สมุนไพรลดพุง สลายไขมัน กินแล้วเห็นผลจริงไหม?

สมุนไพรลดพุง สลายไขมัน

“กินอะไรลดพุง” แค่เปิดประเด็นมาก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมครับ และนี่ก็คือหัวข้อที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ครับ นั่นก็คือ “โภชนาการกับการลดไขมัน ลดพุงเร่งด่วน หรือ อาหารลดพุง” นั่นเองครับ ซึ่งมีพวกพืชผักสมุนไพรมากมายที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลกที่ถือว่าเป็นอาหารลดพุงใกล้ตัว เพราะมีคุณสมบัติเด่น ๆ คือ เผาผลาญไขมันบริเวณหน้าท้อง ครับ

ก่อนอื่น หมอจะมาอธิบายตั้งแต่เรื่องของ “ไขมัน” ที่เป็นที่มาของการพุง พร้อมกับเคล็ดลับการลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ที่หมอได้เจอมาแชร์ในบทความนี้ครับ

ไขมันที่พุงเกิดจากอะไร

ไขมันที่พุง หรืออีกหลาย ๆ ชื่อ อย่างไขมันหน้าท้อง ไขมันรอบเอวLove Handles เป็นไขมันใต้ชั้นผิวหนัง โดยเกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารของเรานี่แหละครับ ส่วนใหญ่เป็นอาหารที่ทั้งหนุ่ม ๆ สาว ๆ ชอบรับประทานแบบชนิดที่ขาดไม่ได้ อย่างเช่น พวกขนมกรุบกรอบ, ขนมหวาน เบเกอร์รี่, ชานมไข่มุก, อาหารสำเร็จรูป รวมไปถึงอาหารแปรรูป อาหารพวกนี้มีรสชาติที่ถูกปาก แต่ไม่ร่างกายเรามักไม่ถูกใจครับ! ก็เพราะมีปริมาณไขมันและน้ำตาลสูงมาก เวลาทานเข้าไปมาก ๆ ร่างกายก็เผาผลาญไม่ทันจนเกิดเป็นไขมันส่วนเกินที่มักสะสมตามร่างกาย รวมไปถึงบริเวณหน้าท้อง

ไขมันที่พุง อันตรายไหม?

โดยปกติแล้ว ไขมันที่หน้าท้องสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ ไขมันใต้ชั้นผิวหนังและไขมันในช่องท้อง ที่ถึงแม้จะมีสาเหตุอย่างเดียวกันนั่นคือ การสะสมของไขมันจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไป แต่ทั้ง 2 ประเภทนี้มีความแตกต่างกันในเรื่องของผลกระทบกับรูปร่างและสุขภาพของเราครับ ฉะนั้น เราลองมาเช็คกันก่อนครับว่า “พุงป่อง” ของเราเป็นไขมันใต้ชั้นผิวหนังหรือว่าเป็นไขมันในช่องท้องกันแน่

ประสบการณ์ดูดไขมัน pantip รีวิวดูดไขมัน

ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง

ที่เกิดจากการสะสมของน้ำตาลที่แปรสภาพไปเป็นไขมัน ซึ่งจะไปเกาะตามสัดส่วนในร่างกาย หรือที่เราเห็นเป็นชั้นหนา ๆ อยู่หน้าท้องเรา เช็คได้โดยให้มือบีบผิวหนังหน้าท้องจับแล้วเป็นก้อนย้วย ๆ นิ่ม ๆ นี่แหละครับ ซึ่งเป็นชั้นไขมันที่ไม่เป็นอันตรายกับสุขภาพและสามารถกำจัดออกได้ครับ โดยไขมันที่พุงสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะอ้วนหรือผอมแต่มีพุงนะครับ

สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ไขมันในช่องท้อง

อีกประเภทของไขมันที่หน้าท้องนั่นก็คือ ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) ที่เป็นไขมันใต้ชั้นผิวหนังเหมือนกัน ที่เกิดจากสารอาหารประเภทไขมันในอาหารที่เราทานเข้าไปปริมาณมากและร่างกายไม่สามารถเผาผลาญได้หมด จนเกิดเป็นไขมันเกาะอยู่ตามกล้ามเนื้อหน้าท้องรวมถึงอวัยวะภายในช่องท้อง เมื่อเรามองแล้วจะเห็นเป็นลักษณะหน้าท้องยื่นออกมา หน้าท้องเต่ง ๆ ตึง ๆ ไขมันในช่องท้องเป็นชนิดที่สลายตัวกลายไปเป็นกรดไขมันอิสระ คำว่า อิสระ! นี่แหละครับที่น่ากลัว! เพราะไขมันชนิดนี้จะเข้าไปสู่เส้นเลือดและเกาะตามอวัยวะภายในต่าง ๆ เช่น ไขมันพอกตับ รวมไปถึงยังเป็นสาเหตุของโรคร้ายแรงอีกเพียบครับ อาทิ โรคอ้วน, โรคเบาหวาน, โรคความดันโลหิต, โรคหัวใจ, โรคหลอดเลือดอุดตัน ฯลฯ

วิธีลดหุ่น ลดไขมัน ลดพุง

คนที่มีไขมันหน้าท้อง มีพุง มีห่วงยางรอบเอวมักจะมีน้ำหนักตัวที่มาก หรือมีภาวะโรคอ้วนร่วมด้วยครับ ซึ่งหากต้องการลดพุงเร่งด่วนแล้วหละก็ จะต้องใช้วิธีการลดน้ำหนักควบคู่กับการลดไขมันหน้าท้องครับ ซึ่งจะส่งผลให้สุขภาพแข็งแรง ห่างไกลโรคภัย และยังทำให้เรามีรูปร่างที่ดีขึ้น ไขมันใต้ชั้นผิวหนังลดลง ไขมันที่พุงก็จะหายไปด้วยครับ

สมุนไพรลดพุง สลายไขมัน

ควบคุมอาหาร นับแคลอรี่

คุมอาหารลดพุงเป็นสิ่งที่สำคัญสุด ๆ ครับ หากเราลดปริมาณอาหารประเภทไขมัน แป้ง และน้ำตาลลง “กินแต่พอดี ไม่มากไป ไม่น้อยไป” ก็จะช่วยแบ่งเบาภาระของระบบเผาผลาญในร่างกายนะครับ โดยเน้นการทานไขมันดี ทานข้าวไม่ขัดสี ทานเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ทานผักและผลไม้เยอะ ๆ เพื่อช่วยเรื่องระบบขับถ่าย รวมไปถึงการฝึกนับแคลอรี่ในมื้ออาหาร ซึ่งใน 1 วันเราควรรับประทานอาหารไม่เกิน 2,000 กิโลแคลอรี่ (สำหรับคุณผู้หญิง) และไม่เกิน 2,500 กิโลแคลอรี่ (สำหรับคุณผู้ชาย)

ดื่มน้ำลดพุงเร่งด่วน

กินอะไรลดพุง? ต้องนี่เลยครับ การดื่มน้ำลดพุง หลายคนสงสัยว่า แค่น้ำเปล่าจะช่วยลดพุงได้อย่างไร การดื่มน้ำช่วยลดน้ำหนักเป็นสิ่งที่แพทย์ทุกท่านแนะนำครับ นั่นก็เพราะว่าน้ำช่วยให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่มากขึ้น ลดปริมาณไขมันส่วนเกิน ยิ่งดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร ก็จะยิ่งช่วยลดพุงเร่งด่วนได้ครับ 

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่เรารู้กันดีนะครับว่าช่วยลดไขมันสะสมได้ และทุกประเภทการออกกำลังกายก็สามารถเผาผลาญไขมันได้หมด แต่ที่นิยมใช้กันเพื่อการลดไขมัน และเร่งการเผาผลาญไขมันก็คือ การออกกำลังกายแบบ HIIT ซึ่งเป็นรูปแบบการออกกำลังกายโดยออกแรงอย่างหนักในช่วงสั้น ๆ แบบออกแรงให้สุดกำลังที่เราทำได้ สลับกับการออกแรงเบาลง และใช้เวลาออกกำลังกายเพียง 10-30 นาทีเท่านั้นเองครับ 

เกร็ดความรู้ รูปแบบการกินอาหารเพื่อลดน้ำหนัก!

นอกจากการนับแคลอรี่เพื่อการลดน้ำหนักแล้ว ในปัจจุบันยังมีเทรนด์รูปแบบการทานอาหารเพื่อการลดน้ำหนักและลดพุงเร่งด่วนอีกมากมาย ติดตามอ่านกันได้เลยครับ!

  • อดและกิน กำหนดเวลาให้เป็น ลดน้ำหนักได้จริง ด้วย IF คืออะไร
  • อาหารคีโต กินไขมันลดไขมัน ลดอ้วน!
  • กินเรียบง่ายแต่ลดอ้วนได้ ด้วยสูตร Paleo Diet
  • ชาวเมดิเตอร์เรเนียนกินอย่างไรให้หุ่นดี ต้องลองวิธี Mediterranean Diet
  • Atkins Diet ลดคาร์บ เน้นโปรตีน หุ่นเป๊ะ น้ำหนักลด

สมุนไพรลดพุง สลายไขมัน (สูตรไทย)

เอาหละครับ หมอจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับสมุนไพรลดพุง สลายไขมันว่ามีอะไรบ้าง และแต่ละชนิดมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง บอกไว้ก่อนเลยครับ ว่าเป็นสมุนไพรที่หาได้ง่ายตามครัวเรือน บางบ้านก็ปลูกไว้ทำอาหารอยู่แล้วครับ

สมุนไพรลดพุง สลายไขมัน

กะเพรา

“ผัดกะเพรา” เมนูโปรดของใครหลายคน รวมถึงตัวหมอเองด้วยครับ ที่นอกจากจะให้รสชาติอร่อยแล้ว กะเพรายังเป็นอาหารลดพุงด้วยนะครับ เพราะกะเพรามีฤทธิ์ช่วยขับน้ำดีในตับออกมาให้ช่วยย่อยไขมันได้ดีขึ้น จึงทำให้สามารถขับไขมันและน้ำตาลออกจากร่างกายได้ครับ

กระเทียม

ตามมาติด ๆ กับสมุนไพรลดพุง สลายไขมันที่เป็นส่วนผสมอยู่ในเมนูอาหารไทยมากมาย นั่นก็คือ “กระเทียม” ซึ่งในกระเทียมมีสารอัลลิซินที่ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลจากอาหารมื้อใหญ่ที่เพิ่งรับประทานไป และยังช่วยยับยั้งการสร้างน้ำตาลกลูโตสในเลือดได้อีกด้วยครับ

พริก

พริกเผ็ด ๆ นี่แหละครับ เป็นอาหารลดพุงชั้นเยี่ยมเลยครับ ในพริกอุดมด้วยวิตามินซีช่วยขยายเส้นเลือดในลำไส้ ดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้น ทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารโอลีโอเรซิน สารแคปไซซิน และกรดแอสคอร์บิก ที่มีส่วนช่วยให้มีการเผาผลาญของไขมันหน้าท้อง เมื่อไขมันถูกเผาผลาญเป็นพลังงานก็จะทำให้ลดความอ้วนได้ดีครับ

ส้มแขก

ส้มแขกเป็นอาหารลดพุงอีกหนึ่งชนิดที่สาว ๆ หลายคนรู้จักกันดีว่ามีส่วนในการลดน้ำหนัก ช่วยระบายท้อง ในผลส้มแขกมีสารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น สาร HAC หรือสารไฮดรอกซีซิตริกแอสิด ซึ่งเป็นสารสำคัญในการสกัดกั้นการสะสมของไขมันในร่างกาย มีส่วนช่วยให้ไขมันหน้าท้องลดลงนั่นเองครับ

ขมิ้น

กินอะไรลดพุง ต้องนี่เลยครับ “ขมิ้น” เพราะมีสารสารเคอร์คูมิน (Curcumin) จากขมิ้นสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลได้ โดยเฉพาะไขมันเลว (LDL) นั่นก็แปลว่า “ขมิ้น” มีสรรพคุณในการช่วยลดน้ำหนักและลดไขมันได้ ซึ่งสารเคอร์คูมินจะทำให้เกิดความร้อน ซึ่งนำไปสู่การเผาผลาญไขมัน ช่วยลดน้ำหนักได้ดีขึ้นด้วยนะครับ

มะนาว

ในมะนาวมีเส้นใยสูงมากครับ ในเส้นใยของน้ำมะนาวจะช่วยทำให้เราอิ่มท้องนาน ไม่ค่อยรู้สึกหิว นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีที่นอกจากจะมีส่วนสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ป้องกันโรคหวัดแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการเผาผลาญไขมันในร่างกายอีกด้วยครับ แนะนำว่าให้ทานน้ำมะนาวแบบใส่น้ำผึ้งแท้แทนน้ำตาล หรือใช้เป็นน้ำตาลที่ไม่มีแคลอรี่อย่างน้ำตาลหล่อฮั่งก๊วยครับ

กระเจี๊ยบ

ใครชอบดื่มน้ำกระเจี๊ยบบ้างไหมครับ! หมอนี่ชอบดื่มมากเลยครับ เพราะรสชาติอมเปรี้ยวนี่แหละครับดื่มแล้วสดชื่นมาก ในกระเจี๊ยบแดงนอกจากจะมีสรรพคุณเป็นยาขับปัสสาวะ ลดความดันโลหิต และต่อต้านอนุมูลอิสระแล้ว ในกระเจี๊ยบแดงยังมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก และลดไขมันหน้าท้องอีกด้วยครับ หากใครชอบดื่มน้ำกระเจี๊ยบและอยากลดไขมัน ลด

เกร็ดความรู้ กินสมุนไพรลดพุง สลายไขมันอย่างไรให้ได้ผล!

สมุนไพรลดพุง สลายไขมันมีส่วนช่วยให้ลดน้ำหนักและลดไขมันหน้าท้องก็จริงครับ แต่เราต้องคำนึงถึงวิธีการนำมาปรุงในอาหารด้วยครับ เช่น ถ้าเราจะทานพริกไทยดำ แต่ใส่ในแกงที่มีน้ำกะทิข้น ๆ ใส่เนื้อหมูสามชั้น อย่าเพิ่งทำแบบนั้นครับ! อย่าลืมว่า ไขมันจากส่วนประกอบในอาหารพวกนี้เป็นตัวเพิ่มไขมันนะครับ!

หมอแนะนำว่า ควรทานหรือใส่สมุนไพรลดพุง สลายไขมันในอาหารที่เป็นเมนูควบคุมน้ำหนัก ใช้เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ลดปริมาณไขมันและน้ำตาล หรือใครจะต้มดื่มเป็นเครื่องดื่มก็ไม่ควรใส่น้ำตาลเพิ่ม หรือเลือกใส่น้ำตาลที่ไม่มีแคลอรี่อย่าง หญ้าหวานหรือน้ำตาลหล่อฮั่งก๊วยครับ

สมุนไพรลดพุง สลายไขมัน (สูตรต่างประเทศ)

มาทางของฝั่งตะวันตกกันบ้างนะครับ ทางนั้นเค้าก็มีพวกสมุนไพรที่ได้รับการศึกษามาแล้วว่ามีส่วนช่วยเรื่องลดพุ่งเร่งด่วนได้เหมือนกัน เพียงแต่จะเน้นไปที่พวกสมุนไพรและเครื่องเทศ โดยแนะนำว่า สามารถใช้ในการปรุงอาหารในเมนูอาหารลดพุงนะครับ เช่น สเต็กไก่กับผักย่างหรือผักต้ม ในขั้นตอนการหมักไก่ก็ให้ใส่เครื่องเทศที่เป็นสมุนไพรลดพุง สลายไขมันลงไปด้วย ก็จะช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญของร่างกาย และเมื่อมีการเผาผลาญที่สูงขึ้น ร่างกายของเราก็จะกำจัดไขมันได้เร็วขึ้นอีกด้วยครับ

สมุนไพรลดพุง สลายไขมัน

อบเชย

ซินนามอน (Cinnamon) หรืออบเชย เป็นเครื่องเทศที่สามารถนำมาปรุงรสอาหารทั้งคาวและหวานเลยครับ อบเชยสามารถขจัดน้ำตาลในเลือด ลดความอยากอาหาร ในบางมื้ออาหารเราอาจผสมอบเชยลงในข้าวโอ๊ต ในโยเกิร์ต ชา เครื่องดื่ม คอทเทจชีส กาแฟ และผลไม้ได้ และยังสามารถใช้หมักในเนื้อสัตว์ได้ครับ

ยี่หร่า

อีกหนึ่งเครื่องเทศที่ถือเป็นอาหารลดพุง นั่นก็คือ ยี่หร่าครับ โดยยี่หร่าหนึ่งช้อนชาในอาหารหนึ่งมื้อต่อวัน สามารถทำให้ร่างกายของเรามีการเผาผลาญไขมันได้มากถึง 3 เท่า ซึ่งเราสามารถใส่ลงในอาหาร เช่น ใส่ในซุป สตูว์ หรือจะใช้หมักเนื้อสัตว์ ผสมในซอส ในแกง ชอบแบบไหนเอาไปทำเมนูโปรดกันได้เลยครับ

พริกไทยดำ

หลายคนคงคุ้นเคยกันดีนะครับ กับพริกไทยดำลดความอ้วนที่มีคุณสมบัติช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี ด้วยรสชาติที่เผ็ดร้อน มีกลิ่นหอม สังเกตได้เลยเวลาเราทานพริกไทยดำเหงื่อจะออก แสดงว่าร่างกายของเรากำลังเกิดการเผาผลาญอยู่นี่หละครับ โดยเราสามารถใช้พริกไทยดำในอาหารได้หลากหลายเมนู ทั้งการหมักเนื้อสัตว์ หรือใช้โรยบนสเต็ก ในซุปต่าง ๆ พริกไทยดำถือว่าเป็นส่วนผสมในเมนูโปรดของหมออีกด้วยนะครับ อย่าง โรยบนหน้าสเต็กไก่ลีน ๆ บนผักย่าง ทั้งอร่อยทั้งมีประโยชน์ ถือว่าเป็นอาหารลดพุงได้เป็นอย่างดีเลยครับ

โสมเกาหลี

โสมเกาหลีนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องการนำมาเป็นส่วนผสมในครีมบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารเพื่อช่วยเผาผลาญไขมันได้อีกด้วยนะครับ ในต่างประเทศเค้ามีการศึกษาพบว่า ในการทดลองให้หนูที่เป็นโรคอ้วนกินโสมเกาหลีกลับพบว่า ร่างกายของหนูทดลองมีความไวต่ออินซูลินดีขึ้นจึงมีผลให้น้ำหนักในหนูทดลองลดลงใน 12 วันครับ 

กำจัดไขมันหน้าท้องตรงจุด รวดเร็ว เห็นผลทันที!

มีคนไข้หลายเคสครับ ที่เคยพูดคุยกันถึงวิธีการลดพุงเร่งด่วนแบบที่คนไข้ใช้เป็นประจำ ทั้งการควบคุมอาหาร การออกกำลังกายสม่ำเสมอ รวมไปถึงรับประทานสมุนไพรลดพุง สลายไขมันเป็นประจำแล้ว แต่ก็ยังมีปัญหาเรื่องไขมันสะสมอยู่ นั่นก็เป็นเพราะในบางรายอาจมีปัญหาเรื่องระบบเผาผลาญเสื่อม ปัญหาเรื่องภาวะความเครียดที่หลีกเลี่ยงยากจนเกิดเป็นฮอร์โมนเครียดทำให้อ้วนได้ และบางรายอาจประสบกับโรคฮิตอย่าง โรคกินไม่หยุด ซึ่งเป็นภาวะความผิดปกติในการรับประทานอาหาร จนทำให้เกิดเป็นไขมันสะสมที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและรูปร่างครับ

เครื่อง Vaser Smooth 2.2

เครื่อง Ultra Z

เมื่อใช้หมดทุกวิธีลดพุงเร่งด่วนแล้วไม่ได้ผล หมอแนะนำให้คนไข้ใช้วิธีดูดไขมันหน้าท้อง ซึ่งที่ Amara Clinic เรามีเครื่องดูดไขมันหลากหลายชนิด ที่สามารถตอบโจทย์การดูดไขมันทุกไซซ์ ทุกขนาด เช่น เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 ที่เหมาะกับคนไข้ไซซ์ใหญ่ ตัวใหญ่ มีไขมันหนา และยังเหมาะกับใช้ดูดไขมันในผู้ชาย, เครื่องดูดไขมัน Ultra Z สาวตัวเล็กแต่มีพุง มีไขมันบางไม่หนามาก รวมไปถึงคุณแม่หลังคลอดที่มีไขมันสะสมที่หน้าท้องร่วมกับมีหน้าท้องหย่อนคล้อย เราก็มีโปรแกรมดูดไขมันพร้อมยกกระชับด้วยเทคโนโลยี J Plasma ให้คุณแม่หลังคลอดกลับามามีหน้าท้องฟิตแอนด์เฟิร์มได้ไม่ยากครับ

ดูดไขมันหน้าท้องที่ Amara Clinic ปลอดภัยหายห่วงครับ เพราะดูดไขมันหน้าท้องโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันโดยตรง มีรีวิวดูดไขมันหน้าท้องจากคนไข้จริง นอกจากนั้น เรามีห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานระดับโรงพยาบาลชั้นนำ และมีทีมวิสัญญีแพทย์ดูแลคนไข้ในกรณีที่เลือกดูดไขมันแบบวางยาสลบ ซึ่งหลายที่ไม่มีมาตรฐานนี้นะครับ นี่เองจึงทำให้ Amara Clinic แตกต่างจากคลินิกดูดไขมันทั่วไปครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุป

          การทานสมุนไพรลดพุง สลายไขมัน เป็นอาหารลดพุงที่ทุกคนสามารถหารับประทานได้ในครัวเรือน แต่ทั้งนี้ สมุนไพรลดไขมันหน้าท้องที่หมอแนะนำกันในวันนี้เป็นเพียงตัวช่วยเท่านั้นนะครับ หากเรายังติดกับการทานอาหารที่มีไขมันสูง ทานอาหารที่มีแคลอรี่สูงเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ รวมไปถึงไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย มันก็จะยิ่งเพิ่มไขมันเข้าสู่ร่างกาย เรียกว่า “ของเก่าไม่ลด ของใหม่มาเพิ่ม” ซึ่งการทานสมุนไพรลดพุง สลายไขมันเพียงวิธีเดียวอาจไม่สามารถช่วยลดไขมันที่พุงเราได้นะครับ 

แต่ทั้งนี้ สภาพร่างกายของแต่ละคนแตกต่างกันนะครับ ซึ่งร่างกายบางคนก็อาจไม่สามารถตอบสนองต่อการใช้สมุนไพรลดพุง สลายไขมัน หรือมีข้อจำกัดบางอย่างที่ทานพืชผักเหล่านี้ไม่ได้ ทำให้ลดหุ่น ลดพุงเร่งด่วนไม่ได้ผล หากอยากรักษาด้วยวิธีทางการแพทย์ที่ให้ผลลัพธ์แน่นอนกว่า และมีความปลอดภัยสูง สามารถเข้ามาปรึกษาหมอได้นะครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียน คลิกที่นี่
สาขารัชโยธิน 062-946-2397
สาขาราชพฤกษ์ 062-556-6623
สอบถามโปรโมชั่น LINE: @amaraclinic
หรือคลิกลิงค์นี้ได้เลย https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

KOL Trainer
แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี!


              บทความนี้ จัดทำขึ้นโดย Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ขอสงวนสิทธิ์ในการห้ามมิให้ผู้ใดใช้ประโยชน์ คัดลอก ทำซ้ำ หรือเผยแพร่บทความนี้ในนามอื่น (ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา, ข้อมูลทั้งหมด หรือบางส่วนก็ตาม) โดยไม่ได้รับอนุญาต หากพบเจอจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย