้อใหญ่และขยายตัว รวมถึงในรายที่เคยมีน้ำหนักตัวมาก ๆ และลดน้ำหนักแบบผิดวิธี ทำให้น้ำหนักลดเร็วเกินไป ซึ่งนอกจากจะทำให้ผิวหน้าท้องแตกลายแล้ว ยังมีปัญหผิวหย่อนคล้อยตามมาด้วยครับ

หน้าท้องแตกลาย

รู้ไหม? กรรมพันธุ์ / ยาสเตียรอยด์ / ผิวแห้ง ทำให้หน้าท้องแตกลายได้!

ปัญหาหน้าท้องแตกลาย หรือผิวแตกลาย นอกจากจะเกิดได้จากหน้าท้องแตกลาย ตั้งครรภ์ และหน้าท้องแตกลาย อ้วนแล้ว ยังมีสาเหตุอื่น ๆ อีกด้วย เช่น กรรมพันธุ์ ซึ่งมีประวัติคนในครอบครัวมีปัญหารอยแตกลาย, การใช้ยาสเตียรอยด์ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง และมีผิวบางลง รวมถึงในรายที่มีปัญหาผิวขาดวิตามิน ขาดความชุ่มชื่น จนเกิดเป็นผิวแห้ง และเกิดเป็นหน้าท้องแตกลายได้

หน้าท้องแตกลาย

ขอบคุณภาพจาก : medlineplus.gov

หน้าท้องแตกลาย

ขอบคุณภาพจาก : menshealth.com

ลักษณะหน้าท้องแตกลาย


ลักษณะหน้าท้องแตกลาย จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด โดยแบ่งตามระยะเวลาของการเกิดหน้าท้องแตกลาย นั่นคือ หน้าท้องแตกลายสีแดง (Striae Rubra) ซึ่งเป็นชนิดหน้าท้องแตกลาย เกิดจากในระยะเริ่มต้น หรือเป็นรอยใหม่ และหน้าท้องแตกลายสีขาว (Striae Alba) ซึ่งเป็นชนิดหน้าท้องแตกลายระยะท้ายสุด หรือเป็นรอยที่เกิดต่อจากระยะรอยแตกลายสีแดง และไม่ได้ทำการรักษาให้หาย ทิ้งไว้เป็นระยะเวลานานครับ

หน้าท้องแตกลาย

ขอบคุณภาพจาก : belleameink.com

หน้าท้องแตกลายสีแดง

หน้าท้องแตกลายสีแดง (Striae Rubra) เป็นรอยแตกลายที่เกิดขึ้นใหม่ จะมีลักษณะเป็นริ้วสีแดง หรือสีชมพู ซึ่งเป็นรอยที่ตั้งฉากหรือขนานกัน สำหรับหน้าท้องแตกลายสีแดงจะเกิดจากการขยายตัวบริเวณผิวหนังที่มากและรวดเร็วเกินไป ในคนไข้ที่มีหน้าท้องแตกลายสีแดงอาจมีอาการคัน หรือเจ็บแสบที่ผิวหนังร่วมด้วย โดยหมอแนะนำว่า หากใครเริ่มสังเกตหน้าท้อง แล้วพบว่าเป็นรอยแตกลายสีแดง ควรเริ่มดูแลรักษากันเนิ่น ๆ ก็จะช่วยให้รอยแตกหายได้ครับ

หน้าท้องแตกลาย

ขอบคุณภาพจาก : parade.com

หน้าท้องแตกลายสีขาว

หน้าท้องแตกลายสีขาว (Striae Alba) เป็นรอยแตกลายที่อยู่ในระยะท้ายสุด ซึ่งจะการเกิดรอยแตกลายสีขาวจะใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือนไปจนถึงเป็นปี ๆ ต่อจากระยะของหน้าท้องแตกลายสีแดงครับ โดยในระยะที่จะเข้าสู่รอยแตกสีขาว จะมีพัฒนาการมาจากรอยแดงที่เข้มขึ้น จนเป็นสีออกม่วง และในที่สุดจะกลายเป็นหน้าท้องแตกลายสีขาว ซึ่งผิวจะมีลักษณะเป็นรอยแยกที่บุ๋มลงไป เมื่อมองดูหรือสัมผัสจะเหมือนกับรอยแผลเป็นทั่วไป โดยระยะของหน้าท้องแตกลายสีขาว จะเป็นชนิดที่รักษาได้ค่อนข้างยาก ซึ่งการใช้เพียงครีมบำรุงนั้น ไม่สามารถรักษาหน้าท้องแตกลายสีขาวได้ครับ

บทความที่น่าสนใจ

 • ปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องที่ตามมาติด ๆ หลังคลอด อาจทำให้คุณแม่หลังคลอดพุงป่องได้ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ กล้ามเนื้อหน้าท้องแยก
 • คนคิดจะลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี ต้องปรับที่การกิน! อ่านเพิ่มเติมได้ที่ กินยังไงให้ผอม

ป้องกันและดูแลหน้าท้องแตกลาย


ปัญหาหน้าท้องแตกลาย หรือรอยแตกลายบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย เราสามารถป้องกันได้ครับ รวมไปถึงคนที่มีปัญหาหน้าท้องแตกลายในระยะเริ่มต้น หรือหน้าท้องแตกลายสีแดง ก็สามารถเริ่มต้นดูแลกันตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเป็นระยะท้ายสุด หรือระยะหน้าท้องแตกลายสีขาว ครับ โดยเป็นการป้องกันและดูแลที่ทำเองได้ง่าย ๆ 

 • ควบคุมน้ำหนัก โดยการใส่ใจกับอาหารการกิน ทานอาหารในปริมาณที่พอดีในแต่ละวัน ฝึกนับแคลอรี่ในอาหาร และควบคุมน้ำหนักตัวในอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ไม่ให้มีค่าดัชนีมวลกาย BMI สูงเกินไป (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ BMI คือ) โดยหากเริ่มลดน้ำหนัก ควรลดอย่างถูกวิธี ค่อยเป็นค่อยไป ทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ สารอาหารครบ 5 หมู่ ไม่ควรใช้วิธีอดอาหาร หรือข้ามมื้ออาหาร เพื่อลดโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วน และหลีกเลี่ยงปัญหาท้องลาย อ้วน
 • ทาครีม / โลชั่นบำรุงผิว เลือกผลิตภัณฑ์ทาผิวที่มีความชุ่มชื่นสูง เช่น โจโจบาออยล์, วิตามินอี, เชียบัตเตอร์, น้ำมันมะกอก หรือเบบี้ออยล์ โดยเฉพาะในคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ หมอแนะนำให้เริ่มทาครีมบำรุงเพื่อป้องกันหน้าท้องแตกลายตั้งแต่เนิ่น ๆ เลยครับ
 • หลีกเลี่ยงการแช่ / อาบน้ำอุ่น เพราะจะทำให้ผิวแห้ง คัน ระคายเคือง จนทำให้เกิดโอกาสที่จะเกิดภาวะหน้าท้องแตกลายได้ง่าย
 • ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นในกับกล้ามเนื้อ รวมไปถึงผิวหนัง เพื่อช่วยให้ผิวหนังพร้อมกับการยืดขยาย ช่วยป้องกันและลดโอกาสที่หน้าท้องแตกลาย
หน้าท้องแตกลาย
หน้าท้องแตกลาย

ขอบคุณภาพจาก : popsugar.com

รักษาหน้าท้องแตกลาย ด้วย 2 เทคนิคทางการแพทย์


อย่างที่หมอได้อธิบายไว้ในตอนต้นนะครับว่า ปัญหาหน้าท้องแตกลายสามารถดูแลและป้องกันได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพราะหากปัญหาหน้าท้องแตกลายกลายมาเป็นรอยแตกสีขาว ก็จะทำการรักษาได้ยากขึ้น และการทาครีมบำรุงจะไม่สามารถรักษารอยแตกลายสีขาวได้ หรือแม้แต่บางราย ที่กำลังมีหน้าท้องแตกลายในระยะเริ่มต้น การทาครีมบำรุงก็อาจได้ผลได้ไม่ดีเท่าที่ควร นั่นอาจเป็นเพราะโครงสร้างผิวหนัง หรือภาวะบางอย่างที่ไม่เหมือนกันในแต่ละคนครับ แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะในปัจจุบัน เรามีวิธีรักษาหน้าท้องแตกลายให้ผิวกลับมาเนียนสวยได้อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นด้วยสาเหตุของหน้าท้องแตกลาย ตั้งครรภ์ หรือหน้าท้องแตกลาย อ้วน ก็สามารถรักษาได้ ด้วย 2 เทคนิคที่ช่วยกำจัดไขมันหน้าท้องที่มักเกิดคู่กับรอยแตกลาย และการทำ Morpheus8 แก้ไขหน้าท้องแตกลายครับ

ดูดไขมันลดสัดส่วนหน้าท้อง

จากสาเหตุของหน้าท้องแตกลาย ตั้งครรภ์ และหน้าท้องแตกลาย อ้วน ทำให้คุณแม่หลังคลอด และคนที่มีปัญหาตัวใหญ่ หรือเคสที่ลดน้ำหนักลงมาแล้ว มักจะมีไขมันชั้นใต้ผิวหนังสะสมอยู่ ร่วมกับการเกิดรอยแตกลาย ซึ่งก่อนจะทำการรักษาหน้าท้องแตกลาย หมอจะแนะนำให้ดูดไขมันหน้าท้อง และดูดไขมันเอวเอส ร่วมกับปีกหลังออกก่อนครับ จึงจะเป็นวิธีการรักษาที่ควบคู่กันไป ลดโอกาสที่จะเกิดหน้าท้องแตกลายได้อีกในอนาคตครับ

วิเคราะห์และวางแผนการรักษาแบบ Case by Case

โดยก่อนดูดไขมันหน้าท้อง หมอจะใช้การดีไซน์รูปร่างเฉพาะบุคคล Case by Case เนื่อจากโครงสร้างรูปร่างและปัญหาไขมันสะสมของเรามีความแตกต่างกัน หมอจะต้องเช็คว่าไขมันใต้ชั้นผิวหนังมีมากน้อยแค่ไหน ต้องดูดไขมันส่วนไหนออก ดูดไขมันออกในปริมาณเท่าไหร่ หรือต้องใช้วิธีอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น ในเคสของคนที่เคยลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว และคุณแม่หลังคลอด มักมีปัญหาไขมันสะสมร่วมกับผิวหนังหย่อนคล้อย ในกรณีแบบนี้ หมอแนะนำให้ดูดไขมันหน้าท้องร่วมกับการทำกระชับผิวหน้าท้องด้วย J Plasma ซึ่งจะช่วยทำให้รูปร่างสมส่วนและผิวที่เฟิร์มกระชับดูดี หมดปัญหาผิวย้วยยานครับ

วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน
วิธีกินกระเทียมสด ลดไขมัน

สำหรับเครื่องดูดไขมัน หมอก็จะเลือกใช้ตามความเหมาะสมและความต้องการของคนไข้ในแต่ละเคสเช่นกัน เช่น หากเป็นเคสที่ตัวใหญ่ เคสดูดไขมันผู้ชาย ที่มีชั้นไขมันหนา หรือเคสที่เคยดูดไขมันมาก่อน มีพังผืดเยอะ หมอจะเลือกใช้เครื่องดูดไขมันเวเซอร์ Vaser Smooth 2.2 จากอเมริกา เป็นเครื่องที่ใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นอัลตร้าซาวด์ ซึ่งรุ่นนี้เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น สามารถสลายไขมันและดูดไขมันได้อย่างรวดเร็วครับ หรือในเคสที่อยากดูดไขมันหน้าท้อง พร้อมกับปั้นร่อง 11 หรือดูดไขมัน Sexy Line หรือดูดไขมันซิกแพคผู้ชาย หมอจะเลือกใช้เครื่องเวเซอร์ควบคู่กับการใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire PAL เข้ามาช่วยในการดูดไขมันพร้อมเหลาร่องกล้ามเนื้อให้สวยมีมิติ และยังช่วยลดการใช้ความร้อนจากเครื่องเวเซอร์ครับ

นอกจากนี้ ในเคสที่ต้องการดูดไขมันหน้าท้องปรับสัดส่วน ร่วมกับการเติม / ฉีดไขมัน หมอจะเลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ หรือเครื่อง Body-jet เพราะด้วยพลังงานน้ำซึ่งจะช่วยสลายไขมันแบบอ่อนโยน ไม่ทำร้ายเซลล์ไขมัน ทำให้ได้เซลล์ไขมันคุณภาพสูง ลดโอกาสที่เซลล์ไขมันจะตายในขั้นตอนการสลายไขมัน จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมันบริสุทธิ์ แล้วนำมาเติมไขมันต่อได้ครับ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

เคลียร์ปัญหาหน้าท้องแตกลายด้วย Morpheus8

นอกจากการดูดไขมันแล้ว ที่ Amara Clinic เรายังมีบริการดูแลผิวพรรณแบบครบวงจร ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ภายใต้การดูแลอย่างใกล้จากแพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนังอีกด้วยครับ ซึ่งนอกจากสัดส่วนที่สวยลงตัวหลังจากดูดไขมันแล้ว หมอเชื่อว่าเรื่องผิวพรรณก็สำคัญไม่น้อยเลย คนไข้แทบทุกคนมักจะมีความกังวลเรื่องผิวที่ไม่เรียบเนียน มีปัญหาผิวแตกลาย หรือหน้าท้องแตกลาย ทั้งสาเหตุจากหน้าท้องแตกลาย ตั้งครรภ์ และหน้าท้องแตกลาย อ้วน หรือจากที่เคยลดน้ำหนักมาก่อนครับ

สำหรับเทคโนโลยี Morpheus8 หมอต้องยกให้เป็นเครื่องที่จะช่วยกู้ปัญหาผิวพรรณอย่างครอบคลุมได้ในเครื่องเดียวเลยครับ ด้วยคุณสมบัติของพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ที่ส่งผ่านเข็มทองคำขนาดเล็กที่อยู่ตรงหัวอุปกรณ์ สามารถส่งผ่านพลังงานได้ลึกหลายระดับชั้นผิว ซึ่งหมอสามารถปรับโหมดระดับความลึกของพลังงาน เพื่อจุดประสงค์การรักษาที่แตกต่างกันไป ไม่ว่จะเป็นปัญหาริ้วรอย รอยยับย่น ผิวหย่อนคล้อย ผิวขรุขระ รอยแผล ปัญหาเซลลูไลท์ รวมไปถึงรอยแตก และดูแลหน้าท้องแตกลาย โดยเฉพาะหน้าท้องแตกลายสีแดง (ระยะเริ่มต้น) อาจมีการพิจารณารักษาควบคู่กับการทำ IPL ก็จะให้ผลการรักษาดีมาก รวมถึงในรายที่มีปัญหาหน้าท้องแตกลายสีขาว (ระยะท้ายสุด) ก็สามารถรักษาด้วย Morpheus8 ได้เช่นเดียวกันครับ

ยกกระชับผิว Morpheus8 2 ตำแหน่ง
จ่ายเพียง 54,000.- (จากปกติ 60,00
0 .-)

 
“หมดเขตถึง 31 ธันวาคม 2566 นี้”
 • เงื่อนไข
  – โปรโมชั่นนี้เฉพาะลูกค้าที่รีวิวเห็นหน้าเท่านั้น
  – รีวิวครบ ได้รับเงินคืน 5,000.-
สนใจโปร! click

ด้วยคลื่นพลังงาน RF ที่ถูกส่งลงไปในชั้นผิว จะไปกระตุ้นการซ่อมสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทั้งเส้นใยคอลลาเจน และเส้นใยอิลาสติน และช่วยกระตุ้นการเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในชั้นผิวหนังแท้ (Dermal Remodeling) ช่วยให้ผิวที่เสื่อมสภาพตามอายุที่มากขึ้น (Aging Skin) แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น และยังมีผลช่วยให้รอยแตกลายลดลง สีผิวสม่ำเสมอ ทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียน โดยคนไข้จะเป็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ Morpheus8 และจะเห็นผลเต็มที่ชัดเจนใน 3 สัปดาห์ครับ (อ่านเพิ่มเติม : Morpheus8)

Amara สรุปให้ (Hilight)

 • หน้าท้องลาย เกิดจากผิวหนังหน้าท้องขยายตัวอย่างมากและรวดเร็ว โดยส่วนมาก มักพบในคุณแม่หลังคลอดและผู้ที่มีภาวะโรคอ้วน
 • รอยแตกลายมี 2 ชนิด คือ รอยแตกลายสีแดง เป็นรอยแตกลายใหม่ซึ่งรักษาได้ง่ายที่สุด และรอยแตกลายสีขาว เป็นรอยแตกลายเก่าซึ่งรักษาได้ยากกว่า
 • ในปัจจุบัน สามารถรักษาหน้าท้องแตกลายด้วยเทคนิคทางการแพทย์ 2 วิธี คือ ดูดไขมันหน้าท้อง เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกิน ควบคู่กับการทำ Morpheus8 รักษาหน้าท้องลาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

พุงผู้ชายคนไหนใหญ่ เช็คให้ชัวร์-ลดให้ถูกวิธี

อ่านเพิ่มเติม

ใครอยากผอมแต่ไม่รู้ว่าจะลดยังไง ต้องอ่าน!!

อ่านเพิ่มเติม

เช็คเลย! พุงเป็นชั้นเป็นแบบไหน พร้อมเทคนิคลดพุงให้ลีนสวย!

อ่านเพิ่มเติม

สรุป

          ไม่ว่าจะเป็นหน้าท้องแตกลาย เกิดจากสาเหตุของหน้าท้องแตกลาย ตั้งครรภ์ หรือหน้าท้องแตกลาย อ้วน หรือเคยลดน้ำหนักมาก่อน ก็สามารถป้องกันดูแลตั้งแต่เนิ่น ๆ รวมถึงในรายที่มีปัญหานี้แล้ว ก็สามารถรักษาได้ครับ เพราะถึงแม้ว่าเรื่องหน้าท้องแตกลายจะไม่ได้ส่งผลร้ายแรงกับสุขภาพ แต่แน่นอนว่าปัญหานี้ส่งผลให้เราขาดความมั่นใจ โดยเฉพาะในสาว ๆ ที่ต้องใส่เสื้อผ้าโชว์สัดส่วน หรือในคุณแม่หลังคลอดที่ต้องการให้รูปร่างและผิวพรรณกลับมาดูดีได้อีกครั้ง หรือแม้กระทั่งในหนุ่ม ๆ เอง ก็หันมาใส่ใจกับเรื่องผิวพรรณไม่น้อยเลย หมอจึงแนะนำให้ดูแลและรักษากันตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อเรียกความมั่นใจให้ตัวเองกลับมาดูดี สำหรับใครที่มีปัญหาหน้าท้องแตกลาย หรือมีผิวแตกลายร่วมกับไขมันสะสม สามารถเข้ามาพูดคุยและวิเคราะห์ปัญหาได้ก่อนครับ หรือสามารถสอบถามเพิ่มเติม และนัดคิวพบแพทย์ได้ที่ LINE : @amaraclinic

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


            บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย